Quy Định Chung Về Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa

Xem 52,470

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Định Chung Về Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa mới nhất ngày 16/06/2021 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 52,470 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Quy Trình Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Logo Theo Luật Sở Hữu Trí Tuệ 2013
 • Quy Định Đăng Ký Bản Quyền Logo Bao Nhiêu Tiền?
 • Quy Trình Xử Lý Đơn Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ
 • Rượu Nên Đăng Ký Bảo Hộ Logo Ở Đâu Là Tốt Nhất ?
 • Quy Trình Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Theo Pháp Luật Hiện Hành
 • Một trong các loại thủ tục pháp lý đang đóng vai trò quan trọng với một đơn vị kinh doanh chính là thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Mỗi doanh nghiệp sẽ có cho mình một nhãn hiệu hàng hóa khác nhau và tất nhiên thủ tục đăng ký cũng sẽ có những sự khác biệt.

  Nguyên nhân không chỉ do sự khác biệt về chủ sở hữu mà còn là sự khác nhau về bản chất của nhãn hiệu mang cho hàng hóa đó. Tuy nhiên cũng sẽ có những quy định chung cần phải được bảo đảm.

  Tổng hợp các quy định về thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

  Quy định về đơn trong thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

  Mặc dù về bản chất thì nhãn hiệu được chia thành nhiều loại khác nhau và có những sự khác biệt trong việc thực hiện thủ tục đăng ký. Tuy nhiên nhìn chung vẫn sẽ có những điểm tương đồng nhất định chẳng hạn như với thành phần có trong đơn đăng ký. Vấn đề này được quy định tại điều 100 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009. Tại đây quy định đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa nói chung bao gồm:

  – Tờ khai đăng ký theo mẫu quy định

  – Tài liệu, mẫu vật, thông tin thể hiện đối tượng sở hữu công nghiệp đăng ký bảo hộ quy định

  – Giấy uỷ quyền, nếu đơn nộp thông qua đại diện

  – Tài liệu chứng minh quyền đăng ký, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác

  – Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên

  – Chứng từ nộp phí, lệ phí.

  Yêu cầu đối với đơn đăng ký nhãn hiệu

  Điều 105 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 quy định:

  – Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu (Mẫu nhãn hiệu phải được mô tả để làm rõ các yếu tố cấu thành của nhãn hiệu và ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu nếu có; nếu nhãn hiệu có từ, ngữ thuộc ngôn ngữ tượng hình thì từ, ngữ đó phải được phiên âm; nhãn hiệu có từ, ngữ bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt).

  Hàng hoá, dịch vụ nêu trong đơn đăng ký nhãn hiệu phải được xếp vào các nhóm phù hợp với bảng phân loại theo Thoả ước Ni-xơ về phân loại quốc tế về hàng hoá và dịch vụ nhằm mục đích đăng ký nhãn hiệu, do cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp công bố.

  Nếu nhãn hiệu thuộc loại nhãn hiệu tập thể hay nhãn hiệu chứng nhận thì sẽ có sự góp mặt của các loại quy chế nhãn hiệu đó trong thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa này. Vấn đề này phụ thuộc vào chủng loại và bản chất của loại nhãn hiệu hàng hóa cần đăng ký.

  Trên đây là một số chia sẻ về các quy định của pháp luật liên quan mật thiết đến thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Vì việc chủ doanh nghiệp tiến hành thủ tục này mang ý nghĩa không chỉ chấp hành đúng các quy định của pháp luật mà là còn bảo vệ được cho cả mình và người tiêu dùng. Vậy nên dù thế nào cũng hãy tiến hành ngay thủ tục này cho nhãn hiệu hàng hóa của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Định Chung Về Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Logo
 • Quy Định Về Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Liên Quan Tới Tra Cứu Nhãn Hiệu
 • Quy Trình Đăng Ký Bản Quyền Logo Đà Nẵng Trong Thời Buổi Hiện Nay
 • Tìm Hiểu Về Trung Tâm Bảo Hộ Bản Quyền Tác Giả Hiện Nay
 • Tư Vấn Thời Hạn Bảo Hộ Bản Quyền Theo Luật Sở Hữu Trí Tuệ
 • Bạn đang xem bài viết Quy Định Chung Về Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!