Đề Xuất 6/2023 # Phân Biệt Giữa Java Và Javascript # Top 10 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 6/2023 # Phân Biệt Giữa Java Và Javascript # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phân Biệt Giữa Java Và Javascript mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Java là gì

Java là ngôn ngữ thuần túy hướng đối tượng, được lập trình với mục đích ban đầu là viết ứng dụng chạy đa nền tảng bởi James Gosling giới thiệu vào năm 1995 tại Sun World.

Java để viết ứng dụng nhúng, ứng dụng web, ứng dụng doanh nghiệp và là nền tảng sử dụng rộng rãi nhất thế giới.

Java được tạo ra một giải pháp đóng gói gọn gàng, đẹp mắt, nhà phát triển mã hóa ứng dụng, chạy nó thông qua trình biên dịch và kết quả là applet có thể được sử dụng trên máy tính.

Java là ngôn ngữ phức tạp với hàng trăm thư viện, khung, API, Plugin và nó yêu cầu máy ảo của java để chạy.

Java được sử dụng xuyên nhất cho các giải pháp doanh nghiệp, dữ liệu lớn, tính toán khoa học, xử lý thẻ tín dụng và ứng dụng Android.

Ưu điểm của Java

Được hỗ trợ bởi hầu hết các hệ điều hành.

Nhiều IDE hỗ trợ lập trình ngôn ngữ java.

Dễ dàng gỡ lỗi bằng cách sử dụng các công cụ biên dịch.

Viết một lần , tái sử dụng lại trên toàn bộ project, dự án.

Nhược điểm của java

Yêu cầu máy ảo java(JVM) để chạy.

Khó học và viết mã.

Không thể đọc được.

Phải được biên dịch thành mã byte trước khi sử dụng nó.

JavaScript là gì

Là ngôn ngữ Run on Client’s Browser được Brendan Eich và Netscape phát triển vào năm 1995 với mục đích ban đầu như là 1 file script để giúp làm linh hoạt hơn các chức năng xử lý thông tin từ phía client trước khi gửi về Server.

Là ngôn ngữ hướng hàm và được sử dụng rộng rãi và có thể nói bây giờ là thời hoàng kim của javascript.

Nó không thật sự là ngôn ngữ lập trình, giống như HTML, CSS, JS cũng chỉ là bộ hỗ trợ trên Browser, vì sự tự do và tính dễ nến nó có rất nhiều thư viện, Framework được viết để hỗ trợ nó.

Javascript chủ yếu là một ứng dụng phía máy khách, nghĩa là nó chạy ngay trong trình duyệt web mà không lấy bất kỳ mã nào từ máy chủ từ xa.

Nó dễ đọc được bằng con người và tất cả các lập trình viên có thể kiểm tra mã và tìm ra những gì nó làm.

Ưu điểm của JavaScript

Dễ đọc và bất kỳ nhà phát triển cũng có thể tùy chỉnh các đoạn mã để sử dụng riêng.

Dễ dàng tìm hiểu và sử dụng nhanh chóng.

Tích hợp dễ dàng để lập trình HTML, CSS.

Nhược điểm của JavaScript

Chỉ có thể chạy trong trình duyệt Web.

Khó gỡ lỗi hơn Java.

Phải tùy chỉnh mã cho các trình duyệt/ môi trường khác nhau.

Điểm khác biệt giữa Java và JavaScript

Cơ chế

Java chạy bởi cơ chế biên dịch, Javascript chạy bởi cơ chế thông dịch. Để chạy được chương trình java ta phải build các file java thành file class, còn đối với JavaScript bạn chỉ cần viết rồi chạy chứ không cần phải build.

Thiết kế

Java là ngôn ngữ hướng đối tượng, mọi thứ đều là đối tượng, để sử dụng được variable hoặc method của java, trước hết phải tạo class sau đó truy cập variable, method  thông qua object tạo ra từ class.

Còn Java là ngôn ngữ lập trình chức năng, ta chỉ việc define variable.

Run và debug

Để execute java thì ta cần java compiler và IDE như Eclipse, Netbeans, Intellij… để có thể debug java code. Trong HTML, JS được execute bởi web browser, ta có thể debug JS trực tiếp trên Browser bằng cách mở chế độ developer tool, xem log JS trên browser ở chế độ console trên browser.

Variable

Dữ liệu java là static type còn JavaScript là dynamic type. Có nghĩa là java để định nghĩa một variable,còn JS ta có thể dùng var để định nghĩa chung cho tất cả kiểu dữ liệu. Khi đó ta gán giá trị cho variable thì mặc định chương trình sẽ gán kiểu dữ liệu cho variable.

Method

Định nghĩa method trong java : access modifier returntype methodname.

Định nghĩa method trong JS : Function methodname.

Java và JavaScript có điểm giống và khác nhau?

Điểm tương đồng:

Cả Java và JavaScript thường sử dụng trong các ứng dụng máy khách.

Đều sử dụng cú pháp C.

JavaScript sao chép một số quy ước đặt tên của Java.

Điểm khác nhau:

Java

Hoạt động tốt nhất cho các chương trình máy tính để bàn và các ứng dụng độc lập.

Là ngôn ngữ hướng đối tượng.

Nó được sử dụng chủ yếu cho các ứng dụng phía máy chủ.

Phải có máy áo Java để chạy.

Sử dụng nhiều bộ nhớ hơn.

JavaScript

Là ngôn ngữ kịch bản dựa trên web.

Cung cấp xác nhận mẫu và tính tương tác trên các trang web.

Được sử dụng cho lập trình phía khách.

Được hỗ trợ bởi hầu hết các trình duyệt web.

Sử dụng rất ít bộ nhớ để chạy.

Java và JavaScript ở khía cạnh độc lập

Một điểm khác biệt lớn giữa Java và JavaScript là cả 2 đều là ngôn ngữ lập trình hoàn toàn độc lập. Có nghĩa là nó sử dụng một mình trên bất kỳ hệ điều hành nào: Tất cả những gì bạn cần máy ảo Java Virtual machine, bạn phải tải xuống và cài đặt nó miễn phí trên máy tính. Nếu không có nó, bạn không thể chạy được Java trên máy tính mình.

JavaScript sử dụng trên các trình duyệt web, không máy tính nào là không có trình duyệt web. Mặt khác hiệu suất của JS phụ thuộc vào HTML và CSS.

Java lập trình dựa trên lớp, JavaScript dựa trên nguyên mẫu

Khi so sánh Java và JavaScript bạn phải hiểu sự khác biệt  cơ bản trong hai loại. Java dựa trên lớp và  kế thừa và khởi tạo là hai quá trình riêng biệt, bạn sử dụng một lớp nhất định để tạo các đối tượng, bản thân lớp không phải là đối tượng hay nghĩ nó là công cụ. Còn JavaScript dựa trên nguyên mẫu, nó có thể sao chép hoặc nhân bản để tạo ra các đối tượng khác nhưng không giống như lớp, bản thân nó cũng như một đối tượng

Bạn nên học Java hay JavaScript

Nếu bạn bắt buộc phải chọn giữa Java và JavaScript thì bạn nên chọn JavaScript bởi nó được sử dụng nhiều kho lưu trữ hơn bất kỳ ngôn ngữ khác. Ngày này  javaScript và Python đang ngày càng trở nên phổ biến qua từng năm.

Tuy Java vẫn được sử dụng rộng rãi nhúng JavaScript là điểm khởi đầu cho các bạn quan tâm đến học lập trình.

Điểm Khác Biệt Giữa Java Với Javascript

Điểm khác biệt giữa Java và JavaScript

1. Cơ chế

Java chạy bởi cơ chế biên dịch, JavaScript chạy bởi cơ chế thông dịch. Cụ thể để chạy một chương trình Java, ta phải build các file Java thành file class, khi có phương thức thay đổi ta cần build lại file. Còn đối với JS, bạn chỉ cần viết rồi chạy thôi chứ không cần phải build.

2. Thiết kế

Java là OOP (ngôn ngữ hướng đối tượng), mọi thứ đều là đối tượng (object), để sử dụng một variable hoặc method của Java, trước hết phải tạo class, sau đó truy cập variable, method đó thông qua object được tạo từ class đó.

Thế còn đối với JS, chủ yếu là support functional programming language (tạm dịch là ngôn ngữ lập trình chức năng), ta chỉ việc define variable. Method và gọi (Đến phiên bản Java 8 thì nó đã support functional programming)

3. Run và debug

Để execute Java thì ta cần Java complier và IDE như Eclipse, Netbeans, Intelij…Để có thể debug java code. Trong HTML , JS được execute bởi web browser, ta có thể debug JS trực tiếp trên browser bằng cách mở chế độ deverloper tool, xem log JS trên browser ở chế độ console của browser.

4. Variable

Dữ liệu Java là static type, JS là dynamic type. Cụ thể là trong Java để định nghĩa một variable, ta cần phải định nghĩa cụ thể một Variable:

Ví dụ:

Đối với JS thì ta có thể dùng kiểu var để định nghĩa chung cho tất cả các kiểu dữ liệu. Khi ta gán giá trị cho variable thì mặc định chương trình sẽ gán kiểu dữ liệu cho variable đó.

Ví dụ:

Var a = 5;

Var a = true;

5. Method:

Định nghĩa method trong Java: access modifier returntype methodname

Định nghĩa method trong JS: function methodname

6. Object:

Tạo object trong Java ta cần class và contrctor. Tạo object trong Jsta có thể tạo trực tiếp mà không cần định nghĩa cụ thể kiểu dữ liệu cho từng thuộc tính như sau:

Var person = {firstName: “Tien”, lastName:”Le”}

Trong Java ta truy cập property của object thông qua phương thức get (), set ()…Đối với JS thì mặc định các property là public và ta có thể truy cập trực tiếp bằng cú pháp person.firstName hoặc person[ “firstName”]

7. Compare

trong Java ta sử dụng == để so sánh dữ liệu theo value và phương thức equal () để so sánh dữ liệu theo reference. Trong JS, == dùng để so sánh dữ liệu value và data type

Mong rằng bài viết đã mang tới những thông tin bổ ích qua đó giúp bạn hiểu thêm về Java và JS cũng như có thể giúp bạn đẩy nhanh tố c độ trong việc học JS. Hẹn gặp tất cả các bạn trong những bài viết lần sau!

Phân Biệt Var Và Let Trong Javascript

Từ trước tới giờ, có thể bạn đã quen dùng var để khai báo biến trong JavaScript. Tuy nhiên, từ phiên bản ES6, bạn có thêm một sự lựa chọn nữa là let. Vậy let giống và khác var như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt var và let trong JavaScript. Qua đó, bạn biết cách sử dụng chúng sao cho phù hợp nhất.

Giống nhau

Var và let đều là từ khoá – keyword.

Var và let cùng được dùng để khai báo biến trong JavaScript

Khác nhau

Phạm vi của biến số sử dụng var là phạm vi hàm số hoặc bên ngoài hàm số, toàn cục.

Phạm vi của biến số sử dụng let là phạm vi một khối, xác định bởi cặp {}

Ví dụ phân biệt var và let

function

varvslet

(

)

{

console

.

log

(

i

)

;

console

.

log

(

j

)

;

for

(

var

i

=

0

;

i

<

3

;

i

++

)

{

console

.

log

(

"i inside "

,

i

)

;

}

;

console

.

log

(

"i outside "

,

i

)

;

console

.

log

(

j

)

;

for

(

let

j

=

0

;

j

<

3

;

j

++

)

{

console

.

log

(

"j inside "

,

j

)

;

}

;

console

.

log

(

"i outside "

,

i

)

;

console

.

log

(

"j outside "

,

j

)

;

}

varvslet

(

)

;

Let: trong ví dụ trên biến j được khai báo sử dụng let. Bạn có thể thấy rằng biến j chỉ được phép sử dụng trong vòng lặp for. Nếu bạn gọi biến j ngoài vòng lặp for thì đều bị lỗi ReferenceError: j is not defined.

Var: phạm vi của biến var là phạm vi của hàm số chứa phần khai báo biến. Do đó, mặc dù biến i được khai báo trong vòng lặp for, nhưng bạn vẫn có thể gọi đến biến i ở mọi vị trí trong hàm số này. Lúc đầu, giá trị của biến i là undefined, nên khi bạn gọi console.log(i) lần đầu tiên, giá trị in ra là undefined chứ không phải là lỗi ReferenceError: i is not defined.

Nên sử dụng var hay let?

Câu trả lời là cả hai. Mặc dù, việc sử dụng let có vẻ giống với việc khai báo biến trong c/c++. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, việc sử dụng var giúp code ngắn gọn hơn.

Hy vọng qua bài viết ngắn gọn này bạn có thể phân biệt var và let trong JavaScript.

Cuối cùng, hẹn gặp lại bạn trong bài viết tiếp theo, thân ái!

Tham khảo

Java Và Javascript: Tìm Hiểu Java Và Javascript Khác Nhau Thế Nào

Nguồn gốc các câu chuyện: nơi tất cả bắt đầu

Sự khác biệt đầu tiên giữa Java và JavaScript có lẽ là thời gian các ngôn ngữ này xuất hiện. Java có một lợi thế nhỏ ở đây, vì đây là ngôn ngữ xuất hiện trước – nhưng không phải là một biên độ rộng.

Dự án cho Java bắt đầu vào năm 1991 và ban đầu được gọi là Oak. Tuy nhiên, tên này lại được đăng ký cho một công ty khác, vì vậy những người sáng tạo đã thay thế gọi nó là Java (mang nghĩa như trong cà phê, có nghĩa là được tiêu thụ với số lượng lớn) và phát hành phiên bản đầu tiên vào năm 1995. Nó được phổ biến khá nhanh, vì nó dựa trên cú pháp kiểu C mà rất nhiều nhà phát triển đã quen thuộc, thêm nữa, Java hứa hẹn nguyên tắc WORA (Write once, Run everywhere hay Chỉ cần viết một lần, chạy được ở mọi nơi).

Trong cùng năm đó, Netscape đã quyết định viết một ngôn ngữ mới sẽ thu hút nhiều tân binh mã hóa hơn thay vì các chuyên gia. Nó được cho là ngôn ngữ phía máy khách, chạy trên trình duyệt và không yêu cầu bất kỳ phần mềm chuyên dụng nào. Nhà phát triển tên Brendan Eich đã viết nguyên mẫu trong mười ngày và gọi đó là dự án JavaScript.

Kết quả tìm kiếm được yêu thích nhất

Diễn giải so với biên dịch: Sự khác nhau là gì?

hướng đối tượng. Điều này có nghĩa là nhà phát triển phải giải quyết các đối tượng và mối quan hệ của chúng – giả sử, tính kế thừa. Tuy nhiên, nguyên tắc khác biệt chính: Java là ngôn ngữ được biên dịch ( complied) và JavaScript là ngôn ngữ được diễn giải ( interpreted).

Bây giờ, JavaScript là một ngôn ngữ kịch bản, có nghĩa là nó bao gồm một văn bản có thể đọc được. Do đó, mã được thực thi theo cùng một cú pháp bạn viết nó, từng dòng một. Tại một số điểm trong quá khứ, điều này có nghĩa là việc thực hiện sẽ chậm hơn. Đừng lo – ngày nay nó không còn là vấn đề. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng điều này phân biệt Java và JavaScript: bạn chỉ có thể phát hiện các lỗi và sự cố khi chương trình đang chạy chứ không phải trước đó.

Có tập lệnh dưới dạng văn bản thuần cũng có nghĩa là bạn có thể dễ dàng áp dụng các thay đổi bằng cách sử dụng bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào, kể cả Notepad. Điều này rất quan trọng đối với JavaScript, không giống như Java là chạy trong trình duyệt. Các trình duyệt khác nhau có nghĩa là có các môi trường khác nhau và khả năng cao phải xử lý lỗi nhiều hơn.

Loại dữ liệu: giải thích việc kiểm tra

Một điểm khác biệt quan trọng rõ ràng khi so sánh Java và JavaScript là cách chúng kiểm tra các loại dữ liệu. Xác minh loại dữ liệu là bắt buộc trong bất kỳ chương trình nào: hầu hết các hành động đều cần loại dữ liệu cụ thể để thực hiện và phải đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng loại. Sử dụng một chương trình an toàn kiểu loại sẽ tránh phần lớn các lỗi loại có thể tạm dừng hoặc gây cản trở công việc hàng ngày của bạn.

JavaScript chọn cách kiểm tra động, được tìm thấy trong hầu hết các ngôn ngữ kịch bản. Điều này có nghĩa là sự an toàn của các loại dữ liệu được xác minh động khi chương trình chạy. Điều này cho phép bạn sử dụng một số tính năng ngôn ngữ mạnh mẽ và đơn giản hóa bằng cách sử dụng các thực hành như siêu lập trình. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể chắc chắn rằng chương trình là loại an toàn trước khi chạy nó, khi điều này có thể kết thúc trong lỗi thời gian chạy.

Java, mặt khác, đi một con đường ít được khám phá và sử dụng kiểm tra tĩnh. Điều này có nghĩa là các loại dữ liệu sẽ được xác minh trong quá trình biên dịch và bạn sẽ có thể bắt được hầu hết các lỗi loại trước đó. Nếu trình biên dịch nhận thức được các loại dữ liệu bạn đã sử dụng, mã code thường chạy nhanh hơn và ngốn ít tài nguyên hơn.

Bật mí vài quan niệm sai lầm

Bạn có thể nghĩ kiểm tra kiểu tĩnh là một cái gì đó trong các ngôn ngữ được biên dịch và kiểm tra động hoạt động trong các ngôn ngữ được diễn giải. Trong hầu hết các trường hợp, điều này thực sự đúng, nhưng ở đây: trong khi một ngôn ngữ có thể sử dụng kiểm tra kiểu tĩnh hoặc động, thì việc thực hiện ngôn ngữ có thể được biên dịch hoặc diễn giải. Điều này có nghĩa là trong khi Java thường được biên dịch, về mặt kỹ thuật có thể có một thực hiện sẽ được diễn giải. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ sử dụng kiểm tra kiểu tĩnh.

Lập trình dựa trên lớp hay dựa trên nguyên mẫu?

Khi so sánh Java và JavaScript khác nhau thế nào, bạn phải hiểu sự khác biệt cơ bản trong hai loại lập trình. Java dựa trên lớp và coi kế thừa và khởi tạo là hai quá trình riêng biệt. JavaScript, mặt khác, dựa trên nguyên mẫu, có nghĩa là hai cái đó giống như một. Hơi rắc rối phải không? Hãy để tôi giải thích sự khác nhau Java vs JavaScript theo cách đơn giản hơn.

Trong ngôn ngữ lập trình dựa trên lớp (trong trường hợp của chúng ta là Java), bạn sử dụng một lớp nhất định để tạo các đối tượng. Bản thân lớp không phải là một đối tượng – hãy nghĩ về nó như một công cụ. Ví dụ, bạn phải sử dụng một đĩa nướng để làm mì ống và phô mai, nhưng bản thân cái đĩa đó không thể là bữa tối của bạn. Bây giờ, trong một ngôn ngữ dựa trên nguyên mẫu (nghĩ về JavaScript), bạn có một nguyên mẫu thay vì một lớp. Nó có thể được sao chép hoặc nhân bản để tạo các đối tượng khác, nhưng, không giống như lớp, bản thân nó cũng là một đối tượng.

Java và JavaScript ở khía cạnh độc lập

Một điểm khác biệt lớn giữa Java và JavaScript là Java là ngôn ngữ lập trình hoàn toàn độc lập. Điều này có nghĩa là nó có thể được sử dụng một mình trên bất kỳ hệ điều hành nào: tất cả những gì bạn cần là một máy ảo Java virtual machine. Bạn có thể tải xuống và cài đặt nó trên máy tính miễn phí. Không có nó, bạn không thể chạy được Java trên máy tính của mình.

JavaScript, mặt khác, được sử dụng trên các trình duyệt web. Ngày nay, không có máy tính nào là không có trình duyệt web cả. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là hiệu suất của JavaScript phụ thuộc rất nhiều vào HTML và CSS. Về cơ bản, HTML chứa cấu trúc của một trang web, CSS cho phép bạn thao tác tạo kiểu và JavaScript giúp tạo các chức năng. Một cấu trúc phi chức năng là vô dụng, và các chức năng không có bất kỳ cấu trúc nào, cũng là một mớ hỗn độn.

Bạn có thể chạy Java trong trình duyệt không? Có và không. Nếu bạn đã sử dụng web hơn một vài năm, bạn có thể nhớ thời gian bạn phải tải xuống và cài đặt một trình duyệt Java để xem bất kỳ yếu tố tương tác hoặc động nào. Chúng được gọi là Java applet và được sử dụng tương đối rộng rãi. Tuy nhiên, bây giờ chúng gần như tuyệt chủng. Vì HTML5 cung cấp cơ hội để nhúng phương tiện trực tiếp vào trang web của bạn, nên không cần các applet của bên thứ ba mà còn có thể không an toàn. Do đó, Java không bao giờ thiếu đối với người dùng trình duyệt.

Sử dụng cả hai khi nào và ở đâu

Chúng ta có thể tiếp tục và giải thích sự khác biệt giữa Java và JavaScript. Mặc dù về mặt kỹ thuật, cả Java và JavaScript đều có thể được sử dụng trong phát triển front-end và back-end, Java và JavaScript vẫn có những điểm khác biệt đáng kể.

Là một ngôn ngữ của mục đích chung, Java có một lợi thế nhỏ ở đây. Nó sẽ là lựa chọn đầu tiên nếu bạn đang tìm cách tạo phần mềm và ứng dụng doanh nghiệp cho các hệ thống Android. Nó khá phổ biến trong lĩnh vực tài chính và thương mại, cũng như các ứng dụng khoa học và dữ liệu lớn. Ví dụ, các hệ thống xử lý ngôn ngữ tự nhiên thường được viết bằng Java. Nguyên tắc WORA cũng khiến nó hoàn hảo trong các hệ thống nhúng, chẳng hạn như thẻ Java được sử dụng trong thẻ SIM.

JavaScript được tạo ra cho web và mục đích chính của nó là giúp bạn tạo các trang đông, mang tính tương tác. JavaScript vẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu front-end, phù hợp với thương mại điện tử, tùy chỉnh giao diện người dùng (UI) và tạo các công cụ đơn giản khác nhau.

Chúng tôi phải lưu ý rằng bạn có thể mở rộng danh sách các khả năng bằng cách sử dụng các khung và thư viện khác nhau – cả Java và JavaScript đều có càng nhiều danh sách các loại này. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng JavaScript cho thiết bị di động và Java cho các ứng dụng web – và không chỉ giới hạn ở đó.

Cuộc thi về mức độ phổ biến

Vậy ai là người chiến thắng trong cuộc so sánh Java và JavaScript? Theo chỉ số Tiobe index về mức độ phổ biến của mọi ngôn ngữ lập trình hiện nay, Java thực sự phổ biến hơn. Trong thực tế, nó đã là ngôn ngữ phổ biến đầu tiên hoặc thứ hai kể từ khi được tạo ra. Tuy nhiên, JavaScript cũng nằm trong top 10.

Điều gì làm cho Java trở nên phổ biến? Trước hết thực tế đó là nhờ Máy ảo Java virtual machine cực kỳ đa nền tảng. Khả năng sử dụng Java trên mỗi hệ điều hành và tính di động của nó là một điểm cộng rất lớn cho nhà phát triển. Nó cũng tương thích ngược, giúp loại bỏ các vấn đề có thể đi kèm với các bản cập nhật hệ thống. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, sự phổ biến lâu dài của ngôn ngữ cũng dẫn đến một cộng đồng người dùng khổng lồ, giúp đơn giản hóa việc học từ đầu và cung cấp sự hỗ trợ lớn khi có vấn đề phát sinh.

Một cộng đồng người dùng lớn cũng là điều khiến JavaScript phát triển mức độ phổ biến của nó: ngôn ngữ này hiện có nhiều yêu cầu kéo nhất trên Github. Không chỉ ngôn ngữ này tiếp tục là một lựa chọn hàng đầu để phát triển front-end, mà nó còn bước mạnh vào trò chơi back-end với khung chúng tôi framework. JavaScript rất đơn giản và nhanh, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các công ty trẻ.

Kết quả tìm kiếm xu hướng nhất

Những lời cuối về Java vs JavaScript

Như bạn có thể thấy, không thể có người chiến thắng rõ ràng trong cuộc thi phân biệt Java và JavaScript. Mặc dù có rất nhiều sự khác biệt, Java và JavaScript đều phổ biến và có cộng đồng người dùng riêng. Lý do chính cho điều này là một sự phân biệt rõ ràng về mục đích sử dụng ngôn ngữ và các dự án bạn có thể phát triển theo từng mục đích.

Chúng tôi việc so sánh Java và JavaScript khác nhau thế nào đã giúp bạn phân biệt Java và JavaScript dễ dàng hơn, cũng như đưa ra quyết định sáng suốt. Tất nhiên, học cả hai để trở thành một chuyên gia lành nghề nghe có vẻ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Hãy suy nghĩ trước khi quyết định! Đồng thời, hãy xem các khóa học của chúng tôi về Java hay JavaScript cũng là bước khởi đầu không tồi chút nào!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phân Biệt Giữa Java Và Javascript trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!