Sự Khác Biệt Giữa Svn Và Git Là Gì?

Xem 2,475

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Khác Biệt Giữa Svn Và Git Là Gì? mới nhất ngày 13/05/2021 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,475 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Tỷ Giá Cad (Đô La Canada) Tại Các Ngân Hàng Hôm Nay Từ 11 Ngân Hàng Lớn Trong Nước
 • Sự Khác Nhau Giữa 3 Phiên Bản Của Toyota Corolla Cross
 • So Sánh Toyota Corolla Cross 2021 Và Honda Hr
 • So Sánh Hyundai Tucson Và Mazda Cx5 2021 Và 2021: Có Nên Mua Tucson Hay Cx5?
 • So Sánh Tucson Và Cx5 Nên Mua Mẫu Xe Gầm Cao 5 Chỗ Nào?
 • Sự khác biệt giữa SVN và Git là gì?

  SVN là Hệ thống kiểm soát phiên bản tập trung (CVCS) và Git là Hệ thống kiểm soát phiên bản phân tán (DVCS).

  Một hệ thống kiểm soát phiên bản tập trung hoạt động dựa trên ý tưởng cơ bản rằng có một bản sao duy nhất của dự án mà các nhà phát triển sẽ cam kết thay đổi và nơi lưu trữ tất cả các phiên bản của dự án.

  Tuy nhiên, một hệ thống kiểm soát phiên bản phân tán hoạt động theo nguyên tắc rằng mỗi nhà phát triển đã sao chép kho lưu trữ dự án vào ổ cứng của họ. Một bản sao của dự án được lưu trữ trên mỗi máy cục bộ của nhà phát triển và các thay đổi là hoặc được đẩy lên trên kho lưu trữ trực tuyến, hoặc đã kéo ra xuống từ repo để cập nhật phiên bản mà nhà phát triển có trên máy của họ.

  GIT và SVN là hệ thống kiểm soát phiên bản, được sử dụng để lưu trữ thông tin và trợ giúp theo các cách khác nhau như cam kết, kéo / đẩy mã, biết lịch sử cam kết, tạo chi nhánh, hợp nhất các thay đổi và nhiều hơn nữa.

  Ở đây tôi sẽ tập trung vào sự khác biệt giữa chúng.

  Phân cấp

  : GIT được phân cấp và SVN được tập trung vào tự nhiên. Trong GIT, bạn có thể có một bản sao cục bộ (tức là kho lưu trữ), vì vậy, khi chúng ta di chuyển các thay đổi của mình, chúng sẽ được lưu trữ cục bộ trước và chuyển sang kho lưu trữ trung tâm. Trong khi ở SVN, nó trỏ đến kho lưu trữ trung tâm.

  Phức tạp để học

  : GIT rất khó học đối với một số nhà phát triển, bởi vì nó có các khái niệm rất lớn, trong đó SVN có ít khái niệm và dễ học hơn.

  Không thể xử lý tệp nhị phân

  : Git trở nên chậm, khi giao dịch với các tệp nhị phân lớn, trong đó với các nhị phân lớn SVN có thể được xử lý dễ dàng.

  Thư mục nội bộ

  : Git chỉ tạo thư mục .git trong thư mục gốc, trong đó .svn sẽ được tạo cho mỗi thư mục, bao gồm SVN.

  Giao diện người dùng

  : Bản thân Git không có giao diện người dùng rất tốt, nhưng SVN có giao diện người dùng tốt.

  Một trong những khác biệt đáng chú ý nhất khi chuyển sang Git là tốc độ của nó. Vì toàn bộ kho được lưu trữ cục bộ trên máy của nhà phát triển, anh ta hoặc cô ta có thể làm việc trong nhiều ngày với kết nối internet rất kém. Tạo chi nhánh nhanh như chớp do triển khai chi nhánh của Git. Trong Git, một nhánh chỉ đơn giản là một tham chiếu đến một cam kết, trong đó các cam kết sau sẽ được đính kèm. Nó thậm chí không chứa thông tin cơ bản như ngày tạo, người dùng đã tạo hoặc thông báo nào đó.

  Vì Git khuyến khích việc sử dụng các chi nhánh, chúng tôi không thể quên hét lên

  khả năng hợp nhất

  Tóm tắt:

  Git là một VCS phân tán; SVN là một VCS không phân phối.

  Git có một máy chủ và kho lưu trữ tập trung; SVN không có máy chủ hoặc kho lưu trữ tập trung.

  Nội dung trong Git được lưu trữ dưới dạng siêu dữ liệu; SVN lưu trữ các tập tin nội dung.

  Các nhánh Git dễ làm việc hơn các nhánh SVN.

  Git không có tính năng số sửa đổi toàn cầu như SVN có.

  Git có bảo vệ nội dung tốt hơn SVN.

  Lin được phát triển cho nhân Linux bởi Linus Torvalds; SVN được phát triển bởi CollabNet, Inc.

  Git được phân phối theo GNU và Junio ​​Hamano bảo trì nó; Apache Subversion, hoặc SVN, được phân phối theo giấy phép nguồn mở.

  Sự khác biệt giữa SVN và CVS

  Sự khác biệt chính giữa SVN và CVS

  Trong kho SVN vs CVS là nơi trung tâm nơi tất cả các nhà phát triển lưu trữ công việc của họ. Kho lưu trữ không chỉ lưu trữ các tập tin mà còn lưu trữ lịch sử về tất cả các thay đổi. Trong CVS, một tệp có thể dễ dàng được thêm vào kho lưu trữ bằng cách sử dụng lệnh ‘cvs add myfile.c’. Tương tự, một thư mục cũng có thể được thêm bằng cách sử dụng lệnh add. Mặt khác, trong SVN, có các hoạt động như đăng ký và kiểm tra. Checkout được sử dụng để tạo một bản sao làm việc của mã trong kho lưu trữ. Bản sao làm việc này không có gì ngoài nơi làm việc nơi các nhà phát triển thực hiện các thay đổi của họ và sau đó gửi nó trong kho lưu trữ. Người ta cũng có thể cập nhật, thực hiện các thay đổi khác nhau, sửa bất kỳ lỗi nào và giải quyết xung đột nếu có và cuối cùng là cam kết mã trong kho lưu trữ.

  Khi xảy ra xung đột, SVN cung cấp các phương tiện để xem các xung đột này. Một khi điều này được thực hiện, người dùng có thể hoãn xung đột nếu nó không khẩn cấp. Tùy chọn giải quyết xung đột cho phép người dùng giải quyết tất cả các xung đột bất cứ khi nào cần thiết. Quá trình này dài hơn một chút trong CVS. Để thực hiện việc này một cách nhanh chóng, người dùng nên quét toàn bộ tệp để bạn có thể giải quyết tất cả các xung đột trong một lần. CVS không cho phép cam kết cho đến khi tất cả các xung đột được giải quyết.

  Bảng so sánh SVN vs CVS

  Hãy nhìn vào sự so sánh hàng đầu giữa SVN và CVS:

  Cơ sở so sánh giữa SVN và CVS

  CVS

  SVN

  Công ty phát triển trang web

  Sự khác biệt cơ bản CVS là một hệ thống máy chủ-máy khách giúp các nhà phát triển lưu trữ công việc và dự án của họ tại một địa điểm tập trung. Sử dụng công cụ này, nhà phát triển có thể thay đổi nội dung có trong kho lưu trữ. Kho lưu trữ theo dõi mọi thay đổi được thực hiện cho tệp và tạo ra một lịch sử đầy đủ của toàn bộ dự án. Subversion Apache được viết tắt là SVN. Nó được tạo bởi CollabNet Inc vào năm 2000. Sau đó, nó được lấy bởi Apache Software Foundation. Nó cho phép người dùng làm việc đồng thời và giúp người dùng không ghi đè lên các thay đổi của nhau. Hệ thống kiểm soát phiên bản này có một kho lưu trữ, thân cây, thẻ, chi nhánh, v.v.

  Định dạng kho lưu trữ CVS sử dụng các tệp RCS của kiểm soát phiên bản. Mỗi tệp được kết nối với CVS là một tệp thông thường có một số thông tin. Có thể xảy ra rằng hệ thống phân cấp hoặc cây của các tệp này sẽ lặp lại trong thư mục cục bộ. Do đó khi sử dụng CVS người dùng có thể luôn lo lắng về việc mất dữ liệu. Các tập tin RCS có thể dễ dàng sửa chữa bất cứ khi nào cần thiết. SVN dựa trên cơ sở dữ liệu quan hệ hoặc nó là một tập hợp các tệp nhị phân. Nó loại bỏ nhiều vấn đề mà CVS có như truy cập đồng thời thông qua chia sẻ tệp và cho phép các chức năng mới như giao dịch tại hiệu suất hoạt động. Nhưng kho lưu trữ này không có lưu trữ dữ liệu trong suốt và không có sẵn cho sự can thiệp của người dùng. Do đó nó có các tiện ích để chữa và phục hồi.

  Meta Data CVS cho phép người dùng chỉ lưu trữ các tệp và không có gì khác. SVN cho phép người dùng đính kèm vào một tệp bất kỳ số lượng tất cả các thuộc tính được đặt tên có thể. Nó có chức năng tuyệt vời này.

  Tốc độ CVS chậm khi so sánh với SVN. Khi nói đến SVN, nó nhanh hơn nhiều so với CVS. Nó truyền ít thông tin qua mạng và hỗ trợ các hoạt động ở chế độ ngoại tuyến. Việc tăng tốc độ đạt được do tất cả các tệp công việc được sao lưu hoàn toàn trên máy tính của bạn.

  Thẻ và chi nhánh Thẻ và chi nhánh khá hệ thống và được quản lý tốt trong CVS. SVN đã loại bỏ 3 phép đo bằng cách làm việc với các thẻ và nhánh. Điều này có nghĩa là họ đã thay thế các khái niệm sao chép tất cả các tệp và thư mục trong kho lưu trữ và bằng cách lưu lịch sử thay đổi. Các nhánh không có gì ngoài các thư mục riêng biệt được tạo trong kho lưu trữ. Không có chức năng thẻ trong SVN. Điều này được bù bằng cách sử dụng đánh số phổ biến các tệp trong SVN.

  Các loại tệp CVS ban đầu hỗ trợ lưu trữ dữ liệu văn bản. Do việc lưu trữ các tệp khác như tệp nhị phân và Unicode không dễ dàng và cần thông tin và điều chỉnh đặc biệt ở phía máy chủ hoặc máy khách. SVN được xây dựng để đủ thông minh. Nó có thể thay đổi và thao tác tất cả các loại tệp và SVN không yêu cầu bất kỳ hướng dẫn đặc biệt nào từ người dùng.

  CVS Rollback giúp khôi phục mọi cam kết đã diễn ra trong kho lưu trữ. Điều này sẽ mất một thời gian vì mỗi tệp nên được xử lý riêng lẻ. SVN không cho phép khôi phục bất kỳ mã nào được cam kết. Nên tránh để duy trì ghi đè trạng thái kho lưu trữ tốt. Tuy nhiên, cam kết đó sẽ ở trong kho lưu trữ.

  CVS Kiến trúc nội bộ được coi là một hệ thống cũ. Nó có một loạt các kịch bản được viết bằng RCS và sau đó được đóng gói thành một tệp thực thi. SVN có kiến ​​trúc nội bộ tốt và mã được lưu ở đây có thể mở rộng. Ngoài ra, có rất nhiều cải tiến trong tương lai được sắp xếp.

  Kết luận – SVN vs CVS

  Cả SVN vs CVS đều là các công cụ phiên bản và giúp duy trì mã cho dự án một cách hiệu quả. Nhưng khi chọn một thứ tốt hơn thì luôn luôn nên đi với SVN. Lý do là SVN mới hơn và có nhiều tùy chọn nâng cao hơn. Nó cho phép các cam kết nguyên tử trong khi CVS không có tính năng này. SVN có tính năng đổi tên và di chuyển các tệp và thư mục trong khi CVS thì không. Do đó, có thể kết luận rằng SVN là một lựa chọn tốt hơn để lựa chọn.

  • Thanh Git không phải là một Subversion mới
  • Chuyển đổi từ Subversion sang Git1

  Subversion / SVN là một hệ thống kiểm soát phiên bản tập trung.

  Điều này có nghĩa là kho lưu trữ từ xa là nơi lưu trữ và trao đổi trung tâm thực sự duy nhất. Lịch sử cam kết của dự án được lưu ở đó – và chỉ ở đó! Trong trường hợp khi kho lưu trữ từ xa trung tâm này không có sẵn (ngoại tuyến hoặc bị hỏng), mọi người sẽ không thể làm việc.

  Git là một hệ thống kiểm soát phiên bản phi tập trung.

  Điều này có nghĩa là mọi nhà phát triển / cộng tác viên đều có phiên bản đầy đủ của dự án trên máy của họ, bao gồm tất cả lịch sử cam kết. Với một VCS phi tập trung, bạn có thể làm việc ngoại tuyến và thực hiện các cam kết với kho lưu trữ cục bộ của riêng bạn – và sau đó quyết định khi nào bạn muốn chia sẻ và tải công việc của mình lên một kho lưu trữ từ xa được chia sẻ.

  Ngoài sự khác biệt chung này, đây là lý do Git trở nên phổ biến trong những năm gần đây:

  • Ngoại tuyến: Nhà phát triển có thể làm việc ngoại tuyến và thực hiện các cam kết độc lập với kho lưu trữ “trung tâm” có sẵn hay không. Họ có thể quyết định nếu / khi họ muốn chia sẻ / đẩy / tải lên các thay đổi của họ.
  • Sáp nhập: Sáp nhập là quá trình tích hợp một nhánh vào nhánh khác. Ví dụ: khi bạn đã hoàn thành công việc trên một tính năng và muốn tích hợp vào cơ sở mã chính, bạn sẽ muốn “hợp nhất” nó vào mã chính. Sáp nhập cực kỳ đơn giản trong Git.
  • Stashing: Tính năng “stash” trong Git cho phép bạn đặt các thay đổi cục bộ hiện tại lên một loại “bảng tạm”. Rất hữu ích khi bạn cần chuyển đổi giữa các bối cảnh.

  Đây là một bảng cheat tiện dụng cho những người chuyển từ Subversion sang Git:

  Git cho người dùng lật đổ – Bảng cheat

  svcministry.org © 2021

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Git Và Svn 2021
 • So Sánh Samsung Galaxy S20 Fe Và Galaxy Note 20: Cuộc Chiến Của 2 Siêu Phẩm Bá Đạo
 • So Sánh Samsung Galaxy S20 Fe Và S20: Nên Mua Điện Thoại Nào
 • So Sánh Galaxy S20 Fe Và Galaxy S20: Khác Biệt Là Gì?
 • So Sánh Nhanh Samsung Galaxy Note 20 Và Galaxy S20 Fe Nên Chọn Mua Máy Nào?
 • Bạn đang xem bài viết Sự Khác Biệt Giữa Svn Và Git Là Gì? trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!