Đề Xuất 3/2023 # So Sánh Giữa Máy Tiện Cnc Và Máy Phay Cnc # Top 4 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 3/2023 # So Sánh Giữa Máy Tiện Cnc Và Máy Phay Cnc # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về So Sánh Giữa Máy Tiện Cnc Và Máy Phay Cnc mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Máy tiện CNC và máy phay CNC đều là những loại máy cơ khí đóng vai trò rất quan trong trọng trong ngành nghề chế tạo máy. Cả hai loại máy đều đóng một vai trò nhất định.

Điểm giống nhau: Cả hai loại máy đều là máy được sử dụng trong việc gia công đồ cờ khí. Và được điều khiển tự động bằng CNC (máy tính).

Điểm khác nhau: Máy tiện dùng đề gia công trục, vòng chặn, bánh xe. Hoặc cắt bỏ các vât liệu phôi trục, sử dụng dao tiện để cắt vát những mặt thừa bên ngoài. Máy được cấu tạo bằng 2 trục chính hai đầu rơ-vôn-ve. Nó có thể thực hiện gia công đồng thời 2 dao để gia công cùng lúc hai chi tiết với 2 chương trình khác nhau. Máy còn có hệ thống tự động cấp và tháo chi tiết.

Máy phay CNC: Máy phay được sử dụng chủ yếu trong 2 việc chính là cắt và khoan. Muốn cho máy hoạt động thì đầu tiên phải xuất file thiết kế CAD 2D/3D. Sau đó lập trình trên phầm mềm CAM để lên chương trình chạy dạo của máy. Chương trình được đưa vào bộ xử lý sẽ biến chương trình CAM thành mã G-Code mà máy có thể đọc. Mã G-Code được tải lên máy CNC cùng với tất cả các công cụ cắt gọt cần thiết như dao phay ngón, dao lăn ren, mũ khoan,… Sau đó, máy sẽ được đưa vào chế độ tự động và khởi động chương trình. Để điều khiển tất cả các tính năng của máy như di chuyển, tốc độ tiến dao, tốc độ trục chính, công cụ cắt,..để gia công chi tiết.

Nên mua máy phay CNC và máy tiện CNC ở đâu giá rẻ Hà Nội ?

Công ty TNHH Việt Long tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh cơ khí. Đến với chúng tôi khách hàng sẽ được tham quan ngay tại xưởng. Trực tiếp xem tất cả các thiết bị đang gia công. Chế độ bảo trì bảo hành và chăm sóc khách hàng số 1 Hà Nội.

Tình trạng máy phay CNC và máy tiện CNC

Hiện các sản phẩm mà công ty bán là máy đã qua sử dụng nhưng vẫn trong tình trạng gia công trực tiếp tại xưởng. Máy được nhập thẳng nguyên chiếc tại Nhật. Phía công ty cam kết máy móc chưa qua sửa chữa còn nguyên toàn bộ phận. Khách hàng có nhu cầu mua có thể liện hệ

SĐT: 0986466088 Facebook: https://www.facebook.com/vietlonhmachinery/

Sự Khác Biệt Giữa Máy Tiện Cnc Và Máy Phay Là Gì?

Điều đầu tiên cần hiểu là sự khác biệt giữa máy tiện và máy phay chứ không phải sự khác biệt giữa

Cơ khí CNC

.

Máy tiện là một công cụ máy chủ yếu biến phôi quay bằng công cụ tiện. Trên máy tiện, máy khoan, mũi doa, mũi doa, vòi, khuôn và dụng cụ gõ cũng có thể được sử dụng để gia công. Máy tiện chủ yếu được sử dụng để gia công trục, đĩa, tay áo và các phôi khác với bề mặt xoay. Chúng là những máy công cụ được sử dụng rộng rãi nhất trong các nhà máy chế tạo và sửa chữa máy móc. Máy quay như máy phay và máy khoan được rút ra từ máy tiện. Ở Hồng Kông và những nơi khác ở Trung Quốc, cũng có người gọi là máy kéo sợi.

Máy phay dùng để chỉ một máy công cụ chủ yếu sử dụng dao phay để gia công các bề mặt khác nhau trên phôi. Thông thường, chuyển động quay của dao phay là chuyển động chính và chuyển động của phôi (và) dao phay là chuyển động của dao. Nó có thể xử lý các mặt phẳng, rãnh và các bề mặt khác nhau, bánh răng, v.v. Máy phay là máy nghiền phôi với dao phay. Ngoài các mặt phẳng phay, rãnh, bánh răng, ren và trục spline, máy phay cũng có thể xử lý các cấu hình phức tạp hơn với hiệu suất cao hơn máy bào và được sử dụng rộng rãi trong các bộ phận sản xuất và sửa chữa cơ khí. Máy phay là một máy công cụ đa năng có thể gia công các mặt phẳng (ngang, dọc), rãnh (rãnh then, khe chữ T, khớp nối, v.v.) và các bộ phận tách rời (bánh răng, trục spline, bánh xích, v.v.). Bề mặt xoắn ốc (ren, rãnh xoắn ốc) và các bề mặt cong khác nhau. Nó cũng có thể được sử dụng để gia công và cắt bề mặt của thân máy quay, vv Khi máy phay hoạt động, phôi được gắn trên bàn làm việc hoặc trên đầu chỉ mục. Dao phay quay như chuyển động chính, được bổ sung bởi chuyển động nạp liệu của bàn hoặc đầu phay, và phôi có thể có được bề mặt gia công cần thiết. Do quá trình cắt đa dao bị gián đoạn, năng suất của máy phay cao. Máy công cụ để phay. Ngoài các mặt phẳng phay, rãnh, răng, ren và trục spline, máy phay cũng có thể xử lý các cấu hình phức tạp hơn với hiệu suất cao hơn máy bào và được sử dụng rộng rãi trong các bộ phận sản xuất và sửa chữa cơ khí.

Cả hai loại máy công cụ đều sử dụng chương trình để chỉ định đường dẫn của chúng, được gọi là điều khiển số. Đó là ý nghĩa của việc thêm hai từ CNC vào trước tên của nó, nghĩa là gia công tự động.

Sự Khác Nhau Giữa Bầu Cặp Bt Và Hsk Máy Phay Cnc

Bầu kẹp nối HSK (HSK-A63-MTA1-100, HSK-A63-MTA2-120, HSK-A63-MTA3-140,… ) và bầu kẹp dao BT-ER ( BT30, BT40, BT50 … ) là hai trong số những loại bầu cặp dụng cụ cắt chính xác tốt và phổ biến nhất hiện có. Những ông chủ các xưởng cơ khí, nhà máy gia công phay CNC, tiện CNC với hệ thống máy móc gia công chính xác luôn tìm kiếm các phụ kiện có độ chính xác cao để giúp họ tạo ra các sản phẩm với sai số thấp nhất để phục vụ nhu cầu của con người một cách tốt nhất.

Mặc dù dụng cụ giữ, kẹp và dụng cụ cắt gọt như dao phay, mảnh phay, mảnh tiện hợp kim, … có vai trò quan trọng trong bất kỳ hoạt động gia công tốc độ cao nào nhưng bộ phận bầu kẹp dụng cụ cắt (tools holder) lại có nhiều loại khác nhau của nhiều thương hiệu của Đài Loan, Nhật, … với sự khác biệt trong các thương hiệu về chất lượng, giá cả cũng như khả năng làm việc.

Đầu kẹp HSK được phát triển ở Đức là thiết bị nhằm giúp các nhà sản xuất và người sử dụng khoan lỗ, cắt vật liệu và thực hiện các hoạt động gia công tốc độ cao khác với chất lượng hàng đầu.

Bầu kẹp dao, đầu BT cũng có dạng tròn xoay tương tự nhưng với độ ổn định và cân bằng hơn trong quá trình vận hành tốc độ cao. Bầu kẹp dao phay BT-ER sử dụng để kẹp dao phay, mũi khoan, mũi ta rô trên máy phay CNC Đài Loan, Nhật Bản, … có trục chính là kiểu côn BT30, BT40, BT50. Những công cụ này tương tự nhau về nhiều mặt, nhưng có những thay đổi nhỏ tạo nên sự khác biệt lớn.

Cho dù là bầu kẹp dao phay BT hay bầu kẹp nối HSK, chúng cũng thường có cấu tạo cơ bản giống nhau. Bạn có thể thấy sự khác biệt chính giữa bầu kẹp dao BT và HSK thông qua tìm hiểu cấu tạo chi tiết của nó.

Nhìn chung, cấu tạo Tool Holdesr BT (còn gọi là bầu kẹp collet) có 4 bộ phận gồm:

1. Vít rút (pull studs, Retention Knobs)

Một vít rút hình núm giữ giúp giữ dụng cụ trong trục chính. Khi bạn sử dụng núm giữ sai, nó có thể bị văng ra khỏi trục chính trong quá trình gia công. Tình huống này có thể không an toàn và nguy hiểm đối với người điều khiển máy. Trong một số trường hợp, vít rút giữ lại có lỗ thông cho phép chất làm mát, dầu cắt gọt chảy qua BT làm mát cho dụng cụ cắt. Trong quá trình vận hành, bộ kẹp (trong trục chính) giữ núm giữ, kéo núm công cụ lên miệng của trục chính.

2. Chuôi côn, đầu côn

Đây là bộ phận của đầu kẹp dụng cụ có hình dạng hình côn. Thông thường, nó có dung sai là 0. 0002 “cho cả dung sai đường kính ngoài và dung sai côn. Thường độ côn của đầu kẹp HSK nhỏ hơn so với đầu kẹp BT

3. Mặt bích V

Đây là bộ phận của bầu kẹp collet có các vị trí kẹp cho hệ thống thay dao tự động ATC như cơ cấu tay arm, tang trống, dù… trong suốt quá trình gia công.

4. Đầu kẹo collet

Đây là bộ phận để lắp collet vào trước khi lắp dụng cụ cắt gọt như mũi khoan, dao phay.

So sánh sự khác nhau giữa BT và HSK Tool Holders

HSK được sử dụng rộng rãi tại Mỹ. Mặc dù phổ biến và được ưa chuộng nhưng công dụng và những lợi ích quan trọng của nó lại được ít người biết đến.

Không giống như tool holders HSK, bộ kẹp BT được ưa chuộng vì chúng có tính cân bằng và ổn định tuyệt vời trong quá trình gia công do cấu tạo đối xứng, ổn định trong trục chính khi gia công tốc độ cao

Một trong những khác biệt cơ bản giữa BT và HSK là tỷ lệ côn. Các bộ dụng cụ công cụ HSK có độ côn1:10 trong khi các bộ dụng cụ của BT sử dụng độ côn 7:24.

2. Điểm tiếp xúc kép:

Tính tiếp xúc kép của đầu HSK thật sự ấn tượng. Các tiếp xúc trục chính với côn và mặt bích của HSK, trong khi đầu kẹp dao BT có trục chính chỉ tiếp xúc trong với mặt côn của nó.

3. Vị trí của vít rút:

Các vị trí tiếp xúc vít rút của HSK nằm bên trong thân, trong khi với BT, chúng được bọc xung quanh bề mặt bên ngoài của núm giữ như giữ dụng cụ trong trục chính.

Đầu kẹp BT 40 hoặc BT 50 mang lại cảm giác an toàn hơn trong khi một adapter HSK có cùng kích thước tương đối nhẹ. Tuy nhiên, khối lượng nhẹ của đầu HSK có lợi ích lớn trong quá trình chuyển động nhanh, tốt hơn BT trong quá trình gia công tốc độ cao.

Trong bộ đầu kẹp BT, lực hướng tâm, kéo dao vào sâu hơn. Điều này dẫn đến mất độ chính xác trên trục Z. Do khối lượng khá nặng của đầu BT, gây ra sự mất cân bằng và độ cứng xuyên tâm của côn dẫn đến sự cộng hưởng.

Khi bầu kẹp HSK chịu tác động nhiệt, hệ thống giữ không thể kéo bộ tiếp hợp HSK từ vị trí của nó. Điều này là do vị trí theo trục của adapter HSK và kết nối mặt bích với mũi trục. Ngoài ra, chân côn HSK và trục quay có xu hướng nóng và phát triển đều.

Mặc dù mỗi loại bầu cặp dụng cụ cho máy CNC có thiết kế độc đáo với những ưu điểm và khuyết điểm của nó, HSK là sự lựa chọn tốt hơn cho các nhà sản xuất và người dùng tìm kiếm những dụng cụ có độ chính xác cao hơn ở tốc độ cao. Hiện nay BKMech đang phân phối các máy phay CNC Đài Loan của hãng AGMA sử dụng bầu cặp BT40 và BT50 với độ chính xác cao. Quý khách hàng quan tâm có thể liên hệ để đặt mua bầu cặp và các phụ kiện cho máy phay CNC, máy tiện CNC của các thương hiệu VERTEX, GIN, ANWAY, …

Tìm Hiểu Về Máy Cnc – Lập Trình Vận Hành Máy Cnc

Share

Facebook

Twitter

Không phải tự nhiên mà máy CNC được sử dụng khá rộng rãi như hiện nay, và bạn cũng quan tâm tới máy CNC thì đó là cơ hội để bạn cải thiện năng suất lao động, nâng cao chất lượng sản phẩm và sức cạnh tranh. Theo thời gian thì máy CNC cũng chia ra rất nhiều loại, có thể là máy tiện CNC, máy phay CNC, máy CNC nhiều trục, máy điêu khắc và các loại máy ứng dụng CNC cơ bản như máy in 3D, cắt khắc Plasma.

Cấu tạo của máy gia công phay công cụ ( không có CNC)

Cấu tạo của máy CNC hiện đại với điều  khiển 5 trục

Tuy ứng dụng khác nhau nhưng cấu tạo của chúng không có nhiều thay đổi, không thể giải thích cặn kẽ từng loại máy, bạn chỉ cần nắm chung về cấu tạo của máy CNC thì có thể mau chóng áp dụng cho từng loại máy của mình, và có thể biết được các lỗi và sai sót xảy ra nhằm khắc phục chúng. Bên dưới là cấu tạo của máy CNC thường gặp: 1. Bộ phận thay dao tự động (ATC) Bộ thay dao tự động xuất hiện trên khá nhiều loại máy CNC đời mới, và dĩ nhiên là máy hiện đại. Bằng sự thích ứng của quá trình điều khiển và động cơ, ATC sẽ đưa dao ra khỏi trục chính một cách chính xác. Một hệ thống ATC tốt có khả năng làm giảm thời gian dừng máy và làm tăng năng suất.

2. Động cơ /Bộ điều khiển /Encorder

Nhằm tạo các chuyển động cho các trục của máy thì phải có động cơ, có sự đồng bộ giữa động cơ và hệ thống điều khiển và cách tốt nhất để đạt được điều này là đảm bảo nhà cung cấp máy không sử dụng bất kì một thành phần nào ở bên ngoài. Tất cả chúng phải được thiết kế và xây dựng từ những bảng điều khiển điên tử, động cơ điện, và tuyệt đối là hệ thống Encorder cung cấp phản hồi cho quá trình điều khiển. Hệ thống truyền tín hiệu tối tân cho phép máy phân phối để cắt gọt kim loại với tốc độ cao nhất theo sự định vị, khả năng định vị nằm trong phạm vi một vài micromet so với yêu cầu. 3. Vỏ máy

Còn gọi là khung sườn của máy, càng cứng cáp thì độ chính xác càng cao và ổn định. Khi đế máy là nền tảng của một máy trung tâm, nó cần nặng hơn, chắc chắn hơn và tốt hơn. Giá của nó có thể cao hơn, nhưng sự chịu lực và độ bền sẽ làm giảm rung động. Quá trình rung động sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác gia công. Với một máy có kết cấu vững chắc, nó sẽ hấp thụ những dao động này, đảm bảo máy sẽ thực hiện với công suất và độ chính xác cao nhất. 4. Hệ điều khiển Hệ điều khiển là thành phần trung tâm của máy công cụ. Nó điều khiển quá trình chuyển động, vị trí của các thành phần chuyển động trên máy, sao cho đạt được chính xác tối ưu thời gian cắt, tốc độ và chiều sâu cắt cần thiết. Sự kết hợp của dòng điện và hệ thống kĩ thuật sẽ đưa ra sự điều khiển toàn diện từ nguồn cung cấp, thực hiện gia công chi tiết từ dữ liệu CAD nhanh chóng, dễ dàng với độ chính xác được nâng cao và kết thúc quá trình gia công với chi phí nhỏ nhất.  5. Bàn xe dao Các nhà cung cấp máy công cụ phải tạo ra một bàn xe dao phù hợp với mỗi máy và có lợi nhất về mặt công suất cũng như thuận lợi cho việc cắt gọt kim loại mà không ảnh hưởng đến độ chính xác khi gia công. Độ cứng vững của bàn xe dao sẽ làm cho công suất của quá trình cắt kim loại đươc được tăng lên. Những nhà chế tạo thiết kế các bàn xe dao cho phép chúng chỉ điều khiển đài dao và chức năng phay. Thêm nữa, nếu các thành phần khác chuyển động thì thành phần nào điều khiển chúng một cách tốt hơn? 6. Trục chính Trục chính là thành phần có tính quyết định nhất trong máy công cụ. Một trục ổn định sẽ hợp nhất với sự điều khiển của động cơ – quyết định độ cứng vững hệ thống, hệ thống bôi trơn và nguồn điện cung cấp, đảm bảo độ chính xác và có thể đoán trước được năng suất của máy. Như vậy, quá trình thiết kế trục và tối ưu tốc độ quay của trục chính sẽ mang lại quá trình cắt gọt được tốt nhất và độ chính xác cao nhất cho máy. 7. Nguồn (năng lượng) Chắc chắn rằng các hãng cung cấp thiết kế, chế tạo và xây dựng nên tất cả các thành phần của máy công cụ để hệ thống trong máy có thể phối hợp với nhau được tốt hơn. Bằng cách sử dụng một nguồn bạn có thể chắc chắn quá trình giao tiếp sẽ chính xác giữa bộ điều khiển và động cơ và sự tự điều chỉnh của các thành phần trong hệ thống.

Tham khảo thông tin thêm về CNC nếu bạn không có nhiều thời gian:

Gia công tiện mastercam

Gia công phay Mastercam

Tài liệu học Mastercam

Nội dung chi tiết các khóa học vận hành máy bên dưới:

Tham khảo  catnhat

Bạn đang đọc nội dung bài viết So Sánh Giữa Máy Tiện Cnc Và Máy Phay Cnc trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!