Đề Xuất 12/2022 # Tăng Hiệu Quả Làm Việc Cực Đỉnh Với Phương Pháp Pomodoro / 2023 # Top 20 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 12/2022 # Tăng Hiệu Quả Làm Việc Cực Đỉnh Với Phương Pháp Pomodoro / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tăng Hiệu Quả Làm Việc Cực Đỉnh Với Phương Pháp Pomodoro / 2023 mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Và mất tập trung là một trong những nguyên nhân chính ảnh hưởng đến năng suất làm việc của chúng ta. Theo một nghiên cứu, khi chúng ta đang tập trung làm một việc mà có việc khác xen vào như ai đó nhờ làm hộ, check mail hoặc nghe điện thoại… thì cần ít nhất 15 phút mới có thể lấy lại được sự tập trung vào công việc chính.

Với quỹ thời gian 24 tiếng/ngày thì làm thế nào để có thể tập trung với công suất tối đa, hiệu quả cao và hạn chế stress ở mức tối thiểu. Để giúp bạn cải thiện tình hình này, Y5Study giới thiệu tới các bạn một phương pháp làm việc tập trung, sáng tạo và thậm chí không biết mệt. Đó chính là Pomodoro Technique (phương pháp Pomodoro), hay còn được biết đến với tên gọi phương pháp ‘quả cà chua’, do Francesco Cirillo phát triển.

Phương pháp Pomodoro – Quả cà chua là gì?

Pomodoro (Pomodoro Technique) là 1 phương pháp quản trị thời gian để nâng cao tối đa sự tập trung trong công việc, được giới thiệu bởi Francesco Cirillo – CEO của công ty phần mềm Ý vào năm 1980. Khi còn là sinh viên, ông đã nhận thấy sự tập trung của mình thường giảm mạnh sau 1 khoảng thời gian và khi đó ông rất khó để giải quyết các bài tập. Sau đó Francesco Cirillo đưa ra giải pháp nghỉ ngắn giữa các phiên làm việc thay vì làm việc 1 thời gian dài liên tục.

Trong tiếng Italia, Pomodoro có nghĩa là quả cà chua – Lý do là Cirillo đã dùng 1 chiếc đồng hồ hình quả cà chua để theo dõi thời gian khi sáng tạo ra phương pháp này.

Chính nhờ sự đơn giản và dễ áp dụng, Pomodoro được bình chọn là phương pháp tăng năng suất tốt nhất năm 2013 bởi độc giả của tờ tạp chí Lifehack, gồm các lập trình viên, nhà văn, luật sư, nhà quản lý, sinh viên và giáo viên…

Các bước để sử dụng phương pháp Pomodoro hiệu quả

♦ Bước 1 – Lập danh sách việc cần làm

Bạn nên lập ra một list danh sách việc cần làm trong ngày hoặc trong một khoảng thời gian. Mỗi việc đó xác định cần hoàn thiện trong thời gian là 25 phút. Bạn nên note danh sách lên bàn, máy tính làm việc hoặc bất kì đâu mình dễ nhìn thấy.

♦ Bước 2 – Thiết lập bộ đếm thời gian cho phiên làm việc Pomodoro

Có nhiều ứng dụng, website hỗ trợ việc sử dụng Pomorodo khá tốt và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên mình nghĩ nên sử dụng Pomorodo dạng cơ, vì khi bạn sử dụng điện thoại, web… thì thường có thói quen check Facebook, hoặc đọc tin nhắn gây mất tập chung.

♦ Bước 3 – Tập trung thực hiện công việc cho đến khi chuông báo hết 25 phút

Đây là bước nghĩ là đơn giản nhưng theo mình thực sự là khó khăn. Theo kinh nghiệm bản thân thì trong lúc nghỉ 5 phút, như thói quen lại đem điện thoại ra check Facebook, Zalo, đọc tin nhắn… việc này khiến mình bị cuốn theo và quên luôn thời gian nghỉ chỉ có 5 phút.

♦ Bước 5: Sau 4 pomodoro, hãy nghỉ dài hơn từ 15-30 phút. Sau đó, quay lại bước 1.

Lưu ý quan trọng khi thực hiện phương pháp Pomodoro

– Chỉ tập trung làm một việc duy nhất với 100% thời gian đã định.

– Nếu công việc xong trước khi Pomodoro kết thúc, bạn cần dùng thời gian còn lại để kiểm tra và tối ưu hóa công việc cho đến hết Pomodoro đó.

“”” Điều qua trọng là hãy tận hưởng thời gian giải lao thật trọn vẹn. Hãy di chuyển ra khỏi chỗ ngồi của mình, hãy vận động!

Nếu đang trong Pomodoro mà bị làm phiền thì sao?

Thực tế là Pomodoro giúp bạn tăng hiệu quả làm việc không có nghĩa là hoàn toàn giúp bạn tránh được những phân tâm bởi một đồng nghiệp, cuộc họp hoặc trường hợp khẩn cấp. Đôi lúc những vấn đề gây phiền nhiễu khi thực hiện Pomodoro là không đơn giản, thỉnh thoảng nó cần bạn phải chú ý và xử lý ngay lập tức. Do đó, Cirillo đề xuất chiến lược “inform, negotiate, schedule and call back” để xử lý vấn đề này:

Inform: Thông báo cho đồng nghiệp là họ đang làm mình bị xao nhãng.

Negotiate: Thương lượng với đồng nghiệp về thời gian bạn sẽ dành để xử lý, giải quyết vấn đề họ đưa ra. Ví dụ “Bạn vui lòng chờ tôi 20 phút nữa”.

Schedule: Có kế hoạch follow-up ngay lập tức.

Pomodoro có thực sự đáng để bạn trải nghiệm?

Kỹ thuật Pomodoro sẽ giúp bạn tạo thói quen hoàn thành mọi việc ngay hôm nay, giúp bạn tiết kiệm được thời gian trong tương lai. Thật không quá để nói rằng phương pháp Pomodoro sẽ thay đổi bạn.

Tăng hiệu quả công việc lên rất cao: Khi áp dụng Pomodoro bạn sẽ rất nỗ lực để hoàn thành yêu cầu của công việc trong khoảng thời gian hữu hạn. Bạn sẽ phải loại bỏ sự gián đoạn hoặc tìm cách xử lý nó mà không ảnh hưởng đến việc tập trung làm nhiệm vụ chính. Hãy thử đi, bạn sẽ thấy thường chỉ cần làm trong thời gian 4 tiếng (với Pomorodo) bạn có thể hoàn thành công việc của cả ngày.

Hình thành thói quen quản lý thời gian hiệu quả: Khi áp dụng phương pháp Pomorodo, bạn sẽ ước tính được các nỗ lực cần thiết cho từng hoạt động. Từ đó bạn sẽ có cách kiểm soát, quản lý thời gian và tối ưu hóa công việc trong một Pomodoro. Bạn sẽ cài đặt thời gian biểu của mình một cách khoa học.

Giảm thiểu mệt mỏi: Thời gian nghỉ giải lao là khoảng để cơ thể bạn được điều tiết điều độ và có khuôn khổ. Hơn nữa kỹ thuật này cho phép bạn giới hạn thời gian, tạo động lực hoàn thành các công việc. Bởi vậy bạn sẽ có thời gian vui chơi, tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.

Hoàn thành mục tiêu: Pomodro tập cho bạn thói quen suy nghĩ trong bất kỳ hoàn cảnh nào và phát triển khả năng lập kế hoạch, thực hiện thành công các mục tiêu lớn.

Pomodoro thực sự là một phương pháp tối ưu hóa năng suất làm việc, hướng đến khả năng tăng sự tập trung, tránh mệt mỏi. Tuy nhiên có một điều chắc chắn là khi mới bắt đầu, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Pomodoro đòi hỏi sự nỗ lực từ bản thân mỗi người rất cao và chỉ thực sự tác động tới cách bạn làm việc khi có cố gắng .Tuy nhiên, nếu kiên trì áp dụng, bạn chắc chắn sẽ nhận được kết quả.

Làm Việc Hiệu Quả Bằng Phương Pháp Pomodoro / 2023

Pomodoro đầy đủ theo tên tiếng Anh là Pomodoro Technique. Là 1 phương pháp quản trị thời gian nhằm nâng cao tối đa sự tập trung trong công việc . Được giới thiệu bởi Francesco Cirillo – CEO 1 công ty phần mềm người Ý năm 1980.

Trong tiếng Italia Pomodoro có nghĩa là quả cà chua – Lý do là Francesco Cirillo đã dùng 1 chiếc đồng hồ hình quả cà chua để theo dõi thời gian khi sáng tạo ra phương pháp này…

Hầu hết mọi người làm việc mất đi sự hiệu quả do không thể tập trung. Theo nghiên cứu, khi con người tập trung làm 1 việc mà có người xen vào, bạn sẽ cần ít nhất 15′ để lấy lại được sự tập trung vào công việc chính.

Năm 1980 Francesco Cirillo nhận thấy sự tập trung thường giảm mạnh sau 1 khoảng thời gian. Ông rất khó để tập trung vào các bài học. Sau đó, ông đưa ra phương pháp nghỉ ngắn giữa các phiên làm việc, thường là 25 phút/phiên và gọi phương pháp này là Pomodoro. Các phiên làm việc ngắn này được gọi là các Pomodori (số nhiều của Pomodoro). Đây là lúc ông còn là sinh viên.

5 bước để thực hiện phương pháp Pomodoro để làm việc hiệu quả

1. Quyết định công việc sẽ làm

2. Thiết lập bộ đếm thời gian cho phiên làm việc Pomodoro. Theo truyền thống, 1 Pomodoro = 25 phút (Đôi khi, bạn sẽ nghe nói đến Pomodori – Pomodori là số nhiều của Pomodoro)

3. Tập trung làm 1 việc duy nhất đã định cho đến khi đồng hồ báo hết Pomodoro

4. Nghỉ ngắn từ 3 – 5 phút giữa các Pomodoro

5. Sau 4 phiên Pomodoro thì nghỉ dài hơn từ 15 – 30 phút

Các nguyên tắc của phương pháp Pomodoro

1. Trong 1 Pomodoro, nếu bạn buộc phải gián đoạn thì Pomodoro sẽ được tính lại từ đầu. Không có 1/2 hay 2/3 Pomodoro

2. Chỉ tập trung làm 1 việc duy nhất với 100% thời gian.

3. Nếu công việc xong trước khi Pomodoro kết thúc, bạn cần dùng thời gian còn lại để kiểm tra và tối ưu hóa công việc cho đến hết Pomodoro đó.

4. Trong các khoảng thời gian nghỉ, bạn cần phải nghỉ ngơi thực sự. Hãy nhắm mắt thư giãn, nghe nhạc, đi dạo trong văn phòng hoặc làm những việc đơn giản không cần sử dụng tư duy nhiều (VD như phi tiêu hay ngắm cá cảnh…

Phần mềm Pomodoro

Rất nhiều phần mềm thực hiện công việc theo dõi Pomodorp, bạn có thể tìm kiếm bằng từ khóa Pomodoro để tải về.

P/S: Bài viết này được tôi thực hiện trong đúng 1 Pomodoro 🙂

Tìm kiếm với google

Quản lý thời gian hiệu quả

Phương pháp Pomodoro

Pomodoro là gì

Phương pháp làm việc hiệu quả với pomodoro

Làm Việc Hiệu Quả Cùng Phương Pháp Pomodoro Hiệu Quả — Ngáo Content / 2023

Làm Việc Hiệu Quả Cùng Phương Pháp  Pomodoro Hiệu Quả

Tôi, bạn, chúng ta đều có xuất phát điểm không giống nhau. Nhưng, tôi tin chắc bạn sẽ không tránh khỏi những chông gai, khó khăn khiến bạn bi quan, đôi khi là muốn từ bỏ vì đã bất lực, muốn buông xuôi mọi thứ. 

Dừng lại ở đây.

Nếu bạn là người đang phải chịu khá nhiều áp lực trong công việc thì hãy đọc tiếp… Ngân sẽ giúp bạn có góc nhìn khác đối với áp lực cuộc sống trong công việc.

Khó Khăn Ngày Từ Lúc Bắt Tay Làm Việc

Ngày hôm nay bạn đặt quyết tâm cao độ phải hoàn thành một list công việc mà mình đề ra vào tối hôm qua. Buổi sáng như thường lệ bạn thức dậy và tự nhủ mở facebook, gmail các  kiểu…Bạn nhủ rằng sẽ chỉ dành ra 30p đầu giờ cho việc đọc tin tức mới hàng ngày từ facebook, website..trước khi bắt tay vào list công việc hoàn hảo kia.

Một tiếng sau …

Bạn vẫn chưa bắt đầu vào công việc, thậm chí động lực không còn máu như lúc bạn quyết tâm rằng mình sẽ giải quyết hết công việc ngày hôm nay nữa, bạn tự nhủ với mình chỉ một lúc nữa thôi, mình có cả một ngày cơ mà.

Và rồi bạn mất cả buổi sáng để chỉ chat với bạn bè, xem tik tok… Nếu sử dụng mạng xã hội đúng mục đích thì tôi nghĩ không vấn đề gì. Nhưng nếu bạn còn chưa biết mình lướt để làm gì, tại sao mình lại lướt…Để rồi đống deadline công việc này càng nhiều. Khiến bạn trở nên bất lực với bản thân và quyết định buông bỏ. Đến cuối ngày, công việc của bạn vẫn chưa hoàn thành và bạn tự an ủi mình: “ Thôi việc đấy ngày mai chắc chắn sẽ hoàn thành xong, mình còn cả tuần mà”.

 Và rồi chúng ta cứ mãi chìm đắm trong mạng xã hội mà không hề hay biết deadline công việc sẽ tỷ lệ thuận với việc bạn trì trệ công việc, nói cách khác deadline tỷ lệ thuận với thời gian bạn ngồi xem tiktok, tán gẫu với bạn bè… Bên cạnh đó, nhiều bạn thì đã cố gắng nỗ lực rất nhiều, song kết quả lại không như bạn mong đợi.

Đầu Tiên Hãy Sống Và Làm Việc Thật Lạc Quan

Bạn nghĩ mình đau khổ, xuất phát điểm thấp, lương không cao, công việc áp lực, đồng nghiệp chèn ép, deadline đuổi theo… là một sự bất hạnh. Song, ngoài kia Ngân vẫn bắt gặp có nhiều mảnh đời càng bất hạnh hơn chúng ta rất nhiều. Cụ bà đã 90 tuổi vẫn phải ngồi lề đường ăn xin, người người đêm đêm phải ngủ và làm bạn với thùng rác trên những góc phố quận 10, quận 4…Thậm chí quận 1 tráng lệ vẫn có người phải lang thang ngoài đường. Hãy luôn nhớ rằng những đau khổ của bạn cũng chỉ như chiếc lá nhỏ giữa rừng thu đầy lá.

Do đó, đừng chỉ vì một thất bại nhỏ mà bi quan. Ngày tháng còn dài, tương lai vẫn còn ngay trước mắt. Bạn còn trẻ đồng nghĩa còn cơ hội, cần gì phải lãng phí tuổi trẻ cho những thất bại không thể vãn hồi? Dù bạn là U20. U30, U40 hay là bất cứ ai. Hãy mỉm cười, lạc quan lên và luôn tin rằng mình làm được.

 Xóa Bỏ Áp Lực Bằng Phương Pháp Pomodoro

Cười thôi chưa đủ. Vậy làm sao để chúng ta có thể xóa bỏ áp lực?

Nếu bạn là nhà sáng tao, thiết kế hay bất cứ ai đang làm việc trong lĩnh vực sáng tạo: người viết sách, biên tập viên, kỹ sư phần mềm, lập trình game, ứng dụng, copywriter, nhân viên nội dung, viết kịch bản…. Bất cứ ai đang bị “khó ở” hay có một đống công việc đang cần được giải quyết và cảm thấy bất lực vì không thể tập trung dù chỉ trong một thời gian ngắn thì phương pháp Pomodoro sẽ giúp bạn có một suy nghĩ khác khi làm việc. 

Phương pháp Pomodoro

Pomodoro (tiếng Italia là quả cà chua) là một phương pháp quản lý thời gian để nâng cao tối đa sự tập trung trong công việc được giới thiệu bởi Francesco Cirillo – CEO của 1 công ty phần mềm người Italia vào năm 1980. Lý do là Francesco Cirillo đã dùng 1 chiếc đồng hồ hình quả cà chua để theo dõi thời gian khi sáng tạo ra phương pháp này. 

Bởi lý do chúng ta cảm thấy áp lực và không hoàn thành deadline vì làm việc mất tập trung. Vậy nên khi phải đối mặt với nhiệm vụ lớn hoặc chuỗi nhiệm vụ thì chia ra thành các nhiệm vụ nhỏ để làm trong một khoảng thời gian ngắn, xen giữa các khoảng làm việc ngắn là những khoảng nghỉ ngắn. Phương pháp này sẽ huấn luyện bộ não của bạn tập trung làm việc trong một thời gian ngắn, giúp bạn rơi vào tình thế luôn có những hạn chót để hoàn thành công việc và cũng thường xuyên được nạp lại năng lượng.

Các bước để thực hiện phương pháp Pomodoro

Bước 1: Chọn công việc mình sẽ làm.

Bước 2: Đặt thời gian, thông thường là 25 phút.

Bước 3: Làm việc cho đến khi hết 25 phút

Bước 4: Nghỉ giải lao 5 phút.

Bước 5: Sau 4 lần nghỉ giải lao trên thì nghỉ dài hơn với 10 phút (hoặc 15 – 30 phút tùy công việc và sức của mỗi người).

Nguyên Tắc Khi Sử Dụng Phương Pháp Pomodoro

1 . Chỉ tập trung làm 1 việc duy nhất với 100% thời gian đã định.

2. Nếu công việc xong trước khi Pomodoro kết thúc, bạn cần dùng thời gian còn lại để kiểm tra và tối ưu hóa công việc cho đến hết Pomodoro đó.

3 .Trong các khoảng thời gian nghỉ (nghỉ 5 phút, 10 phút), bạn cần phải nghỉ ngơi thực sự. Hãy nhắm mắt thư giãn, nghe nhạc, uống nước, mát xa đầu, khuôn mặt, thiền, sắp xếp bàn làm việc, đi dạo trong văn phòng hoặc làm những việc đơn giản không cần sử dụng tư duy nhiều. 

Bạn có thể tự điều chỉnh phương pháp Pomodoro để phù hợp với phong cách làm việc cá nhân.

Làm việc trong khoảng thời gian 90 phút: Thay vì tập trung một Pomodoro 25 phút, thử làm việc trong các phiên 90 phút. Đây cũng là một chu kì tập trung tự nhiên.

Làm việc trong khoảng thời gian tự nhiên: có thể đặt ra những mốc thời gian tự nhiên trong cuộc sống của bạn, ví dụ như khoảng thời gian giữa các cuộc họp, thời gian cho đến khi con cái bạn về nhà hoặc đến khi ngồi vào bàn ăn,..

Cá nhân hóa: theo dõi hiệu suất làm việc và tự tìm ra cách làm việc tốt nhất cho bạn

Tất cả các phương pháp này vẫn giữ các nguyên tắc cốt lõi của Pomodoro để làm việc trong các khoảng thời gian cụ thể – nhưng chúng điều chỉnh các giai đoạn để phù hợp hơn với nhu cầu cá nhân.

Nghiên cứu của Peretz Lavie về nhịp điệu Ultradian cũng trùng với những phát hiện trên, đó là: quãng thời gian làm việc hiệu quả kéo dài (90-100 phút), sau đó là một đợt nghỉ giải lao ngắn (15-30 phút) thì có sự đồng bộ với chu kỳ năng lượng tự nhiên của con người, và nhờ đó cho phép chúng ta duy trì một mức độ tập trung và mức độ năng lượng cao xuyên suốt cả ngày.

Lợi ích của việc sử dụng phương pháp Pomodoro

Không còn mắc sai lầm do sự thiếu tập trung

Giảm sự mệt mỏi, căng thẳng

Học cách đơn giản hóa và sắp xếp nhiệm vụ

Tăng thêm động lực, sự hứng thú làm việc

Học cách làm bạn với thời gian chứ không còn là kẻ thù

Hoàn thành công việc đúng thời hạn

Tạo thời gian biểu nhóm hiệu quả để đạt được nhiều mục tiêu, xử lý các nhiệm vụ và thay đổi ngoài dự kiến.

Một Số Ứng Dụng Hỗ Trợ Phương Pháp Pomodoro

1.  Tomato Timer: trang web này cung cấp cho bạn một chiếc đồng hồ điện tử giúp theo dõi Pomodoro.

Link web: https://tomato-timer.com/

2. Marinara Timer: đây là một trang web cho phép bạn thiết lập thời gian nghỉ giải lao và làm việc.

Link web: https://www.marinaratimer.com/IaUtOMOa

3. Tomighty (Win/Mac/Linux) là phần mềm đa nền tảng cho phép bạn cài đặt trên máy tính để có thể sử dụng thuận lợi hơn.

Link Tomighty: https://tomighty.github.io/

Lời Khuyên

Phương pháp Pomodoro tưởng chừng rất dễ thực hiện, nhưng mới thực hiện không hẳn ai cũng có thể thành công, và cũng phụ thuộc vào quyết tâm của từng người.

Writer: Thu Ngann

5 Phương Pháp Tăng Tập Trung Giúp Làm Việc Hiệu Quả / 2023

Làm sao để lấy lại sự tập trung khi làm việc giúp cho công việc được hòan thành một cách trơn tru. Trong bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê 7 phương pháp giúp bạn tránh được sự xao nhãng để lấy lại năng lượng tập trung cho công việc của mình.

1. Thay đổi trạng thái làm việc lấy lại sự tập trung

Đây là phương pháp được nhiều người ứng dụng và mang lại hiệu quả tức thời. Nếu như bạn đang cảm thấy đánh mất sự tập trung thì hãy thay đổi trang thái hiện tại của mình ngay. Đơn giản vì nếu cứ giữ trang thái đó, bạn sẽ không thể thoát ra được khỏi sự lơ đãng.

Vậy có những cách gì cho bạn? Bạn có thể đổi môi trường làm việc, đi dạo nhẹ một vòng và trao đổi với đồng nghiệp, …

2. Đeo tai nghe, và nghe nhạc không lời

Đeo tai nghe là cách để bạn cách ly với môi trường làm việc ồn ào. Tôi thường không tập trung được khi quá ồn. Mà chúng ta thì thường làm việc trong một môi trường làm việc mở (open workspace) đúng chứ. Mọi người ngồi chung văn phòng và ngồi chung bàn. Thường thì văn phòng sẽ khá im ắng, nhưng không có nhiều công ty làm được như vậy. Bạn cần không gian riêng tư thì phải đeo tai nghe.

Sếp của một số văn phòng không muốn bạn đeo tai nghe, vì thế bạn có thể giải thích. Bạn cũng nên nghe âm lượng bé để không làm ảnh hưởng đến người khác. Và cũng không nên nghe quá to để người khác gọi thì bạn không nghe thấy. Có thể là bạn cần vào họp cả đội đi vào và bạn cứ ngồi đơ ra đó.

Bạn chắc cũng giống như tôi, khó giữ được sự tập trung trong một thời gian dài quá 2 tiếng. Đầu chúng ta cũng hoạt động như một cái máy tính vậy. Bạn có một bộ nhớ tạm thời, cứ coi đó là RAM. mỗi khi chúng ta tập trung cho 1 task cụ thể. Ta sẽ nạp các dữ liệu cần thiết vào đó. RAM trong đầu ta cũng không phải là nhớ đc vô hạn, cũng có dung lượng như RAM thật. Nếu bạn quay qua nói chuyện với đồng nghiệp 1 lúc có khi quay lại bạn đã quên mất mình đang làm gì.

Cách đơn giản nhất để giữ tập trung khi làm việc là bạn chỉ làm 1 việc có thể hoàn thành được trong 2 tiếng. Bạn làm xong đc việc thì cảm giác sẽ rất sướng, rất thỏa mãn. Còn bạn ngồi cả ngày mà không được việc gì thì cảm giác quá là ức chế. Thậm chí có task kéo dài cả tuần và bạn thường phải hỏi mình, tuần qua mình làm gì mà nhanh hết vậy.

Chia task rất dễ để làm. Ví dụ bạn được giao code một màn hình. Từng nút trên màn hình bạn có thể chia nhỏ ra 1 subtask. Bạn đừng vội cho cả màn hình chạy ngon. Từng nút chạy ngon là đc. Bạn phải code, unit test cho nó ngon lành cành đào vào. Để bạn chắc chắn là nó luôn chạy đúng, khi bạn code nút khác bạn không sợ nút kia die nữa, vì bạn đã nghĩ đến và unit test mọi tình huống có thể.

Trong công việc thì bạn biết nên làm cái gì trước cái gì sau. Trong cuộc sống thì bạn sắp xếp chỗ làm việc của bạn gọn gàng. Cả 2 cái trên đều giúp ích cho bạn rất nhiều.

Trong công việc, ngăn nắp nghĩa là Bookmark ở trình duyệt của các bạn ngăn nắp. Google Docs, Trello, Google Keeps của các bạn có sự sắp xếp. Evernote của các bạn được gắn tag đầy đủ. Nếu bạn hay viết bài, thì có nghĩa là sổ tay của các bạn cũng ngăn nắp. Tôi là con trai, tôi cũng cực lười. Nhưng sự ngăn nắp đã giúp tôi có được những task làm nhanh hơn.

5. Luôn có sổ tay và bút bên cạnh

Cái này đối với người làm thiết kế thì chắc chắn là cần rồi. Nhưng nếu là dev, bạn cũng cần đấy. Tại sao? Đừng nghĩ là sổ thì cần khi đi họp, mang vào để xếp biết là bạn đang họp rất nghiêm túc.

Tôi thì hay note lại những công việc cần làm vào sổ. Bạn cũng cần một cái gì đó để vẽ lên khi bạn suy nghĩ chứ. Bạn vẽ cấu trúc hệ thống. Vẽ các thành phần hệ thống khi code để nhìn vào sẽ hiểu mình đang làm cái cục gì. Bạn cũng nên có cái để note lại khi có ý tưởng về vấn đề bạn cần gặp.

Bạn có thể điều khiển được cuộc sống tại văn phòng của các bạn. Rất dễ dàng. Hãy giữ sức khỏe và giữ tỉnh táo. Đây là hai thứ các bạn bắt buộc phải có và nên giữ lấy chúng.

Với những chia sẻ của tôi, mong rằng giúp ích được cho các bạn!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tăng Hiệu Quả Làm Việc Cực Đỉnh Với Phương Pháp Pomodoro / 2023 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!