Đề Xuất 11/2022 # Sự Thật Về Ung Thư Dạ Dày / 2023 # Top 20 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 11/2022 # Sự Thật Về Ung Thư Dạ Dày / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sự Thật Về Ung Thư Dạ Dày / 2023 mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ung thư dạ dày thường được điều trị bằng một hoặc nhiều phương pháp sau đây:

Phẫu thuật

Phẫu thuật có thể là phương pháp hiệu quả để điều trị ung thư dạ dày giai đoạn sớm. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ có thể cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày. Khi ung thư dạ dày ở vào các giai đoạn tiến triển, bệnh nhân vẫn có thể được tư vấn thực hiện phẫu thuật để làm giảm các biến chứng như tắc nghẽn dạ dày hoặc chảy máu do ung thư.

Xạ trị

Sau phẫu thuật, có thể áp dụng xạ trị cùng với hóa trị để tiêu diệt mọi tế bào ung thư còn sót lại chưa được cắt bỏ trong quá trình phẫu thuật. Ở những bệnh nhân mắc ung thư dạ dày tiến triển, xạ trị có thể có tác dụng làm giảm tắc nghẽn dạ dày. Phương pháp này còn được sử dụng để cầm máu trong trường hợp chảy máu do ung thư và không thể phẫu thuật.

Hóa trị

Hóa trị là phương pháp sử dụng thuốc giúp tiêu diệt tế bào ung thư và thu nhỏ kích thước u. Hóa trị có thể được thực hiện đơn lẻ hoặc kết hợp với xạ trị sau phẫu thuật. Phương pháp này còn được sử dụng để làm giảm các triệu chứng hoặc kéo dài tuổi thọ cho những bệnh nhân mắc ung thư dạ dày tiến triển nhưng không thể tiến hành phẫu thuật.

Liệu pháp nhắm đích

Một số bệnh nhân ung thư dạ dày bị dư thừa một loại protein thúc đẩy tăng trưởng có tên là HER2 trên bề mặt tế bào ung thư. Các u có nồng độ HER2 gia tăng được gọi là dương tính với HER2. Trastuzumab (Herceptin®) là một loại kháng thể nhân tạo nhắm vào protein HER2. Thuốc này khi sử dụng kết hợp với hóa trị có thể giúp những bệnh nhân mắc ung thư dạ dày tiến triển, dương tính với HER2 sống lâu hơn so với khi chỉ dùng hóa trị đơn độc.

Phòng ngừa ung thư dạ dày bằng cách nào?

Sử dụng nhiều trái cây và rau quả tươi hơn

Giảm nạp vào thực phẩm ướp muối và thực phẩm hun khói

Bỏ hút thuốc

Nắm được bệnh sử của bản thân (ví dụ như nhiễm khuẩn H. pylori trước đây) và kiểm tra sàng lọc thường xuyên bằng nội soi dạ dày

Sự Nguy Hiểm Của Ung Thư Dạ Dày Di Căn / 2023

1. Ung thư dạ dày di căn tới bộ phận nào?

Theo các nghiên cứu về sự di căn của Ung thư dạ dày, tế bào ác tính ung thư dạ dày có thể di căn, lan rộng tới các vị trí như:

Ung thư dạ dày di căn tới các hạch bạch huyết

Hạch bạch huyết có mặt ở khắp mọi nơi trong cơ thể, có vai trò quan trọng đối với hoạt động của hệ miễn dịch. Các hạch bạch huyết gần dạ dày là vị trí đầu tiên xuất hiện hiện tượng di căn của các tế bào ung thư dạ dày. Tùy thuộc vào từng giai đoạn ung thư dạ dày mà số lượng hạch bạch huyết có tế bào ung thư là ít (1 hoặc 2 hạch) hay nhiều ( từ 7 đến 15 hạch).

Sự di căn của tế bào ung thư dạ dày đến các hạch bạch huyết tuy không gây ra các triệu chứng hay biến chứng gì nguy hiểm đối với người bệnh, nhưng đây là chính là một trong những con đường giúp tế bào ung thư dạ dày có thể di căn tới các vị trí xa dạ dày.

Trong quá trình chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày, việc xác định kích thước khối u cũng như tình trạng di căn của các tế bào ung thư trong các hạch bạch huyết cũng giúp các bác sĩ trong việc đánh giá bệnh ung thư dạ dày đang ở giai đoạn nào từ đó có phương án điều trị đúng.

Ung thư dạ dày di căn gan Ung thư dạ dày di căn gan

Vị trí tế bào ung thư dạ dày di căn phổ biến nhất là gan, chiếm 48% tổng số bệnh nhân ung thư dạ dày di căn. Nguyên nhân là do gan là tạng ở gần nhất dạ dày. Theo thời gian, khối u ác tính dạ dày ăn sâu qua thành dạ dày, từ đó tiếp xúc vào gan và làm cho gan xuất hiện các tế bào ung thư tương tự. Hoặc có thể nguyên nhân là do sự lây lan các tế bào ung thư qua mạng lưới bạch huyết gần gan và dạ dày.

Ung thư dạ dày di căn qua tụy

Nguyên nhân ung thư dạ dày di căn sang tụy có thể xảy ra trong 2 trường hợp:

Tụy cũng là tạng gần với dạ dày như gan, chính vì vậy mà tỷ lệ di căn, xâm lấn tự nhiên của tế bào ung thư dạ dày sang các cơ quan này là rất cao.

Hoặc do các tai biến trong phẫu thuật cắt bỏ khối u dạ dày. Trong quá trình phẫu thuật, một vài tế bào ung thư đã rơi vào cơ quan này, từ đó phát triển thành khối u thứ phát. Từ khối u thứ phát tại tụy, tế bào ung thư có thể di căn sang cả phúc mạc bụng.

Ung thư dạ dày di căn phúc mạc

Phúc mạc là màng thanh mạc lớn nhất của cơ thể, chức năng của phúc mạc là bao bọc các cơ quan trong ổ bụng và đáy chậu. Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng ung thư dạ dày di căn phúc mạc là do tai biến trong phẫu thuật, đây cũng lý do giải thích vì sao nhiều người bệnh thực hiện phẫu thuật có thể chữa khỏi nhưng sau một thời gian ung thư dạ dày rất dễ tái phát.

Theo nhiều thống kê thì tỉ lệ ung thư dạ dày di căn phúc mạc là khoảng 32%.

Ung thư dạ dày di căn phổi Ung thư dạ dày di căn phổi

Tỷ lệ ung thư dạ dày di căn sang phổi là khoảng 15%. Tuy phổi là cơ quan xa với dạ dày nhưng đây lá phổi lại khá gần với dạ dày, chính vì vậy mà việc di căn của tế bào ung thư dạ dày tới phổi có thể xảy ra ngay ở ung thư dạ dày giai đoạn 3.

Ung thư dạ dày di căn phổi thường xảy ra cùng với sự di căn gan.

Tỉ lệ ung thư dạ dày di căn xương là khoảng 12%.

Các vị trí khác

Ngoài các vị trí ung thư dạ dày có thể di căn kể trên, tế bào ung thư dạ dày có thể di căn sang các vị trí khác như tuyến tiền liệt (đối với nam), buồng trứng – khối u Krukenberg (đối với nữ), não, túi mật,… nhưng với tỉ lệ thấp hơn.

2. Các triệu chứng của ung thư dạ dày di căn

Tùy thuộc vào kích thước khối u và vị trí của các khối u tại dạ dày, ví trị di căn mà bệnh nhân ung thư dạ dày di căn có thể xuất hiện các dấu hiệu biểu hiện, triệu chứng khác nhau.

Bên cạnh các triệu chứng và biến chứng dạ dày bị tổn thương (đau nặng vùng thượng vị, xuất huyết tiêu hóa, rối loạn tiêu hóa,…), bệnh nhân có thể gặp thêm các biểu hiện sau:

Với ung thư dạ dày di căn hạch bạch huyết. Xuất hiện hiện tượng các hạch bạch huyết ở vùng thượng vị to, sờ cứng, ấn không đau.

Với ung thư dạ dày di căn gan. Xuất hiện các triệu chứng ung thư gan, đặc biệt là hiện tượng vàng da.

Với ung thư dạ dày di căn xương. Bệnh nhân sẽ phải đối diện thêm với tình trạng đau xương mạn tính, thiếu máu.

Trường hợp ung thư dạ dày di căn não: Xuất hiện dấu hiệu như đau đầu, hoa mắt, chóng mặt không rõ nguyên nhân.

Ung thư dạ dày di căn phổi. Người bệnh sẽ xuất hiện thêm ho, khó thở, đau họng,…

Ung thư dạ dày di căn buồng trứng ở nữ. Xuất hiện hiện tượng đi ngoài ra máu.

Mặc dù có thể có nhiều triệu chứng khác nhau, nhưng đặc điểm chung ở những bệnh nhân bị ung thư dạ dày di căn ở giai đoạn cuối là đều cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, chán ăn, bị suy nhược cơ thể nặng, và sụt cân nhanh chóng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do những tổn thương nghiêm trọng trên bộ máy tiêu hóa gây ra bởi khối u dạ dày.

3. Bệnh ung thư dạ dày di căn sống được bao lâu?

Khi đã xuất hiện tình trạng di căn, thời gian sống thêm của bệnh nhân ung thư dạ dày sẽ phụ thuộc vào giai đoạn bệnh và vị trí di căn của khối u thứ phát, cụ thể như sau:

Ung thư dạ dày di căn sống được bao lâu

Nếu bệnh ung thư dạ dày nhanh chóng phát hiện và điều trị kịp thời ở giai đoạn đầu, lúc này các tế bào ung thư chỉ mới di căn sang các hạch bạch huyết thì bệnh nhân vẫn còn khả năng chữa khỏi.

Nếu ung thư dạ dày đã sự di căn đến các cơ quan ngoài dạ dày như gan, phổi, não, xương,… thì lúc này các biện pháp điều trị cũng không thể chữa khỏi được bệnh, tỉ lệ sống sót của bệnh nhân là rất thấp (dưới 5%). Trung bình thời gian sống thêm của bệnh nhân ung thư dạ dày di căn là 3 tháng. Đặc biệt trong trường hợp tế bào ung thư đã lây lan tới gan và xương thì người bệnh chỉ có thể sống thêm trung bình được khoảng 2 tháng mà thôi.

Tuy nhiên, nếu kịp thời phát hiện và được điều trị tích cực, một số bệnh nhân ung ung thư dạ dày di căn giai đoạn cuối vẫn có thể sống hơn 5 năm nhờ vào liệu trình điều trị hợp lý và thái độ sống tích cực của người bệnh (dinh dưỡng, tâm lý, tập luyện, sử dụng thực phẩm hỗ trợ).

4. Cách điều trị ung thư dạ dày di căn

Khi đã xuất hiện tình trạng di căn của các tế bào ung thư dạ dày, việc lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp phụ thuộc vào giai đoạn bệnh và vị trí di căn của các tế bào ung thư.

Các phương pháp điều trị ung thư dạ dày di căn phổ biến như: phẫu thuật, hóa trị, hóa xạ trị, xạ trị liệu.

Phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn đầu, lúc này tế bào ung thư mới chỉ lan rộng đến các hạch bạch huyết lân cận; chỉ định phẫu thuật nhằm mục đích cắt bỏ khối u nguyên phát trong dạ dày và các hạch bạch huyết xung quanh. Sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối u và hạch bạch huyết thì bệnh nhân có khả năng sẽ khỏi bệnh hoàn toàn cao.

Phẫu thuật

Trường hợp tế bào ung thư đã lan rộng sang các cơ quan như gan, xương, phổi, tụy,… chỉ định phẫu thuật lúc này chỉ có tác dụng giúp giảm đau đớn, kéo dài thêm thời gian sống cho người bệnh. Đối với các bệnh nhân này, phẫu thuật nhằm mục đích cắt bỏ khối u trong dạ dày (1 phần hoặc toàn bộ dạ dày) và một phần các cơ quan bị khối u di căn.

Với những bệnh nhân bị ung thư dạ dày di căn giai đoạn cuối thường có sức khỏe rất yếu và không thể đáp ứng được phương pháp phẫu thuật, lúc này các bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân sử dụng các phương pháp hỗ trợ điều trị khác.

Trong điều trị ung thư dạ dày di căn, chỉ định hóa xạ trị để bổ trợ cho phương pháp phẫu thuật. Bệnh nhân thường được chỉ định sử dụng hóa xạ trị trước phẫu thuật để hỗ trợ loại bỏ khối u và sau khi phẫu thuật để kìm hãm việc tái phát hoặc phát triển của bệnh.

Hóa xạ trị

Đối với các bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối di căn, mục đích chính của việc sử dụng hóa xạ trị là giảm bớt đau đớn và kéo dài sự sống cho bệnh nhân.

Đối với các bệnh nhân ung thư dạ dày di căn có sức khỏe quá yếu, hoặc có các bệnh nghiêm trọng khác, không thể đáp ứng được với việc phẫu thuật hay hóa xạ trị thì các bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân áp dụng các phương pháp khác như hóa trị đơn độc, xạ trị liệu. Các phương pháp này cũng chỉ có thể giúp kéo dài sự sống của người bệnh.

Fucoidan Vua – tia hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư dạ dày

Với việc y học phát triển, bệnh nhân có thể sử dụng những thực phẩm chức năng được chiết xuất từ thiên nhiên có lợi cho sức khỏe, tăng sức đề kháng, bảo vệ cơ thể từ bên trong. Các bác sĩ chuyên khoa ung bướu ở bệnh viện K, 108, Bạch Mai khuyên bệnh nhân trước, trong và sau quá trình điều trị tích cực bệnh ung thư dạ dày nên sử dụng sản phẩm King Fucoidan & Agaricus (Fucoidan Vua) Nhật Bản chứa hoạt chất Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày, giảm thiểu tác dụng phụ và ngăn ngừa tái phát ung thư.

Fucoidan Vua là sự kết hợp tuyệt vời của Fucoidan Nhật Bản từ tảo Mozuku và nấm Agaricus là một sản phẩm cho tác dụng như vậy. Hai thành phần này kết hợp tạo nên tác dụng hiệp đồng giúp tăng khả năng tiêu diệt tế bào ung thư.

Viện Nghiên cứu Fucoidan Nhật Bản (NPO) đã khẳng định sự phối hợp giữa Fucoidan và Betaglucan trong nấm Agaricus kết hợp cùng các biện pháp điều trị ung thư hiện đại sẽ cho hiệu quả mạnh mẽ nhất, hạn chế các tác dụng không mong muốn trong quá trình hóa, xạ trị, hạn chế di căn và nâng cao chất lượng cuộc sống trong thời gian người bệnh chiến đấu với ung thư

Tác dụng của fucoidan và nấm agaricus

Fucoidan Nhật Bản là sự kết hợp tuyệt với giúp tiêu diệt tế bào ung thư từ trong trứng nước và nâng cao khả năng miễn dịch cho người sử dụng. Sản phẩm này là dòng sản phẩm Fucoidan duy nhất cho đến nay được cấp phép lưu hành bởi cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế.

Để được tư vấn cụ thể về sản phẩm King Fucoidan và mua hàng, mời bạn gọi điện HOTLINE MIỄN CƯỚC 24/7: 18000069

Lưu ý sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguyên Nhân Ung Thư Dạ Dày / 2023

Nguyên nhân ung thư dạ dày vẫn chưa được hiểu một cách rõ ràng. Các chuyên gia đã đưa ra một số tác nhân gây bệnh Ung thư, nhưng không phải ai phải đối mặt với các tác nhân gây bệnh đó đều mang bệnh. Do đó, có thể nói Ung thư gồm có Ung thư dạ dày không phải là kết quả của một yếu tố, mà là tổng hợp của rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có cả những nguyên nhân chúng ta chưa làm rõ.

Vi khuẩn Hp có phải là nguyên nhân Ung thư dạ dày không?

Cho tới nay, vi khuẩn Hp vẫn được tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp vào nhóm tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày. Nhưng sẽ có nhiều người đặt câu hỏi Tại sao có nhiều người tôi quen nhiễm Hp mà không thấy bị Ung thư dạ dày? Quả là như vậy, tỷ lệ người có Hp và chuyển hóa thành Ung thư dạ dày chỉ chiếm khoảng 1% số người có Hp.

Tuy nhiên có hai thực tế các nhà khoa học nhận thấy như sau: Thứ nhất, hầu hết (tới 80%) số ca Ung thư dạ dày có sự hiện diện của vi khuẩn Hp và có yếu tố viêm dạ dày mạn tính; Thứ hai, nghiên cứu dịch tễ trên thế giới người ta cũng nhận thấy, ở những khu vực có tỷ lệ nhiễm Hp cao thì tỷ lệ Ung thư dạ dày cũng cao tương ứng, đứng đầu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam. Ngoài ra, cơ chế gây viêm dạ dày mạn tính của vi khuẩn Hp là rõ ràng và yếu tố viêm mạn tính tạo điều kiện thuận lợi để tiến triển thành Ung thư dạ dày cũng được rất nhiều công trình khoa học chứng minh là đúng đắn.

Chính vì vậy, có hai kết luận được đưa ra: Vi khuẩn Hp là tác nhân gây Ung thư dạ dày, và Ung thư dạ dày là kết quả tương tác của nhiều yếu tố khác nhau trong đó vi khuẩn Hp đóng vai trò quan trọng.

Các nguyên nhân Ung thư dạ dày

Rất nhiều giả thuyết được đưa ra để giải thích cho nguyên nhân Ung thư dạ dày, một số người tin rằng đó là do vi khuẩn Hp, một số thì cho rằng do yếu tố di truyền, do hóa chất, ô nhiễm môi trường, đồ ăn thức uống không đảm bảo vệ sinh…. Bằng việc loại trừ các yếu tố này, càng nhiều càng tốt, người ta tin rằng Ung thư dạ dày hoàn toàn có thể phòng tránh, hoặc ít nhất cũng có thể giảm thiểu tới mức tối đa.

Các tác nhân và yếu tố nguy cơ Ung thư dạ dày

– Vi khuẩn Hp: Một nghiên cứu theo dõi trong nhiều năm cho thấy việc loại trừ vi khuẩn Hp giúp giảm tới 40% nguy cơ Ung thư dạ dày.

– Gen di truyền: Nếu trong gia đình bạn có bố mẹ, anh chị em ruột bị Ung thư dạ dày thì những thành viên còn lại cũng có nguy cơ bị Ung thư dạ dày cao hơn hẳn những người khác.

– Môi trường sống: có thể là môi trường sống bị ô nhiễm nặng, tiếp xúc với các hóa chất hay chất phóng xạ độc hại cũng có thể là nguyên nhân gây nên bệnh Ung thư dạ dày .

– Do ăn uống: ăn uống không hợp vệ sinh hoặc ăn nhiều thực phẩm có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày cao như đồ nướng, đồ chiên, rán… Ăn mặn thường xuyên làm tăng gấp đôi nguy cơ bị Ung thư dạ dày.

– Do sinh hoạt không hợp lý: quá căng thẳng, mệt mỏi thường xuyên trong công việc cuộc sống, thường xuyên thức đêm cũng là một trong những yếu tố gián tiếp gây nên bệnh ung thư dạ dày.

– Sử dụng một số chất gây hại cho dạ dày: như cồn có trong rượu bia, thuốc lá… Các chất làm tiêu lớp chất nhầy bảo vệ dạ dày, chất cồn khi tiếp xúc thường xuyên với niêm mạc dạ dày cũng có xu hướng là biến đổi các tế bào này và có thể dẫn tới Ung thư dạ dày.

Ung Thư Dạ Dày Ở Trẻ Em / 2023

Tỷ lệ t rẻ em bị ung thư dạ dày rất thấp, nhưng không phải không có. Bởi vậy, ba mẹ cần chuẩn bị thật kỹ kiến thức về bệnh lý này để đón nhận và xử lý trong tình huống xấu nhất.

Khi trẻ nhỏ bị ung thư dạ dày, có lẽ ba mẹ nên quan tâm nhiều nhất về nguyên nhân khiến em bé bị ung thư dạ dày, triệu chứng và cách điều trị. Trong bài viết này, Yumangel sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần biết đó.

Vẫn chưa có báo cáo chính thức nào về nguyên nhân ung gây ra ung thư dạ dày ở trẻ em. Bởi vì, ung thư dạ dày ở trẻ em là tình huống hiếm gặp.

Tuy vậy, vẫn có những lý do ảnh hưởng đến sự phát triển của ung thư dạ dày của trẻ em. Bạn nên xem xét để phòng ngừa cho các bé. Cụ thể là:

– Chế độ ăn của trẻ quá mặn (nhiều muối), chế độ ăn ít rau xanh (thiếu chất xơ).

– Bé bị nhiễm vi khuẩn Hp hoặc nhiễm virus Epstein-Barr

– Do di truyền. Nếu trong gia đình có người từng bị ung thư dạ dày, bé cũng có thể mắc ung thư dạ dày.

– Mắc 1 số căn bệnh như: ung thư hạch, bệnh polyp dạ dày, thiếu máu ác tính…

II – Triệu chứng ung thư dạ dày ở trẻ em

Ung thư dạ dày ở trẻ em rất nguy hiểm, nó ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển thể chất và trí não, thậm chí là đe dọa tính mạng của trẻ.

– Thường xuyên xuất hiện đau bụng, đặc biệt đau ở thượng vị là dấu hiệu ung thư dạ dày ở trẻ em.

– Trẻ ăn một chút là no, đầy hơi, đầy bụng thường xuyên

– Trẻ bị ợ chua, ợ nóng, ợ hơi, thỉnh thoảng bị hôi miệng

– Trẻ bị buồn nôn, nôn

– Trẻ rất hay bị mệt mỏi, xanh xao, gầy gò

– Phân có màu hắc ín hoặc có máu.

Điều trị ung thư dạ dày ở trẻ em không quá khác biệt so với điều trị ung thư dạ dày ở người lớn. Đầu tiên, bé cần được chẩn đoán chính xác xem có bị ung thư dạ dày không.

Phương pháp chẩn đoán ung thư dạ dày ở trẻ em có thể áp dụng bao gồm:

– Nội soi dạ dày: Ống nội soi siêu nhỏ có gắn camera sẽ được đưa vào dạ dày của trẻ để bác sĩ quan sát và chẩn đoán.

– Sinh thiết dạ dày: Bác sĩ chuyên khoa dạ dày sẽ lấy ra một mẫu nhỏ để sinh thiết xem có tế bào ung thư không.

– Xét nghiệm máu: Nếu trẻ bị ung thư, trong máu sẽ có kháng nguyên CEA

– Siêu âm dạ dày

Bên cạnh đó, trẻ cũng có thể được chỉ định làm một số xét nghiệm để xác định mức độ lan truyền trong cơ thể như: chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ, chụp cắt lớp phát xạ positron…

Hệ miễn dịch của trẻ nhỏ có thể chưa phát triển đầy đủ hoặc còn non yếu, do đó các bác sĩ sẽ phải rất cẩn trọng trong việc lựa chọn phương pháp điều trị cho trẻ.

Các phương pháp điều trị ung thư dạ dày có thể được lựa chọn là:

– Phẫu thuật: Đây là một phẫu thuật lớn và khá nguy hiểm vì thế trẻ cần được chuẩn bị rất kỹ về sức khỏe và tinh thần. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ hạch bạch huyết, một phần dạ dày hoặc toàn bộ dạ dày để loại bỏ tế bào ung thư.

– Xạ trị: Đây là phương pháp dùng tia để làm nhỏ tế bào ung thư hoặc tiêu diệt tế bào ung thư.

– Hóa trị: Đây là phương pháp đưa thuốc vào cơ thể để làm nhỏ hoặc tiêu diệt tế bào ung thư. Phương pháp này thường gây ra nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của trẻ, khiến trẻ bị rụng tóc, thiếu máu, nôn ói nhiều lần hơn bình thường.

Khi trẻ bị ung thư dạ dày, vai trò của cha mẹ rất cần thiết. Một số điều ba mẹ cần làm khi chăm sóc trẻ bị ung thư dạ dày là:

– Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh cho trẻ: Ba mẹ nên chế biến các món ăn dễ tiêu thụ, an toàn cho trẻ như cháo, súp, nước hầm thịt, rau củ nấu nhừ, nước ép hoa quả… Không cho trẻ sử dụng thức ăn nhanh, đồ ăn cay nóng, nước ngọt, đồ uống có gas…

– Giúp trẻ có tinh thần tích cực: Mặc dù chưa có nghiên cứu nào chỉ ra tinh thần giúp bệnh nhân ung thư khỏi bệnh, nhưng nó có tác động rất tốt trong quá trình điều trị. Tinh thần lạc quan sẽ giúp trẻ cảm thấy khỏe mạnh và sẵn sàng hơn đối với các đợt điều trị.

– Theo dõi diễn biến của bệnh thường xuyên: Ba mẹ nên quan sát trẻ liên tục để phát hiện các dấu hiệu bất ngờ. Từ đó, ba mẹ sẽ kịp thời báo với bác sĩ để xử lý nhanh chóng các bất thường.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sự Thật Về Ung Thư Dạ Dày / 2023 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!