Đề Xuất 5/2023 # Sự Khác Nhau Giữa Wifi Và Bluetooth # Top 6 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 5/2023 # Sự Khác Nhau Giữa Wifi Và Bluetooth # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sự Khác Nhau Giữa Wifi Và Bluetooth mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hai tùy chọn kết nối không dây là rất phổ biến trong các thiết bị di động có Wi-Fi và Bluetooth. WiFi là một giải pháp mạng không dây cho phép các máy tính để kết nối với mạng thông qua một điểm truy cập. Nó được phát triển như là một thay thế cho mạng có dây mà là hạn chế. Bluetooth, mặt khác, là một tiêu chuẩn đã được phát triển chủ yếu cho thị trường điện thoại di động. Nó được tạo ra để thay thế hồng ngoại mà đã có rất nhiều hạn chế. Bluetooth được sử dụng để gửi các tập tin nhỏ từ một thiết bị khác để kết nối các thiết bị khác như tai nghe và các thiết bị ngoại vi khác. Kể từ khi Bluetooth được phát triển chủ yếu cho ngành công nghiệp điện thoại di động, nó đã trở thành khá phổ biến trong điện thoại di động. Khả năng của nó để kết nối các thiết bị ngoại vi như bàn phím và tai nghe là không thể với WiFi và nó dễ dàng hơn nhiều và nhanh hơn để gửi ảnh và các file nhỏ khác thông qua Bluetooth hơn ‘¨ WiFi. Mặc dù WiFi đã bắt đầu xuất hiện trong một số điện thoại di động, bạn có nhiều khả năng tìm thấy nó trong máy tính xách tay, PDA, và điện thoại thông minh, nơi nó thường được sử dụng để kết nối với Internet thông qua một hotspot. Mặc dù nó có thể kết nối hai thiết bị thông qua WiFi, nó là rất nhiều kỹ thuật và tẻ nhạt kể từ khi bạn sẽ cần phải xác định một như một điểm truy cập để người khác có thể kết nối. Bởi vì WiFi có nghĩa là để cung cấp di động cho người sử dụng của nó trong khi vẫn kết nối, đài truyền ở mức công suất cao để đạt được một tầm xa có thể mở rộng lên đến 300ft. Bluetooth không yêu cầu này nhiều khoảng cách giữa hai thiết bị, đó là lý do tại sao nó sử dụng một đài phát thanh yếu hơn nhiều để đạt được 30ft tách. Băng thông là điều cần thiết cho WiFi vì nó cung cấp một kết nối Internet hoặc mạng nội bộ và các nhà sản xuất luôn cố gắng tìm cách để cải thiện băng thông hơn nữa. Hầu hết các thiết bị Bluetooth không yêu cầu rất nhiều băng thông và băng thông lớn hơn thường sẽ cho kết quả chi phí lớn hơn. Đó là lý do tại sao Bluetooth vẫn có một băng thông rất nhỏ làm cho nó không phù hợp để chuyển các tập tin lớn hơn. Tóm tắt: 1. WiFi được sử dụng để kết nối không dây các máy tính mạng trong khi Bluetooth được sử dụng không dây kết nối hai thiết bị với nhau 2. Wi-Fi phần lớn được sử dụng trong máy tính và PDA trong khi Bluetooth được sử dụng rộng rãi trong điện thoại di động 3. WiFi radio mạnh hơn hơn so với các đối tác Bluetooth nó 4. WiFi có rất nhiều băng thông hơn so với Bluetooth ST

Sự Khác Nhau Giữa Wifi 2.4 Ghz Và 5Ghz

Tìm hiểu sự khác nhau giữa wifi 2.4 ghz và 5ghz

Tần số wifi 2.4 GHz :

+ Tần số 2,4GHz sẽ hỗ trợ tốc độ kết nối lên tới 450Mbps hoặc 600Mbps ( Phụ thuộc vào loại Router đang sử dụng).

+ Băng tần 2,4 GHz sử dụng không chỉ cho kết nối wifi mà còn dùng cho điện thoại không dây cũ, các camera, các thiết bị gia đình,..

+ Các sóng có bước sóng dài thường sử dụng băng tần 2,4 GHz. Nó sẽ phù hợp ở kết nối phạm vi rộng, truyền qua được bức tường, các thể rắn.

+ Ưu tiên sử dụng khi bạn cần các kết nối ổn định, phạm vi rộng, hoặc có nhiều vật cản.

+ Nhược điểm: Có nhiều thiết bị sử dụng tần số wifi 2,4 GHz đôi khi sẽ sảy ra nghẽn mạng, kết nối bị ngắt đột ngột và mạng bị chậm.

Tần số Wifi 5 GHz :

+ Tần số 5GHz sẽ hỗ trợ tốc độ kết nối lên tới 1300Mbps.

+ Dùng cho các thiết bị như: máy tính xách tay, điện thoại, máy tính bảng,.. những thiết bị cần dùng nhiều dữ liệu hơn.

+ Bước sóng của bằng tần 5GHz ngắn hơn, ít xuyên qua tường và vật thể rắn so với 2,4 GHz. Các bạn có thể sử dụng bộ mở rộng phạm vi kết nối để hạn chế khuyết điểm này.

+ Đối với băng tần 5 GHz thì hiện tượng nghẽn mạng ít sảy ra hơn, kết nối ổn định, tốc độ cao hơn so với 2,4 GHz.

Nên chọn băng tần 2.4GHz hay 5GHz?

Tần số wifi 5 GHz sẽ ổn định hơn nhưng chi phí cao hơn 1,4 GHz.

+ Nếu có điều kiện các bạn nên nâng cấp lên 5 GHz để tránh hiện tượng nghẽn mạng, mất kết nối.

+ Nếu bạn sống trong khu dân cư, đông người dùng các thiết bị tần số 2,4 GHz thì chắc chắc nên chuyển sang dùng 5 GHz.

+ Nếu bạn sử dụng router có 2 hoặc 3 băng tần và router có sẵn 2 băng tần 2,4 GHz và 5 GHz. Lúc này bạn cần cân nhắc kết nối thiết bị của mình với biến tần nào mà thôi.

Sự Khác Biệt Giữa Wifi Và Internet

Mọi người thường sử dụng các thuật ngữ “WiFi” và “Internet” thay thế cho nhau. Và bạn có thể ngạc nhiên khi biết hai thuật ngữ này thực sự có nghĩa là hai điều khác nhau.

Có một vài lý do tại sao bạn nên biết sự khác biệt giữa WiFi và Internet, cũng như tại sao việc này lại quan trọng.

Internet – một phát minh hợp tác giữa Bob Kahn và Vint Cerf – là một đám mây vô hình được tạo thành từ tất cả nội dung tồn tại trên World Wide Web. Chúng ta gọi đây là mạng diện rộng, viết tắt là WAN. Nội dung Internet bao gồm mạng xã hội, Google, tin nhắn văn bản, thậm chí tất cả những bức ảnh tự chụp mà bạn hy vọng không ai nhìn thấy.

WiFi là mạng diện rộng WAN

Bạn có thể kết nối Internet với nhiều thiết bị khác nhau – điện thoại thông minh, máy tính, router, đồng hồ thông minh, camera an ninh, v.v… – để truy cập nội dung hiện có cũng như thêm nội dung mới vào internet.

WiFi là mạng cục bộ (LAN). Thuật ngữ này được đặt tên bởi WiFi Alliance để chỉ các mạng không dây cho phép các thiết bị truy cập và kết nối với Internet rộng lớn hơn.

WiFi là mạng cục bộ LAN

Mặc dù nhiều người thường tin rằng WiFi là viết tắt của Wireless Fidelity, nhưng điều này thực sự không đúng. Đó chỉ là một thuật ngữ vui nhộn lấy cảm hứng từ từ “Wireless”.

WiFi và Internet có gì khác nhau?

Internet là thực thể vô hình to lớn, còn Wi-Fi là phương tiện đưa bạn đến đó. Internet trải dài trên toàn cầu – nó bao gồm mọi thiết bị, file và người được kết nối theo bất kỳ cách nào, có dây hoặc không dây. WiFi mang tính cục bộ nhiều hơn – bạn có thể sử dụng mạng WiFi gia đình hoặc kết nối với mạng WiFi trong khu vực cục bộ, chẳng hạn như khách sạn, nhà hàng hoặc các địa điểm công cộng khác.

Như vậy, bạn thực sự chỉ có quyền kiểm soát WiFi. Tương tự, bạn có thể kết nối với Internet hoặc không, nhưng không thể thay đổi hoặc thao túng Internet. Nói cách khác, bạn có thể đặt mật khẩu, kiểm soát việc sử dụng, phạm vi và điểm truy cập cho mạng WiFi. Bạn thậm chí có thể nâng cấp router của mình để có kết nối tốt hơn. Mặc dù bạn có thể nâng cấp tốc độ Internet và loại kết nối, nhưng đó chỉ là tùy chọn ở phía bạn và tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) để điều chỉnh cho phù hợp.

WiFi và Internet thực chất không giống nhau

Tại sao việc biết được sự khác biệt giữa WiFi và Internet lại quan trọng?

Chắc chắn, bạn vẫn có thể sử dụng các thuật ngữ này thay thế cho nhau trong cuộc trò chuyện thông thường, nhưng có những trường hợp hữu ích nếu biết sự khác biệt giữa WiFi và Internet.

Ví dụ, khi thiết lập mạng mới trong một ngôi nhà mới, bạn cần đăng ký Internet trước khi có thể thiết lập mạng WiFi của mình. Bạn cũng nên biết sự khác nhau này khi mua thiết bị, như router và modem. Về cơ bản, ISP thiết lập Internet và router thiết lập WiFi.

Việc nắm được sự khác biệt giữa WiFi và Internet cũng hữu ích khi xác định tốc độ Internet. Nếu cần kết nối nhanh, bạn sẽ cần đăng ký băng thông tương ứng với ISP của mình, cũng như mua router có thể xử lý mạng tốc độ cao.

Khi kết nối Internet chậm, bạn có thể tự chẩn đoán và kiểm tra xem kết nối WiFi hay kết nối Internet qua dây cáp bị chậm. Dành một vài phút để tự khắc phục sự cố có thể giúp bạn giảm bớt sự thất vọng và tiết kiệm nhiều thời gian liên lạc với bộ phận hỗ trợ.

Sự Khác Nhau Giữa Foreach Và For

Có hai loại lập trình viên. Người viết code để làm và người muốn viết code tốt. Ở đây chúng ta nhận được một câu hỏi lớn. Code tốt là gì? Code tốt xuất phát từ thực hành lập trình tốt. Thực hành lập trình tốt là gì? Trên thực tế, mục tiêu của tôi ở đây không phải là để nói về thực hành lập trình tốt (tôi đang lập kế hoạch để viết code sắp tới!), Chứ không phải để nói chuyện nhiều hơn về cách viết một cái gì đó sẽ hiệu quả hơn. Tôi chỉ xem xét sâu hơn trong hai tuyến được sử dụng phổ biến hiện nay, và sự khác biệt của chúng trong các khía cạnh về hiệu suất.

Phải làm quen với IL và assembly. Một số kiến ​​thức của JIT cũng cần thiết để hiểu điều gì đang xảy ra.

Tôi sẽ ví dụ một phần nhỏ mã của 2 vòng lặp phổ biến là for và foreach. Chúng ta sẽ xem xét một số mã và sẽ thấy những gì nó làm được, chi tiết hơn về các chức năng.

Cả hai mã sẽ tạo ra kết quả tương tự. foreach được sử dụng trên đầu trang của collections để thông qua trong khi for có thể được sử dụng trên bất cứ đâu. Tôi sẽ không giải thích gì về các mã. Trước khi đi vào sâu hơn, tôi nghĩ rằng các bạn đã quen thuộc với ILDASM được sử dụng để tạo ra mã IL, và công cụ CorDbg mà thường được sử dụng để tạo ra mã biên dịch JIT.

Mã IL xuất bởi biên dịch C # được tối ưu hóa đến một số mở rộng, trong khi để lại một số phần đến JIT. Dù sao, điều này không thực sự quan trọng đối với chúng ta. Vì vậy, khi chúng ta nói về việc tối ưu hóa, có hai điều chúng ta phải xem xét. Đầu tiên là biên dịch C # và thứ hai là JIT.

Vì vậy, thay vì tìm kiếm sâu hơn vào mã IL, chúng ta sẽ thấy thêm về mã được phát ra bởi JIT. Đó là đoạn code sẽ chạy trên máy tính của chúng ta. Bây giờ ta đang sử dụng bộ xử lý AMD Athlon 1900 +. Mã này rất phụ thuộc vào phần cứng của chúng ta. Vì vậy, những gì bạn có thể nhận được từ máy tính của bạn có thể khác với tôi đến một số mở rộng. Dù sao, các thuật toán sẽ không thay đổi nhiều.

Trong khai báo biến, foreach có năm khai báo biến (ba số nguyên Int32 và hai mảng Int32) trong khi for chỉ có ba (hai số nguyên Int32 và một mảng Int32). Khi nó vào thông qua vòng lặp, foreach sao chép các mảng hiện tại đến một for hoạt động mới. Trong khi for không quan tâm phần đó.

Ở đây, tôi sẽ chỉ vào sự khác biệt chính xác giữa các mã.

cmp dword ptr [eax+4],0 i<myInterger.Length jle 0000000F mov ecx,dword ptr [eax+edx*4+8] total += myInterger[i] inc edx ++i cmp esi,dword ptr [eax+4] i<myInterger.Length jl FFFFFFF8

Tôi sẽ giải thích những gì đang xảy ra ở đây. ESI đăng ký giữ giá trị và chiều dài của mảng myInteger được so sánh ở hai đoạn. Đầu tiên được thực hiện chỉ một lần để kiểm tra điều kiện và nếu vòng lặp có thể tiếp tục, giá trị được thêm vào. Đối với các vòng lặp, nó được thực hiện ở đoạn thứ hai. Bên trong vòng lặp, nó được tối ưu hóa tốt và như đã giải thích, công việc được thực hiện tối ưu hóa hoàn hảo.

cmp esi,dword ptr [ebx+4] i<myInterger.Length jl FFFFFFE3 cmp esi,dword ptr [ebx+4] i<myInterger.Length jb 00000009 mov eax,dword ptr [ebx+esi*4+8] mov dword ptr [ebp-0Ch],eax mov eax,dword ptr [ebp-0Ch] add dword ptr [ebp-8],eax total += i inc esi ++i cmp esi,dword ptr [ebx+4] i<myInterger.Length jl FFFFFFE3

Bất cứ ai cũng sẽ nói rằng cả hai đều không giống nhau. Nhưng chúng ta sẽ xem xét lý do tại sao nó khác với FOR. Lý do chính của sự khác biệt là cả hai đều khác nhau hiểu bởi trình biên dịch. Các thuật toán chúng đang sử dụng là khác nhau. Nó đang làm điều tương tự một lần nữa và một lần nữa không có lý do!

cmp esi,dword ptr [ebx+4] jl FFFFFFE3 cmp esi,dword ptr [ebx+4]

Nó cũng sử dụng báo cáo di chuyển không cần thiết làm giảm hiệu suất của mã. foreach được nghĩ rằng tất cả mọi thứ như collection và đối xử với chúng như collection. Tôi cảm thấy, sẽ làm giảm hiệu suất công việc.

Vì vậy, tôi cảm thấy rằng nếu bạn đang có kế hoạch để viết mã hiệu suất cao mà không phải là collection, sử dụng cho FOR. Ngay cả đối với collection, foreach có thể nhìn thuận tiện khi sử dụng, nhưng nó không phải là hiệu quả. Vì vậy, tôi đề nghị tất cả mọi người sử dụng FOR thay vì FOREACH bất kỳ lúc nào.

Trên thực tế, tôi đã làm một nghiên cứu nhỏ về vấn đề hiệu suất của các mã chủ yếu trên .NET. Tôi thấy rằng thực sự phải biết làm thế nào để JIT hoạt động và gỡ lỗi các mã được tạo ra bởi trình biên dịch JIT. Phải mất một thời gian để hiểu được mã.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sự Khác Nhau Giữa Wifi Và Bluetooth trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!