Đề Xuất 1/2023 # So Sánh Khác Nhau Các Phiên Bản Kaspersky Antivirus, Internet Security Và Pure # Top 9 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 1/2023 # So Sánh Khác Nhau Các Phiên Bản Kaspersky Antivirus, Internet Security Và Pure # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về So Sánh Khác Nhau Các Phiên Bản Kaspersky Antivirus, Internet Security Và Pure mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bộ phần mềm diệt virus Kaspersky dành cho máy tính được phân chia làm 3 phiên bản: Kaspersky Antivirus, Kaspersky Internet Security và Kaspersky Pure Security. Mỗi phiên bản này phù hợp với từng đối tượng người dùng do có sự khác biệt về tính năng cơ bản và các tính năng cao cấp được tích hợp bên trong

So sánh khác nhau các phiên bản Kaspersky Antivirus, Internet Security và Pure

Để so sánh các phiên bản diệt virus Kaspersky này, ta có thể so sánh theo phương diện người dùng (đối tượng sử dụng phù hợp) hoặc so sánh theo từng tính năng được tích hợp bên trong bộ phần mềm

So sánh Kaspersky theo đối tượng sử dụng:

Kaspersky Antivirus: phiên bản này phù hợp với người dùng cá nhân trên các máy tính ko có kết nối mạng. Mức độ và tính năng diệt virus cơ bản và ko tích hợp tường lửa (ko bảo vệ được các kết nối mạng)

Kaspersky Internet Security: phiên bản này phù hợp với người dùng cá nhân hoặc văn phòng có kết nối mạng LAN, Internet và các giao tiếp kết nối USB. Mức độ bảo vệ cao cấp, tích hợp tường lửa bảo vệ các kết nối mạng

Kaspersky Pure Security: phiên bản này phù hợp với người dùng văn phòng và các máy tính cần mức độ bảo mật cao nhờ tích hợp tường lửa và khả năng chống Hacker, mã hóa dữ liệu…

So sánh Kaspersky theo các tính năng:

So sánh tính năng các phiên bản Kaspersky:

Kaspersky Anti-virus

Kaspersky Internet Security Kaspersky Pure Bảo vệ và diệt virus tự động theo thời gian thực Có Có Có Công nghệ điện toán đám mây giúp bảo vệ máy tính toàn diện và cải thiện hiệu năng của hệ thống Có Có Có Phòng vệ chủ động, phát hiện, diệt virus thông minh Có Có Có Ngăn ngừa tấn công, lợi dụng lỗ hổng bảo mật Có Có Có Phục hồi hệ thống sau khi bị virus phá hoại Có Có Có Quét và cập nhật CSDL thông minh, cải thiện tốc độ Có Có Có Chống lừa đảo và bảo mật thông tin cá nhân Có Có Có Bảo vệ các giao dịch tài chính, ngân hàng trên Internet Có Có Tường lửa 2 chiều, chống Hacker tấn công Có Có Kiểm soát ứng dụng, ngăn ngừa các ứng dụng độc hại Có Có Bàn phím ảo giúp chống lộ mật khẩu, Keylogger Có Có Bảo vệ dữ liệu nhập từ bàn phím chống Keylogger Có Có Kiểm soát con cái, ngăn chặn, theo dõi hoạt động trẻ em Có Có Chống virus, Spyware, Spam và lừa đảo qua email Có Có Có Có Quản lý và bảo vệ mật khẩu bằng tài khoản trực tuyến Có Lưu trữ dự phòng, Backup dữ liệu tự động theo lịch Có Miễn phí 2GB dung lượng lưu trữ đám mây trực tuyến Có Mã hóa dữ liệu, tài liệu quan trọng chống xem trộm Có Công cụ hủy, xóa vĩnh viễn dữ liệu chống phục hồi Có Công cụ dọn dẹp hệ thống, xóa file rác, dữ liệu thừa Có Quản lý mạng gia đình và các máy tính trên mạng Có Hỗ trợ kỹ thuật trực tuyến miễn phí (phone, chat, email) Có Có Có

Bạn Nên Dùng Kaspersky Antivirus Hay Internet Security?

Khách hàng nên dùng kaspersky antivirus hay internet security?

Như chúng ta đã biết, Kaspersky là một phần mềm diệt virus số 1 thế giới, là sự chọn lựa hàng đầu của khách hàng khi có ý định sử dụng diệt virus cho máy tính, điện thoại của mình.

Hiện nay, không kể các phiên bản theo năm thì Kaspersky có 3 bản chính là: Kaspersky Antivirus; Kaspersky Internet Security; Kaspersky Total Security. Mỗi phiên bản đều có những tính năng khác nhau, phù hợp với từng mục đích của khách hàng. Tuy nhiên vẫn có sự vượt trội khác biệt hơn hẳn ở mỗi phiên bản.

So sánh các tính năng của Kaspersky antivirus và internet security

– Tiêu diệt, ngăn chặn virus hoàn toàn tự động và theo thời gian thực.

– Thiết bị của bạn được bảo vệ một cách toàn diện và tối ưu hóa dữ liệu giúp máy hoạt động nhanh nhất với công nghệ điện toán đám mây.

– Tự động phát hiện, ngăn chặn không cho virus tấn công vào các file dữ liệu quan trọng. Thêm nữa, tiêu diệt luôn cả những loại virus lợi dụng lỗ hổng bảo mật để xâm nhập data. Do đó, khách hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nên dùng kaspersky antivirus hay internet security để diệt virus.

– Cập nhật cơ sở dữ liệu cực nhanh chóng sau khi quét virus.

– Khôi phục lại hệ thống CSDL sau khi bị virus tấn công.

– Đảm bảo thông tin id cá nhân được bảo mật một cách tuyệt đối, tránh hoàn toàn những trường hợp vị kẻ xấu đột nhập đánh cắp thông tin tài khoản.

– Được đội ngũ nhân viên của Kaspersky Việt Nam hỗ trợ tận tình miễn phí.

Đây đều là những tính năng quan trọng, cơ bản nhất & không thể thiếu của một phần mềm diệt virus. Tuy nhiên để biết nên dùng kaspersky antivirus hay internet security thì chúng ta vẫn cần bàn thêm.

Tính năng của Kaspersky internet security

Kaspersky internet security vượt trội hơn hẳn antivirus bởi ngoài chứa những tính năng cơ bản ở bản antivirus thì bản internet security này còn có thêm các tính năng đặc biệt sau:

– Có tường lửa hai chiều, chống hacker xâm nhập.

– Ngăn chặn không cho máy tự động tải các ứng dụng độc hại. Tính năng này của phần mềm Kaspersky Internet Security giúp người dùng thêm hiểu rõ về việc lựa chọn nên dùng kaspersky antivirus hay internet security để diệt virus.

– Bảo vệ các giao dịch mua sắm thanh toán online, tín dụng.

– Hỗ trợ bàn phím ảo giúp bảo mật password, Keylogger.

– Đảm bảo dữ liệu được an toàn khi nhập từ bàn phím, chống Keylogger.

– Kiểm soát các hoạt động của con cái.

– Phòng chống virus, Spam, Spyware và lừa đảo qua địa chỉ email.

Có thể thấy Kaspersky internet security có nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn bản antivirus. Hơn nữa Kaspersky antivirus chỉ hỗ trợ diệt virus trên các máy tính cá nhân không có kết nối internet, chứ không bảo vệ được máy tính có kết nối internet. Còn bản internet security thì bảo vệ máy tính của bạn ngay cả khi có kết nối internet hay không.

Tóm lại nên dùng Kaspersky antivirus hay internet security?

Câu trả lời là lựa chọn phiên bản Kaspersky Internet Security cho laptop, máy tính gia đình, máy tính cơ quan là sự chọn lựa phù hợp bởi những lý do sau đây:

– Kasspersky antivirus chỉ diệt được những loại virus đã có sẵn trong dữ liệu, không thể loại bỏ được virus mới xuất hiện.

– Kaspersky internet security có giá thành rẻ hơn antivirus

– Kaspersky bản internet security diệt được virus cho cả máy tính có kết nối mạng dây, wifi. Còn antivirus thì không.

Tóm lại Kaspersky Antivirus chỉ phù hợp với người dùng sử dụng máy tính cá nhân không kết nối internet. Kaspersky Internet Security phù hợp với người dùng máy tính cá nhân hay văn phòng có kết nối mạng dây, wifi và các kết nối USB bởi có mức độ bảo vệ cao, có tích hợp tường lửa.

So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Các Phiên Bản Windows 10

Website chúng tôi có bài So sánh sự khác nhau giữa các phiên bản Windows 10 – Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn những so sánh cơ bản về các phiên bản cập nhật của Windows 10 để bạn có nhìn tổng quan hơn.

Windows 10 là một hệ điều hành máy tính cá nhân, được phát triển và ra mắt bởi Microsoft. Hệ điều hành này được giới thiệu vào 30 tháng 9 năm 2014 trong chương trình Build 2014, và đã được phát hành chính thức vào ngày 29 tháng 7 năm 2015. Không giống như những phiên bản trước của Windows, Microsoft đã gắn nhãn Windows 10 như là một “dịch vụ”, thu được cập nhật tính năng liên tục. Kể từ khi được ra mắt cho đến nay, đã có ít nhiều các phiên bản Windows 10 được trình làng thị trường. Nếu bạn là người mới sử dụng Windows 10 chắc hẳn sẽ thấy khá “ngợp” và muốn tìm hiểu về các bản cập nhật. Bài viết này sẽ mang ra cho bạn những so sánh cơ bản về các phiên bản của Windows 10 để bạn có nhìn tổng quát hơn.

Bảng so sánh giữa những phiên bản Windows 10

Với bảng so sánh các phiên bản Windows 10, bạn có thể thấy rõ các tính năng bổ trợ về mặt phần cứng và phần mềm cụ thể mà những phiên bản không giống nhau của hệ điều hành Windows 10 đã đưa ra.

Các thông tin cần nắm được trong bảng

32 bit & 64 bit

Trong Windows 10 có hai loại chip giải quyết (CPU) chính là 32-bit và 64-bit. Loại CPU này sẽ có vai trò thay đổi hiệu suất tổng thể của máy tính và nó cũng sẽ xác định loại ứng dụng nào có thể được sử dụng trên hệ thống. Ví dụ: một máy tính có CPU 32 bit sẽ không thể chạy được phiên bản hệ điều hành 64 bit. Mặt khác, một máy tính với CPU 64 bit có thể xử lý tốt cả 2 phiên bản của hệ điều hành nhưng nếu được cài một hệ điều hành 32-bit, nó sẽ không thể đạt được năng suất tối đa. Một thanh ghi CPU sẽ lưu giữ các địa chỉ bộ nhớ, đó là cách CPU truy cập dữ liệu từ RAM (bộ nhớ vật lý). Sự khác biệt chính là ở chỗ CPU 64 bit cũng có thể truy cập 2^64 địa điểm bộ nhớ (khoảng 18 tỷ GB RAM), trong khi CPU 32 bit có thể truy cập 2^32 địa chỉ bộ nhớ (4GB RAM). Do đó, CPU 64 bit có thể kết thúc được rất nhiều phép tính hơn CPU 32 bit trong một giây, vì vậy nó cũng sẽ cung cấp tốc độ và hiệu quả giải quyết cao hơn rất nhiều.

Mô hình cho phép

Bán lẻ (retail): Mô hình cấp phép này được gọi là mặt hàng đóng gói đầy đặn (Full Packaged Product – FPP), hay còn được xem là “bản sao đóng hộp” được mua từ những cửa hàng công nghệ hoặc từ các cửa hàng trực tuyến của Windows. Loại giấy phép này sẽ được 1 khóa cấp phép (khóa mặt hàng – product key). Bạn hoàn toàn có thể sử dụng khóa này trên một máy tính khác nếu bạn muốn.

OEM (Original Equipment Manufacturer): Đây là loại giấy phép sử dụng được nhà sản xuất hệ thống cung cấp. Đúng theo tên thường gọi của mình, loại giấy phép này sẽ không có không có product key và bạn cũng sẽ chẳng thể sử dụng nó trên một máy tính khác. Ngoài ra, nếu phiên bản Windows này là Windows 8 hoặc Windows 10, product key sẽ được nhúng vào chip ứng dụng UEFI ngay từ đầu.

Số lượng lớn (volume): Loại giấy phép đây là loại giấy phép theo thể chế, chẳng hạn như cấp cho các trường học và văn phòng Chính Phủ, cơ quan, tổ chức. Các giấy phép sử dụng này không có giá trị mua bán và có hỗ trợ các mục tiêu sử dụng phổ biến. Điều này còn có nghĩa là Windows sẽ được thể được kích hoạt trên nhiều máy tính với chỉ một khóa cấp phép duy nhất.

Danh sách key Windows mặc định từ Microsoft

N Edition

Phiên bản N – N Edition của Windows cho phép bạn chọn trình phát phương tiện và phần mềm cần thiết của riêng mình để quản lý và phát đĩa CD, DVD, cũng như các tệp phương tiện kỹ thuật số khác. Windows Media Player có thể được tải xuống miễn phí từ trang web chính thức của Microsoft.

Continuum

Continuum là một ứng dụng mới của Microsoft, cho phép bạn tiếp tục sử dụng điện thoại của mình bình thường trong trong lúc công chiếu nó sang một màn hình khác. Hoặc bạn có thể sử dụng điện thoại của mình như 1 chiếc PC.

Cortana

Cortana là một phần mềm thoại mới của Microsoft, nhập vai trò như một một trợ lý kỹ thuật số ảo.

18 câu lệnh có ích bạn nên thử với Cortana

Mã hóa thiết bị phần cứng (Hardware Device Encryption)

Với cấu hình phần cứng phù hợp, Windows 10 sẽ tự động mã hóa thiết bị, giúp bảo mật dữ liệu của khách hàng.

Microsoft Edge

Trình duyệt mới của Microsoft, an toàn hơn, ngoài ra cũng sẽ cung cấp cho bạn ghi chú trên các trang web.

Đăng nhập tài khoản Microsoft (Microsoft Account Log in)

Bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình.

Quản lý thiết bị di động (Mobile Device Management)

Công cụ này mang đến cho người dùng khả năng làm việc từ mọi lúc, khắp nơi với thiết bị di động của họ, cũng giống bảo quản dữ liệu của công ty, cá nhân, tổ chức.

Virtual Desktop

Cho phép người dùng có thể sử dụng các máy tính bàn riêng biệt, trong đó, mỗi máy tính để bàn lại có thể kể cả nhiều các ứng dụng khác nhau.

Sử dụng Desktop ảo trên Windows 10 như ra sao?

Windows Hello là 1 cách khác để người sử dụng có thể đăng nhập vào thiết bị bằng cách dùng sinh trắc học (nhận diện khuôn mặt, vân tay…)

Sử dụng vân tay để đăng nhập Windows 10 như thế nào?

Assigned Access 8.1

Khi người sử dụng đăng nhập, phần mềm được chỉ định sẽ tự động chạy và người dùng sẽ không thể sử dụng bất kỳ phần mềm nào khác ngoài phần mềm này. Ngoài ra, Windows sẽ chuyển qua chế độ bị khóa và người dùng sẽ chẳng thể sử dụng bất kỳ lệnh tác vụ hệ điều hành nào bên phía ngoài phần mềm này.

Đây là các phương thức mã hóa. BitLocker cung cấp khả năng mã hóa toàn bộ ổ đĩa. Bạn cũng có thể có thể mã hóa toàn bộ hệ thống hoặc ổ đĩa gắn ngoài. Nếu bạn mong muốn mã hóa các tập tin, bạn có thể tạo một thư mục nhóm dưới các hình thức của 1 hình ảnh đĩa ảo, và đặt các tập tin của bạn trong thư mục này. Còn phương thức EFS (Encrypting File System) sẽ mã hóa các tệp hoặc thư mục riêng lẻ thay vì mã hóa toàn bộ hệ thống.

Current Branch for Business

Current Branch là một loại hình dịch vụ mới cho phép Microsoft có thể mau chóng tiến hành các tính năng mới nhất được ban hành cho Windows 10 vào hệ điều hành này. Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng Windows 10 và Microsoft thông báo rằng nó sẽ phát hành bản cập nhật mới cho người dùng Current Branch, nó sẵn sàng nhận bản cập nhật này trên hệ điều hành của bạn ngay cả bản cập nhật được phát hành.

Active Directory Member

Active Directory là một dịch vụ thư mục được thiết kế bởi chính Microsoft, đặc biệt dành cho các hệ thống máy tính Windows Server và Client, giúp lưu trữ các thông tin như máy chủ, máy khách, người sử dụng và máy in. Với công cụ quản lý chính sách nhóm được tích hợp trong dịch vụ này, bạn cũng có thể áp đặt các có hạn khác nhau hoặc phân phối ứng dụng mong muốn từ một điểm duy nhất. Đây là một dịch vụ rất được ưa thích chính vì nó tạo điều kiện để người dùng cũng có thể tập trung vào việc khống chế và quản lý tài nguyên.

Hướng dẫn cài đặt Active Directory trên Windows Server 2016

Bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp (Enterprise Data Protection)

Đây là một giải pháp bảo vệ, bảo đảm an toàn cho cho các phòng CNTT theo loại hình BYOD (Bring Your Own Device – Sử dụng thiết bị cá nhân) đang trở nên rất phổ biến ở các công ty ngày nay.

Enterprise Mode Internet Explorer

Chế độ này cho phép quản trị viên tạo nên danh sách các trang web của công ty, tổ chức của mình.

Hyper-V: Đây là một trình tạo máy ảo.

Azure Active Directory

Công cụ này cung cấp xác thực và ủy quyền cho những ứng dụng, máy chủ tập tin, máy in… nhìn chung thì cũng tựa như như Active Directory, chỉ khác ở chỗ nó hoạt động dựa theo đám mây.

Khi quản trị viên thêm một ứng dụng vào cửa hàng cá nhân, tất cả chuyên viên trong tổ chức đều có thể xem và tải xuống phần mềm đó.

Remote Desktop Connection (kết nối máy tính từ xa)

Công cụ này cung cấp kết nối đến máy tính của người sử dụng khác từ xa.

Windows Update for Business

Windows Update for Business cấp phép các quản trị viên CNTT đáp ứng cho các thiết bị Windows 10 trong tổ chức của họ luôn được cập nhật các tính năng bảo mật cũng như các tính năng Windows mới nhất bằng phương pháp kết nối trực diện các hệ thống này với dịch vụ Windows Update.

AppLocker

AppLocker là một công cụ giúp quản trị viên thiết lập những có hạn hướng tới đối tượng là người sử dụng của các ứng dụng và chương trình đã được cài đặt trong hệ điều hành. AppLocker sẽ thiết lập các hạn chế sử dụng theo những góc cạnh như nhà sản xuất, tên ứng dụng hoặc phiên bản của ứng dụng. Bạn cũng đều có thể định vị và chỉ định quy tắc, cũng giống tạo ngoại lệ cho các quy tắc này.

BranchCache

Đây là một băng thông với công nghệ cải tiến, được cung cấp cho các máy khách trong các văn phòng chi nhánh để truy cập vào nội dung cục bộ, thay vì phải thông qua mạng WAN.

Credential Guard

Credential Guard là một cách thức bảo quản ngăn chặn kiểu tiến công Pass-the-Hash bằng cách xa lánh và mã hóa cứng các hệ thống quan trọng.

Device Guard

Device Guard là một công nghệ mới được tạo ra sau khi Microsoft phối hợp các biện pháp bảo mật phần cứng và phần mềm, và sẽ không có sẵn trong những phiên bản trước của Windows. Với Device Guard, bất kỳ ứng dụng nào không có trong chính sách toàn vẹn mã – Code Integrity Policies (cho dù phần mềm đó không có hại) sẽ có coi là ứng dụng không đáng tin cậy và sẽ không được khởi chạy, tải hoặc sử dụng ngay khi khi bạn có quyền quản trị trên máy tính.

DirectAccess

DirectAccess là một tính năng mới cấp phép người sử dụng kết nối liền mạch với hệ thống mạng của công ty khi họ có quyền truy cập Internet. Với DirectAccess, các máy tính di động sẽ được thể được quản lý đơn giản hơn khi chúng có kết nối Internet, và trạng thái cũng giống chủ trương của hệ thống có thể được cập nhật nhanh chóng. Ngoài ra, người sử dụng DirectAccess cũng sẽ có thể truy cập vào tài nguyên công ty một cách an toàn (máy chủ e-mail, trang web mạng nội bộ, thư mục được chia sẻ, v.v.) mà chẳng cần đến kết nối VPN.

Start Screen Control

Công cụ này cung cấp cho người dùng các tùy chọn để tùy chỉnh màn hình Start, nếu bạn áp dụng nó cho tất cả màn hình Start, người sử dụng sẽ chẳng thể ghim, bỏ ghim hoặc gỡ cài đặt phần mềm từ màn hình Start nữa.

Kiểm soát dùng thử người dùng (User Experience Control)

Windows to Go

Đây là một dạng hệ điều hành Windows “cầm tay” mà bạn cũng có thể mang theo bên mình và khởi động bất kể khi nào từ USB.

Long Term Servicing Branch

Đây là là một phiên bản Windows 10 hiếm khi được cập nhật và do đó sẽ không có Windows Store và trình duyệt Microsoft Edge.

11 cách để khởi động trình theo dấu năng suất Performance Monitor trong Windows

Cách thay đổi thời gian, ngày, tháng trong Windows 10?

4 cách để chạy phần mềm bằng quyền quản trị trong Windows

Các lỗi trên những bản cập nhật Windows 10 mới nhất và cách khắc phục (cập nhật liên tục)

Từ khóa bài viết: windows, windows 10, cập nhận windows 10, so sánh phiên bản windows 10, tính năng windows 10, sử dụng windows 10, windows 10 update

Bài viết So sánh sự khác nhau giữa các phiên bản Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

So Sánh Các Phiên Bản Windows 7

Windows 7 Starter

Windows 7 Starter là bản Windows 7 có ít tính năng nhất. Nó chỉ có bản 32bit và không có Windows Aero. Hình nền desktop không thể thay đổi hay tùy chỉnh. Microsoft ban đầu dự định giới hạn người dùng phiên bản này chỉ được chạy 3 ứng dụng đồng thời, sau đó giới hạn này đã bị loại bỏ. Windows 7 Starter được cài đặt sẵn trên máy tính, đặc biệt là netbook, máy tính bảng của Windows thông qua các nhà sản xuất máy tính sử dụng giấy phép OEM.

Tính năng chính của Windows 7 Starter:

– Tính tương thích của các ứng dụng và thiết bị rộng rãi – An toàn, đáng tin cậy và được hỗ trợ – Home Group giúp dễ dàng chia sẻ các tài liệu, văn bản và máy in qua nhiều máy tính trong văn phòng mà không cần domain. – Cải tiến thanh taskbar và Jump Lists

Windows 7 Home Basic

Windows 7 Home Basic có mặt tại hơn 141 quốc gia. Nó có vài tùy chọn Windows Aero và một số tính năng mới. Home Basic là phiên bản đặc biệt, phát hành cho những quốc gia mới nổi, do đó, nó cùng với một số phiên bản khác được bán ở các thị trường này bị giới hạn kích hoạt về mặt địa lý, nghĩa là, người dùng phải kích hoạt Windows trong một khu vực hoặc quốc gia nhất định.

Tính năng chính của Windows 7 Home Basic:

– Tất cả các chức năng kể trên trong ấn bản Starter. – Chế độ xem trước ‘Live thumbnail’ và nâng cao trải nghiệm hình ảnh. – Hỗ trợ mạng nâng cao (đặc biệt là mạng không dây ad-hoc và chia sẻ kết nối internet) – Mobility Center cũng có trong ấn bản này.

Windows 7 Home Premium

Phiên bản này có các tính năng nhằm vào phân khúc người dùng sử dụng máy tính tại nhà, như Windows Media Center, Windows Aero và hỗ trợ đa chạm. Nó bao gồm cả hai phiên bản là 32bit và 64bit.

Tính năng chính của Windows 7 Home Premium:

– Tất cả các chức năng kể trên của Starter và Home Basic – Aero Glass và điều hướng cửa sổ nâng cao – Thực hiện kết nối và chia sẻ cho tất cả các máy tính và thiết bị một cách dễ dàng. – Cải tiến hỗ trợ định dạng media, – Cảm ứng đa điểm và cải tiến sự nhận dạng viết tay.

Windows 7 Professional

Windows 7 Professional là phiên bản dành cho những người thường xuyên làm việc với máy tính, người dùng doanh nghiệp nhỏ và các trường học. Nó bao gồm tất cả tính năng của Windows 7 Home Premium và thêm khả năng tham gia vào một Windows Server domain. Hỗ trợ RAM lên tới 192GB, có thể hoạt động như một máy chủ điều khiển từ xa, sao lưu vào một vị trí trên mạng, Encrypting File System, Presentation Mode, Software Restriction Policies, chế độ Windows XP và có cả bản 32bit, 64bit.

Tính năng chính của Windows 7 Professional:

– Tất cả các chức năng kể trên trong Starter, Home Basic và Home Premium – Domain Join tạo ra sự đơn giản và bảo mật cho mạng máy chủ. – Hệ thống file mã hóa (EFS) bảo vệ dữ liệu với khả năng sao lưu mạng nâng cao. – Location Aware Printing giúp tìm kiếm đúng máy in khi di chuyển giữa văn phòng và nhà ở.

Windows 7 Enterprise

Phiên bản Windows 7 này nhắm đến đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp, nó được bán thông qua việc cấp phép cho các công ty có hợp đồng bảo hành phần mềm với Microsoft. Windows 7 Enterprise bổ sung thêm các tính năng như: gói Multilingual User Interface (MUI), BitLocker Drive Encryption, hỗ trợ ứng dụng UNIX. Phiên bản này không bán lẻ cho người dùng thông thường, mà được phân phối qua Microsoft Software Assurance và được kích hoạt bằng VLK.

Tính năng chính của Windows 7 Enterprise:

– Tất cả các chức năng kể trên trong Starter, Home Basic, Home Premium và Professional. – BitLocker bảo vệ dữ liệu trên các thiết bị lưu trữ di động (như USB) – DirectAccess liên kết các người dùng đến các tài nguyên dùng chung mà không có một mạng riêng ảo (VPN). – BranchCache giúp việc mở các file và trang Web từ một chi nhánh văn phòng nhanh hơn. – AppLocker dễ dàng giới hạn các phần mềm trái phép và cho phép bảo mật tuyệt vời hơn.

Windows 7 Ultimate

Windows 7 Ultimate có tính năng tương tự như Enterprise nhưng nó có sẵn cho người dùng cá nhân. Khi dùng các bản như Home Premium hay Pro, người dùng có thể nâng cấp lên Windows 7 Ultimate thông qua Windows Anytime Upgrade. Phiên bản này không đi kèm thêm tính năng Windows Ultimate Extras hay bất kỳ tính năng độc quyền nào khác.

Lời cuối

Với bài viết này, hi vọng các bạn sẽ tìm thấy được các thông tin bổ ích về các phiên bản của Windows 7 và sự khác nhau giữa các ấn bản của nó.

Bạn đang đọc nội dung bài viết So Sánh Khác Nhau Các Phiên Bản Kaspersky Antivirus, Internet Security Và Pure trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!