Đề Xuất 3/2023 # Rượu Vang Pháp Nhập Khẩu, Giá Rẻ Tại Rượu Sg # Top 3 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 3/2023 # Rượu Vang Pháp Nhập Khẩu, Giá Rẻ Tại Rượu Sg # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Rượu Vang Pháp Nhập Khẩu, Giá Rẻ Tại Rượu Sg mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Rượu vang Pháp với lịch sử hàng ngàn năm phát triển đã trở thành tên tuổi sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới. Cùng Rượu SG tìm hiểu về lịch sử phát triển rượu vang Pháp, những vùng làm vang nổi tiếng của Pháp…

Lịch sử Rượu vang Pháp

Rượu vang Pháp được hình thành tại các vùng phía Nam nước Pháp vào Thế kỷ VI trước Công Nguyên – Thời kì phát triển rực rỡ của La Mã cổ đại. Khi ấy, nghề trồng nho hình thành đầu tiên tại thành phố Marseille, thuộc địa của Đế chế La Mã và sau đó phát triển rộng khắp khu vực miền Nam nước Pháp. Vào thế kỷ IV, đạo Cơ Đốc Giáo và nghề trồng nho được truyền bá tích cực tại nước Pháp bởi Thánh Martin des Tours. Trong thời Trung cổ loạn lạc, nghề trồng nho và sản xuất rượu vang được các nhà thờ, tu viện gìn giữ và bảo hộ. Rượu nho được sản xuất trong thời kì này luôn dc xem là loại rượu cao cấp và các ruộng nho lớn đều thuộc quyền sở hữu của các nhà thờ Thiên chúa Giáo cùng giới quý tộc. Trong cuộc cách mạng lao động Pháp 1848, giai cấp nông dân đã lãnh đạo phong trào tịch thu đất của giới quý tộc và nhà thờ để chia cho dân nghèo và nhờ vậy mà sản lượng nho của nước Pháp cũng đã tăng lên đáng kể. Mặc dù vậy nhưng rượu vang Pháp thời kỳ đó vẫn chỉ phục vụ cho nhu cầu nội địa dù đã có một số ít Rượu vang Bordeaux được xuất khẩu ra các nước lân cận. Sản lượng rượu vang Pháp xuất khẩu chỉ có sự đột biến đáng kể khi ngành đường sắt và đường bộ của thế giới phát triển, là tiền đề giúp giảm chi phí vận chuyển hàng hóa.

Rượu vang Pháp cao cấp được sản xuất ở đâu?

Tại phải có rất nhiều vùng làm vang nổi tiếng thế giới như Bordeaux, Burgundy, Provence, Rhône… Tùy theo đặc điểm khí hậu của từng vùng cũng như quy tắc sản xuất rượu, chủng loại nho mà rượu vang tại mỗi vùng đều có những điểm nổi bật khác nhau.

Rượu vang Bordeaux

Là vùng làm vang có lịch sử lâu đời bậc nhất thế giới hiện nay, Bordeaux là vùng sản xuất rượu nho lớn nhất tại khu vực bờ Đại Tây Dương. Được mệnh danh là “Thủ phủ rượu vang thế giới”, những chai rượu Bordeaux được đánh giá là loại rượu hảo hạng và khá kén người thưởng thức do vị chát đặc trưng. Pessac-Léognan, Entre-Deux-Mers, Sauternes và Barsac là những ngôi làng làm rượu nổi tiếng tại vùng Bordeaux.

Rượu Champagne

Bắt đầu từ thế kỷ XVII, Champagne đã là một trong những trung tâm sản xuất rượu vang lớn của nước Pháp, trong đó Reims được mệnh danh là “Thủ đô của xứ sở Champagne”. Với gần 400 năm lịch sử phát triển, Champagne là vùng làm rượu sâm banh (vang nổ, vang sủi tăm) nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Vị rượu sâm panh tùy vào loại nho sản xuất mà sẽ có vị từ Brut (không ngọt), Demi-sec (hơi ngọt) và Sec (ngọt). Giống nho đỏ Pinot Noir, nho đen Pinot Meunier hay Chardonnay trắng là những giống nho làm rượu nho Pháp chủ yếu tại vùng Champagne.

Thung lũng Loire

Sỡ hữu cánh đồng nho rộng lớn với diện tích 1.125km2, thung lũng Loire thuộc vùng Rhône là vùng sản xuất rượu nho Pháp lớn thứ 3. Pouilly-Fumé, Vouvray, Sancerre, Bourgueil, Chinon và Saumur là những vùng sản xuất rượu tại Loire nổi tiếng thế giới. Rượu vang trắng do khu vực này sản xuất là những chai vang nổi danh hàng đầu thế giới.

Vùng Languedoc

Nằm tại phía Nam nước Pháp, giáp với bờ biển Địa Trung Hải xanh tươi, Languedoc được biết đến với danh xưng là vùng trồng và sản xuất rượu nho lớn nhất thế giới khi sở hữu cánh đồng nho lên đến 290.000 ha. Tại Languedoc có đến 60 loại vang khác nhau và đóng góp 40% tổng sản lượng vang tại Pháp. Khi nhắc đến rượu vang vùng này, người ta sẽ nghĩ ngay đến những loại rượu vang như AOC Classification, Blanquette de Limoux và Vins de Pays d’Oc…

Burgundy

Burgundy là nơi tập trung nhiều nhà sản xuất rượu vang nhất nước Pháp. Khi nhắc đến các khu vực trồng và ủ rượu nho Pháp, người Pháp sẽ nghĩ ngay đến những nơi như Chablis, Côte d’Or, Côte Chalonnaise, Mâcon và Beaujolais. Do thừa hưởng khí hậu thuận lợi và được thiên nhiên ưu đãi, Burgundy là nơi mang đến những chai rượu vang trắng và rượu vang đỏ hảo hạng, có “tuổi đời” từ 10 – 20 năm.

Rượu vang Rhône

Nằm ở phía Đông Nam nước Pháp,Thung lũng sông Rhône là vùng sản xuất rượu vang đỏ thơm ngon. Tại đây, bên cạnh vang đỏ từ giống nho Syrah thì vang trắng thơm của giống Viornieg cũng vô cùng nổi danh và được thế giới ưa chuộng.

Alsace

Rượu Vang Bordeaux Pháp Nhập Khẩu 750Ml

Tìm hiểu rượu vang Pháp vùng Bordeaux

Vị tri địa lý

Bordeaux nằm cách Paris gần 800 km, chếch về phía Tây Nam của nước Pháp, gần Đại Tây Dương. Không hổ danh là thủ phủ vùng Aquitaine, nơi đây được xem như thương cảng nổi tiếng và là nơi tổ chức hội chợ chính Rượu vang Pháp. Vì Bordeaux có khí hậu đại dương, lại cạnh cửa biển, cửa sông nên các vườn nho được trồng thuận lợi trong khí hậu ôn hòa, có rừng che chở, ít bị gió.

Tìm hiểu rượu vang Pháp vùng Bordeaux

Trải dài trên 57 vùng sản xuất rượu vang, có đến 10.000 lâu đài (Chateau) và 13.000 vườn nho. Những vườn nho tốt nhất thường nằm trên tả ngạn sông Gironde – đất sỏi, đá phiến chiếm phần lớn; sản xuất ra nhiều loại vang đắt tiền nhất. Bordeaux được xem là cái nôi của rượu vang thế giới, sản lượng đạt 80 triệu thùng/năm, tương đương cứ 7 người trên thế giới sẽ có 1 người uống một chai Rượu vang Pháp Bordeaux, thu về cho nước Pháp khoảng 14,5 tỷ Euro/năm. Nơi đây là vùng đất có cá tính mạnh mẽ do chất lượng cao nhưng không khai thác cạn kiệt, có phương pháp canh tác hợp lý trên từng nguồn nước và không tưới nước, bón phân.

Năm 1855, Pháp ra đời phân hạng Grand Cru Classé, đa phần việc đánh giá phân hạng dựa trên doanh số và giá bán. Ngày nay, các chuyên gia đánh giá luật phân hạng năm 1855 là một luật hời hợt, không bao quát được tất cả những nhà làm rượu vang Pháp ở vùng Bordeaux. Thực ra tại thời điểm đó, Pháp cho ra đời luật phân hạng trên để kích cầu, lấy kinh phí xây tháp Eiffel với mong muốn tạo nên một biểu tượng của đất nước.  Sau dịp đó, rượu vang Bordeaux tăng giá rất nhanh. Nhưng vì mang danh không mấy tốt lắm về phân hạng, những người chủ vùng Bordeaux đã nhận ra sai sót này. Họ dùng khoản tiền lời thu được để đầu tư trở lại cho việc làm rượu cho hiệu quả hơn, khiến chất lượng ngày một nâng cao tương đương với giá thành, xóa tan nghi ngại về phân hạng rượu vang Pháp.

Các cấp độ của rượu vang Pháp

Sau năm 1855, có rất nhiều nhà làm rượu rất ngon trong vùng Bordeaux mà chưa được phân hạng muốn có phân hạng Grand Cru nhưng không thể vào được do Pháp chỉ thêm luật, không sửa đổi luật. Đến năm 1932 , họ tự cho ra đời phân hạng địa phương Cru Bourgeois cho khoảng 419 nhà làm rượu. Tiếp đến luật phân hạng rượu vang Pháp Cru Artisan được lập năm 1994 bởi 335 nhà làm rượu có diện tích vườn nho dưới 5 hecta.

Các cấp độ của rượu vang Pháp

Kinh nghiệm nhỏ: Về nguyên tắc, phân hạng Cru Bourgeois thấp hơn phân hạng Grand Cru Classé. Thật ra, có những chai vang thuộc phân hạng Cru Bourgeois giá trị hơn hẳn những chai thuộc phân hạng Grand Cru Classé. Đây là khe hở của luật rượu vang Pháp. Nếu bạn biết tận dụng khe hở này, bạn sẽ luôn mua được những chai rượu vang rất ngon với giá thành tương đối mềm mại. Khi cần tiếng tăm, bạn có thể chọn “Grand Cru Classé”; nhưng khi bạn cần vang ngon, hãy cân nhắc chọn “Cru Bourgeois”. Người chọn rượu vang chuyên nghiệp sẽ là người không quan tâm nhiều lắm đến phân hạng rượu mà sẽ đặc biệt chú ý đến chất lượng rượu bên trong để đánh giá.  

Sau năm 1855, có rất nhiều cuộc cách mạng về rượu vang  Pháp xuất hiện. Năm 1973 là một ngoại lệ khi Pháp sửa luật thêm 61 phân hạng Grand Cru. Sau đó rượu vang ngày càng cải thiện chất lượng và không có những cuộc cách mạng khác.

Lịch sử vùng Bordeaux

Vào năm 300 trước Công Nguyên, “Burdigala” là tên gọi đầu tiên của vùng Bordeaux. Vùng đất này được thống trị bởi các bộ tộc Celt, thuộc thời kỳ đồ sắt và thời kỳ La Mã ở châu Âu. Bordeaux được xem là thủ phủ của vùng Aquitania, cũng là một thành phố quan trọng đối với nền kinh tế La Mã và Rome. Sở dĩ quan trọng vì nơi đây tập trung rất nhiều quặng thiếc lớn. Quân đội La Mã đến đây để khai thác cạn kiệt nguồn quặng, chế tạo vũ khí và áo giáp. Vậy nên cảng biển ở Bordeaux không dùng cho thương mại mà chỉ để phục vụ cho mục đích quân sự mà thôi.  

Dọc con sông Bourde, người dân địa phương đã trồng cây nho trước khi người La Mã đến. Vào thế kỷ I sau Công Nguyên, rượu vang Pháp vùng Bordeaux phát triển nhờ các thương gia và Giáo hội, cạnh tranh với rượu vang của vùng Narbonne và La Mã. Một trong những vườn nho cổ xưa nhất của Bordeaux có tên “Château Ausone”, tồn tại ở thế kỷ IV. Đối với những người yêu rượu vang Pháp ngày nay, những chai rượu Château Ausone có giá trị rất cao bởi tính lịch sử và hương vị tuyệt hảo, bất chấp thời gian của nó.

Tìm hiểu về rượu vang Pháp vùng Bordeaux

Năm 498, Bordeaux thuộc về bộ tộc Franks do đế chế La Mã sụp đổ vào năm 477. Năm 1152, Công nương Eleanor của vùng Aquitania tái hôn với Henry II – vua nước Anh. Ngày xưa phụ nữ kết hôn phải mang theo của hồi môn. Dĩ nhiên, rượu vang là của hồi môn của Công nương Eleanor. Bạn thử đoán xem thức uống này có được chào đón ở nước Anh? Không ngạc nhiên khi người Anh tỏ ra rất thích rượu vang Pháp – một thức uống hoàn toàn mới, trước đó họ đã quá quen thuộc với rượu Whisky và bia – thức uống bản địa. Họ gọi rượu vang  Bordeaux là “Clairet” để phân biệt với vang vùng Bourgogne và Champagne. Vua Henry II còn miễn thuế đối với việc nhập khẩu rượu vang Bordeaux vào nước Anh. Thêm nữa, hải quan vùng Bordeaux còn ra luật: tàu thuyền đi vào cảng Bordeaux giao thương bắt buộc phải mua rượu vang Bordeaux, không thì miễn xuất bến! Ba yếu tố trên khiến rượu vang Pháp Bordeaux phát triển rất mạnh, đến 50% sản lượng vang Clairet được xuất khẩu sang Anh.

Từ vùng Graves, việc trồng cây nho mở rộng đến vùng Libournais. Trong thời gian này, vang Clairet có đặc quyền ưu tiên hơn vang các vùng Bergerac, Cahors và Gaillac. Đến thế kỷ XIV, Đức giáo hoàng Pope Clement V phát triển rượu vang của vùng Graves do yêu cầu làm rượu vang gửi về La Mã để làm lễ trong nhà thờ. Năm 1453, Bordeaux chính thức sát nhập vào nước Pháp.

Tìm hiểu về rượu vang Pháp vùng Bordeaux

Năm 1599, người Hà Lan đến vùng Medoc, thuộc Bordeaux, làm thủy lợi. Họ làm thủy lợi với hai mục đích: hút bùn ở cửa sông Medoc để tàu thuyền có thể ra vào dễ dàng và mở rộng diện tích đất nông nghiệp. Trong lúc người Hà Lan thực hiện công việc của mình thì người Pháp không thể tiếp tục trả tiền do hết ngân sách. Để có tiền trả nợ, người Pháp kêu gọi đầu tư, giao thương, đồng thời bán đất giá rẻ cho những nước châu Âu lân cận như Đức, Đan Mạch, Hà Lan, Na Uy… Ngẫu nhiên, Bordeaux biết đến sô-cô-la, rượu Gin của người Hà Lan, bia của người Đức, đôi khi còn có các loại trà từ Trung Quốc và café của các tàu thương nhân khác mang đến. Chính người Hà Lan đã phát triển rượu vang trắng – ngọt của vùng Bordeaux bằng cách dạy cho dân địa phương biết cách làm rượu vang từ nho chín theo cách làm của người Hungary.

Sở dĩ người Anh thích rượu vang Pháp Bordeaux vì nó có màu sắc khá đẹp do được ủ trong thùng gỗ sồi. Đáp ứng nhu cầu đó, người Pháp ào ạt ủ rượu trong những thùng sồi siêu lớn với dung tích 900 lít (rượu làm theo phương pháp  ủ này có tên chung là “Clairet”). Nhưng việc ủ trong những thùng sồi lớn như vậy không giúp rượu vang Pháp có thêm hương vị hơn. Vì vậy khái niệm ủ rượu trong những thùng gỗ sồi 220 lít nhỏ bắt đầu xuất hiện bởi gia đình Pontac Lynch, nhằm cạnh tranh với vang Clairet. Bạn thấy đấy, những nhà làm rượu vang Bordeaux đã chuyển từ xu hướng chú trọng số lượng sang chất lượng, dẫn đến làn sóng rượu vang cao cấp ra đời, vườn nho ở Medoc – Bordeaux mở rộng. Từ may mắn dẫn đến may nắm, trong khi hút bùn người Hà Lan còn phát hiện ở dưới lớp bùn là một lớp đất đá phiến. Ngay lập tức, vua của những giống nho đỏ – Cabernet Sauvignon được mang đến trồng ở Medoc. Đồng thời việc sử dụng than đá của người Anh đã làm cho chai thủy tinh trở nên tốt hơn nên người ta không vận chuyển vang bằng thùng gỗ nữa, thay vào đó rượu được đóng vào các chai khá tiện lợi.       

Tìm hiểu về rượu vang Pháp vùng Bordeaux

Đến thế kỷ XIX, nhờ sự tiến bộ của công nghệ sinh học, rượu vang Pháp Bordeaux càng ngày càng phát triển mạnh và có tuổi thọ rượu cao hơn. Bởi những nhà làm rượu đã biết chọn lọc những con men tốt nhất quyết định cho những chai rượu vang ngon. Sau đó họ giấu đi thông tin về những con men này. Cho đến bây giờ, đó vẫn là bí mật của các nhà làm rượu vang Pháp.

Năm 1853, tuyến đường sắt Paris – Bordeaux đi vào hoạt động giúp các thương nhân vận chuyển rượu vang nhiều hơn, đáp ứng nhu cầu của lớp người tiêu dùng mới tại Paris. Năm 1855, Pháp tổ chức hội chợ Vinexpo ở Paris và cho ra đời phân hạng Grand Cru Classé. Năm 1866, đại dịch Phylloxera tàn phá gần như toàn bộ vườn nho trên nước Pháp, trong đó có Bordeaux. Năm 1901, tổ chức liên minh giữa các chủ sở hữu vườn nho, nhà làm rượu được thành lập để xác minh nguồn gốc rượu và chống gian lận, làm rượu giả. Năm 1911, rượu vang vùng Bordeaux và vùng Tây Nam của nước Pháp tách ra, mặc dù Bordeaux nằm trong vùng Tây Nam này. Năm 1935, luật phân hạng rượu vang Pháp AOC ra đời, 24 tên gọi xuất xứ rượu vang của vùng Bordeaux được xác định. Từ đó cho đến năm 1990, các vườn nho tại Bordeaux đã mở rộng diện tích ra rất nhiều.

Tìm hiểu về rượu vang Pháp vùng Bordeaux

Phân hạng rượu vang Pháp vùng Bordeaux

Vùng Bordeaux có 2 phân hạng rượu vang chính: Vin de Pays de L’Atlantique và hệ thống AOC. Ngày nay các phân hạng này, được hiểu là phân loại về vị trí địa lý của các ruộng nho và các yêu cầu về quy chuẩn làm rượu trên từng ruộng nho đó chứ không nên hiểu theo nghĩa thứ tự xếp hạng.

1. Vin de Pays de L’Atlantique

Đây là phân hạng rượu vang Pháp đại diện cho phần lớn các loại vang thông dụng của vùng Bordeaux. Người ta tính được tổng sản lượng khoảng 4 triệu lít/năm, trong đó vang đỏ chiếm 62% và vang trắng chiếm 38%. Những chai rượu có phân hạng Vin de Pays de L’Atlantique rất hiếm khi xuất hiện ở Việt Nam vì đa phần người ta chủ yếu sản xuất và tiêu thụ trong nước Pháp.

2. Hệ thống AOC

Hệ thống phân hạng AOC bao gồm vang đỏ và vang trắng, được phân chia thành 5 loại:

     – AOC Bordeaux

     – AOC Bordeaux Superieur

     – AOC Bordeaux Region

     – AOC Bordeaux Villages

     – AOC Bordeaux Villages + Grand Cru

Bước đầu bạn hãy tìm hiểu về các phân hạng chi tiết của AOC Bordeaux và AOC Bordeaux Superieur trước. Các phân hạng còn lại sẽ được giới thiệu trong phần tiếp theo, khi bạn bước vào cụ thể từng vùng nhỏ của Bordeaux.   

2.1. AOC Bordeaux

Trên 46.200 hecta vườn nho, người ta sản xuất vang AOC Bordeaux với sản lượng đạt 223 triệu lít/năm. Các vườn nho trồng chủ yếu giống nho đỏ Merlot và Cabernet Sauvignon. Rượu vang thường có mùi trái cây, rất ít mùi gỗ sồi và có tuổi thọ ngắn.

2.2. AOC Sec Bordeaux

Trên 6.500 hecta vườn nho, người ta sản xuất vang AOC Sec Bordeaux với sản lượng đạt 38 triệu lít/năm. Các vườn nho trồng chủ yếu giống nho trắng Sauvignon Blanc và Semillon. Rượu vang thường có lượng đường cặn dưới 4 gram/lít.

2.3. AOC Moelleux Bordeaux

Giống nho được trồng chủ yếu trên các vườn nho sản xuất vang AOC Moelleux Bordeaux cũng là Sauvignon Blanc và Semillon. Những chai rượu này thường có lượng đường cặn trong khoảng 12 – 45 gram/lít.

2.4. AOC Rosé Bordeaux

Trên 4.725 hecta vườn nho, người ta sản xuất vang AOC Rosé Bordeaux với sản lượng đạt 17 triệu lít/năm. Các vườn nho trồng chủ yếu giống nho đỏ Cabernet Sauvignon, Merlot và Cabernet Franc. Rượu vang thường có màu đậm hơn, vị ít ngọt hơn và có màu hồng đậm nhất trong các loại vang hồng so với các vùng khác.

2.5. AOC Bordeaux Clairet

Sản lượng trung bình của 925 hecta vườn nho AOC Bordeaux Clairet đạt khoảng 5 triệu lít/năm. Vang được ủ trong thùng gỗ sồi dung tích 900 lít là điều khác biệt của những chai rượu này.

2.6. AOC Cremant de Bordeaux

Những chai vang mang phân hạng AOC Cremant de Bordeaux đạt sản lượng trung bình khoảng 920.000 lít/năm.

2.7. AOC Bordeaux Superieur

Những vườn nho được quy định phân hạng AOC Bordeaux Superieur được trồng để sản xuất cả vang đỏ lẫn vang trắng: 10.000 hecta nho đỏ với sản lượng 45 triệu lít/năm, 60 hecta nho trắng với sản lượng 170.000 lít/năm. Rượu được lên men ở nhiệt độ thấp, thời gian ủ tối thiểu 9 tháng và mạnh mẽ hơn rượu Bordeaux bình thường. Hương vị vang chủ yếu là mùi trái cây, có ít mùi gỗ sồi. Rượu vang mang phân hạng trên có tuổi thọ cao, có thể để tới 10 năm trong điều kiện bảo quản tốt.

Xem “RƯỢU VANG CHILE“

Xem “RƯỢU VANG NEW ZEALAND“

Rượu vang Lucas – LucasFineWine

Sự Khác Nhau Giữa Rượu Vang Rẻ Tiền Và Rượu Vang Đắt Tiền

Điều gì làm cho rượu vang đắt tiền?

Có ba đặc điểm chính của rượu vang đắt tiền và chúng là gỗ sồi , thời gian và terroir . Tất nhiên, có thể tìm thấy những đặc điểm này trong các loại rượu vang giá trị, nếu chúng đến từ các quốc gia rượu vang đang phát triển.

Thùng gỗ Sồi

Rượu lâu năm trong thùng để phát triển hương vị hấp dẫn hơn tại Taylor’s ở Bồ Đào Nha.

Vani, Đinh hương, Hạt tiêu, Nhục đậu khấu

Dừa, hạnh nhân

Mocha, sô cô la sữa

Thì là, bạch đàn

Hộp tuyết, khói, thuốc lá ngọt, da mới rám nắng, vớ thấm mồ hôi

Các loại rượu vang được thèm muốn nhất trên thế giới tuổi rượu vang của họ trong gỗ sồi, và nhiều người sử dụng gỗ sồi mới. Đặt rượu vào thùng gỗ sồi làm 2 việc; nó thêm gỗ sồi ‘hương vị’ vào một loại rượu vang (như vani và gia vị nướng ) và nó làm cho rượu tiếp xúc với oxy. Oxy làm một số thứ tuyệt vời cho rượu vang: tannin trở nên ít mãnh liệt hơn và hương vị của rượu trở nên mượt mà hơn. Kể từ khi oxy thấm qua các thùng, một số rượu bên trong cũng bốc hơi với tốc độ khoảng 2% mỗi năm. Sự bốc hơi này được gọi là ‘chia sẻ của thiên thần’ nhưng kết quả là rượu trong thùng có vị đậm đặc hơn.

Vanilla, Marzipan, Creme Brûlée, Caramel, Đường nâu

Trái cây kẹo, trái cây khô, nho khô

rau thì là

Hương vị gỗ sồi trong rượu vang đỏ

Hương vị gỗ sồi trong rượu vang trắng

Chi tiêu bao nhiêu

Chi phí nhiều hơn 2-4 đô la cho mỗi chai Thùng gỗ sồi rất đắt vì chỉ có thể làm 2 thùng từ cây sồi 80 tuổi. Thùng Pháp đang có nhu cầu nên chúng có giá gấp đôi thùng Mỹ.

Rượu vang Reserva và Gran Reserva Rioja lão hóa trong các hầm chứa lớn.

Cần một số ví dụ?

PHÁP: Một ví dụ tuyệt vời về một loại rượu vang đắt tiền được làm bằng gỗ sồi Pháp là Cros Parantoux của Henri Jayer (On-ree Shza-yay). Chai rượu vang trị giá 5.200 USD từ Burgundy này được sản xuất bằng gỗ sồi mới 100%. Henri Jayer là một nhân vật quan trọng trong việc xoay quanh chất lượng của rượu vang Burgundy. Ông qua đời năm 2006 và ngày nay, cháu trai của ông, Emmanuel Rouget, làm cho Cros Parantoux.

Hoa Kỳ: Một ví dụ tuyệt vời về một loại rượu vang rẻ hơn nhiều (nhưng vẫn khá lạ mắt) sử dụng thùng gỗ sồi Mỹ được gọi là Silver Oak. Rượu vang này là một trong số ít các loại rượu vang vô địch trong việc sử dụng gỗ sồi Mỹ bền vững hơn nhiều được trồng tại Missouri.

Thời gian

Chi tiêu bao nhiêu

$ 1 mỗi năm cho sự lão hóa. Giữ rượu vang trong nhiều năm chiếm không gian và chi phí tiền bạc.

Terroir

Mọi nhà làm rượu vĩ đại đều thừa nhận rằng rượu vang tuyệt vời được làm trong vườn nho. Để tạo ra những quả nho tuyệt vời, các nhà máy rượu tập trung vào việc giảm sản lượng (ví dụ làm cho dây leo của họ sản xuất ít nho hơn) để rượu vang có kết quả mạnh hơn. Vị trí của nơi trồng nho cũng có vấn đề. Người ta đã lưu ý hết lần này đến lần khác rằng những vườn nho tốt nhất có xu hướng ở một khu vực nơi dây leo đấu tranh để sản xuất nho. Ví dụ, nho tốt có xu hướng phát triển trên một ngọn đồi với đất có chất dinh dưỡng thấp so với đất màu mỡ trên vùng đất bằng phẳng gần sông.

Những gì được trồng trong vườn nho cũng có vấn đề. Ví dụ, ở Napa trong năm 2010 cổ điển, giá của Merlot mỗi tấn là khoảng 1.300 đô la và giá của Cabernet Sauvignon gần hơn với 4.000 đô la. Chỉ cần đặt điều đó vào viễn cảnh, Merlot chỉ thêm $ 1,80 mỗi chai trong khi Cabernet là một con số khổng lồ $ 5,60 mỗi chai.

Chi tiêu bao nhiêu

$ 5 + mỗi chai trong chi phí bổ sung. Khi terroir trở nên cụ thể hơn và khan hiếm hơn, giá thường tăng thêm $ 5. Chẳng hạn, nếu bạn mua một loại rượu ‘California’ chung chung, nó có thể có giá 12 đô la so với rượu ‘Sonoma’ ở mức 17 đô la so với ‘Thung lũng sông Nga’ (tên gọi phụ ở Sonoma) ở mức 22 đô la. Một số khu vực quá nhỏ và nhu cầu khiến giá trở nên theo cấp số nhân (ví dụ Vosne-Romanée ở Burgundy).

VÍ DỤ: Một ví dụ tuyệt vời về rượu vang ‘terroir drive’ của người Mỹ là tên gọi Howell Mountain ở Napa.

Tuyển Tập Các Loại Rượu Vang Tây Ban Nha Ngon, Giá Rẻ

Đối với nhiều người rượu vang đã trở thành thức uống quen thuộc và không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay, trong đó rươu vang Tây Ban Nha cũng chiến được tình cảm của nhiều khách hàng.

Tìm hiểu về rượu vang Tây Ban Nha Tây Ban Nha là vùng sản xuất vang lâu đời nhất trên thế giới. Nho được trồng ở đây từ tận 3000 năm trước công nguyên. Đến nay có hơn 400 giống nho trên khắp cả nước. Điển hình nhất là các giống Tempranillo, Garnacha, Monastrell, Albariño, Palomino, Airen… Để phân hạng chất lượng, bạn có thể nhìn vào cột thông tin ngoài nhãn chai. Trong đó Gran Reserva là phân hạng cao cấp nhất. Tiếp đến lần lượt là Reserva Rioja, Crianza và cuối cùng là Rioja.

Hương vị rượu vang Tây Ban Nha Nho làm vang sẽ được thu hoạch khoảng 10 tuần, xuyên suốt mùa hè. Đây là thời kỳ nho chín rộ nhất tại những vùng chuyên canh. Bên cạnh nho nội địa thì một số nhà sản xuất còn nhập thêm nho Blend để sáng tạo, đổi mới hương vị. Nét đặc trưng của rượu vang Tây Ban Nha chính là vị đậm đà, mạnh mẽ. Có lẽ đây là khẩu vị ưa thích của người bản xứ. Cũng giống như biểu tượng về chàng hiệp sĩ đấu bò áo choàng đỏ mỗi khi người ta nhắc tới văn hóa vậy. Hoặc là các nàng vũ công flamenco với những vũ điệu điêu luyện chẳng hạn. Ấn tượng nhất với Rượu vang TBN chính là:

Hương cỏ dại dạt dào, tươi mát Hương trái cây vùng nhiệt đới chín mùi, lan tỏa Vị chua của chanh dây, vị ngọt thanh của dưa mận, xen lẫn vị đặc trưng của nho Phảng phất đâu đó còn có hương tuyết tùng, thuốc lá

Hậu vị cứ thế triền miên, kéo dài. Trăm chai Rượu vang TBN đều như nhau – Các hương vị trên đều đủ đầy, không thiếu. Nếu có khác, hẳn sẽ là một chút hương vị nào đó thêm thắt chứ không bớt đi. Điều này dường như đã thuộc về phạm trù thói quen ẩm thực.

Tổng hợp 6 loại Rượu vang TBN được ưa chuộng nhất

Rượu vang Tây Ban Nha VALLEJOS Rượu vang Joaquin Munoz Rượu vang Palacio Rượu vang Vega ENIX Rượu vang Tây Ban Nha Opera Prima Vang Luis Salas

Bạn đang đọc nội dung bài viết Rượu Vang Pháp Nhập Khẩu, Giá Rẻ Tại Rượu Sg trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!