Đề Xuất 2/2023 # Sự Khác Biệt Đáng Chú Ý Giữa Khách Sạn (Hotel) &Amp; Nhà Nghỉ (Motel) # Top 3 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 2/2023 # Sự Khác Biệt Đáng Chú Ý Giữa Khách Sạn (Hotel) &Amp; Nhà Nghỉ (Motel) # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sự Khác Biệt Đáng Chú Ý Giữa Khách Sạn (Hotel) &Amp; Nhà Nghỉ (Motel) mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khái niệm giữa khách sạn và nhà nghỉ

Khách sạn là gì?

Khách sạn (Hotel) được hiểu nôm na là loại hình lưu trú phổ biến trên thế giới, đảm bảo chất lượng và tiện nghi trọng dịch vụ khách sạn. Ngoài để cho du khách nghỉ ngơi còn đáp ứng được các yêu cầu về ăn uống, vui chơi giải trí và các dịch vụ kèm theo khác như: Spa, Bar, Massage, nhà hàng, hồ hơi, phòng Gym,…Những dịch vụ này tùy theo mục đích và nhu cầu của khách hàng phù hợp với chuyến đi của họ.

Công trình của khách sạn rất kiên cố, nhiều tầng, nhiều phòng ngủ với những trang thiết bị tiện nghi. Tùy theo mức độ tiện nghi, cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ mà Hotel được phân chia xếp hạng theo cấp bậc khác nhau như: 1 sao, 2 sao, 3 sao, 4 sao, 5 sao. Loại hình kinh doanh khách sạn được thành lập, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật nhằm mục đích sinh lời.

Nhà nghỉ là gì?

Nhà nghỉ (Motel) thường chủ yếu là nơi lưu trú của khách vãng lai qua đường. Những đối tượng du khách này chỉ ở qua đêm nên chỉ cần thuê phòng để ngủ lại với mức giá bình dân. Trang thiết bị cũng không kém phần tiện nghi nhưng quy mô nhỏ hơn khách sạn như: khăn nhà nghỉ, tivi, tủ lạnh, máy điều hòa,phòng vệ sinh, máy nước nóng…

Nhà nghỉ sẽ có đa dạng kiểu phòng, bao gồm các loại phòng 1 giường, 2 giường, khách du lịch đi đông hơn cũng có thể thuê phòng 4 giường, 6 giường, thậm chí là 10 giường. Motel thường chỉ có một hoặc hai tầng ít hơn so với khách sạn, có lối đi mở, lối vào bên ngoài, phòng cơ bản nối liền giữa các phòng.

Những điểm khác biệt cơ bản giữa khách sạn và nhà nghỉ

Đối với nhà nghỉ

Chế độ quản lý đơn giản, chỉ cần chủ và một vài nhân viên

Quy mô nhỏ, chi phí đầu tư thấp, trang thiết bị cơ bản đủ cho các du khách ở lại qua đêm.

Thủ tục đăng ký tạm trú hay cả thủ tục đăng ký kinh doanh đều rất đơn giãn. Tiêu chuẩn nhà nghỉ không đòi hỏi cao nên rất dễ kinh doanh và người đi đường rất dễ tiếp cận được.

Dành cho tất cả mọi đối tượng có nhu cầu ở lại qua đêm.

Thường thấy Motel ở những nơi ngoại thành hoặc thị trấn. Đặc biệt là thấy nhiều ở ven đường.

Bãi đậu xe thường ở trong sân hoặc ở trong nhà nghỉ, chủ và nhân viên tự cai quản xe của các du khách.

Đối với khách sạn

Đòi hỏi đầy đủ các bộ phận nhân viên như: bộ phận quản lý, bộ phận lễ tân và bộ phận buồng. Ngoài ra, cũng cần có nhân viên tạp vụ, nhân viên giữ xe, bộ phận chuyển hành lý và điều khiển thang máy, nhân viên giám sát và quản lý các vấn đề phát sinh trong Hotel.

Quy mô lớn, trang thiết bị tiện nghi, hiện đại, có các dịch vụ về ăn uống, nghỉ ngơi. Đầy đủ các dịch vụ kèm theo như: Spa, Bar, Massage, nhà hàng, hồ hơi, phòng Gym,…

Thủ tục đăng ký tạm trú hay cả thủ tục đăng ký kinh doanh đều rất phức tạp. Vì khách sạn có những tiêu chuẩn khắt khe hơn.

Dành riêng cho khách du lịch hay những khách đi công tác xa cần chỗ ở dài hạn.

Thường thấy Hotel ở những nơi khu du lịch, trong thành phố hoặc thị trấn.

Khách sạn sẽ có nhà xe tác biệt, an ninh nghiêm ngặt và được canh giữ bởi các nhân viên bảo vệ.

Đôi lời

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Sự Khác Biệt Giữa Một Nhà Nghỉ Và Một Khách Sạn

Sự khác biệt giữa nhà trọ và khách sạn là gì? Đường phân cách hai loại chỗ ở đã trở nên mờ – đặc biệt là ở châu Á.

Nhà trọ chắc chắn không chỉ dành cho du khách ba lô trong các chuyến đi quanh năm nữa. Ký túc xá Boutique cung cấp hầu hết các tiện nghi thông thường của một khách sạn – những thứ bạn thực sự sử dụng, dù sao – cùng với một số tiền thưởng mà nhiều khách sạn thiếu: nhân vật, cá tính và môi trường xã hội.

Chọn để ở trong một ký túc xá tốt đẹp hơn là một khách sạn nhiều thay đổi toàn bộ trải nghiệm chuyến đi của bạn. Du khách ở ký túc xá thường xuyên quan tâm đến việc gặp gỡ những du khách khác. Các khu vực chung của nhà trọ khuyến khích nhiều sự nán lại và giao lưu hơn là các hành lang của khách sạn có xu hướng làm.

Và đừng lo lắng: rệp thực sự là một vấn đề lớn hơn ở nhiều khách sạn sang trọng!

Một nhà nghỉ là gì?

Nhiều người không chắc chắn về sự khác biệt giữa nhà trọ và khách sạn. Thậm chí tệ hơn, “nhà trọ” và “nhà chứa” đôi khi được sử dụng thay thế lẫn nhau trong sự thiếu hiểu biết!

Mặc dù ký túc xá cuối cùng cũng bắt được ở Hoa Kỳ, họ vẫn có xu hướng nhắm vào một đám đông trẻ, ngoài trời hơn là tất cả du khách. Nhiều ký túc xá được đặt tại các điểm dọc theo Đường mòn Appalachian và bên ngoài các công viên quốc gia.

Du khách châu Âu có xu hướng quen thuộc hơn với khái niệm ký túc xá. Với giường rất rẻ, ký túc xá một lần chủ yếu chỉ thu hút sinh viên nghỉ ngơi và du khách dài hạn với ngân sách rất nghiêm ngặt. Phong cách tiêu chuẩn của chỗ ở bao gồm giường tầng trong phòng chung với ít hoặc không có sự riêng tư. Có, bạn có thể nghe thấy hàng xóm của bạn ngáy ngủ, và có, mọi người đi bộ xung quanh trong đồ lót của họ.

Với số lượng các cặp “flashpackers”, ngày càng tăng và những khách du lịch tinh vi hơn thích sự riêng tư, nhiều ký túc xá cung cấp phòng riêng cho những người đổ xô về việc chia sẻ một không gian ngủ với người lạ. Mặc dù bạn có phòng riêng của bạn, bạn có thể tìm thấy một vài tiện nghi ít hơn so với tìm thấy trong khách sạn – vì vậy những gì.

Nếu bạn có thể sống mà không có các kênh phim cao cấp và phòng tập thể dục, bạn sẽ trả ít hơn giá khách sạn và tận hưởng cuộc gặp gỡ những người mới.

Lý do tốt để ở trong một nhà trọ

Họ rẻ hơn: Để cắt giảm chi phí, ký túc xá từ bỏ nhiều tiện nghi phòng thông thường mà du khách không kinh doanh hiếm khi sử dụng. Bạn có thể sẽ không tìm thấy xa xỉ như điện thoại, bàn là, máy pha cà phê hoặc máy sấy tóc. Tuy nhiên, bạn sẽ tìm thấy một TV và một số các vật dụng khác trong khu vực chung của nhà trọ sẽ được chia sẻ cho tất cả mọi người. Các khoản tiết kiệm cho xa xỉ không cần thiết được chuyển cho khách.

Bạn sẽ gặp gỡ mọi người: Ngày đầu rẻ hơn, ký túc xá là nơi tuyệt vời để gặp gỡ những du khách khác! Nhà trọ thường mang tính xã hội hơn nhiều so với khách sạn của họ. Khu vực chung phục vụ như một chất xúc tác để gặp gỡ các du khách khác – hoàn hảo để nhận được các khuyến nghị tốt cho khu vực này, hoặc các khu vực trong tương lai mà bạn dự định đến thăm.

Bạn không phải luôn luôn phải chia sẻ: Nhiều ký túc xá ở châu Á cung cấp các phòng riêng với lựa chọn phòng tắm riêng hoặc chung. Bạn tương tác với những khách khác bao nhiêu tùy thuộc vào bạn. Dành thời gian ở khu vực chung sau đó nghỉ ngơi trong phòng riêng của bạn khi bạn muốn.

Các dịch vụ cơ bản Prevail: Giống như các khách sạn, tất cả các ký túc xá tốt đều cung cấp dịch vụ tư vấn và đặt vé tại bàn làm việc. Bạn sẽ có thể đặt tour du lịch của bạn ở châu Á và tìm hiểu về các lựa chọn giao thông tại bàn của nhà trọ. Nhiều ký túc xá ở châu Á cung cấp dịch vụ giặt ủi, thực phẩm, quầy bar đầy đủ, đêm chiếu phim và các dịch vụ khác giúp du khách hài lòng.

Nhà trọ tập trung vào du khách: Không giống như các chuỗi khách sạn có trụ sở ở rất xa, thậm chí có thể ở nước ngoài, ký túc xá có nhiều điều chỉnh hơn với khu vực lân cận. Nhiều người trong số các ký túc xá ở châu Á đã được bắt đầu bởi những du khách cũ muốn ổn định và xây dựng một doanh nghiệp mà không bị mất liên lạc với thế giới du lịch. Những chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm này biết cảm giác xa nhà như thế nào. Trong ngắn hạn, họ biết những gì du khách cần.

Bạn có thể thương lượng: Vì một số ký túc xá phục vụ cho khách du lịch ba lô chỉ lưu trú vài đêm tại một thời điểm, bạn có thể thương lượng một mức giá tốt hơn nếu bạn ở lại một tuần hoặc lâu hơn. Nhiều chủ sở hữu muốn có một khách dài hạn chiếm một căn phòng để tránh làm sạch hoặc cơ hội mà một căn phòng ngồi trống trong một vài đêm. Nhà trọ có thể sẵn sàng làm việc với bạn về giá cả, đặc biệt nếu bạn đang ở trong mùa thấp điểm ở châu Á.

Ít phí ẩn: Nhiều khách sạn trên khắp châu Á tính phí dịch vụ lên tới 15 phần trăm vào hóa đơn của bạn lúc thanh toán. Mặc dù thiếu văn hóa ở hầu hết các nền văn hóa châu Á, các nhân viên trong các khách sạn cao cấp đã thực sự trở thành điều kiện để nhận tiền thưởng. Khách phương Tây, những người không biết mẹo tốt hơn khi họ không nên. Điều này thường không phải là một vấn đề trong ký túc xá.

Nhược điểm tiềm năng của việc ở trong một nhà trọ

Thanh toán có thể không thuận tiện: Với mức cước phí thấp, nhiều nhà nghỉ bình dân chỉ đơn giản là sẽ không chấp nhận thanh toán qua thẻ tín dụng, hoặc nếu có, phí dịch vụ sẽ được tính vào. Một số ký túc xá ở châu Á có thể yêu cầu bạn trả tiền cho kỳ nghỉ của bạn hoặc lên phía trước hoặc từng ngày.

Đừng mong đợi tất cả các tiện nghi: Như đã đề cập, ký túc xá tốt có thể giảm giá hàng đêm của họ bằng cách loại bỏ rất nhiều các tính năng bổ sung được tìm thấy trong khách sạn. Đừng thất vọng nếu TV trong phòng của bạn – nếu có một cái ở tất cả – không có HBO.

Một số nhà trọ Có Ồn ào: Đây là nơi mà một nghiên cứu nhỏ trả tiền. Nếu đặt phòng trực tuyến, hãy đọc kỹ các bài đánh giá nhưng hãy mang theo một hạt muối. Nhận xét về nhiễm trùng rệp thường bị bỏ lại bởi các ký túc xá cạnh tranh. Một số ký túc xá làm thu hút một đám đông trẻ hơn. Nếu phòng của bạn nằm gần quầy bar hoặc khu vực chung, bạn có thể phải đối phó với tiếng ồn vào ban đêm.

Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Nhà Nghỉ Và Khách Sạn

* Thế nào là khách sạn?

Khách sạn được định nghĩa theo nhiều cách khác nhau, như:

Khách sạn là cơ sở lưu trú du lịch có quy mô từ 10 buồng ngủ trở lên. Đảm bảo chất lượng về cơ sở vật chất, trang thiết bị và dịch vụ cần thiết phục vụ khách.

Khách sạn là một công trình kiến trúc kiên cố, có nhiều tầng, nhiều phòng ngủ được trang bị các thiết bị, tiện nghi, đồ đạc chuyên dùng nhằm mục đích kinh doanh các dịch vụ lưu trú, phục vụ ăn uống và các dịch vụ bổ sung khác. Tùy theo nội dung và đối tượng sử dụng mà phân loại khách sạn tạm trú, du lịch, nghỉ dưỡng, hội nghị, v.v… Theo mức độ tiện nghi phục vụ, khách sạn được phân hạng theo số lượng sao từ 1 đến 5 sao.

Khách sạn được hiểu là một loại hình doanh nghiệp được thành lập, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật nhằm mục đích sinh lời.

* Thế nào là nhà nghỉ?

Nhà nghỉ hay nhà khách là nơi người ta làm dịch vụ nghỉ ngơi cho khách qua đường.

Người ta có thể thuê phòng ở đây để nghỉ.

Một nhà nghỉ có nhiều phòng, nhưng lại có quy mô nhỏ hơn khách sạn và tiện nghi thấp hơn khách sạn.

Các phòng nhà nghỉ cũng có giường nghỉ và chỗ để đồ, máy lạnh, phòng vệ sinh. Người vào nghỉ phải đăng ký họ tên, xuất trình chứng minh thư.

Yêu cầu tối thiểu đối với khách sạn 1 sao:

Ít nhất 10 phòng cho một khách sạn, phòng tối thiểu là 12m2

Cơ sở vật chất phải được thiết kế ít nhất tối thiểu đạt tiêu chuẩn một sao

Khoảng cách xây dựng giữa khách sạn và khu vực bệnh viện, trường học đảm bảo mức tối thiểu 100m

Không xây dựng khách sạn gần khu vực an ninh quốc phòng, cản trở hoạt động khu vực phòng không

Khách sạn không nằm gần khu vực ô nhiễm môi trường và các hóa chất độc hại

Yêu cầu tối thiểu đối với khách sạn hạng từ 1 sao đến 5 sao qui định trong Bảng 1 của  TCVN 4391:2009: Tại đây

* Thành phần hồ sơ đăng ký hạng sao khách sạn:

Đơn đề nghị xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch;

Biểu đánh giá chất lượng cơ sở lưu trú du lịch;

Danh sách người quản lý và nhân viên phục vụ trong cơ sở lưu trú du lịch;

Giấy chứng nhận về đăng ký kinh doanh của cơ sở lưu trú du lịch, quyết định thành lập doanh nghiệp (nếu có);

Văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ và thời gian làm việc trong lĩnh vực du lịch đối với người quản lý;

Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự;

Văn bản thẩm duyệt, kiểm tra nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan cảnh sát phòng cháy và chữa cháy đối với khách sạn, nhà nghỉ du lịch cao từ 05 tầng trở lên hoặc có khối tích từ 5.000 m3 trở lên khi xây dựng mới, cải tạo hoặc thay đổi tính chất sử dụng;

Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với cơ sở lưu trú du lịch có cung cấp dịch vụ ăn uống).

Biên lai nộp lệ phí thẩm định cơ sở lưu trú du lịch theo quy định hiện hành;

 Bản sao có giá trị pháp lý văn bằng, chứng chỉ về trình độ chuyên môn, ngoại ngữ của trưởng các bộ phận lễ tân, buồng, bàn, bar, bếp, bảo vệ.

* Quy trình xin giấy phép kinh doanh nhà nghỉ

Tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp và đăng ký mã hoạt động dịch vụ cho thuê nhà nghỉ.

VINAUCARE – GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHO DOANH NGHIỆP!

Tư vấn miễn phí: 0938.335.266 ∞ 0975.987.891

 VINAUCARE: Chuyên hỗ trợ pháp lý và dịch vụ tư vấn cấp Giấy phép kinh doanh, Dịch vụ kế toán thuế, Bảo hộ thương hiệu, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate), Chứng nhận lưu hành tự do (CFS), Giấy chứng nhận ANTT, PCCC, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP, Giấy phép lao động và còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác mà VinaUCare có thể hỗ trợ bạn…

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VINAUCARE

Địa chỉ: 776/35 Phạm Văn Bạch, P.12, Q. Gò Vấp, chúng tôi 335 266 (Mr.Sơn) ∞ 093 811 6769 (Mr.Hải)Email: lienhe.vinaucare@gmail.com 

“Không nhất thiết bạn phải làm được tất cả mà quan trọng là bạn biếtai có thể làm được việc đó! Bạn chỉ có việc liên hệ, mọi việc còn lạihãy để chúng tôi lo!”

Điểm Đáng Chú Ý Giữa Nhãn Hiệu Và Thương Hiệu,Sự Giống Khác Nhau?

Điểm đáng chú ý củaThương hiệu?

Định nghĩa trong người tiêu dùng về sản phẩm với dấu hiệu của nhà sản xuất gắn lên mặt, lên bao bì hàng hoá nhằm khẳng định chất lượng và xuất xứ sản phẩm.

Thương hiệu gắn liền với quyền sở hữu của một công ty hoặc ủy quyền cho người đại diện khi có đầy đủ giấy tờ nó là dạng tài sản phi vật chất nhưng lại có giá trị vô cùng to lớn để tạo ra lợi nhuận.

Thương hiệu theo định nghĩa tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO): là hình ảnh,dấu hiệu dể nhân biết một loại sản phẩm hay dịch vụ được cung cấp bởi một doanh nghiệp hoặc một cá nhân nào đó.

Để nhận biết sự giống và khác nhau giữa thương hiệu và nhãn hiệu ta lấy ví dụ sau:

VD1:Công ty điện tử của Nhật bản có thương hiệu SamSung nhưng trong đó có nhiều nhãn hiệu như:Samsung Galaxy Note,Samsung Galaxy A3 là các nhãn hiệu thuộc mobile hay Samsung Electronic thuộc về máy giặt.

VD2:Tập đoàn Toyota là một thương hiệu nhưng trong đó có các nhãn hiệu sản phẩm riêng:Innova,Camry v.v

Một cách định nghĩa nữa của thương hiệu (Brand) theo cách đơn giản là một cái tên cho hàng hóa /dịch vụ.Một cửa hàng có rất nhiều sản phẩm về máy tính,nếu không có tên thương hiệu để khách hàng phân biệt thì sẽ ra sao?

Có tác dụng trong việc Marketing tiếp thị sản phẩm

Được sự bảo hộ của luật pháp dưới các hình thức thủ tục đăng ký,xác nhận.được pháp luật công nhận

Không có được sự bảo hộ pháp luật phát triển thương hiệu dựa chủ yêu vào sự tin cậy yêu mến của khách hàng

Là dấu hiệu để phân biệt hàng hóa dịch vụ giữa các doanh nghiệp với nhau

Là dấu hiệu đểphân biệt các sản phẩm trong cùng 1 doanh nghiệp(1 doanh nghiệp có nhiều thương hiệu)

Còn điểm đáng chú ý Nhãn hiệu là gì?

Định nghĩa nhãn hiệu là cách để người tiêu dùng nhận biết phân biệt hàng hóa sản/dịch vụ do cùng cơ sở sản xuất (như 2 ví dụ trên), mỗi doanh nghiệp có thể có 1 nhãn hiệu hoặc nhiều nhãn hiệu. Việc mỗi loại sản phẩm có một nhãn hiệu riêng sẽ dễ dàng quảng bá cũng như giúp khách hàng hướng đến nhanh hơn.

Giống như thương hiệu nhãn hiệu cũng được tạo ra bằng từ ngữ hình ảnh hay biểu tượng nào đó nhằm tạo ra sự riêng biệt cho từng dòng sản phẩm.

Có thể nói nhãn hiệu là điều đầu tiên khi khách hàng tiếp cận với 1 loại hàng hóa của công ty nào đó,nó thể hiện được mức ảnh hưởng độ tin cậy và là vũ khí với các doanh nghiệp đối thủ.

Một ví dụ khác để thể hiện điểm đáng chú ý của nhãn hiệu:

Khách hàng A cần mua một chiếc Laptop,khi yêu cầu với nhân viên bán hàng A sẽ yêu cầu cho tôi xem các sản phẩm mới nhất của Lap HP probook 4530s để chỉ định sản phẩm muốn mua chứ không phải miêu tả hình dáng hay chức năng của máy tính xách tay đó.

Việc đăng ký nhãn hiệu cũng là một hình thức để bảo vệ thương hiệu nhằm tránh hàng giả hàng nhái, tạo được niềm tin và yêu mến của khách hàng từ đó giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sự Khác Biệt Đáng Chú Ý Giữa Khách Sạn (Hotel) &Amp; Nhà Nghỉ (Motel) trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!