Đề Xuất 6/2023 # Sự Khác Biệt Giữa Kpi, Target Và Goal # Top 8 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 6/2023 # Sự Khác Biệt Giữa Kpi, Target Và Goal # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sự Khác Biệt Giữa Kpi, Target Và Goal mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Không phải tất cả các chỉ số đều là KPI.

Các chỉ số đánh giá hiệu suất trọng yếu (KPI) và mục tiêu (Goal) đôi khi được sử dụng thay thế cho nhau để mô tả những gì bạn cần đo lường để xác định xem bạn đã đạt được kết quả mong muốn hay chưa.

“Nhưng KPI không giống như mục tiêu (Goal).”

Mục tiêu – Goal: Kết quả cuối cùng mong muốn.

KPI: Các chỉ số trọng yếu cho biết hiệu suất của bạn có đủ tốt để đạt được mục tiêu cuối cùng hay không.

Các chỉ số không nên trở thành mục tiêu.

KPI giống như chỉ số đo lường sức khỏe của bạn, bằng cách sử dụng một bộ chỉ số đo lường các yếu tố quan trọng của sức khỏe như huyết áp, cholesterol và chỉ số cơ thể, cùng những chỉ số khác. 

KPI ở trong công ty cũng tương tự như vậy, KPI sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt hơn và giúp bạn biết được “sức khỏe” của công ty đang trong tình trạng như thế nào.

Nếu chúng ta chỉ chọn một hoặc hai chỉ số và biến chúng thành mốc mục tiêu (Target), chúng ta có thể nhanh chóng cải thiện được mốc mục tiêu (Target) nhưng sẽ gây bất lợi cho những điều khác. 

Ví dụ: Nếu bác sĩ của bạn nói với bạn rằng bạn cần giảm cân để khỏe mạnh, bạn có thể dễ dàng giảm cân bằng cách nhịn ăn mọi lúc, chỉ ăn một loại thực phẩm hoặc uống thuốc giảm cân – nhưng không có cách nào trong số này sẽ góp phần vào mục tiêu chung là khỏe mạnh.

Trong trường hợp này, cân nặng của bạn có thể là KPI, nhưng nó không phải là điều bạn hướng đến (Goal).

Ngoài ra, KPI về sức khỏe của bạn có thể thay đổi dựa trên các mục tiêu sức khỏe cụ thể của bạn. Một bác sĩ sẽ không nhất thiết phải xem trọng lượng của bệnh nhân như một KPI nếu mục tiêu (goal) là chữa khỏi một căn bệnh ngoài da của người đó.

Một ví dụ cụ thể trong kinh doanh đó là một công ty đang cần nhiều doanh số hơn và muốn đạt được tỷ lệ phần trăm doanh thu cao từ email marketing, vì vậy họ muốn tìm kiếm thêm được nhiều email của khách hàng. Nhóm marketing ra ngoài và bắt đầu chạy một loạt chiến dịch để thu được thật nhiều email. 

Các chiến dịch thành công và danh sách email tăng lên, vì vậy nhóm tin rằng họ đã đạt được mục tiêu của mình. Nhưng những email họ thu thập không thực sự đảm bảo chất lượng và đúng tệp khách hàng họ đang hướng tới, cuối cùng doanh số bán hàng vẫn không thay đổi.

Trong trường hợp này, số liệu có thể đã làm tăng lượt đăng ký email, nhưng mục tiêu (Goal) thực sự lại là doanh số bán hàng – nhóm marketing đã nhầm lẫn giữa KPI và mục tiêu (Goal)

Điều này đưa chúng ta đến điểm tiếp theo:

Không phải tất cả các chỉ số đều là KPI.

Trong thế giới “Big Data” ngày nay, bạn có thể thu thập dữ liệu về bất cứ điều gì, nhưng bí quyết ở đây là bạn phải tìm kiếm đúng các chỉ số KPI sẽ thực sự đánh giá tiến độ của một mục tiêu (Goal) cụ thể.

Trong ví dụ email marketing ở trên, công ty nghĩ rằng KPI của họ là độ lớn của danh sách email (càng nhiều email càng tốt), tuy nhiên họ thực sự có thể làm tốt hơn nếu tập trung vào tỷ lệ chuyển đổi.

Tương tự như ví dụ về sức khỏe, bạn có thể đo số bước bạn đi bộ trong một ngày như một thước đo sức khỏe của bạn, nhưng nếu mục tiêu của bạn là “đủ điều kiện cho một cuộc chạy marathon”, bạn sẽ không bao giờ đạt được điều đó với chỉ số bước đi bộ của bạn – bất kể là việc bạn có thể đạt được bao nhiêu bước một ngày.

Vì vậy, điểm mấu chốt ở đây là: không phải tất cả các chỉ số đều là KPI và KPI không phải là Goal hoặc Target. Các công ty cần Goal, còn KPI và Target để tạo ra kết quả bạn mong muốn trong bất kỳ tình huống nhất định nào và bạn phải hiểu sự khác biệt để đạt được kết quả bạn mong muốn:

Goal:

Mục tiêu bạn đang cố gắng đạt được, ví dụ như cải thiện sức khỏe

KPI:

(Các) thước đo giúp bạn hiểu liệu bạn có thể đạt được kết quả của mình hay không, chẳng hạn như huyết áp, mức cholesterol, chỉ số khối cơ thể, v.v.

Target:

các mốc mục tiêu, mức độ hoặc điểm chuẩn bạn muốn đạt được cho KPI của mình, chẳng hạn như huyết áp 120, mức cholesterol dưới 200 (mg / dL) hoặc chỉ số khối cơ thể từ 18,5 đến 25.

Để tạo sự liên kết và tham gia của toàn bộ tổ chức xung quanh các mục tiêu có thể đo lường được, các công ty có thể áp dụng phương pháp OKRs (Mục tiêu và các kết quả chính). Đây là một phương pháp giúp quản trị theo mục tiêu hiệu quả. Những lợi ích của OKRs mang lại sẽ thúc đẩy hiệu quả làm việc và khát vọng phát triển bản thân của nhân viên.

Nguồn bài viết: The Difference Between KPIs, Targets and Goals

VNOKRs

Sự Khác Biệt Giữa Is Và Al

Vì hoàn cảnh ra đời và mục tiêu của IS khác so với Al-Qaeda, cách thức hoạt động của chúng, do vậy, cũng hoàn toàn khác nhau. Đó là lý do tại sao chiến lược chống khủng bố của Mỹ vốn được xây dựng để đối phó với Al-Qaeda đã không phù hợp với kẻ thù mới là IS.

Sau sự kiện 11/9, Mỹ đã chi hàng nghìn tỷ đôla xây dựng cơ sở hạ tầng tình báo, thực thi pháp luật và chiến dịch quân sự nhằm vào Al-Qaeda và các phân nhánh của mạng lưới này trên khắp thế giới. Theo điều tra năm 2010 của tờ “Bưu điện Washington”, Mỹ đã lập mới hoặc tái tổ chức khoảng 263 cơ quan chính phủ, trong đó có Bộ An ninh nội địa, Trung tâm chống khủng bố quốc gia và Cơ quan an ninh vận tải.

Chiến lược UAV và đột kích của Mỹ phát huy hiệu quả khi tiêu diệt 75% giới chóp bu Al-Qaeda.

Mỗi năm, tình báo Mỹ thực hiện 50.000 báo cáo về chủ nghĩa khủng bố và có tới 51 cơ quan liên bang, bộ chỉ huy quân sự theo dấu dòng tiền đi và đến các mạng lưới khủng bố. Cơ cấu này đã giúp hạn chế phần lớn các vụ tấn công khủng bố trên đất Mỹ. Hay nói cách khác, hệ thống chống khủng bố này của Mỹ đã hoạt động hiệu quả, nhưng đối với IS lại là một câu chuyện khác.

Đầu tiên, hãy đánh giá về chiến dịch quân sự và tình báo mà Mỹ triển khai để bắt và tiêu diệt các thủ lĩnh của Al-Qaeda qua các cuộc không kích của máy bay không người lái và các vụ đột kích của lực lượng đặc nhiệm. Khoảng 75% các nhân vật chóp bu của Al-Qaeda đã bị tiêu diệt bởi đặc nhiệm Mỹ và máy bay không người lái. Công nghệ này rất phù hợp với các mục tiêu lẩn trốn ở các vùng hẻo lánh, nơi nguy cơ giết nhầm dân thường thấp.

Nhưng chiến thuật này lại tỏ ra không hiệu quả với IS. Các tay súng và giới chóp bu IS hoạt động ở khu vực đô thị, chúng thường lẩn trốn vào trong dân và nằm giữa các tòa nhà khiến máy bay không người lái và lính đặc nhiệm khó mà thực hiện được nhiệm vụ. Ngoài ra, việc chỉ tiêu diệt các thủ lĩnh IS không khiến tổ chức này bị suy yếu đáng kể. Đứng đầu Bộ Chỉ huy quân sự của IS là ban điều hành gồm Baghdadi và hai cấp phó – hai tên này từng là tướng lĩnh trong quân đội Iraq dưới thời Tổng thống Saddam Hussein. Đó là Abu Ali al-Anbari, phụ trách các chiến dịch của IS ở Syria và Abu Muslim al-Turkmani, kiểm soát các hoạt động quân sự tại Iraq.

Tổ chức hành chính dân sự của IS do 12 nhân viên hành chính giám sát, chịu trách nhiệm cai quản các vùng lãnh thổ ở Iraq và Syria và giám sát các hội đồng tài chính, truyền thông, tôn giáo… Mặc dù không hoàn hảo như mô tả trong các video tuyên truyền, nhưng “Nhà nước IS” vẫn có thể vận hành khá trơn tru mà không cần Baghdadi hay các cấp phó của hắn.

IS cũng đặt ra một thách thức khác đối với các chiến thuật chống khủng bố của Mỹ vốn vẫn nhắm vào nguồn tài chính, chiến dịch tuyên truyền và hoạt động tuyển mộ của lực lượng thánh chiến. Một trong những thành công ấn tượng nhất của chiến lược chống khủng bố của Mỹ đó là cắt được nguồn cấp tài chính cho Al-Qeada. Ngay sau vụ 11/9, FBI và CIA, rồi sau có thêm Bộ Quốc phòng đã bắt đầu phối hợp chặt chẽ với nhau trong lĩnh vực tình báo tài chính. Trong cuộc chiến tranh Iraq năm 2003, các nhân viên FBI dưới vỏ bọc nhân viên quân sự Mỹ đã thẩm vấn các nghi can khủng bố bị giam giữ tại nhà tù Guantanamo, Cuba.

Từ đầu năm 2012, IS đã dần chiếm giữ những mỏ dầu chủ chốt ở đông Syria, và nay đã kiểm soát được 60% năng lực sản xuất dầu mỏ tại quốc gia này. Trong khi đó, trong chiến dịch tấn công tại Iraq mùa hè vừa qua, IS cũng đã chiếm được 7 cơ sở sản xuất dầu. Nhóm này đang bán dầu khai thác được ra thị trường chợ đen ở Iraq và Syria. IS cũng xuất lậu dầu mỏ sang Jordan, Thổ Nhĩ Kỳ, nơi chúng đã tìm được nhiều khách hàng sẵn sàng mua món “vàng đen” này với giá thấp hơn giá thị trường. Ước tính, IS thu nhập từ 1 – 3 triệu USD mỗi ngày từ việc buôn dầu mỏ.

IS không chỉ thu lợi từ dầu mỏ. Hồi tháng 6, khi IS chiếm được thành phố Mosul, miền Bắc Iraq, chúng đã cướp được không ít của cải từ ngân hàng Trung ương của tỉnh cùng tên và nhiều ngân hàng nhỏ khác. Chúng còn bán rất nhiều cổ vật có giá trị ra chợ đen. Chúng lấy đồ trang sức, xe hơi, máy móc và cả thú nuôi từ người dân địa phương. Việc kiểm soát một số tuyến đường huyết mạch ở tây Iraq cho phép IS thu được một nguồn tiền ổn định từ việc vận chuyển hàng hóa và phí cầu đường. Chúng còn có được nguồn thu từ các cánh đồng trồng bông và lúa mì ở Raqqa, vựa lúa của Syria.

Kỳ 3: Tình dục và những chiến binh thánh chiến cô đơn

Sự Khác Biệt Giữa Const Và Constexpr

Nhắc lại về const

Từ khóa const (constant – hằng) là từ khóa để chỉ định một biến hay đối tượng là hằng, tức là không thay đổi được giá trị, mọi hành động thay đổi giá trị của hằng đều được compiler báo lỗi. Mục đích của const để tăng ràng buộc khi 1 biến thay đổi sẽ gây ra các hiệu ứng phụ cho chương trình.

Ví dụ khi truyền tham số dạng tham chiếu đường dẫn file vào hàm lấy nội dung của file, mục đích của hàm này chỉ sử dụng nội dung từ đường dẫn để lấy được nội dung file, nếu không ràng buộc const có thể dẫn đến các sơ sót do vô ý thay đổi giá trị đường dẫn và có thể trong chương trình có 1 đoạn mã cần sử dụng lại giá trị này nhưng không còn đúng nữa.

const được dùng trong các trường hợp đối tượng là biến tham trị, biến tham chiếu và tham số của hàm.

int main() { const int x = 7; int y = 8; const int &A = y; int z = 9; int *const p = &x; return 0; } void printName(const char * ID) { }

Bài viết không đi sâu vào phân tích const, nếu cần chi tiết hơn có thể xem bài Thao Tác Với Constant trong C++.

Khái niệm constexpr

constexpr được giới thiệu ở C++11 có chức năng yêu cầu trình biên dịch tính toán hàm hoặc biến tại thời điểm biên dịch. Các biến và hàm này được quy đổi thành 1 giá trị cố định khi biên dịch nên giảm được thời gian thực thi.

constexpr variable

Khi khai báo một biến constexpr và const cũng được hiểu là không thể thay đổi giá trị, nhưng khác là constexpr phải đủ điều kiện để tính toán được trong thời điểm biên dịch, còn const sẽ thuộc thời gian thực thi. Muốn sử dụng constexpr cần phải tuân theo những quy định sau:

Kiểu của biến được thể hiện phải là LiteralType.

Nó cần được khởi tạo ngay tại thời điểm định nghĩa biến.

constexpr int a = 2;

constexpr function

Khi khai báo 1 hàm là constexpr function, hàm này phải thỏa các điều kiện:

Nó không phải là virtual function.

Kiểu trả về của hàm phải là LiteralType.

Các biến tham số của hàm phải là LiteralType.

constexpr int add(int a, int b) { return a + b; }

constexpr và thời gian biên dịch

Điều quan trọng nhất của constexpr là biểu thức được tính tại thời gian biên dịch:

{ return a.size() + b.size(); }

Như đã làm với hàm add phía trên, chuyển hàm add_vectors_size về dạng constexpr:

{ return a.size() + b.size(); }

Tuy nhiên, cách làm này là không chính xác, vì tại thời điểm biên dịch, tham số truyền vào là 2 vector, trình biên dịch sẽ không biết kích thước của 2 vector đó, vậy nên hàm này không tính trước được.

Đối với một ví dụ khác:

{ return a.size() + b.size(); }

Hàm này lại có thể hoàn toàn thực hiện được, do tại thời điểm biên dịch, trình biên dịch biết được kích thước của hai mảng a và b.

Lời kết

Trong lịch sử phát triển của C++, những lập trình viên hỗ trợ xây dựng lên C++ ngày càng hoàn thiện hơn, cải tiến tốc độ biên dịch là yếu tố rất được quan tâm đến. Từ đó qua các thế hệ C++ tiêu biểu như C++98, C++11, C++14 và tiếp đến là C++17, xuất hiện nhiều hơn các từ khóa mới, khái niệm mới nhầm tối ưu hóa tốc độ và bộ nhớ song song với khả năng phát triển phần mềm tiện lợi, việc của lập trình viên là tiếp tục cập nhật những cải tiến này.

Sự Khác Biệt Giữa Đan Và Móc

Những người không quen với việc chế tạo sợi thường gây nhầm lẫn đan và móc. Nó hoàn toàn dễ hiểu rằng điều này xảy ra; những hàng thủ công này có nhiều điểm tương đồng và các yếu tố chung. Nhưng họ cũng có những khác biệt đáng kể.

Tương đồng giữa Đan và Crochet

Cả hai loại hàng thủ công đều sử dụng sợi hoặc sợi và bạn có thể tạo ra cùng một loại dự án – áo len, khăn choàng, kết thúc tốt đẹp, chăn, áo khoác, khăn quàng cổ, mũ, găng tay, vớ – bằng kỹ thuật.

Cả hai đầu gối và móc làm việc từ các mẫu và sử dụng chữ viết tắt. Một số chữ viết tắt thậm chí là giống nhau.

Đan và đan bằng cả hai đều yêu cầu các bộ kỹ năng tương tự: phối hợp tay-mắt, mắt cho màu sắc và thiết kế, ái lực đối với chất xơ, khả năng lập kế hoạch dự án từ đầu đến cuối và xem qua. Khả năng toán học là hữu ích, mặc dù không cần thiết cho kỹ thuật thủ công.

Cả đan và móc đều mang lại một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

Trên tất cả, cả hai máy dệt kim và móc cần phải có sự kiên nhẫn cần thiết để tiếp tục làm việc, khâu sau khi khâu sau khi khâu, cho đến khi một dự án được hoàn thành.

Vậy sự khác biệt giữa đan và đan móc là gì? Tại sao nó lại quan trọng cho dù bạn làm cái này hay cái kia? Nó không nhất thiết quan trọng, ngoài sở thích cá nhân, tất nhiên, nhưng những người chỉ quan tâm đến việc chế tạo sợi sẽ muốn khám phá sự khác biệt giữa hai loại hàng thủ công để hiểu rõ hơn về cái nào phù hợp với họ.

Nguồn cung cấp đan và nguồn cung cấp crochet

Khi nói đến nguồn cung cấp, knitters và crocheters kết thúc với stashes tương tự nhưng khác nhau; bạn sẽ tìm thấy hầu hết sự khác biệt trong bộ phận công cụ.

Vật liệu đan:

Một số knitters – tay knitters, đó là – sử dụng kim đan nhọn.

Các kim nhọn có thể xuất hiện trong nhiều loại cấu hình khác nhau; chúng thường tồn tại trong hai bộ, mặc dù điều này không phải luôn luôn như vậy. Đôi khi hai kim được kết nối bằng một sợi dây, như trong trường hợp của một cây kim đan tròn. Đôi khi họ đến trong bộ hơn hai. Ví dụ, kim đan đôi chỉ đan thường có bộ bốn hoặc năm. Nếu kim nhọn là một phần của quá trình, thì crafter trong câu hỏi được đan bằng tay.

Tay knitters chỉ là một tập hợp con của tổng số knitters. Ngoài knitters tay, cũng có knitters loom và knitters máy. Có rất nhiều loại khác nhau của khung dệt và máy móc có thể được sử dụng để đan; chúng từ đơn giản đến phức tạp, từ nhỏ đến lớn. Một số máy nhỏ có thể được sử dụng để đan vớ bằng dây đan hoặc các dự án nhỏ khác. Có những máy lớn hơn có thể được sử dụng để đan áo len, hàng may mặc hoặc các dự án tương tự khác. Sau đó, có những máy tròn lớn, một số trong đó thậm chí sẽ không phù hợp trong phòng khách của một ngôi nhà trung bình, được sử dụng để sản xuất hàng loạt vải dệt kim cho ngành công nghiệp may mặc.

Máy dệt kim tạo thuận lợi cho việc sản xuất vải dệt kim từ sợi và sợi rất mịn.

Vì vậy, để tóm tắt, đan được thực hiện bằng cách sử dụng một trong hai kim đan nhọn, dệt kim dệt kim, hoặc máy dệt kim.

Crochet nguồn cung cấp:

Crocheters không sử dụng kim nhọn hoặc máy móc để thực hiện các dự án của họ; họ sử dụng một móc móc đơn. Móc có thể nhỏ hoặc lớn hoặc bất kỳ kích thước nào ở giữa. Nó thường có thể được làm bằng thép, nhôm, tre, nhựa, gỗ hoặc xương, nhưng nó chắc chắn là một cái móc.

Mặc dù đôi khi bạn sẽ nghe mọi người tham khảo “kim đan”, không có thứ gì như vậy. Chỉ có móc trong móc.

Móc luôn luôn được thực hiện bằng tay, không bao giờ bằng máy. Chuyển động của crocheter rất phức tạp đến nỗi, không ai có thể tạo ra một cỗ máy có thể nhân đôi chúng. Có một cái gì đó trong ngành công nghiệp thời trang được gọi là một máy móc, nhưng nó không thực sự làm cho các mũi khâu giống như những người làm bằng móc. Họ tạo ra các mũi khâu bắt chước móc nhưng, khi kiểm tra kỹ hơn, nó rất dễ dàng để thấy rằng nó không thực sự là móc.

Vì vậy, để tóm tắt, crochet được thực hiện bằng cách sử dụng một móc móc đơn và luôn luôn được thực hiện bằng tay chứ không phải là với một máy. Điều này, việc sử dụng một móc móc chứ không phải là kim hoặc máy, là những gì làm cho sự khác biệt đáng kể giữa hai hàng thủ công. Nhưng sự khác biệt trong các công cụ cũng dẫn đến những khác biệt khác.

Sợi:

Có rất nhiều loại sợi khác nhau và tất cả chúng đều có thể được sử dụng như nhau trong dệt kim như trong móc, mặc dù một số sợi loang lổ cho vay tốt hơn cho một nghề thủ công hay loại kia. Chủ đề thường được dành riêng cho kim móc nhỏ; nó không phải là một cái gì đó được đề cập nhiều trong đan. Có một tin đồn lâu đời rằng crochet sử dụng sợi nhiều hơn đáng kể so với đan nhưng nhiều người đã thử nghiệm điều này và nó vẫn còn gây tranh cãi về việc liệu nó có đúng hay không. Theo nguyên tắc chung, đan và móc sử dụng cùng loại và cùng một lượng sợi cơ bản.

Sự khác biệt về cấu trúc trong vải dệt kim so với vải móc

Có sự khác biệt về cấu trúc quan trọng giữa vải dệt và vải dệt kim.

Với móc truyền thống, thường không có nhiều vòng hoạt động cùng một lúc – thường chỉ có một vòng lặp, hoặc có thể là một vài vòng lặp. (Có những trường hợp ngoại lệ cho điều này trong một số mũi khâu cao cấp và hốc của crochet như ren chổi .) Các mũi khâu xây dựng trên đầu trang của mỗi khác, nhưng vòng hoạt động là điểm duy nhất mà từ đó vải là dễ bị làm sáng tỏ. Vì vậy, đan có xu hướng làm sáng tỏ nhiều hơn crochet; frogging là đơn giản trong crochet hơn trong đan.

Dự án đan và dự án móc

Một lý do mà câu hỏi này rất phổ biến là do sự khác biệt về kỹ thuật được phát âm rất nhiều khi sợi quá khác biệt và hạn chế. Kỹ thuật đan bằng kim tiêm cho phép treo nhiều hơn và phù hợp hơn, vì vậy mọi người thường sử dụng đan cho hàng may mặc và móc cho những thứ như chăn hoặc bàn chạy. Đó không phải là trường hợp, ngày nay, mặc dù, bởi vì phạm vi của cả hai vật liệu và kỹ thuật móc tiên tiến làm cho nó có thể tạo ra tất cả các mục tương tự có thể được thực hiện với đan. Một ví dụ tuyệt vời là vớ. Vớ được sử dụng để được một cái gì đó chỉ knitters thực hiện nhưng bây giờ có rất nhiều mẫu crochet sock .

Đó là dễ dàng hơn: Đan hoặc móc?

Đặt câu hỏi này cho mười thợ thủ công sợi khác nhau và nhận được 10 câu trả lời khác nhau. Nhiều người tin rằng móc là nghề thủ công dễ học hơn bởi vì nó chỉ đòi hỏi việc sử dụng bàn tay thống trị. Tuy nhiên, kể từ khi bàn tay thứ hai được sử dụng để giúp nuôi sợi trong crochet, nó không phải là đơn giản này. Nhiều người thực sự thấy rằng crochet là dễ dàng hơn để chọn lên. Nhưng cũng giống như nhiều người đã thử cả hai hàng thủ công thấy rằng nó dễ dàng hơn để đan. Mọi người có khuynh hướng thích cái này hơn cái kia sau khi tập luyện, nhưng cũng có những người thích cả hai. Những người cố gắng một và tìm thấy nó khó khăn có thể muốn thử khác để xem nếu nó phù hợp với họ tốt hơn.

Crochet giống như đan

Những người không quen thuộc với đan hoặc móc thường không thể nói sự khác biệt giữa hai cái trong nháy mắt. Những người thủ công trong một hoặc cả hai hình thức này dễ dàng đến để nhận ra các mũi khâu là từ đan và những người chỉ có thể được thực hiện trong crochet. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa hai ngày càng khó xác định nhờ một số kỹ thuật cho phép các crocheters tạo ra các loại vải đan. Móc Tunisia là phổ biến nhất trong số này. Nó là một hình thức của crochet sử dụng nhiều móc được giữ trên móc dài hơn (và đôi khi thậm chí cả hai vòng tròn kết thúc móc!) Để tạo ra vải giống như đan. Những cách khác để tạo ra các loại vải giống như đan bằng móc là thông qua knooking hoặc thông qua làm việc trong vòng thứ ba trong nửa móc đôi. Và sau đó có một số thợ thủ công kết hợp đan và móc trong một mục; chẳng hạn như đan bằng que viền trên một hàng dệt kim. Các khả năng là vô tận cho dù bạn muốn nắm lấy crochet hoặc đan hoặc cả hai!

Users choice

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sự Khác Biệt Giữa Kpi, Target Và Goal trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!