Đề Xuất 6/2023 # Nên Thi Ielts Academic Hay Ielts General Training? # Top 14 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 6/2023 # Nên Thi Ielts Academic Hay Ielts General Training? # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nên Thi Ielts Academic Hay Ielts General Training? mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Training với 40 câu hỏi chia làm 4 đoạn hội thoại với độ khó tăng dần. Bài thi bao gồm các dạng khác nhau từ tình huống đời thường, thông tin từ một người, cho đến cuộc đàm thoại của 2 hoặc nhiều người.

2. IELTS Speaking (15 phút)

Giống như phần thi Listening, phần thi Speaking của 2 loại module thi này của IELTS gần như giống nhau. Bạn sẽ có 3 section để trò chuyện trực tiếp (face to face) cùng giám khảo và độ lưu loát, trôi chảy khi bạn nói sẽ là điểm cần được chú trọng nhiều nhất.

3. IELTS Reading (60 phút)

IELTS Academic

Phần thi gồm 3 bài đọc dài với nhiều thể loại câu hỏi để bạn tìm ra câu trả lời. Lượng từ vựng sử dụng trải dài từ mô tả thực tế đến phân tích và diễn giải Cũng trong vòng 60 phút, 3 bài đọc ở phần thi GT không đòi hỏi bạn phải suy luận quá nhiều khi đọc hiểu.

Nội dung từng phần cũng được chia ra khá rõ ràng với section 1 sẽ có từ 2 đến 3 thi. Ở task 1 này, bạn sẽ phải phân tích một vấn đề đề bài đưa ra dưới dạng đồ thị, biểu đồ hay bản đồ trong 150 chữ.

Task 2 sẽ là một bài luận ngắn 250 chữ để nêu lên quan điểm của bạn về một vấn đề nào đó.

IELTS General Training

Ở bài thi Writing tổng quát, bạn sẽ được yêu cầu viết một bức thư cho một tình huống trong cuộc sống (viết thư xin phép nghỉ sếp, viết thư thăm hỏi họ hàng xa, v.v). Đây là một thử thách vừa dễ vừa khó vì bạn cần phải có kinh nghiệm rồi thì mới có thể viết thật tự nhiên như giao tiếp hằng ngày bình thường.

Nếu đã chọn được hình thức thi IELTS Academic hay General Training sau khi đã xác định đúng mục tiêu của mình, bạn có thể bắt đầu kế hoạch ôn luyện bằng cách chọn một trung tâm uy tín được đánh giá cao về luyện thi IELTS như Dol

Sự Khác Nhau Giữa Ielts Academic Và Ielts General. Nên Thi Cái Nào Hơn?

IELTS là kỳ thi được thực hiện với mục đích đánh giá năng lực tiếng Anh. Đây là loại chứng chỉ được tổ chức bởi ESOL của trường đại học Cambridge, hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP của Úc từ năm 1989. Chính vì thế, chứng chỉ IELTS là tấm bằng ngoại ngữ quốc tế, rất uy tín và được công nhận trên khắp thế giới.

Trước khi thi IELTS, người thi phải chọn hai hình thức thi: Ielts Academic (Kiến thức học thuật) và Ielts General (Kiến thức đào tạo chung). Vậy Ielts Academic là gì và Ielts General có mục đích sử dụng là gì?

Ielts Academic là hình thức thi dành cho những bạn có dự định săn học bổng và du học tại nước ngoài. Hầu hết các bạn đó sẽ tham gia các chương trình học thuật tại các trường ở nước ngoài nên cần yêu cầu bằng chứng chỉ tiếng Anh. Hình thức này được thiết kế để đánh giá xem bạn có đủ điều kiện về ngôn ngữ giao tiếp đáp ứng được cho việc học tập bằng tiếng Anh khi lên Đại học hay không.

Ielts General là hình thức được mở ra nhằm phục vụ cho những bạn thi tiếng Anh để định cư ở nước ngoài hoặc do yêu cầu công việc. Loại hình này chủ yếu dành nhu cầu về giao tiếp tiếng Anh khi đi làm và cuộc sống hàng ngày.

II. SỰ KHÁC NHAU GIỮA IELTS Academic và IELTS General Training

1. NHỮNG ĐIỂM GIỐNG NHAU GIỮA IELTS Academic và IELTS General Training

Về mục đích sử dụng: Cả hai loại hình Ielts Academic và Ielts General đều dùng để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của người thi thông qua 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Về thời gian thi, cả hai loại hình này đều có khoảng thời gian chung. Phần thi Nghe có thi trong 40 phút có 40 câu hỏi. Phần đọc thi trong 60 phút có 40 câu hỏi. Phần viết thi trong 60 phút có 2 bài luận. Phần nói thi trong 15 phút có 3 phần nhỏ.

Về giá trị hiệu lực: Cả 2 loại chứng chỉ đều có hiệu lực là 2 năm kể từ ngày cấp.

Về cấu trúc bài thi ở phần thi Nghe và Nói của cả hai loại hình đều giống nhau.

2. SO SÁNH SỰ KHÁC NHAU GIỮA IELTS Academic và IELTS General Training

Dựa vào mục đích thi của hai loại hình Ielts Academic và Ielts General như đã nói ở trên, cấu trúc bài thi sẽ có sự khác biệt chủ yếu ở hai phần thi Đọc và Viết. Cụ thể như sau:

Phần thi đọc Reading

Bài thi bao gồm 3 bài đọc dài được viết theo các dạng khác như như mô tả, tường thuật, tranh luận, sơ đồ,… Mỗi câu hỏi ở phần thi này có giá trị là 1 điểm. Các bài đọc sẽ được lấy chủ yếu từ sách, tạp chí và tờ báo nổi tiếng. Nó sẽ được sàng lọc riêng để dành cho những người không chuyên muốn nâng trình độ đọc của mình.

Ở bài thi này thí sinh sẽ gặp 3 phần bài đọc trong đó mỗi bài đều được chia thành những đoạn nhỏ.

Phần 3: Chứa nội dung dài nhất trong cả 3 đoạn. Thí sinh phải chuẩn bị tinh thần là sẽ có nhiều cấu trúc phức tạp mang tính hướng dẫn hơn là tranh luận. Các đoạn văn sẽ được lấy từ những cuốn sách hư cấu. Mỗi câu hỏi ở phần thi này có giá trị là 1 điểm.

Phần thi viết Writing

Bài thi sẽ được chia làm 2 phần với 2 câu hỏi như sau:

Câu hỏi 1: Thí sinh sẽ phải mô tả một số thông tin xuất hiện trên hình ảnh đề bài theo cách riêng. Số từ chỉ trong khoảng 150 từ và thi trong 20 phút.

Câu hỏi 2: Viết một đoạn văn thể hiện ý kiến riêng của mình về một quan điểm hay một vấn đề nào đó trong xã hội hiện nay. Số từ chỉ giới hạn khoảng 250 từ và viết trong thời gian là 40 phút.

Bài thi cũng sẽ được chia làm 2 phần nhưng với 2 câu hỏi có phần khác với Ielts Academic như sau:

Câu hỏi 1: Thí sinh phải trả lời một tính huống, giải thích tình huống hoặc yêu cầu viết một lá thư. Số từ ít nhất là 150 từ, nếu viết ngắn hơn sẽ bị trừ điểm. Ở phần này bạn nên viết trong 20 phút là phù hợp nhất.

Câu hỏi 2: Thí sinh viết một bài luận trình bày về quan điểm của mình để tranh luận và đáp lại một vấn đề nào đó mà đề bài đưa ra. Bài luận này yêu cầu thí sinh viết ít nhất là 250 từ.

III. NÊN THI IELTS Academic HAY IELTS General Training?

1. Tình huống bạn nên chọn thi Ielts Academic học thuật

Đi du học nước ngoài: Một trong những yêu cầu phải có để bạn có thể đi du học tại một quốc gia nào đó khác Việt Nam, đặc biệt là các quốc gia thuộc Châu Mỹ, Anh là sở hữu tấm chứng chỉ Ielts Academic. Điểm số trên chứng chỉ IELTS sẽ thể hiện năng lực tiếng Anh của bạn và cũng như dễ cho việc sàng lọc thí sinh phù hợp để các trường Đại học bên đó lựa chọn.

Ứng tuyển vào các công ty quốc tế tại Việt Nam hoặc nước ngoài: Không chỉ khi đi làm ở nước ngoài mới cần chứng chỉ tiếng Anh, có rất nhiều công việc ở Việt Nam yêu cầu ứng viên phải có chứng chỉ IELTS. Đây là lúc bạn cần học và thi Ielts Academic học thuật để làm các công việc như phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, giáo viên dạy tiếng Anh, nhân viên trong các công ty nước ngoài tại Việt Nam.

Tốt nghiệp Đại học: Để đảm bảo đầu ra cho sinh viên, có rất nhiều trường đại học ở Việt Nam hiện nay bắt buộc thi sinh phải thi đạt IELTS thì mới tốt nghiệp được. Ví dụ như trường Đại học Hà Nội IELTS phải đạt ít nhất là 6.0 mới được tốt nghiệp Đại học.

2. Tình huống bạn nên chọn thi Ielts General tổng quan

Định cư tại nước ngoài: Nên chọn thi Ielts General tổng quan khi bạn muốn định cư ở một số quốc gia sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ của họ như Mỹ, Anh, Canada, Australia,…

Lập nghiệp ở nước ngoài: Bạn muốn đầu tư kinh doanh, mở công ty doanh nghiệp tại nước ngoài thì chọn thi Ielts General tổng quan sẽ phù hợp với bạn để bạn có thể hiểu người bản địa họ nói gì và cần gì.

5 Trung tâm luyện thi IELTS tốt nhất Hồ Chí Minh

Bên trên, Patado đã cùng bạn khám phá sự khác nhau giữa Ielts Academic và Ielts General. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu hơn về hai hình thức thi chính trong IELTS và lựa chọn được hình thức thi phù hợp với mục đích của mình nhất. Sau khi có được quyết định của mình là nên thi Ielts Academic hay Ielts General, hãy truy cập vào website của Patado để chúng tôi có thể giúp bạn chinh phục IELTS một cách đầy tự tin nhất.

Nên Học Toeic Hay Ielts Hay Toefl?

Có rất nhiều trường hợp người học tiếng Anh băn khoăn là liệu không biết sự khác biệt giữa chứng chỉ TOEIC hay IELTS và TOEFL là gì, và mình nên học TOEIC hay IELTS hoặc TOEFL để đáp ứng được mục tiêu cá nhân đây?

Cả TOEIC và IELTS cũng như TOEFL đều là các chứng chỉ ngoại ngữ được thiết kế để đáp ứng nhu cầu đánh giá năng lực tiếng Anh cho riêng các nhóm người học khác nhau.

Các chứng chỉ này đều do các tổ chức có uy tín trên toàn thế giới tổ chức thi do đó có được sự trung lập và khách quan cao nhất.

Không có khái niệm đậu hay rớt khi hoàn tất bài thi các chứng chỉ này. Các bạn sẽ được đánh giá khả năng tiếng Anh qua thang điểm được thiết lập dựa trên kết quả làm bài của mình.

Đạt được điểm số cao ở kỳ thi TOEIC hay IELTS hay TOEFL sẽ giúp người dự thi đạt được ước mơ cụ thể của bản thân, ví dụ như đi du học, đi làm trong công ty nước ngoài,… và được công nhận ở hầu hết tất cả các quốc gia trên thế giới.

Các chứng chỉ ngoại ngữ như TOEIC hay IELTS hay TOEFL đều có thời hạn là 2 năm.

Khác biệt về đặc điểm kỳ thi:

TOEIC

IELTS

TOEFL

Thang điểm

Thang điểm TOEIC: 10 – 990

Thang điểm IELTS: 0 – 9

Thang điểm TOEFL: 0 – 120

Trình độ có thể thi

Tiền trung cấp (pre-intermediate)

Trung cấp (intermediate)

Trung cấp (intermediate)

Khác biệt về mục đích chứng chỉ

Bạn muốn làm việc trong công ty nước ngoài ở nội địa

Để làm việc trong các công ty nước ngoài thì điều cần thiết là các bạn phải có kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường kinh doanh và sinh hoạt quốc tế. Với các tiêu chuẩn như vậy thì chứng chỉ TOEIC là chứng chỉ phù hợp với nhu cầu của bạn.

TOEIC có hai loại là TOEIC 2 kỹ năng và TOEIC 4 kỹ năng. TOEIC 2 kỹ năng thì tập trung vào kỹ năng nghe và đọc, trong khi TOEIC 4 kỹ năng thì toàn diện hơn với 4 kỹ năng là Nghe, nói, đọc, viết.

Luyện thi TOEIC được nhiều người đánh giá là không mất quá nhiều thời gian và công sức, tuy nhiên kiến thức đem lại rất nền tảng và quan trọng.

Với các kỹ năng có được khi đạt số điểm tốt trong kỳ thi TOEIC, bạn có thể nghe được người nước ngoài nói gì và trả lời ở mức độ cơ bản để hai bên hiểu nhau. Ngoài ra, các bạn sẽ có thể soạn thảo văn bản văn phòng hay email công việc bằng tiếng Anh để đáp ứng được nhu cầu công việc trong môi trường quốc tế.

Ngoài ra thì chi phí thi của chứng chỉ TOEIC tương đối rẻ so với các chứng chỉ còn lại như IELTS và TOEFL. Hơn nữa, chi phí bỏ ra để bạn ôn luyện thi TOEIC sẽ thấp hơn nhiều nếu như bạn quyết định đầu tư vào luyện thi IELTS và TOEFL.

Bạn muốn đi du học hoặc làm việc ở Anh, Australia hay New Zealand

Bài thi IELTS đòi hỏi trình độ tiếng Anh toàn diện với 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết. Nội dung bài thi IELTS trải đều ở rất nhiều đề tài khác nhau và có hai loại là IELTS Academic và IELTS General Training.

Nếu bạn muốn đi du học ở các trường Đại học hay Cao Đẳng thì kỳ thi IELTS Academic là sự lựa chọn ưu tiên. Do để đáp ứng nhu cầu học tập ở môi trường giáo dục chất lượng cao, các từ vựng và ngữ pháp của chứng chỉ IELTS Academic là rất rộng và hàn lâm.

Còn nếu bạn muốn được xin việc ở các công ty tại ba quốc gia trên thì kỳ thi IELTS General Training là sự lựa chọn ưu tiên của bạn. Nội dung của bài thi IELTS General Writing tập trung nhiều hơn vào môi trường làm việc công sở và cuộc sống ở một nước nói tiếng Anh như là tiếng mẹ đẻ.

Ngoài mục đích dùng cho cá nhân đi du học ra, IELTS cũng thường là chứng chỉ ngoại ngữ để xem xét cấp visa cho một cá nhân lưu trú tại các quốc gia ở phương Tây đấy các bạn.

Bạn muốn xin du học tại Bắc Mỹ

Hầu hết các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ hay Canada đều chấp nhận chứng chỉ TOEFL như là điều kiện yêu cầu về ngoại ngữ, nên các bạn có thể lựa chọn thi chứng chỉ TOEFL để đáp ứng được nhu cầu du học tại các quốc gia này.

Bài thi TOEFL đánh giá trình độ năng lực tiếng Anh của người dự thi qua 4 kỹ năng là Nghe, nói, đọc và viết theo trình độ Đại Học. Nội dung bài thi của TOEFL được đánh giá là dành riêng cho mục đích học thuật nên do đó tính hàn lâm cao.

Bạn muốn kiểm tra toàn diện trình độ tiếng Anh của mình

Với số điểm cao trong kỳ thi IELTS, điều này cho biết bạn hoàn toàn có thể làm chủ tiếng Anh cho cả mục đích học tập và sinh sống tại các quốc gia nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ.

Tuy nhiên nếu lệ phí thi là điều mà bạn còn cân nhắc thì kỳ thi TOEIC 4 kỹ năng cũng là một sự lựa chọn thay thế xứng đáng, vì TOEIC tập trung vào 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết trong môi trường sinh sống và làm việc công sở quốc tế tuy nhiên ở mức độ đơn giản hơn IELTS.

Khác nhau về độ khó

Tất nhiên mỗi chứng chỉ đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Điều quan trọng nhất là các bạn phải xác định được nhu cầu học tiếng Anh của bản thân là gì để phấn đấu đạt được trình độ yêu cầu là được, chứ không nhất thiết phải luôn luôn chinh phục chứng chỉ khó nhất.

Qua bài viết trên, Tiếng Anh Mỗi Ngày hy vọng các bạn có được cái nhìn tổng quan về điểm chung, điểm riêng của các chứng chỉ như TOEIC hay IELTS hay TOEFL. Với các nhu cầu khác nhau của mỗi cá nhân thì mỗi chứng chỉ khác nhau sẽ là phù hợp với bạn chứ không phải là độ khó của bài thi.

Việc cải thiện kỹ năng nghe và cải thiện kỹ năng đọc Toeic là quan trọng, đặc biệt với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc những bạn mong muốn phát triển nền tảng để chuẩn bị cho các mục tiêu cao hơn trong tương lai thì có thể bắt đầu luyện thì TOEIC 2 kỹ năng này để giúp các bạn làm quen với cấu trúc ngữ pháp, từ vựng và kỹ thuật làm bài thi chuẩn quốc tế.

Tại Tiếng Anh Mỗi Ngày, chúng tôi sẽ giúp các bạn rèn luyện các chủ điểm ngữ pháp nền tảng quan trọng, các bộ từ vựng cốt lõi cùng các bài luyện nghe, luyện đọc rất hay với nhiều tính năng thú vị khác.

Là một chương trình học và luyện thi TOEIC hàng đầu hiện nay, Tiếng Anh Mỗi Ngày cung cấp cho bạn một lộ trình học tập rõ ràng, và giải thích chi tiết cho từng câu luyện tập.

Bạn cũng sẽ được trang bị tất cả những kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để đạt được kết quả TOEIC bạn muốn.

(Xem Kết quả thi TOEIC mới nhất của các bạn học viên và Những lời khen của học viên dành cho chương trình)

Kỳ Thi Ielts Là Gì? Khái Quát Về Kỳ Thi Ielts

Thông tin khái quát

Kỳ thi IELTS là một trong những kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới nhằm đáp ứng cho nhu cầu học tập, làm việc và sinh sống ở các nước sử dụng tiếng Anh.

Kết quả của kỳ thi IELTS được công nhận bời hơn 9,000 tổ chức giáo dục, công ty và các tổ chức chính phủ trên gần 135 quốc gia.

Kỳ thi IELTS kiểm tra 4 kỹ năng ngôn ngữ: Nghe, Đọc, Viết và Nói.

Học sinh có thể đăng ký dự thi ở 2 tổ chức là Hội đồng Anh (British Council) và

Lệ phí thi ở Việt Nam là 4,750,000 VND (khoảng 210 USD, theo cập nhật mới nhất).

Kết quả kỳ thi có hiệu lực trong thời hạn 2 năm kể từ ngày thi.

Kỳ thi có 2 dạng: IELTS Phổ thông (General Training) và IELTS Học thuật (Academic)

IELTS General Training phù hợp cho học sinh trung học cơ sở, hay các cá nhân mong muốn làm việc hoặc tham gia chương trình đào tạo ở các nước sử dụng tiếng Anh.

ILETS Academic thích hợp cho học sinh mong muốn theo học chương trình đại học và sau đại học. Đa số các trường đại học hàng đầu nước Mỹ và Anh đều yêu cầu học sinh ứng tuyển có IELTS đầu vào ít nhất là 6.0. Trong top 20 đại học hàng đầu nước Mỹ thì có đến 15 đại học bắt buộc học sinh ứng tuyển phải có IELTS từ 6.5 (trong đó không có kỹ năng nào dưới 6.0).

Kỳ thi IELTS được tổ chức như thế nào?

Tổng thời lượng bài thi IELTS kéo dài khoảng 3 tiếng. Thí sinh sẽ được kiểm tra các kỹ năng theo thứ tự là Nghe, Đọc, Viết và không có thời gian nghỉ giữa các phần thi này. Phần thi Nói có thể được thực hiện trong cùng ngày hoặc 1 ngày sau đó.

Phần thi Nghe (30 phút, thêm 10 phút để điền câu trả lời vào giấy thi)

Phần thi Nói (11-14 phút)

Phần thi Đọc (60 phút, không bao gồm thời gian điền câu trả lời vào giấy thi)

Gồm 3 bài đọc hiểu dài, mang tính miêu tả, tường thuật hoặc phân tích, được trích từ sách, báo và tạp chí.

Phần thi Viết (60 phút, không bao gồm thời gian viết nháp)

Bài viết thứ nhất: tóm tắt, miêu tả và giải thích một biểu đồ, đồ thị hoặc bảng thông tin (tối thiếu 150 từ)

Một bài thi IELTS được đánh giá như thế nào?

Kỳ thi IELTS được thiết kế để đánh giá khả năng ngộn ngữ của thí sinh ở mọi cấp độ. Do đó, không có ai bị đánh rớt trong kỳ thi. Trình độ ngôn ngữ của thí sinh sẽ được đánh giá trên thang điểm 9. Mỗi kỹ năng ngôn ngữ nhất định đều được đánh giá trên thang điểm từ 1.0 đến 9.0. Để xác định kết quả cuối cùng, kết quả của 4 kỹ năng thi sẽ được tính theo công thức trung bình cộng. Ý nghĩa của các thang điểm như bên dưới:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nên Thi Ielts Academic Hay Ielts General Training? trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!