Đề Xuất 1/2023 # Sự Khác Nhau Cơ Bản Giữa Domain, Workgroup Và Homegroup # Top 2 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 1/2023 # Sự Khác Nhau Cơ Bản Giữa Domain, Workgroup Và Homegroup # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sự Khác Nhau Cơ Bản Giữa Domain, Workgroup Và Homegroup mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Domain, Workgroup và Homegroup là các cách tổ chức khác nhau củamáy tính trong cùng 1 hệ thống mạng. Điểm khác biệt chính giữa Domain, Workgroup và Homegroup là các máy tính và các nguồn tài nguyên được quản lý như thế nào trong 1 hệ thống mạng?

Những máy tính sử dụng hệ điều hành Windows trong 1 network phải là thành viên của 1 workgroup hoặc domain, các máy này cũng có thể là thành viên của 1 homegroup, nhưng điều này không bắt buộc.

Workgroup và Homegroup thường được sử dụng trong các mạng gia đình (home network), hay các công ty nhỏ với số lượng máy ít và không yêu cầu cao về tính bảo mật. Domain thường được sử dụng ở các công ty có số lượng máy nhiều hay yêu cầu bảo mật cao.

Workgroup:

– Tất cả các máy trong 1 workgroup là ngang hàng với nhau, không có máy nào có thể kiểm soát máy khác.

– Mỗi máy tính đều được tạo riêng 1 user account. Và để đưng nhập vào bất kỳ máy nào trong 1 workgroup bạn phải có account của máy đó.

– Một Workgroup không có passwork để bảo vệ.

– Tất cả các máy tính phải ở trong cùng 1 local network hoặc cùng subnet

Homegroup:

– Một máy tính trong 1 home network phải thuộc 1 Workgroup, nhưng chúng cũng có thể thuộc Homegroup. Trong 1 homegroup, chúng ta có thể dễ dàng chia sẻ nhạc, hình, phim, tài liệu và máy in với mọi người trong home network.

– Homegroup luôn có passwork bảo vệ, nhưng bạn chỉ cần đánh passwork 1 lần, khi tham gia vào homegoup.

Domain:

– Khi dùng Domain, 1 hay nhiều máy tính có thể là máy chủ (server – a computer that provides share resources, such as files, printers to network user). Người quản trị mạng sẽ dùng servers để kiểm soát các vấn đề về bảo mật và phân quyền (security and permissions) cho tất cả các máy trong domain. Và sẽ dễ dàng thay đổi các chính sách bảo mật, bởi vì sự thay đổi sẽ tự động được tạo ra trên tất cả các máy. Các user trong 1 Domain phải cung cấp passwork hoặc 1 chứng thực (credential) mỗi khi họ tham gia vào domain.

– Nếu bạn có 1 user trên domain, bạn có thể đăng nhậpvào bất kỳ máy nào trong domain mà không cần có user account của máy đó.

– Bạn sẽ có những giới hạn trong việc thiết lậpvà  cài đặt trên các máy, bởi các nhà quản trị mạng muốn sự duy trì các vấn đề bảo mật trong các máy.

– Có thể có hang ngàn máy trong 1 Domain.

– Các máy có thể được sử dụng trong các local network khác nhau.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Sự Khác Nhau Cơ Bản Giữa Yoga Và Kickfit

1. Ưu và nhược điểm của Yoga

Ưu điểm

Nhẹ nhàng, uyển chuyển

Tăng cường quá trình trao đổi chất

Làm cơ bắp săn chắc

Các bài tập Thiền giúp trí não của con người được khai sáng

Giữ điềm tĩnh

Những người tập yoga có sức chịu đựng với khó khăn trong cuộc sống tốt hơn, ít bị trầm cảm và stress trong công việc hơn.

Nhược điểm

Bạn có thể làm tổn thương chính mình

Yoga đòi hỏi sự uyển chuyển, nhẹ nhàng, đôi khi có một vài động tác khó nếu bạn ép buộc mình vào tư thế khớp chịu lực nặng, bạn có nguy cơ rách dây chằng.

Yoga đơn giản nhưng bạn phải tập luyện đều đặn và kiên trì

Nên chọn những bài tập vừa sức

Tránh tập trong thời gian phục hồi sau chấn thương, kỳ kinh nguyệt, những người bị bệnh tim mạch, tổn thương cột sống.

Nên tập dưới sự hướng dẫn của giáo viên, vì có nhiều động tác phù hợp với người này nhưng không phù hợp với người khác.

2. Ưu và nhược điểm của Kickfit

Ưu điểm

Giúp rèn luyện phản xạ tự vệ

Với nền tảng Kickboxing – một hình thức thi đấu võ thuật đối kháng nên Kickfit còn được xem là một hình thức rèn luyện phản xạ tự vệ trong các tình huống nguy hiểm. Tứ chi sẽ đưuọc đào tạo để thực hiện các động tác tấn công đơn giản nhằm bảo vệ bản thân, bảo vệ các bộ phận quan trọng trên cơ thể và ứng phó nhanh trong các trường hợp bị tấn công. Đây là lợi ích rất đặc biệt của Kickfit bởi cuộc sống ngày càng nhiều những rủi ro không báo trước và biết cách bảo vệ bản thân và những người xung quanh là điều quan trọng và cần thiết.

Cải thiện suy giảm testosteron

Testosteron giảm ảnh hưởng rất nhiều đến sinh lý: giảm ham muốn, trầm cảm, tính khí thay đổi, thiếu năng lượng, khó ngủ, giảm sút “sức mạnh”, giảm xuất tinh, giảm và rối loạn cương dương, rụng tóc, tính khí thay đổi, …

Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đàn ông và phụ nữ càng ít bị stress sẽ trông càng quyến rũ hơn. Luyện tập thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày, đặc biệt là Kickfit giúp giảm stress cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra khi tập Kickfit, cơ thể cũng tiết ra 1 loại hoocmon là endophin giúp bạn thấy tự tin và cơ thể khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Tập Kickfit tăng chiều cao

Kickfit cho trẻ em giúp trẻ em phát triển cân đối về ngoại hình, nhất là cải thiện chiều cao cực kỳ hiệu quả.

Kiểm soát các bệnh mãn tính

Tăng cường hệ miễn dịch

Giảm nguy cơ loãng xương

Luyện tập Kickfit đều đặn giúp bạn giảm nguy cơ loãng xương và tăng mật độ cho xương. Các động tác trong từng buổi tập tác động mạnh mẽ lên các hệ xương khớp của bạn. Nó rất có lợi cho hệ vận động.

Kickfit phù hợp cho cả nam và nữ

Nhiều người cho răng bộ môn này thích hợp cho nam vì sự mạnh mẽ và quyết liệt của Boxing nhưng trên thực tế phụ nữ tìm đến Kickfit rất nhiều so do sự hào hứng, sôi nổi của bộ môn này mang lại. Hình ảnh một gái đep găng, thân hình quyến rũ và khỏe khoắn luôn là niềm mơ ước của nhiều người.

HLV tại Duckickfit chuyên nghiệp và luôn tạo cho các học viên sự thoải mái, truyền động lực giúp bạn tập luyện hiệu quả.

Động tác đơn giản, dễ tập luyện vì thế bạn có thể tập luyện tại nhà vào thời gian rảnh rỗi.

Nhược điểm

Tập Kickfit hay bất kỳ một bộ môn thể thao nào cũng đòi hỏi sự kiên trì của người tập vì thế bạn nên dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để tập sẽ giúp bạn cải thiện được tình hình sức khỏe và bạn sẽ sở hữu thân hình chuẩn như mong ước.

Sự Khác Nhau Cơ Bản Nhất Giữa Hàm Sum Và Subtotal

Như chúng ta đã biết hàm Subtotal và hàm Sum là hai hàm có thể nói là được sử dụng tần suất cao nhất. Hàm sum thì chắc hẳn các bạn đều biết, tuy chỉ có hàm Subtotal nhiều bạn kế toán mới ra trường còn lạ lẫm nhưng nó lại là một trong các hàm được sử dụng rất linh hoạt trong trong excel nói chung và kế toán nói riêng. Vậy sự khác nhau đó là gì? Khi nào thì ta nên sử dụng hàm Sum, khi nào thì nên sử dụng hàm Subtotal?

Sự khác nhau

Hàm Sum

Hàm Subtotal

Mục đích

Chỉ tính tổng cố định hay còn được hiểu là tính tổng chung cho tất cả các đối tượng mà không tách thành tổng các nhóm nhỏ (Giá trị này không thay đổi khi thực hiện lệnh Filter).

Có thể tính tổng cố định và di động nghĩa là tính tổng riêng cho từng nhóm, giá trị sẽ thay đổi khi thực hiện lệnh Filter.

Khi lồng các hàm Subtotal với nhau thì số liệu không bị tính 2 lần.

Khi lồng các hàm Sum với nhau thì số liệu sẽ bị tính 2 lần.

Cú pháp

SUM (number1;[number2];…) trong đó:

Giới hạn đối số đến 255 và đối số đầu tiên là bắt buộc.

Các đối số có thế là giá trị riêng lẻ, tham chiếu hoặc phạm vi ô hay kết hợp cả ba.

Nếu đối số là mảng hay tham chiếu, chỉ các các số trong mảng hay tham chiếu đó mới được tính. Các ô trống, giá trị lôgic, văn bản hoặc văn bản trong mảng hoặc tham chiếu bị bỏ qua.

Nếu bất kỳ đối số nào là giá trị lỗi, hoặc bất kỳ đối số nào là văn bản mà không thể diễn dịch thành số được, Excel sẽ hiển thị một lỗi.

SUBTOTAL(function_num;ref1;ref2;…) trong đó:

Function_num là (con số đại diện cho phép toán số liệu trong subtotal): các con số thường dùng là từ 1 đến 11. Ngoài ra trong office 2003 và 2007 có thêm 101 đến 111. Số 9 được sử dụng thay thế cho hàm Sum.

· · · · + Chỉ được dùng khi muốn tính toán giá trị theo cột. + Ngoài ra, Subtotal sẽ không tính các giá trị bị ẩn bằng lệnh Filter + Đối số từ 101-111: hàm này không tính đến các giá trị bị ẩn bằng lênh Hide. + Đối số từ 1-11: hàm này sẽ tính tất cả các giá trị ẩn bằng lệnh Hide trong vùng dữ liệu.

· + Chỉ tính toán giá trị 2-D

· – Ref1; ref2;…: vùng địa chỉ tham chiếu.

Trường hợp hay sử dụng (*)

Tính tổng phát sinh nợ có trong sổ NKC

Tính khấu hao trong bảng phân bổ 211, 142,242…

Tính tổng các số các phát sinh đầu kỳ, trong kỳ, cuối kỳ của Tài khoản cấp 1 trên bảng cân đối tài khoản, bảng cân đối kế toán…

Tính tổng số tiền tồn cuối ngày trong sổ tiền mặt, tiền gửi ngân hàng…

(*) TH1: Sử dụng hàm sum:

Ảnh 1: Sự khác nhau cơ bản nhất giữa hàm Sum và Subtotal

(*) TH2: Sử dụng hàm subtotal:

Ảnh 2: Sự khác nhau cơ bản nhất giữa hàm Sum và Subtotal Tagged SubtotalSum

Sự Khác Nhau Cơ Bản Nhất Giữa Hàm Sum Và Subtotal?

Chỉ tính tổng cố định hay còn được hiểu là tính tổng chung cho tất cả các đối tượng mà không tách thành tổng các nhóm nhỏ (Giá trị này không thay đổi khi thực hiện lệnh Filter).

Khi lồng các hàm Sum với nhau thì số liệu sẽ bị tính 2 lần.

Có thể tính tổng cố định và di động nghĩa là tính tổng riêng cho từng nhóm, giá trị sẽ thay đổi khi thực hiện lệnh Filter.

Khi lồng các hàm Subtotal với nhau thì số liệu không bị tính 2 lần.

SUM (number1;[number2];…) trong đó:

Giới hạn đối số đến 255 và đối số đầu tiên là bắt buộc.

Các đối số có thế là giá trị riêng lẻ, tham chiếu hoặc phạm vi ô hay kết hợp cả ba.

Nếu đối số là mảng hay tham chiếu, chỉ các các số trong mảng hay tham chiếu đó mới được tính. Các ô trống, giá trị lôgic, văn bản hoặc văn bản trong mảng hoặc tham chiếu bị bỏ qua.

Nếu bất kỳ đối số nào là giá trị lỗi, hoặc bất kỳ đối số nào là văn bản mà không thể diễn dịch thành số được, Excel sẽ hiển thị một lỗi.

SUBTOTAL(function_num;ref1;ref2;…) trong đó:

Function_num là (con số đại diện cho phép toán số liệu trong subtotal): các con số thường dùng là từ 1 đến 11. Ngoài ra trong office 2003 và 2007 có thêm 101 đến 111. Số 9 được sử dụng thay thế cho hàm Sum.

· · · · + Chỉ được dùng khi muốn tính toán giá trị theo cột.+ Ngoài ra, Subtotal sẽ không tính các giá trị bị ẩn bằng lệnh Filter+ Đối số từ 101-111: hàm này không tính đến các giá trị bị ẩn bằng lênh Hide.+ Đối số từ 1-11: hàm này sẽ tính tất cả các giá trị ẩn bằng lệnh Hide trong vùng dữ liệu.

· + Chỉ tính toán giá trị 2-D

· – Ref1; ref2;…: vùng địa chỉ tham chiếu.

Tính tổng phát sinh nợ có trong sổ NKC

Tính khấu hao trong bảng phân bổ 211, 142,242…

Tính tổng các số các phát sinh đầu kỳ, trong kỳ, cuối kỳ của Tài khoản cấp 1 trên bảng cân đối tài khoản, bảng cân đối kế toán…

Tính tổng số tiền tồn cuối ngày trong sổ tiền mặt, tiền gửi ngân hàng…

Ảnh 1: Sự khác nhau cơ bản nhất giữa hàm Sum và Subtotal

Ảnh 2: Sự khác nhau cơ bản nhất giữa hàm Sum và Subtotal

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN – TIN HỌC ĐỨC MINH

CN Đống Đa: Phòng 815, tòa 15 tầng – B14 đường Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hn. (tầng 1 là Techcombank và KFC- gửi xe đi vào ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch) CN Cầu Giấy: Phòng B2T10 (Phòng B2 Tầng 10) – Tòa nhà 335 Cầu Giấy – HN (Tầng 1 là Siêu thị thời trang Fashion Mall) CN Linh Đàm: Phòng 404 – Chung cư CT4A1 – Đường nguyễn Hữu Thọ – Linh Đàm – Hoàng Mai Hà Nội. (Ngay đèn xanh đỏ cổng chào Linh Đàm, Tầng 1 siêu thị Bài Thơ, Highlands Cofee) CN Hà Đông: Phòng 1001 tầng 10, CT2 tòa nhà Fodacon (tầng 1 là siêu thị Coopmart, đối diện Học Viện An Ninh) – Trần Phú – Hà Đông

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sự Khác Nhau Cơ Bản Giữa Domain, Workgroup Và Homegroup trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!