Đề Xuất 6/2023 # Những Điểm Khác Biệt Giữa Laptop Và Pc ? # Top 9 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 6/2023 # Những Điểm Khác Biệt Giữa Laptop Và Pc ? # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Điểm Khác Biệt Giữa Laptop Và Pc ? mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Laptop và PC ngày nay thực sư có đủ mọi loại kích cỡ. PC siêu nhỏ đến laptop siêu nặng đều có thể xuất hiện. Tuy nhiên điểm phân biệt được laptop và máy tính bàn chính là ở màn hình. Laptop thường có màn hình và PC chắc chắc không có màn hình gắn kèm.

Cực kì khó nâng cấp linh kiện.

Ngoại trừ laptop chơi game cực nặng của 1 vài hãng như Dell Alien ra thì 99% laptop hiện nay đều có vi xử lý đồ họa được hàn chết trên main hoặc tích hợp luôn trong CPU. Khác với PC sử dụng khái niệm Card đồ họa, người ta sẽ nói laptop được trang bị GPU X, GPU Y.

Bắt đầu từ các đời laptop sử dụng intel core I đời 4xxx thì laptop đã gần như mất hẳn khả năng cấp CPU. Ngoại trừ các laptop sử dụng cpu máy bàn và cực đắt tiền, còn lại các laptop sử dụng vi xử lý chuẩn thì CPU được hàn chết và không thể nâng cấp. CPU chuẩn cho laptop cũng không hề có lớp vỏ đồng mà áp trực tiếp con chip trần vào tản nhiệt.

Một số laptop đời mới thậm chí còn hàn chết ram và không thể nâng ổ cứng. 2.5 inch. Đây chính là sự đánh đổi trong thời đại laptop ngày càng mỏng nhẹ.

Chế độ quản lý điện năng ưu việt

Laptop  luôn ưu tiên thời lượng pin cho nên khả năng quản lý điện năng của nó cực kì đặc biệt. Không chỉ tăng giảm xung nhịp cpu và độ sáng màn hình, laptop còn có khả năng lựa chọn chip đồ họa cho từng ứng dụng khác nhau. Tính năng này cho cho phép chạy kết hợp giữa iGPU và GPU bên thứ ba, tạo ra sự tối ưu điện năng và hiệu năng. Tất cả những tính năng đều không tối ưu trên máy bàn thông thường.

Tản nhiệt kém.

Khỏi phải nói laptop cực kì hạn chế trong tản nhiệt vì thân hình mỏng nhẹ sexy của nó. Khác với dàn PC hầm hố bố trị quạt và tản nhiệt CPU to đùng. Laptop chỉ có 1 ít đồng đồng với 1 2 quạt dạng mỏng. Dĩ nhiên sẽ bị cắt giảm hiệu năng so với máy bàn rất nhiều và hầu như là không thể ép xung.

Tản nhiệt trên PC là cực kì to nặng .

Qua bài viết trên chúng ta đã có thể hiểu được các điểm khác nhau cơ bản của laptop với PC rồi đúng không. Laptop mỏng nhẹ thật nhưng cũng phải hi sinh về hiệu năng và thiết kế so với PC. Dựa trên nhu cầu, hi vọng anh em hãy có cho mình những lựa chọn hợp lí

Phân Biệt Ram Máy Tính: Sự Khác Nhau Giữa Ram Laptop Và Pc

Nói đến RAM thì người dùng máy tính nào có lẽ cũng biết. Tuy nhiên, để phân biệt RAM máy tính xách tay và RAM máy tính để bàn xem chúng giống và khác nhau ở chỗ nào thì không phải ai cũng biết. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt một cách rõ ràng, chi tiết nhất.

RAM là gì?

Nói đến RAM chắc hẳn chẳng còn xa lạ với người dùng máy tính. Đó là một phụ kiện laptop, máy tính vô cùng quan trọng, quyết định đến tốc độ, sự “sống – chết” của một chiếc máy tính.

Muốn phân biệt được RAM laptop khác RAM máy tính như thế nào trước tiên cần biết RAM là gì. Theo đó, RAM là từ viết tắt của Random Access Memory (bộ nhớ truy cập tạm thời) với khả năng truy xuất, đọc/ ghi dữ liệu một cách ngẫu nhiên đến bất kì một vị trí nào trong bộ nhớ dựa theo địa chỉ xác định. Tuy nhiên, không giống như ổ cứng, RAM chỉ là bộ nhớ tạm thời nên các dữ liệu trên đó sẽ mất đi khi thiết bị không còn được cung cấp nguồn điện.

RAM còn được biết đến là phụ kiện trung gian kết nối các phần cứng với nhau. Ngoài ra, nó còn có nhiệm vụ cung cấp những thông tin cần thiết một cách nhanh nhất. Giả sử, một chương trình, một ứng dụng nào đó cần được khởi động, các thông tin được lưu trữ trên RAM sẽ được truyền tới các bộ phận khác như CPU hay GPU để được xử lí nhanh hơn, dễ dàng hơn.

Phân biệt ram máy tính laptop và máy tính để bàn (PC)

RAM là từ chỉ phụ kiện chung với mục đích sử dụng là nơi lưu trữ dữ liệu để CPU có thể truy xuất, xử lí. RAM quyết định đến tốc độ truy xuất dữ liệu, tốc độ chạy các chương trình, ứng dụng trên máy. Tuy nhiên, ở những loại hình thiết bị khác nhau thì RAM sẽ khác nhau. Bài viết này chúng tôi giúp bạn phân biệt sự giống và khác nhau giữa RAM laptop và RAM PC.

RAM máy tính laptop và RAM máy tính để bàn giống nhau ở điểm gì?

Về cơ bản, RAM ở các loại hình thiết bị đều giống nhau. Dù là RAM laptop hay RAM máy tính thì đều có những đặc điểm như:

– Các thông tin được lưu trữ trên RAM chỉ mang tính chất tạm thời, nếu khi thiết bị rút nguồn điện thì các dữ liệu này sẽ tự động biến mất.

– Nguyên lí hoạt động của RAM máy tính để bàn hay RAM laptop đều là: lưu trữ thông tin tạm thời – chuyển qua CPU xử lí.

– Dung lượng của RAM và khối lượng thông tin cần lưu trữ tỉ lệ thuận với nhau. Từ đó chúng ta sẽ thấy, tốc độ hay hiệu suất làm việc của PC hay laptop cũng sẽ có sự thay đổi tương ứng như vậy.

– Cả PC hay laptop hiện nay đều được thiết kế hai khe cắm RAM nhằm hỗ trợ cho việc nâng cấp, chạy các chương trình nặng.

Phân biệt ram máy tính về sự khác nhau

RAM là bộ phận không thể thiếu của một chiếc laptop hay máy tính, về cơ bản thì RAM ở cả hai loại hình thiết bị này đều giống nhau. Tuy nhiên, vì là hai loại hình khác nhau nên thiết kế RAM cho mỗi loại hình cũng sẽ có sự khác nhau.

– Điểm khác nhau rõ nhận thấy nhất và cũng là quan trọng nhất chính là kích thước của RAM trên máy tính xách tay và trên máy tính để bàn. Vì kích thước của một PC lớn, nên chắc chắn thanh RAM trong đó cũng sẽ lớn hơn so với RAM của một laptop. Thông thường, kích thước của RAm được tính bằng GB (hay còn gọi là mức dung lượng).

– Ngoài ra, phân biệt ram máy tính laptop và PC còn có thể dựa vào module của hai loại hình thiết bị này. Số module của RAM laptop sẽ khác với số module của máy tính để bàn. Vì thế, khi nâng cấp, thay RAM mới cần dựa vào thông số này để lựa chọn sản phẩm phù hợp với thiết bị của mình.

Có thể nói, phân biệt ram máy tính laptop và máy tính để bàn không khó phải không nào. Chỉ cần lưu ý một chút là bạn có thể phân biệt được RAM nào phù hợp với thiết bị bạn đang sử dụng. Hoặc nếu cần thiết có thể liên hệ tới trung tâm sửa chữa laptop Đại Phong tại số 12 Lương Thế Vinh – Thanh Xuân – Hà Nội để được trợ giúp về vấn đề này.

Những Điểm Macbook Khác Với Laptop

Những điểm Macbook khác với laptop được đánh giá là về thiết kế, các ứng dụng và phần mềm hỗ trợ, giá bán và khả năng bảo mật.

Thiết kế đẹp mắt

Giao diện

Điểm Macbook khác với laptop thứ hai là giao diện. Giao diện của Macbook được Apple cũng cấp một thanh một thanh dock dưới màn hình để truy cập ứng dụng và một thanh taskbar phía trên màn hình. Còn với Windows, sau khi trải qua rất nhiều lần thay đổi bạn có thể chuyển đổi giữa hai chế độ hiển thị truyền thống hoặc chế độ hiển thị máy tính bảng. Có thể nói giao diện của Mac OS X khá dễ dàng để sử dụng.

Giá thành của Macbook rất cao

Với những laptop có cấu hình tương đương thì Macbook lại có giá cao hơn rất nhiều, đây cũng chính là điêm Macbook khác với laptop. Giá của chiếc Macbook Air , được coi là dòng rẻ nhất của Apple lên đến 899 USD. Trong khi đó, chỉ với 500 USD là đã có một chiếc laptop chạy hệ điều hành Windows với cấu hình tương đương. Đây cũng là được coi điểm Macbook khác với laptop

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Khả năng chống nhiễm mã độc và virut

Mặc dù không có một hệ điều hành nào được coi là miễn nhiễm với mã độc. Nhưng Macbook của Apple được các chuyên gia đánh giá là an toàn hơn đối với vi rút và các loại phần mềm độc hại so với các laptop khác. Đồng thời, Apple cũng luôn cải tiến để tăng hệ thống bảo mật trên Macbook.

Macbook và iPhone là sự kết hợp hoàn hảo

Điểm Macbook khác với laptop thứ tư là sự kết hợp hoàn hảo với Iphone. Thật khó để có thể phủ nhận rằng khi sử dụng Macbook bạn nên có một chiếc iPhone thay vì là một smartphone Android nào đó. Vì khả năng đồng bộ giữa hai thiết bị này là rất tuyệt vời. Một trong những tính năng rất hữu ích là Airdrop, cho phép bạn chuyển ảnh, liên kết và các tài liệu qua lại giữa hai thiết bị một cách nhanh chóng mà không cần dây cáp kết nối.

Các phím tắt cũng khác nhau

Điểm Macbook khác với laptop cuối cùng là về các phím tắt của máy. Nếu bạn muốn chuyển đổi giữa hai loại máy tính này, việc đầu tiên cần thực hiện là làm quen với các phím tắt hay tổ hợp phím công cụ. Bởi lẽ, hai hệ điều hành Windows và OS X có rất nhiều điểm khác biệt, vì vậy khá khó khăn cho người dùng khi lần đầu sử dụng mẫu máy tính mới khi họ chuyển đổi giữa Macbook và các loại Laptop thông thường.

Ví dụ như khi chụp ảnh màn hình trên Windows, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows và phím Print screen. Trong khi đó với Macbook bạn sẽ phải dùng tổ hợp Command + Shift + phím số 4.

Những Điểm Khác Biệt Giữa Sql Và Nosql

SQL (Structured Query Language) từng là cơ chế lưu trữ dữ liệu chính hơn bốn thập kỉ qua với sự gia tăng các ứng dụng web như MysSQL , PostgreSQL, SQLite… NoSQL đã tồn tại từ nhưng năm 1960 nhưng gần đây mới trở lên được chú ý và được sử dụng phổ biến như MongoDB, Redis hay Apache Cassandra Bạn có thể tìm rất nhiều tutorial về cả SQL, NoSQL để tìm hiểu sâu về chúng. Trong bài viết này mình sẽ chỉ ra những điểm khác biệt giữa hai loại truy vấn này.

SQL tables và NoSQL Documents

SQL databases cung cấp kiểu lưu trữ dữ liệu dưới dạng bảng và các bảng này có quan hệ với nhau. VD thông tin books trong bảng được đặt tên books. Mỗi một row ứng với một record, mỗi column ứng với mỗi field dữ liệu. NoSQL databases lưu trữ dưới dạng JSON dưới dạng field-value từng cặp một.

{ ISBN: 9780992461225, title: "JavaScript: Novice to Ninja", author: "Darren Jones", format: "ebook", price: 29.00 }

Nó giống như document được lưu trữ trong một collection, tương tự như một bảng trong SQL vậy. Tuy nhiên bạn có thể lưu bất kì dữ liệu nào bạn thích VD

{ ISBN: 9780992461225, title: "JavaScript: Novice to Ninja", author: "Darren Jones", year: 2014, format: "ebook", price: 29.00, description: "Learn JavaScript from scratch!", rating: "5/5", review: [ { name: "A Reader", text: "The best JavaScript book I've ever read." }, { name: "JS Expert", text: "Recommended to novice and expert developers alike." } ] }

SQL table thì lại tạo ra một mẫu dữ liệu rất chặt chẽ từ datatype, field name, validation, và đó cũng là điểm mấu chốt có thể gây ra những sai lầm. NoSQL thì lại mềm dẽo hơn rất nhiều và có thể lưu ở mọi nơi nên có vẫn có thể gặp vấn đề về nhất quán

SQL schema và NoSQL Schemaless

Trong SQL databases, ta có thể thêm dữ liệu nếu bạn tạo bảng và field types tương ứng được gọi là schema. Schema chứa nhưng thông tin về database mà bạn đang sử dụng như: primary keys, indexes, relationships … Do đó schema phải được design và implements đầu tiên. Tuy nhiên nó cũng có thể update sau nhưng những thay đổi lớn sẽ trở lên phức tạp hơn khi nhìn vào file schema.

db.book.insert( ISBN: 9780994182654, title: "Jump Start Git", author: "Shaumik Daityari", format: "ebook", price: 29.00 );

NoSQL database có thể phù hợp hơn cho các dự án mà các yêu cầu dữ liệu ban đầu rất khó xác định.

SQL Normalization vs NoSQL Denormalization

Giả sử nếu muốn thêm thông tin nhà publisher vào databases. Một nhà xuất bản có thể cung cấp nhiều books vì vậy, trong một cơ sở dữ liệu SQL tạo một bảng publisher_tbl sau đó add một field publisher_id vào books_tbl để tham chiếu đến mỗi bản ghi trong publisher_tbl

Điều này giảm thiểu sự thừa dữ liệu, không lặp lại thông tin publisher cho mỗi cuốn sách – chỉ có tham chiếu đến nó thôi. Kỹ thuật này được gọi là chuẩn hóa(Normalization), và có những lợi ích thiết thực. Chúng tôi có thể cập nhật một publisher duy nhất mà không thay đổi dữ liệu trong book

Chúng ta có thể sử dụng các kỹ thuật chuẩn hóa trong NoSQL. Các documents trong book collection

{ ISBN: 9780992461225, title: "JavaScript: Novice to Ninja", author: "Darren Jones", format: "ebook", price: 29.00, publisher_id: "SP001" }

và nó sẽ tham chiếu đến mỗi document trong publisher collection

{ id: "SP001" name: "SitePoint", country: "Australia", email: "feedback@sitepoint.com" } { ISBN: 9780992461225, title: "JavaScript: Novice to Ninja", author: "Darren Jones", format: "ebook", price: 29.00, publisher: { name: "SitePoint", country: "Australia", email: "feedback@sitepoint.com" } }

Điều này sẽ làm tốc độ query nhanh hơn. nhưng khi update thông tin của publisher thì lại phải update rất nhiều bản ghi.

SQL Relational JOIN vs NoSQL

SQL vs NoSQL Transactions

Trong SQL, hai hoặc nhiều record update có thể được thực hiện trong một transaction – đảm bảo tất cả update thành công hoặc nếu 1 record update fails thì sẽ rollback lại toàn bộ các record khác. Điều này đảm bảo tính đồng nhất cho dữ liệu

Trong NoSQL, việc sửa đổi một document là riêng lẻ. Nói cách khác, nếu bạn đang cập nhật ba giá trị trong một document, cả ba đều được cập nhật thành công hoặc nó vẫn không thay đổi. Tuy nhiên, không có transaction tương đương để update cho nhiều document. Có những option tương tụ như transaction.Nhưng chúng phải được xử lý thủ công trong khi viết code.

SQL vs NoSQL Performance

Điều đang nói là để hệ thống SQL hoạt động tốt và nhanh thì việc desgin tốt là cực kì quan trong và ngược lại.

SQL vs NoSQL conclusion

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Điểm Khác Biệt Giữa Laptop Và Pc ? trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!