Đề Xuất 6/2023 # Nên Mua Máy Tính Bảng Hay Laptop? # Top 14 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 6/2023 # Nên Mua Máy Tính Bảng Hay Laptop? # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nên Mua Máy Tính Bảng Hay Laptop? mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

17/04/2019

Liệu máy tính bảng có đủ mạnh để đánh bại một chiếc máy tính xách tay đúng nghĩa? Câu trả nó phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như tính chất công việc của bạn.

  >> >>

>> Hướng dẫn cách diệt virus cho máy tính – Triệt để tận gốc 100% >> Hướng dẫn cách đăng nhập zalo trên máy tính cực nhanh, cực đơn giản

Máy tính đã trở thành vật dụng không thể thiếu với đời sống hàng ngày của phần lớn mỗi người. Việc sở hữu những chiếc smartphone, máy tính bảng hay laptop giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc và cuộc sống.

So sánh hai dòng máy tính bảng với laptop

Một chiếc laptop hay máy tính bảng, chúng đều là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với sinh viên hay nhân viên văn phòng. Chúng không chỉ phục vụ nhu cầu học tập, làm việc của bạn mà nó còn đáp ứng nhu cầu giải trí rất tiện ích.

Vậy “nên mua máy tính bảng hay laptop” thì sẽ thuận tiện cho tất cả các nhu cầu thiết yếu cả học tập, cả công việc lẫn giải trí. Lựa chọn nào sẽ là phù hợp nhất, chúng ta sẽ đi giải đáp câu hỏi này ngay sau đây.

1. Tính cơ động

Một chiếc máy tính bảng chỉ có khối lượng khoảng 0,5-0,9 kg, bạn có thể dễ dàng cầm nó bằng một tay, mang theo nó bên mình cả ngày, sử dụng khi đang đi xe bus hoặc xe khách. Bạn cũng có thể dễ dàng đọc e-mail khi đang trên đường đến công ty, và theo dõi công việc khi đang đi du lịch.

Một chiếc laptop chỉ có thể nói là cơ động nếu đem nó so sánh với chiếc máy tính để bàn. Những chiếc laptop phổ biến nhất có kích màn hình máy tính 13-15 inch thường có khối lượng 2-2,9 kg (chưa tính sạc). 

Do đó mà chỉ riêng việc mang những chiếc laptop này bên mình trong một quãng đường dài đã là một nhiệm vụ chẳng dễ dàng gì, nếu bạn đang sở hữu một chiếc laptop chơi game như alienware đây là một thách thức thực sự.

2. Kích thước

kích thước máy lý do lớn ta phải lựa chọn giữa máy tính bảng hay máy tính xách tay

Máy tính bảng có kích thước gần bằng một tờ giấy nhỏ (thường là từ 8-12inch) và trọng lượng dưới 1kg. Trong khi hầu hết các laptop đều lớn hơn và nặng hơn.

Ngay cả một trong những chiếc laptop siêu di động là Apple MacBook Air 11 chỉ nặng hơn 1kg những vẫn có kích thước và độ dày lớn hơn nhiều so với đa số máy tính bảng. Lý do chính dẫn đến điều này là do sự có mặt của bàn phím và bàn di chuột.

Ngoài ra, sức mạnh xử lý cũng yêu cầu các laptop phải sử dụng linh kiện phần cứng lớn hơn và phức tạp hơn. Hơn nữa, trên laptop buộc phải có bộ phận làm mát, trong khi máy tính bảng thì lại không cần.

Đây cũng là một trong những bộ phận ảnh hưởng khá nhiều đến kích thước của các thiết bị. Ở tiêu chí này, máy tính bảng chiến thắng hoàn toàn!

3.

Thời lượng pin

Máy tính bảng được thiết kế để hoạt động hoàn hảo với các công việc yêu cầu hiệu suất thấp cũng như sức mạnh từ các thành phần phần cứng chỉ ở mức cơ bản. Trong thực tế, phần lớn các thiết bị phần cứng của một máy tính bảng sẽ được cấp nguồn bằng pin.

Máy laptop sử dụng phần cứng mạnh hơn và đương nhiên cho hiệu suất xử lý cao hơn rất nhiều, đó là một điều không phải bàn cãi.

Tuy nhiên “hiện đại thì hại điện”, laptop sử dụng phần cứng mạnh mẽ hơn, cho hiệu suất hoạt động tốt hơn nên đương nhiên cũng sẽ ngốn điện hơn rất nhiều so với máy tính bảng.

Do đó, cho dù có pin dung lượng cao hơn so với máy tính bảng, các máy tính xách tay vẫn không thể cho thời lượng sử dụng lâu.

Nhiều máy tính bảng hiện có thể cho thời lượng sử dụng tới hơn mười giờ liên tục với các tác vụ hỗn hợp trước khi bạn buộc phải cắm sạc, và quan trọng các tablet hiện đại còn được trang bị thêm công nghệ sạc nhanh tiện lợi.

Trong khi đó, thời lượng sử dụng trung bình của các máy tính xách tay sẽ chỉ nằm trong khoảng từ 4 đến 6 giờ. Nhiều dòng sản phẩm máy tính xách tay mới hơn cho chúng ta từ 8 đến 10 giờ làm việc, tiệm cận với máy tính bảng, cá biệt có một số dòng laptop cao cấp có thể cho thời lượng pin lên tới hơn 12 tiếng.

4. 

Khả năng lưu trữ

Để tối giản kích thước và chi phí, laptop buộc phải sử dụng bộ nhớ lưu trữ trạng thái rắn SSD mới làm phương tiện để lưu trữ các chương trình và dữ liệu.

Mặc dù kiểu bộ nhớ này sẽ cho khả năng truy cập nhanh hơn và sử dụng ít năng lượng hơn, nhưng chúng có một bất cập lớn về số lượng tệp mà chúng có thể lưu trữ. Hầu hết các máy tính bảng đều có bộ nhớ ROM được giới hạn trong khoảng từ 16 đến 128GB.

Hầu hết laptop vẫn sử dụng ổ đĩa cứng truyền thống HDD chậm hơn nhưng lại cho dung lượng lưu trữ lớn hơn. Các máy tính xách tay ở phân khúc trung bình cũng đã có thể đi kèm với một ổ cứng 500GB. Ngày nay, các nhà sản xuất cũng đang có xu hướng phổ cập hóa SSD lên laptop

Với cùng một mức giá bán, bao giờ các laptop HDD cũng cho dung lượng lưu trữ lớn hơn rất nhiều so với các thiết bị dùng SSD.

Ngoài ra, laptop sẽ có hỗ trợ những thứ như cổng USB giúp dễ dàng thêm bộ nhớ ngoài trong khi một số máy tính bảng có thể cho phép thêm dung lượng thông qua khe cắm thẻ nhớ microSD.

5. Hiệu năng

Hầu hết các máy tính bảng đều hoạt động dựa trên những bộ vi xử lý nhỏ gọn dành riêng cho các thiết bị di động, chúng thường sẽ bị tụt lại phía sau laptop khi nói đến các tác vụ yêu cầu khả năng tính toán nặng.

Đối với các tác vụ cơ bản như email, duyệt web, phát video hoặc xử lý âm thanh… nói chung là không có yêu cầu nhiều hiệu suất, cả hai nền tảng này thường sẽ hoạt động khá mượt.

Đối với hầu hết các trường hợp, đa nhiệm hoặc đồ họa phức tạp thường sẽ phù hợp hơn với một máy tính nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Người ta giả định rằng một laptop sẽ tốt hơn, nhưng một số máy tính bảng cao cấp hiện nay thực sự có thể làm tốt hơn laptop vì những trang bị phần cứng chuyên dụng của chúng.

Trên thực tế, các máy tính bảng cao cấp như iPad Pro cũng có thể đắt tiền và mạnh mẽ như một chiếc laptop tốt. Sự khác biệt là ở chỗ là máy tính xách tay sẽ có khả năng xử lý nhiều tác vụ khác nhau hơn, điều này cũng đưa chúng ta đến mục tiếp theo.

6. Phần mềm, ứng dụng

Phần mềm chạy trên laptop hoặc máy tính bảng có thể rất khác nhau về khả năng hoạt động. Về mặt lý thuyết, một máy tính chạy hệ điều hành windows nó vẫn có thể chạy phần mềm giống như một máy tính xách tay nhưng có thể sẽ chậm hơn khá nhiều.

Các loại máy tính bảng kiểu như Surface Pro có thể được sử dụng như là một máy tính xách tay, cùng với các phần mềm phù hợp trong một môi trường làm việc. Tuy nhiên, hai nền tảng hệ điều hành lớn nhất cho máy tính bảng hiện tại là Android và iOS.

Cả hai hệ điều hành này đều yêu cầu các ứng dụng cụ thể cho từng loại. Có rất nhiều ứng dụng có sẵn cho các hệ điều hành và có thể thực hiện hầu hết các tác vụ cơ bản mà laptop có thể thực hiện.

Nhưng việc thiếu các thiết bị đầu vào và các giới hạn về hiệu suất phần cứng có sẽ khiến cho một số tính năng nâng cao hơn mà các máy tính xách tay có thể thực hiện được thì sẽ phải được giảm xuống để phù hợp với môi trường máy tính bảng vốn đã có hiệu suất kém hơn.

7. Giá bán

Có 3 phân khúc máy tính bảng trên thị trường. Phần lớn các máy tính bảng hiện nay nằm ở phân khúc trên dưới 3 – 4 triệu đồng, và chúng là đủ đối với các tác vụ đơn giản hằng ngày.

Phân khúc tầm trung có giá bán giao động từ 5 đến 7 triệu đông và có thể thực hiện tốt hầu hết các tác vụ mà bạn cần.

Giá bán của các máy tính bảng tầm trung lại bằng hoặc thậm chí sẽ rẻ hơn so với hầu hết các máy tính xách tay giá rẻ, thường có giá bán bắt đầu từ 6 triệu.

Các máy tính bảng cao cấp sẽ có giá bán dao động từ 10 đến hơn 20 triệu tùy thuộc vào hệ điều hành và nhà sản xuất. Công bằng mà nói thì các máy tính bảng cao cấp cho chúng ta một hiệu năng khá tốt, nhưng vẫn chưa là gì so với các laptop ở trong cùng tầm giá.

Vấn đề giá bán trên hiệu năng sẽ còn tùy thuộc nhiều vào những sản phẩm cụ thể mà bạn đem ra so sánh. Ở phân khúc thấp, lợi thế rõ ràng thuộc về máy tính bảng nhưng ở những mức giá cao hơn, máy tính xách tay sẽ lại cho hiệu năng trên giá bán tốt hơn, đây chính là điểm đặc biệt.

8. Khả năng sử dụng độc lập

Ở tiêu chí này chúng ta sẽ xét đến tình huống mà trong đó các thiết bị sẽ được sử dụng như là một hệ thống máy tính duy nhất của bạn.

Laptop là một hệ thống máy tính hoàn toàn khép kín mà người ta có thể độc lập thực hiện tất cả các tác vụ cơ bản, từ xử lý dữ liệu, chạy các chương trình lên đến sao lưu.

Trong khi đó, để có thể thực hiện được đầy đủ các tác vụ, máy tính bảng thực sự phải cần đến những hệ thống máy tính bổ sung hoặc kết nối với bộ nhớ đám mây để sao lưu hoặc thậm chí kích hoạt thiết bị.

Khi hoạt động độc lập, laptop sẽ là thiết bị có nhiều lợi thế hơn. Thực tế, máy tính bảng hầu như vẫn chỉ được sử dụng như thiết bị phụ, bổ trợ thêm cho các thiết bị chính như laptop hoặc desktop mà thôi.

9. Phương thức nhập liệu

Đây là một trong những sự khác biệt rõ ràng nhất giữa máy tính bảng và laptop là nằm ở bàn phím. Máy tính bảng hầu như chỉ dựa vào giao diện màn hình máy tính cảm ứng làm nơi nhập cho tất cả dữ liệu đầu vào.

Các vấn đề sẽ xuất hiện khi bạn phải thực hiện các thao tác như nhập văn bản vào một chương trình như email hoặc tài liệu chẳng hạn.

Máy tính bảng không có bàn phím, người dùng được yêu cầu nhập dữ liệu bằng các bàn phím ảo có bố cục và thiết kế khác nhau ngay trên màn hình cảm ứng. Hầu hết mọi người đều không thể nhập liệu nhanh và chính xác trên bàn phím ảo như đối với bàn phím vật lý được.

Thiết kế 2 trong 1 của các máy tính bảng ngày nay có thể cung cấp thêm cho bạn bàn phím rời cho cho phép cải thiện đáng kể khả năng nhập văn bản, nhưng chúng cũng thường không thể cho trải nghiệm tốt như trên bàn phím laptop vì kích thước nhỏ hơn và thiết kế có nhiều hạn chế hơn do vẫn phải đảm bảo tính di động.

Người dùng máy tính bảng cũng có thể sử dụng thêm một bàn phím Bluetooth rời để làm cho nó giống như một chiếc máy tính xách tay nhưng chắc chắn sẽ phải tiêu tốn thêm chi phí và các thiết bị ngoại vi như vậy phải được thiết kế riêng cho máy tính bảng.

Khi sử dụng thêm các phụ kiện này, vô hình chung chúng ta đã hạn chế bớt tính di động vốn đã là thế mạnh của máy tính bảng khi so với laptop.

10. Chức năng giả trí

Chức năng giải trí là một tiêu chí rất đáng lưu tâm khi lựa chọn mua các thiết bị đi động, vì người sử dụng thường giành phần lớn thời gian sử dụng thiết bị của mình vào mục đích giải trí.

Máy tính bảng rất phù hợp với những mục đích giải trí nhẹ nhàng thông thường như nghe nhạc, chơi game, đọc báo,chụp ảnh, sử dụng facebook, nói chuyện với bạn bè…

Ngoài ra, những máy tính bảng sử dụng Android của Google và iPad của Apple có một kho ứng dụng khổng lồ với đủ thể loại để bạn thỏa sức lựa chọn.

Laptop có những thế mạnh về giải trí mà máy tính bảng khó lòng có thể cạnh tranh. Đầu tiên phải nói tới xem phim, khi xem những clip ngắn trên Youtube, clip.vn… thì máy tính bảng rất phù hợp, nhưng nếu bạn xem bộ phim “bom tấn” với thời lượng 3 tiếng thì sao?

Bạn có tự tin rằng mình đủ khả năng cầm chiếc iPad Mini suốt 3 tiếng đồng hồ? Với laptop, bạn vừa có thể xem phim vừa có thể trò chuyện với bạn bè.

Laptop chiếm ưu thế khi trải nghiệm những trò chơi với dung lượng lớn, những bộ phim bom tấn với thời gian dài. Máy tính bảng sẽ bị lép vế ở mảng này.

Bảng so sánh

  Tiêu chí đánh giá

                    Laptop

       Máy tính bảng

Phương thức nhập liệu

                          x

                   x

Kích thước

 

                   x

Thời lượng pin

 

                   x

Khả năng lưu trữ

                         x

 

Hiệu năng

                         x

 

Phần mềm

                         x

 

Giá bán

                         x

                   x

Khả năng sử dụng độc lập

                        x

 

Tổng điểm

                        6

                   4

Câu hỏi: “Nên mua máy tính bảng hay laptop?”

Qua bài so sánh giữa hai dòng máy tính bảng và laptop, chắc hẳn ban đã có thể trả lời được câu hỏi  này rồi.

Laptop vẫn cung cấp một mức độ linh hoạt cũng như hiệu suất cao hơn khi nói đến điện toán di động. Chúng có thể không nhỏ gọn, thời lượng sử dụng tốt hay dễ sử dụng như máy tính bảng, nhưng nói như vậy không có nghĩa máy tính bảng có lợi thế hơn máy tính xách tay.

Vẫn còn một số vấn đề mà máy tính bảng cần phải giải quyết trước khi chúng trở thành phương tiện chính trong điện toán di động, đặc biệt là về hiệu năng và khả năng sử dụng độc lập.

Một máy tính bảng có thể là một tùy chọn hợp lý hơn, đặc biệt là nếu bạn sử dụng nó chủ yếu để giải trí và duyệt web. Còn nếu bạn đang tìm mua một thiết bị làm phương tiện làm việc chính, máy tính xách tay chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn.

Top 5 máy tính bảng hot nhất năm 2019

1. iPad Pro 10.5 inch

Đứng đầu những chiếc máy tính bảng tốt nhất là iPad Pro 10.5 chính là một chiếc máy tính bảng được đánh giá rất cao. Nó thực sự là một chiếc máy tính bảng hoàn hảo và đáng mơ ước.

Chiếc máy này có cấu hình xuất sắc. Một điều đặc biệt chính là máy tính bảng iPad Pro 10.5 có thể phục vụ người dùng một chiếc laptop thực thụ nhờ bàn phím thông minh. Hiện nay, có 2 phiên bản của iPad Pro 10.5 đang được bán tại Việt Nam.

iPad Pro 10.5 Wi-Fi 64GB có giá 16.999.000 VNĐ

iPad Pro 10.5 Wi-Fi 4G 64GB có giá 19.999.000 VNĐ

Máy tính bảng iPad Pro 10.5

2. Xiaomi MiPad 4

MiPad 4 làm từ kim loại nguyên khối, kích thước nhỏ gọn giúp người dùng có thể cầm máy và dùng một tay. Chiếc máy khá bắt mắt với mặt lưng hai tông màu. Bộ nhớ 2RAM + 32GB và 4RAM + 64GB của máy cũng giúp trải nghiệm đa nhiệm mượt mà và lưu trữ thoải mái.

Camera chính của máy trang bị 13MP, phụ 5MP cho chất lượng ảnh khá tốt. Nó còn được trang bị tính năng mở khóa bằng khuôn mặt như trên smartphone. Đây là chiếc iPad mini rất đáng để lựa chọn.

Chỉ 3890000 VNĐ bạn đã có thể sở hữu một chiếc máy tính bảng Xiaomi MiPad 4

Máy tính bảng Xiaomi MiPad 4

3. 

Kindle Fire HD 8

Máy tính bảng Kindle Fire HD8 có bộ xử lý  4 nhân X 1.3GHz, RAM 1.5 GB cho tốc độ xử lý nhanh và mượt. Màn hình 8 inch 1280 x 800 pixels với mật độ điểm ảnh là 189 ppi cho hình ảnh sống động ấn tượng. Chế độ Blue Shade tự động điều chỉnh đèn nền giúp bạn đọc sách ban đêm tốt hơn.

Kindle Fire HD8 có thời lượng pin lên tới 12 tiếng, đây là thời lượng khá ấn tượng cho một chiếc máy tính bảng. Giá của chiếc máy tính này khá rẻ, chỉ cần khoảng 2 triệu, bạn đã có thể sở hữu nó.

4. Lenovo Tab 4

Lenovo Tab 4 có thiết kế gọn nhẹ, đơn giản. Sở hữu màn hình có kích thước 8-inch, độ phân giải 1280×800, Ram 2GB, 16GB bộ nhớ trong và chip Snapdragon 425.

Tab 4 của Lenovo là sản phẩm rất đáng mua nếu chỉ sử dụng vào những việc đơn giản như báo và xem ảnh, đọc sách, xem video.

5. iPad mini 4

Đây là thiết kế cực kỳ đẹp và là lựa chọn của rất nhiều người. Chiếc máy này chỉ nặng 308g, được xem là nhẹ nhất hiện nay.

Chất lượng hình ảnh của iPad mini thấp hơn iPad 4 nhưng đây là đối thủ của các loại iPad có cùng phân khúc giá vì thiết kế vô cùng đẹp và sang trọng. Nếu bạn đang phân vân nên mua iPad nào để thoải mái làm việc thì đây là gợi ý thích hợp.

Cấu hình máy: Độ phân giải 1024 x 768 pixels, Camera trước 1.2 MP Camera sau 5 MP. Máy chạy hệ điều hành iOS 8. Giá chiếc máy này dao động khoảng 7.000.000 VNĐ – 10.000.000 VNĐ

Top 5 máy tính laptop bán chạy nhất hiện nay

1. Huawei MateBook 13

Thị trường smartphone, Huawei đang ngày càng“lấn sân” sang ngành công nghiệp laptop và mới đầu năm nay, họ đã ra mắt chiếc Huawei MateBook 13, bản nâng cấp của Huawei MateBook Pro X vào năm ngoái. 

Với thiết kế tuyệt đẹp, màn hình độ phân giải cao 2.160 x 1.440 cùng tỷ lệ khung hình độc đáo 3:2. Bên cạnh đó, tỉ lệ tràn màn hình lên đến 88% cũng khiến Huawei MateBook 13 trở nên vô cùng quyến rũ.

Vỏ ngoài của thiết bị được hoàn thiện bằng kim loại mang lại cảm giác mượt mà và bắt mắt với hai phiên bản là Space Gray và Myst Silver.

MateBook 13 còn được trang bị bộ xử lý Intel Whiskey Lake Core mới nhất với hai phiên bản cấu hình là CPU Intel Core i5 8265U, RAM 8 GB bộ nhớ SSD 256 GB và CPU Intel Core i7 8565U, SSD 512 GB với bộ xử lý đồ họa Nvidia GeForce MX150.

Ngoài ra, với mức giá khởi điểm chỉ 999 USD (~ 23.2 triệu đồng), đây sẽ là nmột “gà chiến” cực mạnh của nhà Huawei mà bất cứ tên tuổi nào cũng phải dè chừng.

2. Dell XPS 13

Cái tên thứ hai trong danh sách này chính là một siêu phẩm đến từ ông lớn trong ngành laptop, Dell. Tại CES 2019, Dell đã trình làng chiếc Dell XPS 13 và được đánh giá rất cao với nhiều cải tiến so với phiên bản tiền nhiệm.

Dell XPS 13 sở hữu thiết kế mỏng nhẹ cùng phần cứng mạnh mẽ, khiến bất cứ ai khi nhìn vào cũng không khỏi nao lòng.

Tương tự các phiên bản trước, chiếc laptop này tiếp tục chạy theo thiết kế với công nghệ viền siêu mỏng Infinity Edge, tuy nhiên điểm khác biệt là webcam đã được đưa lên phía trên màn hình, một sự thay đổi được nhiều người dùng mong đợi.

Dell XPS 13 có hai phiên bản cấu hình, phiên bản cơ sở sử dụng bộ xử lý Intel Core i5 RAM 4 GB và ổ cứng SSD 128 GB, trong khi đó model 4K được nâng cấp lên Core i7, RAM 8 GB và dung lượng lưu trữ lớn hơn.

Bên cạnh đó, Dell XPS 13 cũng đã được cải tiến về thiết kế bản lề, bàn phím, màn hình cũng như loa. Đây hứa hẹn sẽ trở thành ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị “chiếc máy tính xách tay Windows phổ biến nhất trên thế giới 2019”.

3. ASUS ZenBook Flip S UX370

ASUS đã làm mới dòng laptop ZenBook Flip S 2 trong 1 của mình với ASUS ZenBook Flip S UX370, gây ấn tượng khá mạnh và thẳng tiến ở vị trí thứ 3 trong danh sách những chiếc laptop tốt nhất 2019 do TechRadar bình chọn.

ASUS ZenBook Flip S UX370 sở hữu vỏ bằng kim loại cứng cáp với các đường viền cắt kim cương sang trọng, mang lại cảm giác cực kì nam tính. Ngoài ra, thiết bị này còn nổi bật với thiết kế xoay gập độc đáo cùng màn hình cảm ứng.

Một điểm nhấn đáng chú ý khác trên ASUS ZenBook Flip S UX370 chính là hiệu năng. Chiếc laptop này được trang bị bộ xử lý Kaby Lake R thế hệ thứ 8 mới, 8 GB RAM, cùng ổ cứng SSD PCIe hứa hẹn mang lại những trải nghiệm mượt mà nhất.

Hơn nữa, thiết kế 2 trong 1 của thiết bị còn cho phép người dùng có thể sử dụng ở cả hai chế độ là máy tính xách tay và máy tính bảng, giúp tiết kiệm chi phí, đồng thời mang lại những trải nghiệm thú vị nhất với cơ chế chuyển đổi linh hoạt.

4. Apple MacBook Pro 13 inch 2018

Apple luôn là một đối thủ đáng gờm trong ngành công nghiệp máy tính. Hãng đã ra mắt chiếc Macbook Pro Touch Bar 13 inch, được đánh giá là chiếc MacBook tốt nhất từ ​​trước đến nay.

Giống như tên gọi của máy, Macbook Pro Touch Bar 13 inch 2018 nổi bật với thanh Touch Bar được đặt phía trên bàn phím và thay thế các phím chức năng ở hàng đầu của bàn phím.

Thiết kế này giúp người dùng có thể dễ dàng đăng nhập cũng như truy cập các chức năng của máy, đồng thời tăng cường độ bảo mật.

Bên cạnh đó, thiết bị còn được trang bị màn hình Retina siêu sắc nét độc quyền của Apple với độ phân giải (2560 x 1600), cho chất lượng hiển thị chân thật, màu sắc rực rỡ cùng độ tương phản cao.

Cuối cùng, hiệu năng cũng là một điểm đáng tiền trên chiếc laptop này với vi xử lý Core i5 tốc độ 2.3 GHz, 8 GB RAM và bộ nhớ SSD 256 GB, mang lại khả năng xử lí mượt mà mọi tác vụ.

5. MSI GS65 Stealth

MSI GS65 Stealth là chiếc laptop chơi game duy nhất xuất hiện trong danh sách 5 chiếc laptop tốt nhất 2019 của TechRadar. Thiết bị là một trong những chiếc laptopgaming mỏng nhất khi chỉ dày 1.79 mm, màn hình 15.6 inch, độ phân giải full HD cùng tốc độ làm tươi 144 Hz.

Thân máy được hoàn thiện bằng khung kim loại chắc chắn và được trang bị khả năng tản nhiệt tốt khi chơi game. Với logo mới cùng viền cắt kim cương đặc trưng, MSI GS65 Stealth sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho những người dùng yêu thích vẻ ngoài thanh lịch và sang trọng.

Ngoài ra, máy được trang bị CPU Intel Core i7-8750H thế hệ thứ 8 và GPU Nvidia GeForce GTX 1070, mang lại khả năng chiến game cực đã.

Trên đây là 5 mẫu laptop tốt nhất năm 2019 do TechRadar bình chọn. Trong thời gian tới, có lẽ thế giới laptop sẽ còn cho ra mắt các siêu phẩm khác nữa.

Nên Mua Máy Tính Bảng Hay Laptop Để Học Và Đi Làm Sau Này ?

Máy tính bảng đã trở nên khá phổ biến nhờ tính di động cực cao, giao diện dễ sử dụng và một loạt các chức năng mà chúng có thể được sử dụng. Theo nhiều cách, những chiếc máy tính bảng tốt nhất gần như có thể thay thế laptop cho người đang di chuyển.

Nhưng một chiếc máy tính bảng có thực sự là lựa chọn tốt hơn cho ai đó so với laptop truyền thống hơn? Rốt cuộc, laptop cũng có thể cực kỳ di động và có phạm vi nhiệm vụ rộng hơn nhiều mà chúng có thể được sử dụng.

Nên mua máy tính bảng hay laptop thì tốt hơn ?

Bài viết này sẽ so sánh sự khác biệt khác nhau giữa máy tính bảng và laptop để xem chúng so sánh với nhau như thế nào và cái nào trong hai cái có thể tốt hơn..

Bàn phím

Các vấn đề xảy ra khi bạn phải nhập văn bản vào một chương trình như email hoặc tài liệu. Vì chúng không có bàn phím, người dùng được yêu cầu gõ trên bàn phím ảo có bố cục và thiết kế khác nhau. Hầu hết mọi người không thể gõ nhanh hoặc chính xác trên bàn phím ảo.

Thiết kế 2 trong 1 cung cấp bàn phím có thể tháo rời cho máy tính bảng có thể cải thiện khả năng nhập văn bản nhưng nhìn chung chúng vẫn thiếu trải nghiệm như laptop vì kích thước nhỏ hơn và thiết kế hạn chế hơn. Người dùng có máy tính bảng thông thường cũng có thể thêm bàn phím Bluetooth bên ngoài để làm cho nó giống với laptop hơn nhưng nó có thêm chi phí và thiết bị ngoại vi phải được thực hiện với máy tính bảng.

Kích thước

Đây có lẽ là lý do lớn nhất để đi với một máy tính bảng so với laptop. Máy tính bảng có kích thước gần bằng một miếng giấy nhỏ và trọng lượng dưới 1 kg. Hầu hết các laptop là lớn hơn và nặng hơn.

Ngay cả một trong những siêu di động nhỏ nhất, Apple MacBook Air 11 chỉ nặng hơn 1 kg và có cấu hình lớn hơn nhiều máy tính bảng. Lý do chính cho điều này là bàn phím và trackpad đòi hỏi nó phải lớn hơn. Thêm vào các thành phần mạnh hơn đòi hỏi phải làm mát và năng lượng bổ sung và chúng thậm chí còn lớn hơn. Bởi vì điều này, việc mang theo máy tính bảng sẽ dễ dàng hơn nhiều so với laptop, đặc biệt nếu bạn đi du lịch.

Tuổi thọ pin

Máy tính bảng được thiết kế cho hiệu quả do yêu cầu năng lượng thấp của các thành phần phần cứng của chúng. Trong thực tế, phần lớn nội thất của một chiếc máy tính bảng được sử dụng bởi pin.

Laptop sử dụng phần cứng mạnh mẽ hơn. Thành phần pin của laptop là một tỷ lệ nhỏ hơn nhiều so với các thành phần bên trong laptop. Do đó, ngay cả với pin dung lượng cao hơn của laptop, chúng không chạy lâu như máy tính bảng. Nhiều máy tính bảng ngay bây giờ có thể chạy tới mười giờ sử dụng web trước khi yêu cầu tính phí.

Laptop trung bình sẽ chỉ chạy trong khoảng bốn đến năm giờ nhưng nhiều thiết kế laptop mới hơn đang tiến gần hơn khiến chúng gần với máy tính bảng. Điều này có nghĩa là máy tính bảng có thể đạt được mức sử dụng cả ngày mà ít laptop có thể đạt được.

Khả năng lưu trữ

Để giảm kích thước và chi phí, máy tính bảng đã phải dựa vào bộ nhớ lưu trữ trạng thái rắn mới như một phương tiện để lưu trữ chương trình và dữ liệu. Mặc dù chúng có khả năng truy cập nhanh hơn và sử dụng năng lượng thấp, nhưng chúng có một nhược điểm lớn về số lượng tệp có thể lưu trữ.

Hầu hết các máy tính bảng đều có cấu hình cho phép lưu trữ từ 16 đến 128 gigabyte. Để so sánh, hầu hết các laptop vẫn sử dụng ổ cứng truyền thống chứa nhiều hơn nhiều. Laptop ngân sách trung bình đi kèm với ổ cứng 500 GB.

Điều này sẽ không luôn như vậy mặc dù một số laptop đã chuyển sang ổ đĩa trạng thái rắn và có thể có ít nhất 64GB dung lượng. Ngoài ra, laptop có những thứ như cổng USB giúp dễ dàng thêm bộ nhớ ngoài trong khi một số máy tính bảng có thể cho phép thêm dung lượng thông qua khe cắm thẻ nhớ microSD.

Hiệu suất

Vì hầu hết các máy tính bảng đều dựa trên bộ xử lý có công suất cực thấp, nhìn chung chúng sẽ bị tụt lại phía sau laptop khi thực hiện các tác vụ điện toán. Tất nhiên, rất nhiều thứ này sẽ phụ thuộc vào cách sử dụng máy tính bảng hoặc laptop.

Đối với các tác vụ như email, duyệt web, phát video hoặc âm thanh, cả hai nền tảng thường sẽ hoạt động tốt như không yêu cầu nhiều hiệu suất.

Mọi thứ trở nên phức tạp hơn một khi bạn bắt đầu thực hiện những nhiệm vụ đòi hỏi khắt khe hơn. Đối với hầu hết các phần, hiệu năng đa nhiệm hoặc đồ họa, nó thường phù hợp hơn với laptop nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Lấy ví dụ chỉnh sửa video.

Người ta sẽ cho rằng một chiếc laptop sẽ tốt hơn, nhưng một số máy tính bảng cao cấp thực sự có thể vượt trội hơn laptop vì phần cứng chuyên dụng của chúng. Chỉ cần cảnh báo rằng các máy tính bảng như iPad Pro có thể đắt như một laptop tốt. Sự khác biệt là phiên bản laptop có nhiều khả năng hơn, điều này đưa chúng ta đến mục tiếp theo để xem xét.

Phần mềm

Phần mềm chạy trên laptop hoặc máy tính bảng có thể rất khác nhau về khả năng. Bây giờ nếu máy tính bảng đang chạy Windows, về mặt lý thuyết nó có thể chạy phần mềm giống như laptop nhưng có thể sẽ chậm hơn.

Có một số trường hợp ngoại lệ cho điều này như Microsoft Surface Pro. Điều này có thể giúp bạn dễ dàng sử dụng nó như một laptop chính sử dụng cùng một phần mềm được sử dụng trong môi trường làm việc.

Hai nền tảng máy tính bảng lớn khác hiện nay là Android và iOS. Cả hai đều yêu cầu các ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành của họ. Có rất nhiều ứng dụng có sẵn cho mỗi ứng dụng này và nhiều ứng dụng sẽ thực hiện hầu hết các tác vụ cơ bản mà laptop có thể làm.

Vấn đề là thiếu các thiết bị đầu vào và giới hạn hiệu suất phần cứng có nghĩa là một số tính năng nâng cao hơn được cung cấp bởi các chương trình lớp laptop tương ứng có thể phải bị loại bỏ để phù hợp với môi trường máy tính bảng.

Giá cả

Thực sự có ba tầng máy tính bảng trên thị trường. Phần lớn các máy tính bảng là các mô hình ngân sách có giá dưới 3 triệu đồng, tốt cho các tác vụ đơn giản. Tầng trung lưu chạy từ khoảng 4 đến 9 triệu đồng và thực hiện hầu hết các nhiệm vụ tốt. Mỗi trong số này có giá cả phải chăng hơn nhiều so với hầu hết các laptop ngân sách thực sự bắt đầu khoảng 9 triệu đồng .

Sau đó, bạn nhận được các máy tính bảng chính bắt đầu khoảng gần 12 triệu đồng và đến hơn 23 triệu đồng. Chúng có thể cung cấp hiệu suất nhưng với giá cả, chúng có xu hướng bắt đầu giảm sau những gì laptop có thể đạt được ở cùng mức giá.

Vì vậy, nó thực sự phụ thuộc vào loại máy tính bảng và máy tính mà bạn sẽ so sánh. Ở cấp thấp, lợi thế rõ ràng là dành cho máy tính bảng nhưng ở cấp cao hơn, laptop vì cạnh tranh hơn nhiều khi có giá.

Thiết bị độc lập

Thể loại này mô tả một tình huống trong đó một máy tính bảng sẽ là hệ thống máy tính duy nhất của bạn.

Đó không phải là điều mà nhiều người nhất thiết phải nghĩ đến khi nhìn vào các thiết bị nhưng nó khá quan trọng. Một laptop là một hệ thống hoàn toàn khép kín mà người ta có thể hữu ích trong việc tải dữ liệu và chương trình lên và sao lưu.

Máy tính bảng thực sự yêu cầu một hệ thống máy tính bổ sung hoặc kết nối với bộ lưu trữ đám mây để sao lưu thiết bị hoặc thậm chí kích hoạt nó. Điều này mang lại lợi thế cho laptop vì máy tính bảng vẫn được đối xử như các thiết bị thứ cấp ngay cả khi nói đến ứng dụng và dữ liệu của chúng.

Phần kết luận

Như hiện tại, laptop vẫn cung cấp mức độ linh hoạt cao hơn khi nói đến điện toán di động. Chúng có thể không có cùng mức độ di động, thời gian chạy hoặc dễ sử dụng máy tính bảng nhưng vẫn còn một số vấn đề mà máy tính bảng cần giải quyết trước khi chúng trở thành phương tiện chính của điện toán di động.

Theo thời gian, nhiều vấn đề trong số này có thể sẽ được giải quyết. Nếu bạn đã có một máy tính để bàn, thì máy tính bảng có thể là một lựa chọn nếu bạn sử dụng nó chủ yếu để giải trí và sử dụng web. Nếu nó sẽ là máy tính chính của bạn, thì một chiếc laptop chắc chắn là sự lựa chọn.

Nên Mua Máy Tính Bảng Loại Nào: Ipad, Android Hay Window?

Để biết chắc chắn nên mua máy tính bảng loại nào tốt, phù hợp với mình, ít nhất bạn cần nắm được đầy đủ thông tin, ưu nhược điểm của dòng máy đó. Máy tính bảng (tablet) thoạt nhìn giống như chiếc smartphone cỡ lớn. Nhưng thực chất chúng có nhiều công dụng hơn bạn tưởng rất nhiều đấy.

So với máy tính xách tay thì máy tính bảng có kích thước nhỏ gọn hơn, tiện lợi hơn. Bởi vì chúng chỉ vừa bằng 1 quyển sách và sử dụng màn hình cảm ứng mà không cần bàn phím hay chuột).

Có 3 dòng máy tính bảng phổ biến nhất thế giới hiện nay là: iPad, Android Tablet và Window Tablet. Mỗi dòng lại chia ra rất nhiều loại với nhiều đặc điểm khác nhau khiến bạn thấy hoang mang không biết nên mua máy tính bảng loại nào.

1. iPad

iPad là tên gọi riêng của dòng máy tính bảng Apple. iPhone, iPad hay Macbook đều là các sản phẩm thế mạnh của Apple và được rất nhiều người yêu thích. Có người còn sắm đủ bộ sản phẩm để tiện hỗ trợ công việc của mình.

iPad có nhiều ưu điểm nổi bật, điển hình là:

Vẻ ngoài sang trọng và đẳng cấp giúp iPad khác biệt với các loại tablet khác. Thiết kế siêu mỏng cùng cạnh viền sắc nét là đặc trưng của Apple. Hầu hết các chi tiết đều tối giản, chỉ có logo quả táo nổi bật ở mặt sau.

Hệ điều iOS đa dạng tính năng với giao diện bắt mắt. Đặc biệt là khả năng năng đồng bộ hóa sẽ giúp bạn tự động lưu trữ và sao chép thông tin giữa các thiết bị iOS.

Độ bảo mật cao. Mới đây nhất dòng iPad Pro đã được trang bị thêm tính năng nhận diện khuôn mặt rất xịn xò.

Kho ứng dụng iOS với nhiều app hay chỉ dành riêng cho thiết bị của Apple.

Có thể mua thêm bộ nhớ cho iCloud. Bạn có thể lưu trữ cả thế giới thông tin vào đó cũng không sợ hết dung lượng.

Nhưng vẫn còn những nhược điểm:

Chỉ tương thích với thiết bị và phụ kiện cùng hệ sinh thái OS. Mà giá của các loại phụ kiện như chuột, bút cảm ứng, bàn phím.. cũng khá chát.

Gía vẫn còn cao so với mặt bằng chung.

Một số dòng iPad được yêu thích nhất hiện nay:

iPad Pro 12.9 inch: Dòng iPad mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của Apple. Thiết kế viền siêu mỏng cùng màn hình cỡ lớn 12.9 inch mang đến trải nghiệm hoàn toàn khác lạ. Camera chụp ảnh cũng được chú trọng đầu tư hơn trước đây rất nhiều. Đáng kể nhất là Face ID đã được áp dụng giúp chiếc iPad Pro này trở thành máy tính bảng bảo mật nhất hiện nay.

iPad Air 10.5 inch: chiếc iPad mới ra mắt 2019 thuộc dòng Air của Apple nhưng lại có thiết kế và sức mạnh gần giống dòng Pro. Cũng mang thiết kế viền mỏng + cổng kết nối thông minh của iPad Pro, iPad Air 10.5 inch là phiên bản thu nhỏ của iPad Pro 12.9 inch.

iPad 9.7 inch Gen 6 2018: có mức giá khá rẻ chỉ khoảng 7 triệu VND nên được rất nhiều người lựa chọn.

2. Android Tablet

Android Tablet để chỉ dòng máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android nói chung. Khác với iPad của Apple, Android Tablet được sản xuất bởi nhiều hãng khác nhau: Samsung, Huewei, Sony, Lenovo, Asus, Xiaomi….

Các loại máy tính bảng Android có ưu điểm như sau:

Dễ sử dụng, dễ kết nối với các thiết bị khác.

Đa dạng chủng loại và kích thước. (Thật ra có quá nhiều chủng loại cũng khiến người dùng bối rối không biết nên mua máy tính bảng loại nào phù hợp.

Mức giá khá rẻ, chỉ 1-2 triệu cũng có thể sở hữu 1 chiếc máy tính bảng Android rồi.

Tuy nhiên vẫn còn các nhược điểm tồn tại:

Độ bảo mật chưa cao, máy cũng dễ bị nhiễm virus, mã độc.

Dung lượng bộ nhớ ít và không gia hạn thêm được.

Kho ứng dụng khá nhiều nhưng chất lượng các ứng dụng còn thấp.

Android tablet giá rẻ thường chỉ dùng ngon lành thời gian đầu, sau đó sẽ xuống cấp dần: tróc sơn vỏ ngoài, máy chạy chậm, giật lag…

Một số dòng Android Tablet được đánh giá cao:

Samsung Galaxy Tab S6: dòng máy tính bảng cao cấp của Samsung với hình dáng thuôn dài hơn so với iPad. Máy cũng được trang bị nhận diện khuôn mặt và đặc biệt là không có nút Home.

Huawei MediaPad M3 Lite mang thiết kế khá mới khi camera và nút Home đặt theo chiều ngang. Màn hình 10.1 inch nhỏ gọn cùng tính năng cơ bản. Điểm mạnh nhất của chiếc máy này là dung lượng pin lên tới 6000 mAH.

Asus ZenPad 3S 10 thuộc dòng tablet trung bình khá. Các dòng máy tính bảng của Asus đặc biệt mỏng, nhẹ rất dễ cầm. Tuy nhiên cấu hình, màn hình, camera lại không quá xuất sắc như iPad.

3. Window Tablet

Window Tablet là sản phẩm máy tính bảng của hãng máy tính hàng đầu thế giới – Microsoft. Nhưng thời gian gần đây, mảng tablet của hãng đang có dấu hiệu chững lại.

Trên thị trường cũng không còn bán nhiều chiếc tablet chạy Win được bán. Chỉ còn mỗi dòng “máy tính bảng lai laptop” Surface Pro là vẫn đang được 1 bộ phận người dùng yêu thích.

Tuy nhiên, Surface Pro lại không thật sự mang đến trải nghiệm “đỉnh” trong vai 1 chiếc Window Tablet. Đa số người dùng đều cho rằng chúng sẽ tuyệt hơn nếu sử dụng như laptop.

Thật ra máy tính bảng chạy Win cũng có khá nhiều ưu điểm:

Thiết kế tối giản và vuông vắn giống iPad, trông rất cao cấp.

Có chân đế tích hợp sẵn ở mặt sau tiện lợi.

Kết hợp với bàn phím và chuột

Nhưng số nhược điểm của Window Tablet còn nhiều hơn:

Dùng Surface Pro có kích thước quá to để làm máy tính bảng. Dòng Surface Go kích thước vừa phải, nhỏ gọn hơn thì các chức năng lại bị hạn chế (trừ khi dùng thêm chuột và bàn phím).

Các ứng dụng của hệ điều hành Window chưa hoàn toàn tối ưu để sử dụng trên màn hình cảm ứng. Người dùng vẫn phải dùng kèm chuột và bàn phím mới có thể thao tác dễ dàng trên máy. Thế thì còn gọi gì là máy tính bảng nữa.

Kho ứng dụng ít, ứng dụng nhàm chán. Nhất là trong lĩnh vực giải trí.

Surface Pro 6: có lợi thế màn hình lớn 12.3 inch cùng tính năng nhận diện gương mặt Window Hello.

Surface Pro 7: là bản nâng cấp của Surface Pro 6 nhưng được nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình. Bạn có thể lựa chọn phiên bản Core i3 hoặc Core i5 tùy nhu cầu sử dụng.

Surface Pro X: dòng tablet cao cấp nhất hiện nay của Microsoft. Điểm quyến rũ nhất trên chiếc máy tính bảng này nằm ở thiết kế mỏng, đến viền cũng mỏng đi cùng màu đen lì trông khá cá tính. Surface Pro X có cấu hình khá ổn, dùng photoshop thoải mái nên kể cả các bạn làm thiết kế hay

4. Nên chọn mua máy tính bảng như thế nào?

Mua máy tính bảng cho bản thân, ngoài việc lựa chọn thương hiệu thì kích thước, tính năng cũng rất quan trọng. Tùy vào từng mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn lựa dòng máy cao cấp hoặc giá rẻ.

4.1. Nên mua máy tính bảng kích thước bao nhiêu?

Loại tablet mini kích thước từ 7 – 7.7 inch: loại máy tính bảng nhỏ gọn, dễ dàng mang theo bên mình. Rất phù hợp với những bạn muốn dùng tablet thay cho smartphone hoặc thường xuyên phải di chuyển trong ngày.

Gợi ý cho bạn iPad Mini 4 hoặc iPad Mini 5 vừa nhỏ gọn lại tích hợp nhiều chức năng.

Loại tablet cỡ vừa từ 7.9 – 10.2 inch: là kích thước phổ biến nhất của máy tính bảng. Kiểu máy này phù hợp để các bạn sử dụng tại nhà hoặc mang đến chỗ làm để làm việc đều được.

Phù hợp với việc giải trí, xem phim lẫn check mail, họp online. Bạn có thể dễ dàng cho vào cặp hoặc sử dụng bằng 1 tay đều được. iPad 9.7 inch 2018 hoặc iPad 10.2 inch 2019 đều là dòng iPad tầm trung có mức giá rất hợp lý.

Loại tablet cỡ lớn từ 10.5 inch – 13 inch: kích thước màn hình lớn gần tương đương với 1 chiếc laptop sẽ không tiện cho việc di chuyển.

Tuy nhiên kiểu máy này lại rất thích hợp với những ai muốn dùng tablet trong công việc. Bạn có thể dùng chúng trong việc đồ họa, thiết kế, dựng video. Thậm chí có thể thay thế 1 chiếc laptop cũng rất ổn. iPad Pro 12.9 inch sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn làm bên thiết kế, kiến trúc,…

Màn hình vuông 4:3 hỗ trợ tốt cho các công việc như lướt web, đọc sách, tin học văn phòng,…

Màn hình chữ nhật 16:9 thì nghiêng về khoản xem phim hoặc chơi game. Khi quay ngang màn hình sẽ tạo thành màn ảnh rộng giống nhìn rất sướng mắt.

4.2. Chọn lựa theo giá bán

Cũng giống như bao thiết bị khác, iPad hay Android Tablet đều chia làm 3 phân khúc giá. Giúp cho người dùng lựa chọn sản phẩm dễ dàng hơn.

Phân khúc máy tính bảng giá rẻ từ 3 – 7 triệu VND: thường là những đời iPad đã ra đời khá lâu nhưng vẫn còn chất lượng rất tốt. VD như iPad Air 2, iPad Mini 1,2,3,… Phân khúc giá rẻ của Android cũng có rất nhiều dòng máy như Samsung Galaxy Tab A, Asus ZenPad 10,…

Tuy nhiên nếu bạn có trong tay khoảng 5 triệu VND thì 1 chiếc iPad cũ mua tại ShopDunk là sự lựa chọn tốt nhất về cấu hình, camera, pin,..

Phân khúc tầm trung từ 7 – 11 triệu VND có vô số dòng máy từ iPad đến Android. Dòng máy có giá tầm này cũng phù hợp với rất nhiều bạn đang đi làm, hoặc mua cho gia đình sử dụng.

Phân khúc cao cấp từ 12 – 25 triệu VND điển hình với 3 đại diện: iPad Pro 12.9 inch, Samsung Galaxy Tab S6, Surface Pro. Mỗi dòng đều có đặc điểm riêng. Tuy nhiên điểm chung của máy tính bảng phân khúc cao là có thiết kế rất đẹp, chú trọng cả bên ngoài lẫn bên trong. Camera chụp ảnh đỉnh không kém gì máy ảnh. Chip khủng (chip A12 Bionic hay Snapdragon 885) mang đến sự mượt mà tuyệt đối.

So sánh nhanh đại diện của 3 dòng máy tính bảng cao cấp nhất hiện nay: Surface Pro 7, iPad Pro 2019 và Samsung Galaxy Tab S6.

Chọn lựa mua sản phẩm tại ShopDunk sẽ giúp bạn tránh mua phải hàng dựng, hàng nhái. ShopDunk luôn hỗ trợ mức giá tốt nhất và có chế độ bảo hành dài hạn nhất.

Nên Mua Laptop Dell Inspiron Hay Vostro

Bạn đang nhu cầu mua một chiếc máy tính xách tay để tiện cho công việc của mình và bạn cũng yêu thích nhà sản xuất Dell bởi những sản phẩm có độ bền cao mà cũng khá là đẹp với nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên có hai dòng sản phẩm phổ thông của hãng Dell đó là Dell Inspiron và Dell Vostro được rất nhiều người tiêu dùng ưu thích. Nhưng giữa chiếc laptop Dell Vostro hay Dell Inspiron này lại không biết lựa chọn như thế nào. Hãy cùng mình tìm hiểu ở bên dưới để có thể Nên mua Laptop Dell Inspiron hay Vostro giải quyết thắc mắc trên nhé!

1. Những ưu điểm và nhược điểm của Dell Inspiron và Dell Vostro

Trước khi quyết mua một sản phẩm laptop nào đo thì các bạn phải biết được điểm mạnh của chiếc máy bạn muốn sở hữu là như thế nào và các điều nhỏ trong thiết kế bạn có thể bỏ qua được hay không

Ưu điểm :

Dell Inspiron được thiết kế bằng chất liệu vỏ là nhựa nhưng cũng khá là cứng cáp, chắc chắn nên gợi lên vẻ đẹp mềm mại cùng khá màu sắc. Màn hình có kích thước tương đối và góc nhìn tốt nên cho chất lượng hình ảnh hiển thị tốt có thể phục vụ được những công việc giải trí của bạn. Cấu hình rất đa dạng cùng độ bền bỉ về các tính năng kỹ thuật tốt nhưng mức giá rẻ và dễ mua do được bán ở nhiều cửa hàng.

Dell Vostro vỏ của máy thường được làm kim loại nhôm khá chắc chắn mà không kém phần bắt mắt tạo nên cảm giác sang trọng, cao cấp cho máy và giúp di chuyển thuận tiện hơn nhờ nào trọng lượng nhẹ, còn được thiết kế độ bảo mật cao với cảm biến dấu vân tay. Ngoài ra chiếc máy còn có bàn phím có hệ thống đèn nền bên dưới giúp chi những ai thường xuyên làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Nhượu điểm :

Dell Vostro do máy được làm từ chất liệu kim loại nên rất dễ bấm dấu vân tay trong quá trình sử dụng máy tính của mình và giá thành cao hơn so với dell Inspiron còn độ bền bỉ về các tính năng kỹ thuật ở một số model không tốt bằng inspiron nhưng còn tùy vào nguồn hàng ở châu Âu thì tốt hơn.

Dell Inspiron khi vỏ máy là nhựa nên thời gian sử dụng lâu dài sẽ xuất hiện tình trạng bị bay màu sơn ở trên chiếc máy khiến nó sẽ cũ rất nhanh chóng và kiểu dáng chỉ tương đối khá là lớn, nặng hơn so với Vostro, số ít chiếc máy bị lỗi về âm thanh nhưng tỷ lệ rất là thấp.

Tham khảo thêm: So sánh sự khác nhau giữa Laptop Dell Vostro và Inspiron cái nào tốt hơn

2. Nên dùng Dell Vostro hay Dell Inspiron

Nếu bạn là nam giới mà yêu thích sự cứng cáp và sang trọng với những đường nét vuông vức các cạnh của máy thì không thể không cân nhắc lựa chọn Dell Vostro về đội của mình. Ngoài sự chắc chắc, bền bỉ của máy từ ngoại hình thì cấu hình bên trong của chiếc máy mạnh với tốc độ xử lý nhanh và điều không thể thiếu là tính bảo mật cao của máy. Mọi thứ hòa quyện với nhau đem tới cho bạn sự thoải mái nhất khi sử dụng và còn hỗ trợ đầy đủ các cổng kết nối cùng như tính năng thông minh của máy nên phù hợp với đối tượng là dân văn phòng ở các doanh nghiệp lớn hay doanh nhân thành đạt.

Ngược lại thì Dell Insprion lại có vẻ ngoài khá mềm mại với thiết kế đẹp và vỏ nhựa khá là thời trangvới đa dạng về màu sắc để người dùng lựa chọn hướng đến phân khúc phổ thông nhân viên văn phòng ở các doanh nghiệp nhỏ đặc biệt là nữ giới với những nhu cầu sử dụng làm việc cơ bản.

Mặc dù vẻ ngoài thiết kế khác nhau nhưng cấu hình sử dụng của cả hai dòng là tương đương nhau nên câu hỏi Dell Vostro và Dell Inspiron cái nào tốt hơn hay Dell Vostro khác gì với Dell Inspiron thì tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người dùng mà có cái nhìn nhận riêng về hai sản phẩm của nhà sản xuất bởi dòng máy nào cũng có những điểm mạnh riêng và nhược điểm cần phải khắc phục.

Nếu như bạn chỉ đơn giản là cần một chiếc máy tính xách tay với vẻ ngoài sang trọng và độ bền khá thì có thể sẽ cần dòng Dell Vostro này rồi nhưng nếu ngược lại các bạn không quan trọng đến bề ngoài nó ra sao chỉ cấu hình bên trong ổn định, độ bên khá tốt và mức giá rẻ có thể dễ dàng mua bất kỳ nơi đâu thì nên chọn chiếc laptop Dell Inspiron.

3. Địa chỉ bán Dell Inspiron và Dell Vostro uy tín ở đâu tại Đà Nẵng

Hiện nay ở Hệ thống Techcare Đà Nẵng đang được bày bán hai dòng sản phẩm Dell Vostro và Dell Inspiron cũ với nhiều mẫu mã và chủng loại cho người dùng dễ dàng lựa chọn. Vì là sản phẩm new 95% nhập khẩu chính hãng ở USA không có tính trạng trầy xước hay bị bóp méo nên chất lượng của máy luôn được đảm bảo bởi vì trước khi đến tay khách hàng thì đã được đội ngũ kỹ thuật viên kiểm tra kỹ lưỡng và khi khách hàng mua hàng ở hệ thống sẽ nhận được nhiều chính sách ưu đãi cực kỳ hấp dẫn và chế độ bảo hành tốt, hậu mãi về sau của Techcare Đà Nẵng. Vậy tại sao không đến với hệ thống chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn cho mình một con máy ưng ý.

Các bạn tham khảo 1001 lý do nên mua laptop cũ tại Techcare Đà Nẵng

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: https://laptopcudanang.com.vn

Hotline : 02363.663.333

Cơ sở 1 : 99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2 : 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 3 : 50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nên Mua Máy Tính Bảng Hay Laptop? trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!