Đề Xuất 3/2023 # Sự Khác Biệt Giữa Nông Thôn Nhật Bản Và Việt Nam # Top 4 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 3/2023 # Sự Khác Biệt Giữa Nông Thôn Nhật Bản Và Việt Nam # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sự Khác Biệt Giữa Nông Thôn Nhật Bản Và Việt Nam mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đất canh tác được sử dụng một cách chọn lọc

Nhật Bản có diện tích không lớn, với nhiều đồi núi do vậy diện tích đất có thể sử dụng để canh tác nông nghiệp không lớn. Tuy vậy người Nhật sử dụng đất rất chọn lọc, không tận dụng hết mọi chỗ để canh tác như Việt Nam. Những mảnh đất dùng để canh tác được nghiên cứu và chọn lọc rất kỹ. Trước khi canh tác đất sẽ được vét sạch đổ đất mới sạch bệnh lên.

Nhà nhỏ xinh nhưng cơ sở hạ tầng và môi trường tuyệt vời

Ấn tượng đầu tiên của tác giả là những ngôi nhà nhỏ nhỏ, xinh xinh chứ không to uỳnh giống như ở Việt Nam. Những ngôi nhà nhỏ xinh phù hợp với việc mỗi gia đình thường chỉ có 2 thế hệ do khi thanh niên Nhật lớn lên sẽ được ra riêng đi học đi làm. Cơ sở hạ tầng và môi trường ở vùng nông thôn rất tuyệt vời, những con sông, rạch rất sạch không có cỏ rác. Giao thông Nhật phần lớn là đường bê tông không có đường đất, đa số các nhà đều có ô tô.

Nhà nào cũng có hoa! Chẳng cần rào cổng, không cần cửa ngõ

Có lẽ đó là ấn tượng sâu sắc nhất của tác giả chính là các ngôi nhà nhỏ xinh nhà nào cũng trồng hoa, giầu nghèo gì cũng trồng hoa. Các ngôi nhà không có tường rào, cửa kín bưng bưng như ở Việt Nam, người ta chẳng buồn quan tâm tới việc chống trộm vì đơn giản một điều là trộm đâu mà chống! Cảm giác rất thanh bình và thoải mái.

Khác với quan niệm đời sống của người dân nông thôn thua kém so với thành thị. Do nông sản có giá thành cao, việc tự động hóa trong nông nghiệp ở trình độ cao do vậy điều kiện sống của nông dân Nhật Bản tương đương thậm chí sung túc hơn nhiều gia đình thành thị. Ở Nhật Bản có hợp tác xã nông nghiệp mang tính chất quốc gia (JA) do nông dân cả nước thành lập chăm lo cuộc sống của nông dân. Điều kiện học tập của trẻ em nông thôn và thành thị là như nhau

Tức là ruộng riêng, nhưng thương hiệu sản phẩm là của vùng, Nhưng làm thường là chung (ruộng 1 nhà đến gặt thì cả xóm xúm vào). Họ làm chung nhưng rất trách nhiệm, vì thương hiệu là tập thể (vùng). Chỉ cần một nhà nào không đảm bảo chất lượng sẽ ảnh hưởng đến cả vùng do vậy nhà nào cũng phải cố gắng giữ thương hiệu chung. Thương hiệu của các vùng được chính quyền hỗ trợ và thúc đẩy phát triển.

Đến vườn cây của Nhật bạn không phải lo nghĩ gì về việc nông sản không đảm bảo chất lượng hay tồn dư hóa chất. Quá trình canh tác luôn được thực hiện theo đúng quy trình nghiêm ngặt. Khi thu hái nếu có quả nào không đạt chất lượng, hoặc dập nát chút xíu cũng sẽ không được tận dụng bán rẻ hoặc trà trộn mà được để riêng ra mang đi xử lý.

Khám phá Nhật Bản

Sự Khác Biệt Giữa Thành Thị Và Nông Thôn

Dựa trên mật độ dân số, phát triển, tiện nghi, cơ hội việc làm, giáo dục, v.v … định cư của con người chủ yếu được chia thành hai loại là Thành thị và Nông thôn. Đô thị đề cập đến một khu định cư của con người nơi tỷ lệ đô thị hóa và công nghiệp hóa cao. Mặt khác, trong một khu định cư nông thôn, là một nơi mà tốc độ đô thị hóa khá chậm.

Một sự khác biệt quan trọng khác giữa hai khu định cư của con người là trong khi khu vực thành thị có dân số cao, khu vực nông thôn có dân số tương đối ít hơn so với khu vực thành thị. Hãy đọc bài viết này, trong đó chúng tôi đã biên soạn điểm quan trọng để phân biệt hai điều này.

Biểu đồ so sánh

Định nghĩa đô thị

Thuật ngữ đô thị chỉ đơn giản đề cập đến khu vực hoặc khu vực đông dân cư và sở hữu các đặc điểm của môi trường nhân tạo. Những người cư trú trong khu vực như vậy, được tham gia vào thương mại, thương mại hoặc dịch vụ. Trong giải quyết này, có công nghiệp hóa quy mô cao dẫn đến cơ hội việc làm tốt hơn. Khu định cư đô thị không chỉ giới hạn ở các thành phố, mà các thị trấn và vùng ngoại ô (khu vực ngoại ô) cũng được bao gồm trong đó.

Có nhiều lợi thế của cuộc sống ở khu vực thành thị như dễ dàng tiếp cận các tiện nghi khác nhau, phương tiện giao thông tốt hơn, lựa chọn giải trí và giáo dục, cơ sở y tế. Mặc dù nó có một số nhược điểm nhất định như ô nhiễm, gây ra do công nghiệp hóa và phương tiện giao thông quy mô lớn như xe buýt, xe lửa, xe hơi, dẫn đến các vấn đề sức khỏe ở người dân sống trong khu vực đó ngày càng tăng.

Định nghĩa nông thôn

Chúng tôi định nghĩa thuật ngữ “nông thôn” là một khu vực nằm ở ngoại ô. Nó đề cập đến một khu định cư nhỏ, nằm ngoài ranh giới của một thành phố, khu thương mại hoặc công nghiệp. Nó có thể bao gồm, khu vực nông thôn, làng hoặc thôn, nơi có thảm thực vật tự nhiên và không gian mở. Có một mật độ dân số thấp trong khu vực như vậy. Nguồn thu nhập chính của người dân là nông nghiệp và chăn nuôi. Cottage Industries cũng tạo thành một nguồn thu nhập chính ở đây.

Sự khác biệt chính giữa thành thị và nông thôn

Một khu định cư nơi dân số rất cao và có các đặc điểm của môi trường xây dựng (môi trường cung cấp các phương tiện cơ bản cho hoạt động của con người), được gọi là đô thị. Nông thôn là khu vực địa lý nằm ở phần bên ngoài của thành phố hoặc thị trấn.

Cuộc sống ở thành thị rất nhanh và phức tạp, trong khi cuộc sống ở nông thôn thì đơn giản và thoải mái.

Khu định cư đô thị bao gồm các thành phố và thị trấn. Mặt khác, khu định cư nông thôn bao gồm các làng và thôn.

Có sự cô lập lớn hơn với thiên nhiên trong các khu vực đô thị, do sự tồn tại của môi trường được xây dựng. Ngược lại, khu vực nông thôn tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên, vì các yếu tố tự nhiên ảnh hưởng đến chúng.

Người thành thị đang tham gia vào các công việc phi nông nghiệp, tức là thương mại, thương mại hoặc công nghiệp dịch vụ. Ngược lại, nghề nghiệp chính của người dân nông thôn là nông nghiệp và chăn nuôi.

Dân số thông minh, khu vực đô thị có mật độ dân cư đông đúc, dựa trên quá trình đô thị hóa, tức là đô thị hóa càng cao thì dân số càng cao. Trái lại, dân cư nông thôn rất thưa thớt, có mối quan hệ nghịch đảo với nông nghiệp.

Các khu vực đô thị được phát triển một cách có kế hoạch và có hệ thống, theo quá trình đô thị hóa và công nghiệp hóa. Sự phát triển ở khu vực nông thôn hiếm khi, dựa trên sự sẵn có của thảm thực vật tự nhiên trong khu vực.

Khi nói đến việc huy động xã hội, người dân thành thị rất chuyên sâu khi họ thay đổi nghề nghiệp hoặc cư trú thường xuyên để tìm kiếm cơ hội tốt hơn. Tuy nhiên, ở khu vực nông thôn di chuyển nghề nghiệp hoặc lãnh thổ của người dân tương đối ít hơn.

Phân công lao động và chuyên môn hóa luôn có mặt trong khu định cư đô thị tại thời điểm giao việc. Trái ngược với nông thôn, không có sự phân công lao động.

Phần kết luận

Sự Khác Biệt Giữa Chương Trình Của Việt Nam Và Nhật Bản

1. Đánh giá chung về nội dung, chương trình Toán của Việt Nam và Nhật Bản

Giữa hai chương trình Việt Nam và Nhật Bản, nội dung kiến thức môn Toán của toàn cấp học nhìn chung có sự tương đồng về chuẩn kiến thức và kỹ năng. Tuy nhiên, chương trình Toán Nhật Bản học sớm hơn, tổng hợp hơn, sâu hơn và xuyên suốt quá trình học tập, được nhắc đi nhắc lại theo vòng tròn đồng tâm và sâu dần theo từng lớp và từng cấp. Điều khác biệt quan trọng về quan điểm dạy Toán ở Nhật Bản là giúp học sinh tăng cường suy nghĩ một cách logic để phát triển trí tuệ, chứ không đơn thuần là dạy cách tìm ra kết quả nhanh nhất một cách máy móc. So với chương trình và sách giáo khoa Việt Nam các quan điểm, cách tiếp cận trong chương trình và sách giáo khoa của Nhật Bản rất rõ ràng, ngắn gọn và dễ hiểu.

1/ Cách tiếp cận: Tất cả đều từ trực quan sinh động, thực tế cuộc sống, rồi mới dẫn dắt đến lý thuyết và sau đó là thực hành (làm thủ công). Những kiến thức mới đều được dẫn dắt từ trực quan, phân tích, tổng hợp, giải quyết vấn đề một cách triệt để; đặc biệt học sinh được gợi mở để tự tìm cách giải quyết các vấn đề, tự tìm tòi lĩnh hội kiến thức mới một cách chủ động, sáng tạo… trên cơ sở đó, tự mình kiến tạo tri thức mới. Điều này giúp các em hiểu bài ngay tại lớp, ghi nhớ lâu và cảm thấy toán học gần gũi với cuộc sống hàng ngày, có khả năng áp dung toán trong cuộc sống một cách tự nhiên (VD: cách dạy hình tròn ở đầu lớp 3,học toạ độ không gian ở lớp 4, …).

2/ Nội dung chương trình Toán của Nhật Bản được xây dựng sớm hơn theo chiều rộng, được lặp đi lặp lại theo từng lớp và cấp học với sự tiếp nối và chiều sâu kiến thức tăng dầngiúp học sinh dễ nhớ, nhớ lâu và hiểu biết sâu rộng hơn sau mỗi bài học. Ngoài ra những bài toán thực tế, bài tập thủ cônggiúp học sinh hiểu sâu sắc hơn vấn đề.

Phần hình học phẳng, chương trình của Nhật Bản mở rộng hơn của Việt Nam.Các nội dung hình đa giác đều, các hình bằng nhau,hình phóng to và thu nhỏ, hình đồng dạng, hình đối xứng, (đối xứng trục, đối xứng tâm)đều được học từ cấp Tiểu học và được nhắc lại sâu hơn ở các cấp sau, trong khi ở Việt Nam phải tới Trung học Cơ sởvà Trung học Phổ thông mới học. Điều đó giúp học sinh phát triển trí tưởng tượng, quan sát tổng thể, bao quát, tổng hợp ngay từ khi còn nhỏ và do được nhắc đi nhắc lại sâu dần nên giúp học sinh ghi nhớ một cách sâu sắc.

Chương trình của Nhật Bản có những tiết học về ghép hình, học sinh được tự mình tham gia vào các hoạt động này, giúp cho các em có khả năng tưởng tượng, sáng tạo tốt hơn.

3/Cách biên soạn mang tính chuẩn hóa cao về nội dung và tính thực tiễn, các đơn vị kiến thức được sắp xếp khoa học, logic; Kênh hình sinh động, phong phú, gần gũi.

Kênh chữ ngắn gọn dễ hiểu; nội dung chủ yếu là sự gợi ý về phương pháp học tập giúp học sinh tiếp cận thông tin một cách dễ dàng, tự chiếm lĩnh kiến thức với tất cả sự hứng thú được trải nghiệm và tự khám phá,…Đặc biệt “Góc sổ tay toán học” trong SGK ở từng lớp rèn cho học sinh có cách học, nếp học chủ động, phương pháp ghi nhớ, so sánh,diễn đạt…được hình thành từ sớm.

4/Kỹ năng: Chương trình Toán Nhật Bản rất chú trọng việc hình thành những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống ngay từ những lớp đầu cấp Tiểu học ngoài những kỹ năng giải toán cơ bản của chương trình. Tuy nhiên các kỹ năng không máy móc để nhằm tìm kết quả một bài toán, mà giúp các em tăng cường suy nghĩ logic để phát triển trí tuệ.

VD: Kỹ năng đếm nhanh nhóm đồ vật bằng cách đếm cách 2, đếm cách 5; So sánh độ dài của 2 vật trong trường hợp không có thước hoặc đơn vị chuẩn; So sánh sức chứa của 2 vật bằng các cách đơn giản trong cuộc sống; Kỹ năng tính nhanh, tính nhẩm, kỹ năng làm tròn và tách số được vận dụng trong việc tính toán trong thực tiễn cuộc sống; Kỹ năng quan sát tổng thể, bao quát, tổng hợp, kỹ năng hội nhập toàn cầu; Kỹ năng vẽ hình; ghép hình, phát triển khả năng tưởng tượng của học sinh thông qua những bài học gắn với nội dung hình học trong thực tế, thuận lợi việc học tập các bài toán tích phân sau này.

2. Đánh giá chung về nội dung, chương trình môn Giáo dục đạo đức của Việt Nam và Nhật Bản

2/ Nội dung

Mỗi kiến thức, kỹ năng và hành vi đạo đức được học trong các tiết học Đạo đức đều là các kiến thức, kỹ năng và hành vi được yêu cầu trong thực tế cuộc sống . VD: Các em được giáo dục về sự khiêm nhường, về giữ gìn truyền thống, sự hứng thú đối với học tập và công việc, sự an toàn, tiết kiệm năng lượng và về gia đình. Ngoài ra sách giáo khoa còn hướng dẫn thực hành cách cư xử đúng mực với mọi người, bên cạnh các kiến thức về cách chào hỏi, cách dùng từ ngữ, cách ăn cơm, cách pha trà theo truyền thống, học sinh còn được học cảm ơn bằng một số ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Đây là bước đầu tiên để học sinh có thể hội nhập theo định hướng công dân toàn cầu.

3/Cách biên soạn

Mỗi cuốn sách giáo khoa Đạo đức được sử dụng trong hai năm học liên tiếp (1 và 2; 3 và 4; 5 và 6). Cuối mỗi bài học, học sinh đều có phần thu hoạch để học sinh tự đánh giá bản thân . Học sinh còn có thể tự đối chiếu với thu hoạch của mình từ năm học trước, từ đó nhận thấy sự thay đổi và hoàn thiện hơn của chính bản thân mình.

3. Đánh giá chung về nội dung, chương trình các môn Khoa học của Việt Nam và Nhật Bản

Về mặt nội dung, chương trình các môn Khoa học của Việt Nam và Nhật Bản không có những sai khác lớn, nhưng nội dung trong sách của Nhật Bản đều sâu hơn về bản chất, hướng cho học sinh tự tìm tòi, rút ra kết luận của riêng mình và điều đặc biệt nhất là đã hướng học sinh có thói quen tự nghiên cứu từ lớp 3..

Một nội dung giảng dạy lặp đi lặp lại qua nhiều lớp, nhiều cấp, càng lên lớp trên, kiến thức càng sâu hơn, từ đó, giúp học sinh nắm kiến thức một cách có hệ thống và kiến thức không ngừng được củng cố và khó quên. Ở mỗi phần kiến thức, sách giáo khoa đều ghi rõ những điều đã học ở lớp trước và sẽ được học tiếp ở lớp sau.

Không chỉ truyền thụ kiến thức mới, chương trình và sách giáo khoa rất chú trọng việc củng cố và hệ thống hóa. Cuối mỗi cuốn sách đều ghi lại những kiến thức quan trọng nhất trong năm học. Bên cạnh phần kiến thức phổ cập, ở từng phần, sách giáo khoa đều có nội dung nâng cao dành cho (và chỉ dành cho) học sinh khá giỏi và có lòng ham thích với môn học.

Rất coi trọng thực hành và vận dụng kiến thức đã học vào đời sống: từ lớp 2, 3, học sinh đã được học cách khám phá tìm hiểu cuộc sống xung quanh mình như: tìm hiểu về địa phương nơi cư trú và xác định những địa điểm quan trọng trên bản đồ câm; phân biệt các cửa hàng tiện lợi với các siêu thị; cách tổ chức phục vụ của siêu thị nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Khi học về các con vật hoặc cây cối, học sinh đều được thực hành nuôi, trồng, tìm hiểu trong thực tế cuộc sống. Nói chung, các kiến thức đều không bị áp đặt từ chủ quan giáo viên mà học sinh được từng bước nhận ra vấn đề trước khi rút ra kết luận cuối cùng.

Từ lớp 3, học sinh đã được học cách nghiên cứu, tìm hiểu một vấn đề, bước đầu được làm quen với nghiên cứu khoa học. Thông qua những bước tìm hiểu nghiên cứu có hướng dẫn, các em sẽ tự rút ra các kết luận cần thiết trong nội dung chương trình. Không chỉ giúp khắc sâu kiến thức, những thực hành này còn giúp học sinh rèn luyện cách suy nghĩ và phương pháp tư duy khoa học.

Chương trình môn Khoa học lớp 5,6 của Nhật Bản có thêm nội dung về Hóa học. (Trong khi nội dung này ở Việt Nam được bắt đầu dạy từ lớp 8).

Trong chương trình Nhật Bản, học sinh trực tiếp tham gia vào các thí nghiệm để tự mình rút ra các kết luận và giải thích được các hiện tượng trong cuộc sống. Có thể nói tất cả chương trình các môn học đều quan tâm nâng cao năng lực suy nghĩ, sáng tạo của các em hơn là hướng dẫn các em tìm ra những kết quả cụ thể một cách máy móc.

Với chủ trương xuyên suốt trong giáo dục Mầm non và phổ thông là nhằm đào tạo ra những thế hệ công dân có Đức, Trí, Thể, Mỹ, Thực và hướng tới đào tạo những thế hệ công dân toàn cầu,các môn học tạo sự đồng bộ, kết hợp với môn Giáo dục đạo đức để rèn luyện, đào tạo các em trở thành những người có khả năng nắm bắt được bản chất của sự vật, sự việc, có khả năng hợp tác, sự nhạy bén và sắc sảo về trí tuệ, khả năng giao tiếp và thuyết phục, năng lực xử lý và phân tích thông tin, sáng kiến, khởi xướng và sự sáng tạo. Được thụ hưởng chương trình và những cuốn sách giáo khoa như thế, các em sẽ có điều kiện trở thành những người có năng lựclàm chủ cuộc sống, tự nhận thức được vai trò của bản thân, không chỉ hành động vì đất nước mình mà còn vì một thế giới tốt đẹp hơn nữa.

Trường Quốc tế Nhật Bản

11 Sự Khác Biệt Giữa Nông Thôn Và Thành Phố / Linh Tinh

Một số cá nhân, tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ, xem xét khả năng thay đổi lĩnh vực cho thành phố và ngược lại. Cả nông thôn và thành phố đều có những đặc thù riêng và có những ưu điểm và nhược điểm, và tất cả chúng đều ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta từ góc độ tâm lý xã hội.

Hoặc vì bạn bị căng thẳng bởi nhịp sống ở thành phố và bạn muốn sống ở một nơi yên tĩnh hơn, hoặc sống ở nông thôn và muốn sống ở thành phố để lựa chọn nhiều cơ hội làm việc hơn, hãy thay đổi nơi cư trú của bạn thành một trong hai môi trường này. nó đòi hỏi một sự phản ánh sâu sắc.

Trong bài viết này bạn có thể tìm thấy sự khác biệt giữa nông thôn và thành phố để bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn.

Đặc điểm của lĩnh vực

Khi chúng ta nghĩ về nông thôn, chúng ta thường tưởng tượng một môi trường có ít cư dân hơn, được bao quanh bởi động vật và thực vật (cỏ, cây cối, hoa màu). Theo logic, chúng tôi liên kết nó với một môi trường ô nhiễm kém. Một nơi yên tĩnh nơi xa xỉ (từ quan điểm vật chất) không phong phú.

Không còn nghi ngờ gì nữa, nếu một người muốn thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, thì lĩnh vực này là một giải pháp tốt bởi vì có thể thoải mái hơn và dễ dàng yên tâm hơn. Vùng nông thôn thường được xem là một nơi xa xôi và thậm chí bị cô lập nếu chúng ta nghĩ rằng phần lớn dân số và sức mạnh kinh tế nằm ở các thành phố. Ở nông thôn sẽ cách xa tất cả các sự kiện văn hóa có thể xảy ra ở các thành phố.

Nếu bạn đang muốn tránh xa những khu vực đông người và tìm một khu vực yên tĩnh, Với cảnh quan xanh và có thể kết nối với thiên nhiên, vùng nông thôn là một nơi hoàn hảo để sống.

Đặc điểm của thành phố

Sau khi mô tả lĩnh vực này như thế nào, hãy xem những gì có thể được thực hiện để sống trong thành phố và những lợi thế của nó là gì.

Thành phố là nơi có nhiều người sinh sống và được đặc trưng bởi việc cung cấp một môi trường văn minh, được phát triển và trong đó, nói chung, mọi người sống được bao quanh bởi các công nghệ mới và các dịch vụ rất chính xác.

Bây giờ tốt, Mức độ phát triển công nghệ của một thành phố phụ thuộc vào tình hình kinh tế của điều này và quốc gia nơi nó nằm. Ở các thành phố, một môi trường văn hóa và một lối sống khác với ở nông thôn có thể được hít thở: bận rộn hơn nhiều, và đôi khi, căng thẳng.

Vì các thành phố là nơi đầu tư của các cơ quan chủ quản, thường có cơ sở hạ tầng lớn hơn, mạng lưới giao thông tốt, các doanh nghiệp lớn, tòa nhà kinh doanh, tổ chức đại học, trung tâm mua sắm và nhiều hơn nữa..

Bây giờ, mặc dù thành phố đó là một nơi có rất nhiều cơ hội việc làm và trong đó giáo dục đại học thường có chất lượng cao hơn, mọi người có xu hướng sống với mức độ căng thẳng cao hơn.

Điều gì làm cho lĩnh vực thành phố khác biệt

1. Tiếp cận chăm sóc sức khỏe

Mặc dù đúng là ở nông thôn có thể có một cuộc sống lành mạnh (với thực phẩm tươi sống), khác xa với lối sống ít vận động, nhưng cũng đúng Có ít quyền truy cập vào các dịch vụ y tế phức tạp, cần thiết. Ví dụ, khi một người phải được phẫu thuật khẩn cấp.

2. Cơ sở hạ tầng

Như tôi đã nói, một phần lớn nền kinh tế của một quốc gia được tìm thấy ở các thành phố và do đó,, cũng đầu tư vào cơ sở hạ tầng, mạng lưới giao thông, vv. Tuy nhiên, ở nông thôn, cuộc sống yên bình hơn và có những nhu cầu khác.

3. Giáo dục

Giáo dục ở thành phố khác với ở nông thôn. Nếu chúng ta nghĩ về một đô thị, chúng ta có thể tưởng tượng các trường đại học lớn, nhằm đáp ứng nhu cầu lao động trong bối cảnh đó.

4. Yên tĩnh

Nông thôn là một nơi yên tĩnh hơn nhiều so với thành phố, không chỉ về số lượng cư dân, mà còn về lối sống, thoải mái hơn nhiều và trong đó bạn liên tục tiếp xúc với thiên nhiên.

5. Liên hệ với thiên nhiên

Do đó, có nhiều thảm thực vật, Có thể hít thở không khí trong lành, ăn thực phẩm tươi mới khai thác từ vườn và các trang trại.

6. Xã hội và các giá trị

Ảnh hưởng tư bản có xu hướng chiếm ưu thế ở các thành phố lớn, thường tạo ra các hiện tượng tâm lý và xã hội khác với các vùng nông thôn. Người thường cảm thấy giống một đối tượng hơn là một đối tượng, với sự chiếm ưu thế của cảm giác ẩn danh, và nhịp sống bận rộn và ảnh hưởng của chủ nghĩa tư bản có xu hướng gây ra nhiều ràng buộc tình cảm hời hợt hơn.

Vì ở nông thôn, nhịp sống chậm hơn, mọi người thường nhận ra mình là những sinh vật độc nhất, kết nối với bản sắc của họ, của người khác và tự nhiên.

7. Cơ hội việc làm

Sự phát triển của công nghiệp và công nghệ nó gây ra rằng ở các thành phố có nhu cầu việc làm lớn hơn. Về trình độ sản xuất, khu vực chính chiếm ưu thế ở nông thôn và khu vực đại học trong thành phố, mặc dù khu vực Đệ tứ cũng có tầm quan trọng rất lớn trong thời gian gần đây..

8. Phong cảnh

Cảnh quan rất khác nhau giữa nông thôn và thành phố. Ở vùng nông thôn xanh chiếm ưu thế trong khi ở thành phố có thể thấy các tòa nhà lớn, cửa hàng, giao thông …

9. Ô nhiễm

Sống ở thành phố cũng có nghĩa là hít phải mức độ ô nhiễm cao hơn ở nông thôn, nơi Không khí trong lành hơn và có lợi cho sức khỏe.

10. Mật độ dân số

Mật độ dân số ở thành phố cao hơn nhiều so với ở nông thôn. Ở nông thôn có ít dân cư và họ sống phân tán hơn.

11. Nghệ thuật, văn hóa và giải trí

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sự Khác Biệt Giữa Nông Thôn Nhật Bản Và Việt Nam trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!