Đề Xuất 12/2022 # Sốt Xuất Huyết: Biểu Hiện Và Cách Chữa Trị Như Thế Nào? / 2023 # Top 14 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 12/2022 # Sốt Xuất Huyết: Biểu Hiện Và Cách Chữa Trị Như Thế Nào? / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sốt Xuất Huyết: Biểu Hiện Và Cách Chữa Trị Như Thế Nào? / 2023 mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây truyền bởi muỗi vằn. Bệnh thường bùng phát vào mùa mưa tại những vùng có vệ sinh môi trường kém, nhiều ao nước đọng. Đây là môi trường thuận lợi cho muỗi sinh sản và đi hút máu người, gây lây nhiễm virus Dengue.

Trước đây, sốt xuất huyết thường gặp ở trẻ em; nhưng hiện tại, rất nhiều người lớn cũng mắc bệnh và tỷ lệ tử vong khá cao. Bệnh hiện nay chưa có thuốc đặc trị, những trường hợp nặng điều trị hầu như chỉ hạ sốt, truyền dịch và chống sốc tích cực. Những trường hợp nhiễm bệnh nhẹ có thể tự khỏi sau một tuần.

Để tìm hiểu về bệnh sốt xuất huyết chi tiết hơn, hãy tham khảo bài viết sau đây.

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus Dengue gây ra. Nguyên nhân lây lan bệnh là do muỗi vằn truyền virus Dengue từ người bệnh sang người khỏe mạnh. Bệnh sốt xuất huyết đôi khi có thể gây đau nhức rất trầm trọng ở cơ và khớp.

Bệnh sốt xuất huyết dạng nhẹ sẽ gây sốt cao, phát ban, đau cơ và khớp. Bệnh sốt xuất huyết dạng nặng có thể gây chảy máu nặng, giảm huyết áp đột ngột (sốc) và tử vong.

Hiện nay, số ca nhiễm sốt xuất huyết mỗi năm đều lên đến khoảng 50 – 1000 ca và đã xảy ra trên 100 quốc gia. Căn bệnh này đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào nhóm những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và cần được quan tâm.

Những dấu hiệu và triệu chứng sốt xuất huyết là gì?

Có ba loại bệnh sốt xuất huyết: sốt xuất huyết cổ điển (thể nhẹ), sốt xuất huyết chảy máu và sốt xuất huyết dengue (hội chứng sốc dengue).

Triệu chứng sốt xuất huyết cổ điển (thể nhẹ)

Những người lần đầu tiên mắc bệnh bị loại sốt xuất huyết này vì họ chưa có miễn dịch với bệnh. Đây là dạng có biểu hiện các triệu chứng điển hình và không có biến chứng. Bệnh sốt xuất huyết thường bắt đầu với triệu chứng sốt và sẽ kéo dài trong vòng 4-7 ngày tính từ sau khi bị truyền bệnh bởi muỗi. Ngoài ra, còn có các triệu chứng như:

Các ban sốt xuất huyết có thể xuất hiện trên cơ thể 3-4 ngày sau khi bắt đầu sốt và sau đó thuyên giảm sau 1-2 ngày. Bạn có thể bị nổi ban lại một lần nữa vào ngày sau đó.

Triệu chứng sốt xuất huyết có chảy máu

Thể bệnh này là dạng nặng nhất của bệnh sốt xuất huyết – bao gồm tất cả các biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết nhẹ cộng với các triệu chứng chảy máu, kèm theo huyết tương thoát khỏi mạch máu, chảy máu ồ ạt trong và ngoài cơ thể, sốc (huyết áp thấp).

Triệu chứng sốt xuất huyết dengue (hội chứng sốc dengue)

Sốt xuất huyết dengue thường xảy ra trong lần nhiễm trùng sau, khi bạn đã có miễn dịch chủ động (do đã từng mắc bệnh) hoặc thụ động (do mẹ truyền sang) đối với một loại kháng nguyên virus. Bệnh thường biểu hiện nặng đột ngột sau 2 đến 5 ngày (giai đoạn hạ sốt). Dạng này của bệnh thường xảy ra ở trẻ em (đôi khi ở người lớn). Dạng bệnh này có thể gây tử vong, đặc biệt là ở trẻ em và thanh thiếu niên.

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Nếu gần đây bạn có đến một nơi đang có dịch bệnh và bị sốt sau đó thì hãy đi khám ngay. Cơ địa mỗi người là khác nhau. Vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

Nguyên nhân sốt xuất huyết là do đâu?

Nguyên nhân gây bệnh sốt xuất huyết là do một loại virus có thể lây lan qua muỗi cắn. Có bốn loại virus sốt xuất huyết, được gọi là virus DEN-1, DEN-2, DEN-3 và DEN-4. Loài muỗi truyền bệnh có tên là Aedes aegypti hoặc muỗi Aedes albopictus, chúng có thể đưa virus gây bệnh vào máu của bệnh nhân bằng cách chích người bệnh.

Muỗi Aedes aegypti hoạt động ban ngày, đặc biệt chỉ có muỗi cái mới có thể chích người và truyền bệnh. Virus sốt xuất huyết sẽ ủ bệnh trong cơ thể muỗi khoảng 8 đến 11 ngày. Khi bạn bị muỗi chích, virus sẽ tuần hoàn trong máu từ 2 đến 7 ngày. Trong khoảng thời gian này, nếu bạn bị muỗi Aedes hút máu thì virus được truyền cho muỗi.

Một khi bạn đã phục hồi, cơ thể bạn sẽ miễn dịch chống lại bệnh, tuy nhiên bạn chỉ có thể kháng lại loại virus đã gây ra bệnh thôi. Trong khi đó lại có 4 chủng virus khác nhau, có nghĩa là bạn vẫn có khả năng bị nhiễm lại bởi loại khác. Điều quan trọng là bạn phải xác định các dấu hiệu và đi chữa trị.

Sốt xuất huyết có thường gặp không?

Sốt xuất huyết là bệnh thường gặp nhất ở người với hơn hàng triệu ca nhiễm bệnh xảy ra trên toàn thế giới mỗi năm và ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi. Bệnh sốt xuất huyết thường xuất hiện vào khoảng thời gian trong và ngay sau mùa mưa ở các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới như châu Phi, Đông Nam Á, Trung Quốc, Ấn Độ, Trung đông, khu vực Caribe, Trung Mỹ, Nam Mỹ, Châu Úc và Tây Nam Thái Bình Dương.

Các yếu tố sau đây làm tăng khả năng mắc sốt xuất huyết thể nặng:

Sinh sống hoặc đi du lịch ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới sẽ làm tăng nguy cơ tiếp xúc với virus gây bệnh sốt xuất huyết. Đặc biệt là các khu vực có nguy cơ cao là khu vực Đông Nam Á, các đảo tây Thái Bình Dương, châu Mỹ Latinh và vùng Caribê;

Nếu bạn đã từng nhiễm sốt xuất huyết trước đây thì khi nhiễm lại, các triệu chứng sẽ nặng hơn và nguy hiểm hơn;

Trẻ dưới 12 tuổi;

Phụ nữ và người da trắng.

Điều trị sốt xuất huyết

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán sốt xuất huyết?

Việc đoán bệnh sốt xuất huyết có thể khá khó khăn, bởi vì các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh có thể dễ dàng gây nhầm lẫn với những bệnh khác – chẳng hạn như bệnh sốt rét, bệnh do leptospira và sốt thương hàn.

Nếu gần đây bạn có đi du lịch, bạn nên mô tả chi tiết cho bác sĩ biết bạn đã đi đến đâu, ở đó vào ngày nào và trong quá trình ở đó có bị muỗi cắn hay không.

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

Những phương pháp nào dùng để điều trị sốt xuất huyết?

Không có phương pháp điều trị đặc hiệu cho bệnh sốt xuất huyết, hầu hết bệnh sẽ tự khỏi trong vòng 2 tuần. Điều quan trọng là bác sĩ sẽ điều trị để tránh những biến chứng nặng xảy ra cho bạn. Hầu hết các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên nghỉ ngơi tại giường, uống nhiều nước. Bác sĩ có thể kê một số thuốc để giảm sốt cho bạn như paracetamol (Tylenol®, Panadol®) đồng thời thuốc này có thể giảm đau cơ khớp.

Bạn nên tránh các thuốc giảm đau có khả năng làm tăng biến chứng chảy máu chẳng hạn như aspirin, và naproxen sodium.

Một số xét nghiệm có thể giúp phát hiện mức độ của bệnh sốt xuất huyết gồm:

Đối với những trường hợp nặng hơn, bệnh sốt xuất huyết có thể gây sốc hoặc chảy máu, lúc này bạn cần phải đến bệnh viện cấp cứu ngay lập tức.

Đối với các thể bệnh nhẹ, bạn có thể điều trị sốt xuất huyết tại nhà mà không cần nhập viện. Hãy nhớ uống nước đầy đủ và sử dụng thuốc giảm sốt hoặc giảm đau theo hướng dẫn của bác sĩ.

Nên ở phòng máy lạnh hoặc phòng sạch sẽ để tránh muỗi vào;

Tránh đi ngoài trời lúc bình minh, hoàng hôn và buổi tối, vì khi đó có nhiều muỗi bên ngoài;

Mặc quần áo phủ kín. Khi bạn đi vào khu vực muỗi mang mầm bệnh, bạn nên mặc một chiếc áo sơ mi dài tay, quần dài, vớ và giày;

Bạn cũng nên thoa kem chống muỗi ở các vùng da không được quần áo che chắn như cánh tay, mặt, chân và cổ.

Các loại muỗi mang virus sốt xuất huyết thường sống trong và xung quanh nhà. Chúng thường sống trong các vũng nước đọng, chẳng hạn như trong lu, thùng phuy hoặc gần hồ cá. Hãy làm sạch hồ cá thường xuyên cũng như dọn dẹp các vũng nước đọng để không tạo điều kiện cho muỗi phát triển.

Bạn cũng cần đậy kín các dụng cụ chứa nước, hạn chế hoặc vứt bỏ các vật dụng có thể chứa nước mưa (ví dụ như lốp xe cũ, chén bát, thau chậu cũ…). Bạn cũng có thể dùng các loại sinh vật trong nước tiêu diệt trứng của muỗi. Khi có dịch thì đôi khi bạn phải nhờ đến chính quyền địa phương để phun thuốc diệt muỗi trên diện rộng.

Luôn luôn phải giữ gìn và vệ sinh sạch sẽ không gian sống xung quanh chúng ta. Đây là cách tốt nhất giúp bạn tránh được muỗi và các loại vi khuẩn gây bệnh. Nếu ở không gian gia đình thì bạn nên lau dọn, vệ sinh nhà cửa hàng ngày. Còn đối với môi trường công nghiệp có không gian rộng lớn thì phải thường xuyên dọn dẹp vệ sinh bằng những thiết bị chuyên dụng như: máy chà sàn, máy rửa xe, máy hút bụi hút nước để không gian làm việc của chúng ta luôn được sạch sẽ xua đuổi muỗi và vi khuẩn gây bệnh.

Sốt xuất huyết là bệnh nguy hiểm, bất cứ chúng ta ai cũng có thể mắc bệnh. Mỗi lần dịch bùng phát, rất nhiều người tử vong và hao tốn rất nhiều chi phí y tế. Mỗi người chúng ta hãy cố gắng có ý thức phòng ngừa bệnh. Bạn nên nhớ rằng không có muỗi thì không có sốt xuất huyết. Mọi người hãy tự giác làm vệ sinh nơi mình sinh sống, dọn dẹp ao nước đọng hoặc những nơi lăng quăng có thể phát triển, luôn luôn ngủ trong màn kể cả ban ngày tại nơi có dịch.

Khi bạn có bất cứ triệu chứng nào nghi ngờ sốt xuất huyết, hãy đi đến khám tại cơ sở y tế để được theo dõi và điều trị kịp thời. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết: Sốt xuất huyết ở trẻ em

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị tốt nhất. Hello Bacsi không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Nhằm giúp mọi người giải quyết được các vấn đề về sức khỏe tốt hơn, Pacific Cross Việt Nam xin cung cấp các gói bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Để bảo vệ bản thân và người thân từ hôm nay, hãy sử dụng Chương trình Lựa Chọn Bảo Hiểm của chúng tôi hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua email: inquiry@pacificcross.com.vn .

Bà Bầu Mắc Sốt Xuất Huyết Nguy Hiểm Như Thế Nào? / 2023

👉Triệu chứng sốt xuất huyết ở phụ nữ mang thai

Nếu như bị sốt xuất huyết thì mẹ bầu có thể nhận thấy triệu chứng của chứng cũng khá giống cảm cúm đó là: Chảy máu chân răng, sốt cao run rẩy, cơ thể mất nước, đau đầu dữ dội, cơ thể đau nhức, ăn uống kém ngon, buồn nôn hoặc nôn mửa, khó thở, xuất hiện mẩn đỏ, thậm chí lượng tiểu cầu sẽ giảm xuống mức báo động…

👉Bà bầu bị sốt xuất huyết nguy hiểm như thế nào? – Các bác sĩ lưu ý, khi có bầu, sức đề kháng của chị em giảm xuống nên dễ mắc bệnh, trong đó có sốt xuất huyết. Sốt xuất huyết những ngày đầu rất cao, mệt mỏi, mất nước, mất điện giải sẽ ảnh hưởng đến thai. Sốt cao làm tăng nhịp tim của mẹ dẫn tới tăng nhịp tim của con, sẽ có nguy cơ suy thai. – Phụ nữ mang thai những tháng đầu bị sốt xuất huyết có thể dẫn đến sảy thai, thai chết lưu. Đặc biệt, tình trạng tiểu cầu hạ có thể dẫn đến đẻ non và gây ra các biến chứng nặng như: chảy máu khó cầm, rau bong non, tiền sản giật… dễ gây tử vong cho cả mẹ và thai nhi. Những bé sinh ra từ bà mẹ tiểu cầu hạ có thể bị thiếu hụt tiểu cầu trong những ngày đầu, thậm chí vài tuần sau sinh.

👉Làm gì khi bà bầu bị sốt xuất huyết? – Diễn biến bệnh sốt xuất huyết trên thai phụ rất khó lường. Do đó, nếu có những biểu hiện không ổn như sốt cao trên 38 độ, đa đầu, chảy máu chân răng… chị em nên đến bệnh viện để kiểm tra ngay. – Khi bà bầu bị sốt xuất huyết nên nhập viện ngay từ đầu bác sĩ có phác đồ điều trị phù hợp, tránh những dấu hiệu nặng và có thể xử lý nhanh nhất. Bà bầu có thể được truyền máu và truyền tiểu cầu nếu cần thiết. – Các bác sĩ sẽ tiến hành theo dõi công thức máu, đông máu, chức năng gan, thận, tình trạng của thai nhi hàng ngày. Qua đó, bác sĩ đánh giá xem người bệnh có dấu hiệu dọa sảy hay sảy thai, đẻ non (đặc biệt trong những tháng cuối của thai kỳ) hoặc rong kinh, rong huyết hay không. – Thông thường, bác sĩ không có chỉ định bỏ thai khi mắc sốt xuất huyết. Trên thực tế, các em bé sinh ra từ bà mẹ bị sốt xuất huyết không bị ảnh hưởng gì. Do đó, khi mắc bệnh, chị em cần bình tĩnh, không nên quá thấp thỏm lo lắng sẽ làm ảnh hưởng đến em bé.

Sốt Siêu Vi Ở Người Lớn: Nguyên Nhân, Biểu Hiện, Cách Chữa Trị / 2023

Sốt siêu vi là thuật ngữ chung các trường hợp do nhiễm phải siêu vi trùng và vi rút khác nhau. Phần lớn sốt siêu vi không quá nguy hiểm có thể tự hết trong vòng 5 – 7 ngày nếu được chăm sóc tốt.

Nguyên nhân gây sốt siêu vi ở người lớn

-Virus rhino gây hội chứng cảm lạnh đôi khi biến chứng thành viêm tai, viêm xoang, viêm phế quản, viêm phổi…

-Virus Corona cũng gây triệu chứng cảm lạnh.

-Phó cúm gây viêm thanh quản, viêm họng, viêm khí phế quản ở người lớn.

-RSV – virus hợp bào hô hấp gây cảm lạnh, viêm phổi ở người già.

-Enterovirus là tác nhân gây các bệnh sốt cấp tính không đặc thù. Bệnh sốt phát ban, tay – chân – miệng ở trẻ em.

Các biểu hiện của sốt siêu vi

Sốt siêu vi ở người lớn khác với ở trẻ em khi chỉ có những triệu chứng như sau:

-Sốt cao: Đây là dấu hiệu đầu tiên để nhận biết sốt siêu vi ở người lớn. Khi nhiệt độ cơ thể tăng cao lên đến 40 – 41 độ.

-Đau nhức đầu: Do tác dụng của nhiệt độ tăng cao sẽ khiến cho người bệnh có những biểu hiện đau nhức đầu dữ dội, cảm giác chao đảo, quay cuồng. Hai huyệt thái dương có cảm giác đập mạnh và giật giật.

-Viêm đường hô hấp: Sau khi sốt thì có thêm các triệu chứng như mũi sụt sịt, hắt hơi nhiều, họng sưng tấy và đau rát…

-Viêm kết mạc mắt: Mắt trông đỏ, chảy nước mắt dàn dụa nhiều khi còn có cả dử mắt.

-Phát ban hồng xung quanh thân người. Triệu chứng này thường xuất hiện sau 2 – 3 ngày phát bệnh sốt siêu vi.

-Đau nhức mình mẩy. Người bệnh sẽ có cảm giác người đau mỏi nhất là ở các bắp tay và bắp chân.

-Viêm hạch. Ở một số bộ phận như đầu, mặt, cổ thường có hạch sưng to dùng tay có thể sờ hoặc nắn thấy.

Sốt siêu vi chưa có thuốc điều trị đặc hiệu mà chủ yếu vẫn điều trị dựa trên triệu chứng. Do đó, các biện pháp thường áp dụng là:

Thứ nhất hạ sốt giúp cân bằng lại thân nhiệt cho người bệnh. Thường dùng thuốc hạ sốt có thành phần Paracetamol là tốt nhất. Liều dùng 10mg/1kg, 4 – 6 giờ uống 1 lần.

Thứ hai là chườm ấm. Nhiều trường hợp người bệnh có thân nhiệt tăng quá cao lên đến 40 độ thì ngoài việc sử dụng thuốc hạ sốt để giảm nhanh nhiệt độ nên sử dụng nước ấm để chườm. Bệnh nhân cần được mặc quần áo mỏng, thấm mồ hôi.

Thứ ba là bổ sung nước và bù điện giải. Khi bị sốt người bệnh sẽ bị mất nước rất nhanh. Do đó, các bạn nên bổ sung nước cho bệnh nhân bằng cách uống thêm nhiều nước, uống nước oresol để cân bằng điện giải trong người.

Thứ tư là phòng chống bội nhiễm bằng cách thường xuyên tắm rửa và vệ sinh cơ thể sạch sẽ. Sử dụng thêm nước muối sinh lý để nhỏ mắt, nhỏ mũi, súc họng cho sạch.

Thứ năm về chế độ dinh dưỡng nên cho người bệnh ăn cháo loãng và súp thịt và rau quả băm nhỏ dễ tiêu hóa. Tăng cường ăn thêm các loại hoa quả chứa nhiều vitamin C như: cam, bưởi, quýt…để nâng sức đề kháng chống lại bệnh tật.

Biểu hiện rõ rệt nhất của sốt siêu vi đó là tình trạng thân nhiệt tăng cao trên 38 độ. Do đó, các bạn cần sử dụng nhiệt kế để đo và xác định nhiệt độ chính xác để có cách xử lý kịp thời.

Nhiệt kế Domotherm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Nên sản phẩm nhiệt kế điện tử của công ty có nhiều ưu điểm vượt trội như:

-Đo nhiệt độ nhanh chỉ sau 30s.

-Nhiệt độ đo chính xác so với nhiệt kế thủy ngân chỉ chênh +-0.1 độ C.

-Thiết kế thông minh phù hợp với từng đối tượng sử dụng từ trẻ em đến người già.

-Sản phẩm không thấm nước 100%.

-Chất liệu sử dụng an toàn tuyệt đối an toàn. Không chứa thủy ngân nên không gây hại với sức khỏe người sử dụng.

Sốt virus: Triệu chứng và cách điều trị

Bệnh Giang Mai Có Biểu Hiện Như Thế Nào? / 2023

Bệnh giang mai không chỉ có diễn biến phức tạp mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Bệnh giang mai biểu hiện như thế nào là thông tin mà mọi người cần phải nắm rõ để từ đó có biện pháp điều trị kịp thời nếu chẳng may mắc phải. Ngày hôm nay, các bác sĩ phòng khám bệnh xã hội Thủ Dầu Một sẽ giúp bạn biết được điều này thông qua bài viết sau.

Bệnh giang mai có các giai đoạn phát triển bệnh cực kì phức tạp với các triệu chứng khó nhận biết, dễ nhầm lẫn với triệu chứng của các bệnh khác. Thời gian ủ bệnh của giang tương đối dài và không có biểu hiện rõ ràng nên rất dễ dàng lây nhiễm sang người khác.

Bác sĩ Đa khoa Thủ Dầu Một sẽ giúp bạn biết được bệnh giang mai có biểu hiện như thế nào, thông thường các triệu chứng bệnh trải qua lần lượt 3 giai đoạn khác nhau:

Giai đoạn đầu tiên

Khoảng thời gian từ 10 – 90 ngày, người bệnh xuất hiện những vết loét trên bề mặt da với tên gọi là săng giang mai thường tập trung ở bộ phận sinh dục hoặc hậu môn. Săng là các vết trợt không gây ngứa, không đau, không có mủ, có hình tròn, nông, nền cứng. Dù có điều trị hay không, săng cũng có khả năng tự lành sau từ 6 đến 8 tuần nên dễ nhầm là bệnh đã khỏi, tuy nhiên lại thời điểm lây lan mạnh người khác.

Giai đoạn thứ hai

Thời kì nhiễm trùng máu, xoắn khuẩn xâm nhập vào khắp các cơ quan phủ tạng và gây ra những triệu chứng toàn thân cho bệnh nhân trong khoảng 4 đến 10 tuần sau giai đoạn 1. Có nhiều loại tổn thương nhưng chúng đều không ngứa, không đau với các đặc điểm khác nhau:

BIển hiện thường gặp của bệnh giang mai ở các vị trí khác nhau trên cơ thể người

+ Nổi ban: Có màu hồng, khi ấn vào thì mất, tự mất đi sau từ 1- 3 tuần thường nổi ở hai bên mạng sườn, ngực, bụng và tay.

+ Sẩn giang mai: Các nốt sẩn đỏ gồ cao trên bề mặt da, có hình tròn hoặc bầu dục, kích thước đa dạng, có thể liên kết với nhau thành mảng.

+ Niêm mạc tổn thương: Sẩn giang mai ở miệng, niêm mạc sinh dục, hậu môn bề mặt mềm mủn, bợt ra và trợt, rất dễ lây lan cho người khác.

+ Viêm hạch: Các hạch vùng nách, bẹn, sau tai, dưới hàm trở nên chắc, cứng, không đau, di động ngay dưới da. Một số triệu chứng toàn thân: Bao gồm sốt, đau họng, mệt mỏi, sụt cân, đau đầu, nổi hạch…

Giai đoạn tiềm ẩn

Giai đoạn tiềm ẩn bắt đầu khi tất cả triệu chứng có trước đó biến mất, nếu không điều trị bệnh vẫn tiếp tục tiềm ẩn trong cơ thể trong nhiều năm mà không xuất hiện bất kì dấu hiệu, triệu chứng nào. Thời kì này giang mai được chia thành 2 loại: giang mai tiềm ẩn sớm và giang mai tiềm ẩn muộn.

Nguyên nhân gây nên bệnh giang mai bạn nên biết Địa chỉ khám và điều trị bệnh giang mai ở đâu tốt? Dấu hiệu của bệnh giang mai ở nữ giới

Giai đoạn cuối

Xảy ra sau từ 10-30 năm sau khi nhiễm bệnh, các biểu hiện của giang mai giai đoạn này gồm gôm giang mai và củ giang mai gây những biến chứng nguy hiểm nếu khu trú tại các cơ quan quan trong cụ thể gây tê liệt, mù mắt và mất trí nhớ, ảo giác, động kinh tổn thương nội tạng của người bệnh có thể dẫn đến tử vong.

Bệnh nhân nên làm gì khi phát hiện bệnh giang mai?

Mặc dù biểu hiện thường gặp của bệnh giang mai nguy hiểm cho sức khỏe nhưng các bạn có thể tầm soát bệnh hiệu quả. Chính vì thế nên khám sức khỏe định kì để phát hiện bệnh và khi mắc bệnh hãy phòng ngừa, tránh lây nhiễm cho người khác và sớm đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị.

Nếu muốn điều trị bệnh giang mai một cách có hiệu quả và an toàn hãy đến phòng khám bệnh xã hội Đa khoa Nguyễn Trãi – Thủ Dầu Một ở địa chỉ 303, đại lộ Bình Dương. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm đi kèm các thiết bị tin rằng sẽ điều trị thành công cho những trường hợp mắc bệnh giang mai.

Đa khoa Nguyễn Trãi – Thủ Dầu Một giúp bạn điều trị hiệu quả bệnh xã hội giang mai

Điều trị bằng nội khoa: Bằng thuốc kháng sinh dựa vào tình trạng bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định với liều lượng phù hợp. Mục đích là ngăn ngừa sự phát triển của xoắn khuẩn, tăng hệ miễn dịch đẩy lùi xoắn khoẳn ra khỏi cơ thể

Điều trị bằng liệu pháp cân bằng miễn dịch: Trải qua nhiều giai đoạn xác định tình trạng bệnh, khống chế vi khuẩn trực tiếp tác động vào hệ gene, diệt khuẩn bằng thuốc, phục hồi chức năng sinh lý và tái tạo lại tế bào tổn thương, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sốt Xuất Huyết: Biểu Hiện Và Cách Chữa Trị Như Thế Nào? / 2023 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!