Đề Xuất 2/2023 # Sự Khác Biệt Giữa Gặp Gỡ Và Gắn Kết # Top 11 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 2/2023 # Sự Khác Biệt Giữa Gặp Gỡ Và Gắn Kết # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sự Khác Biệt Giữa Gặp Gỡ Và Gắn Kết mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chúng ta nói nhiều về việc tạo ra kết nối giữa người với người, nhưng điều đó thực sự mang ý nghĩa gì?

Bạn có thể có ý kiến khác về Marie Kondo và phong trào sống tối giản, nhưng quả thật, cô đã đem đến một góc nhìn mới sâu sắc và thậm chí “mang tính cách mạng”, khiến cả thế giới phải chú ý: sự khác biệt giữa dọn dẹp và sắp xếp ngăn nắp. Bài học rút ra là rất nhiều người được dạy cách dọn dẹp, nhưng chưa chắc họ đã được dạy cách sắp xếp ngăn nắp. Họ đang thực hiện một hành vi nhưng lại mong muốn kết quả của một hành vi khác. Kondo chỉ cho ta thấy rằng dọn dẹp là hành động vệ sinh, còn sắp xếp ngăn nắp là hành động tổ chức và phân loại – áp dụng cho toàn bộ căn nhà và dần dần thay đổi cả cuộc đời của một con người.

Chúng ta thường dễ bỏ qua những từ ngữ mà chúng ta nghĩ mình đã hiểu rõ, bởi con người là vậy. Theo đó, có một cặp từ khác chúng ta cần phân biệt rõ ràng: gặp gỡ và gắn kết.   

Chúng ta có xu hướng dùng lẫn lộn hai từ gặp gỡ và gắn kết, đặc biệt là ở nơi làm việc. Nhưng đó lại là hai kiểu tương tác khác nhau. Việc xem xét những khái niệm này dưới góc nhìn nghiêm túc có vẻ không cần thiết, nhưng không nắm vững sự khác biệt này chính là lý do nhiều sự kiện “xây dựng đội nhóm” và kết nối lại thiếu hiệu quả. Dù rất cố gắng xây dựng sự gắn kết giữa các nhân viên nhưng các nhà tuyển dụng thường chỉ tạo điều kiện cho họ “gặp gỡ”. Một khi hiểu được sự khác nhau giữa gặp gỡ và gắn kết, chúng ta có thể lên chương trình cho những sự kiện ở nơi làm việc (cùng mục đích phía sau đó) thật khác biệt, mở đường cho thành công lớn hơn. 

Gặp gỡ là gì?

Những buổi giới thiệu ban đầu thường là đặc trưng của hoạt động gặp gỡ. Tôi biết rõ điều này nhờ bảy năm kinh nghiệm trong ngành hẹn hò trực tuyến. Khi gặp nhau, con người thường hay trao đổi thông tin về bản thân thay vì chia sẻ những câu chuyện. Chắc hẳn bạn đã từng trò chuyện với một người độc thân và đang hẹn hò. Và lời kêu ca bạn thường nghe nhất là sự mệt mỏi của quá trình ấy. Đúng vậy, một phần chính là do quá trình hẹn hò – đó là sự may rủi đến từ việc ghép đôi, chuyện trò và hẹn hò trực tiếp với nhau. Nhưng nếu lắng nghe kỹ hơn, bạn sẽ thấy rằng khía cạnh mệt mỏi nhất của quá trình này là sự trao đổi lặp đi lặp lại những thông tin mà hai người hẹn hò có. 

Nếu chỉ trao đổi thông tin đơn thuần, họ sẽ không thực sự hiểu đối phương. Và nếu không có sự hiểu thấu đó thì trong bối cảnh như buổi hẹn hò, họ sẽ dễ bỏ qua đối tượng. Một lời nhận xét vu vơ, cảm giác tồi tệ, hay việc không chia đôi hóa đơn theo đúng ý bạn có thể là dấu hiệu “không hẹn ngày gặp lại” sau cuộc hẹn đầu tiên.

Ở nơi làm việc, chúng ta rất hay vội vàng phán xét về đồng nghiệp bởi chưa từng tìm hiểu họ kỹ hơn. Ví dụ điển hình nhất về việc chúng ta chỉ gặp gỡ – mà không gắn kết – ở nơi làm việc chính là sự trông đợi quá mức vào những buổi liên hoan nhẹ sau giờ làm mà ta coi là cơ hội giao lưu. Đâu phải mọi người không thể hay sẽ không bao giờ gắn kết trong những dịp này. Nhưng những điều kiện này phù hợp để giới thiệu ngắn gọn với số đông hơn là xây dựng sự gắn kết mạnh mẽ với số ít – và đó chính là điều xây dựng nên trải nghiệm có ý nghĩa cho nhân viên.

Gắn kết là gì?

Gắn kết là hiểu rõ hơn về ai đó. Quá trình này tràn ngập sự háo hức và thường xảy ra khi bạn lắng nghe hành trình của một người. Gắn kết là vượt xa hơn những câu gợi chuyện và pha trò – mà không cần phải phô bày hết điểm yếu hay những khoảnh khắc riêng tư của bản thân. Gắn kết đôi khi chỉ là cùng bàn về một tập phim Trò chơi Vương quyền hay kể lại bánh burrito nhiều pho mát ngon tuyệt bạn ăn tối qua.

Hãy nghĩ về những lúc có ai đó kể chuyện cho bạn nghe và bạn sẽ vừa nghe, vừa mường tượng. Bạn bắt đầu hình dung về người đó trong một hoàn cảnh khác và kết quả là bạn sẽ rút ra được hình ảnh tổng thể hơn về họ. Điều này không có nghĩa là bạn phải thích hay làm bạn với người đó. Nhưng qua sự tương tác này, bạn có thể vẽ ra bức tranh đầy đủ hơn về con người họ.

Làm sao để tạo ra sự gắn kết ở nơi làm việc

Đây chính là thời điểm các nhà tuyển dụng cần đến danh sách “mẹo và hướng dẫn” để giúp nhân viên gắn kết, xây dựng môi trường làm việc trọn vẹn hơn. Mấu chốt là đây: Đừng tập trung vào mẹo và hướng dẫn – bởi như vậy là bạn đang nghĩ về chiến thuật (giải quyết vấn đề trước mắt) thay vì nghĩ về chiến lược (xem xét mục tiêu chung). Thay vào đó, hãy suy nghĩ toàn cục về việc tạo ra những bối cảnh mà mọi người có thể tìm hiểu sâu hơn về nhau và bước vào một không gian mà sự gắn kết đích thực có thể nảy sinh. 

Ví dụ, hãy bắt đầu từ gốc rễ của nhiều cuộc tụ tập nơi công sở: đồ ăn. Mọi người thường cho rằng đồ ăn miễn phí sẽ thu hút mọi người lại với nhau. Về lý thuyết thì đúng vậy, nhưng chúng ta đang hướng đến ý nghĩa, chứ không đơn thuần là ăn uống. Khi đặt đồ ăn cho buổi tụ tập của nhóm, chúng ta luôn cân nhắc những hạn chế về chế độ ăn, dị ứng và có thể là sở thích của nhóm nữa. Nhưng nếu nghĩ theo hướng khác, rằng thức ăn là cầu nối để tìm hiểu thêm về nhân viên chưa? Tại WeWork, tôi đã đề ra một khái niệm kết nối nhưng đơn giản mang tên “Feast of Favorites” (Bữa tiệc Yêu thích).

Chương trình diễn ra như sau: Trước bữa ăn nhóm, tôi sẽ gửi email một bài khảo sát ngắn, vui nhộn cho nhóm gồm 15 người, trong đó phải có năm người vừa tham gia nhóm để có trải nghiệm nhân viên đa dạng. Tôi đặt ra những câu hỏi như: “Khi vào quán bar, bạn thường muốn gọi món gì trước tiên?” và “Món ăn nào sẽ khiến bạn mỉm cười?”; “Món ăn nào khiến bạn không thể từ chối?”; “Món nào khiến bạn bất lực?”; “Món ăn nào tượng trưng cho văn hóa hay cuộc sống gia đình bạn?”. 

Rồi sau khi tôi cung cấp món ăn dựa theo những câu trả lời trong khảo sát, chúng tôi họp lại cùng với tất cả thức ăn được dán nhãn, chỉ rõ món nào gắn liền với thành viên nào trong đội. Trong quá trình này, chúng tôi không chỉ chia sẻ thức ăn dựa theo hạn chế về chế độ ăn. Chúng tôi còn chia sẻ những nụ cười, ước nguyện, khao khát và sở thích, dù cao sang hay bình dị. Bỗng nhiên, thức ăn không chỉ là mục trong thực đơn mà đã trở thành cầu nối giúp chúng tôi hiểu nhau hơn. Kỹ sư phần mềm người Pakistan của chúng tôi có cơ hội nói về món cà ri cá Bengal. Nhà thiết kế hào hứng hẳn lên khi bánh chanh vuông xuất hiện. Trưởng nhóm ca ngợi món mì ống & pho mát kèm nấm truffle. 

Sự khác biệt giữa gặp gỡ và gắn kết

Tạo ra những sự gắn kết đích thực ở nơi làm việc có thể dễ dàng như thế đấy. Nếu gặp gỡ chỉ là dịp để biết tên và chức vị của một người thì gắn kết có thể đơn giản là biết đồng nghiệp của bạn cho rằng bánh chanh vuông là sự kết hợp hoàn mỹ của bánh tart và kết cấu. 

Gắn kết không dừng lại ở những điều cơ bản. Đừng đợi đến sự kiện xây dựng đội nhóm. Đừng nghĩ rằng cuộc trò chuyện phải mang tính cá nhân hay đi liền với nỗi đau đớn sâu sắc (bạn không cần đào sâu vào nỗi chật vật của người khác). Gắn kết không cần phải mang tính cá nhân. Gắn kết là cơ hội thể hiện cá tính của một người.

Lưu ý: Cần phải có JavaScript với nội dung này.

Lakshmi Rengarajan là tư vấn viên về gắn kết tại chỗ làm việc của WeWork. Trước khi đến với WeWork, Rengarajan đảm nhận vị trí giám đốc chiến lược và thiết kế sự kiện ở chúng tôi Cô đã thành lập và phát triển diễn đàn hẹn hò ngoại tuyến Me So Far để giúp những người độc thân đi từ gặp gỡ đơn thuần đến gắn kết thực sự.

Bạn quan tâm đến không gian làm việc? Hãy liên hệ.

Lưu ý: Cần phải có JavaScript với nội dung này.

Sự Khác Biệt Giữa Siêu Văn Bản Và Siêu Liên Kết

Siêu văn bản và siêu liên kết

Hyperlink là một công cụ mạnh mẽ được sử dụng để gửi người đọc hoặc lướt tới một trang web khác mà không phải mở một tab mới trên công cụ tìm kiếm. Nó được gọi đơn giản là một liên kết và là một tham chiếu trong một tài liệu siêu văn bản đến một tài liệu khác hoặc đến một nơi khác trên cùng một văn bản. Mặt khác, siêu văn bản là văn bản được hiển thị trên màn hình có chứa các siêu liên kết này và có thể đưa người đọc đến một trang web khác ngay lập tức mà không cần phải mở một tab mới trong công cụ tìm kiếm.

Siêu văn bản là văn bản trên màn hình của bạn có các tham chiếu đến văn bản khác trên các trang web khác nhau mà người đọc có thể truy cập ngay lập tức bằng cách nhấp vào văn bản này. Mặt khác, các tài liệu tham khảo được gọi là siêu liên kết. Siêu văn bản chỉ chứa văn bản và không nên nhầm lẫn với siêu phương tiện có chứa, bên cạnh văn bản, hình ảnh cũng như video ngắn. Hypertext là khái niệm đã biến WWW thành một hệ thống linh hoạt và dễ sử dụng hơn.

Rất dễ nhầm lẫn giữa siêu văn bản và siêu liên kết vì nó là siêu văn bản có chứa liên kết đến một trang web hoặc tài liệu khác. Bạn có thể thấy ngay một tài liệu khác trong tài liệu bạn đang đọc với sự trợ giúp của các siêu liên kết hoặc tài liệu tham khảo này. Ba thuật ngữ thường được sử dụng bất cứ khi nào chúng ta đang nói về siêu liên kết, neo, nguồn và đích. Văn bản đã được siêu liên kết trong tài liệu mà bạn đang đọc được gọi là neo. Đôi khi, khi bạn di chuột lên mỏ neo này, một thông tin ngắn sẽ xuất hiện trên màn hình về những thông tin khác bạn có thể nhận được thông qua tham chiếu. Trang mà trình đọc có neo được gọi là tài liệu nguồn. Mục tiêu thường là một trang web khác mà người đọc hướng đến khi anh ta nhấp vào neo.

Ngày nay, hầu hết mọi trang web đều có các từ hoặc cụm từ đã được neo để cung cấp thêm thông tin thông qua các siêu liên kết và điều này đã mang lại lợi ích cho chủ sở hữu trang web thông qua một bánh xe của các siêu liên kết này.

Sự Khác Biệt Giữa Is Và Al

Vì hoàn cảnh ra đời và mục tiêu của IS khác so với Al-Qaeda, cách thức hoạt động của chúng, do vậy, cũng hoàn toàn khác nhau. Đó là lý do tại sao chiến lược chống khủng bố của Mỹ vốn được xây dựng để đối phó với Al-Qaeda đã không phù hợp với kẻ thù mới là IS.

Sau sự kiện 11/9, Mỹ đã chi hàng nghìn tỷ đôla xây dựng cơ sở hạ tầng tình báo, thực thi pháp luật và chiến dịch quân sự nhằm vào Al-Qaeda và các phân nhánh của mạng lưới này trên khắp thế giới. Theo điều tra năm 2010 của tờ “Bưu điện Washington”, Mỹ đã lập mới hoặc tái tổ chức khoảng 263 cơ quan chính phủ, trong đó có Bộ An ninh nội địa, Trung tâm chống khủng bố quốc gia và Cơ quan an ninh vận tải.

Chiến lược UAV và đột kích của Mỹ phát huy hiệu quả khi tiêu diệt 75% giới chóp bu Al-Qaeda.

Mỗi năm, tình báo Mỹ thực hiện 50.000 báo cáo về chủ nghĩa khủng bố và có tới 51 cơ quan liên bang, bộ chỉ huy quân sự theo dấu dòng tiền đi và đến các mạng lưới khủng bố. Cơ cấu này đã giúp hạn chế phần lớn các vụ tấn công khủng bố trên đất Mỹ. Hay nói cách khác, hệ thống chống khủng bố này của Mỹ đã hoạt động hiệu quả, nhưng đối với IS lại là một câu chuyện khác.

Đầu tiên, hãy đánh giá về chiến dịch quân sự và tình báo mà Mỹ triển khai để bắt và tiêu diệt các thủ lĩnh của Al-Qaeda qua các cuộc không kích của máy bay không người lái và các vụ đột kích của lực lượng đặc nhiệm. Khoảng 75% các nhân vật chóp bu của Al-Qaeda đã bị tiêu diệt bởi đặc nhiệm Mỹ và máy bay không người lái. Công nghệ này rất phù hợp với các mục tiêu lẩn trốn ở các vùng hẻo lánh, nơi nguy cơ giết nhầm dân thường thấp.

Nhưng chiến thuật này lại tỏ ra không hiệu quả với IS. Các tay súng và giới chóp bu IS hoạt động ở khu vực đô thị, chúng thường lẩn trốn vào trong dân và nằm giữa các tòa nhà khiến máy bay không người lái và lính đặc nhiệm khó mà thực hiện được nhiệm vụ. Ngoài ra, việc chỉ tiêu diệt các thủ lĩnh IS không khiến tổ chức này bị suy yếu đáng kể. Đứng đầu Bộ Chỉ huy quân sự của IS là ban điều hành gồm Baghdadi và hai cấp phó – hai tên này từng là tướng lĩnh trong quân đội Iraq dưới thời Tổng thống Saddam Hussein. Đó là Abu Ali al-Anbari, phụ trách các chiến dịch của IS ở Syria và Abu Muslim al-Turkmani, kiểm soát các hoạt động quân sự tại Iraq.

Tổ chức hành chính dân sự của IS do 12 nhân viên hành chính giám sát, chịu trách nhiệm cai quản các vùng lãnh thổ ở Iraq và Syria và giám sát các hội đồng tài chính, truyền thông, tôn giáo… Mặc dù không hoàn hảo như mô tả trong các video tuyên truyền, nhưng “Nhà nước IS” vẫn có thể vận hành khá trơn tru mà không cần Baghdadi hay các cấp phó của hắn.

IS cũng đặt ra một thách thức khác đối với các chiến thuật chống khủng bố của Mỹ vốn vẫn nhắm vào nguồn tài chính, chiến dịch tuyên truyền và hoạt động tuyển mộ của lực lượng thánh chiến. Một trong những thành công ấn tượng nhất của chiến lược chống khủng bố của Mỹ đó là cắt được nguồn cấp tài chính cho Al-Qeada. Ngay sau vụ 11/9, FBI và CIA, rồi sau có thêm Bộ Quốc phòng đã bắt đầu phối hợp chặt chẽ với nhau trong lĩnh vực tình báo tài chính. Trong cuộc chiến tranh Iraq năm 2003, các nhân viên FBI dưới vỏ bọc nhân viên quân sự Mỹ đã thẩm vấn các nghi can khủng bố bị giam giữ tại nhà tù Guantanamo, Cuba.

Từ đầu năm 2012, IS đã dần chiếm giữ những mỏ dầu chủ chốt ở đông Syria, và nay đã kiểm soát được 60% năng lực sản xuất dầu mỏ tại quốc gia này. Trong khi đó, trong chiến dịch tấn công tại Iraq mùa hè vừa qua, IS cũng đã chiếm được 7 cơ sở sản xuất dầu. Nhóm này đang bán dầu khai thác được ra thị trường chợ đen ở Iraq và Syria. IS cũng xuất lậu dầu mỏ sang Jordan, Thổ Nhĩ Kỳ, nơi chúng đã tìm được nhiều khách hàng sẵn sàng mua món “vàng đen” này với giá thấp hơn giá thị trường. Ước tính, IS thu nhập từ 1 – 3 triệu USD mỗi ngày từ việc buôn dầu mỏ.

IS không chỉ thu lợi từ dầu mỏ. Hồi tháng 6, khi IS chiếm được thành phố Mosul, miền Bắc Iraq, chúng đã cướp được không ít của cải từ ngân hàng Trung ương của tỉnh cùng tên và nhiều ngân hàng nhỏ khác. Chúng còn bán rất nhiều cổ vật có giá trị ra chợ đen. Chúng lấy đồ trang sức, xe hơi, máy móc và cả thú nuôi từ người dân địa phương. Việc kiểm soát một số tuyến đường huyết mạch ở tây Iraq cho phép IS thu được một nguồn tiền ổn định từ việc vận chuyển hàng hóa và phí cầu đường. Chúng còn có được nguồn thu từ các cánh đồng trồng bông và lúa mì ở Raqqa, vựa lúa của Syria.

Kỳ 3: Tình dục và những chiến binh thánh chiến cô đơn

Sự Khác Biệt Giữa Vàng Và Đồng

Vàng và đồng

Có rất nhiều người khác nhau trong cách phân biệt giữa vàng và đồng. Cả hai đều là kim loại. Đồng cũng tương tự như vàng trong màu sắc và cơ thể. Vàng là kim loại quý, và việc sử dụng nó thường giới hạn trong đồ trang sức. Giá trị của đồng tiền của thế giới được ước lượng thông qua dự trữ vàng của nhà nước. Vàng có độ đàn hồi cao và độ dầy cao để tạo thành mà không bị vỡ hoặc nứt.

Đồng là một loại kim loại được sử dụng trong sản xuất một số đồ trang sức, nhưng giá trị của nó không cao bằng vàng, và tồn tại trong tự nhiên thường xuyên, và màu đỏ nếu nó là tinh khiết và khi trộn với kẽm trở thành một màu vàng cũng giống như vàng trong một , nên chúng tôi nghĩ sẽ giới thiệu trong bài báo này một số cách để vàng và đồng có thể dễ dàng tách ra.

Các phương pháp phân biệt giữa vàng và đồng

Phương pháp Magnet: Khi nam châm vàng không bị hút vào nó, nó là phương pháp được sử dụng để phân biệt giữa vàng gốc từ sự pha trộn, trong khi đồng khi nam châm hút nó, khi nó thu hút nam châm kim loại đồng đến nam châm.

Axit: Nếu bạn không thể sử dụng phương pháp trước đó, bạn có thể dễ dàng lấy axit từ thị trường, tốt hơn là sử dụng axit nitric, khi vàng được đặt trong axit không thay đổi màu sắc, nếu nó còn dài, như nó không phản ứng với axit. Axit nhanh chóng phản ứng và thay đổi màu đồng và trở thành màu nâu sẫm.

Đi đến những nơi bán vàng: Các công nhân trong cửa hàng vàng có phương tiện và cách để phân biệt vàng với những người khác chỉ bằng cách nhìn vào nó hoặc bằng cách đặt mảnh trên thiết bị kiểm tra vàng.

Oxy hóa vàng không bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí, trong khi đồng oxy hóa nhanh chóng và bao gồm một lớp màu xanh lá cây.

Cào: Miếng có thể bị trầy xước bằng một miếng gốm hoặc sắt. Vàng dễ bị xước vì nó mềm. Đồng là khắc nghiệt và không thể dễ dàng scratched.

Tính chất vật lý của đồng

Conductor cho nhiệt và điện, nơi nó được sử dụng trong dây cung cấp điện.

Nó được làm bằng pin và một số thiết bị điện như: thiết bị điện.

Những con đường và những đám mây dễ dàng, và tan chảy ở 940 độ.

Bị ảnh hưởng bởi không khí.

Tính chất vật lý của vàng

Rất trơ kim loại không bị ảnh hưởng bởi không khí, độ ẩm, và nhiệt.

Không hòa tan trong axit.

Nó chỉ ảnh hưởng đến thuỷ ngân.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sự Khác Biệt Giữa Gặp Gỡ Và Gắn Kết trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!