Đề Xuất 11/2022 # Những Thắc Mắc Về Chỉ Khâu Tầng Sinh Môn? / 2023 # Top 16 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 11/2022 # Những Thắc Mắc Về Chỉ Khâu Tầng Sinh Môn? / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Thắc Mắc Về Chỉ Khâu Tầng Sinh Môn? / 2023 mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chào em,

Chỉ tự tiêu là loại chỉ được sử dụng trong các ca phẫu thuật được chỉ định để giữ các mô và nối các mạch máu lại với nhau. Các loại chỉ tự tiêu có nguồn gốc tự nhiên thường sẽ xảy ra quá trính enzim hóa, trong khi đó, các loại chỉ tổng hợp thì lại xảy ra quá trình thủy phân. Chính hai quá trình tự tiêu bằng enzim hóa và thủy phân này, các ca phẫu thuật dùng hai loại chỉ tự tiêu này thường sẽ không trải qua quá trình cắt chỉ như các loại chỉ khác nên không gây đau cho bệnh nhân. Hiện nay, ở hầu hết các cơ sở y tế đều tiến hành khâu bằng chỉ tự tiêu cho sản phụ sau sinh nếu có vết rách tầng sinh môn để hạn chế việc cắt chỉ sau này. Vết rách tầng sinh môn lúc sinh có thể tự liền trong những trường hợp vết rách nhỏ, nhưng việc khâu lại lúc mới sinh sẽ giúp da vùng nhạy cảm nhanh liền theo sự thẩm mỹ, nhanh cầm máu và hạn chế nhiễm trùng. Dù vậy thì cũng có những mặt hạn chế như chỉ không thể tự tiêu mà còn gây ngứa, khó chịu thậm chí là vết khâu không thể liền mà còn toác ra như em nói; cơ thể con người luôn luôn có những phản ứng chống lại tác nhân lạ nên có thể gọi dễ hiểu là “dị ứng chỉ tự tiêu”. Trong trường hợp như vậy, việc can thiệp để lấy hết chỗ chỉ ra là điều cần thiết để tránh tình trạng tồi tệ hơn.

Quay lại với tình trạng của em hiện tại, em thấy ngứa những mối khâu, những mối khâu không đỏ hay tấy lên hoặc mưng mủ thì em cũng không cần quá lo lắng. Có 2 khả năng gây cho em cảm giác ngứa như vậy: vì phần vết thương đang tăng sinh tái tạo những tế bào mới gây cảm giác ngứa. Hoặc những phần chỉ chưa tiêu hết, sẽ được đẩy ra ngoài theo các mô lớn dần. Tóm lại, nếu phần chỉ còn lại ít thì có thể sẽ được đẩy ra bên ngoài mà không cần can thiệp. Tuy nhiên, nếu tình trạng ngứa vậy cứ kéo dài làm em khó chịu thì em vẫn nên đi kiểm tra khi thấy cần thiết để được kiểm tra bằng những dụng cụ vô khuẩn chuyên dụng.

Chúc em những điều tốt lành!

Rạch Và Khâu Tầng Sinh Môn / 2023

Khâu tầng sinh môn là một trong những quy trình phổ biến với mẹ sinh thường. Nhưng mẹ có biết cảm giác khi bác sĩ rạch và khâu từng đường kim mũi chỉ của quá trình này như thế nào? Đây là tâm sự và chia sẻ về trải nghiệm của một mẹ sinh thường.

Mẹ trải qua cơn đau đẻ thì lại đến đau thấu trời vì khâu tầng sinh môn

Chị Huyền, một bà mẹ đã trải qua 2 lần sinh nở, chia sẻ với The Asianparent những trải nghiệm khó quên khi “được rạch và khâu tầng sinh môn”.

Sau hơn chục tiếng vật vã với cơn đau chuyển dạ, mình lên bàn đẻ với tâm thế sẵn sàng chiến đấu vì như mọi người truyền kinh nghiệm rằng “Chả có gì đau bằng đau đẻ đâu, yên tâm đi!”. Sau khi rặn một hồi, bác sĩ bảo, phải rạch tầng sinh môn thôi, vì đầu em bé to quá. Lúc đó nghĩ bụng, chắc kiểu gì cũng có thuốc tê í mà, khỏi lo đi.

Có thuốc tê thật mà không hiểu sao bác sĩ rạch đến đâu biết đến đó. Một chốc sau thì em bé của mình chui ra, đáng yêu vô cùng tận. Chính trong cái phút lâng lâng vì hạnh phúc đó, mình chợt cảm nhận một nỗi đau xé trời xé đất vì bác sĩ đang khâu tầng sinh mônsau khi rạch và sinh xong. Kim đi đến đâu, biết đến đó.

Các mẹ hỏi mình đau bằng đau đẻ không? Mình bảo thật ra đau đẻ vẫn đau nhất rồi, nhưng cái cảm giác mũi kim sợi chỉ khâu qua khâu lại phía bên dưới làm mình khó tả luôn. Vì lúc đó thuốc tê chắc cũng đã hết, đau mà chỉ biết rơi nước mắt chứ hết sức để hét. Đi đẻ chắc là trải nghiệm kinh hoàng nhất của đời mình rồi.

Trước khi đi đẻ, mẹ hãy tìm hiểu kĩ về các công đoạn của khâu tầng sinh môn, cụ thể bác sĩ sẽ có các bước sau:

Tầng sinh môn sẽ được khâu làm 3 lớp: lớp thành âm đạo, lớp cơ tầng sinh môn và lớp da. Lớp da có thể khâu bằng chỉ không tiêu hoặc khâu luồn dưới da bằng chỉ tiêu. Khi khâu tầng sinh mônphải đảm bảo nguyên tắc là không bị chồng mép, không so le và không còn khoảng trống giữa các lớp.

Nếu chỉ khâu ở phía ngoài mà không lấy sâu vào tổ chức vùng đáy chậu, niêm mạc âm đạo và lớp cơ có thể đưa đến giãn rộng âm đạo (ảnh hưởng đến chuyện sinh hoạt vợ chồng về sau) và có thể là một yếu tố góp phần gây ra sa trực tràng, sa bàng quang, sa tử cung.

Mẹ sẽ được khâu phục hồi tầng sinh môn sau khi sổ nhau và buồng tử cung sạch, tử cung co tốt, cổ tử cung bình thường. Vết khâu tầng sinh mônsẽ được kiểm tra (xem có bị sưng nề, bầm tím, đỏ đau nhiều, có tụ máu âm hộ, âm đạo, chân chỉ có mủ… hay không).

Sau khi khâu tầng sinh môn, bác sĩ dặn dò mình:

Mình cần dùng thuốc 3 lần mỗi ngày để sát trùng. Nên tự tay vệ sinh cẩn thận (dù rất đau) khi đi ngoài, thay băng vệ sinh sạch nhiều lần trong ngày. Mình phải tập đi tiểu, ngồi dậy đi lại, tránh bị táo bón vì nếu táo bón, việc rặn sẽ gây ảnh hưởng đến sự phục hồi của vết khâu.

Thông thường bác sĩ sẽ cho kháng sinh trong 5 đến 7 ngày. Việc mình cần làm là uống thuốc đều, nghỉ ngơi, cố gắng chịu đựng cơn đau để vệ sinh vùng kín tốt. Nếu vết khâu tốt, sau khoảng 7 ngày vết thương sẽ hồi phục.

Bác sĩ có chia sẻ với mình, có một số trường hợp âm đạo của mẹ giãn đủ rộng để em bé đi qua sẽ không cần phải rạch tầng sinh môn. Còn nếu âm đạo bạn hẹp, việc rặn quá sức mà không chủ động cắt sẽ khiến tầng sinh môn bị rách. Vết thương sẽ xấu, khó khâu hơn và thậm chí gây biến chứng chảy máu nặng nề.

Nếu mẹ ở một trong những trường hợp sau sẽ cần cắt tầng sinh môn:

Em bé không đủ oxy

Sinh khó như em bé nằm ngôi mông hay chân ra trước khi vai em bé bị mắc lại.

Rặn thời gian dài khi sinh

Sinh cần dùng forceps hay máy hút hỗ trợ

Em bé quá lớn

Em bé sinh non.

Vết khâu tầng sinh mônđau bất thường, mưng mủ hay có mùi hôi vì đó có thể là dấu hiệu nhiễm trùng vết khâu tầng sinh môn

Sốt hay ớn lạnh

Đau bụng dưới nhiều

Cảm giác nóng rát hay đau nhiều khi tiểu

Cần phải vào toilet vì mắc đại tiện

Không thể kiểm soát trung tiện

Chảy máu nhiều hơn hay ra máu cục.

Nếu vết thương đau quá, để tạm thời giảm đau, các mẹ nên:

Chườm lạnh có thể giúp giảm đau và giảm viêm sưng. Các mẹ có thể ngồi vào bồn nước lạnh, sau đó lau khô vết khâu với khăn sạch.

Thuốc giảm đau là biện pháp hiệu quả. Có thể yêu cầu bác sĩ để được kê thuốc giảm đau mà không ảnh hưởng đến sữa mẹ.

Nếu bị đau khi ngồi, các mẹ nên ngồi trên đệm hơi có thể điều chỉnh được sự căng phồng để giúp thoải mái hơn.

Nhiều mẹ sẽ thấy đau khi quan hệ trong vài tháng đầu. Nếu rơi vào tình huống này, các mẹ nên nói với chồng và chờ đợi cho đến khi vết khâu lành hoàn toàn.

Giữ vết khâu sạch sẽ và khô ráo theo lời khuyên của bác sĩ, đặc biệt là sau khi tiểu tiện. Nếu việc đại tiện khiến các mẹ đau nhiều, mẹ nên dùng thuốc làm mềm phân trước.

Tuyệt đối mẹ không nên thụt rửa, dùng tampon hay quan hệ tình dục cho đến khi bác sĩ cho phép.

Một số chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng cũng giúp ích ít nhiều.

Chia sẻ từ mẹ Huyền

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

Vết Khâu Tầng Sinh Môn Bị Sưng Đau Có Nguy Hiểm Không / 2023

Vết khâu tầng sinh môn bị sưng đau là dấu hiệu “cô bé” của bạn có khả năng đã bị viêm nhiễm tầng sinh môn hoặc gặp biến chứng nguy hiểm sau khi tiến hành thủ thuật này. Vậy phải làm gì khi vết rạch tầng sinh môn bị sưng đau?

Vết khâu tầng sinh môn là gì?

Thủ thuật khâu tầng sinh môn thường dành cho các chị em khi sinh thường, giúp em bé được sinh ra an toàn và dễ dàng hơn, hoặc dành cho các chị em muốn cải thiện tình trạng bị giãn rộng của “cô bé” do tuổi tác hoặc do nhiều lần sinh nở để tái tạo lại niêm mạc giữa da và âm đạo. Tầng sinh môn có chiều dài khoảng 3 – 5 cm, chúng có tác dụng giúp nâng đỡ cơ quan vùng chậu: tử cung, âm đạo, trực tràng, bàng quang…

Việc rạch tầng sinh môn giúp tránh những tổn thương của âm đạo và vòng cơ hậu môn. Các bác sĩ sẽ chủ động rạch tầng sinh môn còn để việc phục hồi vùng kín và khả năng đàn hồi vùng xương chậu được nhanh hơn. Tuy nhiên, việc rạch tầng sinh môn chỉ được chỉ định với các sản phụ không biết cách rặn đẻ, thai nhi hoặc đầu của thai nhi quá to so với âm đạo của mẹ, thai trong tình trạng nguy hiểm…

Khi tiến hành khâu tầng sinh môn, các bác sĩ sẽ tiến hành khâu 3 lớp: thành âm đạo, cơ tầng sinh môn, lớp da. Với lớp da, các bác sĩ sẽ khâu bằng chỉ không tiêu hoặc chỉ tiêu ở dưới da, đa phần hiện nay là phần chỉ tiêu. Khi khâu tầng sinh môn, các bác sĩ sẽ phải khéo léo để tầng sinh môn không có khoảng trống giữa các lớp, không bị so le và chồng các mép lên nhau, âm đạo cũng phải được khâu khít vừa không ảnh hưởng đến việc quan hệ vợ chồng vừa hạn chế việc sa trực tràng, sa bàng quang, cổ tử cung.

Nguyên nhân khiến vết khâu tầng sinh môn bị sưng đau

Thông thường, sau khi khâu tầng sinh môn chị em thường có cảm giác bứt rứt, khó chịu nhưng khoảng từ 2 -3 tuần vết khâu sẽ được lành hẳn thì cảm giác sẽ hết dần. Thế nhưng, có những trường hợp sau khi sinh con được vài tháng thì vẫn có cảm giác vướng chỉ, đau nhức, sưng đỏ… Nguyên nhân có thể do:

Tụ máu từ vết khâu ở tầng sinh môn

Vết rạch tầng sinh môn không được vệ sinh sạch sẽ, vi khuẩn xâm nhập gây ra viêm nhiễm và nhiễm trùng

Chỉ khâu tự tiêu quá nhanh trong khi vết thương chưa lành hẳn khiến vết thương bị tổn thương

Do các chị em mặc quần lót quá chật khiến đáy quần bị cọ xát vào phần của vết khâu khiến vết thương bị tổn thương

Khi khâu tầng sinh môn chị em nên hạn chế việc nặng, vận động quá mạnh, đứng ngồi sai tư thế khiến vết khâu tầng sinh môn bị bục

Quan hệ tình dục quá sớm, quá mạnh khi vết khâu vẫn chưa lành hẳn

Ăn những loại thức ăn có thành phần bị dị ứng với cơ thể

Do các chị em làm tổn thương vết khâu khi vết thương chưa hoặc đang lên da non

Những nguy hại khi vết khâu tầng sinh môn bị sưng

Sau khi tiến hành thủ thuật khâu tầng sinh môn thì việc vết khâu bị sưng đau hoàn toàn là bình thường. Việc sưng đau tại vết khâu sẽ kéo dài khoảng 5 đến 7 ngày. Sau khoảng thời gian này, vết khâu sẽ bắt đầu liền da và bạn sẽ có cảm giác ngứa râm ran, có thể vẫn hơi sưng một chút. Trong 2 tuần tiếp bạn không thấy sốt, chảy máu, vùng vết khâu hoàn toàn khô thì tầng sinh môn sẽ lành trong những tuần tiếp theo.

Việc tiến hành khâu tầng sinh môn có thể làm xuất hiện các mô sẹo và gây cho người bệnh cảm giác ngứa ngáy. Các mô sẹo này còn có thể làm cho người phụ nữ khi việc sinh hoạt tình dục cảm thấy đau đớn. Nếu tình trạng này kéo dài, thì bạn nên khám bác sĩ vì có thể bạn sẽ phải thực hiện lại thủ thuật một lần nữa.

Trường hợp tầng sinh môn sưng, đau sau khoảng 2 tuần khi tiến hành thủ thuật thì cần tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục. Trước khi nói đến những nguy hiểm tiềm ẩn, thì khi vết khâu tầng sinh môn bị sưng đau sẽ mang đến cho chị em cảm giác bứt rứt, chảy máu, khó chịu, thậm chí “đứng ngồi không yên”.

Tầng sinh môn bị viêm nhiễm kéo theo các vùng âm đạo, cổ tử cung cũng sẽ có nguy cơ bị viêm nhiễm.

Đặc biệt chú ý khi tầng sinh môn đau, sưng đỏ kèm theo các triệu chứng sốt thì bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị.

Vết sưng tầng sinh môn bị sưng tấy cần làm gì?

Khi bị sưng tấy tầng sinh môn bạn nên kiểm tra kỹ vết sưng, bạn cần xử lý đúng cách để tránh vết sưng tấy nặng hơn. Thực tế, đã có rất nhiều chị em chủ quan cho rằng vết sưng này bình thường dẫn đến viêm nhiễm nặng và kéo theo nhiều hậu quả khôn lường.

Để hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm khi tầng sinh môn bị sưng đau, chị em cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để khám để các bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân gây sưng đau tầng sinh môn. Chị em có thể đến phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng tại 193c1 Bà Triệu – Lê Đại Hành – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Đây là một địa chỉ khám và chữa bệnh uy tín được Sở y tế Hà Nội cấp phép hoạt động, mọi quy trình thăm khám đều đảm bảo theo đúng chất lượng đã đăng ký, hệ thống trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất đảm bảo an toàn cho người bệnh

Đây cũng là một địa chỉ khám bệnh với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, đã từng công tác tại các phòng khám, bệnh viện đầu ngành trên cả nước: bác sĩ Giao Thị Kim Vân, bác sĩ sản phụ khoa với 20 năm kinh nghiệm trong việc thăm khám các bệnh lý về phụ khoa, bác sĩ Phạm Văn Hùng, bác sĩ ngoại khoa và sản phụ khoa từng nhiều năm công tác tại Bệnh viện Đa khoa Đống Đa…

Phòng khám Đa khoa Cộng Đồng còn là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín khi bảo mật mọi thông tin của người bệnh với quy trình “một bác sĩ – một y tá – một bệnh nhân” do đó người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi đến thăm khám và điều trị các bệnh khó nói ở vùng kín, các bệnh về phụ khoa.

Đối với các bệnh nhân tầng sinh môn bị sưng, các bác sĩ tại phòng khám Đa khoa Cộng Đồng sẽ thăm khám trực tiếp tầng sinh môn, tìm hiểu nguyên nhân gây sưng đau đồng thời lên phác đồ điều trị với công nghệ hiện đại nhất, điều trị giảm đau, giảm sưng, kháng viêm ở tầng sinh môn.

Bên cạnh việc khám và tuân thủ chặt chẽ chỉ dẫn của các bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa Cộng Đồng , khi vết thương tầng sinh môn bị sưng đau chị em vẫn nên vệ sinh cá nhân hàng ngày bằng nước ấm, có thể dùng vòi hoa sen để xối nước từ trên xuống dưới một cách nhẹ nhàng rồi dùng khăn bông mềm thấm khô. Cách này vừa giúp bạn đỡ có cảm giác đau hơn nữa lại ngăn chặn viêm nhiễm. Tuy nhiên, khi rửa tầng sinh môn bạn nên nhẹ nhàng, không nên thụt rửa vào sâu bên trong âm đạo

Thường xuyên thay băng vệ sinh, khoảng 4h bạn nên thay băng vệ sinh một lần và nên chọn những loại băng vệ sinh mềm và thoáng khí.

Bạn cũng không nên ngồi xổm, vận động mạnh, leo cầu thang mà chỉ nên đi lại nhẹ nhàng để tránh vết khâu tầng sinh môn bị cọ xát mạnh.

Đặc biệt, khi tầng sinh môn bị sưng đau bạn không nên ăn những loại thực phẩm dễ khiến bạn bị sưng như: đồ nếp, hải sản…

Tổng Hợp Thắc Mắc Về Topica Native / 2023

Q: Tôi bị mất gốc tiếng Anh, trình độ của tôi rất yếu thì có học được chương trình của Topica Native không?

A: Anh/chị có thể hoàn toàn yên tâm về điều này. Chương trình học của Topica Native được thiết kế dành cho các trình độ của từng học viên. Với những học viên học tiếng Anh từ đầu, Topica Native sẽ có các hỗ trợ như sau để đảm bảo hiệu quả học tập:

Sắp xếp học viên theo học lớp song ngữ (Super Basic) học với giáo viên Việt Nam. Bài giảng được thiết kế bằng 2 thứ tiếng để anh/chị có thể dần làm quen lại từ đầu.

Anh/chị sẽ được bố trí một giáo viên hướng dẫn người Việt Nam. Giáo viên này không trực tiếp giảng dạy nhưng sẽ giúp học viên định hướng, tư vấn phương pháp học cũng như lắng nghe những khó khăn của anh/chị trong quá trình học để tìm hướng giải quyết.

Topica Native cam kết đầu ra với mỗi học viên nếu học viên đảm bảo theo sát thời gian và lộ trình học. Trong trường hợp học viên không đạt được kết quả như cam kết, chúng tôi sẽ hỗ trợ 1 khoá học tương đương.

Q: Tôi nghe nói học tiếng Anh trực tuyến phải dùng máy tính, nhưng tôi không rành về máy tính lắm thì có học được không?

A:Các thao tác máy tính khi học tiếng Anh trực tuyến cùng Topica Native rất đơn giản. Giao diện lớp học của chúng tôi được thiết kế sao cho tối ưu và thân thiện với học viên nhất có thể. Học viên chỉ cần biết sử dụng Gmail là có thể tự tin học trên hệ thống của Topica Native.

Ngoài ra, trước và trong suốt buổi học, học viên sẽ được hỗ trợ bởi cán bộ kỹ thuật của Topica Native nếu gặp bất cứ vấn đề gì.

Q: Thời gian của một khoá học là bao lâu? Mỗi tuần học bao nhiêu buổi? Mỗi buổi kéo dài bao lâu?

A: Vì mỗi học viên sẽ được định hướng theo một lộ trình học riêng phù hợp với trình độ nên thời gian học của mỗi người sẽ khác nhau. Để được hỗ trợ thông tin về thời gian học, học viên cần chia sẻ về mục tiêu và trình độ của mình bằng cách liên hệ trực tiếp với đội ngũ Tư vấn tuyển sinh của Topica.

A: Thời gian học 16 tiếng 1 ngày được Topica cam kết có nghĩa là 16 ca học trong 1 ngày, học viên có thể lựa chọn bất kì ca nào trong khoảng từ 8 giờ sáng đến 23 giờ đêm để tham gia học.

Mỗi ca học, học viên sẽ được học với 1 giáo viên bản ngữ khác nhau để tiếp xúc với nhiều âm giọng và cải thiện kĩ năng nghe hiểu của mình.

Q: Tôi không thể sắp xếp ngày nào cũng học một khung giờ cố định. Như vậy thì có ảnh hưởng gì tới việc học không?

A: Câu trả lời là học viên hoàn toàn có thể linh động giờ học mỗi ngày. Là chương trình học tiếng Anh trực tuyến cho người đi làm, Topica Native hoàn toàn hiểu tính chất bận rộn của học viên. Vì vậy, việc học vào thời gian nào hoàn toàn do học viên của chúng tôi chủ động sắp xếp mà không cần thông báo với giáo viên phụ trách. Điều này giúp học viên của Topica có thể học tiếng Anh mà không lo ảnh hưởng đến thời gian dành cho công việc và gia đình.

Q: Tôi chỉ rảnh mỗi cuối tuần thôi. Có khóa học nào chỉ học mỗi cuối tuần không?

A: Do việc học tiếng Anh là một quá trình lâu dài, học viên cần rèn luyện xuyên để hình thành phản xạ. Việc học mỗi ngày có thể là trở ngại với người đi làm, tuy nhiên chúng tôi luôn khuyến khích học viên dành ít nhất 1 tuần 4 – 5 tiếng (mỗi ngày 45 phút – 1 tiếng) học để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Q: Tôi muốn học nhưng không biết khi nào Topica có lớp mới?

Trước khi bắt đầu học tại Topica, học viên sẽ được kiểm tra đầu vào kĩ càng, giáo viên sẽ đánh giá điểm mạnh, điểm yếu và kết hợp với mục tiêu học tập của hoc viên để xây dựng một lộ trình dành riêng cho mỗi người.

Q: Lớp học của Topica dạy tiếng Anh qua video phải không?

A: Rất nhiều người nhầm lẫn hình thức học của Topica Native là học qua video. Tuy nhiên, sự thật là học viên của Topica sẽ được học thông qua hệ thống riêng của Topica, tương tác trực tiếp 2 chiều với 100% Giáo viên nước ngoài đến từ Âu- Úc- Mỹ như 1 lớp học truyền thống.

Trên hệ thống học sẽ có đầy đủ slide bài giảng, có bảng điện tử, có trợ giảng người Việt Nam hỗ trợ nếu trình độ học viên đang ở mức cơ bản. Xuyên suốt thời gian học, các học viên lần lượt tương tác với giáo viên và được chỉnh sửa lỗi sai liên tục. Đồng thời, học viên cũng có thể giơ tay phát biểu ngay trong lớp học nếu có bất kì thắc mắc nào.

Q: Nếu mỗi ngày học một giáo viên thì giáo viên làm sao nắm bắt được sự tiến bộ của học viên?

Q: Topica là khoá học giao tiếp thì chỉ tập trung học nghe nói chứ không học ngữ pháp phải không?

A: Đúng là Topica Native là chương trình học tiếng Anh lấy kỹ năng giao tiếp là trọng tâm, tuy nhiên chương trình học của chúng tôi vẫn đảm bảo đầy đủ các kỹ năng: từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm, ngữ điệu và phản xạ nhanh. Trong lớp, học viên vẫn được học từ vựng và ngữ pháp mới để bổ sung kiến thức cho phần luyện nói của mình.

Q: Giáo viên của Topica đến từ đâu?

A: Topica Native hiện có 3 bộ phận Giáo viên:

– Giáo viên bản ngữ: 100% đến từ Âu-Úc-Mỹ. Tất cả giáo viên đều phải có chứng chỉ sư phạm quốc tế CELTA, TESOL, TEFL,… và đều phải vượt qua kỳ thi sát hạch về kỹ năng chuyên môn, tính dịch vụ để đảm bảo chất lượng cao nhất trong việc giảng dạy trong lớp trực tuyến.

– Giáo viên Việt Nam : Tất cả giáo viên đều phải có kĩ năng sư phạm và chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên để hỗ trợ học viên 1 cách tốt nhất.

– Giáo viên hướng dẫn: Ngoài ra, Trong quá trình học học viên sẽ được phân công thêm 1 Giáo viên hướng dẫn riêng người Việt Nam để định hướng, theo sát hỗ trợ.

Q: Tôi từng học trực tiếp với giáo viên nhưng không thấy hiệu quả, vậy học online thế này có hiệu quả không?

A: Trên thực tế, việc gặp mặt trực tiếp giáo viên không thể đảm bảo hiệu quả học tập do học trực tiếp sẽ chỉ có 2 – 3 buổi một tuần. Trong khi đó, chương trình học trực tuyến (online) của Topica Native có đến 16 ca 1 ngày. Học viên có thể tranh thủ học lại có nhiều thời gian luyện tập hơn. Học tiếng anh, đặc biệt là giao tiếp là vấn đề rèn luyện kỹ năng. Vậy nên, học viên muốn có kỹ năng tốt thì cần luyện tập thường xuyên để có thể cải thiện rõ ràng.

Q: Sau khi kết thúc chương trình học tôi có được cấp chứng chỉ gì không?

A: Hiện tại Topica Native chỉ hỗ trợ quy đổi điểm TOEIC. Trong trường hợp học viên muốn lấy chứng chỉ thì có thể đăng kí thi tại Hội đồng bên ngoài. Topica Native sẽ cung cấp cho học viên nền tảng giao tiếp, nghe, nói để chuẩn bị cho kì thi chứng chỉ.

Topica Native sẽ hỗ trợ học viên rèn luyện kỹ năng nghe, nói – là 2 kỹ năng người Việt thường yếu nhất trong luyện thi chứng chỉ. Với phương pháp học của Topica, học viên sẽ được rèn luyện khả năng phản xạ nhanh để giao tiếp thực tế trong môi trường thật chứ không chỉ gói gọn trong việc thi lấy chứng chỉ.

Q: Thực tế học viên của Topica có tiến bộ không?

A: “Câu trả lời chắc chắn là có. Theo như khảo sát, có đến 80% học viên tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi hoàn thành 1 khóa học tại Topica

Sự tiến bộ của học viên không chỉ đến từ Topica mà còn đến từ những yếu tố khác, quan trọng nhất là sự quyết tâm của học viên.

Topica Native cam kết hỗ trợ học viên tối đa nhưng học viên phải dành thời gian ít nhất 45 phút/ngày để đầu tư cho việc học của mình và trong quá trình học, nếu học viên gặp bất cứ khó khăn cần chủ động chia sẻ để có được sự hỗ trợ kịp thời.

Nếu bạn còn bất kì câu hỏi nào khiến bạn băn khoăn về Topica Native, hãy gửi ngay câu hỏi cho chúng tôi qua hình thức:

Hoặc bạn có thể để lại thông tin liên hệ của bạn qua http://topi.ca/Gj9 , đội ngũ Tư vấn tuyển sinh của chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Thắc Mắc Về Chỉ Khâu Tầng Sinh Môn? / 2023 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!