Đề Xuất 3/2023 # Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Iphone Bị Vô Hiệu Hóa # Top 5 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 3/2023 # Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Iphone Bị Vô Hiệu Hóa # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Iphone Bị Vô Hiệu Hóa mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Nguyên nhân khiến Iphone bị vô hiệu hóa?

Việc người dùng nhập sai password nhiều lần liên tiếp là nguyên nhân cơ bản nhất khiến chiếc iPhone của rơi vào tình trạng khóa tạm thời.

Nếu bạn nhập sai liên tiếp 10 lần thì chiếc điện thoại iPhone sẽ tự động xóa mọi dữ liệu trong máy. Và khiến thiết bị rơi vào tình trạng iPhone is disabled tức có nghĩa là bị vô hiệu hóa.

2. Cách mở khóa Iphone bị vô hiệu hóa

Khi Iphone của bạn bị vô hiệu hóa thì bạn có thể mở lại theo một trong 4 cách như sau:

2.1. Sử dụng iTunes

Đây được xem là cách hữu hiệu và thường được sử dụng nhất khi điện thoại iphone bị lỗi vô hiệu quả. Tùy vào từng trường hợp mà chúng ta sẽ có những cách khắc phục như sau:

Trường hợp 1: iPhone chưa từng kết nối với máy tính và đồng bộ iTunes

Khi điện thoại của bạn chưa từng được kết nối với máy tính lần nào thì bạnhãy làm theo các bước sau để khôi phục lại iPhone.

Đầu tiên, bạn cần phải kết nối điện thoại với máy tính thông qua dây cáp USB và chú ý phải tắt nguồn điện thoại.

Trên máy tính bạn khởi động iTunes, lúc này màn hình máy tính sẽ thông báo iPhone đang ở chế độ “Disable”. Bạn cần phải nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home trong vài giây.

Sau đó, bạn thả tay phím nguồn và giữ nút Home để có thể đưa máy về chế độ DFU và thực hiện khôi phục lại iPhone.

Sau khi đã đưa iPhone về chế độ DFU thành công thì màn hình máy tính sẽ hiển thị nội dung “iTunes đã phát hiện thấy một iPhone đang trong chế độ phục hồi. Bạn khôi phục iPhone này trước khi sử dụng với iTunes”. Bạn cần nhấn nút OK để tiếp tục.

Trường hợp 2: iPhone kết nối với máy tính thường xuyên để thực hiện sao lưu và đồng bộ iTunes

2.2. Dùng iCloud

Cách này chỉ được áp dụng thành công khi iPhone có bật chế độ tìm kiếm Find my iPhone. Cách thực hiện như sau:

Truy cập vào địa https://www.icloud.com. Sau đó, bạn hãy đăng nhập tài khoản Apple tương thích với điện thoại.

Chọn nút Erase để hệ thống xoá mã Passcode.

Cuối cùng, bạn dùng bản sao lưu gần nhất để lấy thực hiện lại những dữ liệu trước đây. Như vậy bạn đã có thể truy cập vào máy mà không cần mật mã.

Để khóa iPhone và đặt mật khẩu mới cho điện thoại, bạn chọn Lost mode.

2.3. Dùng Recovery

​Chế độ Recovery sẽ có tác dụng xóa toàn bộ dữ liệu trong máy và đưa chiếc iphone của bạn trở về lúc bắt đầu. Bạn cần chuẩn bị một chiếc cáp sạc, một chiếc máy tính đã có cài sẵn iTunes với phiên bản cập nhật mới nhất.

Tắt nguồn điện thoại, sau đó thoát kết nối giữa iPhone và máy tính.

Giữ phím Home và kết nối trở lại với máy tính, chờ đến khi điện thoại thông báo Connect to iTunes trên màn hình. Khi đó bạn hãy thả phím Home ra.

Chọn OK và chọn tiếp nút Restore iPhone rồi tìm đến bạn sao lưu gần nhất tương tự như trên.

2.4. Dùng Touch ID hoặc Face ID

Face ID hoặc Touch ID là một trong những giải pháp hiệu quả nhất giúp bạn xóa bỏ nỗi lo hay bị quên mật khẩu điện thoại của mình. Tuy nhiên, đừng quên cài đặt Face ID hoặc Touch ID cho máy để tránh phải tình trạng quên mật khẩu này.

Cách Khắc Phục Iphone Bị Vô Hiệu Hóa Nhanh Chóng

Nếu như bạn đang ” khóc dở chết dở” vì chiếc iPhone yêu quý của mình bị vô hiệu hóa. Bỗng dưng bạn quên mất mật khẩu khóa máy hay vô tình bạn nhập sai mật khẩu quá nhiều lần khiến chiếc điện thoại iPhone bị vô hiệu hóa. Đã có rất nhiều người dùng gặp phải tình trạng này và hầu hết đều không biết phải làm gì để khắc phục.

3 cách khắc phục iPhone bị vô hiệu hóa chỉ trong vòng 15 phút

Cách 1: Dùng iTunes để khắc phục iPhone bị vô hiệu hóa

Đây là cách mở iPhone bị vô hiệu hóa được nhiều người sử dụng nhất, đây cũng là cách hiệu quả nhất. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

+ Kết nối điện thoại iPhone của các bạn với máy tính bằng phần mềm iTunes.

+ Các bạn hãy nhấn vào nút Back Up Now để máy tính sao lưu hết những thông tin có trong điện thoại iPhone của bạn.

+ Khi quá trình Back Up kết thúc, bạn hãy chọn vào Restore Backup và tìm đến bản sao lưu dữ liệu gần nhất.

+ Sau đó, bạn chỉ việc chờ cho đến khi quá trình Restore kết thúc là bạn có thể sử dụng iPhone của mình mà không cần đến mật khẩu.

Cách 2: Dùng iCloud để mở iPhone bị vô hiệu hóa

Bạn chỉ có thể sử dụng iCloud để khắc phục điện thoại iPhone bị vô hiệu hóa khi máy của bạn bật chế độ Tìm kiếm điện thoại – Find my iPhone. Đây là một tính năng cực kỳ thú vị và hữu ích của iOS để giúp cho người dùng có thể tìm kiếm điện thoại của mình trong trường hợp bị thất lạc.

Để sử dụng iCloud khắc phục lỗi iPhone bị vô hiệu hóa, bạn hãy thực hiện như sau:

+ Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ web: https://www.icloud.com/. Sau đó, đăng nhập tài khoản và mật khẩu iCloud của bạn. Chú ý là bạn phải nhập đúng tài khoản iCloud đang đăng nhập trên iPhone bị vô hiệu hóa của mình.

+ Sau khi đăng nhập thành công, bạn hãy chọn vào Tất cả các thiết bị (All Devices) và chọn iPhone của mình (máy có chứa passcode cần xóa).

+ Chọn nút “Xóa iPhone”.

+ Sau đó, bạn tiến hành xác nhận bằng cách nhấn vào nút “Xóa” để xóa hết tất cả các dữ liệu đã thiết lập, cài đặt trong máy. Sau đó bạn hãy khởi động lại iPhone của mình, bạn dùng bản sao lưu dữ liệu gần nhất để lấy lại những dữ liệu trước đây. Thế là bạn có thể vào máy mà không cần đến mật khẩu máy.

Cách 3: Dùng Recovery để xử lý iPhone bị vô hiệu hóa

Để dùng Recovery khắc phục iPhone bị vô hiệu hóa, bạn hãy thực hiện các bước sau đây:

+ Nhấn phím Nguồn để tắt iPhone của bạn. Chú ý thoát kết nối giữa iPhone và máy tính.

+ Nhấn giữ phím Home. Đồng thời kết nối cable với máy tính.

+ Đợi một lát, khi điện thoại xuất hiện thông báo đã kết nối với iTunes trên màn hình iPhone thì bạn hãy thả nút Home ra.

+ Trên iTunes sẽ xuất hiện thông báo hỏi bạn muốn Update hoặc Restore thiết bị. Các bạn hãy nhấn chọn Restore iPhone. Đợi quá trình restore kết thúc, bạn hãy tìm đến bạn sao lưu dữ liệu gần nhất và khôi phục lại.

Khắc phục iPhone bị vô hiệu hóa không thành công

Nếu bạn loay hoay tìm hết đủ mọi cách nhưng vẫn không thể cứu được chiếc iPhone của mình đang bị vô hiệu hóa, hãy đem nó đến địa chỉ chuyên sửa chữa iPhone tại 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng. Các kĩ thuật viên của hệ thống chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra và có cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa hiệu quả nhất.

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Iphone 6S Plus Bị Nóng

1. Nguyên nhân làm cho iphone 6s plus bị nóng

– Do bạn để điện thoại ở những nơi có nhiệt độ cao như tivi, tủ lạnh….

– Sử dụng máy không đúng cách như là vừa sạc vừa dùng hay bạn dùng các loại sạc không chính hãng.

– Dùng điện thoại để chơi game nhất là những game nặng.

– Nếu như bạn gắn sạc cho iphone 6s plus mà vẫn để ốp lưng hay bao da thì cũng có thể làm cho máy bạn bị nóng.

– Trong trường hợp điện thoại iphone 6s plus của bạn bị nóng ở khu vực gần pin thì có thể là do pin của bạn đã bị chai hoặc bạn dùng trúng viên pin dỡm.

– Màn hình iphone 6s plus là hàng dựng cũng là nguyên nhân làm cho máy bị nóng.

– Do lỗi phần cứng ở main.

2. Cách khắc phục iphone 6s plus bị nóng

– Trong lúc đang sạc pin thì bạn không nên sử dụng máy, hoặc khi sử dụng máy xong thì bạn không nên sạc pin liền mà nên để khoảng 5-10′ cho điện thoại mát đi rồi hẵn gắn sạc.

– Hạn chế tối đa việc sử dụng dây cáp gắn với máy tính để sạc pin, vì điều này sẽ làm cho máy bạn dễ bị nóng.

– Nên tháo ốp lưng ra khi sạc pin để cho điện thoại của bạn có thể tỏa nhiệt một cách tốt nhất để máy không bị nóng.

iPhone 6s Plus bị nóng máy

– Không nên chơi game nặng trong một thời gian dài vì sẽ làm cho máy bạn bị nóng lên và ảnh hưởng đến pin của máy, bạn để cho điện thoại có thời gian nghỉ ngơi để có thể giảm nhiệt cho máy.

– Tắt nguồn máy là một cách hạ nhiệt tôt nhất, và cho đến khi máy bạn không còn nóng thì hãy bật nó lên lại.

– Hạn chế dùng ốp lưng hay bao da khi sạc cho điện thoại để khỏi bị nóng.

– Hạn chế việc sử dụng mạng 3G và thay vào đó nên sử dụng wifi nếu có.

– Kiểm tra pin iphone 6s plus của bạn có bị chai hay không nếu có thì hãy thay một viên pin chính hãng mới.

– Nếu iPhone 6s Plus của bạn ít sử dụng mà vẫn bị nóng máy thì bạn có thể Restore lại máy để khôi phục lại cài đặt ban đầu.

– Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết trong máy.

Hy vọng những chia sẽ trên sẽ giúp cho các bạn trong quá trình sử dụng iphone hằng ngày để trành tình trạng iphone 6s plus bị nóng và ảnh hưởng đến các bạn một cách tốt nhất.

Nguyên Nhân Iphone Bị Nóng Và Những Cách Khắc Phục Cần Thiết

Nguyên nhân iPhone bị nóng có thể do lỗi phần mềm, nhưng nhiều nhất là thói quen sử dụng máy, thường xuyên chạy nhiều ứng dụng nặng, để pin chai quá lâu,…

Thời gian gần đây có khá nhiều người dùng phàn nàn rằng iPhone của họ khi sử dụng bị nóng lên bất thường. Vậy thì nguyên nhân iPhone bị nóng là do đâu, đâu là cách khắc phục cho trường hợp này, khi iPhone bị nóng có cần phải đi thay pin mới.

iPhone bị nóng do bạn bật quá nhiều ứng dụng cùng một lúc

Nguyên nhân iPhone bị nóng đầu tiên phải để đến thói quen sử dụng điện thoại không tốt của bạn. Trong quá trình sử dụng bạn bật quá nhiều ứng dụng khiến cho chip xử lý của máy phải hoạt động hết công suất và liên tục trong thời gian dài. Với một chiếc máy tính nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ có quạt tản nhiệt giúp máy hạ nhiệt, tuy nhiên với iPhone, là một chiếc điện thoại nhỏ gọn thì lại không có bộ phận làm mát giống như máy tính nên chỉ cần bạn sử dụng liên tục vài giờ cũng là nguyên nhân iPhone bị nóng lên nhanh chóng.

iPhone bị nóng do bạn thường xuyên chơi game nặng, set cấu hình cao

Nguyên nhân iPhone bị nóng tiếp theo do bạn chơi game luôn set ở chế độ max setting khiến cho CPU và GPU hoạt động công suất cao. Chưa hết iPhone đời cũ từ trước iPhone X có thiết kế kim loại nguyên khối, máy hấp thụ nhiệt rất tốt, bạn có thể thấy khi chơi game thì iPhone rất nhanh bị nóng.

Nguyên nhân iPhone bị nóng là do lỗi phần mềm

Nguyên nhân iPhone bị nóng tiếp theo có thể do lỗi phần mềm điện thoại, lỗi mainboard và bạn không thể can thiệp được. Một lý do lý giải cho việc iPhone bị nóng là do phiên bản iOS bạn đang sử dụng đã quá cũ, lâu chưa cập nhật chính vì vậy mà máy không thể tương thích được với các ứng dụng nặng gây xung đột trong phần mềm và là nguyên nhân iPhone bị nóng.

Ốp lưng ở mặt sau đã che toàn bộ các phần tản nhiệt của máy và phần mặt lưng tiếp xúc lại không tản nhiệt nên máy sẽ bị nóng lên nhanh chóng và tỏa nhiệt chậm.

Nguyên nhân iPhone bị nóng cuối cùng được chỉ ra đó là do việc bạn sử dụng ốp lưng quá cồng kềnh cho máy.

Nguyên nhân iPhone bị nóng có thể do bạn sử dụng iPhone trong điều kiện thời tiết quá nóng bức, mặt lưng kim loại của máy hấp thụ nhiệt từ môi trường, CPU bên trong làm việc hết công xuất lại tỏa nhiều lên mặt lưng, nhiệt trong nhiệt ngoài cũng là một trong những nguyên nhân khiến iPhone bị nóng lên một cách nhanh chóng.

2. Cách khắc phục tình trạng iPhone bị nóng

Sau khi đã chỉ ra được những nguyên nhân iPhone bị nóng một cách bất thường thì tiếp đây chúng ta cùng tìm hiểu những giải pháp khắc phục cho tình trạng này.

2.1 Reset lại iPhone

Để reset iPhone bạn thực hiện như sau:

Với dòng iPhone từ iPhone 8/8Plus đến nay: Đầu tiên là nhấn nút tăng âm lượng sau đó thả ra. Tiếp theo nhấn nút giảm âm lượng rồi thả ra. Sau cùng là nhấn giữ nút nguồn cho đến khi màn hình thiết bị xuất hiện logo Apple.

Reset iPhone cho dòng iPhone từ 8/8 Plus đến nay

Với iPhone 7/7 Plus: Từ thế hệ iPhone 7/7 Plus muốn reset iPhone bạn làm theo: nhấn và giữ tổ hợp nút nguồn và nút giảm âm lượng cho đến khi màn hình xuất hiện logo của Apple thì thôi.

Reset iPhone cho iPhone 7/7 Plus

Đối với iPhone 6s và các dòng trở về trước: Từ dòng iPhone 6s trở xuống thì chắc chắn sẽ quá quen thuộc với thao tác này rồi. Bạn sẽ nhấn và giữ tổ hợp nút nguồn và Home cho đến khi màn hình xuất hiện logo của Apple thì thôi.

Ngoài ra, khi rò lại một lượt bạn thấy những ứng dụng nào không thực sự cần dùng hãy xóa ra khỏi bộ nhớ để máy được nhẹ.

Xoá những ứng dụng không cần thiết trên iPhone để làm trong bộ nhớ

2.3 Cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất

Cập nhật iPhone lên phiên bản iOS mới nhất

Nếu có bản cập nhật, hãy cài đặt, điều này có thể khắc phục vấn đề iPhone bị nóng của bạn.

Để cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone bạn thực hiện:

Lưu ý: Nếu iPhone của bạn cho biết bản cập nhật không thể cài đặt vì không đủ dung lượng lưu trữ, bạn có thể cắm iPhone vào máy tính có iTunes và sử dụng máy tính để cập nhật phần mềm. Nói cách khác, nếu bạn sử dụng máy tính để nâng cấp phần mềm iPhone của mình, bạn sẽ không cần phải xóa mọi thứ để giải phóng dung lượng trên điện thoại.

2.4. Nếu máy nóng quá hãy tháo ốp lưng

Ngoài ra khi chọn mua ốp, yếu tố đầu tiên là phải bảo vệ được máy bạn cũng không nên chọn những mẫu ốp lưng quá cồng kềnh, nhiều lớp dày cộm vì đây là một trong những nguyên nhân iPhone bị nóng.

3. Kết luận

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Facebook : chúng tôi

Địa chỉ: Số 8, Yên Lãng , Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại : 094.337.3337 – 035.337.3337

Hotline khiếu nại : Mr Tuấn – 0911422292

Phát Lộc Mobile – https://phatlocmobile.vn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Iphone Bị Vô Hiệu Hóa trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!