Đề Xuất 2/2023 # Sự Khác Biệt Giữa Below , Under Và Beneath # Top 5 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 2/2023 # Sự Khác Biệt Giữa Below , Under Và Beneath # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sự Khác Biệt Giữa Below , Under Và Beneath mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trước hết, cả 3 từ này đều có nghĩa là “ở dưới” hoặc “ở một vị trí thấp hơn”. Có vẻ như chúng giống nhau ?? Không hẳn ! 3 từ này sẽ được sử dụng ở những hoàn cảnh khác nhau. cách tính điểm thi toeic Nếu đang nói tới “một cái gì bao hàm (hay bao phủ) lên một cái gì đó (có thể là người)” thì ta sẽ sử dụng under. chứng chỉ toeic VD: “I hid the key under a rock” – Tôi dấu chiếc chìa khóa ở dưới cục đá Hay là: de thi toeic “Officials said there was nothing under President Bush’s jacket” – Những viên chức nói rằng không có cái gì ở dưới áo vét của tổng thống Bush

Vậy ta có thể thấy rằng under được dùng khi nói tới một cái gì ở dưới theo đúng nghĩa. Tức là 1 cái gì được đặt ở dưới một cái gì (giữa 2 hoặc nhiều vật)

“below the surface of the water” – Ở dưới mặt nước

Đó có thể là bao gồm tất cả những nơi ở dưới mặt nước , không nhất thiết chỉ sờ vào nó mới biết được.

Hoặc

“Twenty miles below the earth’s surface” – 20 dặm ở dưới bề mặt trái đất..

Chắc chắn rằng nó không trực tiếp dưới bề mặt

Mở rộng ra, chúng ta nói rằng “below the poverty line” – dưới mức sống tối thiểu . Ngoài ra trong khi đọc sách ta có thể thấy yêu cầu như là “Answer the questions below” . Đó là những câu hỏi ở dưới trong trang sách. Chắc bạn cũng đã phần nào hiểu ra được sự khác nhau sự under và below rồi phải không ?

Ta cũng thấy có rất nhiều các cụm từ cố định . Ví dụ như có những cụm từ nói tới một hành động xảy ra trong khi hành động khác đang diễn ra, hoặc bởi vì một điều kiện nào đó, hoặc cũng có thể là được điều khiển bởi người hoặc cái gì đó. Do vậy chúng ta nói : ‘under construction’, ‘under fire’, ‘under attack’, ‘under arrest’, ‘under these conditions’, ‘under scrutiny’, ‘under pressure’, ‘under the Ceausescu regime’. Những cụm từ như vậy thuộc cùng một hệ thống.

Vậy còn về beneath ? beneath về cơ bản sẽ xác thực hơn, lịch sự hơn, và chúng ta sử dụng nó trong nhiều trường hợp (và có thể trùng với các cách ở sử dụng ở trên) . Những vì có rất nhiều cụm từ cố định nên ta không có cơ sở ngữ pháp nào để sử dụng nó một cách đúng và hợp lý hoàn toàn. Do vậy tất cả những gì bạn cần làm đó là đọc, đọc nhiều và ghi nhớ cái này được sử dụng và cái kia đc sử dụng.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Phân Biệt “Under”, “Below”,”Beneath” Và

PHÂN BIỆT “UNDER”, “BELOW”,”BENEATH” VÀ

Ngày đăng: (21-06-2016 07:56 PM) – Lượt xem: 11259

1.”Under” là từ phổ biến nhất

2.”Below” chỉ phổ biến bằng ¼ của “under”

3.”Beneath” phổ biến bằng nửa “below”

4.”Underneath” thì ít hơn ½ của “beneath”.

Vì vậy nếu bạn phải lựa chọn một từ đúng điền khuyết , một đán án trắc nghiệm hay đơn giản là một câu nói thì “under” là một lựa chọn an toàn .

Tiếp theo chúng ta hãy xem xét chi tiết từng từ :

Under

“Under” là một lựa chọn phổ biến và hầu như mặc định của mọi người. Trong hầu hết tình huống , bạn có thể thay thế bất cứ từ khác bằng “under”

Nếu so sánh với “below”, “under” thường được dùng phổ biến hơn để nói về các đối tượng vật thể 3 chiều . Ví dụ như, bạn đang nói về thứ gì đó đang ở dưới bàn, ở dưới một quyển sách , v.v…

“Under” cũng được dùng để nói về một vật nằm trên một vật khác :

I have on a t-shirt under my jacket. 

Hoặc dùng với các con số :

I did it in under 7 hours.

We were able to raise just under fifteen thousand dollars.

“Under” cũng thường xuất hiện trong các miêu tả sau :

under stress

under pressure

under someone’s control

under someone’s influence

under consideration

under construction

under a spell

Below

Nếu so sánh với “under” , bạn dùng “below” thường xuyên hơn để nói về mức độ của một nào đó trên mặt phẳng ví dụ như khi bạn miêu tả 2 bức tranh đang được treo trên tường , bạn có thể nói 1 trong số chúng đang “below” nằm dưới bức còn lại .

Dùng “below” để nói về nhiệt độ của vật nào đó như :

It’s supposed to drop below freezing tonight.

Trong văn viết, bạn có thể dùng  “below” như sau :

Please read the instructions below before you begin.

Từ trái nghĩa của “below” là “above”.

Beneath

“Beneath” thường trịnh trọng hơn “under” “

In the unlikely event of an emergency water landing, you may find a flotation device beneath your seat cushion.

Và cũng có thể dùng để miêu tả sự che phủ của vật này lên vật kia  :

beneath the blankets

beneath the surface of the water

Khi chúng ta nói về mối quan hệ của ai đó thì cách diễn tả “ being beneath someone” là cách nói rất tiêu cực . Bất cứ vật gì hay người nào đó “beneath” bạn thì có nghĩa là “hạ cấp “ hơn , vị trí xã hội cũng thấp hơn :

She acts like some kind of princess, like we’re all beneath her.

Underneath

“Underneath”  thường được dùng để miêu tả cảm xúc nhiều hơn. Bạn có thể chọn “underneath” thay cho “under” để giải thích vị trí của một vật nào đó với sự nhấn mạnh như sau :

A: You found it! Where was it?

B: It was underneath the sofa.

Dùng “Underneath”   sẽ khiến câu nói của bạn giàu cảm xúc hơn , thú vị hơn thay vì dùng “under” .

MUỐN THĂNG TIẾN NHỚ ĐẾN IKUN !!!

TRUNG TÂM ANH NGỮ CÔ THÚY IKUN

Địa chỉ: B2, Phan Văn Trị, phường 7, Gò Vấp

Sđt: 08 3989 0653 – HOTLINE: 0909 923 897 (Ms. Thúy)

Facebook: Cô Thúy Toeic – Ielts

Website:  chúng tôi

Tài Liệu Phân Biệt Under Và Below

Phân biệt UNDER và BELOW UNDER và BELOW là cặp từ tiếng Anh thường gặp dễ gây nhầm lẫn cho người học tiếng Anh khi sử dụng. Mặc dù có cùng nét nghĩa, tuy nhiên trong nhiều trường hợp, người ta vẫn sử dụng chúng với ý nghĩa khác nhau. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về cặp từ này, sau đây VnDoc sẽ chia sẻ một số kiến thức cơ bản giúp bạn phân biệt dễ dàng, từ đó áp dụng hiệu quả. I. Điểm giống nhau giữa UNDER và BELOW Under và Below đều có nghĩa là “bên dưới”, “thấp hơn” và trong 1 số câu có thể dùng thay thế nhau. Eg: You could see some fish swimming under/below the surface of the water. (Bạn có thể nhìn thấy những con cá bơi dưới mặt nước). Kim’s apartment is 2 floors under/below mine. (Căn hộ của Kim dưới căn hộ của tôi 2 tầng). II. Điểm khác biệt giữa UNDER và BELOW 1. Under a. Dùng Under khi muốn nói về cái gì bị che phủ, che khuất bởi cái gì, chạm trực tiếp vào vật đó. Eg: I hid the key under the pot. (Tôi giấu chìa khoá ở dưới cái chậu cây). b. Under còn dùng để nói về việc đang ở trong một quá trình, một hoạt động gì đó. Eg: under construction (đang thi công), under attack (đang bị tấn công), under these conditions (dưới những điều kiện này)… c. Dùng Under với nghĩa “ít hơn” cho số người, tuổi tác, tiền bạc, thời gian,… Eg: There were under 40 people at the meeting. (Có dưới 40 người trong cuộc họp). Each food item here cost under 3 dollars. (Mỗi loại thức ăn ở đây đều có giá dưới 3 Đô la). I am allowed to spend just under one hour online each day. (Tôi chỉ được phép dành không quá 1 giờ online mỗi ngày). 2. Below a. Dùng Below khi muốn nói về cái gì thấp hơn (về vị trí) so với cái gì, không trực tiếp chạm vào vật đó. Eg: The town is below the sea level. (Thành phố nằm dưới mực nước biển). Please read the description below. (Hãy đọc lời mô tả ở phía dưới). b. Below được dùng khi câu mang nghĩa thấp hơn trong đo đạc về nhiệt độ, chiều cao hay bất cứ thứ đo đạc nào có thang điểm hay cấp bậc. Eg: It is 10 degrees below freezing today. (Nhiệt độ hôm nay là 10 độ dưới 0). This year, the rainfall was slightly below average. (Năm nay, lượng mưa dưới mức trung bình.) c. Dùng Below khi nói về vị trí cũng như 1 chỗ nào đó 1 cách chung chung. Eg: In boxing, hitting your opponent below his belt is against the rules. (Trong quyền Anh, việc đánh vào vùng bên dưới thắt lưng của đối thủ là phạm luật). Câu này ám chỉ chung chung từ vòng hông xuống tới dưới bàn chân.

Cách Sử Dụng Của 2 Giới Từ “Below” Và “Under”

Cách sử dụng của 2 giới từ “Below” và “under” 

2 giới từ “below” và “under” đều mang nghĩa như nhau, tuy nhiên chúng lại sử dụng hoàn toàn khác nhau. Trong bài học hôm nay, chúng ta sẻ chỉ ra điểm giống và khác nhau của 2 giới từ này.  

a. “Below” và “under” đều là giới từ, có nghĩa là “bên dưới” hoặc “ở thấp hơn một vật khác”. Trong trường hợp này, hai giới từ này có thể được dùng để thay thế cho nhau.

Ví dụ: She put all of the letters under/below her pillow. (Cô ấy giấu tất cả thư xuống dưới gối).

b. Cả “below” và “under” đều có nghĩa là “thấp hơn”, “ ít hơn”.

Ví dụ: Nobody under/below 18 is allowed to buy alcohol. (Trẻ em dưới 18 tuổi không được phép mua rượu).

KHÁC NHAU:

a. “Below” được sử dụng khi so sánh với một mốc cố định, một tiêu chuẩn với nghĩa là “thấp hơn”.

Ex1: It hurts here – just below the knee. (Chỗ đau ở ngay phía dưới đầu gối).Ex2: The temperature is below zero last night. (Tối qua nhiệt độ xuống dưới 0 độ C).

b. “Below” còn là phó từ chỉ vị trí thấp hơn.

Ex1: They live on the floor below. (Họ sống ở tầng dưới).Ex2: Read the sentences below carefully. (Đọc kỹ những câu sau đây).  

c. “Under” còn có nghĩa là “dưới sự lãnh đạo của ai” hoặc “theo quy định gì” hoặc “đang ở trong tình trạng gì”.

Ex1: The road is under construction. (Con đường này đang được sửa chữa).Ex2: Under the terms of the lease you had no right to sublet the property.(Theo các điều khoản của hợp đồng cho thuê ông không có quyền cho thuê tài sản này).Ex3: She has a staff of 19 working under her. (Cô ấy có 19 nhân viên dưới quyền).

d. “Under” có nghĩa là “ít hơn” và được dùng với số tiền, tuổi và thời gian.

Ex1: All our goods are under $20. (Giá của tất cả hàng hóa của chúng tôi đều dưới 20 đô la).Ex2: Football players of Olympic team must be under 23 years old.(Các cầu thủ trong đội tuyển Olympic đều phải dưới 23 tuổi).Ex3:It took us under 2 hours to go to Saigon by air. (Bay từ đây vào Sài Gòn mất gần 2 tiếng).

>> Sự khác nhau giữa “Nervous” và “Anxious” >> Cách sử dụng khác nhau của “All” và “Everyone”

Source: Tổng hợpThúy Dung  

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sự Khác Biệt Giữa Below , Under Và Beneath trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!