Đề Xuất 6/2023 # Những Loại Rượu Vang Khác Nhau # Top 9 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 6/2023 # Những Loại Rượu Vang Khác Nhau # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Loại Rượu Vang Khác Nhau mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn có biết tất cả các loại rượu khác nhau không? Infographic này bao gồm 200 loại rượu theo khẩu vị và phong cách. Xem biểu đồ này là một cách tuyệt vời để khám phá những loại rượu mới.

Các loại rượu khác nhau

Các loại rượu cơ bản:

Năm phong cách chính của rượu vang

Tất cả các loại rượu vang có thể được tổ chức thành năm nhóm cơ bản. Trong mỗi nhóm có hàng trăm giống nho khác nhau và cũng có phong cách làm rượu vang khác nhau.

Rượu vang đỏRượu vang vẫn được làm bằng nho đen. Những loại này có thể dao động từ ánh sáng đến tối và chát đến ngọt.

Rượu trắngMột loại rượu vẫn được sản xuất từ ​​nho màu xanh lá cây và đôi khi có màu đen. Hương vị từ phong phú và  và zesty.

Rượu hoa hồng Rượu vang từ những quả nho đen được sản xuất bằng cách bóc tách lớp da trước khi lên men. Cũng được hình thành bằng cách pha trộn rượu vang đỏ và vang trắng với nhau. Cả phong cách chát và ngọt của rosé đều phổ biến.

Mức độ ngọt trong rượu vang :

Trong năm phong cách chính của rượu vang có mức độ ngọt khác nhau. Vì hầu hết các loại rượu vang có thể được sản xuất từ chát đến ngọt .

Dry: ( Không ngọt) Rượu dry được sản xuất khi tất cả lượng đường trong quả nho được lên men thành rượu. Một số loại rượu dry có thể có một chút RS để bổ sung nhưng không ngọt.

Semi- Sweet (Ngọt ngào)(Aka Off Dry) Một loại rượu bán ngọt sẽ để lại một lượng đường trong rượu vang thường để bổ sung axit / hoặc các chất thơm trong rượu vang. Riesling thường Off-Dry.

Sweet (Ngọt thật sự) Một loại rượu ngọt sẽ để lại rất nhiều đường trong rượu. Rượu ngọt thường là cồn thấp nếu chúng không được củng cố. (Ví dụ: Moscato d’Asti 5,5% ABV )Rượu vang đỏ nhạt có đặc điểm trái cây đỏ như cranberry, anh đào, dâu tây, mâm xôi và mứt

Tìm hiểu rượu vang thông qua Hương vị

Có hàng ngàn giống khác nhau, các vùng và các loại rượu vang. Do tính chất đa dạng của rượu, nên dễ dàng bắt đầu phân loại rượu theo cách mà nó có vị. Người làm rượu vang xác định rượu vang thông qua hương vị trái cây là chính . Bạn cũng có thể! Học cách thưởng thức rượu vang như một chuyên gia và xác định các đặc tính cơ bản của rượu . Hai kỹ thuật này sẽ xây dựng bộ nhớ về rượu của bạn.

Cao taninRượu vang với tannin cao cảm thấy như họ khô miệng. Cảm giác này tương tự như việc liếm que popsicle hoặc đặt một túi trà ướt vào miệng của bạn.

Tròn vịRượu vang tròn vị có xu hướng ít tannin và axit cân bằng khi kết thúc. Mọi người thường mô tả cảm giác như ‘Smooth’ hoặc ‘Lush’ khi sử dụng mô tả về rượu .

Vị cayVị cay có xu hướng có độ axit cao hơn . Hãy tưởng tượng vị đắng & cay của nước ép nam việt quất so với sự trơn của nước ép đào.

Sự Khác Nhau Giữa Rượu Vang Ngọt Và Rượu Vang Chát

Rượu vang chia làm 3 loại: Vang chát, vang ngọt và một loại bán điềm. Vậy sự khác nhau giữa rượu vang ngọt và rượu vang chát là gì?

Rượu vang hiện nay đã không còn là thứ đồ uống xa lạ với nhiều người. Người Việt Nam thường sử dụng rượu vang trong các bữa tiệc sang trọng và lịch sự để thể hiện đẳng cấp của mình. Có nhiều loại rượu vang khác nhau nhưng nếu phân biệt theo độ ngọt của rượu vang thì có thể chia làm 3 loại: Vang chát, vang ngọt và một loại bán điềm. Vậy sự khác nhau giữa rượu vang ngọt và rượu vang chát là gì?

Quê hương của các loại vang ngon nhất hiện nay thường có nguồn gốc Châu Âu. Lục địa già này đã có những giai đoạn lịch sử phát triển và văn minh sớm từ rất sớm. Và một trong những thành quả để lại đó là rượu vang, loại đồ uống biểu trưng cho sự văn minh của nhận loại. Tuy nhiên những kiến thức về vang quả là bất tận.

Sự khác nhau giữa rượu vang ngọt và rượu vang chát là gì?

Việc hái nho cũng là một trong những công đoạn quan trọng để sản xuất rượu vang. Người ta sẽ tính toán thời điểm hái nho để lên men từng loại rượu vang khác nhau. Với nguyên tắc là nho càng để lâu càng trở nên ngọt hơn. Chính vì vậy các loại rượu vang ngọt tại Pháp sẽ hái muộn sau tháng 10. Trong khi các loại rượu vang chát thì hái sơm hơn có thể trước tháng 8.

Trong rượu vang có 4 thành phần cơ bản là : Cồn, tannin, axit, đường. Và đường sẽ tạo nên vị ngọt, còn vị chát là do chất tannin.

Tannin có vị như vị chát của chè đặc, đây là thành phần đến từ vỏ, hạt và cuống nho. Và vị chát của rượu vang mạnh hay nhẹ phù thuộc vào cách ủ rượu. Các loại rượu vang chát thường sẽ được ủ để lượng tannin nhiều hơn. Tuy nhiên chính vị chát này làm cho vang có hương vị đặc trưng, và nhiều người nhận xét rằng vị chát đã làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Đường trong trái nho sẽ nhiều nhất đối với những trái nho thu hoạch muộn. Khi đó lượng nước trong nho sẽ giảm đi đáng kể, nồng độ đường tăng cao. Và đây là những trái nho để sản xuất rượu vang ngọt. Trong quá trình lên mem khi lượng đường còn lại nhiều trong rượu sẽ tạo ra những loại rượu vang ngọt.

Các loại nho làm rượu vang ngọt và chát tại RuouPlaza.

Các loại nho làm rượu vang ngọt như: Moscato, Riesling, chardonnay Seyval Blanc,Vidal Blanc….

Các loại nho làm rượu vang chát: Sirah; cabernet Saugvinon, Merlot, petite, Primitivo, nergro…

Và tùy vào khẩu vị của mỗi người mà bạn nên chọn vang ngọt hay chát tại RuouPlaza. Và bạn cũng có thể chọn loại vang bán điềm nghĩa là có thể cảm nhận rõ hai vị ngọt và chát. Tuy nhiên cần phải nói rằng mỗi loại rượu vang đều mang đến những cảm giác thú vị khách nhau. Và tại sao bạn không uống cả hai loại rượu này để tự tìm hiểu sự khách nhau giữa rượu vang ngọt và rượu vang chát.

Liên hệ ngay với chúng tôi để đặt mua những chai rượu vang ngọt hoặc vang chát chất lượng. Chúng tôi cam kết giá rượu vang ngọt, giá rượu vang chát rẻ nhất .Ruouplaza hân hạnh được phục vụ các bạn!

Lý do khách hàng chọn chúng tôi

01Sản phẩm đuợc tuyển chọn rất khắt khe và được bảo quản trong điều kiện chuẩn quốc tế. Chất lượng luôn ổn định.

02Sản phẩm đa dạng nên có nhiều sự lựa chọn. Mẫu mã bao bì liên tục được đổi mới.

03Giá bán Rẻ nhất. sẵn sàng bán ngang giá

04Hệ thống bán hàng rộng khắp: Bắc, Trung, Nam

05Hàng chính hãng có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, có hóa đơn đỏ VAT

06Cam kết đổi trả hàng trong vòng 1 tuần. Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng

07Thời gian giao hàng nhanh nhất. 10h đêm cũng phục vụ

08Chúng tôi có hàng ngàn khách hàng trung thành và con số đang ngày càng tăng lên

09Luôn có chương trình tích điểm, tri ân khách hàng

10Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu sản phẩm thị trường sẵn sàng tư vấn cho khách hàng 24/24h

Rượu Vang Đỏ Và Rượu Vang Trắng Khác Nhau Như Thế Nào ?

Về cơ bản rượu vang đỏ được làm từ nho đen (VD như: Pinot Noir, Cabernet Sauvignon,….). Màu của vỏ nho sẽ ở cùng nước nho suốt quá trình lên men, mang theo màu tới rượu.

Còn vang trắng thông thường sẽ được làm từ nho trắng (VD như các giống nho Chardonnay, Pinot Grigio,….). Nho đen cũng có thể sử để làm rượu vang trắng. Mặc dù vỏ đen, nhưng nước nho không có màu. Vì thế nếu nho được ấn nhẹ trước khi lên men có thể tạo ra nước ép phù hợp cho sản xuất rượu vang trắng.

Một trong những khác biệt quan trọng nhất là rượu vang đỏ được lên men từ quả nho đã chín, bao gồm cả phần vỏ và hạt. Còn rượu vang trắng thì được lên men từ quả nho chín , chỉ sử dụng thịt quả, loại bỏ vỏ và hạt khi sử dụng nho đen.

Rượu vang đỏ nho được ép sau khi lên men có thời gian ủ lâu hơn. Còn đối với vang trắng nho được ép trước khi lên men, có thời gian ủ ngắn hơn vang đỏ.

Sự khác biệt lớn nhất giữa sản xuất vang đỏ và sản xuất vang trắng là quá trình oxy hóa gây ra rượu vang mất hương hoa và hoa quả của họ để đổi lấy hương vị đậm đà và phong phú hơn. Để tăng oxy, các nhà sản xuất rượu sử dụng thùng gỗ sồi bởi vì chúng hít thở và cho phép rượu uống oxy. Để giảm sự tiếp xúc với oxy, các nhà sản xuất rượu sử dụng thùng chứa bằng thép không rỉ, đảm bảo rằng rượu vang giữ được hương vị trái cây và hoa quả.

Giảm nguy cơ bệnh tim: Hơn 100 nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc uống rượu vừa phải đã được cho là có liên kết với việc giảm được 25-40% nguy cơ mắc bệnh tim.

Giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim hoặc đột quỵ: Trong một nghiên cứu của Đan Mạch, những người uống rượu vang ở một lượng từ thấp đến vừa phải sẽ ít có khả năng chết vì bệnh tim hoặc đột quỵ, so với những người uống bia hoặc các loại rượu mạnh khác.

Có mức cholesterol tốt hơn: Một lượng vừa phải rượu vang cũng dường như giúp cải thiện mức cholesterol.

Giảm rủi ro tử vong: Nhiều nghiên cứu dân số đã cho thấy những người uống rượu vang có rủi ro tử vong thấp hơn vì bất cứ nguyên nhân nào, bao gồm cả bệnh tim.

Giảm nguy cơ các bệnh thoái hóa thần kinh: Những người uống rượu vang từ nhẹ đến vừa phải hoặc các loại nước có cồn khác cũng có rủi ro bị các bệnh thoái hóa thần kinh thấp hơn, chẳng hạn như bệnh Alzheimer và Parkinson, so với người không uống rượu.

Giảm nguy cơ viêm xương khớp: Ít nhất một nghiên cứu cho thấy rằng những người uống rượu có nguy cơ thấp hơn bị bệnh này, so với những người uống bia.

Giảm nguy cơ bị các bệnh ung thư: Các nghiên cứu quan sát cho thấy rằng những người uống rượu có thể giảm được tỷ lệ bị ung thư phổi.

Rượu vang trắng và rượu vang đỏ có hàm lượng dinh dưỡng tương đương nhau, mỗi loại đều có hương vị và công dụng riêng. Tuy nhiên dù tốt bạn không nên uống quá nhiều tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Tại Việt Nam hiện nay, Việt Ý Wine là một trong những đơn vị hàng đầu về phân phối và nhập khẩu rượu vang Ý. Rượu vang được Việt Ý Wine nhập khẩu chính hãng từ các nhà sản xuất danh tiếng tại Ý. Tự hào là doanh nghiệp có 20 năm kinh nghiệm, mỗi năm Việt Ý Wine cung cấp gần 300.000 chai rượu vang tới tay người tiêu dùng trên cả nước.. . Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về rượu vang, đang cần cung cấp, tư vấn nhiều thông tin chi tiết, hay bạn đã là người sành vang đều có thể liên hệ ngay cho Việt Ý Wine bất cứ lúc nào để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền các thương hiệu rượu vang Monteverdi, Bertani, Mitologia. Hệ thống cửa hàng cửa hàng: chúng tôi Tel: 02422696999 Hotline: 0389705957 Facebook: VietYWine Website: vietywine.com

Rượu Vang Là Gì? Tìm Hiểu Về Các Loại Rượu Vang【Rượu Vang Nhập】

RƯỢU VANG LÀ GÌ? TÌM HIỂU VỀ CÁC LOẠI RƯỢU VANG

Rượu vang là gì? Đây là một trong những dòng rượu được nhiều người yêu thích. Bởi rượu vang không chỉ cuốn hút ở hương vị, mà còn chứa đựng cả một kho tàng lịch sử, nguồn gốc… đầy thú vị. Vì vậy thưởng thức rượu vang được xem là “bộ môn nghệ thuật” mà người uống cần biết.

Rượu vang là một thức uống thú vị đã được biết đến từ rất lâu với một lịch sử lâu dài và hấp dẫn. Bạn sẽ phải mất nhiều năm nghiên cứu để thật sự hiểu được kết cấu phức tạp cùng những ưu điểm tốt cho sức khỏe của rượu vang. Là một người pha chế rượu bạn không thể không có những kiến thức về rượu vang, đặc biệt là cách phân biệt rượu vang để phục vụ khách hàng được tốt nhất.

Lịch Sử Của Rượu Vang

Lịch sử của rượu vang kéo dài hàng nghìn năm. Một số nhà khảo cổ học đã chứng minh cho thấy con người làm ra rượu vang tại Gruzia vào khoảng 6000 năm TCN. Tại Iran và Armenia phát hiện bằng chứng rượu vang có lịch sử khoảng 5000 năm và 4000 năm. Người xưa đã cất trữ rượu vang trong hầm, để đảm bảo nhiệt độ tác động đến chất lượng, hương vị và màu sắc của rượu.

Một số nguồn lịch sử kể lại rằng ở vương quốc vùng đất Ba Tư, nhà vua ra lệnh cho việc dự trữ nho trong kho để sử dụng vào lúc khan hiếm. Trong quá trình này, một số quả nho bị hỏng nên lên men và tạo ra một loại nước có màu. Một số người cho rằng đây là thuốc độc. Thế nhưng, khi một người vợ của vua bị trục xuất khỏi vương quốc, nàng nghĩ đến cái chết bằng thuốc độc – nước từ những trái nho hỏng. Tuy nhiên, khi uống thức nước đó nàng đã cảm thấy phấn chấn và dễ chịu hơn rất nhiều. Sau này, nàng kể lại với nhà vua về sự kỳ diệu này. Từ đó, nhà vua đã mê mẩn với thức uống này và nàng cũng được quay trở lại vương quốc.

Rượu Vang Là Gì?

Rượu vang là một loại thức uống có cồn được lên men từ nho. Với sự cân bằng hoá học tự nhiên cho phép nho lên men, mà không cần thêm các loại đường, axit, enzym… Quả nho có lượng đường nhất định, chuyển hoá thành men tiêu thụ và thành rượu, carbon dioxit. Tuỳ theo mỗi giống nho sẽ tạo ra chủng nấm men và các dạng rượu vang khác nhau.

Tác Dụng Của Rượu Vang

Trong bài phát biểu với National Public Radio, Shepherd đã có những giải thích rất cụ thể về lý do tại sao nghiên cứu của không chỉ đơn giản là phân tích rượu mà còn tập trung vào người uống. “Bạn không chỉ cho rượu vào trong miệng và để chúng ở đó. Chúng ta phải di chuyển và nuốt chúng, đó là một hành động rất phức tạp” – ông chia sẻ. Shepherd nhận định rằng bộ não đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giải mã hương vị của rượu.

Ông cũng so sánh vai trò của não với cách mà mắt chúng ta cảm nhận màu sắc: “Những vật thể mà bạn nhìn thấy không có màu sắc, chúng ta chỉ cảm nhận được màu sắc là khi ánh sáng chiếu vào mắt, sau đó kích hoạt các hệ thống trong não tạo ra màu sắc từ những bước sóng khác nhau. Tương tự, các phân tử trong rượu vang không có mùi vị hay hương vị, nhưng khi chúng kích thích não chúng ta, não tạo ra hương vị giống như cách nó tạo ra màu sắc”.

Điều này cũng cho thấy rằng quá trình thưởng thức rượu vang sẽ khiến chúng ta sử dụng bộ não, kích hoạt chất xám nhiều hơn các hoạt động đòi khác như giải toán, logic, bất cứ thứ gì đòi hỏi kiến thức cụ thể…

Ngoài ra, uống rượu vang còn có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe như:

Chất chống oxy hóa trong rượu vang hoạt động như một chất bảo vệ, ngăn chặn các tế bào gây hại và sự thoái hóa của cơ thể. Hơn nữa chúng còn có các thuộc tính chống đông tụ giúp phòng ngừa các bệnh về máu và tim mạch.

Những thành phần hóa học độc đáo chỉ có trong vang đỏ còn tác dụng kháng khuẩn, chống virus và ký sinh trùng. Đồng thời bảo vệ thận và hệ thần kinh, do đó có tác dụng phòng ngừa triệu chứng parkinson.

Chất Resveratrol trong rượu có khả năng ngăn chặn 30% các loại bệnh mãn tính gây ra bởi những khẩu phần ăn có lượng chất béo cao, cũng như các bệnh ung thư không phải bẩm sinh.

Các Loại Rượu Vang

Rượu Vang Tự Nhiên

Còn được gọi là Table wine, loại rượu này là sản phẩm của việc lên men nho mà không cần thêm đường hoặc rượu. Do đó, quá trình lên men sẽ dừng lại, đạt tối đa khoảng 14% thể tích rượu khi không còn đường tự nhiên để chuyển hóa. Vì vậy, các loại rượu vang thuộc loại này thường chỉ chứa từ 7 – 14% cồn.

Ngoài cách chuyển hóa tự nhiên, một số loại Table wine còn được tạo ra bằng cách lên men cùng với các phương thức không tự nhiên như bằng nhiệt, hay bằng cách thêm sulfur dioxide…

Vang trắng (White wine): Làm từ nho trắng, nhiệt độ phục vụ thích hợp thông thường từ 8 độ C đến 12 độ C, phục vụ bằng ly White wine. Rượu vang trắng ăn kèm với các món cá, đồ biển, xà lách, thịt gia cầm…

Vang đỏ (Red wine): Làm từ nho đỏ, nhiệt độ phục vụ thích hợp thông thường từ 15 độ C đến 20 độ C (trong phòng), phục vụ bằng ly Red wine. Người ta thường dùng rượu vang đỏ với các món thịt nướng, thịt rừng, phô mai…

Vang hồng (Rose wine): Quá trình sản xuất giống như vang đỏ nhưng thời gian ngâm nước cốt nho với vỏ nho ngắn hơn (nhiều nhất 2 ngày), nhiệt độ phục vụ thích hợp thông thường từ 8 độ C đến 12 độ C, phục vụ bằng ly White wine. Rượu vang trắng ăn kèm với các món ăn nhẹ, tráng miệng…

Rượu Vang Sủi Bọt

Rượu vang sủi bọt hay còn gọi Sparkling wine là loại rượu được lên men từ nho và có nồng độ cồn từ 7 – 14%, tương tự như rượu vang tự nhiên. Tuy nhiên, Sparkling wine được mệnh danh là vua của các loại đồ uống với đặc trưng là được bơm carbonat vào trong quá trình lên men lần thứ hai khi rượu đã được đóng chai.

Do đó, khi chai rượu vang này được mở ra sẽ tạo ra âm thanh sôi động cũng là đặc trưng chung của các loại rượu sâm – panh. Phương pháp chế tạo rượu sủi bọt mà điển hình là loại Champagne này được sáng tạo bởi một tu sĩ có tên Dom Perignon vào thế kỷ 18. Các loại rượu Champagne đều là rượu Sparkling song tất cả rượu Sparkling không phải đều là Champagne. Và chỉ có loại rượu vang sủi bọt có xuất xứ từ vùng Champagne của Pháp thì mới gọi là Champagne mà thôi, còn lại những loại khác đơn thuần là rượu vang sủi bọt.

Cách Phục Vụ Rượu Vang Đúng Cách

Trước khi phục vụ rượu vang, nhân viên sẽ dọn bớt các ly không phù hợp trên bàn tiệc, chỉ để lại loại ly tương ứng hoặc mang ra đúng loại ly với dòng rượu khách order. Ly phục vụ rượu vang cần được lau sạch, không có dấu vân tay hay vết nứt nào.

Tiếp đến, nhân viên sẽ mang chai rượu ra giới thiệu với chủ tiệc. Đặc biệt phải giới thiệu tên nhãn rượu, năm sản xuất, giống nho, xuất xứ… để xác nhận với khách hàng. Lúc này nhãn chai rượu vang phải được xoay về hướng khách hàng. Đây là một trong những bước quan trọng khi phục vụ rượu vang.

Sau đó, nhân viên sẽ rót một ít rượu vang cho chủ tiệc thử trước. Khi chủ tiệc thử xong thì mới được phép rót rượu cho những vị khách còn lại, theo thứ tự nữ trước nam sau, người lớn đến người trẻ tuổi.

Để rượu không nhỏ giọt ra ngoài, nhân viên sẽ xoay nhẹ cổ tay. Trước và sau mỗi lần rót, dùng khăn sạch lau rượu vang 1 vòng chỗ miệng chai. Sau đó nhân viên đặt chai vào xô đá hoặc để lên bàn. Lưu ý rằng nhãn rượu luôn hướng về phía khách.

Nhân viên sẽ liên tục rót rượu cho đến khi chai rượu gần hết thì báo với chủ tiệc và hỏi thăm họ có cần order thêm hay không.

Quy Tắc Và Thứ Tự Phục Vụ Rượu Vang

Không nên phục vụ vào đầu bữa ăn các loại rượu vang có độ cồn cao.

Các loại sâm – panh (vang sủi tăm) thường phục vụ vào đầu bữa tiệc.

Vang ngọt thường phục vụ vào cuối bữa tiệc.

Rượu vang nhẹ thường phục vụ trước vang nặng.

Rượu vang trắng sẽ phục vụ trước vang đỏ.

Rượu vang chua phục vụ trước vang ngọt.

Rượu vang thường phục vụ trước vang nổi tiếng và chất lượng.

Nhiệt Độ Bảo Quản Rượu Vang

Nhiệt độ bình thường trong lưu trữ rượu vang: 50 – 55 độ Fahrenheit.

Rượu vang trắng, vang hồng và Champagne: 40 – 50 độ Fahrenheit khoảng 10 – 13 độ C.

Rượu vang đỏ và rượu vang tăng cường: 63 – 66 độ Fahrenheit khoảng 16 – 18 độ C.

Riêng với rượu vang đỏ nên mở trước khi uống từ 15 – 30 phút để men thoát ra ngoài và rượu được tiếp xúc với không khí, xảy ra quá trình phản ứng hóa học giữa ôxy và rượu đỏ sẽ giúp mùi vị của rượu phát triển tốt hơn, đậm hơn, nhất là vị chát. Ngoài ra, bạn lưu ý không nên ngâm vang đỏ quá lạnh vì sẽ làm hỏng mùi hương của rượu và không phục vụ vang đỏ với các món salad trộn dầu dấm.

Những Lưu Ý Đặc Biệt Về Rượu Vang

Có những loại vang chỉ mang tên riêng của 1 loại nho, theo qui định 100% nước cốt vang phải làm từ loại nho được đặt tên. Thí dụ: Chardonnay, Merlot, Shiraz…

Số năm ghi trên nhãn hiệu của 1 chai rượu vang chỉ ra toàn bộ nho sử dụng cho việc chế biến phải được thu hoạch vào năm đó và được gọi là niên vụ “vintage”.

Một ly rượu vang được phục vụ từ 12 cl đến 15 cl và luôn luôn phục vụ không đá.

Cách uống rượu vang trong 1 bữa ăn: Vang trắng, vang hồng trước vang đỏ. Vang trẻ trước vang lâu năm. Vang nhẹ trước vang nặng. Vang chua trước vang dịu. Vang thường trước vang ngon.

Hàng nhập khẩu chính hãng

Giao hàng trong vòng 2-3 ngày (trừ ngày lễ, thứ 7 & chủ nhật)

Địa chỉ: Số 44 – 44A Đường Số 1, Khu Phố 2, Phường Bình An, Quận 2, chúng tôi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Loại Rượu Vang Khác Nhau trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!