Đề Xuất 6/2023 # Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Nhà Nghỉ Và Khách Sạn # Top 8 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 6/2023 # Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Nhà Nghỉ Và Khách Sạn # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Nhà Nghỉ Và Khách Sạn mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

* Thế nào là khách sạn?

Khách sạn được định nghĩa theo nhiều cách khác nhau, như:

Khách sạn là cơ sở lưu trú du lịch có quy mô từ 10 buồng ngủ trở lên. Đảm bảo chất lượng về cơ sở vật chất, trang thiết bị và dịch vụ cần thiết phục vụ khách.

Khách sạn là một công trình kiến trúc kiên cố, có nhiều tầng, nhiều phòng ngủ được trang bị các thiết bị, tiện nghi, đồ đạc chuyên dùng nhằm mục đích kinh doanh các dịch vụ lưu trú, phục vụ ăn uống và các dịch vụ bổ sung khác. Tùy theo nội dung và đối tượng sử dụng mà phân loại khách sạn tạm trú, du lịch, nghỉ dưỡng, hội nghị, v.v… Theo mức độ tiện nghi phục vụ, khách sạn được phân hạng theo số lượng sao từ 1 đến 5 sao.

Khách sạn được hiểu là một loại hình doanh nghiệp được thành lập, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật nhằm mục đích sinh lời.

* Thế nào là nhà nghỉ?

Nhà nghỉ hay nhà khách là nơi người ta làm dịch vụ nghỉ ngơi cho khách qua đường.

Người ta có thể thuê phòng ở đây để nghỉ.

Một nhà nghỉ có nhiều phòng, nhưng lại có quy mô nhỏ hơn khách sạn và tiện nghi thấp hơn khách sạn.

Các phòng nhà nghỉ cũng có giường nghỉ và chỗ để đồ, máy lạnh, phòng vệ sinh. Người vào nghỉ phải đăng ký họ tên, xuất trình chứng minh thư.

Yêu cầu tối thiểu đối với khách sạn 1 sao:

Ít nhất 10 phòng cho một khách sạn, phòng tối thiểu là 12m2

Cơ sở vật chất phải được thiết kế ít nhất tối thiểu đạt tiêu chuẩn một sao

Khoảng cách xây dựng giữa khách sạn và khu vực bệnh viện, trường học đảm bảo mức tối thiểu 100m

Không xây dựng khách sạn gần khu vực an ninh quốc phòng, cản trở hoạt động khu vực phòng không

Khách sạn không nằm gần khu vực ô nhiễm môi trường và các hóa chất độc hại

Yêu cầu tối thiểu đối với khách sạn hạng từ 1 sao đến 5 sao qui định trong Bảng 1 của  TCVN 4391:2009: Tại đây

* Thành phần hồ sơ đăng ký hạng sao khách sạn:

Đơn đề nghị xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch;

Biểu đánh giá chất lượng cơ sở lưu trú du lịch;

Danh sách người quản lý và nhân viên phục vụ trong cơ sở lưu trú du lịch;

Giấy chứng nhận về đăng ký kinh doanh của cơ sở lưu trú du lịch, quyết định thành lập doanh nghiệp (nếu có);

Văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ và thời gian làm việc trong lĩnh vực du lịch đối với người quản lý;

Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự;

Văn bản thẩm duyệt, kiểm tra nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan cảnh sát phòng cháy và chữa cháy đối với khách sạn, nhà nghỉ du lịch cao từ 05 tầng trở lên hoặc có khối tích từ 5.000 m3 trở lên khi xây dựng mới, cải tạo hoặc thay đổi tính chất sử dụng;

Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với cơ sở lưu trú du lịch có cung cấp dịch vụ ăn uống).

Biên lai nộp lệ phí thẩm định cơ sở lưu trú du lịch theo quy định hiện hành;

 Bản sao có giá trị pháp lý văn bằng, chứng chỉ về trình độ chuyên môn, ngoại ngữ của trưởng các bộ phận lễ tân, buồng, bàn, bar, bếp, bảo vệ.

* Quy trình xin giấy phép kinh doanh nhà nghỉ

Tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp và đăng ký mã hoạt động dịch vụ cho thuê nhà nghỉ.

VINAUCARE – GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHO DOANH NGHIỆP!

Tư vấn miễn phí: 0938.335.266 ∞ 0975.987.891

 VINAUCARE: Chuyên hỗ trợ pháp lý và dịch vụ tư vấn cấp Giấy phép kinh doanh, Dịch vụ kế toán thuế, Bảo hộ thương hiệu, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate), Chứng nhận lưu hành tự do (CFS), Giấy chứng nhận ANTT, PCCC, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP, Giấy phép lao động và còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác mà VinaUCare có thể hỗ trợ bạn…

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VINAUCARE

Địa chỉ: 776/35 Phạm Văn Bạch, P.12, Q. Gò Vấp, chúng tôi 335 266 (Mr.Sơn) ∞ 093 811 6769 (Mr.Hải)Email: lienhe.vinaucare@gmail.com 

“Không nhất thiết bạn phải làm được tất cả mà quan trọng là bạn biếtai có thể làm được việc đó! Bạn chỉ có việc liên hệ, mọi việc còn lạihãy để chúng tôi lo!”

Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Khách Sạn Và Nhà Nghỉ

Từ “khách sạn” có thể được hiểu theo nhiều cách khách nhau:

Khách sạn là một công trình kiến trúc kiên cố, có nhiều tầng, nhiều phòng ngủ được trang bị các thiết bị, tiện nghi, đồ đạc chuyên dùng nhằm mục đích kinh doanh các dịch vụ lưu trú, phục vụ ăn uống và các dịch vụ bổ sung khác. Tùy theo nội dung và đối tượng sử dụng mà phân loại khách sạn tạm trú, du lịch, nghỉ dưỡng, hội nghị, v.v… Theo mức độ tiện nghi phục vụ, khách sạn được phân hạng theo số lượng sao từ 1 đến 5 sao.

Khách sạn được hiểu là một loại hình doanh nghiệp được thành lập, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật nhằm mục đích sinh lời.

Khách sạn là cơ sở kinh doanh lưu trú phổ biến trên Thế giới, đảm bảo chất lượng và tiện nghi cần thiết phục vụ kinh doanh lưu trú, đáp ứng một số yêu cầu về nghỉ ngơi, ăn uống, vui chơi giải trí và các dịch vụ khác trong suốt thời gian khách lưu trú tại khách sạn, phù hợp với động cơ, mục đích chuyến đi.

“Nhà nghỉ” hay nhà khách là nơi người ta làm dịch vụ nghỉ ngơi cho khách qua đường. Người ta có thể thuê phòng ở đây để nghỉ. Một nhà nghỉ có nhiều phòng, nhưng lại có quy mô nhỏ hơn khách sạn và tiện nghi thấp hơn khách sạn. Các phòng nhà nghỉ cũng có giường nghỉ và chỗ để đồ, máy lạnh, phòng vệ sinh. Người vào nghỉ phải đăng ký họ tên, xuất trình chứng minh thư.

Điều kiện kinh doanh giữa khách sạn và nhà nghỉ

Xếp loại khách sạn vào quy mô buồng phòng thì chia thành các mức:

Khách sạn nhỏ: 1 đến 150 phòng

Khách sạn vừa: 151 đến 400 phòng

Khách sạn lớn: 401 đến 1500 phòng

Khách sạn Mega: trên 1500 phòng

Có đăng ký kinh doanh lưu trú du lịch

Khách sạn phải có quy mô từ 10 buồng ngủ trở lên

Có biện pháp bảo đảm về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn về điều kiện phòng cháy, chữa cháy theo quy định của pháp luật đối với cơ sở lưu trú du lịch

Phải bảo đảm yêu cầu tối thiểu về xây dựng, trang thiết bị, dịch vụ, trình độ chuyên môn, ngoại ngữ của người quản lý và nhân viên phục vụ theo tiêu chuẩn xếp hạng tương ứng đối với mỗi loại, hạng;

Cơ sở lưu trú du lịch không được xây dựng trong hoặc liền kề với khu vực thuộc phạm vi quốc phòng, an ninh quản lý.

Cơ sở không được cản trở đến không gian của trận địa phòng không quốc gia;

Bảo đảm khoảng cách an toàn đối với trường học, bệnh viện, những nơi gây ô nhiễm hoặc có nguy cơ gây ô nhiễm.

Nhân viên phải có bằng cấp đủ ở các vị trí sau: nghiệp vụ lễ tân, buồng, bàn, bếp, bar (các lớp này học tại các khóa học nghiệp vụ khách sạn, nhà hàng (3tháng)).

Khách sạn phải đạt tiêu chí như về đội ngũ nhân viên, cơ sở vật chất như những khu vực bếp ăn, khu ăn uống, hệ thống máy móc trong khách sạn…

Hạng sao khách sạn càng cao thì yêu cầu về những chất lượng dịch vụ phục vụ, trang thiết bị tiện nghi, số lượng dịch vụ càng cao và phải đáp ứng đầy đủ được các tiêu chuẩn của khách hàng

Đặc biệt một chi tiết mà rất ít người để ý đó là thảm khách sạn. Từ khách sạn xếp hạng 3 sao trở lên thì bắt buộc phải có thảm được trải trong toàn bộ phòng ngủ và từ khách sạn 4 sao thì thảm phải có chất lượng cao được trải từ trong phòng ngủ, hành lang đến cầu thang. Riêng khách sạn 5 sao thì thảm được trải trong toàn bộ phòng ngủ, cả khu vực cầu thang và hành lang cũng đều phải là loại cao cấp và sang trọng.

Theo qui định của pháp luật hiện hành thì kinh doanh nhà nghỉ và ngành kinh doanh dịch vụ có điều kiện về an ninh trật tự. Do đó người kinh doanh, cơ sở kinh doanh này chỉ được tiến hành hoạt động kinh doanh khi đã được cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự.

Điều kiện để được cấp giấy xác nhận: Thứ nhất, chủ cơ sở kinh doanh phải là người có đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng, không thuộc các trường hợp bị pháp luật cấm (như người chưa thành niên, bị kết án mà chưa xóa án tích…) Thứ hai, địa điểm kinh doanh không nằm trong khu vực cấm kinh doanh

Nhà nghỉ không phải là gắn sao mà chỉ phải xếp hạng các chuẩn mực chất lượng dịch vụ về lưu trú du lịch. Đây là một chủ trương, một nội dung trong chiến lược phát triển du lịch Việt Nam theo chiều sâu chất lượng.

Đối với nhà nghỉ du lịch sẽ không xếp hạng theo sao mà chỉ xét đạt chuẩn để phục vụ du lịch.

Nhà nghỉ phải bảo đảm các điều kiện về phòng cháy, chữa cháy: Các cơ sở kinh doanh lưu trú và cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài thuê nhà để ở hoặc làm văn phòng từ 6 tầng trở xuống phải có biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy

Quy trình xin giấy phép kinh doanh nhà nghỉ

Tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp (tùy loại hình doanh nghiệp bạn lựa chon: CTy cổ phần, Cty TNHH, Hộ kinh doanh cá thể,..) và đăng ký mã hoạt động dịch vụ cho thuê nhà nghỉ.

Làm giấy phép con như giấy phép Phòng cháy chữa cháy, giấy phép an ninh trật tự, giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy phép kinh doanh tiêu chuẩn nhà nghỉ

Thủ tục gia hạn giấy phép khách sạn và nhà nghỉ

Sau ba năm được xếp hạng, cơ sở lưu trú du lịch được thẩm định để công nhận lại hạng phù hợp với thực trạng cơ sở vật chất và dịch vụ của cơ sở lưu trú du lịch.

Ít nhất ba tháng trước khi hết thời hạn theo quyết định công nhận hạng, cơ sở lưu trú du lịch phải gửi hồ sơ đăng ký lại hạng đến Sở Du Lịch,

Hồ sơ và thủ tục đề nghị thẩm định, gia hạn lại hạng nhà nghỉ đạt tiêu chuẩn kinh doanh du lịch thực hiện như thẩm định lần đầu.

Luật Du lịch số 44/2005/QH11 ngày 14 tháng 06 năm 2005. Có hiệu lực từ ngày 01/01/2006.

Nghị định số 92/2007/NĐ-CP ngày 01/06/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Du lịch về lưu trú du lịch. Có hiệu lực thi hành từ ngày 15/6/2007.

Thông tư số 88/2008/TT-BVHTTDL ngày 30 tháng 12 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn thực hiện Nghị định số 92/2007/NĐ-CP ngày 01/06/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Du lịch về lưu trú du lịch. Có hiệu lực thi hành từ ngày 30/01/2009.

Qua bài biết này C.A.O Media hy vọng bạn đọc có thể Phân biệt được sự khác nhau giữa khách sạn và nhà nghỉ. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về kinh doanh khách sạn nhà nghỉ hoặc những giấy phép con khác trong lĩnh vực khách sạn, nhà nghỉ thì hãy liên hệ ngay với C.A.O Media để được tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ trọn gói với chi phí tốt nhất

Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Khách Sạn Và Nhà Nghỉ 2022

Khách sạn là gì? Từ “khách sạn” có thể được hiểu theo nhiều cách khách nhau:

Khách sạn là một công trình kiến trúc kiên cố, có nhiều tầng, nhiều phòng ngủ được trang bị các thiết bị, tiện nghi, đồ đạc chuyên dùng nhằm mục đích kinh doanh các dịch vụ lưu trú, phục vụ ăn uống và các dịch vụ bổ sung khác. Tùy theo nội dung và đối tượng sử dụng mà phân loại khách sạn tạm trú, du lịch, nghỉ dưỡng, hội nghị, v.v… Theo mức độ tiện nghi phục vụ, khách sạn được phân hạng theo số lượng sao từ 1 đến 5 sao.

Khách sạn được hiểu là một loại hình doanh nghiệp được thành lập, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật nhằm mục đích sinh lời.

Khách sạn là cơ sở kinh doanh lưu trú phổ biến trên Thế giới, đảm bảo chất lượng và tiện nghi cần thiết phục vụ kinh doanh lưu trú, đáp ứng một số yêu cầu về nghỉ ngơi, ăn uống, vui chơi giải trí và các dịch vụ khác trong suốt thời gian khách lưu trú tại khách sạn, phù hợp với động cơ, mục đích chuyến đi.

Nhà nghỉ là gì?

“Nhà nghỉ” hay nhà khách là nơi người ta làm dịch vụ nghỉ ngơi cho khách qua đường. Người ta có thể thuê phòng ở đây để nghỉ. Một nhà nghỉ có nhiều phòng, nhưng lại có quy mô nhỏ hơn khách sạn và tiện nghi thấp hơn khách sạn. Các phòng nhà nghỉ cũng có giường nghỉ và chỗ để đồ, máy lạnh, phòng vệ sinh. Người vào nghỉ phải đăng ký họ tên, xuất trình chứng minh thư.

Khách sạn nhỏ: 1 đến 150 phòng

Khách sạn vừa: 151 đến 400 phòng

Khách sạn lớn: 401 đến 1500 phòng

Khách sạn Mega: trên 1500 phòng

Theo qui định của pháp luật hiện hành thì kinh doanh nhà nghỉ và ngành kinh doanh dịch vụ có điều kiện về an ninh trật tự. Do đó người kinh doanh, cơ sở kinh doanh này chỉ được tiến hành hoạt động kinh doanh khi đã được cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự.

Điều kiện để được cấp giấy xác nhận: Thứ nhất, chủ cơ sở kinh doanh phải là người có đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng, không thuộc các trường hợp bị pháp luật cấm (như người chưa thành niên, bị kết án mà chưa xóa án tích…) Thứ hai, địa điểm kinh doanh không nằm trong khu vực cấm kinh doanh

Nhà nghỉ không phải là gắn sao mà chỉ phải xếp hạng các chuẩn mực chất lượng dịch vụ về lưu trú du lịch. Đây là một chủ trương, một nội dung trong chiến lược phát triển du lịch Việt Nam theo chiều sâu chất lượng.

Đối với nhà nghỉ du lịch sẽ không xếp hạng theo sao mà chỉ xét đạt chuẩn để phục vụ du lịch.

Nhà nghỉ phải bảo đảm các điều kiện về phòng cháy, chữa cháy: Các cơ sở kinh doanh lưu trú và cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài thuê nhà để ở hoặc làm văn phòng từ 6 tầng trở xuống phải có biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy

Quy trình xin giấy phép kinh doanh nhà nghỉ

Tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp (tùy loại hình doanh nghiệp bạn lựa chon: CTy cổ phần, Cty TNHH, Hộ kinh doanh cá thể,..) và đăng ký mã hoạt động dịch vụ cho thuê nhà nghỉ.

Làm giấy phép con như giấy phép Phòng cháy chữa cháy, giấy phép an ninh trật tự, giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy phép kinh doanh tiêu chuẩn nhà nghỉ

Thủ tục gia hạn giấy phép khách sạn và nhà nghỉ

Sau ba năm được xếp hạng, cơ sở lưu trú du lịch được thẩm định để công nhận lại hạng phù hợp với thực trạng cơ sở vật chất và dịch vụ của cơ sở lưu trú du lịch.

Ít nhất ba tháng trước khi hết thời hạn theo quyết định công nhận hạng, cơ sở lưu trú du lịch phải gửi hồ sơ đăng ký lại hạng đến Sở Du Lịch,

Hồ sơ và thủ tục đề nghị thẩm định, gia hạn lại hạng nhà nghỉ đạt tiêu chuẩn kinh doanh du lịch thực hiện như thẩm định lần đầu.

Căn cứ vào cơ sở pháp lý

Luật Du lịch số 44/2005/QH11 ngày 14 tháng 06 năm 2005. Có hiệu lực từ ngày 01/01/2006.

Nghị định số 92/2007/NĐ-CP ngày 01/06/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Du lịch về lưu trú du lịch. Có hiệu lực thi hành từ ngày 15/6/2007.

Thông tư số 88/2008/TT-BVHTTDL ngày 30 tháng 12 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn thực hiện Nghị định số 92/2007/NĐ-CP ngày 01/06/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Du lịch về lưu trú du lịch. Có hiệu lực thi hành từ ngày 30/01/2009.

Có đăng ký kinh doanh lưu trú du lịch

Khách sạn phải có quy mô từ 10 buồng ngủ trở lên

Có biện pháp bảo đảm về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn về điều kiện phòng cháy, chữa cháy theo quy định của pháp luật đối với cơ sở lưu trú du lịch

Phải bảo đảm yêu cầu tối thiểu về xây dựng, trang thiết bị, dịch vụ, trình độ chuyên môn, ngoại ngữ của người quản lý và nhân viên phục vụ theo tiêu chuẩn xếp hạng tương ứng đối với mỗi loại, hạng;

Cơ sở lưu trú du lịch không được xây dựng trong hoặc liền kề với khu vực thuộc phạm vi quốc phòng, an ninh quản lý.

Cơ sở không được cản trở đến không gian của trận địa phòng không quốc gia;

Bảo đảm khoảng cách an toàn đối với trường học, bệnh viện, những nơi gây ô nhiễm hoặc có nguy cơ gây ô nhiễm.

Nhân viên phải có bằng cấp đủ ở các vị trí sau: nghiệp vụ lễ tân, buồng, bàn, bếp, bar (các lớp này học tại các khóa học nghiệp vụ khách sạn, nhà hàng (3tháng)).

Khách sạn phải đạt tiêu chí như về đội ngũ nhân viên, cơ sở vật chất như những khu vực bếp ăn, khu ăn uống, hệ thống máy móc trong khách sạn…

Hạng sao khách sạn càng cao thì yêu cầu về những chất lượng dịch vụ phục vụ, trang thiết bị tiện nghi, số lượng dịch vụ càng cao và phải đáp ứng đầy đủ được các tiêu chuẩn của khách hàng

Đặc biệt một chi tiết mà rất ít người để ý đó là thảm khách sạn. Từ khách sạn xếp hạng 3 sao trở lên thì bắt buộc phải có thảm được trải trong toàn bộ phòng ngủ và từ khách sạn 4 sao thì thảm phải có chất lượng cao được trải từ trong phòng ngủ, hành lang đến cầu thang. Riêng khách sạn 5 sao thì thảm được trải trong toàn bộ phòng ngủ, cả khu vực cầu thang và hành lang cũng đều phải là loại cao cấp và sang trọng.

Sự Khác Biệt Giữa Khách Sạn Và Nhà Nghỉ Là Gì?

Cho dù bạn là một khách du lịch cuối tuần hay một người yêu thích kỳ nghỉ kéo dài một tuần, thì nơi nào đó để ở là điều bắt buộc và có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn. Từ nhà nghỉ và bữa sáng đến các khu nghỉ dưỡng sang trọng đến ký túc xá và khu cắm trại, khách sạn và nhà nghỉ, bạn không thể sai khi tìm một nơi để ở.Hầu hết mọi người đều biết sự khác biệt giữa khu nghỉ dưỡng sang trọng và khu cắm trại, hoặc thậm chí nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng và nhà trọ, nhưng hầu hết chúng ta không thực sự biết sự khác biệt giữa nhà nghỉ và khách sạn, mặc dù chúng tôi biết họ cung cấp cùng một loại thực phẩm chủ yếu. Mục đích ̵1; một nơi để ngủ. Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy xem sự khác biệt là gì và tại sao chúng lại quan trọng.

Khách sạn là gì và nhà nghỉ là gì?

Khách sạn là một cơ sở cung cấp cho các cá nhân chỗ ở trả tiền ngắn hạn và một loạt các tiện nghi cho khách như spa, hồ bơi và nhà hàng. Những tiện nghi này được thiết kế để tăng sự hài lòng với khách sạn. Tên “khách sạn” xuất hiện lần đầu tiên trong từ điển Merriam-Webster vào năm 1765 và có nguồn gốc từ tiếng Pháp. Mặt khác, nhà nghỉ là một cơ sở cung cấp một số, nhưng không phải tất cả các dịch vụ giống như một khách sạn, bao gồm cả chỗ ở ngắn hạn và dài hạn. Ban đầu chúng được tạo ra như một loại nhà khách dành cho những người lái xe cần một nơi ở rẻ tiền và dễ tiếp cận. Cái tên “motel” lần đầu tiên xuất hiện trong từ điển Merriam-Webster vào năm 1925 như một hiện tượng của Hoa Kỳ.

Khách sạn và nhà nghỉ ở đâu?

Một khách sạn thường nằm trong thành phố, thường gần các cơ sở kinh doanh, sân bay, trung tâm thành phố, các điểm tham quan, khu nghỉ mát, hoặc các địa điểm vui chơi giải trí. Nhà nghỉ nằm trên xa lộ, gần vùng ngoại ô, hoặc đôi khi ở các vùng nông thôn hoặc ở những nơi thường có khách sạn. Về hình thức bên ngoài, bạn có thể nói khách sạn là khách sạn vì các phòng mở vào bên trong tòa nhà và thường có nhiều tầng và yêu cầu thang bộ hoặc thang máy để lên các tầng khác nhau. Nhà nghỉ có lối đi thoáng, lối ra vào các phòng bên ngoài và thường cao một hoặc hai tầng.

Chi phí và nhân viên tại chỗ có chênh lệch không?

Mặc dù cả hai cơ sở sẽ có các loại nhân viên tương tự nhau, nhưng một khách sạn có thể sẽ có lễ tân, quản gia, nhân viên gác cửa, nhân viên vận hành thang máy, đầu bếp, nhân viên hướng dẫn và bảo mẫu, trong khi một nhà nghỉ sẽ có lễ tân và quản gia. Trong một nhà nghỉ, rất có thể nhân viên lễ tân kiêm luôn vai trò quản gia hoặc một số hai vai sẽ trùng lặp.

Về chi phí, nhà nghỉ thường được coi là rẻ hơn nhiều vì họ có mức giá mỗi đêm rẻ hơn khách sạn, vì khách sạn được xây dựng để lưu trú lâu hơn. Phòng khách sạn thường có giá cao hơn vì chúng có nhiều tiện nghi hơn và nhìn chung sang trọng hơn nhà nghỉ. Tuy nhiên, điều rất quan trọng cần lưu ý là chi phí lưu trú tại khách sạn khác nhau tùy thuộc vào xếp hạng sao, vị trí trong thành phố và khu vực của đất nước.

Kết luận: Nhà nghỉ chỉ rẻ hơn với ít tiện nghi hơn

Nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một nơi ở giá rẻ trước khi tiếp tục chuyến đi dài ven biển, thì một nhà nghỉ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Họ cung cấp chỗ ngủ giá rẻ, thường gần đường để bạn không bị lạc và có bãi đậu xe rộng rãi cho những người có xe lớn. Nếu bạn muốn thoải mái và tiện lợi như một nhà hàng và hồ bơi, thì khách sạn là nơi để đến.

Bạn Có Chắc Phân Biệt Được Khách Sạn, Nhà Nghỉ, Homestay &Amp; Resort?

1. Khách sạn là gì?

Khách sạn là khái niệm quen thuộc nhất khi nhắc đến địa điểm để lưu trú khi đi du lịch. Và đây cũng thường là nơi lưu trú phổ biến trong những chuyến du lịch trước đây. Khách sạn là danh từ dùng để chỉ những tòa nhà có thiết kế kiến trúc nhiều tầng kiên cố, được chia thành các loại phòng cho các du khách lựa chọn. Đồng thời, khách sạn còn cung cấp các dịch vụ lưu trú, nghỉ ngơi, ăn uống và các dịch vụ kèm theo khác như nhà hàng, spa, bar, gym room, massage, hồ bơi.

Nguồn: chúng tôi

Tùy theo mức độ tiện nghi và chất lượng cơ sở vật chất cùng dịch vụ mang tới cho người sử dụng, khách sạn được phân hạng theo số lượng sao từ 1 đến 5 sao.

Có những khách sạn 5 sao với cơ sở vật chất cực kì sang trọng, xa hoa không khác gì những biệt thự hay cung điện của giới thượng lưu. Rất nhiều khách sạn có riêng các phòng Tổng thống, phòng VVIP với những trang thiết bị nội thất không thể đắt đỏ hơn. Do đó, trải nghiệm ở một không gian sống xa hoa lộng lẫy, cũng là một trong những trải nghiệm thú vị trong những chuyến du lịch tiếp theo của bạn đấy.

2. Nhà nghỉ là gì?

Nhà nghỉ là khái niệm gần giống và thường được hiểu nhầm giữa khách sạn và nhà nghỉ. Nhà nghỉ thường được biết đến là “khách sạn giá rẻ”, đây cũng là hình thức lưu trú khá phổ biến và được dân mê dịch chuyển yêu thích, bởi mức giá bình dân và nhiều với những người chỉ cần một chỗ để lưu trú qua đêm rồi tiếp tục những hành trình mới thì như vậy là quá đủ.

Nhà nghỉ sẽ có nhiều kiểu phòng, bao gồm loại phòng 4 giường, loại phòng 6 giường, loại phòng 10 giường. Có loại phòng phân biệt giới tính rõ rệt, có loại phòng cho phép trộn lẫn các giới tính với nhau. Thậm chí, có những hostel chỉ dành cho các đôi tình nhân.

3. Homestay là gì?

Một khái niệm dường như đang rất hot thời gian gần đây trong giới dịch chuyển chính là homestay. Hình thức lưu trú này đã có mặt từ rất lâu ở các nước khác, nhưng mới gia nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây.

Homestay ở nước ngoài được hiểu là bạn sẽ sống ở trong căn nhà của người bản địa, cùng sinh hoạt chung với các thành viên trong gia đình.

Bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống thường ngày, nét văn hóa bản địa từ những người dân địa phương chân chất. Hình thức này khá được ưa chuộng ở các tỉnh phía Tây Bắc, Vùng núi Tây Nguyên, miền Tây sông nước.

4. Resort là gì?

Resort là những khu tham quan nghỉ dưỡng được xây dựng độc lập và tập trung thành quần thể gồm các căn biệt thự, villa, các căn hộ, bungalow kết hợp các dịch vụ như hồ bơi, spa, phòng gym, nhà hàng, khu vui chơi.

Đặc điểm chung của các khu resort là yên bình, xa khu dân cư, hòa mình với thiên nhiên, có không gian và cảnh quan rộng. Hình thức lưu trú này thường khá sang chảnh, đúng nghĩa nghỉ dưỡng khi các bạn được sống ở những khu với cảnh quang vô cùng đẹp đẽ, yên tĩnh, rời xa chốn xô bồ.

Cũng như các khách sạn, dựa vào chất lượng cơ sở vật chất, dịch vụ,… các resort cũng được xếp hạng từ một sao đến năm sao. Các khu nghỉ dưỡng cao cấp tại nước ta thường được tập trung ở các thành phố như: Phú Quốc, Côn Đảo, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng.

5. Bungalow là gì?

Bungalow là khái niệm du lịch khá mới mẻ tại Việt Nam, nó chỉ những ngôi nhà nhỏ xinh xắn, đầy đủ tiện nghi, thường có chỗ làm việc, phòng ngủ, tùy theo số lượng khách, sẽ có Bungalow dành cho 1 khách, 2 khách hoặc dành cho gia đình.

Điểm đặc biệt là các Bungalow thường được làm từ các chất liệu gỗ, mây, tre, nứa, mang đến cảm giác hòa hợp với thiên nhiên. Thậm chí một số Bungalow được xây dựng ở biển, khung cảnh vô cùng lãng mạn và đẹp đẽ, rất thích hợp để “cùng nhau đi trốn”, tìm đến nơi yên tĩnh để suy ngẫm hay dừng lại nghỉ ngơi một chút trước những hành trình dài tiếp theo.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Nhà Nghỉ Và Khách Sạn trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!