Đề Xuất 3/2023 # So Sánh Chương Trình Post Graduate Và Master Tại Canada # Top 5 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 3/2023 # So Sánh Chương Trình Post Graduate Và Master Tại Canada # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về So Sánh Chương Trình Post Graduate Và Master Tại Canada mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn đã bao giờ nghĩ học Post Graduate (Khóa học sau đại học) và Master (Thạc sĩ) là một? Thực tế, đây là 2 chương trình học hoàn toàn khác nhau! Cùng tìm hiểu kỹ hơn về 2 chương trình này tại Canada và những tiêu chí để lựa chọn chính xác khóa học phù hợp nhất cho bản thân.

1. Giá trị bằng cấp

Chương trình Master:  Là chương trình cấp bằng (degree). Bằng Master (thạc sĩ) tại Canada bao gồm: MBA (Master of Business Administration – Thạc sĩ quản trị kinh doanh), MA (Master of Arts – khối ngành nghệ thuật), MSc (Master of Science – khối ngành kỹ thuật) …

2. Đối tượng theo học & Mục đích

Chương trình Post Graduate: Sinh viên đã hoàn thành chương trình Cao đẳng hoặc Đại học, cần một khoá học ngắn hạn để làm quen với môi trường học tập làm việc, nâng cao kiến thức, kỹ năng thực tế.

Chương trình Master: Sinh viên bắt buộc phải hoàn thành chương trình Đại học, mong muốn đạt được bằng cấp cao hơn, muốn tích lũy thêm các kiến thức về quản lý hoặc hứng thú với việc học tập nghiên cứu dài hơi.

3. Yêu cầu đầu vào

Chương trình Post Graduate

– Điều kiện học vấn

Yêu cầu tiếng Anh đầu vào cho những khóa Post Graduate là IELTS 6.0 – 6.5 trở lên (tùy thuộc vào từng ngành học và trường học). Trong trường hợp bạn không đủ điểm, bạn hoàn toàn có thể tham gia khóa học tiếng Anh tại Canada trước khi bước vào khóa chính.

Điều kiện để đăng ký học Post Graduate khá đơn giản và dễ dàng

Bạn cũng không cần phải có điểm GMAT hay GRE mà vẫn có thể nộp đăng ký học Post Graduate.

– Hồ sơ và thủ tục: Nếu đi theo hiện visa CES không yêu cầu chứng minh tài chính, hồ sơ và thủ tục của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với khi bạn nộp vào khóa Master tại Canada.

– Kinh nghiệm làm việc: Do đây là khóa học với mục đích nhằm nâng cao kĩ năng cho sinh viên sẵn sàng làm việc sau khi tốt nghiệp, nên khóa Post Graduate không yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm làm việc.

Chương trình Master

– Điều kiện học vấn:  

Điểm GPA đại học từ 7.5 trở lên, IELTS 6.5 trở lên

Có điểm GMAT (ngành kinh doanh quản lý) hoặc GRE (ngành kỹ thuật) khá trở lên (tùy trường, tùy chuyên ngành)

– Hồ sơ và thủ tục cơ bản

Thư giới thiệu (tối thiếu 02 thư)

Bài luận xin nhập học.

Bằng và bảng điểm đại học( dịch, công chứng tiến Anh )

Chứng chỉ tiếng anh, GMAT (nếu có)

CV/Resume

Thư trình bày nguyện vọng học

4. Phương pháp giáo dục

Chương trình Post Graduate

Thời gian đào tạo:

Ngắn hạn (từ 08 – 24 tháng)

Tính học thuật:

Tính chất học thuật thấp hơn so với các trường đại học, tập trung vào tính ứng dụng của ngành.

Các khóa Post Graduate đào tạo kiến thức thực tế và chuyên môn hóa

Cơ hội thực tập & tìm việc:

Trong thời gian theo học, bạn sẽ được thực tập tại doanh nghiệp trong khoảng 03 tháng. Khi đăng ký chương trình vừa học vừa làm (Co-op) và các bạn sẽ được trả lương trong thời gian thực tập. Qua đó, bạn sẽ có cơ hội để kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm, cũng như cơ hội để thể hiện khả năng với nhà tuyển dụng. Sau khi học xong, bạn có thể thể xin work permit để ở lại làm việc tại Canada theo chương trình Post Graduate Work Permit (PGWP) với thời gian tương ứng với độ dài của khóa học.

Chương trình Master

Thời gian đào tạo:

02 năm

Học Master tại Canada dành cho sinh viên có hứng thú với việc nghiên cứu, quản lý

Tính học thuật:

 Tính chất học thuật cao, thường yêu cầu đầu ra là các công trình, luận án và phải bảo vệ trước hội đồng.

Cơ hội việc làm:

Sau khi học xong chương trình Master tại Canada, bạn có từ 2 – 3 năm để tìm việc làm cũng như bắt đầu con đường nghiên cứu tại Canada.

5. Chi phí

Chi phi sinh hoạt tại Canada vào khoảng từ 10,000 CAD đến 15,000 CAD (tương đương khoảng 7,480 USD đến 11,220 USD) tùy năm, tùy vùng. Tuy nhiên, học phí của chương trình Post Graduate và Master lại có sự khác biệt khá lớn.

Chương trình Post Graduate: Học phí của khóa Post Graduate khá hợp lý (từ 15,000 CAD – 18,000 CAD/năm), tùy thuộc vào chuyên ngành học, trường học mà bạn chọn lựa.

Chương trình Master: Đối với chương trình học Master, học phí khá cao, thường từ 23.000 CAD/năm trở lên.

Nhìn chung, lựa chọn học Master hay học Post Graduate tại Canada tùy thuộc vào điều kiện bản thân, định hướng tương lai cũng như sở thích của mỗi người. Nhưng dù lựa chọn của bạn thế nào thì yếu tố chính làm nên thành công vẫn luôn là sự cố gắng, nỗ lực của chính bản thân bạn!

[dropshadowbox align=”none” effect=”lifted-both” width=”auto” height=”” background_color=”#ffffff” border_width=”1″ border_color=”#dddddd” ]  chúng tôi là đơn vị tư vấn du học Canada uy tín, tỷ lệ đỗ visa cao (trên 95%), minh bạch tài chính. Đặc biệt, 100% tư vấn viên đạt Chứng chỉ quốc tế về Giáo dục Canada.

Sự Khác Nhau Giữa Post Graduate Và Master Khi Đi Du Học

1:Tìm hiểu về Post Graduate:

Chương trình Post Graduate kéo dài 8-12 tháng dành cho các đối tượng đã học xong Đại học/Cao đẳng. Phương pháp dạy của chương trình chú trọng và thực hành, thực tiễn để giúp sinh viên có kỹ năng giúp hoà nhập với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp. Ưu điểm của chương trình chính là kế hoạch bố trí thực tập tại doanh nghiệp 3 tháng để sinh viên có thêm kinh nghiệm. Nếu sinh viên đăng ký Co-op – thực tập trả lương thì họ còn được trả một khoản tiền xứng đáng. Hầu hết sinh viên đều làm tại đơn vị họ từng thực tập khi còn học ở trường.

– Engineering (Electronics and Mechanical)

– Networking & Information Technology

– Pharmacy, Nursing and Midwifery

– Business, Tourism and Hospitality Management

– Early Childhood Studies

Sinh viên có cơ hội tham gia chương trình thực tập trả lương Co-op. Tham gia chương trình này, sinh viên không những được tích luỹ kinh nghiệm thực tế mà còn được trả lương. Những kinh nghiệm này giúp sinh viên có cơ hội tìm được việc làm ngay khi ra trường hoặc họ có thể làm việc được ở ngay công ty họ đã thực tập.

Nhiều người học xong chương trình Post Graduate có thể xin gia hạn lưu trú để làm việc hoặc học lên thạc sĩ. Nhờ vậy, họ có cơ hội xin định cư ở Canada. Sinh viên sau khi tốt nghiệp đều được cấp giấy phép từ 8 tháng đến 3 năm để làm việc. Với cơ hội được làm việc ngay khi đi học, sinh viên Post Graduate sẽ xin được việc ngay sau khi tốt nghiệp và có cơ hội định cư cao hơn.

2:Tìm hiểu về Master:

Bằng thạc sĩ của Canada luôn được đánh giá cao do chất lượng đào tạo xuất sắc hàng đầu thế giới. Du học sinh tốt nghiệp thạc sĩ sẽ có những kỹ năng và kiến thức quản lý trước khi bước vào thị trường lao động thế giới.

Chương trình master được giảng dạy ở các trường Đại học ở Canada với nhiều chuyên ngành đào tạo khác nhau. Bằng thạc sĩ ở Canada có thể phân thành 3 loại: Bằng Master học thuật, Bằng Master nghiên cứu, Bằng MBA.

Trong trường hợp du học sinh không đủ điều kiện nhập học, du học sinh có thể sang Canada học chương trình Dự bị Thạc sĩ (Pre-Master) được đào tạo tại trường trước khi bước vào học thẳng chương trình chính khoá.

Nếu du học sinh không đủ điều kiện nhập học, bạn có thể sang Canada học Dự bị thạc sĩ để chuẩn bị trước khi học Master.

MBA (Thạc sĩ quản trị kinh doanh): Khoá học chuyên sâu về phát triển kỹ năng, kiến thức kinh doanh cấp độ quản lý.

Thạc sĩ nghiên cứu (MRes, MPhil: Khoá học nghiên cứu thiên về nghiên cứu chuyên sâu đòi hỏi sinh viên phải làm luận văn tốt nghiệp và chất lượng luận văn sẽ quyết định điểm tốt nghiệp.

Khoá thạc sĩ học thuật (MA, MSc, LLM, Med, v.v…): Khoá học tập trung vào chương trình giảng dạy trên lớp. Sinh viên phải hoàn thành chương trình học cụ thể để tốt nghiệp.

Khóa học dự bị thạc sĩ: dành cho các sinh viên quốc tế chưa đủ điều kiện vào thẳng trực tiếp chương trình Master tại trường, với thời gian học có thể kéo dài từ một học kỳ cho đến một năm.

Sinh viên chưa đủ điều kiện học Master có thể theo Pre-Master

Master: kéo dài trong 2 năm và được chia làm 4 kỳ học.

Pre – Master: kéo dài từ 1 học kỳ cho đến 1 năm học.

GPA: từ 7.0 trở lên (tùy trường, tùy ngành);

IELTS: 6.5 -7.0 (thay đổi tuỳ theo mỗi trường và mỗi chuyên ngành khác nhau);

GMAT: yêu cầu khác nhau tùy trường, tùy ngành;

Kinh nghiệm làm việc: 2 năm (tùy trường, tùy ngành).

Học phí dao động từ 14,000 CAD – 16,000 CAD

Có thể đưa gia đình sang Canada. Người thân có thể làm thêm để chi trả phí sinh hoạt

Cơ hội định cư Canada cho cả gia đình sau khi tốt nghiệp.

Bằng cấp được đánh giá cao;

Được cấp giấy phép làm việc sau tốt nghiệp;

Cơ hội định cư Canada ngay khi tốt nghiệp (đối với tỉnh bang Ontario);

Cơ hội định cư Canada cho cả gia đình.

3:Sự khác nhau giữa hai chương trình:

Đầu vào của Post Graduate dễ hơn Master

Học phí của Post Graduate rẻ hơn vì thời gian học ngắn hơn. Học Master yêu cầu khắt khe chứng minh tài chính hơn

Bằng Master được đánh giá cao hơn

Post Graduate hỗ trợ sinh viên xin việc dễ dàng hơn

Post Graduate là chương trình cấp chứng chỉ, tác dụng như một khoá nghề để bổ sung kiến thức thực tiễn để bạn dễ xin việc hơn chứ không phải là chương trình sau đại học.

Post Graduate không phải Pre- Master

Để biết thêm ngành học, chương trình học phù hợp, liên hệ với An Phú Quốc để được tư vấn miễn phí và nhận được ưu đãi.

Du Học Canada Sau Đại Học Chọn Chương Trình Nào?

1. Chương trình Postgraduate ở Canada

Postgraduate là gì?

Chương trình này khá phù hợp với các sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học, cần một khoá học ngắn hạn để làm quen với môi trường học tập làm việc, nâng cao kiến thức và kỹ năng thực tế. Thời gian của khóa học từ 8 tháng đến 1 năm.

Điều kiện để học postgraduate tại Canada

Bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ, kỹ năng và bằng cấp sau để apply chương trình Post Graduate:

IELTS 6.0 – 6.5 trở lên (tùy thuộc vào từng ngành học)

Thư giới thiệu

Bài luận xin nhập học

Bằng và bảng điểm đại học( dịch, công chứng tiếng Anh )

Chứng chỉ tiếng anh, GMAT (nếu có)

CV/Resume

Thư trình bày nguyện vọng học

Học phí và sinh hoạt phí du học Post Graduate

Học phí du học sau đại học Canada chương trình Postgraduate nằm trong khoảng từ $15.000 CAD – $18.000 CAD/năm, học phí sẽ có thay đổi tùy thuộc vào ngành học và trường bạn theo học.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải bỏ ra khoảng từ $10.000 CAD đến $15.000 CAD (tương đương khoảng $7.480 USD đến $11.220 USD) cho sinh hoạt phí. Tuy nhiên số tiền này có thể dao động một chút tùy năm học và địa chỉ sinh sống.

Giới thiệu

Các kỳ tháng 9 sẽ là khoảng thời bắt đầu chương trình Master. Tuy nhiên, tùy chuyên ngành mà có thể có thêm các kỳ khác bổ sung vào tháng 1, tháng 5.

Các chương trình đào tạo Thạc sĩ tại Canada, gồm:

Khóa Thạc sĩ quản trị kinh doanh

Khóa Thạc sĩ nghiên cứu

Khóa thạc sĩ học thuật

Khóa học dự bị thạc sĩ

Điều kiện

Chương trình đào tạo thạc sĩ tại Canada dành cho du học sinh nước ngoài đều là những khóa học giảng dạy chuyên sâu, nhằm giúp sinh viên phát triển, nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn về chuyên ngành của mình ở cấp độ quản lý.

Điểm tín chỉ GPA: từ 7.0 trở lên (tùy trường, tùy ngành)

Điểm GMAT: Từ 6.0 (tùy từng trường và từng ngành khác nhau)

Điểm IELTS: Từ 6.5 -7.0 (tùy theo trường và mỗi chuyên ngành khác nhau)

Phải có kinh nghiệm làm việc: 2 năm (tùy trường, tùy ngành)

Nếu bạn không đủ các điều kiện nhập học, bạn vẫn có thể sang Canada và học chương trình dự bị (Pre-Master) tổ chức ngay tại trường bạn theo học.

Học phí và sinh hoạt phí của chương trình Thạc sĩ

Mức học phí trung bình của một khóa học Thạc sĩ tại Canada dao động từ $25.000 CAD đến $50.000 CAD. Tuy nhiên, tùy theo từng ngành, từng trường mà mức phí này sẽ khác nhau. Ngoài ra, sinh hoạt phí từ $8.000 – $12.000 CAD tùy theo vùng.

Chương trình Tiến sĩ ở Canada là những khóa đào tạo, cấp bằng tiến sĩ cho các du học sinh sau khi đã tốt nghiệp Thạc sĩ theo từng chuyên ngành học.

Thời gian đào tạo có thể kéo dài từ 4 – 6 năm. Đây cũng là chương trình du học sau đại học tại Canada thu hút rất đông đảo nhân tài nhất cho xứ sở lá phong.

Điều kiện

Để tham gia chương trình đào tạo tiến sĩ ở Canada, các bạn cần đáp ứng đủ những điều kiện sau:

Đã có bằng thạc sĩ trong lĩnh vực muốn học lên tiến sĩ, mức điểm số phải cao và phải có khả năng nghiên cứu.

Trình độ ngôn ngữ: Bạn phải có khả năng ngôn ngữ thông thạo và phải được chứng minh (ngôn ngữ có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp).

Đạt được điểm số cao trong một kỳ thi sau đại học, chẳng hạn GMAT hoặc GRE.

Trong trường hợp chưa có bằng Thạc sĩ, bạn có thể tham gia chương trình tuyển sinh tăng tốc. Tuy nhiên sinh viên cần đạt điểm xuất sắc trong 2 năm cuối học lấy bằng cử nhân, chứng minh được tiềm năng học tập tốt, thông qua các ấn phẩm tự nghiên cứu để có thể tham gia diện xét tuyển này.

Học phí và sinh hoạt phí

Tùy từng khóa học và trường đại học mà học phí chương trình tiến sĩ sẽ có nhiều khác nhau, dao động trung bình trong mức $5.000 USD Mỹ/năm – $8.000 USD Mỹ/năm. Các chương trình chuyên ngành du học sau đại học tại Canada hiện nay khá đa dạng, bao gồm:

Nhóm ngành kinh doanh

Nhóm ngành khoa học sức khỏe và dịch vụ cộng đồng

Nhóm ngành năng lượng và công nghệ

Nhóm ngành công nghệ thông tin

Nhóm ngành khoa học y tế

Nhóm ngành du lịch và nhà hàng khách sạn

Gợi ý bạn danh sách một số trang web để tìm trường và lựa chọn các chương trình học phù hợp.

Các chương trình du học Canada sau đại học đều nhằm mục đích trang bị các kiến thức chuyên sâu và nâng cao khả năng chuyên môn cho du học sinh, giúp họ bám sát thực tế và áp dụng kiến thức đã được học một cách tốt nhất vào công việc sau khi kết thúc quá trình đào tạo.

Du học sau đại học tại Canada và những câu hỏi thường gặp

1. Học postgraduate thay vì mba vì đầu vào dễ hơn và ra trường dễ xin việc hơn đúng không?

Về đầu vào postgraduate và MBA, thì đúng là đầu vào của Postgraduate dễ hơn MBA rất rất nhiều. Còn nói là ra trường xin việc, thì chưa biết cái nào dễ hơn cái nào.

Vì việc xin được việc làm sau khi học xong, nó còn phụ thuộc nhiều yếu tố, như networking của bạn, điểm học tập, kinh nghiệm trước kia của bạn, tiếng Anh, khả năng giao tiếp,…

Thông thường khóa postgraduate kéo dài từ 8 tháng-1 năm (1 vài chương trình 2 năm), học phí rẻ nên có thể chứng minh tài chính nhẹ.

Còn MBA, thường kéo dài 16 tháng, học phí cao hơn nhiều, nên có thể sẽ yêu cầu chứng minh tài chính cao hơn. Tuy nhiên, nếu xét về mức độ bằng cấp thì người học MBA rõ ràng sẽ được LSQ đánh giá cao hơn người đi học postgraduate.

Còn nếu tính về thời gian làm việc sau khi học (post graduation work permit), cái này còn tùy thuộc vào độ dài khóa học bạn chọn. Gia đình bạn muốn xin định cư, thì học MBA tại Ontario là tốt nhất, vì luật hiện tại cho phép học xong được xin PR.

2. Sự khác nhau giữa post graduate và mba là gì?

Sự khác biệt giữa postgraduate và MBA. Postgraduate là chương trình sau đại học/cao đẳng, cấp certificate. Ở Canada, thường thì đây sẽ là khóa nghề hoặc bổ sung thêm kiến thức thực tiễn (có thể thông qua co-op) để cho các bạn học Đại học tại Canada dễ tiếp cận hơn với thị trường lao động.

Một số bạn bị nhầm chương trình này là chương trình sau đại học và nghĩ rằng đây là 1 khóa pre-master. Nhưng thực tế, ngay cả những bạn tốt nghiệp cao đẳng hệ 3 năm vẫn được phép đăng ký khóa học này.

Còn MBA, tên đầy đủ là Master of business administration, đây là khóa học về thạc sỹ ngành quản trị kinh doanh. Nói về thạc sĩ là bạn hiểu rồi đúng không? Cái này không cần giải thích sâu.

3. Nếu đăng ký học postgraduate thì sau đó mình có thể đăng ký học chuyên ngành khác (2-3 năm) ở college hay university hay ko? được biết thì apply postgraduate program sẽ dễ xin visa hơn đúng không?

Nếu đăng ký học postgraduate thì sau đó vẫn đăng ký chuyên ngành khác được. Postgraduate không phải dễ xin visa hay không. Vì học xong đại học thì đăng ký postgrade là lộ trình học hợp lý hơn thôi.

Postgraduate là chương trình học có tỷ lệ visa thấp thứ 2 sau chương trình học tiếng Anh. Việc xin visa dễ hay không, nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: tài chính, khả năng học tập, lộ trình học, kế hoạch sau khi học tập,..

4. Nếu chỉ đăng ký học postgraduate 1 năm như vậy thì cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp có khả quan không ạ? Vì bằng cấp đại học là từ Việt Nam

Hạn chế trước mắt là khi bạn chỉ có work permit 1 năm thì sẽ có nhiều doanh nghiệp họ không muốn phỏng vấn hay tuyển dụng. Vì để gia hạn cho bạn ở lại sẽ rất khó khăn và họ không có muốn làm. Chỉ vậy thôi là thấy hẹp thêm con đường của mình rồi. Nhiều trường hợp công ty tuyển dụng nhân sự, nếu thấy có 1 năm PGWP là họ chọn hồ sơ khác.

5. Học postgraduate thì có thể liên thông lên master được không?

Postgraduate là thuộc hệ College nên không liên thông lên Masters được. Master thông thường yêu cầu phải có GMAT or GRE và điểm trung bình các năm ĐH trên 70-75%. Một số ngành còn yêu cầu phải có 1-2 năm kinh nghiệm làm việc.

Nếu bạn không tìm ra được câu trả lời hay chương trình di trú phù hợp với bạn, hãy liên hệ ngay với IGC Immigration để được nhận lời khuyên từ Chuyên Viên Luật Di Trú Canada.

Hotline+1 306-994-8686

Hỏi Chuyên GiaGởi Câu Hỏi

Tư Vấn Trực TuyếnĐăng Ký

Tài Liệu Miễn PhíTải Về

So Sánh Phương Thức Get Và Post

1. phương thức GET là gì?

Phương thức GET rất dễ nhận thấy đó là trên URL sẽ kèm theo dữ liệu mà chúng ta muốn gửi.

Client gửi lên Phương thức GET là phương thức gửi dữ liệu thông qua đường dẫn URL nằm trên thanh địa chỉ của Browser. Server sẽ nhận đường dẫn đó và phân tích trả về kết quả cho bạn. Server sẽ phân tích tất cả những thông tin đằng sau dấu hỏi (?) chính là phần dữ liệu mà Client gửi lên.

Ví dụ: Với URL viblo.asia?id=10 thì Server sẽ nhận được giá trị id = 10

Ví dụ:

2. Phương thức POST là gì?

Phương thức POST có tính bảo mật hơn vì dữ liệu gửi phải thông qua một form HTML nên nó bị ẩn, nghĩa là chúng ta không thể thấy các giá trị đó được.

3. Giống nhau.

GET và POST đều là hai phương thức của giao thức HTTP.

Đều gửi dữ liệu về server xử lí, sau khi người dùng nhập thông tin vào form và thực hiện submit.

Trước khi gửi thông tin, nó sẽ được mã hóa bằng cách sử dụng một giản đồ gọi là url encoding. Giản đồ này là các cặp name/value được kết hợp với các kí hiệu = và các kí hiệu khác nhau được ngăn cách bởi dấu &. Các khoảng trống được xóa bỏ, thay thế bằng kí tự + và bất kì kí tự không phải dạng số và chữ được thay thế bằng giá trị hexa. Sau khi thông tin được mã hóa, nó sẽ được gửi lên Server.

4. So sánh phương thức GET và POST.

Phương thức GET gửi thông tin người dùng đã được mã hóa được phụ thêm vào yêu cầu trang, truyền thông tin thông qua url.

Phương thức POST truyền thông tin thông qua HTTP header

Dữ liệu của METHOD GET gửi đi thì hiện trên thanh địa chỉ (URL) của trình duyệt.

Dữ liệu được gửi đi với METHOD POST thì không hiển thị trên thanh URL

HTTP GET có thể được cache bởi trình duyệt

HTTP POST không cache bởi trình duyệt

Thực thi nhanh hơn POST vì những dữ liệu gửi đi luôn được webbrowser cached lại.

Thực thi chậm hơn GET

phương thức GET ứng với cùng một yêu cầu đó webbrowser sẽ xem trong cached có kết quả tương ứng với yêu cầu đó không và trả về ngay không cần phải thực thi các yêu cầu đó ở phía server.

Khi dùng phương thức POST thì server luôn thực thi và trả về kết quả cho client

Phương thức GET được giới hạn gửi tối đa chỉ 2048 ký tự

Phương thức POST không có bất kì hạn chế nào về kích thước dữ liệu sẽ gửi.

Không gửi được nhị phân.

Phương thức POST có thể sử dụng để gửi ASCII cũng như dữ liệu nhị phân.

Không bao giờ sử dụng phương thức GET nếu gửi password hoặc thông tin nhay cảm lên Server.

Dữ liệu gửi bởi phương thức POST thông qua HTTP header, vì vậy việc bảo mật phụ thuộc vào giao thức HTTP. Bằng việc sử dụng Secure HTTP, bạn có thể chắc chắn rằng thông tin của mình là an toàn.

PHP cung cấp mảng liên hợp $_GET để truy cập tất cả các thông tin đã được gửi bởi phương thức GET.

PHP cung cấp mảng liên hợp $_POST để truy cập tất cả các thông tin được gửi bằng phương thức POST.

Dữ liệu gửi bởi phương thức GET có thể được truy cập bằng cách sử dụng biến môi trường QUERYSTRING.

Không thể

Gửi lại form Với form gửi đi bằng phương thức GET bạn có thể gửi lại bằng cách bấm phím F5 hoặc Ctrl + R

nếu bạn muốn thực hiện việc gửi lại dữ liệu của form thì trình duyệt sẽ hiển thị một hộp thoại cảnh báo. Trở lại trang trước

Dữ liệu gửi đi được lưu lại trong lịch sử web và có thể xem lại

Không được lưu lại trong lịch sử

Trong trường hợp bạn đã gửi form dữ liệu đi rồi sau đó bấm phím Backspace để quay lại trang trước thì với phương thức GET bạn sẽ vẫn được cùng một nội dụng (chứa form).

với POST thì bạn sẽ thấy một trang trống.

đối với dữ liệu ít thay đổi thường dùng phương thức GET để truy xuất và xử lý nhanh hơn.

Đối với những dữ liệu luôn được thay đổi thì thường sử dụng phương thức POST

dữ liệu không cần bảo mật thì dùng phương thức GET

dữ liệu bảo mật thì dùng phương thức POST.

All Rights Reserved

Bạn đang đọc nội dung bài viết So Sánh Chương Trình Post Graduate Và Master Tại Canada trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!