Đề Xuất 6/2023 # So Sánh Core I5 Và Core I7 # Top 14 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 6/2023 # So Sánh Core I5 Và Core I7 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về So Sánh Core I5 Và Core I7 mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Core i5 và Core i7 là hai dòng CPU của INTEL được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay. Với những tính năng vượt trội so với người anh em Core i3, hai dòng sản phẩm này được xem là mũi nhọn trong phân khúc CPU tầm trung và cao cấp mà INTEL đang nhắm đến. đây.

1. So sánh core i5 và core i7

Core i5 và core i7 là hai dòng CPU nổi bật của INTEL được rất nhiều người sử dụng. Việc đặt hai dòng sản phẩm này lên bàn cân so sánh không chỉ dựa vào các thông số kỹ thuật mà còn phải xét đến thế hệ của chúng. Hiểu biết được từng dòng CPU sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

So sánh core i5 và core i7 phải dựa trên nhiều yếu tố

Bộ xử lý là gì? Cách đọc và hiểu các thông số của CPU

Bộ xử lý (CPU) chính là trung tâm điều khiển toàn bộ các hoạt động trên máy tính. CPU được kích hoạt thông qua 3 bước: Tìm nạp (các lệnh được nhập vào), giải mã ( các lệnh được mã hóa thành các chuỗi dữ liệu), thực thi (thực hiện các hành động của chuỗi dữ liệu).

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, CPU được cải tiến với hiệu suất, tốc độ ngày càng cao hơn. Các dòng CPU đang thống lĩnh thị trường đến từ hai “ông lớn”: AMD và INTEL. Trong đó INTEL với các dòng CPU core i5, core i7 đã trở nên quen thuộc với phần đông người sử dụng.

Dòng CPU của INTEL được phát triển dựa trên dòng sơ khai ban đầu, gọi là đời thứ nhất. Bằng việc nghiên cứu và phát triển số nhân, số luồng, dung lượng bộ nhớ cache…mà các dòng tiếp theo được ra đời.

Công thức tên gọi = Thương hiệu + Từ bổ nghĩa thương hiệu + Số chỉ báo thế hệ + Ba chữ số SKU + Hậu tố đặc biệt. Ví dụ: Intel Core i7 8550HQ tức là chip Intel Core i7 đời thứ 8, sử dụng lõi tứ (Q) và cho hiệu suất cao nhất (X).

Ý nghĩa các chỉ số trong tên gọi của CPU dòng intel

 Ý nghĩa các chỉ số trong tên gọi của CPU dòng intel

Hiện này trên thị trường 2 loại chip phổ biến nhất là Core intel i5 và Core intel i7. Nhưng nhiều anh em còn băn khoăn không biết chọn CPU nào? Bây giờ cùng so sánh intel i7 cùng đời là INTEL đã phát triển bộ vi xử lý lõi kép và lõi tứ cho cả hai dòng này.

– Cùng với đó là công nghệ siêu phân luồng Turbo boost. Đây là công nghệ giúp tự động điều chỉnh xung nhịp phù hợp với các tác vụ trên máy tính.

– INTEL cũng rất hào phóng khi sử dụng cả công nghệ hyper-threading vào hai dòng CPU này. Tuy nhiên ở core i5, công nghệ hyper-threading chỉ được tìm thấy trên Intel Core cùng đời: Số hiệu của bộ xử lý, hậu tố, số lõi (nhân), số luồng, xung nhịp (tần số), turbo boost, hyper-threading, cache.

Mình tiến hành so sánh chip i7 thế hệ thứ 10 và i5 thế hệ 10 như sau:

Nhìn vào bảng so sánh này ta thấy được sự khác biệt rất rõ thông số nào lớn thì càng mạnh tuy nhiên có một vài thông số mình sẽ giải thích kĩ hơn.

So sánh core i5 và i7 thế hệ thứ 10

Core intel i5:

Số hiệu của bộ xử lý:

rõ ràng thấy được core i5 là 210 thấp hơn i7

Số lõi:

4, số lượng CPU máy càng được tích hợp nhiều lõi thì tốc độ xử lý càng nhanh.

Số luồng:

8, số lượng đường truyền tới CPU. Số luồng càng nhiều thì dữ liệu được truyền đến CPU càng nhanh.

Xung nhịp:

 tần số cơ sở từ 1.10 GHz upto 4.7 GHz. Tốc độ xử lý của CPU. Xung nhịp càng lớn thì tốc độ xử lý của CPU càng nhanh. Đồng thời nhiệt lượng tỏa ra càng lớn.

Hậu tố:

Chip U loại chip tiết kiệm điện, ổn định nhưng giản xung nhịp

Turbo boost:

Công nghệ điều chỉnh xung nhịp tự động phù hợp với hiệu suất các tác vụ thực hiện.

Hyper-threading:

Công nghệ siêu phân luồng cung cấp 2 luồng cho mỗi nhân giúp tăng gấp đôi khả năng xử lý dữ liệu.

Cache:

Bộ nhớ đệm giữa RAM và CPU. Cache càng lớn thì khả năng lưu giữ dữ liệu càng nhiều. Điều này giúp giảm thời gian lấy dữ liệu từ RAM của CPU, từ đó gia tăng tốc độ xử lý.

Core intel i7:

Số hiệu của bộ xử lý:

710 cao hơn i5. Mình phân tích một chút là số hiệu này thường càng cao thì xung nhịp (tần số) càng lớn. 

Số lõi:

6  nhiều hơn core i5

Số luồng:

12 lớn hơn i5

Xung nhịp:

tần số cơ sở từ 1.10 GHz upto 4.7 GHz. Giải thích tại sao i7 nhưng xung nhịp chỉ 1.10 GHz  chẳng lẽ i7 lại yếu hơn i5? Tần số cơ sở là tần số ban đầu mô tả độ đóng mở của bóng bán dẫn trên mỗi giây khi tần số này càng thấp thì lượng tiêu thụ điện và lượng nhiệt tỏa ra càng ít, nói cách khác là laptop đang dùng ít nhiên liệu nên lượng tiêu thụ điện ít. Nhưng tân số turbo tối đa lên đến 4.7GHz khi máy hoạt động nhiều ví dụ như chơi game thì vẫn đảm bảo được độ mượt mà của game không bị giật lag. Như vậy kết luận sơ bộ rằng CPU i7 này là loại chip siêu tiết kiệm điện khi hoạt động cơ bản, và đảm bảo chơi game nặng và đồ họa nặng. 

Hậu tố:

Chip U

 giống như chip core i5

Như vậy để so sánh core i5 và core i7 cùng đời, chúng ta cần hiểu được các thuật ngữ cơ bản nói trên và rõ ràng nếu cùng đời thì i7 có vi xử lý mạnh mẽ hơn hẳn. Tuy nhiên ngay cả khi hiểu được những điều đó, bạn vẫn cần phải cân nhắc việc lựa chọn giữa hai bộ xử lý từ các đời khác nhau. Lời khuyên là nếu bạn có tiền thì nên chọn i7, cần thiết bạn tham khảo kỹ bên tư vấn để loại chip

Dòng core i5 và core i7 đã ra mắt thế hệ thứ 8 với hai đại diện nổi bật là core i5-8250U và core i7-8550U. thông số của dòng core i5 và core i7

Với cùng một thế hệ, dòng core i7 vượt trội hơn dòng core i5 về các thông số trên. Nếu công việc của bạn chỉ đòi hỏi mức xử lý dữ liệu trung bình thì các dòng laptop core i5 là lựa chọn phù hợp. Nếu công việc đòi hỏi hiệu suất làm việc của máy cao thì hãy chọn các dòng laptop core i7.

3. Cách chọn mua CPU phù hợp

Để có thể lựa chọn được CPU phù hợp, bạn cần nắm rõ những yêu cầu đặc thù về công việc của mình. Nếu cần xử lý những công việc văn phòng thuần túy như bảng tính, văn bản, duyệt web, một con chip với CPU vừa phải như core i5 là lựa chọn phù hợp giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể. Nếu cần xử lý những hiệu suất làm việc.

Cùng với các phần cứng khác của máy tính, CPU giúp cho công việc hàng ngày trở nên đơn giản, thuận tiện hơn. Việc lựa chọn được dòng CPU phù hợp phải được xem xét trên nhiều phương diện: tính chất công việc, giá cả, mong muốn của chủ nhân…Do đó bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Tại chúng tôi chúng tôi không chỉ cung cấp các dòng CPU đa dạng mà còn tư vấn kỹ lưỡng cho khách hàng trong việc lựa chọn.

Hotline của chúng tôi 0909.822.694 luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách 24/7.

chúng tôi – Địa chỉ Laptop uy tín hơn 10 năm kinh doanh

So Sánh Core I5 Và Core I7 Khác Nhau Như Thế Nào

Nếu các bạn đang phân vân và không biết lựa chọn bộ vi xử lý nào giữa core i5 và core i7 cho máy tính, cũng đừng quá lo lắng vì ngay sau đây mình sẽ so sánh core i5 và core i7 khác nhau như thế nào và giúp các bạn đưa ra lựa chọn đúng, chính xác và tiết kiệm nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

So sánh các dòng chip core i5 và core i7 của intel đang có trên thị trường để hiểu được sự khác biệt cũng như biết cách lựa chọn mua máy tính sao cho hợp lý nhất

– Số nhân, số luồng và mức xung nhịp của core i5 và i7

Số nhân chính là số lượng vi xử lý nếu như càng nhiều nhân thì máy tính sẽ chạy càng nhanh và càng mạnh mẽ. Số luồng là số lượng đường truyền đến vi xử lý và ngược lại, nếu càng nhiều đường thì dữ liệu lại càng được luân chuyển nhanh hơn khiến cho tốc độ xử lý tăng lên nhanh hơn. Xung nhịp chính là tốc độ xử lý của CPU, số càng lớn thì tức là CPU càng mạnh và đồng thời lượng nhiệt năng tỏa ra cũng càng lớn

CPU core i5 thế hệ thứ tám có 4 lõi và hỗ trợ 6 luồng nhưng hầu hết các dòng chip core i7 thì có 6 lõi và 12 luồng. Các thế hệ cũ có số lượng lõi thấp hơn với một số lõi kép trong hỗn hợp – giống như là core i5-6300U của Skylake lõi chip kép có hỗ trợ 4 luồng. Nên sự khác biệt về hiệu suất giữa CPU core i5 và i7 gần như là tương đương nhau trong suốt những thế hệ

Đôi khi, CPU core i5 có thể có mức xung nhịp cao hơn chip i7. Điều đó có nghĩa là một lõi 4 với tốc độ đồng hồ cao thì sẽ đánh bại một lõi 6 với tốc độ đồng hồ thấp ở trong những ứng dụng không sử dụng nhiều lõi, sáu lõi sẽ nhanh hơn ở trong những ứng dụng và thể hiện tốt hơn trong việc đa nhiệm. Nếu lõi 6 có nhiều lõi hơn và tốc độ đồng hồ cao hơn thì nó sẽ luôn nhanh hơn.

– Công nghệ Hyper- Threading trên core i5 và i7

Trước đây khi chưa có công nghệ xử lý đa luồng Hyper- Threading chưa xuất hiện thì số lõi vật lý của một vi xử lý có thể phản ánh số tiến trình tính toán được CPU thực hiện ở trong cùng một thời điểm. Đồng nghĩa với việc một CPU đơn nhân thì số thuật toán xử lý chỉ là 1 không hơn không kém.

Chính vì sự bất tiện này mà công nghệ Hyper- Threading ra đời với việc cho phép mở rộng khả năng xử lý đa luồng, nhiều tiến trình cùng một lúc ở trên 1 nhân vật thông qua sự phân chia tài nguyên sử dụng. Nhưng core i5 lại không có Hyper- Threading và core i7 có hỗ trợ siêu phân luồng. Nếu các bạn cần một dòng chip 4 nhân mạnh mẽ hết mức có thể thì bạn cần phải chọn Core i7.

– Công nghệ Turbo Boost trên core i5 và i7

Công nghệ Turbo Boost là công nghệ nâng cao hiệu suất giúp cho hệ thống hoạt động nhanh hơn và kéo dài thời lượng pin. Cũng là công nghệ độc quyền của hãng Intel để tăng tốc độ xung nhịp của bộ vi xử lý một cách thông minh và nếu ứng dụng yêu cầu nó.

Dòng core i5 và i7 sử dụng Turbo Boot có thể gia tăng xung nhịp khi cần. Điều này có nghĩa rằng các dòng vi xử lý này sẽ tiêu thụ ít điện năng hơn khi hoạt động bình thường và sẽ gia tăng tốc độ khi chạy những ứng dụng nặng ký. Do đó, các con số xung nhịp được mô tả cùng với sản phẩm không phải là mức xung nhịp cố định của chip i5 và i7

Website: https://laptopcudanang.com.vn

– Kích thước bộ nhớ cache của core i5 và i7

Ngoài Hyper- Threading và Turbo Boost, sự khác biệt lớn nhất ở trong dòng sản phẩm core là cache size ( kích thước bộ nhớ cache ). Bộ nhớ cache là bộ nhớ riêng của bộ xử lý và hoạt động giống như là bộ nhớ Ram riêng của nó. Đó là một trong những thông số kỹ thuật ít được ai biết đến và có khả năng làm chạy chậm máy tính của các bạn.

Cũng giống như với Ram và kích thước bộ nhớ cache càng lớn càng tốt. Vì vậy, nếu bộ xử lý thực hiện một công việc lặp đi lặp lại và nó sẽ giữ nhiệm vụ đó ở trong bộ nhớ cache của mình. Nếu một bộ vi xử lý có thể lưu trữ nhiều tác vụ hơn ở trong bộ nhớ riêng của mình, nó có thể làm những tác vụ trở nên nhanh hơn nếu chúng xuất hiện trở lại

Dòng core i5 có từ 3MB tới 6MB dung lượng bộ nhớ cache và dòng core i7 từ 4MB tới 8MB dung lượng bộ nhớ cache

2. Nên mua core nào tốt nhất

Dòng chip core i5 dành cho các dòng máy tính xách tay tầm trung và tất nhiên là khả năng xử lý mạnh mẽ hơn core i3 rồi. Nếu các bạn là người có nhu cầu sử dụng bình thường thì hãy chọn sang dòng U và còn nếu như các bạn có nhu cầu xử lý đồ họa hay chơi game thì có thể chuyển sang dòng H hay HQ. Chấp nhận một mức giá cao hơn một chút thì cho trải nghiệm sử dụng của bạn cũng sẽ tăng lên thêm nhiều đó.

Dòng core i7 là dòng CPU cao cấp thường được sử dụng cho máy tính xách tay doanh nhân ultrabook hay các laptop chơi game cấu hình khủng. Thường thì dòng laptop doanh nhân sẽ sử dụng chip loại U để có thể kéo dài thời lượng sử dụng còn đối với game thủ thì vẫn là dòng H hay HQ để nâng cao tối đa hiệu suất chơi game. Ngoài ra thì một số người làm đồ họa, kỹ xảo cũng rất là thích sử dụng core i7 H hay HQ để nâng cao chất lượng công việc cũng như là giảm bớt thời gian render. Tuy nhiên giá thành cho những chiếc laptop sử dụng cấu hình core i7 cũng không phải là rẻ chút nào thường thì khoảng 20 triệu đồng trở lên.

Nếu như nói mua core nào là tốt nhất thì nó cũng tùy thuộc vào mục đích sử dụng của các bạn như thế nào rồi khi đó mới quyết định lựa chọn, vì tránh để lãng phí tài nguyên sẵn có.

Hệ thống laptop cũ Đà Nẵng Techcare

Hotline : 02363.663.333

Cơ sở 1 : 99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2 : 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 3 : 50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Core I3, I5, I7

Thuật ngữ “số nhân”

Thuật ngữ “Số nhân” có nghĩa là “Core”. Một Core là phần làm việc của một bộ xử lý: của các CPU hoặc đơn vị xử lý trung tâm. Hãy nghĩ về nó như là động cơ của máy tính của bạn. CPU là phần mà thực hiện các chương trình bằng cách làm theo các hướng dẫn của chương trình máy tính hay là hệ điều hành mà nó đang chạy. Hầu hết các bộ vi xử lý có nhiều hơn một nhân CPU trên một con chip đơn hoặc gói. Điều này có nghĩa là bộ vi xử lý hoàn toàn có thể theo nghĩa đen làm 2-4 việc cùng một lúc . Trong một bộ xử lý lõi kép, có hai CPU. Vì vậy, nó có thể xử lý hai chương trình cùng một lúc. Một vi xử lý lõi tứ có bốn CPU.

Chi phí

Chắc chắn rằng khi bạn chọn mua một laptop cũ giá rẻ bạn sẽ nhận ra sự khác nhau giữa Cpu core i3, i5, i7 về giá cả thường rất lớn. Các bộ vi xử lý nhanh nhất, có khả năng nhất thường là đắt hơn rất nhiều so với các bộ xử lý mà chỉ là hơi ít có khả năng. Ví dụ, trên một máy ngẫu nhiên, sự khác biệt giữa một bộ xử lý 2.93GHz và bộ xử lý 3.06Ghz với phiên bản của bộ vi xử lý tương tự cũng đã xấp xỉ 10% giá của toàn bộ máy: một chi phí tăng 10% so với mức tăng 5% tốc độ.

So sánh về bộ nhớ cache

Thông thường, một bộ xử lý đọc lệnh từ bộ nhớ RAM cùng một lúc. Bộ vi xử lý đã nhận được tín hiệu và chúng xử lý nhanh hơn và nhanh hơn rất nhiều. Và tốc độ của RAM không phải lúc nào cũng theo kịp. Để bù lại, bộ nhớ đệm ( hay còn họi là cache ) của bộ vi xử lý đã tính toán sẵn những công việc tiếp theo để xử lý. Công trình bộ nhớ đệm của CPU rất phức tạp. Và một điều nữa là một trong những khác biệt giữa bộ vi xử lý, thậm chí trong cùng một dòng “i” , có thể khác nhau về các kích thước của bộ nhớ cache mà nó sử dụng.

Điện năng tiêu thụ

Khi bạn sử dụng một laptop có bộ xử lý nhanh hơn thì nó sẽ phải sử dụng nhiều năng lượng hơn từ đó dẫn đến việc gia tăng điện năng tiêu thụ. Điều đó khá đơn giản để hiểu, nhưng nó mâu thuẫn với việc kéo dài tuổi thọ pin của laptop cũ. Nhiều biến thể của vi xử lý được xây dựng để sử dụng ít năng lượng và cùng một số các tính năng khác của bộ xử lý. Ví dụ, nó có thể hoạt động chậm hơn, hoặc thiếu các tính năng xử lý khác. Các dòng CPU có kí hiệu U đã ra đời nhằm tiết kiệm năng lượng. Các biến thể khác trong bộ xử lý bao gồm các loại socket được sử dụng trên bo mạch chủ, tốc độ Bus. ( tốc độ kết nối CPU với các thành phần khác trên bo mạch chủ), trên chip mạch để thực hiện các hoạt động đồ họa, số lượng tối đa của RAM mà cấu hình của bộ vi xử lý chấp nhận, và còn nhiều thứ nữa.

Vậy i3, i5 hay i7 tốt hơn?

Thật chất, không có khái niệm cái nào tốt hơn cái nào, chỉ có khái niệm phù hợp và không phù hợp. Tùy theo nhu cầu sử dụng công việc, chi phí bạn có mà bạn có thể chọn mua một laptop với dòng core phù hợp, có thể core i3 sẽ xử lý chậm hơn so vs 2 core còn lại nhưng bù lại laptop core i3 sẽ có giá mềm hơn, phù hợp vs các bạn học sinh, sinh viên chỉ dùng laptop để học tập lướt web và lên mạng. Nếu bạn còn phân vân về giá cả và không biết lựa chọn dòng laptop nào, bạn cũng có thể đến các đại lý thu mua laptop cũ để tậu cho mình một chiếc laptop cũ giá rẻ và còn được tư vấn miễn phí nữa.

Phân Biệt &Amp; So Sánh Các Dòng Cpu Core I3, I5, I7, I9

Mọi sản phẩm được làm ra đều nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, nhưng nhu cầu của người sử dụng lại rất khác nhau. Vì vậy, Intel đã chia thế hệ Intel Core của mình ra nhiều nhánh nhỏ nhằm đáp ứng được toàn bộ nhu cầu của người sử dụng khác nhau. chúng tôi sẽ cũng các bạn phân biệt và so sánh các dòng CPU Intel Core i3, Intel Core i5, Intel Core i7,Intel Core i9.

Là bộ vi xử lý dòng Core thấp nhất có 2 nhân nhưng có 4 luồng xử lý nhờ công nghệ siêu phân luồng Hybrid-Threading. Công nghệ siêu phân luồng sẽ có nhiệm vụ tăng gấp đôi luồng xử lý của chip nhờ khả năng mô phỏng các lõi xử lý ảo. Bộ nhớ cache L3 thậm chí có thể đạt 3 tới 4MB và tốc độ xung nhịp tổng thể có thể tăng tối đa từ 2,7 tới 3,9 GHz. Mức giá cho một con chip Intel Core i3 hiện nay dao động từ 110 – 140 USD. Khi thế hệ thứ 8th ra mắt, Core i3 được mang trong mình nhiều sức mạnh hơn khi Intel đã nâng lên thành 4 nhân/4 luồng ngang với 1 CPU Core i5 đời trước.

II. Intel Core i5

Là bộ vi xử lý được đặt ở phân khúc cao hơn so với Intel Core i3 và thấp hơn Intel Core i7. Bộ vi xử lý này có 4 nhân xử lý với xung nhịp dao động từ 2,4Ghz – 3,9 GHz. Đối với chip xử lý Core i5 sẽ mất đi công nghệ Hybrid Threading, thế vào đó là công nghệ hiện đại Turbo Boost hiện đại hơn. Ngoài ra, bộ nhớ cache L3 cũng tăng lên tới 6MB cho dòng vi xử lý dành cho desktop. Đến thế hệ thứ 8th thì Core i5 cũng được nâng thêm sức mạnh của mình với 6 nhân/ 6 luồng và dung lượng Cache lên tới 8MB.

Ngoài ra, CPU Core i5 còn có các phiên bản hỗ trợ ép xung (OC), khi dùng CPU Core i5-K kèm với bo mạch chủ hỗ trợ ép xung thì bạn có thể thoải mái đưa xung nhịp của CPU lên mức cao hơn so với mức công bố của nhà sản xuất. Mức xung cao hay không phụ thuộc vào khả năng OC của bạn và tản nhiệt cho CPU

Nhìn chung, dòng CPU Core I5 phù hợp với những ai chơi game, render hình ảnh hoặc là đa nhiệm nhiều ứng dụng…

III. Intel Core i7

Từ trước đến nay, Core i7 là phiên bản cao cấp nhất trong dòng Intel Core cho đến khi Core i9 ra đời. Vi xử lý Intel Core i7 có 4 lõi xử lý tương tự Core i5, tuy nhiên sẽ có thêm công nghệ siêu phân luồng (Hyper Threading) và Turbo Boost. Bộ nhớ cache L3 thậm chí có thể đạt tới 8MB. Cũng như hai người em của mình CPU Core i7 đến thế hệ thứ 8th đã được nâng lên 6 nhân/ 12 luồng và dung lượng Cache lên đến 12MB. Cũng như các người em Core i5, Core i7 cũng có những phiên bản hậu tố K hỗ trợ ép xung nhằm đem đến cho người dùng sức mạnh tùy ý.

IV. Intel Core i9

Dòng Intel Core i9 là sản phẩm cao cấp nhất của dòng Intel Core với việc sở hữu trong mình toàn bộ tất cả các công nghệ hiện đại của Intel. Kèm với đó các thông số đều nhỉnh hơn đàn em của mình rất nhiều. Đặc biệt phải kể đến như có 8 nhân/ 16 luồng và dung lượng Cache lên đến 16MB, xung nhịp khi Turbo Boots lên đến 5.00GHz. Để đạt được 5.00GHz trên các CPU hỗ trợ ép xung là điều rất chật vật. Nhưng với Core i9 thì đây là tốc độ Turboboots chứ chưa nói đến việc ép xung.

Như vậy, chúng ta đã tổng hợp lại các dòng vi xử lý Core i của Intel. Nếu bạn chơi game nhẹ nhàng, hầu bao hạn hẹp nhưng vẫn muốn có trải nghiệm mượt mà thì bạn hãy chọn Core i3. CPU Core i5 phù hợp với ai chơi game đồ họa thuộc mức khá nặng nhất ở mức độ họa trung bình- cao. Còn CPU Core i7 thì dành cho những ai đòi hỏi chơi game cấu hình khủng cũng như việc để mức đồ họa cao nhất, hình ảnh đẹp nhất. Đối với người Streamer thì CPU Core i9 là sự lựa chọn hoàn hảo, vừa giúp các bạn Stream sắc nét cũng như trải nghiệm tất cả các tựa game ở mức thiết lập cao nhất mà không hề có trở ngại gì cả.

Bạn đang đọc nội dung bài viết So Sánh Core I5 Và Core I7 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!