Đề Xuất 6/2023 # Tìm Hiểu Thêm Về Chiến Lược Kinh Doanh Của Rocket Internet # Top 7 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 6/2023 # Tìm Hiểu Thêm Về Chiến Lược Kinh Doanh Của Rocket Internet # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tìm Hiểu Thêm Về Chiến Lược Kinh Doanh Của Rocket Internet mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mô hình mà Rocket Internet đang triển khai thực sự đi ngược lại những gì được dạy trong các trường kinh doanh: Sự sáng tạo là nguyên tố lớn nhất mang lại thành công và giá trị của doanh nghiệp. Chiến lược kinh doanh của Rocket Internet tuy hiệu quả, nhưng có thể đang vô hình chung gửi tới cho lớp trẻ một thông điệp rằng “Bạn không cần phải cố gắng để nghĩ ra những sáng kiến mới, mà chỉ cần phải copy chúng mà thôi”.

1. Khởi nguồn của Rocket Internet

Rocket Internet được sáng lập bởi 3 anh em nguời Đức đó là Marc, Oliver và Alexander Samwer. Mô hình kinh doanh họ khởi tạo chủ yếu là copy những mô hình kinh doanh thành công ở thị trường Mỹ thành những mô hình riêng của mình, rồi từ đó bán cho những nhà đầu tư riêng lẻ hoặc cho chính những người chủ của các ý tưởng đó.

Rocket Internet bắt đầu hoạt động từ năm 1999. Họ có được thành công đầu tiên bằng việc tạo một bản sao của eBay là Alando tại thị trường Đức. Sau hơn 3 tháng hoạt động, Alando đã được bán lại cho chính eBay với giá 54 triệu USD. Đến năm 2010, Rocket Internet tiếp tục tạo ra Citydeal, một bản sao của Groupon ở các nước châu Âu và một lần nữa thành công khi bán lại nó cho chính Groupon.

3 anh em sáng lập Rocket Internet: Marc, Oliver và Alexander Samwer. 2. Phương thức hoạt động

Bên cạnh đó, Rocket Internet còn thành công trong việc nhái các mô hình kinh doanh trên internet thành công khác như dịch vụ chia sẻ Video Youtube, bán thời trang online Zappos, mô hình trò chơi mạng xã hội Zynga…

Theo một số thống kê từ trang thông tin chúng tôi Rocket Internet hiện đang hiện diện ở 38 quốc gia trên thế giới. Trong vòng 5 năm, Công ty này đã nhúng tay vào hơn 80 thương vụ thành lập doanh nghiệp mới và hiện đang tạo việc làm cho hơn 20.000 người.

Rocket Intetnet là những người xây dựng, chứ không phải là những kiến trúc sư thể thiết kế ra những mô hình mới.

Rocket Internet chủ yếu tập trung vào việc xây dựng các mô hình thương mại điện tử B2C (Business to Consumer). Mục đích chính sẽ là xây rồi sau đó nhanh chóng bán các công ty này cho các nhà đầu tư để kiếm lời để tiếp tục đầu tư vào cuộc chơi khác.

Trong một cuộc phỏng vấn tờ báo địa phương tại Đức, người em út trong 3 anh em – Alexsander Samwer chia sẻ rằng “Chúng tôi không đơn giản là chỉ chăm chăm tập trung xây dựng những mô hình copy và bán nó một cách nhanh chóng để kiếm lời. Chúng tôi thực sự tập trung vào việc xây dựng chúng như những mô hình nghiêm túc và hiệu quả trước khi thực sự bán nó cho những nhà đầu tư khác”.

Bộ 3 cũng thừa nhận rằng sáng tạo trong kinh doanh không thực sự là thế mạnh của mình, nhưng để có được kỹ năng copy những mô hình kinh doanh thành công một cách hoàn thiện thì không phải ai cũng làm được. Bởi vì để áp dụng được những mô hình kinh doanh thành công như Amazon, eBay, Groupon ở nhiều thị trường khác nhau, họ cũng cần phải bỏ khá nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu thị trường. Từ đó mới xây dựng được bộ máy thích hợp có thể hoạt động một cách hợp lý.

Họ thường ví mình như là những người thợ xây, chỉ tập trung vào xây dựng những gì cần thiết để một ngôi nhà có thể hoạt động tốt, chứ không phải là những kiến trúc sư, những người có thể vẽ và thiết kế ra những ngôi nhà mới.

Những mô hình kinh doanh nhái của Rocket Internet không phải đánh vào những thị trường đã trưởng thành như Bắc Mỹ, nơi xuất phát điểm của những mô hình như Amazon, Groupon, Ebay. Rocket Internet sẽ chủ yếu tập trung phát triển vào các thị trường mới nổi như thị trường châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng, nơi có dân số lớn và mật độ cạnh tranh còn thấp. Với nguồn lực dồi dào về tài chính, họ sẽ xây dựng hoàn thiện các mô hình kinh doanh ở những thị trường này; rồi chờ đợi thời cơ để có thể bán lại chúng cho nhà đầu tư khác hoặc cho chính những người mà mình đã copy.

Những công ty lớn như Amazon còn đang tập trung nguồn lực của mình vào thị trường Mỹ, tạo cơ hội cho Rocket Internet thâm nhập các thị trường châu Á.

Vậy tại sao những công ty như Amazon, hoặc Groupon lại không tự tay tham dự trực tiếp vào các thị trường đang phát triển này, mà lại để cho Rocket Internet đi trước một bước?

Những công ty lớn như Amazon hiện đang tham dự chủ yếu vào những cuộc chơi lớn hơn ở thị trường Mỹ; ví dụ như phát hành Kindle Fire, xây dựng lại kho nội dung từ các vật phẩm truyền thống đến việc bán nội dung số, từ đó có thể bắt kịp được với sự chuyển giao của thị trường giải trí. Thị trường Mỹ vẫn là nơi kiếm tiền chính của những ông lớn công nghệ, khi mỗi năm thu về hàng chục tỷ USD. Trong khi việc khai thác vào các thị trường châu Á mất khá nhiều thời gian, công sức và tương lai bất định, ngoài ra còn gặp rất nhiều rào cản về pháp luật tại mỗi quốc gia khác nhau.

Tham dự vào trong một thị trường càng lâu sẽ gia tăng về cạnh tranh và rủi ro cao hơn.

Rocket Internet đóng vai trò là người tiên phong để khai phá những thị trường này. Họ sẽ thâm nhập và xây dựng những bộ máy kinh doanh hoàn thiện. Những vấn đề như pháp luật, nhân sự, vận chuyển, quản lý tài chính đều sẽ được giải quyết một cách triệt để. Hơn thế nữa, các hãng lớn không phải xuất tiền đầu tư trước, mà có thể tự quyết định xem liệu thị trường đó có tiềm năng hay không rồi từ đó mới quyết định mua lại nhưng mô hình hoạt động thành công này. Chính vì thế, nó phần nào giảm thiểu sự rủi do và rắc rối cho các doanh nghiệm lớn khi muốn thâm nhập vào các thị trường mới.

3. Tầm ảnh hưởng đến thương mại điện tử địa phương.

Đối với Rocket Internet, việc xây dựng mô hình và nhanh chóng bán đi là một chiến lược chính của hãng này. Tham dự quá lâu vào trong thị trường sẽ không tránh khỏi sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các doanh nghiệp địa phương. Chính vì thế, mục tiêu chính của Rocket Internet sẽ là: Kiếm được tiền “tươi ” rồi nhanh chóng rời bỏ cuộc chơi và ném phần vất vả trong quản lý kinh doanh về dài hạn cho những người thực sự muốn bám trụ và khai thác thị trường thị trường này.

Rocket Internet tạo được môi trường kinh doanh chuyên nghiệp, từ đó xây dựng được thế hệ doanh nghiệp tương lai.

Cuộc chơi Rocket Internet đang tham dự như một canh bạc nửa vời, với vai trò là người ăn non rồi bỏ về trước để tránh được rủi do và mất mát khi càng dấn thân vào sâu hơn.

Những mô hình như Amazon, Ebay, Groupon đều rất phát triển ở Mỹ nhưng lại rất chậm chạp trong việc thâm nhập vào các khu vực khác trên thế giới, trong khi nhu cầu của người tiêu dùng thì vẫn đang hiện hữu ở các thị trường này. Với sự nhanh tay trong việc sao chép các mô hình internet thành công trên thế giới, Rocket Internet có thể nhanh chóng áp dụng chúng vào những thị trường có triển vọng nhưng đang bị bỏ ngỏ này. Người tiêu dùng có thể được sử dụng những sản phẩm tốt nhất mà không phải đợi ” dài cổ” khi nào các ông lớn ở Mỹ mới mang các sản phẩm của mình tới Việt Nam.

Việt Nam đứng thứ 6 tại châu Á về lượng người dùng internet với hơn 30 triệu người.

Với những sinh viên ra trường, họ có thể thực sự trải nghiệm được môi trường kinh doanh và hoạt động tầm cỡ quốc tế tại những doanh nghiệp này. Tất nhiên họ có thể không làm việc ở những công ty này mãi mãi, nhưng những kinh nghiệm họ học hỏi được sẽ góp phần vào việc phát triển đội ngũ doanh nghiệp trong tương lai.

Việt Nam là nước có mức độ tăng trưởng GDP rất cao: Đứng thứ 2 ở Châu Á chỉ sau Trung Quốc. Cơ sở hạ tầng internet có sự cải thiện mạnh mẽ trong nhưng năm trở lại đây, điều này là nhân tố chính cho sự bùng nổ về số lượng người dùng internet. Theo một thống kê của trang chúng tôi lượng người dùng internet ở Việt Nam đến cuối năm 2011 lên tới hơn 30 triệu người, đứng thứ 6 ở châu Á và vượt qua cả những nước có nền kinh tế phát triển hơn như Thái Lan hoặc Malaysia. Trước xu thế đó, Rocket Internet cũng không thể bỏ lỡ cơ hội kinh doanh tại thị trường đầy tiềm năng như nước ta.

Giao diện của Lazada giống tới 95% so với trang chúng tôi

Zalora và Lazada là 2 thương hiệu được Rocket Internet tung vào nước ta sớm. Zalora là bản sao của mô hình bán thời trang online Zappos nổi tiếng. Lazada lại là trang thương mại điện tử chuyên bán nhiều loại mặt hàng khác nhau, một bản sao của Amazon Mỹ.

Chưa nói về cách vận hành và quản lý, với giao diện chuyên nghiệp và hết sức bắt mắt, (vì giống tới hơn 90% trang gốc) 2 trang web thương mại điện này đang dần lấy được lòng tin của tiêu dùng trong những thị trường mà chúng đang tham gia bao gồm Đông Nam Á và Trung Đông. Rocket Internet đã chi khá nhiều tiền cho việc quảng bá thương hiệu cho 2 website này để có thể “đấu lại” với các dịch vụ tương tự đi trước. Theo trang chúng tôi 10.000 USD là chi phí Marketing trung bình một ngày mà Rocket Internet phải trả cho để quảng bá trang các trang thương mại điện tử này. Trong khi đó, theo một nguồn tin khác chi phí này là 10.000 USD/tuần.

Pinspire.vn là một bản sao hoàn chỉnh của Pinterest.

Bên cạnh đó, Rocket Internet cũng rất nhanh tay trong việc tham dự vào thị trường mạng xã hội tại Việt Nam. Pinspire là một bản sao hoàn chỉnh của mạng xã hội mới nổi Pinterest, khi mà mô hình chính có tuổi thọ cũng không hơn bản sao mình là mấy. Pinspire gia nhập vào thị Việt Nam vào cuối năm 2011 với với tên miền Pinspire.vn.

Tuy nhiên những mô hình nhái Pinterest này chủ yếu kiếm tiền bằng hình thức Affiliate Marketing (người dùng có thể đưa link của mình vào trang web, để có thể kiếm tiền nếu giao dịch từ liên kết đó thành công), mô hình chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam. Chính vì thế, doanh thu cũng như tên tuổi của Pinspire chưa phải là điều gì to tát so với các mạng xã hội lớn tại Việt Nam như Facebook hay Zing.

Nhưng đáng chú ý nhất hiện nay là mô hình FoodPanda được triển khai cách ít hôm ở Việt Nam. FoodPanda hiện cũng đang có mặt tại một số nước Đông Nam Á khác như Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và hiện tại là Việt Nam. Có thể do không thành công trong việc thỏa thuận mua lại tên miền chúng tôi sở hữu bởi một nhà đầu tư Việt Nam, chính vì thế mô hình này sẽ hoạt động dưới cái thương hiệu HungryPanda tại nước ta.

Về cơ bản, HungryPanda là dịch vụ trung gian cho các nhà hàng hoặc các dịch vụ cung cấp đồ ăn. Người dùng sẽ không phải gọi từng cửa hàng để chọn được món mình ưa thích, tất cả sẽ thông qua một dịch vụ duy nhất. HungryPanda giúp các doanh nghiệp ẩm thực có thể tiếp cận được với người tiêu dùng. Bên cạnh đó, Hungry Panda còn cải thiện các quy trình giao nhận và thanh toán một cách dễ dàng hơn. Chính vì thế sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn sức tiêu thụ sản phẩm đồ ăn của người tiêu dùng.

HungryPanda có thể sẽ châm ngòi cho một cuộc chạy đua thương mại điện tử lĩnh vực ẩm thực.

5. Những tranh cãi về mô hình hoạt động của Rocket Internet

Đây là một dịch vụ rất tức thời trong bối cảnh thị trường đang tràn ngập các doanh nghiệp ẩm thực. HungryPanda có thể sẽ châm ngòi cho một cuộc chạy đua các trang thương mại điện tử như đã xảy ra cách đây ít năm với mô hình Groupon tại Việt Nam. Cuộc cạnh tranh để dành thị phần có lẽ chắc chắn sẽ khá khốc liệt, vì đây là lĩnh vực kinh doanh béo bở trong một thị trường hết sức tiềm năng với gần 90 triệu dân như nước ta.

Sự cạnh tranh mang tính thị trường đem lại lợi ích trước hết cho người tiêu dùng. Thị trường sẽ dần dần đào thải những mô hình kinh doanh kém chất lượng và giữ lại những cá thể thực sự “khỏe mạnh”, những doanh nghiệp có khả năng mang lại nhiều lợi ích nhất cho người tiêu dùng.

Nếu nói về phương diện kinh doanh, tham khảo và học hỏi các mô hình khác để rồi áp dụng cho chính các doanh nghiệp của mình là một điều hết sức phổ biến. Phần lớn các mô hình kinh doanh trên thế giới hiện đều vay mượn và sử dụng các kinh nghiệm, kiến thức của những người đi trước để có thể dẫn đến thành công.

Với cùng sản phẩm giống nhau, sự vận hành doanh nghiệp mới chính là điều làm nên khác biệt trên thị trường.

Biên tập viên Jason Calacnis trên trang thông tin TechBerlin đã gọi 3 anh em nhà Samwer là “những kẻ cắp ý tưởng” và nói rằng những ai làm việc cho công ty này đều đang bán linh hồn cho quỷ dữ.

Rõ ràng sự sáng tạo là điều quan trong nhất trong xã hội hiện nay. Những mô hình như Amazon, eBay, Groupon, Facebook; hoặc các sản phẩm đột phá như iPhone, iPad không bao giờ có thể sinh ra nếu các doanh nghiệp cứ muốn chăm chăm đi copy y nguyên của nhau.

Những sản phẩm đột phá như iPhone hay Facebook sẽ không bao giờ tồn tại nếu các doanh nghiệp cứ copy mô hình hoạt động của nhau

Mô hình mà Rocket Internet đang triển khai thực sự đi ngược lại những gì được dạy trong các trường kinh doanh: Sự sáng tạo là nguyên tố lớn nhất mang lại thành công và giá trị của doanh nghiệp. Chiến lược kinh doanh của Rocket Internet tuy hiệu quả, nhưng có thể đang vô hình trung gửi tới cho lớp trẻ một thông điệp rằng “Bạn không cần phải cố gắng để nghĩ ra những sáng kiến mới, mà chỉ cần phải copy chúng mà thôi”.

Chiến Lược Kinh Doanh Của Apple

Apple được đánh giá rất cao trong thị trường smartphone thế giới, nó luôn giữ vị trí đứng đầu top 20 thương hiệu có giá trị nhất thế giới liên tiếp trong 8 năm bình chọn của tạp chí Forbes. Ngoài ra, giá trị của thương hiệu này lên đến con số 182.8 tỷ USD gấp đôi giá trị thương hiệu Facebook của tỷ phú Mark Zuckerberg. Nếu nói về Apple, điểm khá đặc biệt ở thương hiệu này chính là việc số lượng sản phẩm của hãng bán ra ít hơn Samsung khá nhiều nhưng Táo khuyết vẫn luôn chiếm đến 87% lợi nhuận của ngành sản xuất các thiết bị di động.

Chiến lược kinh doanh của Apple có thể được hiểu là sự khác biệt hóa sản phẩm trong thiết kế và các tính năng. Ngoài ra, hãng này cũng luôn xây dựng và mở rộng thị trường bán lẻ của mình thông qua các cửa hàng trực tuyến của hãng và thông qua mạng lưới phân phối của bên thứ ba để tiếp cận khách hàng tốt hơn. Với việc liên tục cập nhật các phiên bản iPhone cao cấp ra thị trường của Apple, rất có thể “lãi” của dòng này để “bù” lỗ cho dòng kia. Nhưng Apple luôn tự tin với chiến lược sản xuất và kinh doanh của mình, do đó nó không thể bị trượt dài trên con đường thua lỗ như một số thương hiệu sản xuất khác. Minh chứng cụ thể bằng việc giá trị của thương hiệu Táo Khuyết này tăng lên so với năm ngoái đến 30%.

Kinh doanh luôn chứa đựng nhiều rủi ro và bão tố, nay có thể thành ông rực rỡ, nhưng ngay ngày mai lại thua lỗ không còn gì. Apple cũng vậy nó thành công với sự ra đời của dòng smartphone iPhone XS, nhưng con đường mượt không trải sẵn để đón buộc nó phải đứng lên trước thất bại về sự thua lỗ ở dòng sản phẩm iPhone XR được ra đời ngay sau đó. Nhưng hơn nhau ở ý chí và có sẵn chiến lược kinh doanh vững mạnh, Apple vẫn rất tự tin và đưa ra công bố hãng sẽ không đưa ra con số chính xác số lượng sản phẩm đã bán ra trong thời gian tới đây, vì cơ bản nó không quan trọng bằng số tiền mà hãng thu về.

Về cơ bản chiến lược kinh doanh, sản xuất của Apple luôn là điểm sáng để nhiều hãng sản xuất nên đúc rút và học tập.

Chiến Lược Kinh Doanh Là Gì? 3 Chiến Lược Hút Khách Hàng

Xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả chắc chắn không chỉ tồn tại trên một vài tờ giấy, những bản kế hoạch, hay báo cáo.

Ngày nay, nó phải được xây dựng qua kinh nghiệm thực tiễn, va chạm trực tiếp với khách hàng. Vậy đâu là những chiến lược mới hút khách nhất? Mời quý bạn đọc theo dõi.

Chiến lược kinh doanh là gì?

Chiến lược kinh doanh là nội dung tổng thể của một kế hoạch kinh doanh có trình tự rõ ràng. Gồm một chuỗi các phương pháp, cách thức kinh doanh chủ yếu xuyên suốt một thời gian dài.

Mục tiêu cuối cùng là hướng tới việc thúc đẩy lợi nhuận lên cao nhất và sự phát triển của hệ thống kinh doanh.

Phân tích chiến lược kinh doanh

Phân tích chiến lược kinh doanh là phân tích điểm mạnh về vị thế của doanh nghiệp. Đồng thời hiểu được những nhân tố quan trọng bên ngoài ảnh hưởng tới vị thế đó.

Quá trình phân tích chiến lược có thể được trợ giúp bằng những công cụ sau:

Phân tích PEST. Đây là công cụ giúp doanh nghiệp hiểu rõ “môi trường”  nơi mình đang hoạt động.

Scenario Planning. Mô hình hoạch định theo kịch bản

Five Forces Analysis. Phân tích 5 nguồn lực ảnh hưởng đến mức độ cạnh tranh của doanh nghiệp

Market Segmentation. Phân tích phân khúc thị trường

Directional Policy Matrix. Mô tả về lợi thế cạnh tranh của một doanh nghiệp

Competitor Analysis. Phân tích đối thủ cạnh tranh cùng ngành.

Critical Success Factor Analysis. Nhằm xác định khu vực mà doanh nghiệp cần phải làm tốt hơn để cạnh tranh thành công.

SWOT Analysis. tóm tắt về những vấn đề then chốt nảy sinh. Từ việc đánh giá môi trường bên trong cũng như tác động của môi trường bên ngoài đối với doanh nghiệp.

Từ việc phân tích bằng các công cụ bên trên, bạn sẽ hoạch định được cho mình những chiến lược cụ thể. Sau đó, bạn cần hiểu rõ bản chất các kỳ vọng của những cổ đông hoặc nhà đầu tư. Để xác định được có những phương án chiến lược nào sẽ áp dụng cho mô hình doanh nghiệp của mình.

Hút KH bằng 3 chiến lược kinh doanh hiệu quả

Mời tham khảo bài viết: Ý tưởng kinh doanh sáng tạo

Tạo sản phẩm tốt

Một sản phẩm được gọi là đủ tốt khi không áp dụng khuyến mãi vẫn có thể bán được hàng.

Doanh nghiệp luôn ngày đêm nghĩ ra những phương pháp để có thể thu hút khách hàng. Vì vậy họ thử nhiều cách khác nhau, trong đó khuyến mãi là cách mà các doanh nghiệp áp dụng phổ biến.

Tuy nhiên cách này có các hạn chế là nếu khuyến mãi liên lục thì sẽ ảnh hưởng đến doanh thu. Đặc biệt, tạo nên tâm lý chỉ trông đợi khuyến mãi của khánh hàng. Dẫn đến thực trạng có khuyến mãi thì có khách, không có sale – off thì khách giảm rõ rệt.

Trong trường hợp này, chiến lược kinh doanh là nên chú trọng đến việc tạo ra những sản phẩm độc đáo, mới lạ, có sự khác biệt. Và hãy nhớ, những sản phẩm này cần giải quyết được nhu cầu cấp thiết của khách hàng.

Khi đó, các chương trình trade marketing và các ưu đãi đóng vai trò tạo ra cơ hội để khách hàng cảm thấy thỏa mãn khi mua đúng sản phẩm họ cần với giá tốt. Trải nghiệm đúng sản phẩm họ thích và trở lại mua tiếp chứ không còn lệ thuộc vào khuyến mãi nữa.

Xác định rõ phân khúc khách hàng

Nhiều doanh nghiệp ngày ngày vẫn “chạy Ads” trên Facebook nhưng “lead” thu về vẫn ít ỏi. Vì vốn cộng với không có kiến thức chuyên sâu, thấy người ta làm sao thì làm vậy.

Dẫn tới không đúng kênh, tốn chi phí mà tiếp cận sai nhóm khách hàng mục tiêu, hiệu quả không như kì vọng.

Do đó, việc doanh nghiệp muốn có chiến lược kinh doanh hiệu quả thì nên xác định thật rõ đối tượng khách hàng mục tiêu. Không nên đánh vào đối tượng khách hàng chung chung mà phải “vẽ” chân dung khách hàng thật sự cụ thể.

Ai sẽ là những người bỏ tiền ra để sử dụng SP/DV của mình. Những thông tin cần biết như độ tuổi, nơi sinh sống, sở thích, thói quen, thu nhập của khách hàng.

Để đưa ra những lời mời chào, quả cáo hấp dẫn. Từ việc đánh đúng đối tượng, doanh nghiệp mới có thể tập trung phát triển sản phẩm. Và tạo được đầu ra cho sản phẩm của mình một cách tối ưu. Từ đó xây dựng và phát triển mối quan hệ với khách hàng. Tạo ra lượng khách hàng ổn định và trung thành.

Gia nhập cộng đồng các doanh nghiệp

Cuối cùng, doanh nghiệp hiện tại cần nhận ra không nên ở thế “một mình giữa biển” mà cần phải có sự kết nối với các đơn vị khác. Ngoài việc có nhiều lợi thế như cùng hỗ trợ phát triển, liên kết kinh doanh.

Khi các doanh nghiệp kết nối kinh doanh với nhau còn tạo nên một nền tảng vững chắc hơn. Tạo ra nhiều cơ hội hơn giúp doanh nghiệp bắt nhịp nhanh với thị trường.

Nef Digital Jsc.,

Head Office: TTTM Goldtower, 275 Nguyễn Trãi, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

VPGD: Tầng 7 số 11/153 Trường Chinh, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0246655 2266

Website: https://nef.vn

Email: Admin@nef.vn – Sales@nef.vn

Tóm lược nội dung

Chiến lược kinh doanh là gì?

Chiến lược kinh doanh là nội dung tổng thể của một kế hoạch kinh doanh có trình tự rõ ràng. Gồm một chuỗi các phương pháp, cách thức kinh doanh chủ yếu xuyên suốt một thời gian dài.Mục tiêu cuối cùng là hướng tới việc thúc đẩy lợi nhuận lên cao nhất và sự phát triển của hệ thống kinh doanh.

Hút KH bằng 3 chiến lược kinh doanh hiệu quả

Tạo sản phẩm tốtXác định rõ phân khúc khách hàngGia nhập cộng đồng các doanh nghiệp

Chiến Lược Kinh Doanh Sơn Nước Hiệu Quả

Tìm hiểu thị trường kinh doanh sơn nước

Từ xưa ông cha ta đã có câu ” Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”, điều này áp dụng trong cả chiến tranh, cuộc sống hằng ngày và đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh hiện đại ngày nay vẫn rất chính xác. Việc tìm hiểu , nghiên cứu thị trường kinh doanh sơn nước cần quan tâm đến 2 đối tượng là đối thủ cạnh tranh và khách hàng hướng đến.

Cụ thể, ở đối tượng là khách hàng, bạn cần có cuộc khảo sát sơ bộ về nhu cầu mong muốn của khách hàng về sơn như : mức giá đồng ý chi trả là bao nhiêu? Khách hàng ở khu vực tìm mua chủ yếu là dòng sơn nào? Khách hàng mong muốn bảo hành sơn nước trong bao lâu ? Mua số lượng lớn sơn sẽ chiết khấu sẽ là bao nhiêu? Chi phí vận chuyển có thể chấp nhận của khách hàng? Dòng sơn khu vực đang dự định mở sẽ ở mức tầm trung hay cao cấp?

Còn đối với đối thủ cạnh tranh, bạn cần nghiên cứu thế mạnh của họ đối với khu vực bạn định kinh doanh đến là gì ? mạnh về thương hiệu? mạnh về chất lượng? mạnh về giá cả, chiết khấu? để tìm ra điểm yếu, điểm thiếu sót của họ nhằm nâng, bổ sung cho sơn mình khi tư vấn. Xem xét xung quanh khu vực bạn định mở đại lý sơn đã có đại lý nào định kinh doanh chưa, và họ lựa chọn hãng sơn nào kinh doanh sơn để có chiến lược kinh doanh sơn phù hợp.

Lựa chọn hãng sơn nước uy tín

Sau khi đã nghiên cứu thị trường tại khu vực bạn hướng đến, bạn cần lựa chọn hãng sơn uy tín để hợp tác kinh doanh, trở thành đại lý sơn phù hợp với nhu cầu bạn muốn, phù hợp với điều kiện kinh tế đang có, chính sách cả đôi bên đều hài lòng.

Các hãng sơn nước uy tín trên thị trường

Một số thương hiệu sơn uy tín được nhiều người tin dùng hiện nay trên thị trường : sơn Dulux, sơn Lumar Paint , sơn Nippon…

Thủ tục khi muốn kinh doanh mở đại lý sơn nước

Khi bạn mở cửa hàng để kinh doanh sơn nước, đồng nghĩa là bạn sẽ quản lý cửa hàng theo hình thức hộ kinh doanh.

Ưu điểm của hình thức hộ kinh doanh : là việc quản lý rất đơn giản. Bạn không phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp mỗi năm mà chỉ cần nộp thuế thu nhập cá nhân. Việc đăng ký kinh doanh tương đối đơn giản tại các phòng đăng ký kinh doanh tại các quận/huyện trên địa bàn.

Hạn chế của hình thức hộ kinh doanh : là bạn chỉ được phép mở một cửa hàng duy nhất tại địa điểm kinh doanh của bạn. Quy mô hoạt động của cửa hàng tối đa là 10 người. Cửa hàng không có tư cách pháp nhân và chỉ được phép thành lập 1 hộ kinh doanh.

Người đại diện hộ kinh doanh (Có thể là một hoặc một nhóm cá nhân) gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến phòng Đăng Ký Kinh Doanh quận/huyện nơi đặt trụ sở kinh doanh. Trên Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cần nêu rõ:

-Tên hộ kinh doanh, địa chỉ kinh doanh, số điện thoại, email (nếu có)

-Ngành nghề kinh doanh là kinh doanh Sơn

-Họ và tên, địa chỉ cư trú, chữ ký, số, ngày cấp, nơi cấp của CMT/thẻ căn cước/hộ chiếu còn hạn của những cá nhân/nhóm cá nhân/đại diện hộ gia đình kèm theo giấy tờ cá nhân tương ứng cùng biên bản họp của nhóm cá nhân (nếu như cửa hàng kinh doanh do 1 nhóm cá nhân thành lập). Sau khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ, phòng ĐKKD quận/huyện sẽ trao giấy biên nhận, sau đó trong 05 ngày làm việc kể từ ngày trao giấy biên nhận, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Lên kế hoạch rủi ro tài chính kinh doanh sơn nước :

Việc lập kế hoạch rủi ro tài chính là điều nên có ở bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, lập kế hoạch càng cụ thể, chi tiết rõ ràng sẽ mang đến đường lối kinh doanh rõ ràng, hạn chế tối đa chi phí không đáng để bỏ ra.

Lên kế hoạch rủi tài chính kinh doanh sơn nước

Bạn nên lập ra bảng thu chi cụ thể, cập nhật báo cáo sát sao sự thay đổi của dòng tiền, từ đó đề ra phương án cân chi cho phù hợp. Đối với lĩnh vực kinh doanh sơn, điểm khác biệt so với các lĩnh vực kinh doanh khác là khách hàng thanh toán phí mua hàng sau khi đã hoàn thành công trình hoặc sẽ thanh toán theo từng giai đoạn chứ không thanh toán ngay. Thế nên bạn cần dự trù thêm một khoản chi phí rủi ro, trong trường hợp khách hàng chưa thanh toán kịp và chi phí kịp nhập đơn hàng tiếp theo khi hết hàng.

Xây dựng chiến lược kinh doanh sơn nước :

Để kinh doanh sơn nước thì chiến lược đề ra là quan trọng nhất, bạn cần tìm hiểu qua các chiến lược kinh doanh sơn nước cụ thể để nắm được việc thâm nhập vào thị trường sơn tại khu vực, cũng như có được nguồn khách hàng tìm năng. Hoạch định cụ thể chiến lược kinh doanh giúp hướng đi kinh doanh rõ ràng, dễ thực hiện, rút ngắn thời gian hồi vốn.

Nếu bạn đang cần tìm một hãng sơn nước chất lượng, tiết kiệm chi phí… phù hợp với các tiêu chí trở thành đại lý kinh doanh trên hãy liên hệ ngay với

Mở đại lý sơn- Nhà phân phối sơn với chính sách tốt Kinh doanh sơn nước có lãi không ?Bảng giá các hãng sơn chính hãng hiện nay

Trụ Sở: 35 Đường số 5, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Nhà Máy Sản Xuất: Lô số 52 – 53 đường số 1, KCN Tân Đông Hiệp, P Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương

Hotline: 0936 057 309 – Điện Thoại: 028 39 441 819

Email: cskh@lumar.vn

Website: http://lumar.vn – lumarpaint.com

Trụ Sở: 35 Đường số 5, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Nhà Máy Sản Xuất: Lô số 52 – 53 đường số 1, KCN Tân Đông Hiệp, P Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương

Hotline: 0936 057 309 – Điện Thoại: 028 39 441 819

Email: cskh@lumar.vn

Website: chúng tôi – chúng tôi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tìm Hiểu Thêm Về Chiến Lược Kinh Doanh Của Rocket Internet trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!