Đề Xuất 3/2023 # Sự Khác Nhau Giữa Bộ Bài Tarot Và Oracle # Top 8 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 3/2023 # Sự Khác Nhau Giữa Bộ Bài Tarot Và Oracle # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sự Khác Nhau Giữa Bộ Bài Tarot Và Oracle mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

 Truyện ngắn Bộc Lộ gồm 20 câu chuyện với những đề tựa bắt nguồn từ những cảm xúc của bản thân một cách tự nhiên nhất. Mỗi mẫu chuyện tưởng chừng như biệt lập, riêng rẽ theo từng đề tựa nhưng tổng quan, những mẫu chuyện ấy lại là hợp nhất lại giúp người đọc có thể tìm được lại chính những xúc cảm cá nhân như: Xin lỗi, Kẻ xấu và người hùng, Cơ hội, Người cũ còn thương, Trưởng thành là một loại rượu mang tên quyết định, Cảm ơn vì đã nói câu từ chối, Cho và nhận, Vì sợ cô đơn nên em mặc kệ đúng sai… Không ai có thể biết đâu là sự thật Như một tảng băng ngàn năm chôn sâu trong vạn vật Anh cố gồng mình không được yếu đuối Bên em bên em anh chỉ muốn em vui Nhưng em ơi em ơi anh nhớ em khôn nguôi Một bức tường thành anh đã dựng nên Ngăn lại cảm xúc không thể gọi tên Xin em xin em đừng thử thách sức bền Chẳng lẽ em muốn anh phải gào lên Bỏ lại mạnh mẽ anh đã dựng nên Cơn mưa tuôn rơi, em liệu có đáp đền?

Lời giới thiệu:

Trước tiên phải gửi lời cảm ơn đến những người thương đã một lần nữa lựa chọn cuốn sách của Thiên Phong để làm bạn đồng hành trong những chiều cà phê rỗi rảnh.

Đứa con lần này sẽ lại là một lần nữa khám phá bản thân qua những mẫu truyện ngắn có thật và không thật. Nhưng vô hình trung đều chỉ muốn hướng đến một nỗi khao khát đến tột cùng là Bộc Lộ bản thân. Mỗi ngày trước khi đi ngủ chúng ta nhìn lại những lựa chọn đã qua và hối tiếc. Mỗi buổi sáng thức dậy chúng ta tự hỏi sẽ có những điều gì sẽ đến và mong chờ. Nhưng cuộc sống của bạn nằm ở hiện tại. Không có đúng hoặc sai. Chỉ có đâu đó ở giữa lằn ranh những số phận sống vật vạ và mập mờ đến đáng thương. Tôi là một trong số những con người đã từng như thế. Tôi cũng có những người bạn đồng hành cùng mang nhiều trăn trở. Và chúng tôi tụ họp lại quanh cái quầy bar của quán rượu quen và chia sẻ cùng nhau. Thương nhau mà sống, dìu nhau mà bước qua những cơn giông tố của cuộc đời.

Cảm ơn những người bạn đã đồng hành cùng với tôi trên một quãng của cuộc đời này. Xin phép lưu lại những cái tên trong miền nhớ tôi bằng những nhân vật trong Bộc Lộ. Chúc cho hết thảy mọi người trên thế gian này những niềm may.

Thiên Phong

Sự Khác Nhau Giữa Bộ Bài Tarot, Oracle Và Lenormand 2022

Có một sự nhầm lẫn khá phổ biến: Các lá bài Tarot, Oracle và Lenormand có điểm gì giống và khác nhau? Những người mới bắt đầu tìm hiểu các lá bài sẽ thấy khó khăn trong việc chọn lựa. Họ muốn biết loại nào tốt hơn, hoặc tại sao lại có những loại bài khác nhau. Dễ hiểu thôi, bài Tarot, Oracle và Lenormand thường được bán cùng nhau trong các cửa hàng nên có thể đoán được là chúng tương tự nhau.

Đầu tiên, tôi muốn nhấn mạnh rằng: không có dạng bói toán nào tốt hơn hay dở hơn những dạng khác. Chúng đều được in trên các lá bài và được sử dụng một cách tương đương nhau (cũng đều phải xáo bài và trải trên một mặt phẳng), nhưng chúng theo hai phong cách giải đoán khác nhau. Tôi đang sử dụng cả bài Tarot, Oracle, và Lenormand, mỗi loại đều có một cách thức sử dụng và ý nghĩa riêng biệt đối với tôi. Tôi chắc chắn rằng một khi bạn nhận ra các điểm khác nhau giữa chúng thì bạn cũng sẽ như tôi, sẽ giữ chúng trong các hộp công cụ giải đoán của bạn và yêu quý chúng nhiều như tôi vậy.

Tôi có thể tóm lược sự khác nhau giữa các lá bài Tarot, Oracle và Lenormand trong hai yếu tố then chốt: cấu trúc và mục đích.

– Một bộ bài Tarot truyền thống có tổng cộng 78 lá, được chia thành Major Arcana và Minor Arcana. Major Arcana là 22 lá bài về sự nhận thức ở mức độ cao, được đánh số từ 0 (The Fool) đến 21 (The World). Những là bài này thường được phân loại bởi một chữ số La Mã và một tựa tên, như XIV Temperance, XII The Hanged Man, và VIII Strength. Major Arcana là những lá bài về sự nhân thức nhân – quả / mức độ cao. Chúng chỉ đến những vấn đề chính trong cuộc sống của chúng ta. 56 lá bài còn lại trong Tarot được gọi là Minor Arcana – các lá bài hướng đến những chi tiết trong một giải bài. Minor Arcana có 4 suit (Cups, Wands/Rods, Pentacles/Coins, Swords/Staves) Mỗi suit gồm các lá bài được đánh số từ Ace đến 10, và có 4 lá court cards (King, Queen, Knight, Page).

– Bộ bài Lenormand truyền thống có 36 lá, được dựa trên cỗ bài 52 lá, trong đó các lá số 2,3,4,5 trong mỗi bộ được bỏ đi. Như vậy Lenormand cũng có 4 suit như bài Tây: Clubs/Pentacles/Earth (Chuồn); Hearts/Cups/Water (Cơ); Spades/Swords/Air (Bích); Diamonds/Wands/Fire (Cơ). Ngoài rá các lá bài được phân loại theo các lớp nghĩa: tốt – trung bình – xấu. Ngoài ra cũng có thể phân loại theo tính chất các lá bài: nhóm chỉ thời gian, chỉ hành động, chỉ tâm trạng, chỉ tính cách.

Ngược lại, hình ảnh trên lá bài Lenormand không mấy quan trọng, chỉ cần biết được tên lá bài là ta đã có thể biết được ý nghĩa của nó. Phần nghĩa này sẽ không khác biệt dù bạn có dùng những bộ Lenormand khác nhau… Theo quan điểm hiện đại, một số nhà nghiên cứu Lenormand cho rằng hình ảnh trên lá bài cũng có ý nghĩa quan trọng, ví dụ như hướng nhìn của người nam hoặc người nữ trong lá bài sẽ cho chúng ta thấy họ đang quan tâm đến vấn đề gì…

– Một điểm thú vị nữa là các lá bài Tarot có nghĩa xuôi và nghĩa ngược, tuỳ theo lá bài nằm xuôi hay ngược chiều khi lật bài mà ta đọc được nghĩa khác nhau. Với bài Lenormand, chúng ta chỉ sử dụng để đọc một chiều, trong bài Lenormand không tồn tại nghĩa ngược.

– Mỗi lá bài Tarot mang một ý nghĩa riêng, nó có thể được đọc một cách độc lập, hoặc khi được đặt trong một trải bài (spread), ý nghĩa của mỗi lá sẽ tuỳ thuộc vào câu hỏi trong trải bài đó. Ví dụ với trải Celtic Cross nổi tiếng, mỗi vị trí lá bài đều có câu hỏi nhất định, chỉ cần đem lá bài ở vị trí số 1 đặt vào vị trí số 2 thì nghĩa sẽ thay đổi. Vì vậy với 78 lá bài Tarot, có rất nhiều cách để diễn giải ý nghĩa của chúng.

– Trong khi đó, bài Lenormand sẽ được đọc theo từng cặp một (2 lá với nhau). Trong các kiểu trải bài cổ điển gồm 3 lá, 5 lá, 9 lá, hay trải Grand Tableau (dùng toàn bộ 36 lá bài), ý nghĩa của mỗi lá bài không phụ thuộc vào vị trí của nó trong trải bài. Nghệ thuật của bài Lenormand chính là ở sự kết hợp các lá bài với nhau, lá này bổ sung nghĩa cho lá kia…cứ vậy đến hết trải bài, tạo thành nhiều tầng nghĩa chồng lên nhau. Do đó, một trải bài càng nhiều lá thì độ phức tạp cũng tăng dần, và thông tin của nó mang đến cũng đầy đủ, chi tiết hơn. Có rất nhiều phương pháp đọc một trải bài Lenormand, ví dụ như phương pháp Đường Chéo (Diagonals), phương pháp Phản Chiếu (Mirroring)… Kết hợp nhiều phương pháp với nhau bạn càng thu thập được nhiều dữ liệu hơn từ những lá bài.

– Về cách đọc Oracle đơn thuần là đọc sách hướng dẫn kèm theo và cảm nhận hình ảnh. Không có hướng dẫn cụ thể nào chung cho tất cả bộ Oracle, mà chỉ có bạn tự cảm nhận qua mỗi bộ. Chúng đòi hỏi ít sự giải nghĩa hơn và rất dễ hiểu. Hệ thống biểu tượng trong các lá bài ít mơ hồ hơn, đôi lúc giúp người đọc dễ dàng hơn trong việc giải đoán. Trải bài là trải riêng theo từng bộ được hướng dẫn trong cuốn sách đi kèm. Thường các bộ Oracle sẽ được đi kèm sách hướng dẫn chi tiết, giúp bạn có thể gợi mở nhiều điều tốt đẹp mà Oracle mang lại.

– Bài Lenormand được sử dụng để tiên đoán tương lai và nhìn lại quá khứ. Với Lenormand, bạn như đang quan sát một lát cắt cuộc sống với những chuyển động lên xuống, qua lại của một hay nhiều người, cũng như nhìn thấy được kết quả cho những hành động của họ. Phương Tây, người ta có một tên gọi khác cho Lenormand là Fortune Telling Oracle, chúng ta có thể hiệu được Lenormand chuyên dùng cho các vấn đề tiên tri.

Nói như vậy, không có nghĩa Tarot không thể dùng để tiên tri, và Lenormand không thể dùng để phân tích tâm lý, hay Oracle không thể làm được 2 điều trên. Một điều hiển nhiên, bài Tarot, Lenormand và Oracle là 3 hệ thống “bói toán” khác nhau, cả 3 đều có thể đưa ra câu trả lời cho cùng một câu hỏi với góc nhìn khác nhau. Mỗi loại bài có một thế mạnh riêng của nó.

Tags:

Oracle Cards là gì, lenormand là gì, cộng trừ trên oracle, bài oracle là gì, phân biệt bài tarot oracle, Bói le, bài oracle, bộ bài oracle, Bài oracle, bai oracal, Oracle Cards là gì, lenormand là gì

Sự Khác Biệt Giữa Bài Tarot Và Bài Oracle?

Chắc hẳn ai trong số các bạn cũng đều đã biết đến bài Tarot, nhưng không hẳn ai cũng đều từng nghe về bài Oracle. Vậy hai loại bài này có giống nhau không? Hay chúng hoàn toàn khác nhau? Và giữa Tarot với Oracle thì nên dùng loại nào?

Đây là những câu hỏi mà tôi rất thường xuyên được nhờ giải đáp. Để trả lời hết là điều không hề dễ dàng, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức trong khả năng hiểu biết của mình…

Điểm giống nhau căn bản là cả bài Tarot lẫn bài Oracle đều có cùng mục đích sử dụng – giải bài, khám phá bản thân và suy niệm tương lai.

Một bộ bài Tarot sẽ có cấu trúc cố định. Trong khi đó cơ cấu của một bộ bài Oracle sẽ tự do hơn.

Một bộ bài Tarot có nhiều nét tương đồng với một cuốn tiểu thuyết diễm tình lãng mạn, nghĩa là cấu trúc luôn theo một khuôn khổ cố định. Có những yếu tố mang tính bắt buộc phải xuất hiện.

Ví dụ, tiểu thuyết diễm tình lãng mạn luôn luôn có một nhân vật nữ chính là một trinh nữ trẻ. Người anh hùng mà nàng yêu thương luôn là một anh chàng giàu có, cực kỳ đẹp trai, “ga-lăng” và rất “đàn ông”, ví dụ như một anh cao bồi, một nhà tỷ phú hay một ông trùm tài phiệt nào đó. Người anh hùng này không bao giờ là một giáo viên, đầu bếp hay một người gác cổng. Giống như một cuốn tiểu thuyết lãng mạn ướt át, một bộ bài Tarot cũng phải theo sát một cấu trúc cụ thể. Theo đó, mỗi bộ bài Tarot luôn phải có 5 “nhóm”, hay còn gọi là “suits”, trong đó một nhóm được gọi là bộ Ẩn chính (Major Arcana) và bốn nhóm Ẩn phụ (gọi chung là bộ Ẩn phụ, Minor Arcana).

Bốn nhóm bài của bộ Ẩn phụ (Minor Arcana) gồm có Cups, Swords, Wands, và Pentacles. Tùy vào bộ bài mà tên các nhóm này có thể được thay đổi, ví dụ nhóm Pentacles được thay thế bằng Coins hay Bows sẽ thay thế cho Wands. Nhưng về cơ bản, ý nghĩa chính của mỗi nhóm Ẩn phụ là như nhau. Bạn có thể xem tên và hình ảnh từng lá bài của bộ Ẩn phụ tại https://mystichouse.vn/y-nghia-la-bai-tarot-trong-bo-an-phu/.

Một bộ bài Tarot còn có 22 lá thuộc bộ Ẩn chính, được đánh số từ 0 đến 21. Bạn có thể xem danh sách tên các lá bài tiêu chuẩn thuộc bộ Ẩn chính tại địa chỉ https://mystichouse.vn/y-nghia-la-bai-tarot-trong-bo-an-chinh/. Một số bộ còn kèm theo một hoặc một vài lá bài đặc biệt khác ngoài 78 lá truyền thống, thường được gọi bằng biệt danh “Happy Squirrel” (xuất phát từ một tập phim trong giữa thập niên 1990 của loạt phim hoạt hình nổi tiếng nhất thế giới The Simpsons của Mỹ), không bộ nào giống bộ nào. Ví dụ, bộ Crystal Visions Tarot có là bài đặc biệt mang tên ” The Unknown Card “, biến tổng số lá bài của bộ này thành 79 lá.

Cũng như với các lá thuộc bộ Ẩn phụ, các lá bài thuộc bộ Ẩn chính của một số bộ có thể được đổi tên theo dụng ý của tác giả. Trong bộ Druidcraft Tarot, lá The Wheel of Fortune được mang tên The Wheel và lá The Devil được đổi thành Cernunnos. Tuy nhiên ý nghĩa tổng thể của các lá bài đổi tên này vẫn giống như lá bài tên gốc.

Dù trông qua thì có vẻ các lá bài bị đổi tên sẽ khiến bạn ít nhiều bối rối, nhưng hãy thử liên tưởng đến những tác phẩm tiểu thuyết diễm tình lãng mạn xem… Ẩn đằng sau những yếu tố vốn khác nhau tùy theo từng truyện như tên nhân vật, nghề nghiệp nhân vật, bối cảnh, địa điểm các sự kiện… luôn là những tình huống ướt át hay cốt truyện lâm li bi đát gần như giống hệt nhau. Tên nữ nhân vật trong một cuốn tiểu thuyết diễm tình có thể là bất cứ ai, chẳng hạn như Angelina Dewstorm, Mary Green…, nhưng điểm chung là họ đều sẽ yêu một anh chàng giàu có, đẹp trai, có địa vị xã hội khi câu chuyện kết thúc, cho dù bản thân những nhân vật nữ này có nghèo khổ hay bất hạnh thế nào đi nữa.

Một yếu tố khác mà mọi bộ bài Tarot đều có là mỗi nhóm trong bộ Ẩn phụ Minor Arcana đều có bốn lá bài Hội Đồng (cũng gọi là court cards). Bốn lá bài này mang tên King, Queen, Knight, và Page, tức Vua, Hoàng Hậu, Kỵ Sĩ và Lính Hầu. Tổng cộng có 16 lá Hoàng Gia trong một bộ bài Tarot. Đôi khi những lá này cũng được đổi tên, ví dụ như Prince hay Princess thay cho Knight và Page. Nhưng nhìn chung thì ý nghĩa vẫn giữ nguyên.

Bài Oracle có thể là một bộ bài bất kỳ, nghĩa là không có bất cứ uy cách hay quy định nào áp đặt cho những bộ bài này. Nếu như một bộ bài Tarot được ví như một cuốn tiểu thuyết diễm tình lãng mạn, vậy thì Oracle giống như một câu chuyện có chứa những yếu tố lãng mạn bên trong mà thôi. Đôi khi vẫn có những khía cạnh gần giống Tarot trong một số bộ bài Oracle nhưng không nhiều đến mức có thể tạo thành một quy luật.

Để dễ hình dung hơn, hãy thử tưởng tượng bài Tarot và bài Oracle là một cặp song sinh nữ có tính cách trái ngược nhau. Bộ bài Tarot là cô nàng đoan trang, lễ phép và luôn tuân theo các quy tắc. Nàng muốn được kết hôn, sinh con, làm việc và đóng thuế cho nhà nước. Trong khi đó, bộ bài Oracle là một cô gái luôn muốn tự mình thiết lập quy luật riêng, đi đến bất cứ đâu nàng muốn, dành thời gian khám phá các vùng đất hẻo lánh, đam mê cuộc sống tình dục phóng túng và thích làm đồ gốm khi tâm hồn vui vẻ. Những đặc điểm trên không đồng nghĩa rằng bài Oracle thú vị và hay hơn vài Tarot, mà chỉ để bạn hiểu rằng Oracle không bị ràng buộc bởi các quy tắc cố định như Tarot mà thôi.

Một bộ bài Oracle có thể được đánh số trên lá bài. Phần lớn các bộ Oracle đều có xu hướng có số lá bài ít hơn một bộ bài Tarot, dù vẫn có một vài bộ Oracle có nhiều lá hơn bài Tarot. Một số bộ có thể còn in các trích dẫn hay câu nói hoặc từ khóa ý nghĩa trên mỗi lá bài, một đặc điểm rất hiếm gặp đối với Tarot; một số bộ khác chỉ có hình mà không có bất kỳ câu chữ nào khác trên lá bài. Có nhiều các lá bài lấy cảm hứng từ Tarot trong hầu hết các bộ Oracle. Vì vậy, nếu bạn đã quen thuộc và hiểu bài Tarot tốt thì bạn sẽ dễ dàng tìm ra những điểm tương đồng giữa Tarot và Oracle.

Lựa chọn sử dụng loại bài nào là một quyết định hoàn toàn phụ thuộc ở bạn. Việc tìm hiểu Tarot đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và kiên trì hơn, trong khi Oracle với câu từ ý nghĩa được in trên lá bài sẽ giúp người dùng nắm bắt nhanh hơn. Nếu bạn cảm thấy các bộ bài Tarot quá “đáng sợ” hay thấy khó chịu khi sử dụng Tarot, vậy thì bắt đầu bằng một bộ bài Oracle hay cụ thể là một bộ Oracle mang phong cách Thiên Thần (Angel) là một lựa chọn không tồi.

Tôi sử dụng nhiều bộ Tarot và một số ít bộ Oracle. Mỗi tuần tôi thực hiện một giải bài Oracle cho tuần làm việc mới và kết quả giải bài luôn luôn rất tích cực. Nhờ đó tôi luôn lạc quan, vui vẻ và hoàn thành tốt công việc trong suốt cả tuần. Tôi yêu thích bài Oracle đặc biệt là các bộ mang phong cách Thiên Thần vì tôi nhận thấy rõ những thông điệp đầy lạc quan và tích cực của chúng. Bên cạnh đó, tôi sử dụng bài Tarot hàng ngày và để tìm hướng giải đáp cho những câu hỏi cụ thể. Nói một cách hình tượng thì Oracle như một người bạn luôn quan tâm và khuyến khích bạn sống vui vẻ, vỗ về, an ủi bạn trước khó khăn thử thách; trong khi đó Tarot giống như những người bạn luôn sống thực tế và đôi khi biết nói ra những sự thật lạnh lùng, khắc nghiệt ngay cả khi bạn không muốn nghe, nhưng nhờ vậy mà bạn có thể chuẩn bị được cho mình những gì cần thiết để luôn đạt được thành quả tốt nhất.

Bạn có thể dùng bài Oracle để xem cho người khác như Tarot bình thường. Tuy vậy bài Oracle thường có khuynh hướng khuyến khích người dùng suy ngẫm, tự thiền định hơn là xem cho người khác. Và vì hầu hết các bộ bài Oracle đều mang nghĩa tích cực, nên Oracle cũng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để áp dụng phương pháp rút bài hàng ngày khi bạn thức dậy chào ngày mới, hoặc rút bài hàng tuần, thậm chí hàng tháng để tìm kiếm định hướng cho tinh thần trong thời gian sắp tới. Chỉ cần một thông điệp tích cực, dù là gì chăng nữa, thì hãy cứ sống theo tinh thần đó cho đến khi bạn rút một lượt bài mới. Còn khi bạn cần tìm hiểu giải pháp cho một vấn đề một cách rõ ràng, đầy đủ và sâu sắc hoặc trong một bối cảnh cụ thể nào đó, vậy thì bài Tarot chính là “cố vấn” tuyệt vời của bạn đấy.

Tìm Hiểu Những Điểm Khác Nhau Giữa Tarot Và Bài Oracle

Sự khác nhau giữa tarot và oracle. Đây là những câu hỏi mà tôi rất thường xuyên được nhờ giải đáp. Để trả lời hết là điều không hề dễ dàng, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức trong khả năng hiểu biết của mình… Không nên hỏi tarot những gì Vì sao bài tarot lại chứa đựng sự tiên tri? Bài tarot là gì? ý nghĩa của bài Tarot Sự khác nhau giữa tarot và oracle Điểm giống nhau căn…

Hai loại bài này khác nhau ở cấu trúc…

Một bộ bài Tarot sẽ có cấu trúc cố định. Trong khi đó cơ cấu của một bộ bài Oracle sẽ tự do hơn.

Một bộ bài Tarot có nhiều nét tương đồng với một cuốn tiểu thuyết diễm tình lãng mạn, nghĩa là cấu trúc luôn theo một khuôn khổ cố định. Có những yếu tố mang tính bắt buộc phải xuất hiện.

Ví dụ, tiểu thuyết diễm tình lãng mạn luôn luôn có một nhân vật nữ chính là một trinh nữ trẻ. Người anh hùng mà nàng yêu thương luôn là một anh chàng giàu có, cực kỳ đẹp trai, “ga-lăng” và rất “đàn ông”, ví dụ như một anh cao bồi, một nhà tỷ phú hay một ông trùm tài phiệt nào đó. Người anh hùng này không bao giờ là một giáo viên, đầu bếp hay một người gác cổng. Giống như một cuốn tiểu thuyết lãng mạn ướt át, một bộ bài Tarot cũng phải theo sát một cấu trúc cụ thể.Theo đó, mỗi bộ bài Tarot luôn phải có 5 “nhóm”, hay còn gọi là “suits”, trong đó một nhóm được gọi là bộ Ẩn chính (Major Arcana) và bốn nhóm Ẩn phụ (gọi chung là bộ Ẩn phụ, Minor Arcana).

MỖI BỘ BÀI TAROT ĐỀU CÓ 5 SUIT

Bốn nhóm bài của bộ Ẩn phụ (Minor Arcana) gồm có Cups, Swords, Wands, và Pentacles. Tùy vào bộ bài mà tên các nhóm này có thể được thay đổi, ví dụ nhóm Pentacles được thay thế bằng Coinshay Bows sẽ thay thế cho Wands. Nhưng về cơ bản, ý nghĩa chính của mỗi nhóm Ẩn phụ là như nhau.

Một bộ bài Tarot còn có 22 lá thuộc bộ Ẩn chính, được đánh số từ 0 đến 21.Một số bộ còn kèm theo một hoặc một vài lá bài đặc biệt khác ngoài 78 lá truyền thống, thường được gọi bằng biệt danh “Happy Squirrel” (xuất phát từ một tập phim trong giữa thập niên 1990 của loạt phim hoạt hình nổi tiếng nhất thế giới The Simpsons của Mỹ), không bộ nào giống bộ nào. Ví dụ, bộ Crystal Visions Tarot có là bài đặc biệt mang tên ” The Unknown Card “, biến tổng số lá bài của bộ này thành 79 lá.

Cũng như với các lá thuộc bộ Ẩn phụ, các lá bài thuộc bộ Ẩn chính của một số bộ có thể được đổi tên theo dụng ý của tác giả. Trong bộ Druidcraft Tarot, lá The Wheel of Fortune được mang tên The Wheel và lá The Devil được đổi thành Cernunnos. Tuy nhiên ý nghĩa tổng thể của các lá bài đổi tên này vẫn giống như lá bài tên gốc.

ĐỪNG BỐI RỐI VỚI CÁC LÁ BÀI MANG TÊN KHÁC TÊN TRUYỀN THỐNG

Dù trông qua thì có vẻ các lá bài bị đổi tên sẽ khiến bạn ít nhiều bối rối, nhưng hãy thử liên tưởng đến những tác phẩm tiểu thuyết diễm tình lãng mạn xem… Ẩn đằng sau những yếu tố vốn khác nhau tùy theo từng truyện như tên nhân vật, nghề nghiệp nhân vật, bối cảnh, địa điểm các sự kiện… luôn là những tình huống ướt át hay cốt truyện lâm li bi đát gần như giống hệt nhau.

Tên nữ nhân vật trong một cuốn tiểu thuyết diễm tình có thể là bất cứ ai, chẳng hạn như Angelina Dewstorm, Mary Green…, nhưng điểm chung là họ đều sẽ yêu một anh chàng giàu có, đẹp trai, có địa vị xã hội khi câu chuyện kết thúc, cho dù bản thân những nhân vật nữ này có nghèo khổ hay bất hạnh thế nào đi nữa.

Một yếu tố khác mà mọi bộ bài Tarot đều có là mỗi nhóm trong bộ Ẩn phụ Minor Arcana đều có bốn lá bài Hội Đồng (cũng gọi là court cards). Bốn lá bài này mang tên King, Queen, Knight, và Page, tức Vua, Hoàng Hậu, Kỵ Sĩ và Lính Hầu. Tổng cộng có 16 lá Hoàng Gia trong một bộ bài Tarot. Đôi khi những lá này cũng được đổi tên, ví dụ như Prince hay Princess thay cho Knight và Page. Nhưng nhìn chung thì ý nghĩa vẫn giữ nguyên.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sự Khác Nhau Giữa Bộ Bài Tarot Và Oracle trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!