Đề Xuất 5/2023 # Phân Biệt U Lành Và U Ác: Giống Và Khác Nhau # Top 11 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 5/2023 # Phân Biệt U Lành Và U Ác: Giống Và Khác Nhau # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phân Biệt U Lành Và U Ác: Giống Và Khác Nhau mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phân biệt u lành và u ác: giống và khác nhau

U lành và u ác ở đây là chỉ khối u không phải ung thư và khối u ung thư.

Khi nhắc tới khối u thì nhiều người sợ hãi và bi quan vì nghĩ rằng khối u là cảnh báo của căn bệnh ung thư. Tuy nhiên, khối u cũng có hai loại. Một là khối u lành tính và hai là khối u ác tính. Để hiểu rõ về hai loại khối u này, bạn nên tham khảo bài viết sau:

Khác nhau

  U lành tính

  U lành tính

U lành: là khối u không có khả năng xâm lấn hay xâm nhập vào các cơ quan hay tổ chức lân cận và không có khả năng thả tế bào của nó vào dòng máu tuần hoàn hay dòng bạch huyết để đi đến phát triển ở một hay nhiều cơ quan khác trong cơ thể (di căn) là khối u lành hay U Lành.

U ác: 

ng

ượ

c l

kh

i u

 có kh

 năng xâm l

n hay xâm nh

p vào các c

ơ

 quan hay t

 ch

c lân c

n và có kh

 năng “th

” t

ế

 bào c

a nó vào dòng máu tu

n hoàn hay dòng b

ch huy

ế

t đ

 đi đ

ế

n phát tri

 m

t hay nhi

u c

ơ

 quan hay t

 ch

c khác trong c

ơ

 th

 (di căn) là kh

i U Ác hay kh

i u Ung th

ư

.

Như vậy, u lành là u xuất phát từ cơ quan nào (da, gan, não, phổi, xương…) thì chỉ phát triển ở cơ quan đó, bị “vỏ” của cơ quan đó ngăn chặn không cho phép tế bào của khối u đó vượt ra ngoài xâm nhập sang cơ quan lân cận. 

Giống nhau

Về quá trình hình thành u lành và u ác có những điểm giống nhau. Bình thường tế bào cũng có một tuổi thọ nhất định. Sau một số chu kỳ sinh sản (sinh sản vô tính/tự phân đôi), một thời gian hoạt động theo chức năng, tế bào đi vào quy trình chết định sẵn (chết theo chương trình). Khi một tế bào “già” chết đi, một tế bào “non” ra đời thay thế cả vị trí trong không gian và chức năng, khi đó không xuất hiện khối u.

Trong một số trường hợp, tế bào già không chết đi, tế bào mới vẫn được sinh ra, các tế bào mới vẫn có chức năng như tế bào sinh ra nó (biệt hóa) khi đó khối u lành xuất hiện. Đó là kết quả của quá trình đột biến gen trong u lành. Nếu quá trình đột biến không chỉ vậy mà kèm theo những đột biến khác nữa dẫn tới sự sinh sản (nhân đôi) không kiểm soát, tế bào” non” cũng sinh sản, không có chức năng (không hoặc kém biệt hóa) mà lại sản sinh ra các chất kích thích tăng sinh mạch máu mới, các chất có khả năng tiêu hủy “vỏ” khối u để xâm lấn vào cơ quan tổ chức xung quanh và tách khỏi khối u ban đầu “chui” vào các mạch máu mới hay mạch bạch huyết đến định cư và phát triển ở một hay nhiều cơ quan khác trong cơ thể (di căn) thì đó là khối u ác.

Như vậy, nơi nào u ác có thể xuất hiện thì nơi đó u lành cũng có thể xuất hiện. U lành có thể mang tên “cơ quan” mà nó sinh ra như: u xương lành, u buồng trứng lành, u nang tuyến giáp trạng lành, u xơ tử cung, u nang gan lành… U lành cũng có thể mang tên tế bào, tổ chức sinh ra nó như: u mỡ (lipoma), u xơ (fibroma), u xơ thần kinh (neurofibroma), u cơ vân (rhabdomioma), u cơ trơn (leiomyoma), u sụn (chondroma)… Như trên đã phân tích, như vậy, u lành thường phát triển chậm hơn u ác; triệu chứng u lành thường mang tính tại chỗ hơn u ác. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào vị trí khối u và nguồn gốc tế bào. Nói chung u ác luôn luôn đe dọa tính mạng người bệnh thì u lành phần lớn “lành” hơn.

Theo thaythuocvietnam

Phân Biệt Khối U Lành Tính Và Khối U Ác Tính

Khái niệm khối u lành tính và khối u ác tính

1. Khái niệm khối u lành tính

Khối u không có khả năng xâm lấn hay xâm nhập vào các cơ quan hay tổ chức lân cận và không có khả năng “thả” tế bào của nó vào dòng máu tuần hoàn hay dòng bạch huyết để đi đến phát triển ở một hay nhiều cơ quan khác trong cơ thể ( di căn) được gọi là khối u lành tính hay u lành.

2. Khái niệm khối u ác tính

Ngược lại, khối u có khả năng xâm lấn hay xâm nhập vào các cơ quan hay tổ chức lân cận và có khả năng “thả” tế bào của nó vào dòng máu tuần hoàn hay dòng bạch huyết để đi đến phát triển ở một hay nhiều cơ quan hay tổ chức khác trong cơ thể (di căn) được gọi là khối u ác tính hay còn có tên khối u ung thư.

Như vậy u lành tính là xuất phát từ cơ quan nào thì chỉ phát triển ở cơ quan đó, bị “vỏ” của cơ quan đó ngăn chặn không cho phép vượt ra ngoài xâm nhập sang cơ quan lân cận. Còn khối u ung thư thì ngược lại.

Quá trình hình thành khối u

Về quá trình hình thành u lành và u ác đều có những điểm giống nhau. Bình thường tế bào cũng có một tuổi thọ nhất định. Sau một số chu kỳ sinh sản (sinh sản vô tính hoặc tự phân nhân đôi), một thời gian hoạt động theo chức năng, tế bào đi vào quy trình chết định sẵn. Khi một tế bào già chết đi, một tế bào non sẽ ra đời thay thế cả vị trí trong không gian lẫn chức năng, khi đó sẽ không xuất hiện khối u.

Nhưng trong trường hợp, tế bào già không chết đi, tế bào non vẫn sinh ra, tế bào mới vẫn có chức năng như tế bào sinh ra nó, khi đó u lành sẽ xuất hiện. Đó là kết quả của quá trình đột biến gen trong u lành.

Nhưng nếu quá trình đột biến không chỉ vậy, mà còn kèm theo những biến đổi khác nữa, dẫn tới sự sinh sản nhân đôi không kiểm soát, tế bào non cũng sinh sản, mà lại sản sinh ra các chất kích thích tăng sinh mạch máu mới, các chất có khả năng tiêu hủy “vỏ” khối u để xâm lấn vào cơ quan tổ chức xung quanh và tách khỏi khối u ban đầu “chui” vào các mạch máu mới hay mạch bạch huyết đến định cư và phát triển ở một hay nhiều cơ quan khác trong cơ thể (di căn) thì đó là khối u ác tính ( khối u ung thư).

U lành thường phát triển chậm hơn hơn u ác, triệu chứng u lành thường mang tính tại chỗ hơn u ác. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào vị trí khối u và nguồn gốc tế bào. Nói chung, u ác luôn luôn đe dọa tính mạng người bệnh và u lành phần lớn lành hơn.

Phân biệt khối u lành tính và khối u ác tính

1. Khối u ung thư (u ác tính)

Cho đến nay người ta đã biết có tới trên 200 loại ung thư mà con người có thể mắc, trong đó phần lớn hình thành do khối u ác tính.

Ung thư ở người có thể chia làm hai loại dựa vào nguồn gốc xuất phát của tế bào ung thư:

Ung thư xuất phát từ tổ chức liên kết như: ung thư xương, cơ, mỡ, mạch máu, dây thần kinh, tổ chức lum pho… có tên chung ung thư tổ chức liên kết.

Ung thư xuất phát từ tổ chức biểu mô như: da, niêm mạc phủ đường hô hấp, đường tiêu hóa, đường tiết niệu, gan, thận, và các tuyến nội, ngoại tiết… có tên chung là ung thư biểu mô.

Mỗi loại ung thư, mỗi bệnh ung thư có quá trình tiến triển tự nhiên nhanh, chậm và di căn sớm muộn khác nhau, mô thức được điều trị khác nhau và đáp ứng với các phương pháp điều trị khác nhau. Và vì vậy, tiên lượng cho mỗi loại, mỗi bệnh ung thư cũng khác nhau.

2. Khối u lành tính

Nếu có 200 loại u ác mà con người có thể mắc phải thì cũng có chừng ấy loại u lành, thậm chí có thể nhiều hơn. U lành tính có loại tồn tại với con người suốt đời mà không gây hại gì cho người bệnh như: nốt ruồi, u tuyến giáp…

Nói chung, dù u lành có phát triển chậm nhưng theo thời gian, số tế bào lớn lên về mặt số lượng để tạo thành khối u, chúng dù nhiều hay ít cũng gây nên “hiệu ứng khối” nhất là u xuất phát trong khuôn chắc chắn như: u nang gan, u máu trong gan, u máu trong não… chúng cũng gây ra hội chứng chèn ép.

Các u lành ở não hay màng não tủy như đã kể gây chèn ép não, tủy sống, gây tăng áp lực nội sọ, gây liệt thần kinh trung ương, liệt tủy… Lúc này bắt buộc phải điều trị, đôi khi sinh mạng cũng bị đe dọa. Nhìn chung, u lành ác “tính hóa” chỉ gặp ở một số bệnh tương đối hiếm. Tuy nhiên vẫn cần đề phòng và phát hiện kịp thời.

Do vậy, gọi là u lành nhưng vẫn cần được khám xét, đánh giá chu đáo và đưa ra chỉ định điều trị hợp lí, kịp thời.

Phân Biệt U Cục Lành Tính Và Ác Tính

Khối u ở cổ có khả năng lớn nhất đó có thể u nang bã nhờn, sưng tuyến hạch. Ảnh: internet

Khối u trên cổ

Khả năng lớn nhất đó có thể u nang bã nhờn, sưng tuyến hạch.

U nang bã nhờn thường xuất hiện khi một tuyến dầu bị tắc, không thoát ra được và chất béo tích tụ lại, từ đó hình thành nên một khối u nhưng không đau. Đây là một khối u lành tính, không trở thành ung thư. Bằng cách gây tê cục bộ, các bác sĩ có thể lấy khối u này ra.

Còn sưng hạch có thể là một dấu hiệu cảnh báo sự nhiễm trùng và có thể chữa được bằng thuốc kháng sinh.

Tuy nhiên, những khối u này cũng có thể là dấu hiệu đầu tiên của bệnh bạch cầu hoặc bệnh Hodgkin, một loại trong nhóm bệnh ung thư hệ lympho (một loại tế bào bạch cầu) hoặc thậm chí là một bệnh ung thư ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể đã lây lan sang bộ phân khác. Tuy nhiên, những khối u này thường có xu hướng xuất hiện ở cổ và thường rất cứng.

Bạn nên đi kiểm tra nếu khối u này ngày càng lớn và đã tồn tại hơn 3 tuần.

Ở vai

Đó có thể đơn thuần chỉ là khối u mỡ (lipoma). Chúng thường mềm, lành tính và hay xuất hiện ở vai mặc dù nó có thể phát triển ở bất cứ vị trí nào có tế bào mỡ. Hiếm khi cần đến sự can thiệp của bác sĩ để cắt bỏ khối u kiểu này trừ khi nó chèn áp vào dây thần kinh và gây đau. Ngoài ra, nếu nó phát triển hoặc cơn đau ngày càng tăng thì bạn nên đến gặp bác sĩ.

Khối u ở vai có thể đơn thuần là khối u mỡ. Ảnh: internet

Khối u xuất hiện ở chân

Rất có thể đó là Dermatofibroma, một khối u ở da.

Đây là một khối u lành, nhỏ, kích thước chưa đến 1,3 cm. Hầu hết các bệnh nhân chỉ có một khối u, tuy nhiên một vài ca thì có nhiều hơn. Đây có thể là hậu quả của một vết thương nhỏ như vết đâm do một cây gai hoặc vết côn trùng cắn.

Những khối u này vô hại vì thế bạn có thể không cần quan tâm. Hoặc nếu muốn bạn có thể đến gặp bác sĩ da liễu để xử lý nếu nó khó coi hoặc phát triển lên. Chúng có thể sẽ tự biến mất mà không cần can thiệp y tế nhưng rất hiếm.

Tuy nhiên, nếu khối u chảy máu hoặc khiến bạn đau, sưng tấy hay khó lành thì đó có thể là dấu hiệu của ung thư da. Ung thư biểu mô tế bào, một dạng ung thư da thường khởi phát với một mảng đỏ có vảy và sau đó cứng lại.

Ở dưới cánh tay

Đó có thể là khối u do tắc tuyến nang lông, sưng vú hoặc là sưng hạch bạch huyết.

Tuyến mồ hôi bị tắc có thể sưng đau và tạo thành một khối u. Tuyến hạch bạch huyết dưới cánh tay cũng có thể sưng lên khi bạn bị nhiễm trùng, thậm chí là do vết cào của một con mèo. Khi phụ nữ cho con bú, các mô dưới cánh tay cũng có thể sưng, hình thành một khối u.

Ngoài ra, những khối u dưới cánh tay cũng có thể là ung thư vú hoặc bệnh Hodgkin. Chúng thường mềm, có tính đàn hồi và đau nhiều hơn sau khi uống chất có cồn.

Khối u ở háng thực chất là phần da bị thừa hoặc lông mọc ngược cuộn tròn vào bên trong. Ảnh: internet

Ở háng

Khối u ở vị trí này thực chất là phần da bị thừa hoặc lông mọc ngược cuộn tròn vào bên trong.

Những khối u này thường nhỏ, dính vào da, mềm và có cùng màu với da. Còn những chỗ lông mọc ngược là do nang lông yếu, có thể do waxing hoặc cạo, đôi khi có thể do nhiễm trùng. Chúng có thể màu đỏ, trắng hoặc đen.

Các bác sĩ có thể cắt bỏ những phần thịt thừa nay bằng cách gây tê cục bộ nhưng chúng vô hại. Còn những chỗ lông mọc ngược gây viêm và nhiễm trùng nang lông, có thể chữa bằng thuốc kháng sinh và khử trùng.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy bị đổ mồ hôi về đêm, sốt, sụt cân không rõ nguyên nhân, da bị đau và đỏ tấy thì nên đi khám ngay, đó có thể là dấu hiệu của ung thư.

Ở miệng

Đó có thể là loét miệng, trong khoang miệng xuất hiện một hoặc nhiều vết loét. Nguyên nhân gây loét miệng có thể là những tổn thương ở răng do đánh răng quá mạnh, căng thẳng, sự thay đổi hoóc môn hoặc đơn giản chỉ là do thay đổi thời tiết.

Để giảm đau, bạn có thể sử dụng các loại kem, miếng dán hoặc xúc miệng và uống thuốc paracetamol hoàn tan. Nếu vết loét không khỏi sau 10 ngày thì bạn cần đi khám vì đó có thể dấu hiệu của ung thư.

Khối u ở vú có khả năng lớn nhất đó là u xơ tuyến vú hoặc u nang. Ảnh: internet

Khối u ở vú

Khả năng lớn nhất đó là u xơ tuyến vú hoặc u nang.

Khoảng 90% khối u ở vú là lành tính, thường do sự thay đổi hoóc môn. Còn u nang là những túi chứa dịch, mềm và thường xuất hiện ở chị em đang ở độ tuổi 30 và 40. Những khối u này không thể phát triển thành ung thư nhưng nếu xuất hiện nhiều ở mô vú thì có nguy cơ cao bị ung thư.

Bạn có thể không cần can thiệp nếu đó là u xơ tuyến vú trừ khi chúng gây đau hoặc có kích thước lớn. Khoảng 10% những khối u này có thể tự biến mất, đôi khi là sau khi chậm kinh. Siêu âm hoặc chụp hình vú có thể dễ dàng phát hiện ra những khối u này.

Tuy nhiên, bạn cũng nên đi kiểm tra bởi vì ngay cả một chuyên gia cũng khó có thể nhận ra được sự phát triển của khối u nếu không làm sinh thiết, đặc biệt khi khối u thay đổi về hình dáng, phần da bị đỏ hoặc đau một bên vú.

Theo PNO

Cách Phân Biệt U Đại Tràng Lành Tính Và U Đại Tràng Ác Tính

U đại tràng là gì?

U đại tràng – hậu môn là kết quả của sự tăng trưởng tế bào một cách bất thường không cần thiết ở đại tràng và trực tràng.

U đại tràng thường xảy ra ở những đối tượng cao tuổi, người béo phì, người hút thuốc uống rượu nhiều, hoặc những người có tiền sử cá nhân gia đình về các khối u hay có ung thư đại tràng.

Triệu chứng của người bệnh thường là đau quặn bụng từng cơn, đau xuất hiện ở bụng dưới hoặc khắp bụng, kèm theo đó là cảm giác muốn đi cầu nhưng không đi được.

Đa số các khối u đại tràng đều là lành tính và không có biểu hiện gì rõ ràng.

Tuy nhiên một số khác do không kịp thời phát hiện nên các khối u lành có thể trở thành u ác tính và phát triển thành ung thư đại trực tràng.

Cách phân biệt u đại tràng lành tính và ác tính

Những bệnh về u đại tràng thường được chia thành 2 nhóm là u đại tràng lành tính và u đại tràng ác tính, với những triệu chứng và nguy hiểm khác nhau:

Những khối u lành tính thường có cấu trúc gần giống với các tế bào bình thường, và có nguồn gốc từ các tế bào lành tính phát triển bất thường ở đại tràng gây nên. Khối u đại tràng lành tính có xu hướng tái tạo chậm hơn, có hoặc không thể tạo nên những thay đổi chức năng.

Theo thời gian, cả hai khối u lành tính và ác tính đều có thể gia tăng phạm vi và quy mô ảnh hưởng. Tuy nhiên, khối u lành khá ổn định theo thời gian, nó thường phát triển chậm hơn, và không gây xâm lấn ra các mô xung quanh.

Bên cạnh đó, u lành có xu hướng chỉ nằm trong khu vực khu trú, vì vậy ít gây tổn thương và có độ rủi ro thấp.

Tuy không nguy hiểm nhưng u đại tràng lành tính có thể mở rộng và chèn ép các mô lân cận. Gây hại cho bộ não và tủy sống.

Đa số u đại tràng ác tính sẽ phát triển thành ung thư đại trực tràng.

Các khối u ác tính có đặc điểm là tốc độ phát triển nhanh hơn, nhanh chóng xâm lấn và mở rộng sang các mô lân cận vào bạch huyết và sẽ tiếp tục xâm lấn sang cả cơ quan khác nếu không được điều trị.

Sự khác biệt ở các tế bào ác tính là thường lây lan qua đường máu và bạch huyết. Và cứ tiếp tục phát triển các mô ác tính mới tại các hạch bạch huyết, xương và di căn đến các phần xa của cơ thể như gan, phổi…

Một điều đáng lưu ý nữa là khối u ung thư một khi đã xâm lấn và di căn xa sẽ rất khó để tiêu diệt triệt để, nó đòi hỏi phải điều trị kết hợp nhiều phương pháp phẫu thuật, hóa – xạ trị. Nhưng dù có phẫu thuật thì tỷ lệ tái phát bệnh và biến chứng ung thư sang bộ phận khác là rất dễ xảy ra.

Nhận biết u đại tràng ác tính trở thành ung thư

Khi u đại tràng ác tính phát triển thành ung thư đại trực tràng thì sẽ có những dấu hiệu nhận biết rõ rệt:

Triệu chứng đau bụng

Đau bụng là triệu chứng thường gặp, nhưng đau không rõ ràng, đau ở vùng thượng vị hay hố chậu tùy vào vị trí của khối u.

Rối loạn tiêu hóa là triệu chứng u đại tràng di căn

Bệnh nhân có các triệu chứng táo bón và tiêu chảy xen kẽ.

Đại tiện ra máu là triệu chứng di căn sang ung thư đại trực tràng

Người bệnh có ung thư sẽ gặp tình trạng đại tiện ra máu, máu màu thẫm hoặc xám nâu xen lẫn với phân. Nhiều trường hợp dẫn đến tử vong do mất máu kéo dài

Có khối u xuất hiện là triệu chứng u đại tràng đã bị di căn

Nếu sờ thấy có khối u bất thường xuất hiện ở bụng thì có thể là ung thư, một số trường hợp khối u làm tắc ruột.

Sức khỏe suy giảm là triệu chứng ung thư đại tràng

Khi trong người có khối u ác tính sẽ khiến cơ thể không hấp thụ được chất dinh dưỡng, người bệnh giảm cân đột ngột, cơ thể xanh xao, gầy yếu, đôi khi bị sốt.

Các bệnh lý về u đại tràng cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây ung thư như: Viêm đại tràng gây loét, polyp đa tuyến gia đình (FAP) khi không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Hiện nay, phương pháp điều trị ung thư đại tràng phổ biến nhất là phẫu thuật cắt bỏ khối u ung thư cùng với đoạn ruột chứa khối u và cả một số phần lân cận bị xâm lấn. Việc điều trị bằng phẫu thuật cần phải kết hợp với tiến hành hóa trị và xạ trị để đạt hiệu quả điều trị cao.

Các xét nghiệm phát hiện sớm u đại tràng lành tính hay ác tính

Để xác định khối u đại tràng lành tính hay ác tính, bệnh nhân cần được làm các xét nghiệm chẩn đoán sau:

Chụp Xquang đại tràng có cản quang: Là phương án được hầu hết các bệnh viện thực hiện đối với người nghi ngờ có u đại tràng.

Nội soi đại tràng: Đây là cách giúp phát hiện những tổn thương nhỏ và bất thường của đại tràng. Sau khi tìm ra những tổn thương đó, sẽ rất thuận lợi để tiến hành sinh thiết tìm ra tế bào ung thư.

Siêu âm, chụp cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ: Là các phương pháp hỗ trợ quan trọng để chẩn đoán bệnh.

Kỹ thuật chụp PET là cách đánh giá rõ ràng những tổn thương do u ác tính gây ra và cả những di căn của khối u.

Cách phòng tránh bệnh u đại tràng

U đại tràng ác tính hay ung thư đại trực tràng sẽ có thể tái phát bất cứ lúc nào, nên sau khi đã điều trị thì người bệnh vẫn cần chú ý một số vấn đề:

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý: Hạn chế đồ ăn nhiều chất béo, nhiều thịt vì chúng làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Tăng cường chế độ ăn nhiều rau quả, chất xơ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh.

Có chế độ ăn uống an toàn và hợp vệ sinh, ăn chín uống sôi, không ăn đồ ăn ôi thiu để phòng ngừa các vi khuẩn xâm nhập vào đại tràng.

Rèn luyện sức khỏe bằng cách tập thể dục đều đặn.

Nếu có bất kỳ triệu chứng của u đại tràng cần sớm đến gặp bác sĩ để được thăm khám và có phương án điều trị thích hợp.

Hy vọng những chia sẻ trên của các chuyên gia về hậu môn – trực tràng thuộc phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đã giúp các bạn giải đáp được phần nào về cách phân biệt u đại tràng lành tính và ác tính, để từ đó có hướng phòng tránh hoặc phương án điều trị nếu nhận thấy dấu hiệu mắc bệnh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn của phòng khám theo số điện thoại 0386.977.199 hoặc . Hoặc bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ 380 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội để các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và hỗ trợ nhanh chóng hơn.

– Đường dây nóng: Tư vấn giải đáp thắc mắc của bệnh nhân qua hotline: 0386.977.199 nói chuyện trực tiếp với bác sĩ tư vấn chuyên khoa.

– Đăng ký đặt hẹn miễn phí và nhận được nhiều ưu đãi khi đến khám bằng cách chat trực tiếp với đội ngũ bác sĩ của phòng khám chúng tôi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phân Biệt U Lành Và U Ác: Giống Và Khác Nhau trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!