Đề Xuất 6/2023 # Sự Khác Biệt Giữa Máy Tính Bảng Ipad Và Android # Top 12 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 6/2023 # Sự Khác Biệt Giữa Máy Tính Bảng Ipad Và Android # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sự Khác Biệt Giữa Máy Tính Bảng Ipad Và Android mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Máy tính bảng iPad vs Android

Máy tính bảng bắt đầu trở nên phổ biến sau khi giới thiệu Apple iPad. Trước đây đã có máy tính bảng được sử dụng, nhưng Apple đã trình bày nó một cách hấp dẫn để thuyết phục người tiêu dùng mua thiết bị mới này. Vào thời điểm đó, Apple tập trung vào ba nhu cầu cơ bản của thị trường; đọc sách, giải trí và duyệt web. Do đó, nó ngay lập tức trở thành một hit. Người tiêu dùng yêu thích thiết bị kiểu dáng đẹp mới này cho phép họ đọc khi họ đi du lịch, xem phim khi họ rảnh và duyệt internet bất cứ khi nào họ muốn. Trên hết, iPad nhẹ và có giao diện người dùng trực quan với độ phân giải siêu cao. Điều này làm cho người tiêu dùng vô cùng hạnh phúc và doanh số iPad tăng vọt.

Sau một thời gian, với sự ra đời của Android, người tiêu dùng bắt đầu so sánh iPad với Máy tính bảng Android. Đó là khi cuộc thi thực sự bắt đầu. Vào thời điểm đó, iPad đã có một khởi đầu cho Máy tính bảng Android. Hơn nữa, chúng được sản xuất dưới sự giám sát chặt chẽ của Apple và HĐH cũng được Apple tinh chỉnh trong khi Máy tính bảng Android đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau. Dần dần Android đã cải thiện hệ điều hành của họ và các nhà sản xuất đã sản xuất phần cứng phù hợp hơn với hệ điều hành. Đến bây giờ, chúng tôi nghĩ rằng cả hai máy tính bảng đã đưa nó vào cùng một nền tảng và do đó sự cạnh tranh thực sự bắt đầu ngay bây giờ. Ở đây, chúng tôi sẽ nói về cả hai cá nhân trước khi so sánh chúng.

Apple ipad

Apple đã là một công ty sáng tạo trong suốt vòng đời của nó. Điều này không chỉ vì quản lý khuyến khích sự đổi mới, mà bởi vì các nhân viên luôn đổi mới. Như vậy, chúng ta luôn có thể mong đợi một sản phẩm thân thiện với người dùng. Đó là cùng một lý do mà nâng iPad lên một tầm cao tuyệt vời như vậy. Về cơ bản iPad có thể được chia thành hai phần; thiết bị và iOS. Cả hai đều được sản xuất bởi Apple và do đó, phù hợp với nhau một cách hoàn hảo. Cho đến gần đây, phần cứng của Apple thiếu một số thành phần mà chúng ta thường thấy trong máy tính bảng Android và về hiệu năng phần cứng thô, máy tính bảng Android vượt trội hơn iPad. Yếu tố khác biệt là sự phối hợp giữa phần cứng và hệ điều hành tồn tại trong iPad.

Khi chúng ta nhìn vào iOS, nó có giao diện người dùng trực quan và giao diện đẹp mắt. Apple thích giữ mọi thứ đơn giản và do đó, qua các phiên bản iOS từ thời trước, giao diện người dùng đã không thay đổi nhiều. Đây có thể là một lợi thế đáng kể vì người tiêu dùng don thực sự phải làm quen với một kiểu giao diện mới sau mỗi lần phát hành HĐH. Mặt khác, điều này có thể khá nhàm chán đối với những người đam mê cởi mở ngoài kia. Luồng chính đã từng có trong iOS là thiếu hỗ trợ flash, khiến iPad không thể phát video YouTube. May mắn thay, bây giờ YouTube đã áp dụng các tiêu chuẩn HTML5 và do đó iPad có thể phát trực tuyến. Hơn nữa, flash hiện đang trở thành một công nghệ lỗi thời, do đó, dường như Apple cũng không có bất kỳ sáng kiến ​​nào để hỗ trợ flash.

Một trục trặc khác của iOS là thiếu hỗ trợ đa nhiệm. Điều đó được khắc phục một phần với các bản phát hành gần đây của HĐH, nhưng đa nhiệm Android có lợi thế hơn nó. Khi chúng ta nhìn vào mặt sáng, Apple App Store có nhiều ứng dụng hơn bất kỳ cửa hàng ứng dụng nào khác trên thế giới. Điều này được mong đợi vì lợi thế cạnh tranh mà nó có và môi trường phát triển thân thiện với người dùng. Một yếu tố quan trọng khác thúc đẩy các ứng dụng cho iOS là sự độc lập nền tảng. Các ứng dụng có thể được sử dụng trong cả iPhone và iPad mà không có bất kỳ sửa đổi nào giúp giải phóng các nhà phát triển khỏi những rắc rối khi phải viết lại mã. iOS hiện đang ở phiên bản v5.1 và bản cập nhật beta lên v6.0 đã được phát hành gần đây.

Máy tính bảng Android

Các cuộc thi có xu hướng làm cho sản phẩm tiến bộ và đổi mới. Đó là những gì đã xảy ra với Android. Nhìn vào lịch sử của họ, người ta có thể hiểu rõ về họ đã tăng bao nhiêu cho tuổi thọ ngắn này. Đó là lý do các nhà phân tích tuyên bố rằng Máy tính bảng Android sẽ vượt qua iPad trong vài năm tới. Chúng tôi cũng sẽ nói về Máy tính bảng Android theo hai bước; các thiết bị và hệ điều hành. Các thiết bị có sự đa dạng lớn không giống như iPad vì chúng được sản xuất bởi rất nhiều nhà cung cấp. Một số nhà cung cấp máy tính bảng Android hàng đầu là Samsung, Asus, Motorola và Huawei. Do đó, có những máy tính bảng có phần cứng rất tiên tiến. Chẳng hạn, Asus Eee Pad Transformer Prime có thiết lập phần cứng rất tiên tiến.

Mặt khác, hệ điều hành cũng là nguồn mở. Điều này cho phép các nhà sản xuất tinh chỉnh hệ điều hành cho phù hợp với thiết bị của họ. Một ưu điểm khác là máy tính bảng sẽ có giao diện người dùng đa dạng và năng động mà người dùng có thể chọn. Đây có thể được coi là một bất lợi cũng như xem xét sức mạnh tổng hợp của phần cứng và phần mềm. Hệ điều hành Android được phát triển có một mô hình chung trong tâm trí và do đó nó có thể không phục vụ các mục đích cụ thể mà phần cứng có thể phục vụ. Chẳng hạn, có một cửa sổ thời gian nơi bộ xử lý lõi tứ được hỗ trợ hoàn toàn bởi Android mặc dù hiện tại nó đã được sửa. Android từng rất hấp dẫn trên UI nhưng giờ đây nó có trải nghiệm người dùng đáng ngưỡng mộ với nhiều giao diện khác nhau. Sự khác biệt rõ ràng mà bạn có thể xác định là sự đơn giản không phải là một mục trong chương trình nghị sự của Android. Nó có thể là bất cứ điều gì bạn muốn, và nếu bạn muốn nó đơn giản, bạn phải làm cho nó đơn giản.

So với Apple App Store, Android Play Store có số lượng ứng dụng ít hơn, nhưng đừng sợ, đây chỉ là một biện pháp định lượng và rất hiếm khi bạn không tìm thấy một ứng dụng giống như ứng dụng iOS trong Play Store . Mặc dù đây là trường hợp, Apple App Store được bảo trì cẩn thận và nghiêm ngặt trong khi Android Play Store có nhiều mô hình dựa trên cộng đồng. Hơn nữa, Android luôn giỏi đa nhiệm và dễ dàng vượt qua iPad. Chẳng hạn, Samsung Galaxy S III mới (không phải là Máy tính bảng) có thể phát video trên bất kỳ ứng dụng nào mà bạn đang làm việc trên đó là đa nhiệm cực kỳ. Nó đã giành được rất lâu trước khi các máy tính bảng có tính năng này.

So sánh ngắn gọn giữa iPad và máy tính bảng Android

* iPad là thiết bị độc quyền mà chỉ Apple mới có thể sản xuất trong khi Máy tính bảng Android có thể được sản xuất bởi Nhà cung cấp được Google phê duyệt, người sau đó có thể sử dụng Google Android làm hệ điều hành.

* iPad trưởng thành hơn so với Máy tính bảng Android và chúng có giao diện người dùng đơn giản và trực quan hơn.

* iPad có cửa hàng ứng dụng phong phú lớn hơn cửa hàng Android Play.

* iPad bảo thủ hơn về thời lượng pin so với Máy tính bảng Android.

Phần kết luận

Một so sánh trực tiếp giữa Máy tính bảng Android và iPad có thể được thực hiện do có rất nhiều biến thể cho Máy tính bảng Android của nhiều nhà sản xuất. Tuy nhiên, nếu lấy trường hợp chung, chúng ta có thể nhận ra rõ ràng rằng Android và iOS đã đến cùng một điểm neo như bây giờ và họ sẽ cạnh tranh với nhau, để trở thành người chơi tốt hơn trên thị trường. Theo tôi, việc lựa chọn giữa iPad và Android Tablet sẽ cân bằng hơn giữa sở thích cá nhân và chi phí. iPad vẫn được coi là vượt trội bởi một số người và chúng đơn giản nhưng chi phí rất nhiều. Ngược lại, Máy tính bảng Android có đủ loại giá với các tùy chọn khác nhau, nơi bạn sẽ có nhiều tùy chọn bạn có thể chọn, tùy thuộc vào ứng dụng của bạn. Do đó, sự lựa chọn cuối cùng là tùy thuộc vào bạn, vì hiện tại, bạn rõ ràng có thể làm bất cứ điều gì bạn đã làm với iPad với Máy tính bảng Android.

Sự Khác Biệt Giữa Ipad Và Android Tablet ? Nên Mua Ipad Hay Máy Tính Bảng Android

iPad vs Android Tablet

Việc phát hành iPad đã tạo ra sự quan tâm đáng kể đối với máy tính bảng và rất nhiều công ty đang nhắm đến việc có một chiếc bánh của thị trường iPad. Gần đây, máy tính bảng Android cũng đang trở nên phổ biến khi có thể thay thế iPad. Điều mà hầu hết mọi người không biết là máy tính bảng Android không giống nhau, không giống như iPad và chỉ là tên gọi chung cho nhiều loại thiết bị với thông số kỹ thuật khác nhau từ các nhà sản xuất khác nhau. Sự khác biệt lớn nhất giữa máy tính bảng iPad và Android là hệ điều hành kể từ khi iPad chạy trên iOS trong khi máy tính bảng Android chạy trên Android của Google; cả hai đều bắt đầu trên điện thoại thông minh và hiện đang được sử dụng trong máy tính bảng.

Vì thông số kỹ thuật của máy tính bảng Android thay đổi từ thiết bị này sang thiết bị khác, không có lý do gì để so sánh chúng vì chúng sẽ không đúng với tất cả các thiết bị. Chúng ta hãy chỉ ra những điều phổ biến cho tất cả các máy tính bảng Android.

Yếu tố bán hàng lớn nhất cho máy tính bảng Android so với iPad là Flash. Flash là phần mềm phổ biến nhất đang được sử dụng để hiển thị video trực tuyến; ngoài những thứ khác nó có thể làm IPad không thể hiển thị video từ Youtube và rất nhiều trang web khác do thiếu Flash. Bạn cũng không thể cài đặt Flash trong iPad bằng mọi cách.

Một sự khác biệt khác giữa hai là đa tác vụ. Cho đến iOS 4, đa tác vụ rõ ràng không có trong iPhone. iOS 4 đã giới thiệu một phiên bản tinh chỉnh của đa tác vụ cho cả iPhone và iPad. Nó được điều chỉnh vì chỉ một số ứng dụng có nó và chuyển sang ứng dụng khác thực sự có nghĩa là ứng dụng kia bị ‘tạm dừng’. Máy tính bảng Android có đa tác vụ thực sự nơi các ứng dụng chạy trong nền trong khi bạn đang sử dụng một ứng dụng khác. Cũng không có yêu cầu mã hóa để tận dụng đa tác vụ để các nhà sản xuất ứng dụng không cần phải bận tâm đến bước bổ sung đó.

Cuối cùng, iPad vẫn dẫn đầu về số lượng ứng dụng có sẵn; nhờ vào danh sách dài các ứng dụng được tạo ra cho iPhone. Máy tính bảng Android thừa hưởng một số ứng dụng Android nhưng vì Android còn khá trẻ nên số lượng ứng dụng tương đối ít.

Tóm lược:

1. iPad là một sản phẩm duy nhất trong khi máy tính bảng Android là tên gọi chung cho nhiều loại sản phẩm

2. iPad chạy trên iOS trong khi máy tính bảng Android chạy trên Android

3. iPad thiếu flash trong khi máy tính bảng Android có nó

4. iPad không có nhiều tác vụ thực sự trong khi máy tính bảng Android thì có

5. 5. iPad có nhiều ứng dụng hơn máy tính bảng Android

Đọc chi tiết: iPad và máy tính bảng khác nhau như thế nào ?

Nên Mua Máy Tính Bảng Loại Nào: Ipad, Android Hay Window?

Để biết chắc chắn nên mua máy tính bảng loại nào tốt, phù hợp với mình, ít nhất bạn cần nắm được đầy đủ thông tin, ưu nhược điểm của dòng máy đó. Máy tính bảng (tablet) thoạt nhìn giống như chiếc smartphone cỡ lớn. Nhưng thực chất chúng có nhiều công dụng hơn bạn tưởng rất nhiều đấy.

So với máy tính xách tay thì máy tính bảng có kích thước nhỏ gọn hơn, tiện lợi hơn. Bởi vì chúng chỉ vừa bằng 1 quyển sách và sử dụng màn hình cảm ứng mà không cần bàn phím hay chuột).

Có 3 dòng máy tính bảng phổ biến nhất thế giới hiện nay là: iPad, Android Tablet và Window Tablet. Mỗi dòng lại chia ra rất nhiều loại với nhiều đặc điểm khác nhau khiến bạn thấy hoang mang không biết nên mua máy tính bảng loại nào.

1. iPad

iPad là tên gọi riêng của dòng máy tính bảng Apple. iPhone, iPad hay Macbook đều là các sản phẩm thế mạnh của Apple và được rất nhiều người yêu thích. Có người còn sắm đủ bộ sản phẩm để tiện hỗ trợ công việc của mình.

iPad có nhiều ưu điểm nổi bật, điển hình là:

Vẻ ngoài sang trọng và đẳng cấp giúp iPad khác biệt với các loại tablet khác. Thiết kế siêu mỏng cùng cạnh viền sắc nét là đặc trưng của Apple. Hầu hết các chi tiết đều tối giản, chỉ có logo quả táo nổi bật ở mặt sau.

Hệ điều iOS đa dạng tính năng với giao diện bắt mắt. Đặc biệt là khả năng năng đồng bộ hóa sẽ giúp bạn tự động lưu trữ và sao chép thông tin giữa các thiết bị iOS.

Độ bảo mật cao. Mới đây nhất dòng iPad Pro đã được trang bị thêm tính năng nhận diện khuôn mặt rất xịn xò.

Kho ứng dụng iOS với nhiều app hay chỉ dành riêng cho thiết bị của Apple.

Có thể mua thêm bộ nhớ cho iCloud. Bạn có thể lưu trữ cả thế giới thông tin vào đó cũng không sợ hết dung lượng.

Nhưng vẫn còn những nhược điểm:

Chỉ tương thích với thiết bị và phụ kiện cùng hệ sinh thái OS. Mà giá của các loại phụ kiện như chuột, bút cảm ứng, bàn phím.. cũng khá chát.

Gía vẫn còn cao so với mặt bằng chung.

Một số dòng iPad được yêu thích nhất hiện nay:

iPad Pro 12.9 inch: Dòng iPad mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của Apple. Thiết kế viền siêu mỏng cùng màn hình cỡ lớn 12.9 inch mang đến trải nghiệm hoàn toàn khác lạ. Camera chụp ảnh cũng được chú trọng đầu tư hơn trước đây rất nhiều. Đáng kể nhất là Face ID đã được áp dụng giúp chiếc iPad Pro này trở thành máy tính bảng bảo mật nhất hiện nay.

iPad Air 10.5 inch: chiếc iPad mới ra mắt 2019 thuộc dòng Air của Apple nhưng lại có thiết kế và sức mạnh gần giống dòng Pro. Cũng mang thiết kế viền mỏng + cổng kết nối thông minh của iPad Pro, iPad Air 10.5 inch là phiên bản thu nhỏ của iPad Pro 12.9 inch.

iPad 9.7 inch Gen 6 2018: có mức giá khá rẻ chỉ khoảng 7 triệu VND nên được rất nhiều người lựa chọn.

2. Android Tablet

Android Tablet để chỉ dòng máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android nói chung. Khác với iPad của Apple, Android Tablet được sản xuất bởi nhiều hãng khác nhau: Samsung, Huewei, Sony, Lenovo, Asus, Xiaomi….

Các loại máy tính bảng Android có ưu điểm như sau:

Dễ sử dụng, dễ kết nối với các thiết bị khác.

Đa dạng chủng loại và kích thước. (Thật ra có quá nhiều chủng loại cũng khiến người dùng bối rối không biết nên mua máy tính bảng loại nào phù hợp.

Mức giá khá rẻ, chỉ 1-2 triệu cũng có thể sở hữu 1 chiếc máy tính bảng Android rồi.

Tuy nhiên vẫn còn các nhược điểm tồn tại:

Độ bảo mật chưa cao, máy cũng dễ bị nhiễm virus, mã độc.

Dung lượng bộ nhớ ít và không gia hạn thêm được.

Kho ứng dụng khá nhiều nhưng chất lượng các ứng dụng còn thấp.

Android tablet giá rẻ thường chỉ dùng ngon lành thời gian đầu, sau đó sẽ xuống cấp dần: tróc sơn vỏ ngoài, máy chạy chậm, giật lag…

Một số dòng Android Tablet được đánh giá cao:

Samsung Galaxy Tab S6: dòng máy tính bảng cao cấp của Samsung với hình dáng thuôn dài hơn so với iPad. Máy cũng được trang bị nhận diện khuôn mặt và đặc biệt là không có nút Home.

Huawei MediaPad M3 Lite mang thiết kế khá mới khi camera và nút Home đặt theo chiều ngang. Màn hình 10.1 inch nhỏ gọn cùng tính năng cơ bản. Điểm mạnh nhất của chiếc máy này là dung lượng pin lên tới 6000 mAH.

Asus ZenPad 3S 10 thuộc dòng tablet trung bình khá. Các dòng máy tính bảng của Asus đặc biệt mỏng, nhẹ rất dễ cầm. Tuy nhiên cấu hình, màn hình, camera lại không quá xuất sắc như iPad.

3. Window Tablet

Window Tablet là sản phẩm máy tính bảng của hãng máy tính hàng đầu thế giới – Microsoft. Nhưng thời gian gần đây, mảng tablet của hãng đang có dấu hiệu chững lại.

Trên thị trường cũng không còn bán nhiều chiếc tablet chạy Win được bán. Chỉ còn mỗi dòng “máy tính bảng lai laptop” Surface Pro là vẫn đang được 1 bộ phận người dùng yêu thích.

Tuy nhiên, Surface Pro lại không thật sự mang đến trải nghiệm “đỉnh” trong vai 1 chiếc Window Tablet. Đa số người dùng đều cho rằng chúng sẽ tuyệt hơn nếu sử dụng như laptop.

Thật ra máy tính bảng chạy Win cũng có khá nhiều ưu điểm:

Thiết kế tối giản và vuông vắn giống iPad, trông rất cao cấp.

Có chân đế tích hợp sẵn ở mặt sau tiện lợi.

Kết hợp với bàn phím và chuột

Nhưng số nhược điểm của Window Tablet còn nhiều hơn:

Dùng Surface Pro có kích thước quá to để làm máy tính bảng. Dòng Surface Go kích thước vừa phải, nhỏ gọn hơn thì các chức năng lại bị hạn chế (trừ khi dùng thêm chuột và bàn phím).

Các ứng dụng của hệ điều hành Window chưa hoàn toàn tối ưu để sử dụng trên màn hình cảm ứng. Người dùng vẫn phải dùng kèm chuột và bàn phím mới có thể thao tác dễ dàng trên máy. Thế thì còn gọi gì là máy tính bảng nữa.

Kho ứng dụng ít, ứng dụng nhàm chán. Nhất là trong lĩnh vực giải trí.

Surface Pro 6: có lợi thế màn hình lớn 12.3 inch cùng tính năng nhận diện gương mặt Window Hello.

Surface Pro 7: là bản nâng cấp của Surface Pro 6 nhưng được nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình. Bạn có thể lựa chọn phiên bản Core i3 hoặc Core i5 tùy nhu cầu sử dụng.

Surface Pro X: dòng tablet cao cấp nhất hiện nay của Microsoft. Điểm quyến rũ nhất trên chiếc máy tính bảng này nằm ở thiết kế mỏng, đến viền cũng mỏng đi cùng màu đen lì trông khá cá tính. Surface Pro X có cấu hình khá ổn, dùng photoshop thoải mái nên kể cả các bạn làm thiết kế hay

4. Nên chọn mua máy tính bảng như thế nào?

Mua máy tính bảng cho bản thân, ngoài việc lựa chọn thương hiệu thì kích thước, tính năng cũng rất quan trọng. Tùy vào từng mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn lựa dòng máy cao cấp hoặc giá rẻ.

4.1. Nên mua máy tính bảng kích thước bao nhiêu?

Loại tablet mini kích thước từ 7 – 7.7 inch: loại máy tính bảng nhỏ gọn, dễ dàng mang theo bên mình. Rất phù hợp với những bạn muốn dùng tablet thay cho smartphone hoặc thường xuyên phải di chuyển trong ngày.

Gợi ý cho bạn iPad Mini 4 hoặc iPad Mini 5 vừa nhỏ gọn lại tích hợp nhiều chức năng.

Loại tablet cỡ vừa từ 7.9 – 10.2 inch: là kích thước phổ biến nhất của máy tính bảng. Kiểu máy này phù hợp để các bạn sử dụng tại nhà hoặc mang đến chỗ làm để làm việc đều được.

Phù hợp với việc giải trí, xem phim lẫn check mail, họp online. Bạn có thể dễ dàng cho vào cặp hoặc sử dụng bằng 1 tay đều được. iPad 9.7 inch 2018 hoặc iPad 10.2 inch 2019 đều là dòng iPad tầm trung có mức giá rất hợp lý.

Loại tablet cỡ lớn từ 10.5 inch – 13 inch: kích thước màn hình lớn gần tương đương với 1 chiếc laptop sẽ không tiện cho việc di chuyển.

Tuy nhiên kiểu máy này lại rất thích hợp với những ai muốn dùng tablet trong công việc. Bạn có thể dùng chúng trong việc đồ họa, thiết kế, dựng video. Thậm chí có thể thay thế 1 chiếc laptop cũng rất ổn. iPad Pro 12.9 inch sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn làm bên thiết kế, kiến trúc,…

Màn hình vuông 4:3 hỗ trợ tốt cho các công việc như lướt web, đọc sách, tin học văn phòng,…

Màn hình chữ nhật 16:9 thì nghiêng về khoản xem phim hoặc chơi game. Khi quay ngang màn hình sẽ tạo thành màn ảnh rộng giống nhìn rất sướng mắt.

4.2. Chọn lựa theo giá bán

Cũng giống như bao thiết bị khác, iPad hay Android Tablet đều chia làm 3 phân khúc giá. Giúp cho người dùng lựa chọn sản phẩm dễ dàng hơn.

Phân khúc máy tính bảng giá rẻ từ 3 – 7 triệu VND: thường là những đời iPad đã ra đời khá lâu nhưng vẫn còn chất lượng rất tốt. VD như iPad Air 2, iPad Mini 1,2,3,… Phân khúc giá rẻ của Android cũng có rất nhiều dòng máy như Samsung Galaxy Tab A, Asus ZenPad 10,…

Tuy nhiên nếu bạn có trong tay khoảng 5 triệu VND thì 1 chiếc iPad cũ mua tại ShopDunk là sự lựa chọn tốt nhất về cấu hình, camera, pin,..

Phân khúc tầm trung từ 7 – 11 triệu VND có vô số dòng máy từ iPad đến Android. Dòng máy có giá tầm này cũng phù hợp với rất nhiều bạn đang đi làm, hoặc mua cho gia đình sử dụng.

Phân khúc cao cấp từ 12 – 25 triệu VND điển hình với 3 đại diện: iPad Pro 12.9 inch, Samsung Galaxy Tab S6, Surface Pro. Mỗi dòng đều có đặc điểm riêng. Tuy nhiên điểm chung của máy tính bảng phân khúc cao là có thiết kế rất đẹp, chú trọng cả bên ngoài lẫn bên trong. Camera chụp ảnh đỉnh không kém gì máy ảnh. Chip khủng (chip A12 Bionic hay Snapdragon 885) mang đến sự mượt mà tuyệt đối.

So sánh nhanh đại diện của 3 dòng máy tính bảng cao cấp nhất hiện nay: Surface Pro 7, iPad Pro 2019 và Samsung Galaxy Tab S6.

Chọn lựa mua sản phẩm tại ShopDunk sẽ giúp bạn tránh mua phải hàng dựng, hàng nhái. ShopDunk luôn hỗ trợ mức giá tốt nhất và có chế độ bảo hành dài hạn nhất.

Sự Khác Biệt Giữa Android Và Ios?

Những năm gần đây, thị trường thu hẹp vào hai hệ điều hành IOS và Android. Nhiều công ty cố gắng xây dựng các hệ điều hành của riêng họ nhưng đều thất bại trong đó có Microsoft Windows. Vào tháng 8 năm 2019, Android chiếm 75 thị phần và IOS của Apple chiếm 25%. Vậy sự khác biệt giữa Android và IOS là gì?

Apple là một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới. Công ty Apple dẫn đầu trong việc cung cấp các sản phẩm cao cấp, bảo mật cao cho người tiêu dùng với quy mô lớn. IOS là hệ điều hành trên các thiết bị di động của Apple chiếm 25% thị phần điện thoại thông minh. Bởi IOS chỉ dành cho dòng sản phẩm của Apple.

Giao diện người dùng dựa trên thao tác bằng tay và có thể thao tác bằng tay trên màn hình cảm ứng của Apple. IOS được thiết kế dễ hiểu với màn hình Home đơn giản hiển thị các ứng dụng lên ngay trước mắt và lập tức có thể nhìn thấy các mục mà bạn cần tìm. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng.

Google là một công ty lớn có tên là bảng chữ cái và cạnh tranh trực tiếp với Apple. Android là hệ điều hành phổ biến được thiết kế dành riêng cho các thiết bị di động có màn hình cảm ứng và chiếm 75% thị phần trên smartphone toàn thế giới.

Giao diện người dùng dùng tay tác động trực tiếp và sử dụng cảm ứng bằng chạm màn hình tương tự như động tác ngoài đời thực. Sau khi khởi động sẽ hiển thị ngay màn hình chính với các ứng dụng chính. Màn hình chính có thể là nhiều trang khác nhau và bạn có thể vuốt nhẹ qua lại để xem.

3. Sự khác biệt giữa Android và IOS

Tiêu chí đầu tiên để so sánh là về bảo mật

Hệ điều hành IOS của Apple được xây dựng chỉ dành riêng cho các thiết bị Iphone, Ipad và iWatch của Apple. Ngăn chặn người khác truy cập vào thông tin cá nhân của người dùng bằng cách thiết lập mật mã để giúp bảo mật. Mã này sẽ tự động mã hóa và bảo về email cũng như là các ứng dụng của người dùng. Bên cạnh đó, IOS còn có tính năng Find My Iphone giúp người dùng định vị vị trí bị mất điện thoại, bất cứ ai muốn tắt hay kích hoạt lại cũng đều phải có ID và mật khẩu của Apple mới có thể dùng được.

Ứng dụng từ các bên thứ ba

Hệ điều hành IOS dùng App Store riêng với hơn 500.000 ứng dụng và lượt tải về khoảng 15 tỷ lần trên tài khoản iTunes của Apple.

Hệ điều hành Android sử dụng các ứng dụng với bên thứ ba có trên Goole Play và từ các kho ứng dụng khác. Những ứng dụng này được lọc ra để phù hợp với các thiết bị người dùng và cho phép người dùng duyệt và tải về.

Về mức giá giữa Android và IOS

Hệ điều hành IOS chỉ có mỗi Apple là thương hiệu sử dụng bản quyền. Nên hướng tới người dùng cao cấp, mức giá sẽ cao hơn so với các điện thoại khác. Gía thấp thấp cũng phải trên 3 triệu đến hàng chục triệu đồng. Mỗi năm hãng cho ra một sản phẩm mới, giá ít giao động hơn các sản phẩm khác, giá của các dòng sản phẩm cũ cũng ít mất giá hơn. Bởi vậy, mà nhiều người dùng luôn ưa chuộng hãng Apple.

Hệ điều hành Android có gần 80% thiết bị sử dụng như Samsung, Sony, Lenovo, Oppo, LG, Motorola…Và mức giá của các thiết bị Android vô cùng đa dạng và phục vụ được hết mọi đối tượng khách hàng.

Nhìn chung, sự khác biệt giữa Android và IOS cũng không quá khác nhiều, cuộc chiến giữa hai hệ điều hành Android và IOS gần như không bao giờ có hồi kết. Quan trọng là thiết kế app bạn lựa chọn thiết kế trên cả hai hệ điều hành thì sẽ kết nối đến được nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sự Khác Biệt Giữa Máy Tính Bảng Ipad Và Android trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!