Đề Xuất 2/2023 # So Sánh Office 365 Và Office 2022. Tìm Hiểu Sự Khác Biệt Để Chọn Đúng Nhu Cầu # Top 4 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 2/2023 # So Sánh Office 365 Và Office 2022. Tìm Hiểu Sự Khác Biệt Để Chọn Đúng Nhu Cầu # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về So Sánh Office 365 Và Office 2022. Tìm Hiểu Sự Khác Biệt Để Chọn Đúng Nhu Cầu mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Về tính năng trong Office 365 và Office 2019 khách hàng có thể tham khảo tại Microsoft.com.

Theo trình tự, chúng ta sẽ có

Office 365 và Office 2019 là gì

Thành phần ứng dụng đi kèm & Tính năng (xem trên MS)

So sánh

Chi phí, Giá bán & chính sách cấp phép (Hướng dẫn mua hàng)

Câu hỏi thường gặp

Hỗ trợ

Office 365 và Office 2019 là gì

Hiện nay, cá nhân & doanh nghiệp chỉ có 2 lựa chọn là Office 365 và Office 2016/ 2019 truyền thống chạy trên PC, Laptop, thiết bị di động.

Office truyền thống ra đời từ những năm đầu 90 khi hệ điều hành Microsoft được phát triển. Sau đó, vào năm 2011 MS cho ra mắt Office 365 và đến bây giờ, MS vẫn duy trì bán hai loại này. Tương lai, MS sẽ dịch chuyển toàn bộ Office truyền thống sang 365 và ngưng bán vĩnh viễn, điều mà Adobe, Autodesk đã từng làm và thành công. Các phiên bản Office 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 vẫn tương thích với nhau. Ngoài ra nếu bạn cần một giải pháp với chi phí thấp hơn 30%, có thể chọn mua WPS Office tại PACISOFT.

Office 365 được hiểu là một dịch vụ phần mềm (thuê bao phần mềm) dưới dạng mua bản quyền hàng năm. Điều này là xu hướng chung, và khi đã mua thuê bao, bạn sẽ nhận được tất cả các phiên bản mới nhất khi hãng phát hành, không còn cần phải Mua hoặc chờ gói Upgrade, hay Update. Đồng nghĩa, đảm bảo bạn luôn có các công cụ năng suất hiện đại cập nhật nhất từ Microsoft.

Hiện tại PACISOFT đang bán các gói Office 365 dành cho mục đích sử dụng gia đình và cá nhân, cũng như cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp lớn, trường học, cùng các tổ chức phi lợi nhuận với giá từ 1,200,000 VND/ 1 năm

Tất cả các gói Office 365 dành cho gia đình và cá nhân đều tích hợp các ứng dụng Office trên máy tính mạnh mẽ mà bạn đã quen thuộc, như Word, PowerPoint và Excel. Ngoài ra, bạn còn nhận được thêm dung lượng lưu trữ trực tuyến và các tính năng được kết nối với điện toán đám mây, cho phép bạn cộng tác trên các tệp trong thời gian thực. Khi có đăng ký, bạn sẽ luôn sở hữu các tính năng mới nhất, các bản sửa lỗi và bản cập nhật bảo mật cùng với hỗ trợ kỹ thuật liên tục mà không mất thêm phí. Bạn có thể chọn thanh toán đăng ký của mình trên cơ sở hàng tháng hoặc hàng năm và gói Office 365 Home cho phép bạn chia sẻ đăng ký với tối đa năm người khác.

Hầu hết các gói Office 365 dành cho doanh nghiệp, trường học và các tổ chức phi lợi nhuận đều tích hợp các ứng dụng trên máy tính đã được cài đặt đầy đủ nhưng Microsoft còn cung cấp các gói cơ bản kèm theo các phiên bản trực tuyến của Office, dung lượng lưu trữ tệp và email. Bạn quyết định gói phù hợp nhất với bạn: Doanh nghiệp nhỏ, Doanh nghiệp, Trường học hoặc Tổ chức phi lợi nhuận

Office 2019 được hiểu là bản quyền phần mềm được bán dưới dạng mua một lần (hay còn gọi vĩnh viễn), nghĩa là bạn chỉ cần thanh toán một lần chi phí khởi điểm để có thể tải các ứng dụng Office dùng trên một máy tính. Các gói mua một lần có sẵn cho cả PC và máy Mac. Tuy nhiên, không có tùy chọn nâng cấp, nghĩa là nếu bạn muốn nâng cấp lên bản phát hành kế tiếp, bạn sẽ phải mua bản đó với giá đầy đủ.

Một số các ứng dụng của gia đình Office như Visio và Project nhưng bạn phải mua chúng riêng biệt theo nhu cầu, giá từ 7 triệu cho đến 25 triệu VND.

So sánh các gói Office

Về tính pháp lý, cả Office 365 và O 2019 đáp ứng được các yêu cầu về pháp lý (lưu ý phải chọn đúng phiên bản cho tổ chức của bạn, DN không được dùng bản Home)

Về tính năng, hai phiên bản đều có các thành phần cơ bản như Word, Excel, PP, Access với Core sản phẩm là như nhau (tính năng hoàn toàn giống nhau)

Loại bản quyền, chi phí & đầu tư Tính năng & hỗ trợ kỹ thuật

Cập nhật và nâng cấp lên bản mới

Phiên bản Office của bạn sẽ luôn được cải thiện. Bạn sẽ nhận được mọi tính năng và bản cập nhật mới nhất, cũng như các bản cập nhật bảo mật và bản sửa lỗi.

Bao gồm các bản cập nhật bảo mật nhưng bạn sẽ không nhận được các tính năng mới. Không bao gồm các bản nâng cấp lên bản phát hành lớn.

Phải mua bản mới khi Office ra mắt bản mới ví dụ 2022 ra mắt phải mua thêm

Chi phí, giá bán, cấp phép mua hàng

Xem bảng so sánh Office để có lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp với từng quy mô và ngân sách.

Các phiên bản có chữ Home (ví dụ Office Home & Student, Office 365 Home Premium), không được phép dùng trong doanh nghiệp, do đó PACISOFT không đề cập dưới bảng này.

Sản phẩm tương ứng

Office Home & Business 2019Office Standard/ Pro PlusEssential/Business/PremiumProPlus ,E1, E3, E5

Cấp phép dưới dạng

FPP (Fullbox)

Open License (OLP)

OpenLicense/CSP

Open License/CSP

Đóng gói

Hộp DVD, Key card

Online Quản lý qua VLSC

Online Quản lý tại Portal.Office365.com

Online Quản lý tại Portal.Office365.com

Ứng dụng đi kèm

Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Publisher

Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Publisher và Access (cho bản PRO) cho 1 PC/Mac

Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Publisher và Access cho PC/Mac và nhiều dịch vụ Online khác

Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Publisher và Access cho PC/Mac và nhiều dịch vụ Online khác

Câu hỏi thường gặp

Với gói Business Premium, tôi có thể tải về 5 bản cài đặt Office trên máy tính của nhân viên không?

Các giấy phép của Office cho máy tính để bàn đi kèm với gói Business Premium được liên kết với một tài khoản email người dùng cá nhân (ví dụ nhân viên A), bao gồm thông tin đăng nhập và mật khẩu của cá nhân đó. Tải bản sao trên máy tính của nhân viên sẽ cho họ quyền truy cập vào tài liệu của bạn. PACISOFT khuyên tất cả những người trong tổ chức của bạn khi cài đặt Office 365 nên có tài khoản Business Premium của riêng họ để tạo sự riêng tư và an toàn bảo mật, tránh rắc rối khi dữ liệu trùng lặp và khó quản lý.

Các chương trình Excel, PowerPoint và Word mà tôi đã cài đặt trên máy tính của mình có phù hợp với lưu trữ điện toán đám mây và Office Online không?

OneDrive cho lưu trữ đám mây với Business Premium và Office Online tương thích nhất với những phiên bản Microsoft Office mới nhất như Office 2013, Office 2010 và Office 2011 và 2016 cho Mac. Với các phiên bản này của Office, bạn có thể chọn và sửa các tập tin được lưu trữ trên đám mây bằng các ứng dụng dành cho máy tính để bàn thay vì Office Online. Bạn chỉ cần mở tập tin muốn sửa, nhấp vào ‘Sửa trong Word/Excel/PowerPoint’ và khi bạn nhấp chuột vào ‘Lưu’ trong các ứng dụng đó, tài liệu của bạn sẽ được đồng bộ trở lại vào kho lưu trữ.

Lợi ích của việc sở hữu các địa chỉ email trên miền là gì?

Điểm đặc biệt của O365 đó là cho phép DN gán địa chỉ tên miền lên Hệ thống 365 và khởi tạo email thay vì đi mua Email Hosting hoặc chạy trên máy chủ vật lý. Và Nó còn tích hợp trình ứng dụng và trình quản lý email là Outlook. Rất tiện.

Địa chỉ email trên miền như info@pacisoft.com sẽ mang đến cho bạn diện mạo chuyên nghiệp hơn trước khách hàng cũng như quảng bá website và công ty của bạn. Trên thực tế, khả năng được khách hàng lựa chọn cao hơn những 9 lần đối với công ty có địa chỉ email chuyên nghiệp. Mỗi lần gửi email từ địa chỉ trên miền là bạn đang giới thiệu tên miền của mình với khách hàng và khuyến khích họ truy cập website. Với mỗi gói, bạn có thể tạo các địa chỉ ‘bí danh’ miễn phí – ví dụ như địa chỉ dùng tên bạn (pacisoft@pacisoftmail.com) và địa chỉ khác cho các phòng ban (sales@pacisoftmail.com) – tất cả sẽ nhận email vào một hộp thư đến duy nhất, giúp diện mạo của bạn càng chuyên nghiệp hơn.

Bạn đang có Máy MAC, cần mua bộ nào

Các gói bản quyền phần mềm Office 365 và Office 2019 có thể được cài đặt trên cả máy Mac hoặc PC.

Tôi có cần kết nối Internet để sử dụng Office 365 không?

Sự Khác Biệt Giữa Office 365 Và Office 2022

Với gói cài đặt Office 365  bạn sẽ luôn đang cập nhật những công cụ hiện đại nhất từ Microsoft. Office 365 có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn. Từ nhu cầu dùng cho gia đình cá nhân đến nhu cầu cho các doanh nghiệp, trường học, tổ chức,…

Các ứng dụng dàn cho gia đình hay cá nhân đều được trang bị những công cụ cơ bản như Word, Excel, PowerPoint cùng dưng lượng lưu trữ trực tuyến. Với bản Office 365, những tính năng mới nhất sẽ luôn được cập nhật bao gồm cả các bản sửa lỗi và bản cập nhật mới mà không hề mất thêm bất cứ chi phí nào.

Có rất nhiều gói thanh toán để bạn lựa chọn như thanh toán theo năm hoặc theo tháng. Bạn cũng có thể chia sẻ gói đăng kí của mình với 5 thiết bị khác.

Với gói Office 365, bạn có thể dựa trên số thiết bị sử dụng để yêu cầu cung cấp các gói phù hợp nhất cho mình. Từ doanh nghiệp lớn, vừa hay nhỏ hay thậm chí là trường học, các tổ chức đều sẽ được tổ chức.

Office 2019 được bán dưới dạng gói mua một lần, nghĩa là bạn chỉ cần thanh toán một lần chi phí khởi điểm để có thể tải các ứng dụng Office dùng trên một máy tính. Các gói mua một lần có sẵn cho cả PC và máy Mac. Tuy nhiên, không có tùy chọn nâng cấp, nghĩa là nếu bạn muốn nâng cấp lên bản phát hành kế tiếp, bạn sẽ phải mua bản đó với giá đầy đủ.

Office Online là phiên bản Office miễn phí bạn có thể sử dụng trong trình duyệt web. Mọi thứ bạn cần chỉ là đăng ký Tài khoản Microsoft bằng một tài khoản email mới hoặc hiện có. Dùng thử các ứng dụng Office Online.

Sự Khác Nhau Giữa Microsoft Office 2022, Office 2022 Và Office 365

Microsoft Office có thể là công cụ giúp tăng năng suất lao động thực tế cho hàng triệu người lao động trên toàn thế giới. Office có rất nhiều tùy chọn khác nhau: Office trên iPhone, trên iPad, Office trên điện thoại thông minh Android, Office trên PC, Windows và macOS, Office với một số ứng dụng, Office với các fistful.

Nhưng xét về tổng thể, chỉ có 2 loại Office. Một là Office 2016, bộ phần mềm độc lập có nguồn gốc từ thế kỷ trước (người kế nhiệm của nó là Office 2019) và hai là Office 365, một dịch vụ subscription (dịch vụ đăng ký) được ra mắt vào năm 2011.

Phương thức thanh toán cho các bộ Office

Một trong số những điểm khác biệt giữa Office 2016 và Office 365 là các tính năng nổi bật nhất phụ thuộc vào các gói mà bạn mua.

Office 2016 được Microsoft gọi là “mua một lần” hay còn gọi là mua “vĩnh viễn”.

Microsoft định nghĩa “mua vĩnh viễn” là khi “bạn trả một chi phí một lần duy nhất và trả trước để nhận các ứng dụng Office cho một máy tính.” Người dùng phải trả toàn bộ chi phí cho Office 2016 trước khi nhận được phần mềm này.

Việc mua được coi là “giấy phép” để chạy phần mềm hợp pháp, mang lại cho người mua quyền sử dụng Office 2016 vĩnh viễn. Nói cách khác, giấy phép không có ngày hết hạn và người dùng có thể chạy bộ này tới khi nào họ muốn.

Việc mua một lần áp dụng cho Office Professional Plus 2016 (Windows) và Office Standard 2016 cho Mac (macOS), SKU cấp doanh nghiệp chỉ có sẵn thông qua việc cấp phép số lượng lớn; và các gói bán lẻ như Office Professional 2016 (Windows), Office Home và Business 2016 cho Mac (macOS).

Office 365 là một dịch vụ đăng ký (phương thức mua hàng của Microsoft hiện đang đẩy mạnh nhất), vì vậy các khoản thanh toán được thực hiện hàng tháng hoặc hàng năm. Ví dụ, Office 365 Business Premium có chi phí 150$/năm/ người dùng (tương đương với 12,50$/tháng/người dùng, nếu trả theo năm), và 15$/tháng nếu trả theo tháng (tương đương với 180$/năm).

Tất cả các gói doanh nghiệp – từ E1 đến E5, cũng như ProPlus – không có tùy chọn trả tiền theo tháng, mà yêu cầu cam kết trả theo năm.

Giống như bất kỳ dịch vụ đăng ký nào, Office 365 cũng cung cấp dịch vụ – trong trường hợp của Office, đó là quyền chạy các ứng dụng – miễn là các khoản thanh toán tiếp tục được trả. Ngừng thanh toán thì quyền chạy các ứng dụng sẽ chấm dứt. (Trên thực tế, chúng không ngừng hoạt động ngay lập tức; các ứng dụng sẽ tiếp tục hoạt động bình thường trong 30 ngày kể từ ngày đến hạn thanh toán)

Quyền sử dụng Office sau đó tùy thuộc vào các khoản thanh toán. Tạm dừng thanh toán thì “giấy phép” sẽ bị thu hồi. Tiếp tục thanh toán thì giấy phép sẽ được khôi phục lại.

Gói Office 365 cung cấp dịch vụ cho từ một người dùng cá nhân (Office 365 Personal), doanh nghiệp nhỏ (Office 365 Business), các tổ chức giáo dục (Office 365 Education E5) cho tới các công ty (Office 365 Enterprise E3).

Cách mỗi phiên bản Office hoạt động

Mặc dù các khoản thanh toán quyết định đến sự khác biệt giữa Office 2016 và Office 365, nhưng tốc độ phát triển và công bố các bộ Office mới của Microsoft còn quan trọng hơn đối với người dùng và các chuyên gia CNTT hỗ trợ cho họ.

Hãy coi Office 2016 là phần mềm truyền thống được sản xuất và bán theo cách truyền thống. Microsoft cung cấp các bản cập nhật bảo mật hàng tháng cho các ứng dụng Office, thường vào ngày thứ Ba thứ hai của mỗi tháng và cũng sửa các lỗi không bảo mật trong năm năm đầu tiên của SKU.

Nhưng Office 2016 không nhận được bản nâng cấp với các tính năng và chức năng mới. Những gì bạn nhận được khi bạn mua nó sẽ được giữ nguyên. Khi Microsoft tạo ra một ấn bản mới (Office 2019 hoặc Office 2020 chẳng hạn), bạn sẽ phải trả một khoản phí khác để sử dụng nó.

Office 365 có một mô hình dịch vụ hoàn toàn khác. Trong khi các ứng dụng Office được cấp phép cho người dùng thông qua Office 365 nhận được các bản sửa lỗi bảo mật (được phân phối cho cả Office 2016), chúng cũng được trang bị thêm các tính năng và chức năng mới theo lịch trình hai lần một năm. Ba tháng trước, Microsoft đã sửa lại lịch cập nhật. Hãng này nói rằng sẽ phát hành bản nâng cấp vào tháng 9 và tháng 3 hàng năm. Bản đầu tiên sẽ tung ra ngày 12 tháng 9.

Khi các tính năng và chức năng mới được thêm vào và phát triển cho đến một thời điểm nào đó, khi Microsoft cảm thấy cần phải tung ra ứng dụng mới, chẳng hạn như Office 2019 hoặc Office 2020. Sau đó hãng sẽ đóng gói các phiên bản đó thành bộ nâng cấp cho khách hàng tiếp tục thực hiện mua hàng một lần, trả trước. (Microsoft đã cam kết sẽ thực hiện điều này cho người kế nhiệm của Office 2016, nhưng không cam kết với các hình thức không đăng ký khác)

Cách Office liên kết với dịch vụ đám mây

Cả Office 2016 hoặc Office 365 đều không thực sự dựa trên đám mây, nhưng cả hai đều có thể kết nối với các dịch vụ đám mây của Microsoft (và ở một mức độ rất hạn chế, với một số dịch vụ của bên thứ ba). Hiện tại, cả hai ứng dụng được tặng khi mua Office 2016 và những ứng dụng được cài đặt như một phần của gói Office 365 đều có thể kết nối với các dịch vụ như Microsoft-hosted Exchange, OneDrive storage và Skype for Business.

Tuy nhiên, trong tháng 4, Microsoft đã công bố một sự thay đổi lớn về quyền của những người kế nhiệm sau Office 2016. Sau ngày 13 tháng 10 năm 2020, các ứng dụng Office có được thông qua việc mua trước bộ phần mềm phải nằm trong giai đoạn hỗ trợ “Mainstream”, là năm năm đầu tiên trong 10 năm đảm bảo theo truyền thống, để kết nối với các dịch vụ đám mây của Microsoft.

Sự thay đổi này nhắm đến những khách hàng đã kết hợp các dịch vụ đám mây với phần mềm thanh toán một lần theo truyền thống vì nó có lợi thêm 1,5 lần thời gian sử dụng. Đồng thời, quy tắc sau năm 2020 thúc đẩy nỗ lực của Microsoft đối với khách hàng doanh nghiệp sử dụng Office 365. Và công ty đã không ngại ngần khi tuyên bố như sau:

“Office 365 ProPlus là ứng dụng được khuyến khích dành cho người dùng Office 365” (theo ông Alistair Speirs, người quản lý chương trình hoạt động cấp cao, trong một bài đăng trên blog vào tháng Tư). “Đây là ứng dụng luôn cập nhật thường xuyên và đảm bảo trải nghiệm dịch vụ tốt nhất”.

Các ứng dụng có được từ gói Office 365 sẽ không bao giờ có ngày kết thúc.

Office sẽ được hỗ trợ như thế nào trong tương lai?

Microsoft sẽ có kế hoạch cắt giảm hỗ trợ cho Office 2019.

“Office 2019 sẽ cung cấp 5 năm hỗ trợ chính và khoảng 2 năm hỗ trợ mở rộng”, theo ông Jared Spataro, tổng giám đốc của Office, viết trong một bài đăng ngày 1 tháng 2 trên blog của công ty. Điều này là để phù hợp với thời gian hỗ trợ cho Office 2016. Hỗ trợ mở rộng sẽ kết thúc vào 10/14/2025. Như ông Spataro ngụ ý, hỗ trợ của Office 2016 cũng sẽ kết thúc vào ngày 14 tháng 10 năm 2025.

Office 2016 là nhận được 10 năm hỗ trợ (5 năm trong phần hỗ trợ “Mainstream”, 5 năm trong “Extended”). Office 2019 sẽ chỉ nhận được 7 năm, tương ứng với mức giảm 30%. Vì hỗ trợ Mainstream của Office 2019 có lẽ sẽ kết thúc vào tháng 10 năm 2023, đó sẽ là sự cắt bỏ để kết nối các ứng dụng Office 2019 với các dịch vụ đám mây của Microsoft.

Việc tạm dừng hỗ trợ đồng thời Office 2016 và 2019 là tín hiệu mạnh nhất chứng minh việc Microsoft sẽ loại bỏ tùy chọn mua một lần sau Office 2019, cuối cùng là cho Office 365 dựa trên đăng ký để cấp phép sử dụng cho các ứng dụng.

Spataro cũng tiết lộ những manh mối khác về tương lai của Office. “Bắt buộc phải chuyển phần mềm của chúng tôi theo một hướng hiện đại hơn,” ông viết, ngụ ý rằng nhiều năm hỗ trợ cho phần mềm được cấp phép vĩnh viễn sẽ là gánh nặng cho Microsoft hoặc đặt khách hàng vào rủi ro (cũng có khi là cả hai).

Cùng với việc giảm thời gian hỗ trợ, Microsoft cũng thông báo rằng Office 2019 sẽ chỉ được hỗ trợ trên Windows 10. Mặc dù Windows 7 vẫn còn thời hạn hỗ trợ hơn một năm và Windows 8.1 còn hơn bốn năm nữa trước khi Office 2019 ra mắt, Office 2019 sẽ không được hỗ trợ trên các hệ điều hành đó nữa.

Trong khi đó, ProPlus của Office 365 cũng sẽ bị cắt bớt thời gian hỗ trợ.

Các chính sách mới đặt ra việc Windows 10 là phiên bản được hỗ trợ duy nhất của hệ điều hành Microsoft kể từ ngày 14 tháng 1 năm 2020. Windows 8.1 cũng sẽ không được hỗ trợ bởi Office 365 ProPlus, như phiên bản Windows 10 LTSC (Long-term Servicing Channel – Kênh dịch vụ dài hạn).

Nói cách khác, người đăng ký Office 365 đang chạy PC Windows có chưa đến hai năm để nâng cấp lên Windows 10 nếu họ tiếp tục đăng ký theo từng gói.

“Điều này sẽ đảm bảo rằng cả Office và Windows đều nhận các bản cập nhật thường xuyên, phối hợp để cung cấp môi trường an toàn nhất để ứng phó với các tình huống mới nhất”, ông Spataro cho biết.

Sự Khác Nhau Giữa Office 365 Và Office 2022

Có lẽ bạn đã quen với các phiên bản Office 2010, 2013, 2016 trong kho ứng dụng của Microsoft nên sự xuất hiện của Office 365 còn mang tính lạ lẫm và “đầy nghi vấn” về tính năng hoạt động của nó.

MỤC LỤC

Trên thực tế, Office 365 được xem là một dịch vụ đăng ký hữu ích, giúp bạn cập nhật mọi phiên bản mới từ Microsoft một cách đầy đủ và nhanh chóng.

Mắt Bão sẽ cho bạn thấy sự khác nhau giữa Office 365 và Office 2016 trước khi bạn ra quyết định lựa chọn phiên bản ứng dụng nào phù hợp với thiết bị và công việc của mình nhất.

Chi phí gói cước

Sự khác biệt rõ ràng nhất là chi phí gói cước của 2 phiên bản ứng dụng này. Cụ thể hơn ta so sánh 2 gói ứng dụng của 2 dịch vụ vày là Home and Student của Office 2016 và Home của Office 365.

Nếu Office 2016 cho phép bạn sử dụng trọn đời chỉ với một lần thanh toán thì Office 365 lại “thích” chia nhỏ các khoản phí trong khoảng thời gian là “vô tận”.

Nói một cách dễ hiểu là Office 365 không bắt bạn chi trả một khoản phí cố định cho thời gian sử dụng là mãi mãi dù bạn có muốn dùng nữa hay không, mà nó tính phí theo gói cước hàng tháng hay hàng năm. Đến kỳ hạn bạn phải nộp tiền để sử dụng tiếp hoặc dừng lại nếu không có nhu sử dụng cầu nữa.

Tuy nhiên, phiên bản mới này của Microsoft lại mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng do các tính năng được cải thiện và trở nên trọn vẹn hơn các phiên bản anh em.

So sánh về ứng dụng

Sau khi mua Office 2016 bạn sẽ nhận được 1 mã kích hoạt tải ứng dụng như: Word, Excel, PowerPoint, OneNote hay có thêm Outlook, Publisher và Access. Bạn cũng có thể mua mã bản quyền Office trực tuyến, sau đó mã sẽ được gửi về email của bạn.

Tuy nhiên, phiên bản này không cho phép các ứng dụng của mình được cập nhật tính năng mới nên không thể hỗ trợ người sử dụng tiếp cận sự thay đổi, hoàn chỉnh từ các phiên bản sau.

Với Office 365, bộ ứng dụng Office của nó sẽ là: Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Publisher, Access và bạn có thể nâng cấp lên những phiên bản Office mới ngay khi chúng được phát hành. Tuy nhiên hiện tại phiên bản mới nhất là Office 2016 nhưng bạn vẫn có thể nâng cấp Office của mình ngay khi chúng được phát hành.

Hợn nữa, khi sử dụng dịch vụ của Office 365 bạn còn nhận thêm những ưu đãi như:

-    1 tháng dùng thử miễn phí

-    1TB lưu trữ trên OneDrive

-    60 phút gọi điện thoại miễn phí hàng tháng trên Skype.

Các bản cập nhật

Office 2016 cho phép bạn cập nhật bảo mật nhưng các tính năng mới được bổ sung hay các bản nâng cấp phát hành lớn thì không.

Còn Office 365 luôn cho bạn sự đổi mới từ các tính năng, bản cập nhật mới nhất hay các bản nâng cấp lớn trong tương lai.

​Phạm vi cài đặt

Nếu Office 2016 chỉ cho phép các gói cước sử dụng cho một hệ điều hành duy nhất và chỉ phù hợp cho 1 máy tính hoặc 1 Mac thì Office 365 lại cho phép sử dụng trên 1 thiết bị tablet và 1 chiếc smartphone chạy iOS, Android (Windows) và tải hay chuyển đổi các phiên bản giữa Mac (Windows) mà không hề mất phí.

Lưu trữ trực tuyến

Office 2016 không tích hợp chức năng này nhưng Office 365 bạn sẽ nhận 1 TB dung lượng lưu trữ đám mây OneDrive với mỗi người dùng, tối đa 5 người.

Các tệp tin của bạn được lưu trữ an toàn trong đám mây và cũng dễ dàng hơn khi tìm kiếm với gói Office 365 Home.

Hỗ trợ kỹ thuật

Phiên bản Office 2016 chỉ hỗ trợ kỹ thuật cho việc cài đặt, còn khi sử dụng Office 365 bạn thoải mái gọi điện hay chat với nhân viên của Microsoft để nhận sự trợ giúp từ họ.

Nguồn: Mắt Bão

Bạn đang đọc nội dung bài viết So Sánh Office 365 Và Office 2022. Tìm Hiểu Sự Khác Biệt Để Chọn Đúng Nhu Cầu trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!