Đề Xuất 6/2023 # So Sánh Họp Trực Tuyến Qua Skype Và Skype For Business # Top 7 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 6/2023 # So Sánh Họp Trực Tuyến Qua Skype Và Skype For Business # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về So Sánh Họp Trực Tuyến Qua Skype Và Skype For Business mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Số tài khoản người dùng truy cập

Đầu tiên, Skype và Skype for Business đều được biết đến với khả năng gọi video tích hợp hội nghị truyền hình vượt trội thông qua mạng lưới internet, được cộng đồng khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Tuy nhiên gần đây do sự phát triển vượt bậc của nhu cầu hội họp trực tuyến, hiện nay trên thị trường còn xuất hiện thêm nhiều phần mềm gọi trực tuyến khác như vmeet, zoom, facetime… Tất cả những phần mềm này đều là ứng dụng free (miễn phí), có thể download được trên điện thoại hoặc cho pc, laptop nhưng trong số đó nổi bật nhất vẫn là 2 phiên bản của Skype.

Giới hạn số lượng người tham dự chính là điểm khác biệt lớn nhất của 2 phiên bản này. Phiên bản Skype thông thường cho phép tối đa 25 tài khoản người dùng miễn phí có thể truy cập và tham gia hội nghị truyền hình. Với Skype for Business, bạn có thể lưu trữ tối đa 250 tài khoản người dùng và cho phép lên tới 10.000 người dùng tham gia vào buổi họp trực tuyến, điều này làm cho Skype for Business lý tưởng cho các nhu cầu hội họp quy mô lớn.

Khả năng tích hợp với các ứng dụng trực tuyến khác

Vì là phiên bản trả phí, Skype for Business được tích hợp nhiều hơn với các sản phẩm, ứng dụng khác của Microsoft so với phiên bản Skype thường dùng, tất cả đều xuất phát từ cơ sở của nó trong Lync. Chủ yếu, Skype for Business khi kết hợp với thiết bị hội nghị truyền hình, chúng sẽ được tích hợp vào Office 365, cho phép sử dụng với Word, PowerPoint, Excel và OneNote. Người dùng cũng có thể lên lịch các cuộc họp Skype thông qua Outlook và nó sẽ gửi một liên kết tùy chỉnh để khách tham gia trực tiếp cuộc họp.

Mức tích hợp ứng dụng trong quy mô Phiên bản doanh nghiệp (Skype for Business) tùy thuộc vào gói mà công ty bạn đã đăng ký. Có nhiều option cho bạn lựa chọn, cụ thể ở tùy chọn đắt nhất cho phép bạn có thể sử dụng đầy đủ tất cả các phần mềm và ứng dụng Office 365, trong khi các gói rẻ hơn hạn chế một vài chức năng ứng dụng và tùy chọn phần mềm nâng cao.

Mức độ bảo mật

Cả hai phiên bản của Skype đều có một số tính năng bảo mật vượt trội cũng như có sự bảo vệ từ hãng Microsoft. Skype mã hóa tất cả hoạt động trong cả hai phiên bản với sự kết hợp mã hóa AES và TLS, nhưng phiên bản Business được nâng cấp hơn với các tính năng bảo mật cấp doanh nghiệp.

Skype for Business được thiết kế cho các công ty, không phải người tiêu dùng. Đó là lý do tại sao nó bao gồm một quản trị viên chỉ định các quyền cụ thể, chẳng hạn như ai có quyền truy cập vào các tính năng nào. Ví dụ, các doanh nghiệp nhỏ có phiên bản Skype này có thể quyết định rằng chỉ những nhân viên bán hàng mới có thể sử dụng nó để thực hiện cuộc gọi quốc tế thay vì để tùy chọn mở rộng cho toàn bộ nhân viên. Phần mềm hội nghị Skype for Business cho phép quản trị viên xác minh ai đang sử dụng các tính năng gì và quản lý nó hiệu quả hơn.

Điều này cho phép công ty xem liệu các nhân viên có sử dụng nó thường xuyên và đảm bảo rằng công ty đang tận dụng tối đa hiệu suất của ứng dụng Skype for Business. Quản trị viên cũng có thể từ chối quyền truy cập vào một số thành viên đã rời khỏi công ty để làm việc ở nơi khác. Điều này cho phép công ty duy trì quyền kiểm soát các tài liệu và thông tin liên lạc bí mật nội bộ. Một tính năng bảo mật nhỏ nhưng hữu ích cuối cùng chính là truy tìm đăng nhập, ghi lại báo cáo cho các lần đăng nhập người dùng không thành công để hiển thị lỗi và quy trình gỡ lỗi từng bước của Skype. Điều này cho phép quản trị viên đăng nhập sửa lỗi và các vấn đề bảo mật tiềm ẩn.

Nền tảng tương thích

Skype và Skype for Business đều tương thích trên các hệ điều hành Windows và Mac, đồng thời trên nền tảng ứng dụng cho iOS và Android. Chúng cũng có một ứng dụng trên web, mặc dù ứng dụng web Skype for Business chủ yếu để tham gia cuộc họp trực tuyến và thiếu nhiều chức năng Phiên bản dành cho doanh nghiệp (như lập lịch). Phiên bản họp trực tuyến miễn phí của Skype hơn phiên bản Business ở sự hỗ trợ cho các hệ điều hành Linux và các ứng dụng cho các thiết bị Xbox One và Amazon Fire.

Còn Skype for Business cung cấp khả năng tương thích tốt hơn với thiết bị phần cứng để tăng cường các phòng họp vật lý. Đối với các tổ chức lớn thường có phòng hội thảo chuyên dụng để liên lạc qua video với các chi nhánh hay đối tác, Skype for Business được xây dựng đặc biệt cho kiểu thiết lập này và sẽ cho phép bạn sử dụng thêm camera, thiết bị âm thanh và màn hình độc lập. Ứng dụng này có khả năng tương thích với thiết bị họp trực tuyến của các hãng nổi tiếng hiện nay như Polycom, AVer… để nâng cuộc họp của bạn chuyên nghiệp hơn và mang đến trải nghiệm tốt hơn.

Giá thành

Lợi thế chính mà Skype hơn Skype for Business rõ ràng là nó hoàn toàn miễn phí. Bất cứ ai cũng có thể tải xuống Skype và sử dụng nó để nhắn tin tức thời, gọi điện video và sử dụng dịch vụ VoIP miễn phí. Điều duy nhất tốn phí là cho các cuộc gọi điện thoại đến số không phải Skype, chẳng hạn như điện thoại di động và số điện thoại bàn cố định.

Skype for Business thì không miễn phí như phiên bản kia, nhưng nó có một số tính năng phù hợp riêng dành cho doanh nghiệp. Giá hiện tại dao động từ 2$- 35$ /tháng/người dùng. Các gói rẻ nhất không bao gồm tích hợp đầy đủ với Office 365 và phần mềm/ứng dụng của nó.

Cách xóa tài khoản Skype for Business

Để xóa tài khoản Skype for Business trong Office 365, trước tiên hãy di chuyển đến Cổng quản trị Office 365 (Office 365 Admin), chọn trình Người dùng đang hoạt động (Active Users) và chọn người dùng được đề cập. Sau đó, nhấp vào Chỉnh sửa (Edit) bên dưới trình Giấy phép sản phẩm (Product Licenses). Tiếp đến chọn Mở rộng loại giấy phép (E3, E5, v.v.) (Expand the license type) và bỏ chọn Skype for Business, sau đó bấm áp dụng (Apply).

Cách xóa Skype for Business khỏi máy tính

Quan trọng: nếu bạn đang sử dụng Office 365Skype for Business, bạn không thể xóa bỏ nó khỏi máy tính của bạn mà không cần phải gỡ cài đặt phần còn lại của bộ Office. Điều này là do nó được tích hợp với các ứng dụng Office khác. Các hướng dẫn sau đây dành cho những khách hàng có các phiên bản độc lập của Skype for Business.

Cách gỡ Skype for business cũng như cách gỡ các ứng dụng khác:

Kết luận

Nếu bạn là cá nhân hoặc một doanh nghiệp rất nhỏ và bạn không họp trực tuyến qua Skype thường xuyên, thì phiên bản miễn phí sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn!

Tuy nhiên, đây là ba lý do chính đáng để bạn suy nghĩ về việc chuyển sang Skype for Business:

Bạn muốn tích hợp tốt hơn với Office 365

Bạn cần kiểm soát và bảo mật hơn thông tin liên lạc của công ty bạn

Bạn muốn tổ chức các cuộc họp lớn, hội thảo trên web hoặc thuyết trình nhóm

Phần Mềm Họp Trực Tuyến Zoom Có Tốt Hơn Skype Không?

Zoom hay Skype tốt hơn là gì? Khi so sánh Zoom và Skype. Bạn có thể dễ dàng xem sản phẩm Phần mềm Truyền thông nào là lựa chọn tốt hơn. Điều này đảm bảo rằng công ty của bạn có thể có được chương trình hữu ích và hiệu quả nhất. Bạn có thể kiểm tra các chi tiết cụ thể. Như các công cụ có sẵn, giá cả, các gói được cung cấp bởi mỗi nhà cung cấp, các điều khoản cung cấp, v.v.

Chúng tôi cũng cho phép bạn đánh giá điểm số chung của họ để biết điểm nào phù hợp hơn. Zoom có ​​8,9 điểm cho chất lượng tổng thể và đánh giá 99% cho sự hài lòng của người dùng. Trong khi Skype có 9.0 điểm cho chất lượng tổng thể và 98% cho sự hài lòng của người dùng. Bạn cũng có thể đánh giá doanh nghiệp phần mềm nào đáng tin cậy hơn. Bằng cách gửi yêu cầu email đến cả hai và xem cái nào trả lời nhanh hơn.

Phần mềm hội nghị truyền hình nào tốt hơn: Zoom hay Skype?

Zoom và Skype là hai phần mềm hội nghị truyền hình vô cùng phổ biến. Và được sử dụng rộng rãi bởi các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Zoom được thành lập vào năm 2011 và nhằm mục đích mang các nhóm đến với nhau trong một môi trường họp ảo để hoàn thành công việc nhiều hơn. Skype đã tồn tại lâu hơn một chút kể từ 2003 và nhằm mục đích kích hoạt các cuộc hội thoại của thế giới.

1. Chi phí: Skype cung cấp giá tốt hơn

* Zoom

Zoom cung cấp nhiều gói mức giá khác nhau. Nếu muốn tiết kiệm ngân sách. Bạn có thể đăng ký gói miễn phí của Zoom, cho phép bạn lưu trữ tối đa 100 người tham gia trong một cuộc gọi video, cùng với các tính năng giao tiếp cơ bản khác.

Cấp cao nhất có giá $ 19,99 mỗi người dùng mỗi tháng. Giống như các gói khác, nó cho phép bạn lưu trữ tối đa 100 người tham gia và nó bao gồm tất cả các tính năng ở các tầng thấp hơn. Nó cũng cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh và chức năng ghi âm hơn.

* Skype

Bạn có thể tải xuống hai phiên bản khác nhau của Skype: phiên bản miễn phí và Skype for Business. Phiên bản miễn phí của Skype cực kỳ toàn diện cho một sản phẩm miễn phí. Nhưng nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn đối với giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến của mình, chắc chắn bạn sẽ muốn mua Skype for Business.

Skype for Business có giá $ 2 mỗi người dùng mỗi tháng với Gói trực tuyến 1 hoặc $ 5,50 mỗi người dùng mỗi tháng với Gói trực tuyến 2. Gói 1 tập trung vào các vấn đề cơ bản, trong khi Gói 2 tập trung vào các tính năng nâng cao hơn như hội nghị video HD và chia sẻ máy tính để bàn.

Tin vui là nếu bạn đã trả tiền cho Microsoft Office 365, bạn đã đăng ký Skype for Business.

2. Dễ sử dụng: cả 2 đều dễ sử dụng

Khi nói đến việc sử dụng phần mềm, cả Zoom và Skype đều đơn giản và thân thiện với người dùng . Thiết lập cuộc gọi, tạo danh bạ mới và thiết lập tất cả đều dễ thực hiện . Giao diện người dùng cho cả hai giải pháp đều đơn giản dễ nhìn.

3. Tính khả dụng:

Mặc dù cả Zoom và Skype đều cung cấp các tính năng giao tiếp cơ bản giống nhau, nhưng chúng khác nhau rất nhiều trong các chi tiết . Zoom tập trung nhiều hơn vào việc cung cấp một giải pháp hội nghị truyền hình toàn diện. Skype tập trung nhiều hơn vào việc tạo ra một phần mềm cộng tác và giao tiếp linh hoạt hơn.

* Zoom

Với Zoom, người tổ chức có quyền kiểm soát hoàn toàn cuộc họp. Bạn có thể tắt tiếng tất cả micrô, kiểm soát quyền truy cập bản trình bày của người tham dự, v.v. Hơn nữa, công cụ này cho phép người tham dự đóng góp vào cuộc trò chuyện bằng cách hầu như giơ tay.

Tiện ích trò chuyện của Zoom cũng. Cho phép người xem liên lạc trực tiếp với người hướng dẫn và những người tham dự khác. Đảm bảo một lớp học hợp tác.

* Skype

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp đáp ứng nhu cầu liên lạc hàng ngày của nhân viên. Thì không đâu khác ngoài Skype. Bạn có thể dùng Skype để gửi nhắn tức thời, chia sẻ màn hình, chia sẻ tệp. Cũng như các cuộc gọi video hoặc âm thanh không chính thức ngay từ PC / điện thoại của bạn. Hiệu quả và trực tiếp – đó là tất cả những gì về Skype.

4. Thiết bị có sẵn

Zoom hỗ trợ các nền tảng Android, iPhone, Mac, iPad và web.

Skype dựa trên web và hỗ trợ tất cả Windows, điện thoại Android, iPhone, Mac và iPad.

5. Được thiết kế cho

Cả Skype và Zoom đều lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ đến các doanh nghiệp lớn, nhưng gói miễn phí của Skype cũng rất phổ biến đối với các cá nhân tự do.

6. Hỗ trợ khách hàng: Zoom hỗ trợ tốt hơn

* Zoom

Bạn có thể nhận được hỗ trợ từ nhóm của Zoom thông qua nhiều phương tiện khác nhau. Công ty cung cấp một trang hỗ trợ trực tuyến toàn diện bao gồm các video hướng dẫn, Câu hỏi thường gặp và bài viết trợ giúp toàn diện.

Nếu bạn thích trợ giúp trực tiếp, bạn có thể gọi trực tiếp cho nhóm hỗ trợ, bắt đầu trò chuyện trực tuyến hoặc gửi yêu cầu trực tuyến.

* Skype

Skype cung cấp một hệ thống trợ giúp trực tuyến. Có thể tìm kiếm cho phép bạn tự tìm câu trả lời. Ngoài ra còn có một cộng đồng mạnh mẽ đằng sau tất cả các sản phẩm của Microsoft. Và bạn có thể nhận được hỗ trợ từ một số chuyên gia cộng đồng thông qua các diễn đàn trực tuyến.

Nếu bạn muốn hỗ trợ trực tiếp cho Skype, bạn có thể sử dụng bot AI của họ (hiện vẫn là chương trình đào tạo). Bạn cũng có thể tiếp cận thông qua trò chuyện trực tiếp. Thật không may, bạn sẽ không nhận được bất kỳ loại hỗ trợ điện thoại trực tiếp nào với Skype.

Nhìn chung, cả Zoom và Skype đều cung cấp các giải pháp cao cấp và được thiết kế để đưa thông tin liên lạc kinh doanh của bạn lên cấp độ tiếp theo. Tuy nhiên, để thực hiện các giải pháp này, bạn sẽ cần một bộ thiết bị họp trực tuyến chuyên dụng. Nếu bạn cần tư vấn, vui lòng gọi hotline của công ty chúng tôi: 0899 339 028

Trueconf Và Skype For Business Sự So Sánh Khập Khiễng (Phần 2)

Skype for Business

Người dùng không thể tham gia hội nghị Skype for Business qua trình duyệt được hỗ trợ bởi WebRTC

Yêu cầu cài đặt ứng dụng Skype for Business bổ sung hoặc cần có Plugin nếu bạn đang sử dụng Skype for Business online ( Có sẵn cho khách hàng của dịch vụ đám mây Skype for Business).

Trueconf

Không cần cái đặt phần mềm và ứng dụng khách hàng bổ sung, bạn chỉ cần nhập tên của mình vào trang đăng nhập( người dùng mới có thể tham gia với tư cách là khách) để tham gia Web Conference và cho phép phát sóng tín hiệu từ máy ảnh và micro

Khi tham gia hội nghị truyền hình thông qua Web, bạn sẽ nhận được phản hồi đầy đủ từ tất cả những người cùng tham gia: trò chuyện, hình ảnh, âm thanh. Bạn có thể xem các trình chiều phát ra từ ứng dụng của Trueconf Client

Trueconf là giải pháp hội nghị truyền hình của Nga đầu tiên cho phép người dùng bên ngoài tham gia hội nghị truyền hình thông qua trình duyệt được hỗ trợ bởi WebRTC.

Việc cấp giấy phép giữa Trueconf và Skype

Skype for Business

Skype for Business cung cấp một số loại giấy phép: cho máy chủ (cho một máy chủ) và các ứng dụng cho máy trạm (CAL)

Có ba loại giấy phép cho má trạm (CAL):

Skype for Business Standard CAL ( âm thanh, video, tích hợp với Skype, nhắn tin và hiện trạng thái)

Skype for Business Enterprise CAL ( âm thanh, video, hội thảo nhóm và hội thảo qua web)

Skype for Business Plus CAL ( giao tiếp bằng gióng nói cho khách hàng doanh nghiệp)

Tất cả giấy phép CAL tương thích và được cung cấp trong hai phiên bản : mỗi người dùng- giấy phép cho 1 người dùng ở các thiết bị khách nhau và mỗi thiết bị- giấy phép 1 thiết bị cho nhiều người dùng khác nhau.

Trueconf

Trueconf server phiên bản miễn phí có hiệu lực không giới hạn:

Tối đa 6 người dùng trực tuyến

Giao thức H.323/SIP/RTSP để kết nối

Tất cả các ứng dụng của hội nghị truyền hình ( cuộc gọi video, hội nghị nhóm, thuyết trình video, …)

Công cụ tương tác ( chat văn bản, chụp màn hình, hiện thị trạng thái)

Ghi âm hội nghị, tạo và quản lý các nhóm người sử dụng, lập kế hoạch hội nghị

Cho phép hoạt động trong hệ thống mạng của doanh nghiệp

Ứng dụng cho khách hàng trên: Windows, OSX, Linux, IOS, Android và WebRTC.

Tuy nhiên nếu bạn không hài lòng với tính năng và công cụ của phiên bản miễn phí, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một giải pháp thay thế.

Phiên bản tính phí của Trueconf Server được cấp phép dựa trên số lượng người dùng trực tuyến được kết nối với máy chủ, không tính số tài khoản người dùng trên máy chủ. Phiên bản tính phí của máy chủ có thể bao gồm các tính năng sau:

Mở rộng liên kết

Trình chiếu và chia sẻ hình ảnh

Tích hợp với LDAP

UDP Multicast ( tối đa 250 người dùng)

Liên kết với các Trueconf Server khác

Hỗ trợ khách hàng mở rộng

Nhiều người đã quen dùng Skype để trò chuyện, trao đổi với bạn bè đồng nghiệp, với những tính năng khá tiện ích của Skype đã đáp ứng nhu cầu cơ bản của người dùng. Tuy nhiên với 1 giải pháp tiết kiệm hơn, nhiều tính năng hơn như: độ bảo mật, chất lượng hình ảnh- âm thanh, và các tiện ích được tích hợp trong phần mềm. Trueconf mang đến cho người dùng là một giải pháp hội nghị truyền hình hoàn hảo hơn cả.

So Sánh Zoom Vs Skype: Họp Và Học Với Cái Nào Là Có Ích ?

Mô hình của Skype vs Zoom

Về cơ bản Skype là ứng dụng chat, mọi thứ của nó xoay quanh nhóm chat. Nhóm với 1 người, nhóm với nhiều người, nhóm với cả công ty… Bạn chỉ có thể gọi cho những người trong nhóm, những ai không tham gia nhóm thì không biết tới cuộc gọi của bạn. Bạn vẫn có thể chia sẻ đường link vào nhóm, add thêm người vào nhóm, kick những người cũ ra…

Trong khi đó, Zoom thì không cần phải thiết lập thành từng nhóm, nhưng họ dùng khái niệm “Meeting”. Một meeting có thể có nhiều người tham gia, và chỉ cần 1 đường link là bất kì ai cũng thể tham gia vào meeting (nếu cần bảo mật thì bạn được phép cài password cho cuộc họp). Bạn có thể đăng đường link này lên bất kì nhóm chat nào, gửi qua email, gửi lên web thông báo của công ty, của lớp họp…

Zoom cho phép bạn cài đặt cố định 1 MeetingID, nên đường link cũng sẽ cố định. Mỗi lần cần họp hoặc cần dạy học, bạn không cần tạo lại meeting mới.

Tốc độ truyền tài cả hai đều như nhau, cả khi bạn gọi điện có video hoặc không có video. Nếu mạng quốc tế chậm thì cả Zoom và Skype đều có khả năng bị chậm, hình ảnh suy giảm chất lượng. Về phần này thì không có cái nào tốt hơn cái nào.

Cả Zoom và Skype đều hỗ trợ gọi điện thoại, gọi điện video, kết nối với các hệ thống phòng họp (conference room) bao gồm loa, micro để trên bàn và nhiều người cùng sử dụng. Trong công ty nên setup hẳn một cái máy tính nối vào webcam đặt trong phòng họp để có thể sử dụng nhanh chóng mỗi khi cần họp, rồi nối thêm loa và microphone định hướng vô nữa là rất tốt.

Skype gần như miễn phí mọi mặt trận, trong khi đó Zoom thì miễn phí gọi 1-1, gọi nhóm thì được 40 phút free, sau đó cuộc gọi sẽ tự ngắt. Nếu bạn dùng cho công ty, tổ chức thì bỏ tiền ra mua cũng được, không căng thẳng lắm vì những cái tiện lợi mà bạn nhận được có thế giúp công ty kiếm được nhiều tiền hơn. Xài cá nhân thì Skype tạm ổn, không vấn đề gì.

Zoom mua thì chỉ cần mua cho người host cuộc meeting thôi, các bạn tham gia không cần mua. Giá cho host rẻ nhất là từ 14.99$ / tháng, hỗ trợ tối đa 100 người gọi, giới hạn thời gian là 24 tiếng, cơ bản là dư sức cho bạn xài cho 99% nhu cầu rồi. Giá của Zoom đây, bạn có thể tham khảo.

Nên dùng cái nào cho trường hợp nào?

Skype: gọi điện cho gia đình, người thân, nhóm bạn, nhóm học, các đồng nghiệp thân thiết, các công ty có dùng Skype sẵn thì tiện và quen nên cũng không cần phải chuyển sang giải pháp khác.

Zoom: gọi cho nhóm đồng nghiệp, các nhóm dự án, gọi cho nhóm vừa có người trong công ty, vừa có người ngoài công ty, thiết lập sẵn cuộc họp online để gửi qua thư mời online. Zoom đặc biệt hữu dụng cho công ty nào không dùng Skype làm phương tiện liên lạc chính.

Bạn đang đọc nội dung bài viết So Sánh Họp Trực Tuyến Qua Skype Và Skype For Business trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!