Đề Xuất 6/2023 # Sự Khác Nhau Về Cấu Tạo Giữa Máy Chủ Và Pc # Top 15 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 6/2023 # Sự Khác Nhau Về Cấu Tạo Giữa Máy Chủ Và Pc # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sự Khác Nhau Về Cấu Tạo Giữa Máy Chủ Và Pc mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Máy chủ hay máy chủ là một hệ thống PC được xây dựng dựa trên cơ sở việc đáp ứng được thời gian hoạt động lâu dài và có khả năng tải cao trước các yêu cầu truy xuất, cập nhật dữ liệu từ các máy khác trong mạng LAN.

Giữa các Desktop PC và các Server Máy chủ chuyên dùng có sự khác biệt rõ ràng trong cấu trúc các thành phần cấu tạo nên chúng về mặt phần cứng và khả năng hoạt động.

Các thành phần cấu thành nên Máy chủ thường là các thiết bị có độ tin cậy cao hơn so với các linh kiện của các máy PC thông thường, do đó giá thành của chúng có sự chênh lệch khá nhiều so với các PC. Các thành phần chính của Máy chủ như bo mạch chủ, CPU, RAM, HDD đều được thiết kế với các giao tiếp có tốc độ cao, chống lỗi, chịu tải cao mà các thiết bị rời khác không có được. Dĩ nhiên bạn vẫn có thể dùng một Desktop PC có cấu hình cao để nâng cấp nó thành một Máy chủ với một chi phí rẻ hơn, nhưng những khả năng đáp ứng của nó sẽ không thể và không bao giờ bằng hiệu năng của một máy chủ chuyên dùng đã được thử nghiệm thực tế trong dây chuyền sản xuất của các hãng sản xuất. Chúng ta thử tìm hiểu và phân tích những điểm khác biệt về phần cứng, những thành phần quyết định khả năng hoạt động của hệ thống máy chủ.

Bo mạch chủ (Mainboard):

Bo mạch máy chủ (Chipset Intel s5000) Nếu như các bo mạch chủ của PC thông thường đa số chạy trên các dòng chipset cũ như Intel 845, 865 hay các dòng mới Intel 945, 975,… thì các Chipset của các Board mạch chủ của Máy chủ thông dụng sử dụng các chipset chuyên dùng như Intel E7520, Intel 3000, Intel 5000X,…. với khả năng hỗ trợ các giao tiếp tốc độ cao như RAM ECC, HDD SCSI – SAS, Raid hay hỗ trợ gắn nhiều CPU dòng Xeon,….

Bộ vi xử lý (CPU):

CPU Xeon các PC thông thường bạn dùng các Socket dạng 478, 775 với các dòng Pentium 4, Pentium D, Duo core, Quadcore thì các dòng CPU dành riêng cho máy chủ đa số là dòng Xeon với kiến trúc khác biệt hoàn toàn, hoạt động trên các socket 771, 603, 604 với dung lượng cache L2 cao, khả năng ảo hóa cứng, các tập lệnh chuyên dùng khác… Một số máy chủ dòng cấp thấp vẫn dùng CPU Socket 775 làm vi xử lý chính của chúng.

Bộ nhớ (RAM): các loại RAM mà bạn thường thấy trên thị trường là các loại DDR RAM I, II có Bus 400, 800,… trong khi đó RAM dành cho Máy chủ cũng có những loại như vậy nhưng chúng còn có thêm tính năng ECC (Erorr Corection Code) giúp máy bạn không bị treo, dump màn hình xanh khi có bất kỳ 1 bit nào bị lỗi trong quá trình xử lý dữ liệu. Hơn nữa, các RAM loại này còn có khả năng tháo lắp nóng để thay thế khi bị hư hỏng mà bạn sẽ không cần phải tắt hệ thống. Dĩ nhiên, để sử dụng loại RAM này thì bo mạch chủ phải hỗ trợ chuẩn RAM mới này.

Hard Disk:

SAS và SATA HDD Khác với các HDD của máy PC thường có giao tiếp IDE, SATA I, SATA II với tốc độ vòng quay đạt con số cao nhất 7200RPM và tốc độ đạt 300MB/s, các HDD dành cho Máy chủ hoạt động trên giao tiếp SCSI hay SAS (Serial Attached SCSI) có băng thông cao hơn (600MB/s) và sở hữu một tốc độ vòng quay cao hơn gần 30% (10.000RPM) hay một số ổ SAS mới còn đạt được con số 15.000 RPM giúp tăng tốc tối đa tốc độ đọc/ghi dữ liệu và khả năng kết nối nhiều thiết bị SAS khác trong hệ thống mạng LAN của DN.

Bo điều khiển Raid (Raid controller):

RAID SAS Card Đây là thành phần quan trọng trong một Máy chủ hiện đại, bo điều khiển này sẽ kết hợp các ổ cứng thành một thể thống nhất với những cơ chế sao lưu, chống lỗi giúp dữ liệu của bạn luôn được an toàn khi có các trục trặc vật lý xảy ra. Tùy theo các bo mạch, khả năng hỗ trợ các mức Raid khác nhau nhưng thông thường Raid 1 và Raid 5 là 2 mức phổ biến trong hầu hết các máy chủ. Một số bo mạch máy chủ đã tích hợp chip điều khiển này nên bạn có thể không cần trang bị thêm.

Bộ cung cấp nguồn (PSU): thành phần cung cấp năng lượng cho các thiết bị bên trong giữ vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động của máy chủ, chính vì thế các dòng máy chủ chuyên dùng thường đi theo những bộ nguồn công suất thực cao có khả năng thay thế hay dự phòng khi bộ nguồn chính bị lỗi – với các máy chủ bạn tự lắp ráp, lưu ý hãy chọn những nhãn hiệu có uy tín trên thị trường như CollerMaster, Acbel, Hunky,… không dùng những bộ nguồn giá rẻ, công suất ảo đang tràn ngập trên thị trường như hiện nay, lựa chọn đúng sẽ giúp bạn bảo vệ các thiết bị khác tăng tuổi thọ và giữ cho hệ thống được trước những thay đổi của nguồn điện.

Qua các thông tin ở trên, ta có thể nhận thấy sự khác biệt rõ rệt giữa một hệ thống Desktop thông thường và một hệ thống Máy chủ chuyên dụng để nhận thấy những khả năng hoạt động vượt trội của nó so với các PC thông thường. Bây giờ, nếu bạn nhận thức được giá trị của một máy chủ thì việc chọn lựa Máy chủ đó cho DN mình cũng khá khó khăn bởi một rừng các loại máy chủ của các hãng khác nhau từ những thương hiệu vốn đã nổi tiếng như HP, IBM, Dell, SUN cho đến những thương hiệu khác tín do các nhà sản xuất trong nước cung cấp như FPT, CMS, T&H,… Lựa chọn Máy chủ đúng loại mình cần sẽ giúp DN bạn tên yâm sử dụng, khai thác chúng với một mức chi phí tiết kiệm nhất.

Giữa các Desktop PC và các Server Máy chủ chuyên dùng có sự khác biệt rõ ràng trong cấu trúc các thành phần cấu tạo nên chúng về mặt phần cứng và khả năng hoạt động.

Sự Khác Nhau Giữa Máy Trạm Và Máy Chủ?

Để có thể phân biệt sự khác nhau giữa máy trạm và máy chủ thì các bạn có thể hiểu một cách đơn giản đó là máy chủ là một tập hợp các thiết bị có cấu hình lớn ví dụ như máy chủ có ổ cứng rất lớn để có thể lưu trữ dữ liệu và cho các máy khác truy xuất dữ liệu này, còn máy trạm thì chỉ có cái ổ cứng nhỏ chứa các phần mềm có nhiệm vụ trao đổi tín hiệu mà thôi

:là một máy tính được nối mạng, nó quản lý tài nguyên của mạng, có IP tĩnh, có năng lực xử lý cao và trên máy đó người ta cài đặt các phần mềm để phục vụ cho các máy tính khác (máy trạm) truy cập để yêu cầu cung cấp các dịch vụ và tài nguyên. Máy chủ đôi khi còn được gọi là hệ thống cuối Ví dụ như, một máy dịch vụ tập tin là một máy tính hoặc là một thiết bị chuyên dụng để lưu trữ các tập tin. Bất kỳ người sử dụng nào trên mạng cũng có thể lưu trữ các tập tin trên máy chủ. Việcthuê máy chủ Server thì có mục đích phục vụ cho nhiều nhu cầu của nhiều người. Các yêu cầu này được gởi tới từ các client trong quá trình hoạt động nhằm để lấy các thông tin dùng chung mà vì lý do phân cấp quản lý dữ liệu tập trung và chính sách bảo mật mà phải lưu trữ trên máy chủ

Máy trạm ( client) :Một máy tính dành cho cá nhân sử dụng nhưng có cấu hình mạnh hơn, chạy nhanh hơn, và có nhiều khả năng hơn một máy tính cá nhân thông dụng. Máy trạm chủ yếu dành cho nhu cầu sử dụng doanh nghiệp hay chuyên nghiệp (hơn là dùng cho nhu cầu gia đình hay giải trí). Nó được thiết kế và cấu hình cho các ứng dụng kỹ thuật (CAD/CAM), phát triển phần mềm, các kiến trúc sư, nhà thiết kế đồ họa,… hay bất cứ ai có nhu cầu sức mạnh điện toán vừa phải, dung lượng bộ nhớ RAM lớn, và các khả năng đồ họa tương đối cao cấp. Hai hệ điều hành thường được dùng cho máy trạm là Unix và Windows NT.

Máy trạm chỉ là một máy tính dùng phục vụ nhu cầu làm việc, học hành, vui chơi của con người mà mỗi Client tùy theo mục đích sử dụng thì được trang bị các tính năng và chương trình riêng.

Sự Khác Nhau Giữa Pc Gaming Và Pc Workstation

Hiện nay nhiều người hay nhầm lẫn giữa Pc gaming, Pc Workstation và họ không biết nên chọn lựa loại gì cho mình để chơi game. Thực tế có rất nhiều điểm khác nhau giữa 2 loại này, cả về cấu hình, kiểu dáng, mức độ chuyên nghiệp cho người chơi.

Pc Workstation là gì?

Pc Workstation hay máy tính trạm là loại máy tính chuyên đồ họa có cấu hình cao, được sử dụng trong công việc chuyên môn trong các lĩnh vực đồ họa, kỹ thuật cơ khí, y tế, nghiên cứu khoa học, năng lượng, phim ảnh, xử lý âm thanh,…Máy tính Việt Phong cam kết luôn mang đến cho khách hàng dòng sản phẩm pc workstation chất lượng, hiện đại nhất, phù hợp với các công việc đòi hỏi tính năng cao.

Pc Workstation chính hãng tại Hải Dương là một máy tính dành cho cá nhân hay doanh nghiệp sử dụng có cấu hình cao, nhiều chức năng hơn so với các máy tính thường. Nó là dạng máy tính chuyên dụng trong thiết kế đồ họa. Nó được tối ưu hóa cho việc xử lý các loại dữ liệu phức tạp như các bản vẽ 3D trong cơ khí, các mô phỏng trong thiết kế, vẽ và tạo ra các hình ảnh động, các logic toán học.

Các tính năng dễ thấy nhất từ một chiếc máy trạm là một bộ xử lý mạnh mẽ, và thường số lượng RAM nhiều hơn khi bạn tìm thấy trong máy tính thường. Máy trạm thường được thiết kế đặc biệt cho mục đích duy trì hiệu suất theo thời gian, đòi hỏi các bộ phận phần cứng có thời gian sử dụng tới mức vĩnh cửu.

PC Gaming là gì?

Giống như một máy trạm, một PC chơi game cũng phải mạnh hơn một máy tính bình thường. Trò chơi hiện đại đòi hỏi các thông số kỹ thuật ngày càng cao, đó là lý do tại sao một PC chơi game đòi hỏi các bộ phận mạnh mẽ hơn nhiều so với PC thông thường. Trò chơi nó cũng như một chương trình chuyên môn vậy, và máy tính chơi game cũng được tối ưu hóa để đáp ứng nhu cầu đó một cách cụ thể. Do đó, sự khác biệt giữa một máy tính trạm và được thể hiện rõ nhất ở các thành phần phần cứng cấu thành.

CPU máy trạm và CPU pc gaming

Sự khác biệt lớn nhất có thể thấy rõ là về CPU được sử dụng bởi từng loại máy. Gần như mọi máy trạm sẽ có một CPU khá mạnh mẽ. Nhưng máy trạm thường sử dụng bộ vi xử lý được tối ưu hóa để xử lý song song cho các công việc khác nhau chứ không chuyên nhất cho game. Những bộ vi xử lý này thường vượt mức mà một game thủ muốn hoặc cần, như Intel Xeon hay AMD EPYC.

CPU cho máy trạm có thể lên tới 2.000 $ nhưng nếu bạn xây dựng một máy tính chơi game cao cấp có thể bạn chỉ cần khoảng 300 $ cho một CPU hàng cực khủng. Đó chính là điểm khác biệt về giá cả. Bởi vì CPU chơi game chỉ có khoảng 4-6 lõi và kích thước bộ nhớ cache tỷ lệ thuận với số lượng lõi đó trong khi một CPU máy trạm có thể sử dụng một bộ vi xử lý 32 lõi, với kích thước bộ nhớ cache khổng lồ. Tuy nhiên việc nhiều lõi hơn đối với game đôi khi không thực sự cần thiết.

GPU máy trạm và GPU gaming

Bộ xử lý đồ họa (GPU) là thành phần trung tâm của máy tính chơi game. Trong số các hãng sản xuất GPU, về cơ bản chỉ có NVIDIA GeForce và AMD Radeon. Hai thương hiệu này có một dòng GPU dành riêng cho các máy trạm là Quadro và RadeonPro. Chúng khác với GPU thông thường ở chỗ chúng cung cấp số lượng bộ nhớ video lớn hơn, được tối ưu hóa cho phần mềm định hướng GPU hơn là trò chơi và cung cấp tốc độ đồng hồ cao hơn. Mặc dù chúng có thể được chơi trò chơi nhưng chúng không được tối ưu hóa cho các tác vụ đó và đôi khi gặp phải sự cố hỗ trợ nhỏ.

RAM máy trạm và RAM chơi game

Khi nói đến RAM, bạn không cần nhiều để chạy một PC chơi game. 8GB RAM là tiêu chuẩn thông thường để chơi trơn tru hầu như tất cả các trò chơi máy tính. Ngược lại, các máy trạm thường yêu cầu số lượng RAM lớn để xử lý dữ liệu chuyên sâu. Máy trạm thông thường có thể từ 16GB, 32GB đến 64GB, với các máy cao cấp đạt 128GB và hơn thế nữa.

Các máy trạm cũng có xu hướng sử dụng một loại RAM khác gọi là bộ nhớ sửa lỗi (ECC). Đó là một loại RAM có thể cải thiện sự ổn định trong các chương trình và ngăn chặn lỗi dữ liệu. Nhưng với game thủ thì họ không muốn nó làm gì. Nó không chỉ đắt hơn RAM thông thường mà nó có thể hoạt động yếu hơn ở nhiều điều kiện khác nhau.

Sự khác biệt về bo mạch chủ

Bởi vì các máy trạm thường sử dụng các CPU và RAM đặc biệt nên có sự khác biệt trong bo mạch chủ của chúng. Ngoài việc là có ổ cắm phù hợp cho CPU máy trạm, các bo mạch này còn được mở khóa cho số lượng RAM cao hơn và có xu hướng có chất lượng xây dựng cao. Các chipset trên các bo mạch chủ máy trạm khác nhau thường không đáng kể.

Điểm tương đồng

Cả hai máy tính chơi game và máy trạm đều sử dụng các thành phần phần cứng mạnh mẽ và đều có xu hướng sử dụng các giải pháp làm mát mạnh tương tự. Không có nhiều khác biệt giữa các máy trạm và máy tính chơi game khi nói đến lưu trữ.

Sự khác nhau giữa Pc gaming và Pc Workstation là gì

Trong hầu hết các mặt, máy trạm có xu hướng mạnh hơn máy tính chơi game. Máy trạm cũng có thể chơi game nhưng nó không trơn tru và có thể gặp nhiều vấn đề như hiệu năng bị giảm.

Ngược lại Workstation chuyên dụng gaming có thể được sử dụng làm máy trạm không? Câu trả lời là cũng có thể. Nhưng một máy trạm thực sự mạnh mẽ có thể có một CPU với chi phí rất cao so với một máy tính chơi game.

Tóm lại Pc gaming và Pc Workstation rất khác nhau khi chúng được sử dụng vào đúng công việc của mình, có thể chúng vẫn được thay thế cho nhau trong một số trường hợp nhưng sẽ không đạt được hiệu năng tối đa.

Việt Phong mong muốn hướng người dùng đến hiệu quả sử dụng sản phẩm cao nhất. Hiện chúng tôi đang phân phối các dòng Pc Workstation giá rẻ dành cho game cùng các linh kiện máy tính chính hãng với giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Với đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao, nhiệt tình, sẵn sàng phục vụ người dùng mang đến một sản phẩm tốt nhất. Mọi thông tin xin liên hệ về địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH VIỆT PHONG

Trụ sở chính: số nhà 413, đường Lê Thanh Nghị, phường Lê Thanh Nghị, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 02203.836.578 – 02203.836.577

Email: vuong@vpcom.vn

Website: http://maytinhvietphong.vn

Sự Khác Biệt Giữa Máy Chủ Và Máy Trạm

Máy chủ và máy trạm phục vụ mục đích hoàn toàn khác nhau, một máy chủ là phần cứng và phần mềm chuyên dụng tham dự các yêu cầu của khách hàng và tạo ra phản hồi thích hợp. Mặt khác, máy trạm có thể là máy tính phía máy khách yêu cầu quyền truy cập vào mạng LAN và chuyển đổi dịch vụ và đáp ứng các yêu cầu từ bộ chuyển mạch. Nói cách khác, một máy chủ cung cấp dịch vụ cho khách hàng trong khi máy trạm là máy tính có sức mạnh vừa phải phổ biến trong các ứng dụng kinh doanh, khoa học và kỹ thuật.

Sau Đây là Bảng So Sánh

Căn bản

Thiết bị được sử dụng đê thực hiện các dịch vụ cho máy khách kết nối

Máy tính thực hiện các nhiệm vụ chuyên dụng và có các tính năng nâng cao

Hoạt động

Dựa trên mạng Lan hoặc Internet

Kinh doanh , sản xuất kỹ thuật đa phương tiện

Ví dụ

Máy chủ ứng dụng, máy chủ Web, máy chủ FTP

Máy trạm video xử lý hình ảnh văn bản

Hệ điều hành

Máy chủ Windows Server 2016, Unix, Linux, Sun Solaris

Windows 10, Windows 7, Windows XP, Mac OS, Linux

Định nghĩa của máy chủ

Trong mạng, một thiết bị được sử dụng để xử lý các tài nguyên mạng được gọi là Máy chủ . Chẳng hạn như một máy chủ tệp, chỉ đơn giản là một máy tính nhằm lưu trữ các tệp, đến nơi mà người dùng trên mạng có thể lưu trữ tệp. Các máy chủ chuyên dụng được sử dụng để chỉ thực hiện những tác vụ được xác định trước đó cho máy chủ. Không giống như máy tính nói chung, máy chủ chuyên dụng có thể thực thi một số chương trình cùng một lúc.

Nói một cách đơn giản hơn, chúng ta có thể định nghĩa một máy chủ là một mạng được kết nối cung cấp dữ liệu cho nhiều khách hàng cùng một lúc. World Wide Web sử dụng mô hình máy khách / máy chủ cho phép nhiều người dùng truy cập các trang web trên toàn thế giới. Có nhiều loại máy chủ: máy chủ ứng dụng, máy chủ web, máy chủ thư, máy chủ proxy, máy chủ FTP, vân vân.

Ta thấy máy chủ trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ để phục vụ cho một số lượng nhất định các máy tram truy nhập vào ví dụ như quản lý Domain Controller quản lý các máy trạm đăng nhập vào máy chủ.

Ví dụ: máy chủ web là một loại máy chủ được sử dụng để thiết lập giao tiếp với khách hàng với sự trợ giúp của giao thức HTTP.

Cấu hình cho máy chủ thường rất cao ví dụ tại thời điểm hiện tại nhiều máy chủ bình dân chip ) CPU đã có 8 nhân, hoặc có máy chủ có 4 CPU vật lý mỗi CPU lại có 8 lõi. Ram cho máy chủ cũng thường rất cao có con máy chủ tôi xem đã lên tới 128GB Ram có những máy chủ có thể lớn hơn

Về ổ cứng của máy chủ cũng khác biệt với máy trạm nó là loại xử lý tốc độ cao và khả năng chịu, vì nó là nơi tập trung của nhiều các máy con truy cập vào cho nên tốc độ phải xử lý nhanh hơn, và khả xử lý lỗi trên ở cứng của máy chủ cũng cao hơn, ví dụ ồ cứng thời SCSI khi một sector bị lỗi máy chủ vẫn hoạt động bình thường và vượt qua, còn đối với máy trạm nếu ổ cứng bị lỗi một màn hình xanh nè hiện ra, đó là khả năng chịu lỗi của máy chủ

Card mạng cho máy chủ cũng chuyên biệt vì có chip xử lý riêng cho nên sẽ nhanh hơn, còn máy trạm thì xử dụng tài nguyên của CPU xử lý.

Định nghĩa máy trạm

Máy trạm là một máy tính hoạt động như một hệ thống độc lập. Trước đây, những thứ này được dùng cho những người dùng cá nhân tương tự như một máy tính cá nhân nhưng có khả năng và nhanh hơn nó. Nó được phát triển cho cùng một nhóm đối tượng như Hệ điều hành UNIX. Hơn nữa, hệ điều hành UNIX còn được gọi là hệ điều hành máy trạm. Ứng dụng chính của máy trạm là trong lĩnh vực kinh doanh và chuyên nghiệp thay vì sử dụng cá nhân hoặc gia đình. Ban đầu, Hewlett Packard, Sun microsystems, IBM và DEC là những công ty phát triển các máy trạm.

Đó là những khái niệm cho những năm 1800 đến năm 1900 hiện giờ máy trạm được hiểu như là các máy dùng Windows 7, Windows 10, Linux, MacOS. Đó là khái niệm của máy trạm căn bản tiếp theo phía dưới tôi sẽ trình bày những máy trạm chuyên nghiêp hơn cụ thể cho một ứng dụng chuyên biệt.

Khái niệm máy trạm chủ yếu được triển khai trong các công ty và tổ chức kiến ​​trúc và thiết kế đồ họa nhỏ, nơi bộ vi xử lý nhanh hơn, RAM lớn, sức mạnh tính toán vừa phải, đồ họa tốc độ cao là cần thiết.

Hiện tại còn một khái niệm nữa cho máy trạm chuyên xử lý đồ họa thường goi là Worktation những dạng máy mày chuyên xử lý đồ họa với card đồ họa chuyên nghiệp chuyên xử lý Video, Bản vẽ, dựng phim, nếu bạn nào có hứng thú với dạng máy này có thể tìm mua nó giá của nó tương đương với laptop Macbook Pro, cũng tương đối mềm, các hãng cung cấp máy này bao gồm HP, DEL, Lenovo…

Câu hỏi được đặt ra có thể dùng máy Trạm làm máy chủ được không?

Trả lời: Có nhưng khả năng xử lý sẽ kém hơn và độ bền của máy sẽ không được đảm bảo vì tốc độ xử lý tăng lên kèm theo độ bền giảm xuống, tôi thấy nhiều doanh nghiệp nhỏ họ hay dùng vậy thường nói là máy chủ hoặc cứ gọi là Server.

Sự khác biệt chính giữa máy chủ và máy trạm

Máy chủ là một thiết bị hoặc máy tính nằm trong mạng lưu trữ dữ liệu và quản lý tài nguyên mạng. Ngược lại, máy trạm là một máy tính cung cấp loại đồ họa cực kỳ nhanh và chính xác, hiệu năng cao hơn, khả năng mở rộng nhiều hơn cùng với chứng nhận ISV.

Có nhiều hình thức máy chủ khác nhau như FTP, web, ứng dụng, thư, proxy, máy chủ telnet, vân vân. Ngược lại, các máy trạm được phân công một nhiệm vụ cụ thể. Ví dụ: có thể có các máy trạm video, âm thanh, CAD / CAM được thiết kế đặc biệt cho nhiệm vụ cụ thể đó.

Máy chủ hoạt động trên hệ điều hành Linux, Windows, Solaris trong khi máy trạm hoạt động trên hệ điều hành Unix, Linux, Windows NT. Máy trạm cũng sử dụng loại phần mềm đặc biệt được phát triển bởi ISV (Nhà cung cấp phần mềm độc lập) được phát triển riêng cho máy trạm.

Các máy trạm được kích hoạt bắt buộc với Giao diện người dùng đồ họa (GUI) trong khi trong máy chủ, GUI là tùy chọn.

Phần kết luận

Một máy chủ hoạt động cùng lúc một số tác vụ và cần phải giữ nhiều kết nối trong khi máy trạm không cần phải làm điều đó, nó chỉ thực hiện nhiệm vụ dành riêng cho ứng dụng và cũng có thể được sử dụng như một thiết bị độc lập.

Xin chào tôi là Vũ đã có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, làm cho các tập đoàn lớn trong lĩnh vực công nghệ, giải pháp và tầng. Hỗ trợ cho người dùng cuối. Blog này mục đích chia sẻ kiến thức cho các bạn yêu thích lĩnh vực công nghệ thông tin.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sự Khác Nhau Về Cấu Tạo Giữa Máy Chủ Và Pc trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!