Đề Xuất 12/2022 # Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Hội Chứng Tiền Kinh Nguyệt Và Dấu Hiệu Mang Thai / 2023 # Top 20 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 12/2022 # Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Hội Chứng Tiền Kinh Nguyệt Và Dấu Hiệu Mang Thai / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Hội Chứng Tiền Kinh Nguyệt Và Dấu Hiệu Mang Thai / 2023 mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cương đau ngực

Là PMS nếu việc sưng và căng tức ngực xảy ra trong suốt nửa sau của chu kì kinh nguyệt cho đến khi bắt đầu chu kì mới. Về cường độ, các cơn đau có thể từ nhẹ đến nặng và nặng nhất thường vào ngay trước khi hành kinh và giảm đi khi chu kì đến hoặc trong 1-2 ngày khi hành kinh do progesterone giảm xuống. Phụ nữ đang cho con bú có thể có những dấu hiệu nặng hơn.

Là dấu hiệu mang thai. Gian đoạn đầu mang thai bạn cũng có thể thấy ngực hơi sưng và cảm thấy căng tức khi chạm vào. Việc căng tức này xảy ra 1-2 tuần sau khi thụ thai và kéo dài vài tuần cho đến khi progesterone tăng cao trong suốt thai kì.

Chảy máu

Hội chứng PMS. Máu không xuất hiện trong hội chứng PMS. Bạn sẽ chỉ thấy máu khi hành kinh, lượng máu nhiều (40-80ml) và kéo dài trong khoảng 3-5 ngày.

Dấu hiệu mang thai. Chảy một chút máu âm đạo là dấu hiệu đầu tiên của mang thai. Tuy nhiên những máu này chỉ là những nốt máu màu hồng nhạt hoặc nâu và thường không cần phải dùng tới băng vệ sinh. Tình trạng này kéo dài 1-2 ngày và ngắn hơn chu kì kinh nguyệt.

Buồn nôn

Dấu hiệu PMS. Nếu chu kì kinh chỉ là đến muộn, bạn sẽ không cảm thấy buồn nôn.

Dấu hiệu mang thai. Nghén là một trong những dấu hiệu sớm và rõ ràng nhất thường gặp khi mang thai. Hiện tượng nghén thường xuất hiện sau khi có thai khoảng 3 tuần. Thời điểm xuất hiện cơn nghén có thể là bất kì thời gian nào trong ngày.

Thay đổi thói quen ăn uống

Dấu hiệu PMS. Thói quen ăn uống của bạn sẽ thay đổi một chút khi chuẩn bị đến chu kì, bạn có thể thèm ăn đồ ngọt hoặc đồ mặn. Những cơn thèm ăn này không giống với khi bạn mang thai.

Dấu hiệu mang thai. Cùng với việc thèm ăn một số loại đồ ăn, bạn có thể cảm thấy cả việc bị mất hứng thú với một số loại, thậm chí cảm thấy khó chịu khi ngửi thấy một số mùi hoặc hương vị nhất định, cho dù đó là mùi mà trước kia bạn rất yêu thích. Tình trạng này có thể kéo dài suốt thai kì. Một số trường hợp còn bị rối loạn ăn uống dẫn đến thèm ăn những thứ mà không có chút giá trị dinh dưỡng nào (như đá, kim loại hay tường gạch, vv)

Đau bụng

Dấu hiệu PMS. Triệu chứng đau bụng thường xảy ra trong vòng 24-48 giờ trước khi kinh nguyệt đến. Sau đó cơn đau sẽ giảm dần và biến mất vào cuối chu kì.

Dấu hiệu mang thai. Giai đoạn sớm của mang thai bạn có thể cảm thấy đau bụng nhẹ. Những cơn đau bụng này thường giống với đau bụng kinh nhưng vị trí ở phía bụng dưới hoặc dưới lưng. Thời gian đau có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng.

Bạn nên nhớ rằng, sự khác biệt giữa PMS và dấu hiệu mang thai là rất nhỏ và có thể khác nhau giữa mọi người.

Cách tốt nhất để xác định xem mình có mang thai hay không là thử thai. Bạn nên theo dõi các dấu hiệu và nên đến gặp bác sĩ nếu có điều gì lo lắng hay thắc mắc. Càng phát hiện mang thai sớm bạn càng được chăm sóc đúng cách.

Theo Hregulator.net

Sự Khác Biệt Giữa Dấu Hiệu Mang Thai Và Triệu Chứng Tiền Kinh Nguyệt (2020 2022) / 2023

Nội Dung Chính

Đau ngực là dấu hiệu có thai hay triệu chứng tiền kinh nguyệt

Chảy máu dấu hiệu sớm của mang thai hay tiền kinh?

Hiện tượng buồn nôn

Tình trạng mệt mỏi trong giai đoạn tiền kinh hay mang thai

Hiện tượng táo bón và đầy hơi

Đau ngực là dấu hiệu có thai hay triệu chứng tiền kinh nguyệt

Đau ngực là một dấu hiệu đầu tiên mà chị em hay nhầm lẫn. Những phân biệt sau đây sẽ giúp chị em nhận biết được kỹ hơn.

Đau ngực là dấu hiệu mang thai sẽ như thế nào?

Trong những tuần đầu tiên của thai kỳ bạn sẽ cảm thấy đau ngực. Kèm theo cảm giác đau là căng tức, nhạy cảm. Sau khi thụ thai thành công 1 – 2 tuần bạn sẽ thấy dấu hiệu mang thai sớm này xuất hiện.

Đau ngực biểu hiện triệu chứng tiền kinh nguyệt

Không chỉ xuất hiện ở thai kỳ đầu tiên mà chị em đến giai đoạn tiền kinh nguyệt cũng có thể xuất hiện những cơn đau tức ngực. Tuy nhiên mức độ đau này sẽ khác so với việc mang thai. Những cơn đau căng tức từ mức độ nhẹ tới nặng, đau nhất là ngày trước khi đèn đỏ xuất hiện. Khi tới kỳ đèn đỏ thì hàm lượng progesterone giảm, cơn đau cũng sẽ giảm và hết dần.

Chảy máu dấu hiệu sớm của mang thai hay tiền kinh?

Dấu hiệu mang thai: Âm đạo ra máu là một trong những dấu hiệu mang thai sớm mà chị em cần lưu ý. Lượng máu ra quần lót ít và từng đốm máu đỏ màu hồng. Một số chị em sẽ thấy xuất hiện máu màu nâu đậm.

Tiền kinh nguyệt: Giai đoạn tiền kinh nguyệt không bị ra máu. Thay vào đó lượng máu sẽ ra nhiều khi bắt đầu kỳ kinh nguyệt. Thời gian có thể kéo dài từ 5 – 7 ngày.

Ngược lại, buồn nôn chính là dấu hiệu mang thai sớm mà bạn cần chú ý. Thường thì một tháng sau khi mang thai chị em sẽ có cảm giác người nôn nao và những cơn buồn nôn kèm theo đó. Tuy nhiên tỷ lệ buồn nôn khi mang thai cũng không phải chị em nào cũng gặp. Theo kết quả của một cuộc điều tra thống kê thì có khoảng 50 – 90% chị em bị hiện tượng này. Số còn lại thường không bị.

Tình trạng mệt mỏi trong giai đoạn tiền kinh hay mang thai

Tiền kinh nguyệt: Nhiều chị em khi chuẩn bị tới kỳ kinh nguyệt sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi, thiếu sức sống. Một số khác sẽ kèm theo cả tình trạng khó ngủ. Tuy nhiên hiện tượng này cũng sẽ nhanh chóng mất đi khi tới kỳ kinh.

Dấu hiệu mang thai: Khi có thai, lượng hormone progesterone tăng đột ngột có thể làm bạn cảm thấy mệt mỏi. Thường thì trong suốt cả thai kỳ chị em đều cảm thấy hiện tượng này. Chính vì vậy, chị em nên áp dụng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý khi biết mình đang có bầu.

Hiện tượng táo bón và đầy hơi

Đây chính là hiện tượng rõ ràng nhất để bạn phân biệt được dấu hiệu mang thai và triệu chứng tiền mãn kinh. Trước kỳ kinh nguyệt bạn sẽ không phải gặp tình trạng táo bón hay khó tiêu.

Còn nếu bạn bị chứng táo bón trước kỳ kinh nguyệt. Kèm theo đó là hiện trạng khó tiêu, ợ chua,…thì khả năng cao mẹ có thai rồi đó. Chứng táo bón và khó tiêu thường xuất hiện ở những tuần đầu thai kỳ và kéo dài đến hết thai kỳ. Do vậy, khi thấy bất thường chị em cần dùng que thử để biết mình có thai hay không.

Dấu Hiệu Chậm Kinh Nguyệt Và Mang Thai Khác Nhau Thế Nào? / 2023

Triệu chứng tiền kinh nguyệt có thể tương tự như các dấu hiệu mang thai và đôi khi gây nên sự nhầm lẫn đáng kể. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những khác biệt giữa hai tình trạng này. Nhưng trước tiên, hãy nhớ rằng những sự khác biệt này không giống nhau giữa mỗi phụ nữ.

Đau ngực

Tiền kinh nguyệt: Trong nửa sau của chu kỳ kinh nguyệt, ngực có thể sẽ hơi to, căng tức và đau hơn. Phụ nữ đang nuôi con nhỏ thường gặp triệu chứng nặng hơn. Căng tức ngực có thể ở mức độ ít hoặc nhiều, thường đau nhất vào vài ngày trước chu kỳ và lại càng đau hơn trong và sau chu kỳ do lượng progesterone giảm đi.

Mang thai: Trong giai đoạn trước thai kỳ, ngực của bạn có thể nhức, nhạy cảm hoặc đau khi bị chạm vào. Ngực có thể sẽ đầy đặn hơn. Cảm giác căng tức ngực có thể xuất hiện một tới hai tuần sau khi thụ thai và có thể kéo dài một vài ngày sau khi thụ thai, đó là do lượng progesterone tăng lên do quá trình mang thai.

Chảy máu

Tiền kinh nguyệt: Bạn sẽ không ra máu nếu chưa tới ngày đèn đỏ.

Mang thai: một trong những dấu hiệu đầu tiên của mang thai là chảy một chút máu hoặc rong máu âm đạo, thường có màu hơi đỏ hoặc nâu thẫm. Hiện tượng này xảy ra khoảng 10 tới 14 ngày sau khi thụ thai, nhưng chỉ kéo dài vài ngày, ngắn hơn chu kỳ kinh nguyệt bình thường và lượng máu cũng ít hơn nhiều.

Buồn nôn

Tiền kinh nguyệt: Bạn sẽ không buồn nôn hoặc ói mửa khi kinh nguyệt đến chậm.

Mang thai: Ốm nghén là dấu hiệu kinh điển và rõ ràng nhất báo hiệu bạn đang có thai. Những cơn buồn nôn có thể bắt đầu vào tuần thứ ba khi bạn có bầu. Buồn nôn có thể đi kèm tình trạng ói mửa hoặc không và thường hay gặp vào buổi sáng khi ngủ dậy. Tuy nhiên, không phải tất cả phụ nữ đều bị ốm nghén và ốm nghén có thể xảy ra bất cứ khi nào trong ngày, Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ cho biết.

Thèm ăn

Tiền kinh nguyệt: Khi gần tới ngày đèn đỏ, bạn có thể nhận thấy thói quen ăn uống của mình thay đổi. Có thể bạn sẽ thèm ăn sô cô la, đồ uống có ga, đồ ngọt hoặc đồ mặn. Hoặc bạn cũng có thể thấy đói cồn cào. Nhưng cơn đói hoặc thèm ăn đó chỉ kéo dài một vài ngày, không giống với khi bạn mang thai.

Mang thai: Ngoài việc thèm ăn một số món, có thể bạn hoàn toàn không thích một số thức ăn hoặc buồn nôn khi ngửi thấy một số mùi vị, kể cả những món trước đây từng thích. Tình trạng này có thể kéo dài suốt thai kỳ. Hoặc bạn có thể mắc chứng rối loạn ăn uống, tức là bạn ăn những thực phẩm hoàn toàn không có giá trị dinh dưỡng như đá lạnh, vẩy sơn khô hay mẩu kim loại.

Chuột rút

Tiền kinh nguyệt: tới ngày kinh nguyệt, có thể bạn sẽ đau bụng kinh hoặc chuột rút. Chuột rút xuất hiện từ 24 – 48 giờ trước chu kỳ, mức đau giảm dần trong chu kỳ và cuối cùng sẽ biến mất khi hết chu kỳ.

Mang thai: Bạn có thể bị chuột rút ngay khi thai kỳ bắt đầu và những lần chuột rút này thường nhẹ giống như trong kỳ kinh nguyệt, nhưng thường ở phía lưng dưới hoặc bụng dưới. Khi mang thai, có thể bạn sẽ bị chuột rút dài dài, vài tuần tới vài tháng.

Bạn cần lưu ý….

Nếu vẫn còn phân vân liệu mình đang mang thai hay chỉ đơn thuần là chậm kinh, chị em có thể dùng que thử thai nhanh hoặc tốt nhất là đi khám. Bác sỹ sẽ chẩn đoán chính xác tình trạng mang thai hay chỉ là chậm kinh của bạn.

Nếu bạn không có thai, bác sỹ sẽ kiểm tra để xem việc chậm kinh là do nguyên nhân gì, có thể khắc phục được không hoặc cần theo dõi thêm tình trạng sức khỏe gì không.cũng là cách tốt để theo dõi những thay đổi về thể chất.

Nếu bạn có thai, việc khám thai sớm sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sớm, đúng đắn cho tình trạng thai nghén của mình hoặc chăm sóc mẹ và thai nhi tốt hơn.

Thông tin thêm tham khảo tại bài viết: Những dấu hiệu đầu tiên của mang thai

Ths.Bs. Trần Thu Nguyệt – Viện Y học ứng dụng Việt Nam

Phân Biệt Dấu Hiệu Mang Thai Hay Tiền Mãn Kinh / 2023

Thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, tâm trạng thay đổi, tăng cân, nhức đầu, chướng bụng, mệt mỏi, thay đổi ham muốn tình dục,… là những biểu hiện dễ nhận thấy ở cả phụ nữ mang thai hay trong giai đoạn tiền mãn kinh.

Tuy nhiên, khi mang thai bạn sẽ thấy ngực căng đau nhạy cảm, táo bón, buồn nôn, nhạy cảm với mùi vị.

Còn đối với phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh sẽ bị giảm mật độ xương, giảm khả năng sinh sản, khô âm đạo, tăng mức cholesterol và nguy cơ bệnh tim mạch.

Hãy dùng que thử thai để biết mình có mang thai hay không. Nếu không mang thai thì cũng nên đi khám để tìm ra nguyên nhân gây ra những biểu hiện khác thường.

Nếu là do đang trong giai đoạn tiền mãn kinh thì bác sĩ sẽ tư vấn các phương pháp điều trị, khắc phục các triệu chứng nếu cần thiết.

Bảng so sánh các dấu hiệu của tiền mãn kinh và mang thai

Thay đổi chu kỳ kinh nguyệt

Phụ nữ khi mang thai hoặc đang trong giai đoạn tiền mãn kinh sẽ nhận thấy sự thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Những thay đổi này xảy ra do sự dao động nồng độ nội tiết tố. Không có kinh nguyệt hay mất kinh nguyệt là một dấu hiệu của thai kỳ trong khi kinh nguyệt trở nên bất thường có thể báo hiệu giai đoạn tiền mãn kinh.

Những bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt gồm có thay đổi mức độ ra máu (ra nhiều hơn hoặc ít hơn), ra máu giữ chu kỳ, kỳ kinh kéo dài hơn hoặc ngắn hơn bình thường. Tuy nhiên, tất cả những bất thường này còn có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề về sức khỏe nên nếu gặp phải thì tốt nhất hãy đi khám bác sĩ.

Mệt mỏi và khó ngủ

Mệt mỏi và các vấn đề với giấc ngủ là những hiện tượng có thể xảy ra trong khi mang thai và cả trong giai đoạn tiền mãn kinh. Khi mang thai, tình trạng mệt mỏi là do nồng độ progesterone tăng cao và gây nên cảm giác buồn ngủ. Mặc khác, trong giai đoạn tiền mãn kinh thì phụ nữ lại thường bị trằn trọc, khó ngủ và mất ngủ, dẫn đến tình trạng mệt mỏi, uể oải vào ban ngày.

Thay đổi tâm trạng

Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể sẽ dẫn đến sự thay đổi tâm trạng thất thường cả trong thai kỳ và trong giai đoạn tiền mãn kinh. Khi mang thai, sự thay đổi tâm trạng có thể khiến mẹ bầu có trở nên nhạy cảm, dễ khóc hay dễ cáu gắt. Trong giai đoạn tiền mãn kinh, những thay đổi này thường gây tâm trạng buồn bực, khó chịu hoặc thậm chí tăng nguy cơ trầm cảm.

Nhức đầu

Nhức đầu là một biểu hiện cũng có thể xảy ra ở cả giai đoạn tiền mãn kinh và mang thai. Trong cả hai trường hợp, nguyên nhân gây đau đầu đều là do sự thay đổi nội tiết tố. Trong giai đoạn tiền mãn kinh, sự suy giảm nồng độ estrogen có thể gây đau đầu. Khi mang thai, nguyên nhân chính gây ra các cơn đau nhức đầu lại là sự gia tăng nồng độ hormone.

Bên cạnh đó, nhức đầu cũng có thể là kết quả do thiếu ngủ, căng thẳng và mất nước cũng như là nhiều vấn đề khác.

Tăng cân

Trong thai kỳ, phụ nữ sẽ tăng cân từ từ. Khi thai nhi dần phát triển thì bụng cũng sẽ ngày một lớn hơn. Các chuyên gia về sức khỏe đều khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên tăng quá 15kg nhưng chế độ ăn uống không hợp lý và các vấn đề khác có thể gây tăng cân nhiều hơn.

Trong giai đoạn tiền mãn kinh, quá trình trao đổi chất chậm lại và điều này khiến cho việc duy trì cân nặng khỏe mạnh trở nên khó khăn hơn. Sự thay đổi nội tiết tố còn có thể khiến phụ nữ dễ bị tích mỡ thừa quanh vùng bụng.

Vấn đề ở hệ tiết niệu

Trong thời gian mang thai, nhiều mẹ bầu gặp phải tình trạng đi tiểu thường xuyên hơn bình thường. Nguyên nhân là do sự gia tăng lưu thông máu khiến cho thận xử lý nhiều chất lỏng hơn và tạo ra nước tiểu liên tục trong bàng quang.

Trong giai đoạn tiền mãn kinh, các cơ trở nên kém săn chắc, bao gồm cả các cơ kiểm soát bàng quang sẽ gây ra chứng tiểu không tự chủ. Vấn đề này cũng có thể xảy ra trong thai kỳ.

Thay đổi ham muốn tình dục

Sự thay đổi nội tiết tố sẽ ảnh hưởng đến ham muốn tình dục cả trong giai đoạn tiền mãn kinh và khi mang thai. Khi phải trải qua giai đoạn tiền mãn kinh thì hầu hết phụ nữ đều nhận thấy rằng ham muốn tình dục giảm thấp. Còn khi mang thai, ham muốn tình dục có thể tăng hoặc giảm, tùy từng người.

Chướng bụng và đau bụng dưới

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, tử cung thường bị co thắt và gây ra những cơn đau ở vùng bụng dưới. Bên cạnh đó còn xảy ra hiện tượng chướng bụng do thay đổi nội tiết tố.

Cả hai hiện tượng này cũng đều có thể xảy ra trong giai đoạn tiền mãn kinh. Trong giai đoạn tiền mãn kinh, đau bụng dưới có thể là dấu hiệu báo sắp bắt đầu có kinh nguyệt.

Bốc hỏa và đổ mồ hôi về đêm

Bốc hỏa và đổ mồ hôi về đêm thường là những triệu chứng của giai đoạn tiền mãn kinh nhưng cũng có thể là dấu hiệu sớm của thai kỳ.

Khi cơn bốc hỏa xảy ra, nhiệt độ cơ thể tăng lên nhanh chóng, tạo cảm giác nóng bừng, gây đổ mồ hôi và khiến mặt bị đỏ. Hiện tượng bốc hỏa còn có thể xảy ra trong khi ngủ, gây đổ mồ hôi về đêm, khó chịu và phải thức giấc giữa chừng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và dẫn đến tình trạng mệt mỏi.

Ngực căng đau và nhạy cảm

Khi mới bắt đầu mang thai, ngực có thể cảm thấy đau và nhạy cảm. Khi cơ thể thích nghi với sự thay đổi nội tiết tố thì cảm giác khó chịu này sẽ giảm bớt.

Buồn nôn và nôn ọe

Ốm nghén (buồn nôn và nôn ói) là biểu hiện phổ biến mà nhiều phụ nữ gặp phải trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Cảm giác buồn nôn có thể xảy ra vào bất cứ lúc nào trong suốt cả ngày. Tuy nhiên, không phải phụ nữ nào cũng bị nghén khi mang thai.

Táo bón

Những thay đổi trong cơ thể khi mang thai sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa và điều này có thể dẫn đến táo bón.

Nhạy cảm với mùi vị đồ ăn

Vị giác có thể thay đổi trong thai kỳ. Mẹ bầu có thể không còn muốn ăn những món vẫn thường thích hoặc bắt đầu thèm ăn những món mà trước đây rất ít khi đụng đến. Bên cạnh đó nhiều người còn nôn ọe sau khi ăn một số loại thực phẩm hoặc ngửi thấy một số mùi nhất định.

Giảm mật độ xương

Sự suy giảm nồng độ hormone estrogen trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh sẽ gây giảm mật độ xương và dẫn đến loãng xương, khiến cấu trúc xương suy yếu. Trong thời gian mang thai, nồng độ hormone cũng thay đổi nhưng không ảnh hưởng đến mật độ xương.

Giảm khả năng sinh sản

Sự rụng trứng trở nên bất thường trong giai đoạn tiền mãn kinh và làm giảm khả năng thụ thai. Tuy nhiên, một khi vẫn còn kinh nguyệt thì phụ nữ vẫn còn có thể mang thai.

Khô âm đạo

Do nồng độ estrogen thấp nên âm đạo sẽ giảm sản sinh chất dịch bôi trơn và độ đàn hồi. Điều này gây cảm giác đau rát khi quan hệ tình dục và thậm chí còn có thể gây chảy máu.

Tăng mức cholesterol và nguy cơ bệnh tim mạch

Nồng độ estrogen thấp còn có thể gây gia tăng nồng độ LDL cholesterol hay còn được gọi là cholesterol xấu và làm giảm mức HDL cholesterol hay cholesterol tốt. Điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Nhiều phụ nữ vẫn có thể mang thai và sinh con dù đã có tuổi. Theo số liệu thống kê thì kể từ giữa những năm 1970, tỷ lệ phụ nữ sinh con đầu lòng ở độ tuổi 35 – 44 đã tăng gấp 6 lần. Tỷ lệ sinh cũng tăng ở nhóm phụ nữ trên 45 tuổi. Vào năm 2015, tỷ lệ sinh con ở độ tuổi này đã tăng 5%. Mặc khác, nhiều phụ nữ bắt đầu trải qua các triệu chứng tiền mãn kinh trong độ tuổi từ 45 đến 55. Độ tuổi tiền mãn kinh trung bình là 51 và ước tính mỗi ngày có khoảng 6.000 phụ nữ ở Hoa Kỳ bước vào thời kỳ mãn kinh.

Một khi vẫn còn kinh nguyệt thì phụ nữ vẫn có thể mang thai.

Nếu bạn nghĩ rằng có thể mình đã mang thai thì hãy thử mua que thử thai để kiểm tra và sau đó nên đến bệnh viện làm xét nghiệm để xác nhận, tránh trường hợp que thử cho kết quả dương tính giả hoặc âm tính giả. Nếu không mang thai thì cũng nên đi khám để tìm ra nguyên nhân gây ra những biểu hiện khác thường. Nếu là do đang trong giai đoạn tiền mãn kinh thì bác sĩ sẽ tư vấn các phương pháp điều trị, khắc phục các triệu chứng nếu cần thiết. Trong nhiều trường hợp, chỉ cần thay đổi một số thói quen, lối sống là đủ để kiểm soát các triệu chứng trong giai đoạn tiền mãn kinh. Còn nếu đã thử nhưng không có hiệu quả thì có thể cần đến liệu pháp hormone thay thế (HRT).

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Hội Chứng Tiền Kinh Nguyệt Và Dấu Hiệu Mang Thai / 2023 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!