Đề Xuất 8/2022 ❤️ Tìm Hiểu Fob Là Gì? Cif Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Fob Và Cif ❣️ Top Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 8/2022 ❤️ Tìm Hiểu Fob Là Gì? Cif Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Fob Và Cif ❣️ Top Like

Xem 5,841

Cập nhật nội dung chi tiết về Tìm Hiểu Fob Là Gì? Cif Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Fob Và Cif mới nhất ngày 18/08/2022 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 5,841 lượt xem.

Cif, Fob, Cfr, Cnf, Cfr Fo Là Gì? Thuần Thục Điều Khoản Incoterms

Tìm Hiểu Về Các Thuật Ngữ Hợp Đồng Thương Mại Quốc Tế: Fob Và Cif, Incoterm, L/c

Nên Loại Bỏ Điều Kiện Fob Và Cif Trong Vận Chuyển Hàng Hóa Bằng Container

Sự Khác Nhau Giữa Gdp Và Gnp 2022

Điểm Khác Nhau Giữa Giải Thể Và Phá Sản Doanh Nghiệp 2022

Khi một cá nhân hoặc một tập đoàn, một tổ chức kinh doanh nào đó đang cần tìm hiểu về FOB là gì, CIF là gì nhằm đáp ứng hiệu quả cho quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa nhưng chưa biết nên tìm kiếm thông tin, nguồn tư liệu ở đâu để tham khảo trước khi bắt tay vào ký kết hợp đồng thực hiện với bên phía dịch vụ hỗ trợ trung gian thì Ratraco Solutions sẽ giải đáp tất tần tật mọi thắc mắc đến bạn đọc. Song trước tiên, bạn cần phải nhớ rằng, dù là áp dụng hình thức giao hàng FOB hay CIF thì người bán và người mua đều cần phải có những trách nhiệm nhất định bắt buộc thực hiện nghiêm chỉnh theo đúng thỏa thuận. Và cụ thể các nghĩa vụ trách nhiệm đó là gì, toàn bộ các bước thực hiện diễn ra thế nào, vai trò của từng bộ phận, cá nhân ra sao,…tất cả sẽ được làm rõ thông qua bài phân tích đánh giá dưới đây.

FOB và CIF là gì?

FOB (Free on Board hay Freight on Board) có thể được hiểu như là điều kiện giao hàng miễn trách nhiệm của người bán khi hàng đã lên boong tàu. Tức là khi hàng chưa lên tàu, mọi trách nhiệm thuộc về người bán (Seller), còn sau khi hàng lên tàu thì hầu như mọi rủi ro, trách nhiệm sẽ chuyển sang cho người mua (Buyer). Đây chính là phương thức giao nhận hàng tại cảng của các nước xuất khẩu. Theo đó, lan can tàu sẽ là điểm chuyển rủi ro của điều kiện FOB. Nếu hàng hóa được xuất nhập khẩu theo FOB, bạn chỉ mua phần giá trị của hàng hóa mà sẽ không phải mua thêm phần bảo hiểm và vận tải của kiện hàng hóa đó.

Ưu điểm của FOB:

Với FOB, người bán không cần liên hệ với nhiều nhà cung cấp để hỗ trợ lô hàng tại điểm đến

Người bán (Seller) cũng không cần tìm đơn vị vận chuyển (Forwarder/hãng tàu) và tất nhiên là cũng không phải mua bảo hiểm cho hàng hoá.

Nhược điểm của FOB:

Nếu người bán phải làm việc với nhiều nhà cung cấp thì FOB sẽ khó có khả năng chủ động được giá thị trường, nhất là khi giá cả đang có sự biến động chuyển đổi lớn

Vì người mua là người book cước điểm đến nên đồng nghĩa với việc, người bán sẽ bị động trong thời gian vận chuyển hàng hóa

* Lấy ví dụ: Người mua book tàu ngày 1 nhưng ngày 10 mới đủ hàng thì bạn phải luôn nằm trong thế bị động. Lúc này, cần hiểu rằng, người bán có thể gặp khó khăn về tập hợp hàng hóa, thời gian chuẩn bị hàng.

Ưu điểm của CIF: Xuất khẩu hàng hóa theo hình thức CIF sẽ hoàn toàn có lợi cho người bán (hay người xuất khẩu)

Nhược điểm của CIF: Người bán phải chịu trách nhiệm trả phí vận chuyển nhưng lại không chịu rủi ro cho hàng hóa trên chặng vận chuyển container đường biển.

Phân biệt điểm giống và khác nhau giữa FOB và CIF

Nhiều công ty/doanh nghiệp thường hiểu nhầm về khái niệm FOB và CIF. Vậy FOB và CIF có gì khác nhau? Dưới đây là những phân tích đánh giá mang tính khách quan chính xác nhất:

1. Điểm khác nhau giữa CIF và FOB

Về điều kiện giao hàng CIF và FOB:

CIF: Tiền hàng, bảo hiểm, cước tàu

FOB: Giao hàng lên tàu.

Về trách nhiệm vận tải thuê tàu:

CIF: Người bán phải tìm tàu vận chuyển, người mua không có trách nhiệm tìm tàu vận chuyển

FOB: Người bán không cần phải thuê tàu, người mua chịu trách nhiệm book tàu.

Về mức bảo hiểm:

CIF: Người bán có trách nhiệm ký hợp đồng bảo hiểm cho lô hàng xuất khẩu, thường quy định hợp đồng bảo hiểm tối thiểu 110% giá trị hàng hoá

FOB: Người bán không phải mua bảo hiểm.

Về địa điểm cuối cùng để kết thúc nghĩa vụ: Mặc dù cả 2 có cùng vị trí chuyển rủi ro là lan can tàu nhưng với CIF bạn phải có trách nhiệm sau cùng khi hàng đã qua đến cảng dỡ hàng (cảng đến).

CIF: Người bán (Seller) mua bảo hiểm cho lô hàng, vị trí chuyển rủi ro tại lan can tàu nhưng vị trí cuối cùng để người bán hết trách nhiệm là tại cảng dỡ hàng. Cấu trúc tên gọi CIF + Cảng Đến

FOB: Người bán (Seller) giao hàng đến lan can tàu cảng bốc hàng là xong trách nhiệm, rủi ro được chuyển qua người mua (Buyer). Theo đó, người bán không cần thuê tàu và cũng không cần phải mua bảo hiểm. Cấu trúc tên gọi FOB + Cảng Xếp Hàng.

Tuy có sự khác nhau là thế nhưng cũng có một vài điểm giống nhau nổi bật giữa giá CIF và giá FOB mà bạn cần biết, đó chính là:

Vị trí chuyển trách nhiệm và rủi ro của FOB & CIF đều ở tại cảng xếp hàng (cảng đi/lan can tàu)

CIF và FOB đều là điều kiện trong “Incoterms 2010”, nó được sử dụng cho vận tải đường biển và đường thủy nội bộ. Cả hai đều là những điều kiện thường xuyên được sử dụng

Người bán (Seller) có trách nhiệm làm thủ tục hải quan xuất khẩu, và người mua (Buyer) sẽ chịu trách nhiệm làm thủ tục nhập khẩu để lấy hàng.

Fob, Cif Là Gì? Fob Và Cif Khác Nhau Như Thế Nào?

Fob Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Fob Và Cif Như Thế Nào?

Khác Nhau Giữa Cif Và Fob 2022

Fob Là Gì Và Cif Là Gì Cùng Với Sự Khác Nhau Giữa Chúng

Giá Cif Là Gì? Giá Fob Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Cif Và Fob?

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tìm Hiểu Fob Là Gì? Cif Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Fob Và Cif trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2369 / Xu hướng 2449 / Tổng 2529 thumb

https://vietnamnews.vn/life-style/204497/prize-recognises-young-artists.html

https://tuoitre.vn/cuoc-thi-tai-nang-2010-linh-vuc-hoi-hoa-gia-han-ngay-nhan-tac-pham-394387.htm

http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Van-hoa/384973/8-hoa-sy-vao-chung-ket-cuoc-thi-tai-nang-tre-2010

https://anninhthudo.vn/thi-tai-nang-hoi-hoa-2010-post74874.antd

https://anninhthudo.vn/cong-chung-la-giam-khao-cham-chung-ket-tai-nang-2010-hoi-hoa-post83836.antd

https://cand.com.vn/Quoc-te/CDEF-Phat-dong-cuoc-thi-tai-nang-tre-tai-Viet-Nam-i162165/

https://english.vietnamnet.vn/fms/art-entertainment/57/arts---entertainment-in-brief-4-10.html

https://thanhnien.vn/van-hoa/tim-kiem-tai-nang-tre-hoi-hoa-188755.html

https://nhandan.vn/dong-chay/T%C3%A1m-ngh%E1%BB%87-s%C4%A9-l%E1%BB%8Dt-v%C3%A0o-chung-k%E1%BA%BFt-cu%E1%BB%99c-thi-T%C3%A0i-n%C4%83ng-tr%E1%BA%BB-2010-508968/

http://nxbhanoi.com.vn/chi_tiet_tin/tabid/204/cateID/22/artilceID/3586/language/vi-VN/Default.aspx