Đề Xuất 6/2023 # Thẻ Debit Và Credit Khác Nhau Như Thế Nào? # Top 12 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 6/2023 # Thẻ Debit Và Credit Khác Nhau Như Thế Nào? # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thẻ Debit Và Credit Khác Nhau Như Thế Nào? mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thẻ debit và credit khác nhau như thế nào?

Yêu thích

Đã thích

Removed

0

Đánh giá

+1

Đánh giá

+1

Sự nhầm lẫn chức năng và công dụng của thẻ debit card và credit card khiến nhiều người không biết cách sử dụng hợp lí với từng nhu cầu. Điều này gây ra một số sự cố không đáng trong quá trình chi tiêu tài chính.

1. Thẻ credit là gì?

Thẻ credit (hay còn gọi là thẻ tín dụng) là thẻ chi tiêu trước trả tiền sau, do ngân hàng phát hành. Ngân hàng sẽ cấp một số tiền chi tiêu nhất định cho chủ thẻ tín dụng. Tùy thuộc vào tài chính và lịch sử tín dụng của khách hàng. Họ có thể chi tiêu trong phạm vi này thông qua hình thức cà thẻ POS hoặc rút tiền mặt. Tất nhiên bạn phải hoàn trả lại khoản tiền đã “tạm vay” cho ngân hàng ngay sau đó.

Thẻ debit (hay còn gọi là thẻ ghi nợ), là một loại thẻ ATM do ngân hàng phát hành. Được sử dụng để  dùng để thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ như siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng. Hoặc giao dịch tại máy ATM bằng số tiền bạn có trong tài khoản.

Hiểu đơn giản thì bạn có bao nhiêu tiền dùng bấy nhiêu, chứ không phải thẻ chi trước trả sau như nhiều người lầm tưởng.

a. Điểm giống nhau

Đều là

thẻ ATM

.

Có thể rút tiền tại các máy ATM.

Thanh toán cho việc mua hàng hóa tại các cửa hàng hay trên mạng mà không cần phải dùng đến tiền mặt.

Có thể nói credit card và debit card là một chiếc ví điện tử giúp bạn thực hiện mọi giao dịch tại những nơi chấp nhận thẻ. Ví dụ như: các cửa hàng, các siêu thị, các khách sạn, các site bán hàng trực tuyến.

b. Điểm khác nhau

Tiêu chí

Thẻ debit

Thẻ credit

Chữ in trên mặt thẻ

Chìm

Nổi

Chức năng

Bạn chỉ có thể sử dụng khi trong tài khoản của bạn còn đủ tiền. Nói theo kiểu đơn giản là còn đủ tiền trong tài khoản thì còn sử dụng được. Nếu hết hoặc không đủ tiền thì khỏi sử dụng, muốn sử dụng thì vui lòng ra ngân hàng nạp tiền hoặc chuyển khoản tiền vào tài khoản của

thẻ ghi nợ debit card

đó.

Ví dụ: Thẻ ghi nợ debit của bạn có 3 triệu đồng. Bạn có thể thanh toán cho các giao dịch từ 3 triệu trở xuống. Còn nếu hơn thì bạn không thể thanh toán.

Bạn có thể sử dụng được cả khi tài khoản thẻ của bạn không còn tiền. Tất nhiên số tiền sử dụng sẽ bị phụ thuộc vào hạn mức tối đa mà thẻ bạn được phép sử dụng.

Ví dụ: Khi bạn hết tiền trong thẻ. Bạn có thể sử dụng thẻ để tiêu dùng trước, mà không cần phải đi vay mượn người khác.

Lưu ý: Nếu bạn có thẻ tín dụng credit card. Thì sau khi thanh toán bằng thẻ tín dụng của bạn, thì bạn đã chính thức vay ngân hàng nơi phát hành thẻ cho bạn. Khoản vay này của bạn sẽ không bị tính lãi, phụ thu, lãi phạt hoặc nhiều khoản phí khác tùy vào ngân hàng nếu bạn trả trước 45 ngày. Nếu qua thời gian này không trả hết số tiền đã vay thì bạn sẽ bị tính lãi.

Thẻ kết nối với tài khoản tiết kiệm / tài khoản tiền gửi

Không

Trả tiền hàng tháng

Không

Quá trình làm thẻ

Bạn sẽ được nhận debit card nếu có đầy đủ thông tin ngân hàng yêu cầu như CMND hoặc Hộ chiếu, số tiền bạn gửi (deposit), thông tin cá nhân,… (Nếu bạn dưới 18 tuổi, bạn cần có người trên 18 tuổi đi cùng để làm thẻ, và người đó cần mang theo CMND / hộ chiếu).

Khó khăn hơn debit card. Bạn cần cung cấp cho ngân hàng CMND / hộ chiếu. Ngoài ra, bạn phải cung cấp cho ngân hàng thông tin về thứ mà bạn sẽ tín chấp để có thể sử dụng thẻ Credit Card.

Giới hạn của thẻ

Giới hạn của thẻ được quyết định dựa vào tài khoản tiết kiệm / số tiền bạn gửi vào ngân hàng (deposit).

Giới hạn của thẻ được quyết định bởi ngân hàng. Giới hạn tăng hay giữ nguyên dựa vào việc bạn có bao nhiêu thẻ credit.

Lãi gửi ngân hàng

Không

Nếu bạn không trả đủ cho ngân hàng số tiền bạn mượn trong thời gian quy định, bạn sẽ phải trả một khoản tiền lãi cho ngân hàng (thường là khá cao)

Độ bảo mật và an toàn

Bạn sẽ được cung cấp số thẻ và

mã PIN

, do đó độ an toàn là khá cao do không ai biết được số thẻ và mã PIN của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn mất thẻ hoặc có ai đó biết được số thẻ và mã PIN của bạn, thông tin về debit card của bạn không còn được bảo mật nữa.

Nếu có ai đó dùng thẻ của bạn một cách trái phép, số tiền người đó sử dụng sẽ được trừ thẳng vào tài khoản tiền của bạn. Việc truy tìm thủ phạm cũng như hủy bỏ thẻ sẽ mất khá nhiều thời gian. Do đó không ai có thể ngăn được việc tiền của bạn bị mất cả.

Ở Mỹ, do người sử dụng sử dụng chung một hệ thống bảo mật nên thẻ credit card được cho là không mang tính bảo mật cao.

Tuy nhiên, độ an toàn của credit card là khá cao. Nếu có ai đó sử dụng thẻ của bạn trái phép thì số tiền mà bạn chịu thiệt chỉ cao nhất là $50 theo như tiêu chí và quy định của ngân hàng đề ra.

4. Nên dùng debit card hay credit card

Đối với thẻ debit, thẻ có đầy đủ khả năng thanh toán, rút tiền… Dù không có khả năng tiêu vượt số tiền có trong tài khoản nhưng bạn lại không bao giờ lo về các khoản vay vượt quá chi tiêu của mình. Điều đó có thể giúp bạn kiểm soát được số tiền mà bản thân tiêu dùng hàng tháng.

Tuy nhiên, thẻ debit sẽ không được hưởng ưu đãi nhiều bằng thẻ credit, vì thẻ credit được ngân hàng phát hành để kích thích mua sắm từ người sở hữu.

Khoản vay này của khách hàng sẽ không bị tính lãi, phụ thu, lãi phạt hoặc nhiều khoản phí khác tùy vào ngân hàng nếu trả trước 45 ngày. Nếu qua thời gian này, khách hàng chưa trả hết số tiền đã vay thì sẽ bị tính lãi và nếu không trả sẽ bị liệt vào danh sách đen

CIC.

Cũng chính vì được chi tiêu trước trả tiền sau mà chủ thẻ credit là thường tiêu dùng vượt quá số thẻ. và đối với những người nghiện mua sắm thì việc sở hữu chiếc thẻ này dễ dẫn đến việc chi tiêu quá tay và quanh năm đi trả nợ lãi.

Kết luận

Hy vọng những kiến thức cơ bản về định nghĩa, chức năng thẻ debit và credit cũng như sự khác biệt giữa hai loại thẻ này, mọi người sẽ không còn nhầm lẫn trong quá trình sử dụng thẻ.

Thẻ Debit Là Gì? So Sánh Thẻ Debit Và Thẻ Credit?

06/12/2019

Thẻ debit chắc chắn là loại thẻ rất quen thuộc đối với những người đã mở tài khoản ngân hàng và thường xuyên giao dịch tại cây ATM. Tuy vậy, chưa có nhiều người hiểu đúng bản chất của loại thẻ này. Ngoài thẻ debit, các ngân hàng thường phát hành cả thẻ credit (thẻ tín dụng) với một số tiện ích khác biệt. Nhiều người thắc mắc liệu thẻ credit và thẻ debit khác gì nhau, liệu có nên sử dụng cùng lúc 2 loại thẻ này không

Về bản chất, thẻ ATM bao gồm tất cả những loại thẻ có thể sử dụng để giao dịch tại cây ATM, vì vậy nó bao gồm cả thẻ debit, thẻ credit và một số loại thẻ đặc thù khác. Tuy vậy, tại Việt Nam, vì thẻ debit được sử dụng quá phổ biến nên người ta thường nhầm tưởng chỉ có thẻ debit mới giao dịch được tại cây ATM và gọi luôn đó là thẻ ATM.

Khi đã hiểu thẻ debit là gì, bạn nên tìm hiểu thêm các loại thẻ debit để có thể lựa chọn mở loại thẻ phù hợp nhất.

Thẻ debit được phân ra làm 2 loại là thẻ debit nội địa (ở Việt Nam là Napas) và thẻ debit quốc tế (phổ biến nhất hiện nay là MasterCard và Visa).

Bạn nên mở thẻ debit quốc tế nếu như là người hay mua sắm trực tuyến vì sẽ có nhiều trang thương mại điện tử hỗ trợ thanh toán qua thẻ hơn. Đổi lại nêu như đa số thẻ debit nội địa đều miễn phí thường niên thì thẻ debit quốc tế yêu cầu phí thường niên khoảng 150.000 – 200.000 đồng, tùy ngân hàng.

Bởi vì các giao dịch trên thẻ debit đều được gán với tài khoản mở tại ngân hàng nên hầu hết các tiện ích chính của thẻ debit đều nhằm giúp chủ tài khoản ngân hàng có thể sử dụng tiền từ tài khoản một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Nếu như bạn có đăng ký dịch vụ nhận tin nhắn SMS thông báo số dư tài khoản ngân hàng thì không tội gì phải mang thẻ ra cây ATM để kiểm tra tài khoản. Tuy nhiên đây là chức năng cơ bản của thẻ debit, nếu bạn đang gần cây ATM, bạn cũng có thể vấn tín tài khoản nhanh chóng trong chưa đầy 1 phút mà không cần phải lục lại tin nhắn.

Thẻ debit có thể sử dụng để rút tiền tại cây ATM

Tương tự như rút tiền, bạn cũng có thể thực hiện chuyển khoản với thẻ debit qua cây ATM. Với chức năng này, việc gửi tiền trở nên đơn giản hơn rất nhiều so với việc phải mang tiền mặt tới tận ngân hàng để làm thủ tục chuyển tiền như hình thức chuyển tiền truyền thống. Số tiền được chuyển qua hình thức chuyển khoản sẽ được chuyển thẳng sang tài khoản ngân hàng của người nhận chỉ trong vòng vài phút, chậm nhất là 24 giờ.

Chức năng thanh toán mà chúng tôi đề cập ở đây là việc thanh toán trực tiếp các đơn hàng chứ không phải việc thanh toán hóa đơn dưới hình thức chuyển khoản. Với thẻ debit, bạn có thể thanh toán nhanh hóa đơn mua bán hàng hóa dịch vụ dưới 2 hình thức là thanh toán trực tuyến và thanh toán tại quầy.

Đối với thanh toán tại quầy, bạn sẽ được nhân viên thu ngân hướng dẫn sử dụng thẻ debit để thanh toán qua máy thanh toán hay còn gọi là POS thanh toán.

Nếu như đã hiểu bản chất thẻ debit là gì, bạn hoàn toàn có thể phân biệt dễ dàng thẻ debit và thẻ credit. Nếu như giao dịch với thẻ debit được gán với tài khoản mở tại ngân hàng thì thẻ tín dụng/credit card lại không. Với thẻ debit, dù là nội địa hay quốc tế, bạn có thể rút tiền chuyển khoản, thanh toán trong phạm vi số tiền hiện có trong tài khoản ngân hàng của bạn, hiểu nôm na là có bao nhiêu dùng bấy nhiêu.

Còn khi giao dịch với thẻ credit hay còn gọi là thẻ tín dụng thì lại khác, sử dụng thẻ tín dụng là hình thức vay nhanh tiền của ngân hàng để chi tiêu. Khi , ngân hàng sẽ cấp cho chủ thẻ một hạn mức nhất định để chi tiêu thanh toán, số tiền này không phải là số tiền bạn thực có như thẻ ghi nợ. Số tiền mà bạn vay ngân hàng qua thẻ credit được miễn lại trong vòng từ 45 ngày, sau đó sẽ bị tính lãi. Lãi suất thẻ tín dụng được cập nhật trên chúng tôi trung bình rơi ở mức 15%/năm.

Ngoài câu hỏi , thẻ credit là gì, nhiều người còn băn khoăn không biết có thể rút tiền tại cây ATM bằng thẻ credit được không? Thẻ credit và thẻ debit đều có thể sử dụng để rút tiền tại cây ATM được, tuy nhiên chức năng rút tiền không phải là chức năng chính của thẻ credit, vì thế bị tính phí khá cao, khoảng 4%/giao dịch. Đổi lại, thẻ tín dụng lại có những tiện ích mà thẻ ghi nợ không có như mua sắm trả góp lãi suất 0%, hoàn tiền, tích điểm,…

Theo Tài chính – ngân hàng

Thẻ Atm Và Thẻ Visa Khác Nhau Như Thế Nào? 2022

Thẻ ngân hàng có thể phân thành nhiều loại, trong mỗi loại thẻ đó có thể chia thành những nhánh sản phẩm nhỏ hơn. Hơn nữa có ngân hàng còn phát hành cả thẻ ảo nên không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều người trong chúng ta bị choáng ngợp bởi “ma trận thẻ ngân hàng” như vậy.

Tìm hiểu thêm: Thẻ ngân hàng là gì? Các loại thẻ ngân hàng hiện nay.

Thẻ ATM và thẻ Visa khác nhau như thế nào?1

“Thẻ ATM và thẻ Visa khác nhau như thế nào” không chỉ dừng lại như một câu hỏi nữa vì còn nhiều vấn đề phải giải thích xung quanh cho câu hỏi này. Trước hết cần tìm hiểu thẻ Visa và ATM là gì?

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại… từ máy rút tiền tự động – ATM. Thẻ ATM bao gồm cả thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Bạn nên sở hữu ít nhất 1 thẻ ATM để nhận được những lợi ích sau đây.

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới.

Visa (tổ chức Visa International Service Association) là một công ty thanh toán có trụ sở tại California, Hoa Kỳ có hàng chục triệu điểm chấp nhận trên thế giới.

Làm thẻ Visa của ngân hàng nào có lợi nhất cho người dùng?

Quay lại câu hỏi “Thẻ ATM và thẻ Visa khác nhau như thế nào” thì đây là một câu hỏi sai vì không thể so sánh hai thẻ này. Vì lý do sau:

Thẻ ATM là thẻ được sử dụng để giao dịch tại máy ATM như vấn tin số dư, rút tiền, chuyển khoản, đổi PIN… Nó bao gồm thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Thẻ Visa là thẻ quốc tế do Công ty Visa đồng phát hành cùng ngân hàng, được dùng để rút tiền tại ATM và thanh toán trên toàn cầu. Nó cũng có thể là một trong 3 loại thẻ trên.

Thẻ ATM là một định nghĩa tổng quan bao gồm tất cả các thẻ dùng được tại cây ATM còn thẻ Visa thuộc về phạm vi sử dụng; và nếu phân loại thẻ ATM theo phạm vi sử dụng thì thẻ Visa chỉ là một loại của nó.

Giải đáp nhanh và tư vấn miễn phí!!

ĐĂNG KÝ NGAY

Thẻ Visa chỉ là một loại thẻ ATM

Vậy hàm ý của câu hỏi này là gì?2

– Thứ nhất, theo thống kê của Hội thẻ ngân hàng Việt Nam (VBCA) hiện có khoảng 90% trong hơn 110 triệu thẻ tại nước ta là thẻ nội địa, và phần rất lớn trong con số này là thẻ ghi nợ nội địa.

Tìm hiểu ngay: Thẻ ghi nợ nội địa là gì? Những lợi ích đặc biệt của thẻ ghi nợ nội địa.

Thứ hai, chỉ riêng năm 2016 có 87% doanh số từ thẻ nội địa xuất phát từ giao dịch rút tiền mặt, nghĩa là chúng ta có thói quen dùng thẻ nội địa để rút tiền mặt- một tính năng của thẻ ATM.

Cảnh báo: Thẻ ghi nợ rút tiền mặt có thể chịu phí cao!

Sau một thời gian dài kể từ khi thẻ xuất hiện lần đầu tiên tại nước ta từ giữa những năm 90, với thói quen dùng thẻ để rút tiền tại ATM như trên có thể là lý do hình thành suy nghĩ cho rằng thẻ ATM là thẻ ghi nợ nội địa, bởi vậy rất có thể mục đích của câu hỏi là so sánh thẻ nội địa với thẻ quốc tế (ví dụ Visa).

Thẻ nội địa và thẻ quốc tế khác nhau như thế nào?3

Điểm khác biệt

Thẻ nội địa

Thẻ quốc tế

Cấu tạo thẻ

Là thẻ từ, không có số CVV;

Là thẻ chip EMV bảo mật cao hơn, có số CVV ở mặt sau.

Phạm vi sử dụng

Trong nước;

Trên toàn cầu.

Tính năng bổ sung

Mua hàng online (trên toàn cầu).

Lưu ý

Chủ động quan sát xung quanh khi giao dịch tại máy ATM.

Không nên rút tiền ở ATM ngoài hệ thống, ký tên vào mặt sau thẻ, xóa số CVV đi và đăng ký 3D Secure.

Phân loại thẻ ngân hàng4

Tóm tắt các loại thẻ ngân hàng theo 2 cách phân loại sau đây:

Phân loại tiêu chuẩn

Thẻ ngân hàng

Thẻ vật lý (thẻ ATM)

Thẻ ảo (thẻ online)

Thẻ trả trước

Thẻ ghi nợ

Thẻ tín dụng

Thẻ trả trước

Có thể là thẻ nội địa hoặc thẻ quốc tế (Visa/MasterCard/ UnionPay/Amex/Discovery…)

Phân loại theo phạm vi sử dụng

Thẻ ngân hàng

Thẻ nội địa

Thẻ quốc tế (Visa/ MasterCard/UnionPay…)

Có thể là thẻ trả trước, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc thẻ ảo.

Bài viết đã giải đáp thắc mắc “Thẻ ATM và thẻ Visa khác nhau như thế nào?” để bạn đọc các cái nhìn tổng quát về vấn đề này, tránh nhầm lẫn giữa loại thẻ.

So Sánh Giữa Thẻ Debit Và Credit

Thẻ Credit là gì?

Thẻ Credit (hay còn gọi là thẻ tín dụng) là thẻ chi tiêu trước trả tiền sau, do ngân hàng phát hành. Ngân hàng sẽ cấp một số tiền chi tiêu nhất định cho chủ thẻ tín dụng tùy thuộc vào tài chính và lịch sử tín dụng của khách hàng. Họ có thể chi tiêu trong phạm vi này thông qua hình thức cà thẻ hoặc rút tiền mặt, tất nhiên bạn phải hoàn trả lại khoản tiền đã “tạm vay” cho Ngân hàng ngay sau đó.

Thẻ Debit là gì?

Thẻ Debit (hay còn gọi là thẻ ghi nợ), là một loại thẻ ATM do ngân hàng phát hành, được sử dụng để dùng để thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ như siêu thị… hoặc giao dịch tại máy ATM bằng số tiền bạn có trong tài khoản.

Hiểu đơn giản thì bạn có bao nhiêu tiền dùng bấy nhiêu, chứ không phải thẻ chi trước trả sau như nhiều người lầm tưởng.

Giống nhau

Đều là thẻ ATM

Có thể rút tiền tại các máy ATM,

Thanh toán cho việc mua hàng hóa tại các cửa hàng hay trên mạng mà không cần phải dùng đến tiền mặt.

Khác nhau

Phân biệt thẻ Debit và thẻ Credit qua bảng sau:

Chức năng

Bạn chỉ có thể sử dụng khi trong tài khoản của bạn còn đủ tiền. Nói theo kiểu đơn giản là còn đủ tiền trong tài khoản thì còn sử dụng được. Nếu hết hoặc không đủ tiền thì khỏi sử dụng, muốn sử dụng thì vui lòng ra ngân hàng nạp tiền hoặc chuyển khoản tiền vào tài khoản của thẻ ghi nợ debit card đó.

Ví dụ: Thẻ ghi nợ debit của bạn có 3 triệu đồng. Bạn có thể thanh toán cho các giao dịch từ 3 triệu trở xuống. Còn nếu hơn thì bạn không thể thanh toán.

Bạn có thể sử dụng được cả khi tài khoản thẻ của bạn không còn tiền. Tất nhiên số tiền sử dụng sẽ bị phụ thuộc vào hạn mức tối đa mà thẻ bạn được phép sử dụng.

Ví dụ: Khi bạn hết tiền trong thẻ. Bạn có thể sử dụng thẻ để tiêu dùng trước, mà không cần phải đi vay mượn người khác.

Lưu ý: Nếu bạn có thẻ tín dụng (credit card). Thì sau khi thanh toán bằng thẻ tín dụng của bạn, thì bạn đã chính thức vay ngân hàng nơi phát hành thẻ cho bạn. Khoản vay này của bạn sẽ không bị tính lãi, phụ thu, lãi phạt hoặc nhiều khoản phí khác tùy vào ngân hàng nếu bạn trả trước 45 ngày. Nếu qua thời gian này không trả hết số tiền đã vay thì bạn sẽ bị tính lãi.

Độ bảo mật và an toàn

Bạn sẽ được cung cấp số thẻ và mã PIN, do đó độ an toàn là khá cao do không ai biết được số thẻ và mã PIN của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn mất thẻ hoặc có ai đó biết được số thẻ và mã PIN của bạn, thông tin về Debit Card của bạn không còn được bảo mật nữa.

Nếu có ai đó dùng thẻ của bạn một cách trái phép, số tiền người đó sử dụng sẽ được trừ thẳng vào tài khoản tiền của bạn. Việc truy tìm thủ phạm cũng như hủy bỏ thẻ sẽ mất khá nhiều thời gian. Do đó không ai có thể ngăn được việc tiền của bạn bị mất cả.

Ở Mỹ, do người sử dụng sử dụng chung một hệ thống bảo mật nên thẻ Credit Card được cho là không mang tính bảo mật cao.

Tuy nhiên, độ an toàn của Credit Card là khá cao. Nếu có ai đó sử dụng thẻ của bạn trái phép thì số tiền mà bạn chịu thiệt chỉ cao nhất là $50 theo như tiêu chí và quy định của ngân hàng đề ra.

Nhận giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí!!!

Nên dùng Debit Card hay Credit Card?

Nên dùng thẻ Credit hay Debit điều này là tùy vào nhu cầu sử dụng của bản thân từng người. Hãy dựa trên những phân tích đây để đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình nhất:

– Đối với thẻ Debit, thẻ có đầy đủ khả năng thanh toán, rút tiền… Dù không có khả năng tiêu vượt số tiền có trong tài khoản nhưng bạn lại không bao giờ lo về các khoản vay vượt quá chi tiêu của mình. Điều đó có thể giúp bạn kiểm soát được số tiền mà bản thân tiêu dùng hàng tháng.

– Tuy nhiên, thẻ Debit sẽ không được hưởng ưu đãi nhiều bằng thẻ Credit, vì thẻ Credit được ngân hàng phát hành để kích thích mua sắm từ người sở hữu.

Tìm hiểu thêm: Những lợi ích và bất lợi của thẻ tín dụng

– Cũng chính vì được chi tiêu trước trả tiền sau mà chủ thẻ Credit là thường tiêu dùng vượt quá số thẻ, và đối với những người nghiện mua sắm thì việc sở hữu chiếc thẻ này dễ dẫn đến việc chi tiêu quá tay và quanh năm đi trả nợ lãi.

Hy vọng những kiến thức cơ bản về định nghĩa, chức năng thẻ Debit và Credit cũng như sự khác biệt giữa 2 loại thẻ này, mọi người sẽ không còn nhầm lẫn trong quá trình sử dụng thẻ.

Nhận giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí!!!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thẻ Debit Và Credit Khác Nhau Như Thế Nào? trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!