Đề Xuất 12/2022 # Những Rủi Ro Pháp Lý Cần Tránh Khi Mua Nhà Đất / 2023 # Top 13 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 12/2022 # Những Rủi Ro Pháp Lý Cần Tránh Khi Mua Nhà Đất / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Rủi Ro Pháp Lý Cần Tránh Khi Mua Nhà Đất / 2023 mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thời gian qua, không ít khách hàng đã phải nhận “trái đắng” vì không nắm rõ vấn đề pháp lý khi mua nhà đất, dẫn đến tranh chấp và những vụ khiếu kiện kéo dài. Vậy người mua nhà cần đặc biệt lưu ý những trường hợp nào và làm thế nào để tránh được rủi ro?

“Tiền mất tật mang” vì mua nhà trên giấy

Từ sau khi có quy định dự án nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại bảo lãnh trước khi mở bán, thị trường vẫn liên tiếp diễn ra các cuộc biểu tình, phản đối của người dân vì chủ dự án chậm giao nhà.

Đơn cử như hơn 500 hộ dân mua nhà tại dự án Tổ hợp nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long (Bright City) tại xã Kim Chung (huyện Hoài Đức, Hà Nội) đã lâm vào tình cảnh khốn khó khi dự án liên tục chậm tiến độ và chưa biết khi nào mới bàn giao. Sau nhiều lần bị gây áp lực, chủ đầu tư dự án muốn trả lại tiền “nhỏ giọt” cho cư dân sau khi ký bản thanh lý hợp đồng. Tuy nhiên, phương án này có thể khiến khách hàng rơi vào cảnh “trắng tay” vì chủ đầu tư đã cạn vốn.

Trước thực trạng nhiều khách mua nhà phải lao đao khi mua nhà trên giấy, luật sư Nguyễn Văn Hân, Công ty luật Hợp danh Minh Bạch (Hà Nội) cho rằng, đây chính là hậu quả của việc tự nguyện ký kết hợp đồng góp vốn mua nhà mà không tìm hiểu kỹ càng.

Mua nhà giấy tay qua vi bằng

Trên thực tế đã có những trường hợp người mua bị mất trắng vì mua nhà lập vi bằng qua thừa phát lại. Khi giao dịch, người mua không hề hay biết tài sản đã bị thế chấp ở ngân hàng hoặc cầm cố, chuyển nhượng bằng giấy tay cho người khác. Khi đã trả đủ tiền và dọn đến ở, người dân mới tá hỏa vì không được vào nhà, dẫn đến tranh chấp.

Thời gian qua, rất nhiều khách hàng phải khốn đốn vì không tìm hiểu kỹ pháp lý khi mua nhà

Để hạn chế rủi ro, người mua cần chủ động trang bị cho mình những kiến thức xung quanh việc lập vi bằng. Không ít người mua nhà vẫn lầm tưởng rằng có thể dùng vi bằng thừa phát lại thay cho công chứng. Tuy nhiên, theo quy định, không có vi bằng công chứng thừa phát lại mà chỉ có vi bằng giao nhận tiền, giao nhận giấy tờ, nhà đất. Đây là loại giấy tờ dùng để làm cơ sở cho các quan hệ pháp lý khác, hoặc làm cơ sở để giải quyết tranh chấp về sau.

Hơn nữa, việc mua bán qua vi bằng vô cùng rủi ro bởi thực hiện nhiều lần, qua nhiều người, chuyển nhượng hồ sơ, giấy tờ chưa có pháp lý đầy đủ, chưa đúng quy định.

Có trường hợp nguy hiểm hơn là chủ sở hữu tài sản vẫn lập vi bằng chuyển nhượng nhà, đất trong khi tài sản đã thế chấp ở ngân hàng, cầm cố hoặc chuyển nhượng cho người khác (bằng giấy tay).

Theo quy định của Luật Đất đai, Luật Nhà ở, việc chuyển nhượng, mua bán nhà đất phải lập thành văn bản (hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất) được cơ quan có thẩm quyền công chứng, chứng thực. Sau đó, phải đến Văn phòng đăng ký đất đai quận, huyện để thực hiện những thủ tục đăng ký trước bạ, sang tên (đăng ký biến động) cho bên mua.

Mua nhà xây dựng sai phép

Đa số người đi mua căn hộ đều kiểm tra, nghiên cứu rất kỹ căn hộ mình định mua. Song, vẫn có nhiều người mua phải căn hộ xây dựng sai phép, vì họ không được tư vấn kỹ về pháp lý của dự án, còn chủ đầu tư chỉ thường đưa ra các tiện ích, dịch vụ của dự án để hút người mua. Căn hộ cơi nới là cách nói chung, chỉ những sản phẩm, dự án xây dựng sai phép.

Theo Luật sư Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch Công ty luật SBLaw, có 2 dạng căn hộ cơi nới là xây vượt tầng, hoặc nới theo chiều ngang và chuyển đổi công năng các tầng thương mại, kỹ thuật, diện tích chung… thành căn hộ để bán.

Nếu không may mua phải những căn hộ này, nhiều khả năng khách hàng sẽ không nhận được nhà. Để tránh gặp rủi ro, khi mua nhà, người mua cần chú ý đến số tầng của công trình và so sánh với văn bản phê duyệt dự án, phê duyệt quy hoạch và hồ sơ thiết kế. Khách hàng không nên chủ quan là chỉ những tầng phía trên cùng mới gặp phải trường hợp cơi nới, vì cũng có trường hợp chủ đầu tư nới tầng ở khối đế công trình.

Trường hợp cơi nới mặt bằng tầng thường ít xảy ra hơn do các chủ đầu tư đã tận dụng tối đa không gian để thiết kế cho nhiều sản phẩm căn hộ. Trường hợp này thường rơi vào việc cơi nới về diện tích sân vườn với các căn hộ penthouse tại tầng áp mái.

Tuy nhiên, nhờ quy định bảo lãnh của ngân hàng, tỷ lệ gặp rủi ro trong trường hợp này đã được giảm bớt do ngân hàng phải thẩm định kỹ dự án trước khi cấp bảo lãnh cho người mua.

Mua nhà đất thuộc diện quy hoạch

Không ít người rơi vào trường hợp mua phải nhà, đất nằm trong quy hoạch. Khi đó, nếu quy hoạch sử dụng đất đã được công bố và huyện đã có kế hoạch sử dụng đất hàng năm thì quyền của người sử dụng nhà đất sẽ bị giới hạn. Nếu người sử dụng muốn xây công trình mới, cải tạo hay sửa chữa nhà ở thì phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Còn nếu huyện chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm, người sử dụng đất vẫn được sử dụng và thực hiện quyền của người sử dụng đất theo luật định.

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 49 Luật Đất đai năm 2013, đối với phần đất ghi trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện phải thu hồi để làm dự án, nếu sau 3 năm vẫn chưa có quyết định thu hồi thì cơ quan có thẩm quyền phê duyệt kế hoạch sử dụng đất phải hủy bỏ, điều chỉnh và công bố việc hủy bỏ, điều chỉnh đó. Nếu cơ quan thẩm quyền không hủy bỏ, điều chỉnh hoặc có hủy bỏ, điều chỉnh nhưng không công bố thì người sử dụng đất sẽ không bị hạn chế các quyền của người sử dụng đất.

Như vậy, không phải tất cả các trường hợp mua nhà đất thuộc diện quy hoạch thì người mua đều gặp phải rủi ro. Tuy nhiên, để tránh rơi vào những trường hợp như không được cấp sổ đỏ hay chỉ được cấp phép xây dựng tạm, đồng thời tránh gặp phải những rắc rối khi làm các thủ tục nhà đất, trước khi xuống tiền, người mua cần đến văn phòng quản lý đất đai tại địa phương nơi có nhà đất đó để hỏi kỹ thông tin.

Những Rủi Ro Khi Đầu Tư Trái Phiếu Cần Nắm Rõ / 2023

Đầu tư trái phiếu là một hình thức đầu tư an toàn và hiệu quả, nhất là khi đặt trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế hoặc có các biến động lớn. Vậy đầu tư trái phiếu là gì? Để trở thành một nhà đầu tư trái phiếu có chuyên môn, bạn cần phải trang bị cho mình kiến thức gì?

Trái phiếu là gì?

Trái phiếu là một chứng nhận nghĩa vụ nợ của người phát hành phải trả cho người sở hữu trái phiếu đối với một khoản tiền cụ thể (mệnh giá của trái phiếu), trong một thời gian xác định và với một lợi tức quy định.

Phân loại trái phiếu

Dựa vào chủ thể phát hành

Trái phiếu Chính phủ.

Trái phiếu doanh nghiệp.

Trái phiếu ngân hàng và các tổ chức tài chính.

Dựa vào hình thức trái phiếu

Trái phiếu vô danh: không ghi tên của người mua và trong sổ sách của người phát hành. Trái chủ là người được hưởng quyền lợi.

Trái phiếu ghi danh: có ghi tên của người mua và trong sổ sách của người phát hành.

Dựa vào lợi tức trái phiếu

Trái phiếu có lãi suất cố định: các nhà đầu tư trái phiếu nhận được lợi tức xác định theo tỷ lệ phần trăm (%) cố định tính theo mệnh giá.

Trái phiếu có lãi suất biến đổi (lãi suất thả nổi): các nhà đầu tư trái phiếu nhận được lợi tức trả trong các kỳ khác nhau; lợi tức được tính theo mức lãi suất biến đổi theo lãi suất tham chiếu.

Trái phiếu có lãi suất bằng không: các nhà đầu tư trái phiếu không nhận được lãi, nhưng được mua với giá thấp hơn mệnh giá (mua chiết khấu) và được hoàn trả bằng mệnh giá khi đến thời gian đáo hạn.

Tìm hiểu thêm: Mệnh giá trái phiếu là gì?

Đầu tư trái phiếu là gì?

Đầu tư trái phiếu là thực hiện một giao dịch cho vay với người đầu tư trái phiếu là người cho vay và người phát hành trái phiếu (Chính phủ, doanh nghiệp, ngân hàng hay tổ chức tài chính) là người đi vay. Nhà phát hành có nghĩa vụ phải thanh toán cho trái chủ theo các cam kết nợ được xác định trong hợp đồng vay.

Trái phiếu là một công cụ tuyệt vời để tạo ra thu nhập và đầu tư trái phiếu được coi là sự đầu tư an toàn, đặc biệt là khi so sánh với đầu tư cổ phiếu.

Sự khác nhau giữa đầu tư trái phiếu và đầu tư cổ phiếu.

Nếu bạn còn các thắc mắc, hãy đăng ký ngay để được giải đáp

Những rủi ro khi đầu tư trái phiếu

Rủi ro lãi suất

Lãi suất và giá trái phiếu có mối quan hệ nghịch đảo:

Khi lãi suất giảm, các nhà đầu tư cố gắng nắm bắt hoặc “khóa” lợi suất cao nhất trong thời gian lâu nhất có thể. Họ sẽ thu lãi từ trái phiếu trả lãi suất cao hơn so với giá thị trường bấy giờ. Sự gia tăng nhu cầu dẫn đến việc tăng giá trái phiếu.

Ngược lại, khi mức lãi suất hiện hành tăng lên, các nhà đầu tư đương nhiên sẽ từ bỏ những trái phiếu trả lãi suất thấp. Điều này sẽ làm cho giá trái phiếu giảm xuống.

Tìm hiểu ngay: Những kiến thức cơ bản về lãi suất trái phiếu.

Rủi ro tái đầu tư

Đặc tính có thể thu hồi của trái phiếu cho phép tổ chức phát hành mua lại trái phiếu trước ngày đáo hạn. Kết quả là, người sở hữu trái phiếu nhận được khoản thanh toán gốc có giá trị cao hơn so với mệnh giá.

Tuy nhiên, mặt trái của một trái phiếu có thể thu hồi đó là nhà đầu tư nhận được tiền nhưng không thể tái đầu tư ở mức lãi suất tương đương. Về lâu dài, rủi ro tái đầu tư có tác động xấu đến lợi nhuận đầu tư.

Để bù đắp rủi ro này, đối với những trái phiếu không có đặc tính thu hồi, các nhà đầu tư trái phiếu sẽ nhận được mức lãi suất cao hơn.

Tìm hiểu ngay: 6 tiêu chí giảm thiểu rủi ro khi đầu tư trái phiếu doanh nghiệp.

Rủi ro lạm phát

Khi chi phí sinh hoạt và lạm phát gia tăng với tốc độ nhanh hơn so với tốc độ của lãi suất đầu tư trái phiếu? Khi đó, sức mua của các nhà đầu tư sẽ giảm và thậm chí có thể thu về mức lợi suất âm.

Cụ thể, giả sử một nhà đầu tư trái phiếu có khả năng thu được mức lãi suất 2%, nếu lạm phát tăng lên đến 4% sau khi họ đầu tư, thì lợi suất của nhà đầu tư thực tế chỉ còn là -2%.

Rủi ro tín dụng

Trái phiếu chính phủ thường được coi là có mức độ rủi ro thấp nhất, vì Chính phủ có khả năng thu thuế hoặc phát hành tiền để trả nợ. Các công ty không có những quyền đó, do vậy trái phiếu công ty có mức độ rủi ro cao hơn và phải trả lãi suất cao hơn cho nhà đầu tư.

Cảnh báo: Những cạm bẫy từ rủi ro tín dụng.

Rủi ro thanh khoản

Thanh khoản là khả năng chuyển đổi thành tiền của tài sản. Có một loại rủi ro đó là nhà đầu tư có thể không bán được trái phiếu doanh nghiệp của mình một cách nhanh chóng do thị trường của trái phiếu đó quá nhỏ với chỉ vài người mua và bán.

Lãi suất thấp trong một đợt phát hành trái phiếu có thể dẫn đến biến động giá đáng kể và có tác động xấu đến tổng lợi nhuận của trái chủ (khi bán). Cũng giống như cổ phiếu được giao dịch trong một thị trường thưa thớt, bạn có thể buộc phải bán trái phiếu với một mức giá thấp hơn nhiều so với dự kiến​.

Rủi ro xếp hạng

Nếu một công ty bị xếp hạng tín dụng thấp hoặc khả năng kinh doanh và trả nợ có vấn đề, ngân hàng hay các tổ chức cho vay có thể tính lãi suất cao hơn cho các khoản vay sau này của công ty. Điều này có thể có tác động xấu đến khả năng đáp ứng các khoản nợ với các trái chủ hiện tại của công ty và gây tổn thất cho các trái chủ khi muốn bán trái phiếu.

Đầu tư trái phiếu có thể tạo ra một dòng thu nhập cho các nhà đầu tư, nhưng đôi khi cũng có thể đem đến những rủi ro nếu nhà đầu tư không đủ sáng suốt. Tuy nhiên, đầu tư trái phiếu sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi nhà đầu tư đã nắm vững những kiến thức cơ bản về trái phiếu, tìm ra những nhân tố thị trường quen thuộc và có thể lường trước được những rủi ro có thể xảy đến với mình.

Hãy ĐĂNG KÝ NGAY để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia của Thebank!

Những Rủi Ro Khi Lai Cận Huyết Ở Gà Mà Sư Kê Cần Biết / 2023

Lai cận huyết chưa bao giờ là một phương pháp duy trì nòi giống tốt. Đối với gà chọi, lai cận huyết cũng chưa bao giờ là phương pháp ưu tiên để chọn đặc tính tốt trong phối giống. Trên thực tế lai cận huyết ở gà tiềm ẩn nhưng nguy cơ khó khắc phục. Hãy đọc bài viết sau để hiểu hơn về những nguy cơ tiềm ẩn của việc lai cận huyết.

Giải thích về lai cận huyết ở gà

Lai cận huyết ở gà là trường hợp mà những con gà trống mái có cùng bố, cùng mẹ lại kết hợp để tạo ra đời sau. Và không chỉ 1 đời, sự kết hợp cùng huyết thống này kéo dài liên tục trong nhiều đời gà.

Lai cận huyết gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. Trong trường hợp người nuôi có quy mô đàn gà lớn thì về lâu dài sẽ dẫn tới bệnh tật hàng lọat mà không rõ nguyên nhân.

Lai cận huyết nhiều đời sẽ dẫn đến những đời sau hay bị bệnh tất, sức khỏe kém, dị dạng nhiều, tuổi thọ giảm và ở gà cũng vậy. Quan trọng nhất là lai cận huyết có thể khiến cho đời sau có hệ miễn dịch kém, dễ mắc bệnh hơn và gây thiệt hại về kinh tế cho người nuôi.

Nguyên nhân của hiện tượng lại cận huyết ở gà

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng lai cận huyết ở gà là môi trường chăn nuôi chung, người nuôi không để ý tới vấn đề cận huyết. Đặc biệt là khi người nuôi thường để đàn gà tự do phát triển và giao phối mà không có giai đoạn chọn lọc đàn gà. Trường hợp này tạo ra tình trạng kém cho đàn gà về lâu dài.

Ngoài ra, cũng có trường hợp lai cận huyết để tạo ra giống thuần chủng. Hoặc là trong trường hợp cần bảo tồn một tính trạng tốt nào đó của gà. Đây là những tình huống bất khả kháng. Tuy nhiên, cần có những hiểu biết khoa học để không tạo ra những tình huống đáng tiếc.

Phương pháp tránh hiện tượng lai cận huyết ở gà

Để tránh hiện tượng lai cận huyết, yêu cầu người nuôi cần phải nắm rõ tình hình của đàn gà. Cụ thể, quá trình chọn giống tốt để tạo đời sau cần được kiểm tra nghiêm ngặt và được kiểm soát tốt. Những con gà được lựa chọn phối giống cần được chọn từ những đàn khác nhau hoặc ở nơi khác thì càng tốt.

Những bước này sẽ giúp cho đời sau đảm bảo 100% không phải gà lai cận huyết. Đảm bảo về mặt di truyền và phát triển tốt. Những con giống tốt sẽ có tổng hợp đầy đủ những đặc điểm riêng của từng dòng giống khi lai tạo. Như vậy sẽ giúp nâng cao sức khỏe đời sau, giảm tỉ lệ bệnh tật, tạo sự đa dạng, màu mỡ trên đàn gà.

Posted in Tagged KINH NGHIỆM NUÔI GÀ lai cận huyết ở gà, lai cận huyết ở gà là gì, nguy cơ của lai cận huyết ở gà, phương pháp tránh lai cận huyết ở gà

Phân Tích Và Quản Lý Rủi Ro / 2023

Rủi ro hầu như hiện diện trong mọi khâu của quá trình kinh doanh: thói quen của khách hàng thay đổi, xuất hiện đối thủ cạnh tranh mới, các yếu tố ngoài tầm kiểm soát dẫn đến dự án bị chậm tiến độ. Nhưng nếu bạn phân tích và kiểm soát rủi ro một cách nghiêm túc, bạn có thể đánh giá được mức độ rủi ro và quyết địnhphải làm gì để giảm thiểu tối đa rủi ro cho dự án. Ngoài ra, phân tích rủi ro còn giúp bạn quyết định sử dụng chiến lược thích hợp để có thể kiểm soát rủi ro hiệu quả.

Làm thế nào để sử dụng công cụ quản lý rủi ro:

Trước hết cần xác định rằng “cách nhìn nhận ảnh hưởng đến sự tổn thất”. Mỗi người sẽ có những quan điểm khác nhau về tầm ảnh hưởng của một nguy cơ nhất định- Mối nguy nhỏ đối với người này nhưng có thể là mối nguy lớn đối vớingười khác.

Rủi ro có thể xác định qua công thức:

điều này cho phép bạn so sánh các rủi ro một cách khách quan. chúng tôi sử dụng cách này trong việc ra quyết định theo sơ đồ nhánh

Để tiến hành phân tích nguy cơ, thực hiện theo các bước sau:

1. Xác định các mối đe dọa

Giai đoạn đầu tiên trong việc phân tích rủi ro là xác định các mối đe dọa gặp phải. Đó có thể là:

* Con người – cá nhân, tổ chức, bệnh tật, tử vong, vv

* Quá trình hoạt động – sự gián đoạn nguồn cung ứng và hoạt động, tài sản thiết yếu bị phong tỏa, thất bại trong phân phối, vv

* Danh tiếng – mất niềm tin của đối tác kinh doanh hoặc nhân viên, tổn hại danh tiếng trên thị trường.

* Thủ tục – thất bại trong việc quy trách nhiệm: hệ thống và quản lý quản lý, tổ chức, gian lận, vv

* Dự án – rủi ro vì chi phí quá cao, mất quá nhiều thời gian để hoàn thành công việc, sản phẩm hay dịch vụ không chất lượng, vv

* Tài chính – thất bại trong kinh doanh, thị trường chứng khoán, lãi suất, thất nghiệp, vv

* Kỹ thuật – đe dọa từ những tiến bộ công nghệ mới, thất bại kỹ thuật, vv

* Tự nhiên – mối đe dọa từ thời tiết, thiên tai, tai nạn, bệnh tật, vv

* Chính trị – đe dọa từ những thay đổi trong chế độ thuế, ý kiến công chúng, chính sách của chính phủ, ảnh hưởng của nước ngoài, vv

* Những yếu tố khác – Mô hình phân tích 5 tác động của Porter có thể giúp bạn xác định những rủi ro khác.

Việc phân tích các mối đe dọa là rất cần thiết vì chúng ta thường dễ dàng xem nhẹ các mối đe dọa nghiêm trọng. Một cách để cố gắng nắm bắt tất cả là sử dụng một số phương pháp tiếp cận khác nhau:

· Thứ nhất, dò qua danh sách đã đề cập ở trên, để xem cách giải quyết nào thích hợp.

· Thứ hai, suy nghĩ đến tất cả các hệ thống, từ hệ thống tổ chức đến cấu trúc hoạt động, và phân tích bất cứ rủi ro nào.

· Quan sát bằng mắt xem bạn có thể nhận diện được bất kỳ lỗ hổng trong các hệ thống hay kết cấu này hay không.

· Hỏi người khác, những người có thể có quan điểm, cảm nhận khác nhau.

2. Ước lượng rủi ro:

Một khi đã xác định được mối đe dọa, bước tiếp theo là tiến hành nhận diện những mối đe dọa tiềm ẩn và đánh giá tác động của nó.

Bên nên thăm dò trước về rủi ro để dự đoán xác suất xảy ra sự kiện một cách chính xác nhất, sau đó nhân với tổng chi phí. Đây chính là giá trị rủi ro.

3. Kiểm soát rủi ro:

Một khi đối mặt với những nguy cơ lớn, bạn có thể bắt đầu tìm cách kiểm soát chúng. Khi đó, quan trọng là lựa chọn được những cách tiếp cận hiệu quả về chi phí – trong nhiều trường hợp, người ta thường không chi tiêu nhiều cho việc giảm thiểu một rủi ro bằng chính phí tổn rủi ro. Thông thường, việc chấp nhận rủi ro sẽ tốt hơn là lãng phí những nguồn lực để loại trừ nó.

Có thể quản lý rủi ro theo một số cách:

· Bằng cách sử dụng tài sản hiện có:

Những nguồn lực hiện có này có thể được sử dụng để chống lại rủi ro gồm cải tiến phương pháp và hệ thống hiện hành, thay đổi chức vụ, kiểm soát trách nhiệm và nội bộ, vv

· Bằng cách lập kế hoạch dự phòng:

Bạn có thể quyết định chấp nhận rủi ro, nhưng hãy chọn một kế hoạch để giảm thiểu ảnh hưởng khi rủi ro xảy ra. Một kế hoạch dự phòng tốt sẽ cho phép bạn hành động ngay lập tức, với việc quản lý dự án ở mức tối thiểu, bạn vẫn có thể thấy mình đang kiểm soát và giải quyết được khủng hoảng. Những kế hoạch dự phòng này cũng là một phần chủ chốt của Kế hoạch Kinh doanh liên tục (Business Continuity Planning – BCP) hoặc quản lý kinh doanh liên tục (Business Continuity Management – BCM).

· Bằng cách đầu tư vào các nguồn lực mới:

Phân tích rủi ro sẽ là cơ sở để quyết định nên hay không đưa vào những nguồn lực bổ sung để chống lại nguy cơ. Điều này cũng có thể bao gồm bảo hiểm rủi ro: có nghĩa là bạn phải trả cho bên bảo hiểm để chia sẻ một phần rủi ro – điều này đặc biệt quan trọng khi rủi ro là rất lớn và có thể đe dọa khả năng thanh toán của tổ chức.

4. Nhận xét:

Một khi đã tiến hành bài tập phân tích và quản lý rủi ro, bạn nên xem xét kết quả đánh giá một cách thường xuyên bao gồm phân tích rủi ro, đánh giá về quá trình kiểm tra hệ thống và việc lên kế hoạch.

Phân tích và quản lý rủi ro cho phép bạn kiểm tra những rủi ro mà bạn hoặc tổ chức của bạn phải đối mặt dựa trên một cách thức tiếp cận với suy nghĩ thông qua những mối đe dọa, sau đó bằng cách đánh giá xác suất và chi phí của các sự kiện xảy ra.

Trong phần tiếp theo, chúng ta hãy xem phân tích SWOT: một kỹ thuật hữu ích cho việc nghĩ đến vị trí chiến lược mà bạn muốn áp dụng.

15 phút sưu tầm và biên tập.

Comments

Founder – Một người vì mọi người

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Rủi Ro Pháp Lý Cần Tránh Khi Mua Nhà Đất / 2023 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!