Đề Xuất 6/2023 # Sulli Thẳng Thắn Chỉ Ra Điểm Khác Biệt “Một Trời Một Vực” Giữa Diễn Viên Và Idol # Top 14 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 6/2023 # Sulli Thẳng Thắn Chỉ Ra Điểm Khác Biệt “Một Trời Một Vực” Giữa Diễn Viên Và Idol # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sulli Thẳng Thắn Chỉ Ra Điểm Khác Biệt “Một Trời Một Vực” Giữa Diễn Viên Và Idol mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Từ trước đến nay, các idol lấn sân sang mảng diễn xuất luôn bị đánh giá thấp hơn diễn viên chuyên nghiệp. Thậm chí, idol nữ lấn sân diễn xuất còn bị nhận xét là kém khí chất, không đủ sắc sảo và thiếu cảm xúc hơn các nữ diễn viên xứ Hàn. Trong khi công chúng luôn băn khoăn về sự khác biệt giữa diễn viên và idol, Sulli đã thẳng thắn chỉ ra điểm khác biệt này.

Trong chương trình truyền hình thực tế “Jinri Store”, Sulli và ekip đã bàn bạc về đặc điểm này. Sulli giải thích: “Đối với idol, máy quay luôn bất ngờ di chuyển đến gần phía bạn, chính vì vậy bạn phải thể hiện sức hút riêng của mình lúc đó. Bạn phải nhìn chằm chằm vào may quay và nháy mắt. Tuy nhiên trong phim điện ảnh và truyền hình, bạn phải tránh nhìn vào máy quay. Idol luôn vô thức nhìn vào máy quay”.

Trên thực tế, idol luôn phải gắn liền với hình tượng dễ thương, thể hiện hành động có phần “sến sẩm” để chiều lòng fan. Các nữ thần Kpop cũng mang vẻ ngoài thân thiện, đáng yêu hơn hẳn diễn viên. Trong khi đó, các nữ diễn viên lại phải thể hiện hình ảnh bằng ánh mắt, tránh nhìn trực diện vào máy quay nên phong thái của họ luôn có sự khác biệt rõ ràng so với idol.

Bị hỏi liệu cô có hay nhìn nhầm vào máy quay không, Sulli ngại ngùng: “Không phải như thế đâu”.

Cách Tìm Ra Điểm Khác Biệt Giữa Hai Tập Tin Trong Excel

Trong hướng dẫn này, Học Excel Online sẽ giới thiệu đến các bạn nhiều phương pháp để so sánh các tệp Excel và xác định sự khác biệt giữa chúng. Ngoài ra còn có cách mở hai cửa sổ Excel cạnh nhau, cách sử dụng công thức Excel để tạo báo cáo khác biệt, làm nổi bật sự khác biệt với định dạng có điều kiện và hơn thế nữa.

Khi bạn có hai bảng tính Excel tương tự, hoặc có thể nói là hai phiên bản của cùng một bảng tính, điều đầu tiên bạn muốn làm với chúng là gì? Phải, so sánh các tệp này để thấy được những sự khác biệt, sau đó có thể hợp nhất chúng vào một tệp duy nhất. Ngoài ra, so sánh workbook có thể giúp bạn phát hiện các vấn đề tiềm ẩn như liên kết bị hỏng, hồ sơ trùng lặp, các công thức không phù hợp hoặc định dạng sai.

Cách so sánh hai tập tin Excel bằng cách xem song song

Nếu công việc của bạn không quá lớn và bạn có khả năng xem xét dữ liệu tốt bằng mắt thường, cách nhanh chóng và dễ dàng để so sánh các tệp Excel thì View Side by Side là lựa chọn thích hợp cho bạn, nó cho phép bạn sắp xếp hai cửa sổ Excel cạnh nhau. Bạn có thể sử dụng phương pháp này để so sánh trực quan hai bảng tính hoặc hai trang trong cùng một bảng tính.

So sánh 2 bảng tính Excel

Giả sử bạn có báo cáo bán hàng trong hai tháng và bạn muốn xem cả hai báo cáo đó cùng một lúc để hiểu sản phẩm nào hoạt động tốt hơn trong tháng này và tháng trước.

Để mở hai tệp Excel cạnh nhau, hãy làm như sau:

Kết quả là, hai cửa sổ Excel riêng biệt sẽ được sắp xếp cạnh nhau, như trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

So sánh hai tờ trong cùng một bảng tính

Thao tác này sẽ mở tệp Excel tương tự trong một cửa sổ khác. Bật Chế độ View Side by Side bằng cách nhấp vào nút tương ứng trên thanh thực đơn. Chọn trang 1 trong cửa sổ đầu tiên và trang 2 trong cửa sổ thứ hai.

Cách so sánh hai tờ Excel để tìm ra các giá trị sự khác biệt

Đây là cách đơn giản nhất để so sánh dữ liệu trong Excel cho phép bạn xác định các ô có các giá trị khác nhau. Kết quả là, bạn sẽ có một tổng hợp những điểm khác biệt trong một bảng tính mới.

Để so sánh hai bảng tính Excel nhằm tìm ra sự khác biệt, chỉ cần mở một bảng trống mới, nhập công thức sau vào ô A1, và sau đó sao chép nó:

Như bạn thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, công thức so sánh 2 tờ, xác định các ô với các giá trị khác và hiển thị sự khác nhau trong các ô tương ứng. Xin lưu ý rằng trong một số báo cáo khác, ngày tháng (ô C4) được trình bày theo số sê-ri khi chúng được lưu trữ trong hệ thống Excel, điều này không thuận tiện trong việc phân tích sự khác biệt giữa chúng.

Làm nổi bật sự khác biệt giữa 2 tờ với định dạng có điều kiện

Để làm nổi bật các ô có các giá trị khác nhau trong hai trang với màu sắc bạn chọn, hãy sử dụng tính năng định dạng có điều kiện của Excel:

Trong đó Sheet2 là tên của trang tính khác mà bạn đang so sánh.

Như bạn thấy, rất dễ so sánh hai bảng Excel bằng cách sử dụng công thức hoặc định dạng có điều kiện. Tuy nhiên, những phương pháp này không phù hợp với việc so sánh toàn diện vì những hạn chế sau:

– Chúng chỉ tìm thấy sự khác biệt trong các giá trị, nhưng không thể so sánh công thức hoặc định dạng ô. – Chúng không thể thêm hoặc xóa các hàng và cột. Ngay sau khi bạn thêm hoặc xoá một hàng / cột trong một trang tính, tất cả các hàng / cột tiếp theo sẽ được đánh dấu là khác biệt. – Chúng làm việc trên một bảng tính, nhưng không thể phát hiện sự khác biệt cấu trúc cấp bảng tính như bổ sung tờ và xóa.

So sánh và hợp nhất các bản sao của một bảng tính dùng chung

Khi hợp nhất các phiên bản khác nhau của cùng một tệp Excel, tính năng So sánh và Hợp thực sự rất hữu ích. Nó đặc biệt hữu ích khi một số người dùng cộng tác làm việc trên cùng một bảng tính Excel vì nó cho phép bạn xem các thay đổi và nhận xét của tất cả người dùng cùng một lúc. Để tận dụng tính năng này, hãy đảm bảo thực hiện các bước sau:

– Chia sẻ bảng tính Excel của bạn với những người dùng khác. Để chia sẻ một bảng tính, chỉ cần nhấp vào nút Share Workbook trên tab Review, nhóm Changes, chọn Allow Changes by More Than One User… và nhấp OK. Cho phép Excel lưu bảng tính nếu được nhắc. Bật tính năng Track Changes bảng tính sẽ sẽ tự động được chia sẻ.

– Mỗi người thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào trong bảng tính được chia sẻ phải lưu một bản sao (tệp .xls hoặc xlsx) bằng tên tệp duy nhất.

Bây giờ tất cả các chuẩn bị ban đầu được thực hiện đúng, bạn đã sẵn sàng để kết hợp các bản sao sang một bảng tính dùng chung.

1. Kích hoạt tính năng Compare and Merge Workbooks trong Excel Mặc dù tính năng Compare and Merge Workbooks có sẵn trong tất cả các phiên bản của Excel 2016, Excel 2013, Excel 2010 và những phiên bản thấp hơn, tuy nhiên lệnh này sẽ không được hiển thị ở bất cứ phần nào trong Excel theo mặc định. Để thêm nó vào thanh công cụ Quick Access, thực hiện theo các bước sau:

Các công cụ khác dùng để so sánh các tệp Excel

Như bạn đã thấy, Microsoft Excel cung cấp một số ít các tính năng để so sánh dữ liệu trong hai hoặc nhiều bảng tính. Nhưng không có lựa chọn tích hợp nào đủ để so sánh một cách toàn diện các trang Excel, nó nguyên toàn bộ bảng tính, chỉ ra tất cả sự khác nhau về giá trị, công thức hoặc định dạng.

Synkronizer Excel Compare: công cụ 3 trong 1 để so sánh, hợp nhất và cập nhật các tệp Excel Tiện ích Synkronizer Excel Compare có thể nhanh chóng so sánh, hợp nhất và cập nhật hai tệp Excel giúp bạn hạn chế gặp phải sự cố khi tìm sự khác biệt theo cách thủ công.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp nhanh chóng và đáng tin cậy để so sánh hai bảng tính hoặc trang tính Excel, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những tính năng hữu ích sau của Synkronizer Excel Compare:

Để có được một số ý tưởng cơ bản về khả năng và hiệu suất của Synkronizer Excel Compare, chúng ta hãy thực hiện một vài thao tác kiểm tra.

So sánh hai tệp Excel để tìm sự khác biệt

Giả sử bạn đang tổ chức một số sự kiện và trong bảng Excel của bạn, bạn thu thập thông tin về những người tham gia như tên người tham gia, ngày đến, số chỗ ngồi và các chi tiết khác. Ngoài ra, bạn có một vài nhà quản lý tiếp xúc trực tiếp với người tham gia và cơ sở dữ liệu, và kết quả là bạn có 2 phiên bản của cùng một tệp Excel.

Giờ hãy xem hiệu quả của Synkronizer trong việc so sánh hai phiên bản và xác định sự khác biệt giữa chúng.

3. Chọn một trong các tùy chọn so sánh sau: – So sánh dạng các bảng tính bình thường – tùy chọn mặc định hoạt động trong hầu hết các trường hợp. – So sánh với các tùy chọn liên kết – nếu các trang tính được chọn không chứa bất kỳ hàng hoặc cột mới hoặc đã bị xóa, bạn có thể so sánh chúng “1 trên 1”. – So sánh dạng cơ sở dữ liệu – có thể dùng để so sánh các trang tính có cấu trúc cơ sở dữ liệu. – So sánh các phạm vi đã chọn – nếu bạn không muốn so sánh toàn bộ các trang tính, hãy xác định phạm vi cần được so sánh.

Trong một báo cáo tóm tắt, bạn có thể thấy tất cả những sự khác nhau trong nháy mắt: thay đổi trong cột, hàng, ô, nhận xét, định dạng và tên.

Để xem báo cáo chi tiết, chỉ cần nhấp vào loại sự khác biệt cụ thể trên báo cáo tóm tắt.

So sánh tất cả các bảng tính trong hai bảng tính cùng một lúc

Làm nổi bật sự khác biệt giữa các trang

Theo mặc định, trình so sánh tiện ích của Synkronizer Excel Compare làm nổi bật tất cả các khác biệt được tìm thấy, như trong ảnh chụp màn hình sau:

Cập nhật và hợp nhất các trang

Chức năng hợp nhất chắc chắn là một trong những chức năng hữu ích nhất của Synkronizer Excel Compare add-in. Nó cho phép bạn chuyển giá trị từ tờ 1 đến tờ 2 và ngược lại. Bạn có thể hợp nhất các giá trị của các ô riêng lẻ hoặc di chuyển các cột / hàng khác nhau từ nguồn đến đích, và bản chính của bạn được cập nhật trong vài giây.

XlCompare: so sánh và hợp nhất các bảng tính, trang tính và các dự án VBA Sử dụng tiện ích xlCompare, bạn có thể so sánh hai tệp Excel, bảng tính, tên và các Dự án VBA. Nó giúp bạn có thể thêm, xóa và thay đổi dữ liệu, đồng thời cho phép bạn nhanh chóng hợp nhất các sự khác biệt. Ngoài ra, nó cung cấp các tùy chọn sau:

– Tìm bản ghi trùng lặp giữa hai bảng tính và loại bỏ chúng. – Cập nhật tất cả các bản ghi hiện có trong một trang với các giá trị từ một tờ khác. – Thêm (mới) các hàng và cột từ một trang tính này sang một trang khác. – Hợp nhất tất cả các bản ghi cập nhật từ một bảng tính này sang một bảng tính khác. – Sắp xếp dữ liệu trên bảng theo cột chính. – Lọc các kết quả so sánh để hiển thị sự khác biệt hoặc dữ liệu giống hệt nhau. – Đánh dấu các kết quả so sánh bằng việc sử dụng màu sắc. Florencesoft DiffEngineX: so sánh bảng tính Excel để tìm sự khác biệt DiffEngineX là một tiện ích khác có thể giúp bạn xác định sự khác nhau giữa các giá trị ô, công thức, nhận xét, tên Excel và mã VBA. Nó có thể so sánh hai bảng tính Excel hoặc các trang tính được chọn.

DiffEngineX hoạt động với xls, xlsx, xlsm và xlsb, hỗ trợ Excel 2013, Excel 2010, Excel 2007 và Excel 2003.

Change pro for Excel: so sánh các trang tính Excel trên máy tính để bàn và thiết bị di động Với tính năng Change pro for Excel, bạn có thể so sánh hai trang tính trong Excel cũng như trên các thiết bị di động với sự so sánh tùy chọn dựa trên máy chủ. Các tính năng chính của công cụ này là:

– Tìm sự khác biệt giữa 2 tờ theo công thức và giá trị. – Xác định thay đổi bố cục, bao gồm các hàng và cột được thêm / xóa. – Nhận biết những dữ liệu như biểu đồ, đồ thị và hình ảnh. – Tạo và in các báo cáo khác nhau về công thức, giá trị và sự khác biệt bố cục. – Lọc, sắp xếp và tìm kiếm báo cáo khác biệt về những thay đổi quan trọng. – So sánh các tệp tin trực tiếp từ Outlook hoặc các hệ thống quản lý tài liệu. – Hỗ trợ cho tất cả các ngôn ngữ, bao gồm nhiều byte.

Các dịch vụ trực tuyến để so sánh các tệp Excel

Ngoài các công cụ và tiện ích cài sẵn vào máy tính, có một số dịch vụ trực tuyến cho phép bạn nhanh chóng so sánh hai bảng tính Excel cho những khác biệt mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào trên máy tính của bạn. Có lẽ đó không phải là giải pháp tốt nhất đối với vấn đề an ninh, nhưng nếu các tệp Excel của bạn không chứa bất kỳ thông tin nhạy cảm nào, tại sao không sử dụng một số dịch vụ trực tuyến miễn phí để có kết quả ngay lập tức?

✅ Bài 3: Đường Thẳng Đi Qua Hai Điểm

A. Lý thuyết

1. Vẽ đường thẳng

Muốn vẽ đường thẳng đi qua hai điểm A và B ta làm như sau:

* Đặt cạnh thước đi qua hai điểm A và B;

* Dùng đầu chì vạch theo cạnh thước.

Nhận xét: Có một đường thẳng và chỉ một đường thẳng đi qua hai điểm A và B

2. Tên đường thẳng

* Dùng một chữ cái thường.

* Dùng hai chữ cái in hoa

* Dùng hai chữ cái thường

3. Đường thẳng trùng nhau, cắt nhau, song song

Hai đường thẳng a, b bất kỳ có thể:

* Trùng nhau: Có vô số điểm chung.

* Cắt nhau: Chỉ có một điểm chung – điểm chung đó gọi là giao điểm.

* Song song: Không có điểm chung nào.

Chú ý:

* Hai đường thẳng không trùng nhau còn được gọi là hai đường thẳng phân biệt.

* Hai đường thẳng phân biệt hoặc chỉ có một điểm chung hoặc không có điểm chung nào.

B. Trắc nghiệm & Tự luận

I. Câu hỏi trắc nghiệm

Câu 1: Cho hai đường thẳng a, b. Khi đó a, b có thể:

A. Song song B. Trùng nhau

C. Cắt nhau D. Cả ba đáp án trên đều đúng

Câu 2: Chọn câu đúng:

A. Qua hai điểm phân biệt có vô số đường thẳng.

B. Có vô số điểm thuộc một đường thẳng.

C. Hai đường thẳng phân biệt thì song song.

D. Trong ba điểm thẳng hàng thì có hai điểm nằm giữa.

Câu 3: Cho ba điểm A; B; C không thẳng hàng. Vẽ đường thẳng đi qua các cặp điểm. Hỏi vẽ được những đường thẳng nào?

A. AB, BC, CA B. AB, BC, CA, BA, CB, AC

C. AA, BC, CA, AB D. AB, BC, CA, AA, BB, CC

Lời giải

Chọn đáp án A.

Câu 4: Cho 5 điểm A; B; C; D; E trong đó không có ba điểm nào thẳng hàng. Vẽ đường thẳng đi qua các cặp điểm. Hỏi vẽ được bao nhiêu đường thẳng?

Câu 5: Cho 3 đường thẳng a, b, c phân biệt. Trong trường hợp nào thì ba đường thẳng đó đôi một không có giao điểm?

A. Ba đường thẳng đôi một cắt nhau. B. a cắt b và a song song c.

C. Ba đường thẳng đôi một song song. D. a song song b và a cắt c.

II. Bài tập tự luận

Câu 1: Cho ba đường A, B, C không thẳng hàng. Kẻ các đường thẳng đi qua các cặp điểm

a) Kẻ được mấy đường thẳng tất cả?

b) Viết tên các đường thẳng đó

c) Viết tên nút giao điểm của từng cặp đường thẳng

Lời giải

b) Tên các đường thẳng

+ Đường thẳng AB

+ Đường thẳng AC

+ Đường thẳng BC

c)

Câu 2: Vẽ đường thẳng a, lấy A ∈ a; B ∈ a; C ∈ a; D ∉ a. Kẻ các đường thẳng đi qua các cặp điểm

a) Kẻ được tất cả bao nhiêu đường thẳng phân biệt

b) Viết tên các đường thẳng đó.

c) D là giao điểm của những đường thẳng nào?

Lời giải

a)

+ Đường thẳng AD

+ Đường thẳng DC

+ Đường thẳng BD

+ Đường thẳng a.

Hướng Dẫn C# Vs Java: So Sánh C# Và Java Để Tìm Ra Điểm Khác Biệt

Theo chỉ số Tiobe Index, cả C # (phát âm là ‘see sharp’) và Java là hai trong năm ngôn ngữ phổ biến nhất trong thế giới lập trình nhiều năm liên tiếp. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người mới bắt đầu học viết code muốn thành thạo ít nhất một trong đó – nhưng bạn nên bắt đầu từ đâu? Việc lựa chọn ra ngôn ngữ để học sẽ khiến bạn gặp một chút khó khăn vì các ngôn ngữ gần như tương tự nhau và cũng có điểm khác biệt. C# vs Java là một ví dụ.

Do vậy, chúng tôi đã tạo nên hướng dẫn C# vs Java đầy đủ này để bạn có cái nhìn toàn diện trong việc so sánh C# và Java từ đó đưa ra quyết định cuối cùng nên học C# cơ bản hay học Java trước tiên.

Nơi bắt đầu

Khi bắt đầu so sánh C# và Java, chúng ta nên bắt đầu từ những câu chuyện về nguồn gốc của chúng. Tại sao? Đơn giản, từ các giao điểm của C# vs Java, nó sẽ giải thích rất nhiều điểm tương đồng mà bạn có thể gặp giữa hai ngôn ngữ này.

Nhóm Java bắt đầu công việc của họ vào năm 1991 tại Sun Microsystems. Mục tiêu là tạo ra một ngôn ngữ di động và hiệu suất cao, đảm bảo an ninh và mạnh mẽ. Để đơn giản hóa việc chuyển sang ngôn ngữ mới cho các nhà phát triển, cú pháp của nó được dựa trên ngôn ngữ tương tự đã quen thuộc C / C++. Nguyên tắc chính của Java là WORA (Write Once, Run Anywhere – Viết một lần, Chạy mọi nơi). Điều này có nghĩa là một khi bạn viết chương trình, nó sẽ chạy trơn tru trên mọi nền tảng.

Bây giờ, vào năm 2000, Microsoft đã có ý tưởng thay đổi Java để phù hợp hơn với nhu cầu của họ. Đương nhiên, Sun Microsystems đã không cho phép điều đó. Để tránh những rắc rối pháp lý, Microsoft đã quyết định viết ngôn ngữ của riêng họ, tương tự như Java nhưng có những lợi thế rất cần thiết. Họ gọi nó là C#.

Những người tạo ra Java và những người sáng lập của Sun Microsystems đã công khai gọi ngôn ngữ mới là sự bắt chước của Java. Tuy nhiên, trận chiến C# vs Java kéo theo việc các ngôn ngữ đi theo các hướng riêng biệt theo thời gian. Ngày nay, chúng ta có thể thấy nhiều hơn một sự khác biệt rõ ràng giữa C# vs Java.

Kết quả tìm kiếm được yêu thích nhất

Khi nào chọn C# vs. Java: từ áp dụng thực tiễn

Điều đầu tiên bạn cần hiểu là việc lựa chọn ngôn ngữ sẽ phụ thuộc vào mục tiêu cuối cùng của bạn. Không có ngôn ngữ nào tốt hơn khi so sánh C# và Java, mỗi ngôn ngữ sẽ phù hợp cho một nhu cầu cụ thể trong hầu hết các trường hợp. Cả hai đều là ngôn ngữ có mục đích chung, có nghĩa là chúng có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau.

Sử dụng Java, bạn có thể viết các ứng dụng cho máy tính để bàn, web và di động, cũng như tạo các hệ thống nhúng. Hầu hết chúng ta đều có ít nhất một thiết bị sẽ không chạy nếu không có Java: hãy nghĩ đến các thiết bị Android (theo , hơn 85% điện thoại thông minh trên thế giới chạy trên Android!), máy nghe nhạc Blu-ray và thậm chí cả thẻ SIM trong điện thoại của chúng ta. Nếu bạn tham vọng hơn một chút và có tay nghề cao, bạn cũng có thể sử dụng Java để phát triển các ứng dụng tài chính và khoa học.

Một điều cực kỳ tốt của Java là việc nó rất tốt trong việc xử lý lượng thông tin khổng lồ. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho các công cụ tìm kiếm, thương mại điện tử và mạng xã hội – không có gì lạ khi Google, Amazon, eBay, Facebook, Instagram và LinkedIn đều sử dụng Java rộng rãi.

Khi so sánh C # và Java, xin lưu ý rằng C # cũng khá phổ biến. Tuy nhiên, có hai lĩnh vực mà nó nổi bật nhất. Đầu tiên, bạn có tất cả mọi thứ của Microsoft (tất nhiên). Bạn có thể tạo tất cả các loại ứng dụng máy tính để bàn cho Windows – và bạn có thể đã quen thuộc với Visual Studio hoặc chúng tôi StatCounter ước tính bốn trong số năm máy tính trên toàn cầu sử dụng với Windows. Nếu bạn thích phát triển di động hơn, bạn cũng biết là còn có phải biết có cả điện thoại Windows.

Lý do thứ hai và có lẽ là lý do quan trọng nhất khiến mọi người chọn C# là phát triển trò chơi. Làm quen với C#, bạn có thể làm việc với phần mềm tạo trò chơi . Là một hệ thống phát triển trò chơi, Unity cực kỳ phổ biến: nó khá nhẹ so với Unreal Engine và được hỗ trợ trên hơn ba mươi nền tảng. C# cũng được sử dụng rộng rãi để tạo ra trải nghiệm thực tế ảo.

Bước đầu tiên: môi trường chạy

Cả C# vs Java thường được biên dịch (complied), có nghĩa là mã code được chuyển đổi thành mã máy trước rồi được thực thi, trái ngược với việc diễn giải từng bước trong thời gian chạy. Các nhà phát triển có xu hướng nghĩ về thực hành như vậy nhanh hơn một chút về hiệu suất. Để chạy các triển khai được biên dịch của các ngôn ngữ lập trình, bạn cần một số phần mềm bổ sung.

Để có thể sử dụng Java, bạn sẽ cần Java Virtual Machine JVM (Máy ảo Java). Đây là một công cụ hoạt động như một môi trường thời gian chạy cho code Java. Cách thức hoạt động rất đơn giản: mã Java được chuyển thành mã bytecode, mà các máy sau đó có thể diễn giải. Bytecode không thể đọc được bằng con người – nó chỉ là một trung gian giữa mã nguồn Java và hệ thống máy chủ.

Với C #, mọi thứ hoàn toàn khác. Để có thể viết mã trong đó, bạn cần sử dụng .NET framework. Nếu bạn là người dùng Windows, rất có thể nó được cài đặt mặc định trong máy tính của bạn (từ Windows 8, và không thể tháo rời). Nếu không, bạn cũng có thể miễn phí. .NET framework bao gồm hai phần chính: thời gian chạy ngôn ngữ chung (common language runtime) và thư viện lớp (class library). Cái đầu tiên xử lý các ứng dụng đang chạy: nó biên dịch và thực thi mã, xác minh sự an toàn của nó, quản lý bộ nhớ, v.v. Thư viện lớp là một tập hợp các loại có thể sử dụng lại để đơn giản hóa việc thực hiện các tác vụ cơ bản, chẳng hạn như truy cập tệp và thu thập dữ liệu.

C# vs Java: so sánh cú pháp

Vì những người tạo ra C# và Java bị ảnh hưởng bởi cùng các ngôn ngữ kiểu C, nên không có gì lạ khi cú pháp của chúng cũng khá giống nhau. Cũng giống như C và C++, chúng là các ngôn ngữ ngoặc nhọn: điều này có nghĩa là bạn xác định các khối lệnh bằng cách sử dụng dấu ngoặc nhọn {}. Trên thực tế, ở mức độ của các câu lệnh và biểu thức, C# vs Java hoạt động khá giống nhau. Tuy nhiên, một số khác biệt nhỏ xuất hiện khi chúng ta chuyển sang định nghĩa kiểu. Với Java, bạn phải rõ ràng bất cứ khi nào bạn muốn triển khai một giao diện mới hoặc mở rộng một lớp. Tuy nhiên, C# không cần như vậy: nó sẽ rút chúng từ kiểu dữ liệu của lớp cha hoặc giao diện.

Như đã đề cập ở phần đầu về sự khác nhau C# vs Java, mục tiêu chính của những người tạo C# là tạo ra một ngôn ngữ tốt hơn Java. Do đó, không có gì lạ khi nó có nhiều tính năng hơn Java, cũng có nghĩa là nhiều từ khóa hơn. Hầu hết chúng đều nhạy cảm với ngữ cảnh để giữ cho ngôn ngữ tương thích ngược. Mặt khác, nhóm Java đã đạt được kết quả tương tự bằng cách chọn các cấu trúc cú pháp mới trên các từ khóa. Tuy nhiên, một số lập trình viên Java thừa nhận sẽ rất hữu ích khi có thể sử dụng as, var, yield và một vài thứ khác trong mã code của họ.

C# cũng có nhiều kiểu dữ liệu hơn Java. Java có bảy kiểu dữ liệu nguyên thủy và ba kiểu không nguyên thủy. C# cũng có hai nhóm loại: chín loại giá trị và sáu loại tham chiếu. Có lẽ sự khác biệt lớn nhất giữa C# vs Java về mặt cú pháp là C# hỗ trợ các cấu trúc. Chúng có thể được sử dụng như các lớp nhẹ (dưới 16 byte) nhưng được phân loại là các loại giá trị.

Mặc dù chúng tôi vẫn đang nói về cú pháp C# vs Java, chúng tôi phải lưu ý một tính năng quan trọng hơn mà C# có và Java mong muốn. Nó được gọi là truy vấn tích hợp ngôn ngữ (language integrated query hay LINQ – phát âm là “link”). Sử dụng LINQ, bạn có thể viết truy vấn vào bất kỳ cơ sở dữ liệu nào bạn muốn sử dụng mà không cần sử dụng cú pháp cụ thể của nó. Ví dụ: nếu bạn không biết SQL, bạn có thể dịch truy vấn LINQ sang định dạng mà cơ sở dữ liệu SQL sẽ hiểu và thực thi. Mặc dù nó không phải là một tính năng cú pháp C # đơn lẻ, nó là vị cứu tinh cho developer khỏi nhu cầu tìm hiểu các yêu cầu cú pháp của từng cơ sở dữ liệu duy nhất. Đây là nơi C# có một lợi thế nhỏ trong cuộc đấu tay đôi giữa C# vs Java.

Kết quả tìm kiếm xu hướng nhất

Trước khi dời đi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sulli Thẳng Thắn Chỉ Ra Điểm Khác Biệt “Một Trời Một Vực” Giữa Diễn Viên Và Idol trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!