Thời điểm nên đăng ký logo bản quyền là khi nào ?

(Xem 153)

Thị trường cạnh tranh đang ngày càng gay gắt hơn, các đơn vị kinh doanh đối thủ sẵn sàng sử dụng những chiêu thức kém lành mạnh nhằm chiếm ưu thế hơn trên thị trường. Trong đó hiện trạng số lượng đối thủ thực hiện cách thức xâm phạm logo bản quyền đang diễn biến khá phức tạp.

Việc sử dụng chiêu thức này bởi họ hiểu rõ được tầm quan trọng của logo cũng như việc chủ sở hữu của nó không tiến hành đăng ký logo bản quyền. Vì vậy mà những doanh nghiệp muốn tránh khỏi việc bị trở thành đối tượng của các hành vi đó thì buộc phải tiến hành đăng ký bản quyền cho logo. Vậy khi nào nên tiến hành quy trình quan trọng này, hãy tìm hiểu ngay sau đây.

Tầm quan trọng của đăng ký logo bản quyền

Thời gian thực hiện quy trình đăng ký logo bản quyền

Quy trình đăng ký bản quyền logo sẽ bắt đầu tính từ thời điểm cơ quan chức năng có thẩm quyền tức Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận đơn đăng ký. Đơn đăng ký này sẽ thể hiện yêu cầu xác lập quyền sở hữu đối với logo. Đây là cách thức tốt nhất, hữu hiệu nhất để tránh cho doanh nghiệp khỏi hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trước những chiêu thức cạnh tranh kém lành mạnh.

Đây vốn dĩ là một quy trình khá phức tạp và đòi hỏi độ chính xác cao trong từng công đoạn. Chính vì vậy mà khi tiến hành sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức của người tiến hành.

Chỉ tính riêng khoảng thời gian thực hiện một quy trình cơ bản cũng đã mất từ 14 – 18 tháng tính từ ngày đơn đăng ký được nộp tại cơ quan có thẩm quyền. Đó còn là chưa kể đến thời gian chuẩn bị ban đầu và những sơ sót nhỏ dẫn đến việc phải sửa đổi, bổ sung làm cho tổng thời gian của quy trình bị kéo dài hơn.

Khi nào nên đăng ký logo bản quyền ?

Có thể thấy việc đăng ký bản quyền cho logo thực sự cần thiết đối với một doanh nghiệp trong thị trường cạnh tranh khốc liệt. Chính vì vậy mà việc nhanh chóng tiến hành sẽ giúp cho các quyền lợi liên quan đến logo nhanh chóng được bảo đảm.

Thời điểm tốt nhất để đơn vị sở hữu logo bắt tay vào tiến hành là ngay khi vừa có cho mình một logo thực sự khác biệt. Lúc đó điều cần làm chính là khẳng định sự khác biệt đó trước sự bảo hộ của pháp luật.

Một khi đã xác lập được quyền sở hữu đối với công cụ góp phần xây dựng và khẳng định được vị trí của doanh nghiệp trên thị trường. Chính vì vậy mà muốn để cho logo cũng như sự phát triển của chính chủ sở hữu thì hãy nên nhanh chóng tiến hành đăng ký bản quyền trước khi chính thức đưa logo vào sử dụng.

Có thể thấy việc đăng ký logo bản quyền là thực sự cần thiết và nhất thiết nên nhanh chóng tiến hành. Chính vì thế bất kỳ chủ sở logo nào nếu muốn quá trình kinh doanh của mình thuận lợi, suôn sẻ thì nhất thiết không thể không tiến hành đăng ký bản quyền.

Bạn đang xem bài viết Thời điểm nên đăng ký logo bản quyền là khi nào ? trên website Cuocthitainang2010.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Quy định đăng ký bản quyền logo bao nhiêu tiền? - Xem 230
Rượu có được đăng ký bản quyền logo cá nhân hay không? - Xem 215
Quy định chung về thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa - Xem 207
Quy định về đăng ký nhãn hiệu hàng hóa liên quan tới tra cứu nhãn hiệu - Xem 201
Tầm quan trọng của đăng ký logo công ty cà phê - Xem 198
Quy trình đăng ký bản quyền logo Đà Nẵng trong thời buổi hiện nay - Xem 193
Đăng ký nhãn hiệu công ty để làm gì? - Xem 192
Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở Việt Nam hiện nay - Xem 181
Quy định của pháp luật hiện hành về bản quyền được bảo hộ - Xem 180
Về dịch vụ đăng ký logo cho thương hiệu son môi - Xem 178
Sơ lược về đăng ký logo cá nhân cho người mới bắt đầu - Xem 178
Quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ - Xem 174
Quy định chung về đăng ký sở hữu trí tuệ logo - Xem 171
Rượu nên đăng ký bảo hộ logo ở đâu là tốt nhất ? - Xem 169
Quy trình thủ tục đăng ký nhãn hiệu logo theo Luật sở hữu trí tuệ 2013 - Xem 168
Hồ sơ đăng ký logo online 2019 như thế nào? - Xem 166
Quy trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa theo pháp luật hiện hành - Xem 165
Sửa đổi giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ logo - Xem 165
Đăng ký sở hữu logo thông qua cục bản quyền Việt Nam - Xem 164
Phải tiến hành đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu? - Xem 160