Đề Xuất 12/2022 # Staff Là Gì? Staff Và Employee Có Điểm Gì Khác Nhau? / 2023 # Top 21 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 12/2022 # Staff Là Gì? Staff Và Employee Có Điểm Gì Khác Nhau? / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Staff Là Gì? Staff Và Employee Có Điểm Gì Khác Nhau? / 2023 mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Staff là gì? Trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn, Staff là tên gọi chung cho một vài vị trí phổ biến. Staff nghĩa là nhân viên, chính là những người phụ trách công việc cấp thấp, nhận nhiệm vụ được phân công từ Quản lý trực tiếp hoặc Giám sát bộ phận. Tùy theo đặc trưng của từng ngành nghề, Staff ở mỗi bộ phận khác nhau sẽ có chức năng và nhiệm vụ khác nhau.

Bộ phận lễ tân

Reception Staff (nhân viên Lễ tân): Đây là người làm việc tại bộ phận sảnh của khách sạn. Nhiệm vụ của họ là tiếp nhận và cung cấp thông tin, trả lời điện thoại, giải quyết những khúc mắc, yêu cầu của khách, làm các thủ tục nhận/trả phòng cho khách.

Bell man (nhân viên Hành lý): Hướng dẫn khách đến phòng vừa checkin hoặc đã được đặt trước.

Door man (nhân viên đứng cửa): Chào mừng, tiếp đón, chỉ dẫn và phục vụ khách.

Housekeeping Staff (nhân viên Buồng phòng): Công việc chính của vị trí này là dọn vệ sinh, đảm bảo cho không gian trong phòng luôn trong tình trạng sạch sẽ, gọn gàng, thoáng mát. Bên cạnh đó, nhân viên buồng phòng cũng cần kiểm tra tình trạng hoạt động của các đồ dùng, thiết bị có trong phòng.

Laundry Staff (nhân viên Giặt là): Đảm bảo cho tất cả các dịch vụ giặt là của khách sạn được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn, được đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng.

Linen Room (nhân viên Kho vải): Quản lý kho hàng vải bao gồm: ga trải giường, vỏ chăn gối, đồng phục nhân viên, khăn tắm, khăn ăn,…

Bộ phận Hành chính – Nhân sự

Bộ phận kinh doanh

Sales Staff (nhân viên Sales): Vị trí này dành cho những người bán hàng trực tiếp trong các doanh nghiệp. Nhiệm vụ chính của họ là tư vấn, giới thiệu sản phẩm tới khách hàng, giải đáp thắc mắc về dịch vụ, đồng thời thuyết phục khách mua hàng đưa ra quyết định mua hàng nhằm gia tăng doanh số cho doanh nghiệp.

PR/Guest Relation (nhân viên Quan hệ khách hàng): Đây được coi là người giữ linh hồn của thương hiệu. Họ có nhiệm vụ chính là lên kế hoạch xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp, giúp thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm và nhận diện thương hiệu một cách rõ nét nhất.

Bộ phận kỹ thuật

Maintenance Staff (nhân viên Bảo trì): Kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng các máy móc và thiết bị trong doanh nghiệp.

Employee là gì?

Temporrary Employee (Nhân viên tạm thời)

Full – time Employee (Nhân viên toàn thời gian)

Student Employee (Người làm công đang là sinh viên)

Embassy Employee (Nhân viên đại sứ quán)

Employee Association (Đoàn thể cán bộ nhân viên)

Employee Handbook (Sổ tay hướng dẫn dành cho nhân viên)

Employee Rating (Đánh giá nhân viên)

Sự khác nhau giữa Staff và Employee?

Có thể, chúng ta đang nghĩa rằng hai khái niệm Staff và Employee không có sự khác biệt bởi chúng mang nghĩa tương đồng là nhân viên. Tuy nhiên, sự khác nhau cơ bản giữa hai từ này là:

Staff: nhóm người làm việc trong tổ chức hoặc doanh nghiệp, không dưới đích danh cá nhân nào.

Employee: chỉ một cá nhân được trả lương để làm việc cho một cá nhân nào đó.

Bên cạnh đó, như đã kể trên, Staff là thuật ngữ chỉ chung cho một số vị trí nhân sự phổ biến trong ngành nhà hàng, khách sạn còn Employee thường được sử dụng cho nhân sự làm việc tại văn phòng.

Staff Là Gì? Khác Biệt Giữa Staff Và Employee Là Gì? / 2023

Top vị trí Staff trong ngành nhà hàng – khách sạn

Bộ phận kinh doanh – tiếp thị

Sales Staff – Nhân viên Sales: Đây là vị trí dành cho những người kinh doanh trực tiếp trong các công ty. Có nhiệm vụ chính là vấn đáp, giới thiệu sản phẩm tới khách hàng, giải đáp các thắc mắc về dịch vụ đồng thời thuyết phục khách mua hàng nhằm gia tăng doanh số cho công ty.

PR/ Guest Relation – Nhân viên PR/ quan hệ khách hàng: Là 1 phần của doanh nghiệp, người giữ hồn cho Brand Name. Họ có chức năng chính là xây dựng kế hoạch xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp giúp khách hàng có thiện cảm, chăm sóc đến hàng hóa và nhận diện doanh nghiệp cũng như thương hiệu một cách rõ nét nhất.

Bộ phận tài chính – kế toán

Thoạt nghe qua chúng ta sẽ thấy Staff và Employee không có sự khác biệt khi chúng đều mang nghĩa tương đồng là nhân viên. Thực chất sự đặc trưng cơ bản giữa hai từ này là:

Staff là thuật ngữ tận dụng nói về 1 nhóm người hoạt động trong 1 doanh nghiệp, tổ chức chứ không chỉ đích danh một cá nhân nào

Employee là thuật ngữ dùng ám chỉ một cá nhân được trả lương để hoạt động cho người khác

không chỉ có vậy, như đã đề cập ở trên Staff là thuật ngữ chỉ chung cho một vài vị trí nhân sự phổ biến trong nhà hàng – khách sạn còn với Employee thường tận dụng cho nhân sự hoạt động tại văn phòng.

Kết luận

Khi hiện nay ngành Nhà hàng – hotel đang là một trong những ngành rất tăng trưởng hiện nay. Khi lượng khách quốc tế tăng cao đồng thời trình độ ngôn ngữ của khách nội địa ngày một phát triển, điều này khiến cho các công ty trong ngành phải “Anh hóa” môi trường hoạt động. Bằng chứng là các vị trí nhân sự tại nhà hàng hay khách sạn đều được gọi bằng một thuật ngữ thịnh hành hiện này là Staff. Hi vọng qua bài viết này, mọi người đã hiểu Staff là gì? cũng như hiểu được sự khác nhau giữa Staff và Employee để dùng một cách chính xác.

Có thể ban quan tâm: Content Ads là gì? 10 Công thức viết Content Ads hay nhất 2020 Tổng hợp các ngành nghề mang hướng nghệ thuật trình diễn Top 30 Cách đăng bài mùa Sale hút khách nhất

Phương Duy – Tổng hợp và Edit

Phân Biệt Employee, Worker, Staff, Labourer, Clerk, Personnel / 2023

PHÂN BIỆT EMPLOYEE, WORKER, STAFF, LABORER, CLERK, PERSONNEL

Các bạn thân mến!

Trong tiếng Anh, khi nói đến nghĩa nhân viên, chắc hẳn chúng ta có thể nghĩ ngay đến employee, worker hay thậm chí là staff đúng không? Vậy câu hỏi đặt ra là ngoài các từ trên, khi muốn dùng nghĩa nhân viên, ta còn từ nào khác hay không. Mặt khác, sự khác biệt giữa chúng là gì.

1. Employee

employee (n)

/ɪmˈplɔɪiː/

Người được trả lương để làm việc cho người khác

The number of employees in this company has doubled over the past 3 years. (Số lượng nhân viên trong công ty này đã tăng gấp đôi trong 3 năm qua)

Sự khác biệt

Thứ nhất, là danh từ số ít đếm được, chỉ 1 người.

Thứ hai, luôn phải làm việc dưới sự lãnh đạo/kiểm soát của người chủ.

Thứ ba, thường là những người có công việc tương đối ổn định kéo dài (thời gian làm việc phụ thuộc vào hợp đồng) và nhận tiền lương mỗi tháng (salary).

Thứ tư, thường làm việc theo hợp đồng lao động. Theo đó, người chủ sẽ cung cấp công việc cho và chấp nhận công việc đó và tự bản thân mình hoàn thành.

2. Worker

1. Một người làm một công việc cụ thể nào đó (thường là danh từ ghép)

2. Một người làm các công việc không phải là các vị trí quản lý, tổ chức trong công ty (thường ở dạng số nhiều).

3. Để chỉ một người làm việc theo một cách / mang tính chất nào đó (thường đi theo sau 1 tính từ).

1. John serves as a factory worker. (John đang làm công nhân trong nhà máy).

2. Many companies still treat their management staff better than their workers. (Nhiều công ty đối xử với những người quản lý tốt hơn là với công nhân).

3. Employers realize they must compete for good and effective workers. (Những người chủ nhận ra rằng họ phải cạnh tranh để có được những người công nhân tốt và hiệu quả).

Sự khác biệt

Thứ nhất, giống với employee, worker là danh từ số ít đếm được, chỉ 1 người.

Thứ hai, mối quan hệ giữa worker và người chủ thường ít trang trọng và gắn bó.

Thứ ba, khác với employee – người được trả lương theo từng tháng (salary), worker thường được thuê theo ngày/giờ và trả tiền công theo khối lượng công việc họ đã làm (wage).

Thứ tư, sự khác biệt cơ bản nhất giữa employee và worker nằm ở phạm vi, tính chất bao hàm công việc họ làm. Nếu như worker có phạm vi rất rộng, bất cứ ai làm một việc nào đó để kiếm tiền đều được gọi là worker. Đặc biệt, worker thường dùng để chỉ người làm việc trong lĩnh vực xây dựng hoặc công việc nặng nhọc khác. Thì employee nhắc đến người cũng làm việc đó để kiếm tiền nhưng nhấn mạnh đến việc làm cho công ty, cho người chủ rõ ràng. Sự rõ ràng thể hiện qua hợp đồng, thỏa thuận lao động cụ thể. Vấn đề tiền lương kiếm được được thể hiện ở sự khác biệt thứ ba trên.

3. Staff

1. Đội ngũ nhân viên làm việc trong 1 công ty, tổ chức.

2. Những người làm việc trong trường học, nhưng không phải là giáo viên, giảng viên.

1. She thanked the staff for their dedication and enthusiasm. ( Cô ấy cảm ơn nhân viên về sự cống hiến cũng như nhiệt tình của họ).

2. There is a good relationship among staff, teacher and students at the school.(Có một mối quan hệ tốt giữa các nhân viên, giáo viên và học sinh trong trường).

Sự khác biệt

Thứ nhất, là danh từ ngụ ý số nhiều nhưng thường dùng ở thể không đếm được, chỉ 1 nhóm người (group). Do đó: staff = employees / staff member = employee. Đây là sự khác biệt cơ bản giữa staff với employee và worker.

Thứ hai, còn là một động từ, mang nghĩa là cung cấp nhân viên cho công ty/tổ chức. Ex: Mr.Donald donated his money to staff and equip for Happy Hospital. (Ông Donals đã quyên góp tiền để cung cấp người làm và trang thiết bị cho bệnh viện Happy).

Thứ ba, là một nhóm người làm việc chung với nhau trong công ty, tổ chức ngoại trừ các vị ví lãnh đạo như Ban Giám đốc. Dó đó mà staff có thể là employee hay worker. Với nghĩa này, staff phân biệt nghĩa với personnel.

Thứ tư, trong tổ chức giáo dục như trường học, trường đại học,… thì không bao gồm người giảng dạy. Do đó những nhân viên trong tổ chức này được gọi là employee.

4. Labourer

Người làm công việc chân tay vất vả, đặc biệt là công việc làm ngoài trời.

He told me that his father is a farm labourer so his family can’t afford to study abroad for him. (Anh ta nói với tôi rằng cha anh ta là một nông dân vì thế gia đình anh ấy không thể trang trải cho việc đi du học của anh ấy).

Sự khác biệt

Thứ nhất, l nói đến những người làm công việc chân tay nhưng ở ngoài trời. Trong khi đó, worker nhắc đến người làm công việc chủ yếu về xây dựng, nặng nhọc khác, có thể ngoài trời hay trong nhà. Mặt khác, employee không có đặc điểm này. Đây là sự khác biệt giữa labourer với worker, employee.

Thứ hai, tương tự worker, employee khi chỉ nhắc đến một người. Đây là sự khác biệt với staff.

5. Clerk

2. Một người phục vụ khách hàng trong cửa hàng (=sales clerk)

3. Nhân viên khách sạn xử lý vấn đề khi khách hàng ra vào khách sạn (= receptionist)

1. The clerks were tired after dealing with numberous records. (Những người nhân viên đều mệt mỏi sau khi xử lí vô số hồ sơ).

2. The clerk will help you wrap your purchase. (Nhân viên sẽ gói hàng giúp bạn)

3. At the front desk, after asking me some questions, the clerk gave us our key. (Tại quầy lễ tân, sau khi hỏi một vài thông tin thì nhân viên đưa chúng tôi chìa khóa).

Sự khác biệt

Thứ hai, clerk còn dùng để chỉ một số công việc khác (xem nghĩa 2 và 3). Đây là sự khác biệt của clerk với worker, employee, labourer, staff khi các từ này không nhắc đến yếu tố công việc cụ thể như clerk.

6. Personnel

1. The new director is likely to make major changes in personnel.(Giám đốc mới có lẽ sẽ quyết định thay đổi về (Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ Trưởng phòng nhân sự). nhân sự).

2. For further information, please contact our personnel manager.

Sự khác biệt

Thứ nhất, personnel là danh từ ngụ ý số nhiều, nhắc đến đội ngũ nhân sự.

Thứ hai, cũng đều chỉ về tất cả nhân viên trong công ty, nhưng personnel chỉ tất cả mọi người trong công ty từ người có vị trí cao nhất đến người có vị trị thấp nhất. Trong khi đó, staff đề cập đến những vị trí thấp hơn, những vị trí hỗ trợ cho người điều hành hay quản lí.

Thứ ba, personnel còn được dùng để chỉ đến 1 phòng ban trong công ty là Phòng Nhân sự (xem nghĩa số 2). Với nghĩa này, personnel đồng nghĩa với từ Human Resources.

Tổng kết

+ 1 người.

+ Nhân viên làm việc cho công ty, tổ chức.

+ Nhận lương hàng tháng theo hợp đồng.

+ 1 người.

+ Người lao động làm việc trong lĩnh vực xây dựng, công việc nặng nhọc khác.

+ Nhận thù lao, tiền công theo giờ, ngày, tuần.

+ Nhiều người. Đội ngũ nhân viên trong công ty, tổ chức.

+ Không kể nhân sự quản lý, tổ chức.

+ 1 người.

+ Người lao động làm việc nặng nhọc ở ngoài trời.

+ 1 người.

+ Nhân viên xử lý hồ sơ trong công ty, cửa hàng. Người tiếp tân trong khách sạn.

+ Nhiều người. Đội ngũ nhân sự trong công ty, tổ chức.

+ Bao gồm tất cả nhân sự trong công ty, kể cả nhân sự quản lý, tổ chức.

Đến đây, các bạn đã phân biệt được các từ vựng gần nghĩa và dễ gây nhầm lẫn này chưa? Anh ngữ Thiên Ân hy vọng đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt của các từ vựng này.

Nguồn: Phân Biệt Employee, Worker, Staff, Labourer, Clerk, Personnel – Anh Ngữ Thiên Ân. Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy sang website hoặc sử dụng cho mục đích khác.

Phân Biệt Theme, Topic, Subject Trong Tiếng AnhPhân Biệt Sorry, Excuse, Apologize, Pardon Trong Tiếng AnhSự Khác Biệt Giữa War, Warfare, Battle, Fight, ConflictCách Phân Biệt Road, Street, Way, Path, Route Dễ NhớPhân biệt Find, Look for, Search for, Seek, Hunt for, Locate, DiscoverPhân Biệt Problem, Trouble, Matter, Issue, Affair, QuestionPhân Biệt Judge, Assess, Evaluate, Review, Revise

Motel Là Gì? Điểm Khác Nhau Giữa Motel Và Hotel / 2023

Có rất nhiều người không biết Motel là gì? Và nhầm Motel một tên gọi khác của Hotel. Nhưng thực tế đây là hai dạng nhà nghỉ hoàn toàn khác nhau.

Motel là các nhà nghỉ có quy mô nhỏ ít tiện nghi với giá cả bình dân nằm dọc đường quốc lộ, được xây dựng với một quy mô đơn giản, Chỉ là chỗ nghỉ chân tạm thời cho khách du lịch qua đêm. Motel được ghép nối bởi hai từ đó là Motor và hotel do một người dân Mỹ phát triển từ năm 1950.

Trong đó Hotel là khách sạn cung cấp chỗ ở trả tiền đa số là cho khách du lịch và cũng có thể cung cấp thêm một số dịch vụ tiện nghi khác, chẳng hạn như nhà hàng, hồ bơi/ spa. Nhiều khách sạn cũng được sắp xếp để tổ chức các sự kiện, tổ chức hội nghị, hội thảo chuyên đề. Và một số hệ thống khách sạn được đánh giá từ 1- 5 sao, giống như một phương tiện để so sánh chất lượng của khách sạn với tiện nghi của họ.

Sự khác biệt về quy mô và vị trí

Motel có quy mô nhỏ hơn Hotel. Mỗi Motel chỉ có trung bình khoảng 12-20 phòng nghỉ thường được xây dụng năm dọc các quốc lộ, ngoại ô hoặc vùng nông thôn. Còn Hotel số phong có thể lên tới vài chục đến vài trăm phòng được thiết kế kỹ lưỡng dầu tư xây dựng quy mô. Hotel thường được tập chung xây dựng ở các khu du lịch, nghỉ dưỡng, ở các thành phố lớn.

Sự khác biệt về dịch vụ

Đây là một nhưng khác biệt dõ dang nhất giữa motel và hotel. Motel thương là noie dùng chân nghỉ ngơi tạm thời qua đêm của khách, với giá tương đối bình dân không tiện nghi và phục vụ không chu đáo như Hotel. Trong khi đó Hotel là điểm đến với rất nhiều dịch vụ chuyên nghiệp như: nghỉ dưỡng, tổ chức hội nghị, tiệc cưới,…cùng nhiều dịch vụ đa dạng về ẩm thực, spa, tập gym…

Sự khác biệt về nhân sự

Đối với Motel chỉ cần vài nhân viên là có thề đảm nhận hết mọi công việc. Còm đối với Hotel với quy mô lớn chuyên nghiệp, thường có đội ngũ nhân sự được chia làm các bộ phận khác nhau như: bộ phân kinh doanh, lễ tân, dọn phòng, F&B…

Hy vọng qua bài viết Motel là gì? Điểm khác nhau giữa Motel và Hotel sẽ giúp các bạn cách nhận biết giữa Motel và Hotel. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Staff Là Gì? Staff Và Employee Có Điểm Gì Khác Nhau? / 2023 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!