Đề Xuất 12/2022 # Mức Amh Thấp Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Khả Năng Sinh Sản? / 2023 # Top 12 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 12/2022 # Mức Amh Thấp Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Khả Năng Sinh Sản? / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mức Amh Thấp Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Khả Năng Sinh Sản? / 2023 mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

24 April, 2017

Sarah Abernathy

Nhiều phụ nữ thường liên hệ với chúng tôi thắc mắc khi các kết quả kiểm tra cho thấy họ có mức hormone anti -mullerian (AMH) thấp. Vậy kết quả này có nghĩa là gì và có phải các xét nghiệm AMH đều đáng tin cậy? Nghiên cứu mới cho biết những lí giải về xét nghiệm AMH cần phải cập nhật. Thêm vào đó, lối sống, nơi bạn sống khi bạn hành kinh, và các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến mức AMH của bạn. Việc biết được mức AMH của mình là rất quan trọng khi bạn đang gặp vấn đề vô sinh hiếm muộn, chỉ mỗi xét nghiệm AMH không biểu hiện được toàn bộ bức tranh về sức khỏe sinh sản của bạn.

Xét nghiệm AMH là một phần trong tiêu chuẩn vàng để kiểm tra sức khỏe sinh sản thời hiện đại. AMH là một protein được sản xuất bởi các tế bào ở nang trứng. Xét nghiệm AMH bắt đầu phát triển vào nào 1990 sau khi tiến hành nghiên cứu đối với những phụ nữ trải qua IVF , họ phát hiện có sự tương quan giữa mức AMH và số lượng trứng lấy ra sau khi kích trứng.

Phần lớn bác sĩ khoa sản hiện nay đều cho rằng chỉ mỗi việc mức AMH thấp thì không thể kết luận rằng phụ nữ đó cần làm IVF. Trong một số trường hợp, những phụ nữ với mức AMH thấp có thể giảm số lượng trứng (trứng dự trữ), tuy nhiên vẫn có trứng chất lượng tốt và có thể có cơ hội mang thai.

AMH theo con số

Mức AMH bình thường (1.5 -4,0ng/ml) sẽ làm tăng khả năng sinh sản và tăng tỉ lệ đáp ứng với các biện pháp điều trị về sinh sản.

Mức AMH cực thấp (dưới 0,5 ng/ml) cho thấy không có trứng dự trữ và lo ngại về khả năng thụ thai.

Điều gì ảnh hưởng đến mức AMH?

AMH được điều chỉnh bởi hormone gonadotropin, và đạt mức cao nhất trong suốt thời kì nang trứng phát triển (khi kích thước nang trứng dưới 4mm). Việc sản xuất AMH ngừng lại hoặc chậm đi khi nang trứng phát triển lớn lên. Một số nghiên cứu phát hiện hầu như không có sự sản sinh AMH khi nang trứng đạt 8mm.

Mức AMH thấp ở những phụ nữ trẻ (dưới 35 tuổi) có thể là dấu hiệu bạn có nguy cơ mãn kinh sớm. Trong những trường hợp này, các biện pháp tự nhiên và điều trị có thể là cần thiết để duy trì và tăng khả năng sinh sản.

Còn về mức AMH cao thì sao?

Một số nghiên cứu liên hệ mức AMH cao có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú ở những phụ nữ tiền mãn kinh. Mức AMH cao (trên 4 ng/ml) cũng có thể là dấu hiệu của hội chứng buồng trứng đa nang PCOS. Phụ nữ bị buồng trứng đa nang thường có nhiều nang trứng nhỏ và do đó kiểm tra khi chỉ số AMH của bạn cao. Nếu bạn ở trong trường hợp này, cẩn thận rằng phụ nữ có chỉ số AMH cao có nguy cơ cao hơn bị OHSS (hội chứng kích thích buồng trứng) nếu họ sử dụng các biện pháp điều trị thụ thai. Hỏi ý kiến bác sĩ để tìm cách giảm nguy cơ này nếu bạn thấy lo ngại. AMH và mãn kinh: mức AMH giảm tự nhiên theo tuổi tác. Những phụ nữ mãn kinh thường có mức AMH thấp và mức hormne kích thích nang trứng (FSH) cao (trên 15). Đây là thay đổi bình thường bởi độ tuổi sinh sản đã kết thúc.

Lối sinh hoạt ảnh hưởng đến mức AMH như thế nào?

Đúng ! Tiếp xúc quá mức với các chất độc hại có thể ảnh hưởng đến khả năng dự trữ buồng trứng và làm giảm mức AMH.

Tiếp xúc lâu ngày với khói bụi trong môi trường, như từ nguồn nhiệt trong nhà (lò sưởi bằng lửa nhân tạo, đốt củi ít nhất 10 lần 1 năm) là những yếu tố dẫn đến mức AMH thấp trong những kiểm tra gần đây.

Những phương pháp điều trị bằng thuốc như hóa trị liệu có thể khiến cho AMH và dự trữ buồng trứng giảm đáng kể. Nếu bạn bị ung thư, hỏi ý kiến bác sĩ về lựa chọn biện pháp sinh sản dự phòng.

Hi vọng cho tương lai

Nếu bạn có chỉ số AMH thấp và đang lo lắng, hãy nhớ rằng chỉ có kết quả AMH thấp thì không thể cho biết toàn bộ tình trạng về khả năng sinh sản của bạn. Phương pháp kiểm tra mới về mức AMH có thể sẽ kĩ càng hơn, đặc biệt cho phụ nữ trẻ khỏe mạnh, có mức AMH thấp , trong khi những kiểm tra hiện nay có thể không chính xác. Dùng phương pháp tự nhiên như lập sơ đồ chu kì của bạn và theo dõi chất nhầy cổ tử cung cũng mang lại thêm thông tin hơn cho bạn về chu kì sinh sản của mình.

Bên cạnh đó, tuân theo chương trình tăng sức khỏe trứng tự nhiên và dùng thảo dược hỗ trợ thụ thai cũng mang lại lợi ích cho chất lượng trứng và duy trì mức AMH bình thường. Chúng tôi khuyên bạn xét nghiệm AMH để kiểm tra sức khỏe trứng thay đổi theo thời gian như thế nào khi dùng các liệu pháp tự nhiên.

Hãy tìm hiểu tất cả các phương pháp và đừng mất hi vọng chỉ sau 1 lần kiểm tra. Trong một số trường hợp, phụ nữ có mức AMH thấp vẫn có thể mang thai, đặc biệt khi bạn không có vấn đề nào khác về khả năng sinh sản.

Tài liệu:

– White, A., Sandler D., D’Alosio, A., (2016, Sept.).Antimüllerian hormone in relation to tobacco and marijuana use and sources of indoor heating/cooking. Fertility and Sterility. Retrieved from: http://www.fertstert.org/article/S0015-0282(16)61282-7/fulltext

– Anderson, R. (2016, Oct.). Towards improving analysis and interpretation of antimüllerian hormone in women. Fertility and Sterility. Retrieved from: http://www.fertstert.org/article/S0015-0282(16)61392-4/fulltext

– AMH (Anti-Mullerian Hormone): What is AMH and What Does It Mean For Your Fertility (2016). Retrieved from: https://www.createhealth.org/fertility-treatments-services/fertility-diagnosis/amh

– Faye, S. (2014). Anti-Mullerian Hormone and Its Significance in Women’s Fertility. Retrieved from: http://www.mlo-online.com/anti-mllerian-hormone-amh-and-its-significance-in-womens-fertility.php

– Eliassen AH, Zeleniuch-Jacquotte A, Rosner B, Hankinson SE. (2016, May). Plasma Anti-Müllerian Hormone Concentrations and Risk of Breast Cancer among Premenopausal Women in the Nurses’ Health Studies. Cancer Epidemiology. 25(5):854-60. Retrieved from https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/26961996

Theo Natural -fertility-infor.com

chúng tôi dịch.

Tăng chất lượng trứng trong vòng 90 ngày Làm thế nào để tăng chất lượng trứng trong vòng 90 ngày? 6 cách tăng khả năng sinh sản tự nhiên ở nam giới

Bệnh Tiểu Đường Ảnh Hưởng Đến Cơ Thể Như Thế Nào ? / 2023

Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến cơ thể ?

Hiểu biết về căn bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta như thế nào ? sẽ giúp chúng ta đề phòng và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường từ khi mới phát triển.

Dấu hiệu của bệnh tiểu đường

Khi không chẩn đoán hoặc không kiểm soát được, ảnh hưởng của bệnh tiểu đường trên cơ thể có thể được nhận thấy bởi các triệu chứng như sau:

Khát nước

Thường xuyên cần phải đi tiểu

Mệt mỏi

Mờ mắt

Ngứa ran hoặc đau ở tay, chân.

Ảnh hưởng lâu dài của bệnh tiểu đường trên cơ thể

Ngoài các triệu chứng, bệnh tiểu đường có thể gây ra thiệt hại lâu dài cho cơ thể của chúng ta. Các thiệt hại lâu dài thường được gọi là biến chứng của bệnh tiểu đường .

Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến các mạch máu và dây thần kinh của chúng ta và do đó có thể ảnh hưởng đến bất kỳ phần nào của cơ thể.

Tuy nhiên, một số phần của cơ thể của chúng ta bị ảnh hưởng nhiều hơn so với các bộ phận khác.

Biến chứng tiểu đường thường sẽ mất một số năm để phát triển. Biến chứng không phải là chắc chắn và có thể ngăn ngừa bằng cách duy trì mạnh mẽ về kiểm soát bệnh tiểu đường, huyết áp và cholesterol .

Tất cả có thể được giúp đỡ bằng cách giữ một chế độ ăn uống lành mạnh, tránh thuốc lá và rượu, và kết hợp hoạt động thể dục thường xuyên, sử dụng máy đo đường huyết theo dõi hằng ngày để giữ cân bằng lượng đường trong máu.

Bệnh tiểu đường góp phần làm huyết áp cao và cholesterol cao sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ đau tim và bệnh tim mạch.

Bệnh tiểu đường và đột quỵ

Tương tự như cách bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến tim, cao huyết áp và cholesterol, bệnh tiểu đường có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ.

Bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng đến mắt

Một biến chứng tương đối phổ biến của bệnh tiểu đường là bệnh võng mạc tiểu đường.

Như với tất cả các biến chứng, tình trạng này được gây ra bởi một vài năm sau của bệnh tiểu đường nếu không kiểm soát hoặc không kiểm soát được. bệnh võng mạc tiểu đường có một số triệu chứng .

Bệnh võng mạc là do các mạch máu ở phía sau của mắt (võng mạc) bị sưng. Huyết áp cao cũng là một yếu tố góp phần làm tăng nguy cơ cho bệnh võng mạc tiểu đường.

Bệnh võng mạc tiểu đường có thể được điều trị vì vậy tốt nhất là phát hiện nó càng sớm càng tốt. Cách tốt nhất để làm điều này là cần khám bệnh, sàng lọc bệnh lý võng mạc.

Ảnh hưởng của bệnh tiểu đường đến thận

Thận là một cơ quan đó là nguy cơ đặc biệt nguy hiểm do hậu quả của bệnh tiểu đường và nguy cơ một lần nữa tăng khó kiểm soát bệnh tiểu đường, huyết áp cao và cholesterol.

Bệnh thận tiểu đường là một thuật ngữ cho bệnh thận do tiểu đường.

Nguy hiểm của bệnh tiểu đường cho thận diễn ra trong khoảng thời gian vài năm và có thể được sàng lọc bệnh thận trước khi nó trở nên quá nghiêm trọng. Điều trị bao gồm thay đổi lối sống và có thể bao gồm thuốc để điều trị huyết áp cao và cholesterol.

Bệnh tiểu đường và ảnh hưởng của nó đến các dây thần kinh

Sự hiện diện của tổn thương thần kinh (đau thần kinh) thường được chú ý bởi:

Tê hoặc ngứa ran ở tay hoặc chân

Thiếu sự kích thích ở dương vật hoặc âm vật

Mồ hôi quá nhiều

Chẩn đoán chậm tiêu hóa ở dạ dày

Điều trị bệnh thần kinh tập trung vào việc giảm đau nhưng thuốc như hạ huyết áp loại thuốc này cũng có thể được quy định để giúp ngăn ngừa sự phát triển của tình trạng này.

Bệnh tiểu đường và ảnh hưởng của tiêu hóa

Tiểu đường có thể ảnh hưởng đến tiêu hóa trong một số cách. Nếu bệnh tiểu đường đã gây ra tổn thương thần kinh, điều này có thể dẫn đến buồn nôn, táo bón hoặc tiêu chảy.

Một nguyên nhân khác về tiêu hóa bị xáo trộn có thể là kết quả của điều trị tiểu đường. Một số tiểu đường týp 2 loại thuốc ví dụ dễ bị gây ra các vấn đề tiêu hóa, mặc dù những xu hướng ổn định sau khi cơ thể được sử dụng cho họ.

Làm thế nào bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến da

Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến da thường là kết quả tác động của nó trên các dây thần kinh và tuần hoàn có thể dẫn đến khô da, chậm lành vết cắt, vết bỏng và vết thương, nhiễm nấm và vi khuẩn và mất cảm giác ở bàn chân.

Những người có bệnh tiểu đường được khuyến khích cần kiểm tra đôi chân của mình ít nhất một lần một năm.

Đái Tháo Đường Típ 2 Ảnh Hưởng Đến Trẻ Em Như Thế Nào? / 2023

Trước đây, rất hiếm khi nghe nói đến đái tháo đường típ 2 ở trẻ em. Thông thường, mọi người đều nghĩ trẻ em chỉ mắc đái tháo đường típ 1. Thế nhưng, những năm gần đây quan niệm đó đã thay đổi, tuổi mắc bệnh đái tháo đường típ 2 đang ngày càng trẻ hóa. Bệnh đái tháo đường típ 2 đã xuất hiện ở lứa tuổi thiếu niên.

Đái tháo đường típ 2 là gì?

Khi chúng ta ăn tinh bột (cơm, bún, phở…), enzyme của hệ tiêu hóa sẽ phân cắt các đường phức thành đường đơn glucose và được hấp thu vào máu. Lượng glucose trong máu khi ăn tăng lên sẽ kích thích tuyến tụy tiết insulin. Dưới tác dụng của insulin, glucose sẽ được đưa vào tế bào để cất giữ cũng như để tạo năng lượng cho cơ thể hoạt động. Như vậy, lượng đường trong máu sẽ giảm về mức bình thường. Nếu vì một nguyên nhân nào đó, chức năng bài tiết insulin của tuyến tụy bị suy giảm và/hoặc các tế bào tại các mô như mô mỡ, mô cơ đáp ứng kém với tác động của insulin (hiện tượng kháng insulin) làm glucose trong máu không đi vào trong tế bào được đẫn đến glucose máu tăng cao hơn mức bình thường. Đây là cơ chế bệnh sinh của bệnh đái tháo đường típ 2. Ở lứa tuổi thiếu niên bị bệnh đái tháo đường típ 2, bệnh thường do hiện tượng kháng insulin, gặp ở những trẻ em bị béo phì.

Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ đã khuyến cáo có thể xem xét sàng lọc phát hiện sớm đái tháo đường, tiền đái tháo đường ở trẻ em và thiếu niên <18 tuổi thừa cân hoặc béo phì và có một hoặc nhiều các yếu tố nguy cơ sau: +Người mẹ có tiền sử mắc bệnh đái tháo đường hoặc đái tháo đường thai kỳ trong thời gian mang thai; +Tiền sử gia đình mắc bệnh đái tháo đường ở thế hệ thứ nhất hoặc thứ hai; +Chủng tộc người Mỹ gốc Phi, người Mỹ La tinh, người Mỹ gốc Á… +Và/hoặc có các dấu hiệu kháng insulin hoặc những điều kiện kết hợp với kháng insulin như: tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, Hội chứng buồng trứng đa nang…

Các triệu chứng của bệnh đái tháo đường típ 2

Bệnh đái tháo đường típ 2 thường âm thầm tiến triển trong cơ thể. Vì vậy, giai đoạn đầu bệnh hầu như không có triệu chứng. Theo thời gian, khi đường huyết tăng cao, kéo dài có thể có các triệu chứng sau: – Khát nước, uống nước nhiều và tiểu nhiều; – Mệt mỏi, sụt cân; – Nhìn mờ…

Bệnh điều trị như thế nào?

Khi trẻ có những dấu hiệu nghi ngờ bệnh đái tháo đường, bạn nên đưa trẻ đến bác sĩ chuyên khoa nội tiết khám. Sau khi xác định chẩn đoán đái tháo đường típ 2, bác sĩ sẽ tư vấn cho trẻ chế độ ăn và tăng cường tập thể dục. Tùy theo mức độ bệnh, thể trạng của người bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định thuốc điều trị phù hợp. Tuy nhiên, người mẹ cần lưu ý rằng ban đầu thuốc hạ đường huyết hoặc insulin được chỉ định điều trị do lượng đường đang cao trong máu nhưng thay đổi lối sống (chế độ dinh dưỡng hợp lý và tăng cường vận động với mục tiêu giảm cân) vẫn là nền tảng của điều trị. Nếu bạn hướng dẫn trẻ thực hiện thay đổi lối sống theo hướng dẫn của bác sĩ (bản thân bố mẹ phải cùng đồng hành tập luyện với trẻ) không chỉ giúp kiểm soát tốt đường huyết mà còn có thể giảm liều thuốc, thậm chí nhiều trẻ có thể ngừng thuốc trong một thời gian dài.

Liệu có thể phòng ngừa đái tháo đường típ 2 ở trẻ em?

Như người lớn, bệnh đái tháo đường típ 2 ở thanh thiếu niên gặp chủ yếu ở trẻ thừa cân, béo phì. Do vậy, biện pháp phòng bệnh hiệu quả là thay đổi lối sống giúp trẻ giảm cân, đạt được cân nặng hợp lý. Trẻ nên hạn chế ăn các loại thực phẩm nhiều chất béo, đồ ăn nhanh, nên tăng cường ăn rau xanh và hoa quả tươi. Trẻ cần được khuyến khích tăng cường vận động, tránh lối sống ít vận động như xem tivi, chơi điện tử… trong nhiều giờ. Đây là biện pháp quan trọng không chỉ phòng bệnh đái tháo đường mà còn giúp trẻ sống khỏe mạnh, phát triển cân đối.

Do ý thức về việc giữ gìn cân nặng và bảo vệ sức khỏe của trẻ còn kém nên bạn cần hỗ trợ, khuyến khích và định hướng cho trẻ có lối sống lành mạnh nhưng đồng thời cũng nên tránh ép buộc trẻ bằng những lời đe dọa thiếu giải thích. Bố mẹ nên dành thời gian tập luyện thể dục cùng trẻ để động viên, khuyến khích trẻ tăng cường và duy trì tập luyện. Trong nhà nên hạn chế cất giữ những thực phẩm ăn nhanh nhiều năng lượng mà trẻ khó kiểm soát được sự thèm ăn, nên quy định thời gian xem tivi…Trẻ vị thành niên bắt đầu có ý thức về làm đẹp và kiến thức bảo vệ sức khỏe. Lúc này, bạn có thể cùng trẻ trò chuyện với bác sĩ để trẻ hiểu rõ về bệnh lý mình mắc phải. Nâng cao ý thức và kiến thức từng bước về bệnh đái tháo đường cho trẻ là cách hỗ trợ hợp lý và bảo đảm hiệu quả phòng, chống bệnh lâu dài.

Source

How Does Type 2 Diabetes Affect Children?

Truy xuất từ https://www.webmd.com/diabetes/type-2-diabetes-guide/type-2-diabetes-in-children#1

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Yếu Sinh Lý Nữ Là Như Thế Nào? Có Ảnh Hưởng Gì? (2021) / 2023

Các triệu chứng yếu sinh lý ở nữ thường gặp nhất

Yếu sinh lý là tình trạng suy giảm chức năng sinh lý, ảnh hưởng đến khả năng tình dục và sức khỏe. Điều này thường xảy ra ở nam giới nhưng trên thực tế, nữ giới cũng có khả năng gặp phải tình trạng này. Vậy yếu sinh lý nữ là như thế nào? Nguyên nhân và triệu chứng yếu sinh lý ở nữ ra sao?

Yếu sinh lý nữ là như thế nào? Nguyên nhân gây bệnh

Bệnh yếu sinh lý là tình trạng tương đối phổ biến ở nam giới nhưng vẫn có thể gặp phải ở nữ giới. Yếu sinh lý nữ là như thế nào? Đây là tình trạng rối loạn chức năng tình dục ở nữ giới, thể hiện ở cả yếu tố thể chất và tinh thần.

Tình trạng này thường không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của phái yếu, nhưng sẽ tác động trực tiếp đến khả năng tình dục và chức năng sinh sản. Yếu sinh lý thường xảy ra ở phụ nữ sau tuổi 45, sau khi sinh con hoặc thường xuyên lao động nặng, căng thẳng.

Thông thường, tình trạng yếu sinh lý nữ không có những biểu hiện điển hình, chính vì thế người bệnh thường khó nhận biết và không phát hiện sớm tình trạng này.

Cũng giống như nam giới, phụ nữ yếu sinh lý có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nắm được những nguyên nhân gây bệnh có thể giúp người bệnh chủ động hơn trong việc phát hiện và điều trị bệnh.

Uy Long Đại Bổ Tửu: Bài thuốc đặc trị các bệnh sinh lý nam và những ưu điểm vượt trội Nằm trong bộ sản phẩm Uy Long Đại Bổ chuyên đặc trị các bệnh nam khoa như: yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn, di tinh mộng tinh, liệt dương.

Các nguyên nhân gây yếu sinh lý nữ có thể kể đến như sau:

Suy giảm nội tiết tố

Nội tiết tố nữ có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và sinh lý của nữ giới. Hai hormone nội tiết tố nữ quan trọng nhất là estrogen và progesterone. Nồng độ nội tiết tố nữ có xu hướng giảm khi tuổi tác tăng lên, nhất là nữ giới bước vào thời kỳ tiền mãn kinh.

Sự suy giảm nội tiết tố nữ có thể khiến phụ nữ suy giảm khả năng ham muốn quan hệ tình dục, khó khăn khi quan hệ và khiến cơ thể mệt mỏi, tâm lý căng thẳng, bất ổn.

Ngoài ra, suy giảm nội tiết tố còn khiến nữ giới tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Ngoài yếu tố tuổi tác, nữ giới trải qua quá trình phẫu thuật cắt buồng trứng, sử dụng quá nhiều thuốc tránh thai cũng làm tăng nguy cơ giảm nội tiết tố.

Yếu sinh lý nữ do mắc các bệnh phụ khoa

Một số bệnh phụ khoa có thể gây ra tình trạng yếu sinh lý nữ là: viêm âm đạo, viêm vùng chậu, lạc nội mạc tử cung hoặc ung thư cổ tử cung…

Các bệnh lý này vừa khiến nữ giới bị đau rát hoặc chảy máu khi quan hệ tình dục, vừa ảnh hưởng đến tâm lý khi người bệnh luôn e dè, mất tự tin trước bạn tình, ảnh hưởng nghiêm trọng đến ham muốn tình dục.

Một số bệnh mãn tính gây yếu sinh lý

Một số bệnh mãn tính như huyết áp cao, viêm khớp, lupus ban đỏ hoặc tiểu đường cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh lý của nữ giới. Ngoài ra, việc điều trị ngoại khoa các bệnh lý ở vùng chậu hoặc buồng trứng, cột sống khiến nữ giới có nguy cơ cao bị yếu sinh lý.

Đời sống tình dục không lành mạnh

Đời sống tình dục quá phóng túng, không lành mạnh cũng có thể khiến nữ giới bị yếu sinh lý. Quan hệ tình dục không lành mạnh ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của nữ giới cũng như ham muốn và khả năng tình dục. Ngoài ra, đây là nguy cơ lớn khiến nữ giới có thể mắc các bệnh xã hội.

Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt

Chế độ dinh dưỡng không đầy đủ và lối sống, sinh hoạt không khoa học là nguyên nhân chính dẫn tới nguy cơ bị yếu sinh lý ở nữ giới.

Ngoài ra, một số nguyên nhân khác như vấn đề tâm lý, lạm dụng các sản phẩm hỗ trợ quá trình quan hệ tình dục hoặc những tác dụng phụ của thuốc, tình trạng mất ngủ kéo dài cũng có khả năng gây ra tình trạng yếu sinh lý.

Các triệu chứng yếu sinh lý ở nữ thường gặp nhất

Tình trạng yếu sinh lý ở nữ giới thường không có nhiều biểu hiện rõ ràng. Do đó, trong giai đoạn đầu, người bệnh thường không phát hiện bệnh lý thông qua triệu chứng. Khi tình trạng yếu sinh lý trở nên nghiêm trọng hơn, phụ nữ có thể gặp phải những triệu chứng sau:

Triệu chứng về tình dục

Các triệu chứng yếu sinh lý qua khía cạnh về tình dục có thể có những biểu hiện như sau:

Nữ giới bị suy giảm ham muốn tình dục hoặc không còn ham muốn.

Âm đạo bị khô hạn, có cảm giác đau rát khi quan hệ tình dục, thậm chí có thể bị chảy máu sau khi giao hợp.

Phụ nữ không đạt được khoái cảm, trốn tránh chuyện chăn gối.

Triệu chứng toàn thân

Yếu sinh lý có những triệu chứng toàn thân, nữ giới có thể nhận biết tình trạng này thông qua các yếu tố như sau:

Cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, thiếu sức sống.

Nữ giới bị rối loạn kinh nguyệt.

Một số trường hợp có thể hay đổ mồ hôi, người bệnh luôn có cảm giác khó chịu, bốc hỏa.

Nữ giới có thể bị đau nhức xương khớp, gặp phải tình trạng loãng xương.

Có sự thay đổi về da như sạm da, xuất hiện nám, tàn nhang và nếp nhăn.

Tóc dễ gãy rụng và móng tay giòn, dễ gãy…

Yếu sinh lý nữ có ảnh hưởng gì không?

Yếu sinh lý ở nữ giới tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng có thể khiến nữ giới gặp phải nhiều bất cập trong đời sống tình dục cũng như khả năng sinh sản. Yếu sinh lý nữ có những ảnh hưởng đến sức khỏe như sau:

Giảm khả năng sinh sản ở nữ giới: Đây là hậu quả nghiêm trọng của tình trạng yếu sinh lý. Nữ giới khi bị yếu sinh lý thường có kinh nguyệt không đều, vùng kín rất khô hạn. Do đó, tinh trùng khó có thể gặp trứng và tiến hành quá trình thụ thai.

Ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe: Tình trạng yếu sinh lý nữ có thể khiến phái yếu có nguy cơ cao mắc các bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường, tiền đình, loãng xương… Ngoài ra, nữ giới thường xuyên có cảm giác tự ti, ngại ngùng trước bạn tình và thiếu sự kết nối với đối phương.

Tác động đến hạnh phúc gia đình: Tình dục là một trong những yếu tố quyết định trong cuộc sống hôn nhân. Chuyện “giường chiếu” nếu không có sự hòa hợp sẽ dễ dẫn tới rạn nứt hôn nhân, vợ chồng dễ phát sinh mâu thuẫn.

Tham khảo ngay

Yếu sinh lý có nguy hiểm không? Hệ lụy nếu không khắc phục

Cách điều trị yếu sinh lý ở nữ giới hiệu quả

Việc phát hiện và điều trị yếu sinh lý nữ sớm rất quan trọng đối với phụ nữ. Phái yếu nên đến bệnh viện, phòng khám chuyên khoa phụ khoa để được thăm khám và điều trị bệnh tốt nhất. Các phương pháp điều trị yếu sinh lý cho nữ giới hiện nay là:

Phương pháp điều trị tâm lý

Một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn tới tình trạng yếu sinh lý nữ là do tâm lý căng thẳng, stress. Trong trường hợp này, các bác sĩ có thể chỉ định các loại thuốc an thần, thuốc ngủ để cải thiện tình trạng căng thẳng và trầm cảm.

Ngoài ra nếu nữ giới gặp phải những vấn đề tâm lý nghiêm trọng như những ám ảnh tình dục, thiếu tự tin khi quan hệ tình dục… các bác sĩ sẽ thực hiện liệu pháp tâm lý cá nhân, hành vi để cải thiện những suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực.

Điều trị bằng thuốc tăng sinh lý nữ

Nếu nữ giới bị yếu sinh lý do suy giảm nội tiết tố có thể sẽ được chỉ định các loại thuốc cải thiện nồng độ nội tiết tố nữ như sau:

Thuốc bổ sung nội tiết nhằm cân bằng nội tiết tố trong cơ thể và cải thiện các triệu chứng tiền mãn kinh, khô âm đạo, loãng xương… Các thuốc thường được chỉ định là Femoston và Progynova.

Thuốc tăng cường sinh lý bằng thảo dược tự nhiên như mầm đậu nành, bạch quả, xuyên khung, nhân sâm, tinh dầu hoa anh thảo…

Điều trị ngoại khoa

Một số phụ nữ bị yếu sinh lý do những dị tật âm đạo và âm hộ bẩm sinh. Khi đó các bác sĩ chuyên chữa yếu sinh lý có thể thăm khám và tiến hành phẫu thuật điều trị.

Ngoài ra, việc điều trị ngoại khoa còn giúp tăng tính thẩm mỹ vùng kín, giúp phụ nữ tự tin hơn khi quan hệ tình dục.

Thay đổi lối sống và chăm sóc sức khỏe lành mạnh

Việc thay đổi lối sống và chăm sóc sức khỏe lành mạnh có ý nghĩa rất quan trọng trong điều trị yếu sinh lý ở nữ giới. Để cải thiện tình trạng này, phụ nữ cần lưu ý những vấn đề sau:

Bổ sung đầy đủ dưỡng chất, uống đủ nước mỗi ngày.

Nên bổ sung các thực phẩm làm tăng nội tiết tố nữ như mầm đậu nành, thực phẩm nhiều protein, axit amin và vitamin.

Không nên sử dụng thực phẩm thiếu lành mạnh, chứa nhiều chất độc hại. Đặc biệt không được uống rượu bia, dùng chất kích thích và hút thuốc lá.

Phụ nữ nên tập luyện, vận động cơ thể nhẹ nhàng. Tránh căng thẳng, luôn suy nghĩ tích cực.

Quan hệ tình dục điều độ và chung thủy với 1 bạn tình.

Nên cởi mở và tâm sự với bạn đời nhiều hơn, thường xuyên hâm nóng tình cảm để tăng ham muốn tình dục.

Nên đi khám phụ khoa định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần để phát hiện sớm các bệnh lý phụ khoa.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mức Amh Thấp Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Khả Năng Sinh Sản? / 2023 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!