Sơ Lược Về Đăng Ký Logo Cá Nhân Cho Người Mới Bắt Đầu

Xem 40,788

Cập nhật thông tin chi tiết về Sơ Lược Về Đăng Ký Logo Cá Nhân Cho Người Mới Bắt Đầu mới nhất ngày 13/05/2021 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 40,788 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Doanh Nghiệp Việt Nam Nên Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Quốc Tế?
 • Sửa Đổi Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Bảo Hộ Logo
 • Son Môi Có Thể Thực Hiện Đăng Ký Logo Ở Đâu?
 • Thời Điểm Nên Đăng Ký Logo Bản Quyền Là Khi Nào ?
 • Tầm Quan Trọng Của Việc Đăng Ký Nhãn Hiệu Công Ty
 • Logo là một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của bất kỳ một doanh nghiệp nào trên thị trường. Mỗi logo của mỗi doanh nghiệp sẽ mang những ý nghĩa và sứ mệnh khác nhau. Chính vì vậy mà mỗi chủ sở hữu logo phải tìm cách khẳng định cũng như bảo vệ tốt nhất để bảo vệ cho loại tài sản trí tuệ quan trọng này.

  Đó cũng là cách để doanh nghiệp khẳng định được vị trí hay chỗ đứng của mình trên thương trường cũng như trong lòng người tiêu dùng. Muốn vậy trước hết bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về vấn đề này cũng như tìm hiểu sơ lược về đăng ký logo cá nhân cho những trường hợp chủ sở hữu không phải là tổ chức.

  Tìm hiểu chung về logo và đăng ký logo cá nhân

  Logo được hiểu như thế nào ?

  Logo được xem là biểu tượng đại diện cho một thương hiệu và hiển nhiên là cho cả một doanh nghiệp. Logo được định nghĩa là một tập hợp được thể hiện dưới một dạng hình ảnh, biểu tượng được đầu tư thiết kế từ đơn giản đến phức tạp.

  Logo được tạo ra nhằm mục đích sử dụng gắn liền với các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp là chủ sở hữu của chính logo đó. Chính vì vậy mà logo phải chứa đựng được những nét đặc trưng của doanh nghiệp để nhằm phát huy tốt chức năng phân biệt của logo.

  Trong sở hữu trí tuệ, khi đăng ký bảo hộ logo sẽ có hai cách thức để nhìn nhận về một khái niệm logo. Với việc đăng ký quyền tác giả thì logo sẽ được xem như một tác phẩm mỹ thuật ứng dụng. Còn với việc bảo hộ cho logo ở mức độ phức tạp hơn thì logo sẽ được xem như một nhãn hiệu thông thường.

  Việc đăng ký logo sẽ mang lại cho chủ doanh nghiệp một quyền sở hữu hợp pháp đối với logo. Khẳng định mọi vấn đề thuộc về logo đều do chủ sở hữu quyết định, cũng như ngăn chặn những hành vi xâm phạm đến logo đã được đăng ký bảo hộ.

  Có thể đăng ký logo cá nhân với tư cách cá nhân hay không ?

  Quyền đăng ký logo cá nhân

  Nhận định rằng đăng ký logo chỉ là quyền của riêng các tổ chức, doanh nghiệp là hoàn toàn sai lầm. Bởi cơ bản theo quy định việc đăng ký bảo hộ logo không chỉ đối với tổ chức mà là cả cá nhân. Căn cứ theo các quy định của Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 thì dù là cá nhân hay tổ chức, có hay không có thành lập doanh nghiệp. Bất kỳ chủ thể nào cũng đều có quyền đăng ký logo cho các sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp.

  Hoàn toàn không có việc quyền đăng ký logo bị giới hạn khi chủ thể là cá nhân. Điều kiện là chủ thể đăng ký chỉ cần đáp ứng những yêu cầu về mặt pháp lý, thủ tục và điều kiện đối với một quy trình bảo hộ logo. Khi đó thì cho dù người đăng ký là cá nhân hay tổ chức đều có logo được bảo hộ bởi pháp luật mà không bị phân biệt hay giới hạn.

  Với những chia sẻ vừa rồi cũng đã phần nào giúp bạn định nghĩa được logo cũng như tầm quan trọng của nó trong quá trình kinh doanh của đơn vị. Ngoài ra cũng đã nhìn nhận đúng đắn hơn về quyền đăng ký logo cá nhân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tầm Quan Trọng Của Đăng Ký Logo Công Ty Cà Phê
 • Rượu Có Được Đăng Ký Bản Quyền Logo Cá Nhân Hay Không?
 • Quy Trình Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Theo Pháp Luật Hiện Hành
 • Rượu Nên Đăng Ký Bảo Hộ Logo Ở Đâu Là Tốt Nhất ?
 • Quy Trình Xử Lý Đơn Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ
 • Bạn đang xem bài viết Sơ Lược Về Đăng Ký Logo Cá Nhân Cho Người Mới Bắt Đầu trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!