Quy Định Chung Về Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Logo

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Định Chung Về Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Logo mới nhất ngày 20/01/2021 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 38,907 lượt xem.

Quyền sở hữu trí tuệ đã và đang khẳng định vai trò không thể thiếu trong quá trình hình thành và phát triển của một doanh nghiệp. Các chủ thể kinh doanh thường nghe nhắc đến quyền này khi liên quan đến logo hay nhãn hiệu đại diện. Vì đây chính là minh chứng bảo đảm tốt nhất cho sự thành công của mỗi doanh nghiệp khi tiếp cận thị trường.

Một doanh nghiệp muốn tiếp cận thị trường trước hết cần nên xác lập quyền này thông qua việc đăng ký sở hữu trí tuệ logo. Vì vậy nếu đã là chủ của một logo, một doanh nghiệp thì trước hết cần tìm hiểu các quy định có liên quan đến vấn đề này.

Tổng hợp các quy định về đăng ký sở hữu trí tuệ logo

Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 là văn bản quy định cơ bản nhất các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ. Văn bản này đã thể hiện rõ:

Quyền sở hữu trí tuệ là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tài sản trí tuệ, bao gồm quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp và quyền đối với giống cây trồng (khoản 1 điều 4).

Chủ thể quyền sở hữu trí tuệ là chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ hoặc tổ chức, cá nhân được chủ sở hữu chuyển giao quyền sở hữu trí tuệ (khoản 6 điều 4).

Đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ cũng được quy định tại điều 3 luật này:

– Đối tượng quyền tác giả bao gồm tác phẩm văn học, nghệ thuật, khoa học; đối tượng quyền liên quan đến quyền tác giả bao gồm cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng, tín hiệu vệ tinh mang chương trình được mã hoá.

– Đối tượng quyền sở hữu công nghiệp bao gồm sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn, bí mật kinh doanh, nhãn hiệu, tên thương mại và chỉ dẫn địa lý.

– Đối tượng quyền đối với giống cây trồng là giống cây trồng và vật liệu nhân giống.

Tổng hợp các quy định về đăng ký sở hữu trí tuệ logo

Quy định về đăng ký sở hữu trí tuệ logo

Logo được xem là một trong những loại hình của các đối tượng thuộc quyền sở hữu trí tuệ. Trong các văn bản có liên quan khác thì một logo sẽ xác lập được quyền sở hữu trí tuệ khi đăng ký:

– Quyền tác giả: quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu (Lúc này logo là một tác phẩm mỹ thuật ứng dụng xác lập quyền tác giả).

– Quyền sở hữu công nghiệp: là quyền của tổ chức, cá nhân đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn, nhãn hiệu, tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, bí mật kinh doanh do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu và quyền chống cạnh tranh không lành mạnh. (Ở trường hợp này logo chính là một dạng của nhãn hiệu cần bảo hộ).

Việc đăng ký sở hữu trí tuệ logo là việc làm dù không bắt buộc nhưng tuyệt đối cần thiết đối với sự phát triển của một doanh nghiệp. Chính vì sự quan trọng đó mà những quy định cơ bản trên đây sẽ không đủ để bạn có thể hình dung đầy đủ và chi tiết về quy trình quan trọng này.

Vì chỉ cần một sai sót nhỏ cũng đủ để ảnh hưởng đến quy trình đăng ký logo của doanh nghiệp bạn. Vậy nên nếu muốn tìm hiểu kỹ hoặc mong muốn logo đại diện của mình được bảo đảm thì bạn có thể liên hệ với Phan Law Vietnam để được tư vấn và hỗ trợ.

Bạn đang xem bài viết Quy Định Chung Về Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Logo trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!