Đề Xuất 11/2022 # Suy Tuyến Thượng Thận Do Dùng Corticoid: Những Điều Cần Lưu Ý! / 2023 # Top 14 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 11/2022 # Suy Tuyến Thượng Thận Do Dùng Corticoid: Những Điều Cần Lưu Ý! / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Suy Tuyến Thượng Thận Do Dùng Corticoid: Những Điều Cần Lưu Ý! / 2023 mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vị trí của tuyến thượng thận.

Biện pháp tránh suy tuyến thượng thận do corticoid Corticoid là loại thuốc được dùng điều trị rất nhiều bệnh, nên những người bệnh buộc phải dùng nhóm thuốc này khi muốn ngừng thuốc và tránh tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc cần có sự tư vấn của bác sĩ. Hiện nay có 2 phương pháp như sau(Các phương pháp đều phải đạt hai mục tiêu: tránh tác dụng phụ của dùng glucocorticoid kéo dài và tránh xuất hiện suy thượng thận chức năng):

– Phương pháp 1: Giảm liều thuốc từ từ, sau đó tiến tới dùng cách nhật rồi có thể ngừng thuốc. Trước khi ngừng thuốc, nên kiểm tra cortisol huyết tương 8 giờ để đánh giá chức năng thượng thận.

– Phương pháp 2: Cũng giảm thuốc từ từ, từ liều cao dược lý tới liều sinh lý. Sau khi đã giảm tới liều sinh lý thì có một số cách tiếp theo có thể áp dụng: Chuyển sang dùng hydrocortisone (corticoid nhẹ) có tác dụng ngắn cho phép trục hạ đồi – yên – thượng thận phục hồi. Hoặc chuyển sang dùng cách nhật glucocorticoid có tác dụng trung bình: prednisolon dùng buổi sáng cách nhau 48 giờ. Khi tới giai đoạn liều sinh lý, đo cortisol huyết tương 8 giờ sáng để đánh giá suy thượng thận. Nếu đo cortisol trong huyết tương chưa đạt thì vẫn phải tiếp tục dùng glucocorticoid liều sinh lý. Nếu cortisol huyết tương đã ở mức tiêu chuẩn, tức là trục hạ đồi – yên – thượng thận đã phục hồi, vì vậy có thể ngừng thuốc… Tuy nhiên, trong một năm sau khi ngừng thuốc, người bệnh phải được kiểm tra và bù thêm glucocorticoid khi bị bệnh hay chấn thương.

Để đề phòng các cơn suy thượng thận cấp cũng như các hậu quả xấu thì ngoài việc phải uống thuốc corticoid theo đơn, người bệnh suy thượng thận cần: Luôn giữ liên hệ với thầy thuốc bằng cách đi khám đều đặn để uống thuốc đủ liều hoặc được tư vấn thay đổi tăng hoặc giảm liều uống cho phù hợp.

Ngoài suy tuyến thượng thận cấp thì corticoid có những tác dụng phụ khác khá nguy hiểm (như hội chứng Cushing, loãng xương…), do đó người bệnh mắc bệnh khớp nếu chưa có chỉ định điều trị corticoid thì không nên tự ý mua thuốc về sử dụng. Nếu phải dùng corticoid để điều trị bệnh thì cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ trong liệu trình sử dụng thuốc, tránh lạm dụng thuốc.

Sống Khỏe Cùng Bvxa – Kỳ 40: Suy Tuyến Thượng Thận Do Thuốc / 2023

“Có rất nhiều nguyên nhân gây suy tuyến thượng thận, trong đó, có nguyên nhân do quá trình dùng thuốc glucocorticoid mà dân gian thường gọi là thuốc tàu, hay là thuốc tể. Suy tuyến thượng thận thường dẫn đến rối loạn các quá trình chuyển hóa trong cơ thể, ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân, thậm chí gây tử vong.”

Hôm nay chúng ta sẽ cùng trao đổi với chúng tôi Nguyễn Thái Phương – Khoa Nội Tim Mạch – Bệnh viện Đa Khoa Xuyên Á để tìm hiểu về bệnh suy tuyến thượng thận do thuốc. Các nguyên nhân và triệu chứng của bệnh này như thế nào? Từ đó để mỗi người chúng ta có biện pháp phòng ngừa thích hợp.

1.Thưa bác sĩ, hiện nay có nhiều bệnh nhân được chẩn đoán là suy tuyến thượng thận mạn do thuốc. Vậy xin bác sĩ cho biết suy thượng thận mạn có nghĩa là gì?

Đầu tiên, chúng ta cần phải biết tuyến thượng thận là gì. Như chúng ta đã biết, cơ thể con người có 2 quả thận. Và tuyến thượng thận là một tuyến nhỏ nằm ở phía trên trái thận. Như vậy, mỗi người chúng ta cũng có 2 tuyến thượng thận.

Mỗi người chúng ta có 2 tuyến thượng thận.

Bệnh suy tuyến thượng thận còn gọi tắt là suy thượng thận, là do tuyến thượng thận giảm các hormon như là cortison, aldosteron và androgen, do đó gây ra tình trạng suy thượng thận.

2.Bác sĩ có thể cho bạn đọc hiểu rõ hơn về các nguyên nhân gây ra tình trạng suy thượng thận không ạ?

Có nhiều nguyên nhân gây ra suy thượng thận, chúng ta có thể kể đến các nguyên nhân như là: lao thượng thận, ung thư hay giang mai … một trong những nguyên nhân phổ biến nhất chính là do thuốc.

Nguyên nhân này thường gặp ở bệnh nhân lớn tuổi, họ uống thuốc có chứa glucocorticoid lâu ngày rồi ngưng thuốc đột ngột. Thuốc chứa glucocorticoid này dân gian thường dùng là là thuốc tàu, hay là thuốc tể, hoặc là có thể hiểu đơn giản nhất nó là dexa.

Sử dụng thuốc tàu, thuốc tể không rõ nguồn gốc và tùy tiện gây nguy cơ suy tuyến thượng thận.

3.Vậy làm sao chúng ta có thể phát hiện ra được mình bị suy tuyến thượng thận thưa bác sĩ?

Để phát hiện suy tuyến thượng thận chúng ta cần để ý các triệu chứng tiêu biểu như là bệnh nhân bị mệt mỏi kéo dài, làm người ta lười biếng vận động, suy nghĩ trở nên chậm chạp, tính tình thay đổi. Bệnh nhân sẽ nóng nảy hơn hoặc là hay lo lắng, buồn rầu. Bệnh nhân cũng có thể bị gầy, sụt ký, ăn uống không ngon hay là bị đau bụng hoặc nôn ói, huyết áp đo thường thấp. Ở nữ, sẽ dễ phát hiện nhất là có tình trạng rối loạn kinh nguyệt, hoặc là mất kinh. Còn ở nam giới thì sẽ bị bất lực. Khi bệnh suy thượng thận kéo dài có thể dẫn đến sạm da.

Khi có các triệu chứng trên thì chúng ta cần làm xét nghiệm để phát hiện bệnh chính xác và kịp lúc.

Mệt mỏi, tính tình thay đổi, sụt ký, buồn rầu là một trong những biểu hiện của bệnh suy tuyến thượng thận.

4. Thưa bác sĩ, suy tuyến thượng thận do thuốc thì sẽ gây ra những tình trạng nguy hiểm gì

ạ?

Bình thường suy thượng thận mạn sẽ không nguy hiểm, nhưng mà nó sẽ nguy hiểm nhất là khi người bệnh ngưng thuốc đột ngột, hoặc là có bệnh lý đi kèm theo. Khi đó, nó sẽ dẫn đến suy thượng thận cấp. Lúc này, suy thượng thận cấp có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

5. Bác sĩ có thể cho biết về các cách phòng ngừa tình trạng suy thượng thận do thuốc hay không ạ?

Chúng ta có thể phòng ngừa suy thượng thận mạn.

Khi bệnh nhân bị suy thượng thận cấp và suy thượng thận mạn do thuốc là phải uống thuốc đúng toa theo chỉ định của bác sĩ, không được tự ý ngưng thuốc hay là tự ý mua thuốc đau nhức uống.

Khi có triệu chứng của suy thượng thận thì phải đi khám ngay tại các cơ sở y tế.

Ngoài ra, mỗi người cũng nên kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện các bệnh tật sớm và điều trị kịp thời.

Khi có những dấu hiệu không tốt của bệnh cần đến bệnh viện khám, không nên tự ý mua thuốc về uống.

Suy Tuyến Thượng Thận: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị / 2023

Thượng thận là một tuyến nội tiết nhỏ nằm phía trên của 2 thận, mỗi tuyến có cấu tạo gồm 2 phần: phần tủy tiết ra các hormone catechamin nhằm duy trì huyết áp và nhịp tim; phần vỏ tiết ra hormone corticosteriod. Đây đều là những hormone rất quan trọng để duy trì sự sống của con người.

Suy tuyến thượng thận là tình trạng mà tuyến thượng thận sản sinh ra quá ít cortison làm rối loạn các quá trình chuyển hóa trong cơ thể, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Suy tuyến thượng thận có thể xảy ra ở trẻ em hoặc người lớn.

Một trong những nguyên nhân gây suy tuyến thượng thận cấp là do dùng thuốc glucocorticoid trị bệnh không đúng cách. Khi uống quá nhiều glucocorticoid sẽ ức chế các hoạt động của tuyến thượng thận và khi ngừng uống thuốc này thì tuyến thượng thận mất khả năng phục hồi về hoạt động bình thường. Đặc biệt, nếu khi đó mà bệnh nhân đồng thời gặp phải stress mạnh về tinh thần hoặc thể xác (chấn thương, phẫu thuật…) thì sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng.

Nguyên nhân chính gây ra suy tuyến thượng thận là: khi người có tuyến thượng thận hoạt động không bình thường, các tuyến thượng thận ở trên thận bị tổn thương qua một tình huống rất căng thẳng, khiến chúng không thể sản xuất đủ các hormone quan trọng cho cơ thể.

Những bệnh nhân mắc bệnh Addison thường có nguy cơ bị bệnh suy tuyến thượng thận rất cao khi không được điều trị kịp thời. Những nguyên nhân gây ra bệnh Addison cũng là các nguyên nhân của bệnh suy tuyến thượng thận như:

Sử dụng glucocorticoid trong thời gian dài;

Bị nhiễm trùng nặng (nhiễm nấm và nhiễm virus);

Bị chảy máu ở tuyến thượng thận do sử dụng thuốc ngăn ngừa cục máu đông;

Có tiền sử từng phẫu thuật ở tuyến thượng thận.

Đối với những trường hợp bị suy tuyến thượng thận bẩm sinh thường do di truyền lặn nhiễm sắc thể thường, tuyến thận bị thiếu các enzym đặc hiệu dẫn đến không thể tổng hợp được các hormone thượng thận đáp ứng cho cơ thể phát triển.

Có rất nhiều các triệu chứng để chẩn đoán bệnh nhân bị suy tuyến thượng thận, thông thường có các triệu chứng sau:

Cơ thể cảm thấy mệt mỏi, cảm giác chán ăn, rất yếu;

Bị rối loạn tâm thần, thường xuyên chóng mặt, buồn nôn, ói mửa;

Những cơn sốt xuất hiện thường xuyên gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe;

Có cơn đau đột ngột ở lưng hoặc ở dưới chân;

Huyết áp rất thấp, nhịp tim cao;

Cảm giác đổ mồ hôi, cơ thể bị lạnh;

Khi có bất kỳ các dấu hiệu và triệu chứng trên, cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để chẩn đoán chính xác bệnh và tình trạng bệnh nhằm có phương pháp điều trị kịp thời tránh những biến chứng đáng tiếc xảy ra.

Có rất nhiều người thắc mắc về khả năng lây nhiễm bệnh suy tuyến thượng thận. Theo các chuyên gia, bệnh suy tuyến thượng thận không thể lây từ người này sang người khác.

Những đối tượng sau có nguy cơ cao bị bệnh suy tuyến thượng thận:

Đã được chẩn đoán bị mắc bệnh Addison;

Có tiền sử tổn thương tuyến yên;

Đã từng phẫu thuật tuyến thượng thận;

Đã trải qua những chấn thương về thể chất hoặc căng thẳng;

Cơ thể bị mất nước nghiêm trọng.

Để phòng ngừa bệnh suy tuyến thượng thận, cần chú ý những vấn đề chính sau:

Không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ;

Không hút thuốc và lạm dụng các chất có cồn;

Đảm bảo chế độ sinh hoạt khoa học, tập luyện thể dục hàng ngày;

Thăm khám bác sĩ thường xuyên để kịp thời phát hiện bệnh và có phác đồ điều trị kịp thời.

Để chẩn đoán tình trạng bệnh suy tuyến thượng thận, ban đầu bác sĩ có thể sử dụng cách đo mức cortisol hoặc hormone adrenocorticotropic (ACTH) trong máu. Khi kiểm soát được một phần triệu chứng sẽ tiến hành thực hiện các xét nghiệm để chẩn đoán mức độ hormone của tuyến thượng thận có bình thường hay không, các xét nghiệm cụ thể như:

Kiểm tra nồng độ kali thông qua xét nghiệm kali huyết thanh;

Kiểm tra nồng độ natri thông qua xét nghiệm natri;

Xác định lượng đường trong máu thông qua xét nghiệm đường huyết lúc đói;

Thử nghiệm mức cortisol;

Xét nghiệm hormone vỏ thượng thận.a

Không ít người bệnh băn khoăn bệnh suy tuyến thượng thận có nguy hiểm không và bệnh suy tuyến thượng thận có chữa được không? Bệnh suy tuyến thượng thận không chữa trị kịp thời rất nguy hiểm (các bệnh như sốc, co giật, hôn mê), có thể dẫn đến tử vong. Ngược lại nếu được chữa trị kịp thời người bị suy tuyến thượng thận có thể sống bình thường, tương đối khỏe mạnh.

Để điều trị bệnh, thông thường sử dụng phương pháp điều trị duy trì bằng việc thay thế glucocorticoid ở liều sinh lý, liệu pháp này kéo dài cho cả bệnh nhân bị suy tuyến thượng thận thứ phát và suy tuyến thượng thận nguyên phát. Bệnh nhân có thể sử dụng hydrocortison 25-30 mg/ngày qua đường uống. Các glucocorticoid có thể được sử dụng thành 1 lần hoặc chia nhỏ 3 lần/ngày.

Việc chữa trị suy tuyến thượng thận thường được căn cứ vào các triệu chứng của bệnh, với các liều dùng thấp nhất bệnh nhân có thể tránh được mệt mỏi, giảm cân, xạm da.

Đối với bệnh nhân suy tuyến thượng thận tiên phát cần sử dụng mineralcorticoid thay thế với Fludrocortison liều 0,05 – 0,2 mg đường uống hàng ngày và có sự thay đổi tăng giảm tùy thuộc vào các triệu chứng bệnh.

Bệnh nhân suy thượng thận tiên phát cũng nên sử dụng mineralcorticoid thay thế. Fludrocortison liều 0,05 – 0,2 mg đường uống hàng ngày và chỉnh liều theo các triệu chứng hạ huyết áp tư thế.

Để điều trị suy tuyến thượng thận trẻ em, cần có phác đồ điều trị riêng, phù hợp với tình trạng sức khỏe, cân nặng của mỗi trẻ.

Suy Tuyến Thượng Thận Nên Ăn Gì? Tại Sao Nhiều Người Lại Tin Dùng Sản Phẩm Ích Thận Vương? / 2023

Triệu chứng suy tuyến thượng thận có thể trầm trọng hơn nếu bạn có một chế độ dinh dưỡng bất hợp lý. Vậy bị suy tuyến thượng thận nên ăn gì là tốt nhất? Hiện nay, nhiều người có xu hướng sử dụng sản phẩm Ích Thận Vương để phòng ngừa và cải thiện suy tuyến thượng thận. Vậy đây là sản phẩm gì và tại sao lại nhiều người tin dùng Ích Thận Vương như vậy?

Bệnh suy tuyến thượng thận là một dạng rối loạn xảy ra khi tuyến thượng thận hoạt động không hiệu quả và sản xuất quá ít cortison, aldosteron. Điều này dẫn đến rối loạn quá trình chuyển hóa, khi đó muối và nước trong cơ thể sẽ bị đào thải ra ngoài thông qua nước tiểu, làm huyết áp giảm thấp. Đồng thời, lượng kali sẽ tăng nhanh đến mức nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh, thậm chí gây tử vong.

Suy tuyến thượng thận là bệnh gì?

Suy tuyến thượng thận được chia làm 2 loại là: Suy thượng thận nguyên phát và thứ phát.

Bệnh suy tuyến thượng thận có nguy hiểm không?

Như đã đề cập, suy tuyến thượng thận có 2 loại chính là: Suy tuyến thượng thận nguyên phát và suy tuyến thượng thận thứ phát. Bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, cả nam và nữ. Các triệu chứng bao gồm: Mệt mỏi, tụt huyết áp, sạm da, bí tiểu, rối loạn chức năng tình dục,… Suy tuyến thượng thận là bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng đến đời sống và sức khoẻ của chúng ta. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như:

Suy tuyến thượng thận có thể biến chứng thành suy thận

+ Bạch cầu giảm xuống dưới mức cho phép: Khi bạch cầu giảm, hệ thống miễn dịch của cơ thể không được đáp ứng, người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi, dễ mắc các bệnh khác.

+ còn nguy hiểm hơn nữa khi biến chứng của nó diễn ra. Bệnh kéo dài có thể dẫn đến ung thư tuyến thượng thận. Ở giai đoạn cuối, bệnh sẽ rất khó cứu chữa. Sự sống của người bệnh bị đe dọa hàng ngày.

Người bị suy tuyến thượng thận nên ăn gì?

Để cải thiện hiệu quả bệnh suy tuyến thượng thận, ngoài việc điều trị theo phác đồ, người mắc cũng cần có một chế độ ăn hợp lý. Vậy người bị suy tuyến thượng thận nên ăn gì thì tốt?

Việc căng thẳng sẽ khiến người bị suy tuyến thượng thận cảm thấy mệt mỏi, giảm sức đề kháng. Vì vậy, việc ăn nhiều loại trái cây, rau củ không chỉ cung cấp nhiều chất xơ mà còn bổ sung vitamin C giúp bạn đối phó tốt hơn với tình trạng mệt mỏi. Bên cạnh đó, vitamin C còn giúp sản sinh ra cortisol cho tuyến thượng thận.

Người bị suy tuyến thượng thận nên bổ sung các thực phẩm chứa nhiều vitamin C

Những thực phẩm giàu vitamin C mà người suy tuyến thượng thận nên ăn nhiều đó là: Kiwi, các loại quả mọng, xoài, bông cải xanh và ớt chuông. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế những trái cây có nồng độ fructose cao như chuối, cam vì chúng có thể làm tổn thương thêm tuyến thượng thận.

Bạn nên bổ sung các vitamin nhóm B, đặc biệt là vitamin B5 và B6, vì đây là các dưỡng chất cần thiết giúp tuyến thượng thận làm việc hiệu quả. Bên cạnh đó, những thực phẩm giàu folate và vitamin B12 cũng giúp cơ thể sản sinh năng lượng, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Những thực phẩm chứa nhiều vitamin nhóm B là bơ, khoai tây, yến mạch, đậu, các loại hạt,…

Người bị suy tuyến thượng thận thường sản xuất ít hormone aldosterone khiến cơ thể mệt mỏi vì mất cân bằng điện giải, đặc biệt là vào buổi sáng. Vậy nên, bổ sung natri trong muối có thể cải thiện tình trạng này, tuy nhiên, bạn nên sử dụng ở mức độ vừa phải theo chỉ dẫn.

Việc kết hợp nhiều chất dinh dưỡng đa lượng lành mạnh rất quan trọng với người bị suy tuyến thượng thận. Tốt hơn hết, bạn nên bổ sung protein từ cá, thịt gia cầm, trứng, sữa và các loại đậu. Nguồn chất béo lành mạnh bao gồm những loại cá béo, quả hạch, các loại hạt, olive và quả bơ.

Các loại hạt tốt cho người suy tuyến thượng thận

Mất nước là một trong các dấu hiệu đặc trưng của suy tuyến thượng thận. Chính vì vậy, bạn nên bổ sung đủ lượng nước mà cơ thể cần.

Tại sao nhiều người lại tin dùng sản phẩm Ích Thận Vương để cải thiện suy tuyến thượng thận?

Ngoài việc có một chế độ ăn cân bằng và hợp lý, người bị suy tuyến thượng thận cũng nên tập luyện khoa học giúp cơ thể khỏe mạnh. Bên cạnh đó, người bị suy tuyến thượng thận nên tìm đến các giải pháp tích cực hơn, giúp tăng cường chức năng thận ngay từ bên trong cơ thể, đó là sản phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương. Đây cũng là một giải pháp được nhiều người tin tưởng lựa chọn cũng như các chuyên gia khuyên dùng. Vậy tại sao nhiều người lại tin dùng sản phẩm Ích Thận Vương để cải thiện suy tuyến thượng thận như vậy? Bởi vì, sản phẩm Ích Thận Vương được chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên có tác dụng cải thiện suy tuyến thượng thận hiệu quả như:

– Dành dành : Theo nhiều nghiên cứu khoa học, quả dành dành chứa nhiều hoạt chất, trong đó có crocin. Đây là một chất thuộc nhóm carotenoid được phát hiện nhiều trong cây dành dành có tác dụng rất tốt trên các bệnh lý về thận, hỗ trợ điều trị suy tuyến thượng thận hiệu quả. Cùng với sự kết hợp của nhiều hoạt chất khác, dành dành có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, ngăn ngừa những bệnh lý là nguyên nhân gây suy thận như đái tháo đường, tăng huyết áp, sỏi thận,..

– Đan sâm: Vị thuốc này có tác dụng giúp tăng cường chức năng thận, hỗ trợ điều trị các vấn đề về thận do tiểu đường, cải thiện vi tuần hoàn thận, làm tăng đáng kể mức thanh thải và siêu lọc creatinine, ure, acid uric.

– Hoàng kỳ: Giúp giảm protein niệu, bảo vệ thận khỏi sự phá hủy, cải thiện suy tuyến thượng thận và làm chậm diễn tiến của suy thận.

– Trầm hương: Là vị thuốc đông y quý hiếm, có tác dụng bổ khí, tăng cường sức khỏe cho cơ thể, đặc biệt là thận.

– Bạch phục linh: Có tác dụng lợi thủy, thẩm thấp, làm lợi niệu, giảm phù thũng.

– Râu mèo: Có tác dụng lợi tiểu, tăng thải clorua, acid uric, ure – những chất độc ứ đọng khi thận bị suy, hỗ trợ điều trị sỏi thận và suy tuyến thượng thận.

– Mã đề: Có tác dụng lợi tiểu, tăng thải acid uric dư thừa, bổ thận, giúp điều trị viêm thận, sỏi thận, hội chứng thận hư, suy tuyến thượng thận.

– Linh chi đỏ: Giúp cải thiện chức năng thận bằng nhiều con đường khác nhau, triệt tiêu các superoxide (các gốc tự do), giúp bảo vệ gan và cấu trúc thận khỏi sự phá hủy.

Ích Thận Vương hỗ trợ điều trị cho người suy tuyến thượng thận hiệu quả

Nhờ những thành phần thảo dược rất tốt kể trên, sản phẩm Ích Thận Vương giúp phòng ngừa, cải thiện chức năng thận và hỗ trợ điều trị suy tuyến thượng thận hiệu quả.

Không chỉ có tác dụng tốt với bệnh suy tuyến thượng thận, sản phẩm Ích Thận Vương còn giúp cải thiện tình trạng suy thận rất hiệu quả. Dù đã 83 tuổi và bị suy thận giai đoạn 4 nhưng ông Lê Bá Long (ở số 327 đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, TP. HCM) vẫn rất mạnh khỏe, da dẻ hồng hào, ăn ngon, ngủ tốt. Bí quyết của ông là gì?

Đánh giá của chuyên gia

Để được giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề người bị suy tuyến thượng thận nên ăn gì và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006304 hoặc (zalo/ viber) hotline: 0917.214.851 – 0975.284.017 Hà Nguyễn

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Bạn đang đọc nội dung bài viết Suy Tuyến Thượng Thận Do Dùng Corticoid: Những Điều Cần Lưu Ý! / 2023 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!