Đề Xuất 6/2023 # Phân Biệt Cách Sử Dụng Above Và Over Trong Bài Thi Toeic # Top 7 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 6/2023 # Phân Biệt Cách Sử Dụng Above Và Over Trong Bài Thi Toeic # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phân Biệt Cách Sử Dụng Above Và Over Trong Bài Thi Toeic mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Above và over đều là giới từ, chúng giống nhau về mặt ý nghĩa nhưng cách sử dụng lại khác nhau. Một số ví dụ sau đây sẽ giúp bạn phân biệt được hai giới từ này.

Cách dùng giới từ Above trong tiếng anh

+ Nếu một vật cao hơn vật khác tính theo đường chân trời Ex: The trees rose above the row of factories. + Khi đo lường về nhiệt độ và chiều cao: Ex: The temperature is five degrees above zero. + Ngoài chức năng là giới từ & trạng từ, above còn đóng vai trò là tính từ hoặc danh từ với nghĩa ” ám chỉ những gì đã đề cập trước đó” Ex: Firstly, please read the above. IDIOMS: + Above all : dùng để nhấn mạnh một ý chính. Ex: Above all, stay calm. + above board: means ” honest & open “.

Cách dùng giới từ Over trong tiếng anh

Chúng ta dùng “over” khi nói về tuổi tác, tốc độ, khoảng cách hoặc khoảng thời gian.

Ex 1: You have to be over 18 to see this film. Ex 2: Over the next few days, she got to know this city well. + Dùng “over” hoặc “more than” nói về số người, số vật nhiều hơn & trước những con số Ex: There were over 5000 people at the meeting. Note: + ” over ” còn là ” tính từ ” với nghĩa ” finished “ + ” over ” còn sử dụng để kết hợp các động từ, danh từ, tính từ va trạng từ.

Video chia sẻ cách dùng từ Over trong ngữ pháp tiếng anh thường dùng nhất

Điểm giống nhau giữa giới từ Over và giới từ Above bạn cần biết

+ Khi vật này cao hơn vật khác và được tưởng tượng vị trí của chúng cùng trên một trục thẳng đứng. Ex: They were flying above/over the clouds. or: We saw the helicopter above/over the building. + Khi nói về tầm quan trọng hoặc cấp bậc,chức vụ. Ex: Miss. Nancy was in a position above the other staff. or: There was only the director over him.

day tieng anh cho tre em lop 1

nhạc tiếng anh trẻ em

Từ vựng tiếng Anh về các bộ phận trên cơ thể người

Phân Biệt Và Cách Dùng “In, On, At” Trong Bài Thi Toeic

1. Giới từ “in”, “on”, “at” được dùng để chỉ thời gian.

1.1. “in”: vào … (khoảng thời gian dài)

Ta đặt “in” trước các từ chỉ thời gian dài như: năm, tháng, tuần, mùa, …

VD: in 1980 (vào năm 1980) in 1980s (vào những năm của thập niên 80) in February (vào tháng hai) in this week (trong tuần này) in Summer (vào mùa hè)

1.2. “on”: vào … (ngày trong tuần)

Ta đặt “on” trước những từ chỉ những ngày trong tuần, hoặc một dịp nào đó. VD: on Sunday (vào ngày Chủ nhật) on Monday (vào ngày thứ bảy) on this occasion (nhân dịp này) on this opportunity (nhân cơ hội này)

1.3. “at” : vào lúc … (giờ trong ngày, hoặc một khoảnh khắc)

Ta đặt “at” trước từ chỉ mốc thời gian rất ngắn cụ thể như giờ giấc trong ngày. VD: at 2 o’clock (vào lúc 2 giờ) at that moment (vào lúc đó) at that time (vào lúc đó), at present (hiện tại)

tài liệu luyện thi Toeic, tự học Toeic, sách luyện thi Toeic

2. Giới từ “in”, “on”, “at” được dùng để chỉ nơi chốn:

2.1. “in”: ở … (trong một nơi nào đó)

Ta đặt “in” trước từ chỉ khu vực địa lý rộng lớn, hoặc từ chỉ vị trí lọt lòng, ở trong lòng một cái gì đó. VD: in the bed (ở trên giường) in a box (ở trong một cái hộp) in this house (ở trong ngôi nhà này) in the street (ở trên đường phố) in New York (ở New York) in Vietnam (ở Việt Nam), in Asia (ở châu Á)

2.2. “on”: ở … (trên mặt một cái gì đó)

Ta đặt “on” trước từ chỉ đồ vật để chỉ vị trí tiếp xúc trên mặt phẳng của đồ vật đó. VD: on this table (ở trên cái bàn này) on this surface (ở trên mặt phẳng này) on this box (ở trên cái hộp này)

2.3. “at”: ở … (tại một nơi nào đó không được cụ thể)

Ta đặt “at” trước từ chỉ nơi chốn để chỉ vị trí một cách chung chung. VD: He is at school.(anh ấy đang ở trường học) at home (ở nhà) at work (ở nơi làm việc)

Tags: tài liệu luyện thi Toeic, tự học Toeic, sách luyện thi Toeic

Cách Sử Dụng Overtime Và Over Time

Overtime và Over time, hai từ ngữ tưởng chừng giống nhau nhưng thực ra lại mang ý nghĩa khác nhau. Chúng được sử dụng trong các trường hợp khác nhau để phục vụ cho mục đích của người nói. Rất nhiều người khi học tiếng Anh đều cảm thấy “bối rối” về cách sử dụng hai từ trên. Bài viết này nhằm giúp người đọc có thể hiểu được cách sử dụng Overtime và Over time.

Overtime

Overtime (danh từ) dùng để nói về việc nhân viên làm quá giờ, ngoài giờ làm việc chính thức. Ngoài ra, Overtime được dùng để chỉ người làm được trả lương cho việc làm thêm quá giờ.

Roughly 20 court officers were working overtime securing the third-floor courtroom and areas outside it. (Ước chừng có tới 20 nhân viên toà án làm việc quá giờ để đảm bảo an ninh cho phòng xứ án tại tầng 3 cùng những khu vực lân cận)

Ngoài ra trong thể thao, Overtime được dùng để nói về việc thời gian trận đấu vượt quá so với thời lượng thông thường. Mục đích của việc thi đấu ngoài giờ là để tìm ra bên chiến thắng do trước đó tỷ số đang hòa nhau.

Để có thể phân biệt được cách sử dụng của các từ vựng kiểu này, đòi hỏi bạn phải có một vốn từ vựng phong phú và phải hiểu rõ chúng khi đặt vào từng văn cảnh khác nhau. Có lẽ không ít người thấy chán nản khi nghĩ đến việc phải ngồi vào bàn, với một chồng sách vở hay những tập giấy nhớ đủ màu xung quanh để học từ vựng. Thực ra bây giờ việc học từ vựng dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn hãy học tiếng Anh với eJOY, bắt đầu xem video, tra, lưu lại từ mới, chơi game lộ trình với video. Với danh sách từ đã lưu, bạn có thể mang ra ôn tập bằng việc chơi game từ vựng những lúc rảnh rỗi. Bạn thấy đấy, điều đó đâu phải quá khó khăn đúng không? Chỉ cần dành ra tầm 15-20 phút môĩ ngày với eJOY, sau một thời gian bạn sẽ thấy vốn từ vựng của mình tăng lên đáng kể.

Có lẽ bạn hẳn đã biết học từ vựng theo ngữ cảnh là cách học tốt nhất. Cách học này giúp bạn không chỉ biết được mặt chữ, nghĩa của từ mà còn nắm được cách sử dụng từ đó. Các thành viên của eJOY sẽ được trang bị thêm eJOY Word Hunt để tìm kiếm những ngữ cảnh video có sử dụng từ vựng mà bạn muốn tra.

Luyện Thi Toeic: Phân Biệt Tính Từ Đuôi

Ngày đăng : 29-02-2016 06:02:05

Chúng ta dùng tính từ đuôi -ed để chỉ cảm xúc của con người, còn -ing để mô tả sự vật và hoàn cảnh. Tính từ đuôi -ed mang tính chủ quan còn tính từ đuôi -ing mang tính khách quan.

E.g.2. I was really bored during the film because the film has simple content. (Tôi cảm thấy chán trong suốt buổi xem phim vì bộ phim ấy có nội dung đơn giản.)

E.g.3. My sister is frightened of my friend because he is usually dare her. (Em gái tôi sợ bạn tôi vì anh ấy hay đe dọa em ấy.)

2. Tính từ đuôi “-ing” Một số tính từ đuôi -ing như: boring, exciting, interesting, frightening,…Những tính từ này được dùng để miêu tả ai, cái gì mang lại cảm giác như thế nào cho đối tượng khác.

E.g.1. It was such a short film, exiting one. (Đó là một bộ phim ngắn tập – bộ phim khiến tôi cảm thấy rất hào hứng.)

E.g.2. Taylor looked so frightening when she was in that white costume with long black hair. (Taylor trông đáng sợ khi mặc bộ đồ trắng toát với bộ tóc đen dài ấy – Taylor mang lại cảm giác đáng sợ cho người khác).

Lưu ý: Những tính từ được thành lập từ động từ thêm hậu tố luôn sử dụng “more” trong câu so sánh hơn và “most” trong câu so sánh nhất. Ví dụ:

E.g.1. When I was a child I was more frightened of snake than ghost. (Hồi còn nhỏ tôi sợ rắn hơn sợ ma.)

E.g.2. For 12 hours on the flight to Japan, I was the most bored I’ve ever been. (Trong chuyến bay kéo dài 12 giờ đến Nhật Bản, tôi cảm thấy chán nhất từ trước đến nay.)

Việc tính từ đuôi “-ed” với “-ing” lần lượt bị hiểu nhầm là được sử dụng cho người và vật là do sự trùng hợp. Thông thường, chỉ con người mới cảm thấy điều gì (tương ứng với cách dùng của tính từ đuôi “-ed”) và sự vật thì mang lại cảm giác cho con người (tương ứng với cách dùng của tính từ đuôi “-ing”).

Ví dụ: E.g. This history book is interesting. I get more interested in history. (Cuốn sách này thú vị. Tôi quan tâm hơn đến lịch sử rồi đấy.)

Tuy nhiên, cách hiểu này trùng với nhiều trường hợp nhưng không đúng với tất cả. Chẳng hạn như trong mẩu hội thoại sau:

E.g.1. I’m so bored that I can’t find anything to do but taking selfies. (Tớ chán quá nên chẳng biết làm gì ngoài việc tự chụp ảnh.)

E.g.2. You’re boring. You came here to see me and then can’t take your eyes off your cellphone. (Cậu chán thật. Cậu tới đây để gặp tớ và sau đó cậu dán mắt vào điện thoại).

Trong trường hợp này, người bạn chỉ biết chụp ảnh mang lại cảm giác chán cho người đối thoại, nên dù chủ ngữ là người, tính từ cần dùng lại là “boring” chứ không phải “bored”.

MaxLearn – Số 1 luyện thi IELTS lên điểm nhanh

Tự hào là Silver Partner lâu năm của Hội Đồng Anh.

Đơn vị hàng đầu về luyện thi IELTS cấp tốc cam kết đảm bảo đầu ra

Đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ vào đào tạo IELTS online 4 kỹ năng, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Cam kết mang lại những khóa học chất lượng 5 sao đảm bảo đầu ra.

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ MAXLEARN

Số 85, Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội Điện thoại: 024 3688 3688 Email: info@ml.edu.vn

Số 6, Đường Lam Sơn, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại: (028) 3820 7474 / (028) 3820 2615 Email: info@ml.edu.vn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phân Biệt Cách Sử Dụng Above Và Over Trong Bài Thi Toeic trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!