Đề Xuất 5/2023 # Tìm Hiểu Về Cloud Firewall # Top 12 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 5/2023 # Tìm Hiểu Về Cloud Firewall # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tìm Hiểu Về Cloud Firewall mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Web Tin Học Trường Tín có bài: Tìm hiểu về Cloud Firewall Khi công nghệ xung quanh chúng ta phát triển, tường lửa cũng cần được đưa lên đám mây để bắt kịp xu hướng. Đó chính là lý do thuật ngữ cloud firewall (tường lửa điện toán đám mây) ra đời.

Cloud Firewall là gì? Nó có tác dụng gì với doanh nghiệp?

Tường lửa là gì?

Tường lửa thiết lập perimeter như làm sao?

Các perimeter không còn thích hợp ở độ rộng lớn hơn

Làm làm sao để tường lửa dựa theo đám mây thích hợp với framework SASE?

Tường lửa dựa theo đám mây giúp ích cho doanh nghiệp như ra sao?

4 lợi ích của tường lửa dựa theo đám mây

1. Tường lửa dựa trên đám mây đơn giản cấu hình

2. Tường lửa đám mây phát triển song hành cùng bạn

3. Firewalls-as-a-Service thu được bản cập nhật tự động

4. Tường lửa Infrastructure-as-a-Service giúp có thêm không gian

Nhược điểm của tường lửa đám mây

Tường lửa là gì?

Trước đây, Chúng Tôi com đã có bài viết lý giải tường lửa (Firewall) là gì và tổng hợp một số kiến thức tổng quan về Firewall.

Firewall được đặt tên theo tên của những bức tường thành lập trong ngoài nước thực, nhằm chống lại đám lửa lan qua các tòa nhà. Bạn sẽ tìm thấy tường lửa trong những trung tâm truyền dữ liệu, nơi mọi hoạt động độc hại được sàng lọc và kiểm tra.

Bạn cũng sẽ tìm thấy tường lửa ngay trong chính mạng gia đình của mình. Thông thường, router và máy tính sẽ có tường lửa để “trông chừng” những kết nối ra vào khỏi hệ thống. Bạn có thể sử dụng tường lửa tích hợp với hệ điều hành của mình hoặc chọn lựa mặt hàng của bên thứ ba.

Tường lửa ngăn mọi khách truy cập mạng từ bên ngoài mà không có sự cho phép của bạn. Nếu phát hiện thứ gì đó có khả năng gây hại, tường lửa sẽ chặn kết nối và bảo quản PC.

Bạn cũng cũng có thể có thể đặt quy tắc tùy chỉnh cho tường lửa của mình để chặn những thứ bạn không thích mọi người nhìn thấy trên mạng của mình. Chẳng hạn, chủ doanh nghiệp cũng có thể có thể sử dụng tường lửa để ngăn chuyên viên trong công ty xem các trang web không được phép.

Tường lửa thiết lập perimeter như thế nào?

Trong thế giới an ninh mạng, có một định nghĩa bảo mật được gọi là “perimeter”. Perimeter là một “bức tường” kỹ thuật số ảo tưởng tượng, được thiết lập trên mạng để ngăn chặn các tác nhân độc hại.

Ví dụ, bạn đang điều hành mạng cho 1 doanh nghiệp nhỏ, gồm 10 máy tính, mọi thứ đều kết nối Internet với một router trung tâm.

Để thiết lập bảo mật mạng đúng cách, bạn phải cung cấp cho tường lửa các quy tắc. Bạn “nói” với tường lửa của router cấp phép mọi người trong công sở truy cập vào router đó. Thêm vào đó, bạn từ chối mọi thứ mọi người bên phía ngoài kết nối vào mạng. Nói cách khác, mô hình này giống như một lâu đài. Mọi người bên trong đều được chào đón còn những người bên ngoài đều phải tránh xa.

Lớp bảo quản này (những “bức tường” mà bạn thiết lập trên mạng) chính là perimeter. Tất cả các máy tính và máy chủ trong văn phòng (on-prem hay tại chỗ) đều sẽ có an toàn, còn các thiết bị bên phía ngoài thì không.

Perimeter là sự phân chia giữa mạng nội bộ mà một tổ chức quản lý và truy cập mạng

Perimeter là sự phân chia giữa mạng nội bộ mà một tổ chức quản lý và truy cập mạng, được mang ra bởi nhà sản xuất bên ngoài, thường là nhà sản xuất dịch vụ Internet (ISP). Mạng cũng cũng đều có thể bị “khóa” về mặt vật lý: Nhân viên của 1 công ty có thể phải ở trong công sở và sử dụng thiết bị do công ty quản lý mới có thể kết nối với mạng công ty.

Ban đầu, tường lửa được thiết kế để kiểm soát loại perimeter này và không cho bất kể cái gì độc hại lọt qua. Trong điện toán đám mây, perimeter về cơ bản biến mất. Người dùng truy cập các dịch vụ qua Internet không được kiểm soát. Vị trí thực của người dùng và đôi lúc thiết bị họ đang sử dụng không còn quan trọng nữa.

Rất khó để đặt một lớp bảo mật bao quanh các nguồn lực của công ty, vì hầu như không thể xác định được lớp bảo mật sẽ đi đến đâu. Một vài công ty sử dụng đến giải pháp kết hợp một số mặt hàng bảo mật khác nhau, kể cả tường lửa truyền thống, VPN, tính năng khống chế truy cập và các sản phẩm IPS, nhưng điều này làm tăng thêm nhiều sự phức tạp cho bộ phận CNTT và khó quản lý.

Các perimeter không còn thích hợp ở độ rộng lớn hơn

Mọi thứ cũng đều có thể chưa thực thụ rõ ràng khi ta coi xét giá trị thực tế của việc giữ tất cả những thiết bị on-prem. Hiện nay, các chuyên viên cũng có thể làm việc từ xa, tại bất cứ nơi nào trên thế giới. Các doanh nghiệp chịu trách nhiệm về những dịch vụ sử dụng máy chủ on-prem, yêu cầu sự giao tiếp từ bên phía ngoài perimeter.

Bây giờ, phạm vi đã lớn hơn. Bạn không thể tạo một vòng tròn bao quanh một nhóm máy tính và máy chủ, rồi gọi nó là perimeter được nữa. Với những người được ủy quyền kết nối với máy server on-prem từ bên ngoài, cũng giống những người trong văn phòng sử dụng các dịch vụ bên ngoài công ty, ranh giới có thể trải rộng trên độ rộng toàn cầu!

Với perimeter rộng lớn như vậy, tường lửa on-prem không thể gánh nổi trọng trách này. Ta cần một tường lửa dựa trên đám mây cũng có thể có thể hỗ trợ lưu lượng quốc tế đến từ nhiều nguồn khác nhau.

Làm thế nào để tường lửa dựa theo đám mây thích phù hợp với framework SASE?

Secure access service edge hay SASE là kiến ​​trúc mạng dựa theo đám mây phối hợp các chức năng mạng, như mạng WAN do ứng dụng xác định, với một tập hợp các dịch vụ bảo mật, cho dù là cả FWaaS. Không giống như các loại hình mạng truyền thống, trong đó perimeter của các trung tâm dữ liệu tại chỗ phải được bảo quản bằng tường lửa tại chỗ, SASE cung cấp bảo mật toàn diện và khống chế truy cập ở biên mạng.

Trong mô hình mạng SASE, tường lửa dựa theo đám mây hoạt động song song với các mặt hàng bảo mật khác để bảo quản vành đai mạng khỏi các cuộc tấn công, vi phạm dữ liệu và các mối dọa dẫm mạng khác.

Tường lửa dựa trên đám mây giúp ích cho doanh nghiệp như thế nào?

Tường lửa dựa theo đám mây có tức là các doanh nghiệp không phải phụ thuộc vào các dịch vụ on-prem nữa, mà thay vào đó, họ có thể chuyển tường lửa tới bất cứ nơi nào mong muốn. Có thể lựa chọn giữa hai loại tường lửa:

Doanh nghiệp cũng có thể thuê một tường lửa nằm trên đám mây. Sau đó, họ cũng có thể có thể thiết lập tường lửa này giống như họ làm với tường lửa on-prem (điểm khác biệt duy nhất là nó dựa theo đám mây). Chúng thường được coi là Firewalls-as-a-Service (FWaaS), trong đó một công ty cũng đều có thể thuê tường lửa dựa trên đám mây chuyên dụng cho doanh nghiệp của mình.

Nếu doanh nghiệp đủ can đảm, họ có thể thuê một máy chủ và thiết lập tường lửa của riêng mình. Các doanh nghiệp thường thực hành điều ấy bằng cách thuê một máy chủ và cài đặt ứng dụng bảo mật trên đó. Doanh nghiệp sẽ sử dụng Infrastructure-as-a-Service (IaaS) khi thuê không gian cần có cho tường lửa.

Tóm lại, doanh nghiệp có hai sự lựa chọn: Thuê một tường lửa dựa theo đám mây có sẵn hoặc tự thiết lập lấy. Lựa chọn đầu tiên giống như thuê một công ty lắp đặt camera an ninh để quan sát ngôi nhà của bạn, thay vì tự mình thiết lập hệ thống camera quan sát.

Việc tự thiết lập tường lửa sẽ phụ thuộc vào chọn lựa của bạn. Ví dụ, nếu bạn không biết các cổng phù hợp với các quy tắc tường lửa, thì có lẽ bạn nên thuê một công ty có dịch vụ tường lửa hoạt động với đầy đặn chức năng.

Mặt khác, bạn cũng có thể nhận được ý tưởng về việc tường lửa của doanh nghiệp của bạn là một người khác chịu trách nhiệm, chắc chắn là của riêng bạn.

4 lợi ích của tường lửa dựa trên đám mây

1. Tường lửa dựa theo đám mây dễ dàng cấu hình

Trước hết, tường lửa dựa theo đám mây có tính mô đun hơn nhiều so với tường lửa thông thường. Chúng được thiết kế để xử lý mọi thứ các dòng tin tức liên lạc khác nhau.

Ví dụ, nếu bạn muốn hướng lưu lượng người sử dụng thông qua tường lửa, tường lửa dựa theo đám mây cũng có thể làm điều đó. Nếu bạn muốn một công cụ cũng có thể có thể bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công, tường lửa dựa theo đám mây cũng có thể có thể thực hiện điều đó. Tường lửa cũng có thể mở rộng theo nhu cầu. Chỉ cần nói những gì bạn mong muốn và nó sẽ khiến điều đó cho bạn.

2. Tường lửa đám mây phát triển song hành cùng bạn

Một nguyên nhân khác để chọn tường lửa dựa trên đám mây là chúng cũng có thể có thể phát triển song hành cùng doanh nghiệp của bạn. Ví dụ, bạn muốn thêm nhiều văn phòng, trung tâm dữ liệu hoặc trang web vào tường lửa, bạn có thể thuê thêm không gian máy server để lấy tài nguyên bạn cần. Đây là một biện pháp có khả năng mở rộng mà không làm ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của doanh nghiệp, cũng như giúp bạn không phải lo âu về không gian phần cứng on-prem.

3. Firewalls-as-a-Service thu được bản cập nhật tự động

Nếu bạn sử dụng FWaaS, công ty cung cấp dịch vụ tường lửa có thể theo dấu Internet và chớp lấy những dự báo về ứng dụng độc hại. Dịch vụ này cho dù là các mối dọa dẫm Zero-day. Nếu bạn sử dụng FWaaS có uy tín, công ty đứng cung cấp dịch vụ sẽ vá và sửa chữa tường lửa lúc tìm thấy những mối đe dọa này.

4. Tường lửa Infrastructure-as-a-Service giúp có thêm không gian

Nếu sử dụng tường lửa dựa trên IaaS, bạn có thể tận dụng không gian trống trên máy chủ cho các thứ khác. Ví dụ, bạn có thể lưu giữ dữ liệu, một trang web hoặc thiết lập máy ảo trên đó, tuỳ theo sở thích. Kết quả là, mặc dù IaaS gây áp lực lớn hơn trong việc giữ cho mọi thứ bảo mật, nhưng nó cũng đem lại cho bạn sự tự do khi sử dụng các máy chủ.

Nhược điểm của tường lửa đám mây

Thật không may, đặt một tường lửa trên một đám mây có nghĩa là nó cũng đều có thể ngừng hoạt động bất kể lúc nào. Chẳng hạn, hãng sản xuất hoặc máy server FWaaS của bạn ngừng hoạt động và bạn lệ thuộc vào nó để kiểm tra lưu lượng truy cập, nhằm tìm ra các tác nhân độc hại, toàn bộ mạng doanh nghiệp có thể ngừng hoạt động ngay lập tức. Đó là nguyên do tại sao việc chọn một dịch vụ đáng tin cậy lại cực kì quan trọng. Ít nhất cũng nên có một kế hoạch dự trữ khi gặp sự cố.

Tường lửa dựa theo đám mây là một chọn lựa tuyệt vời cho bất kỳ ai cần sự bảo quản mang tính thích ứng với nhiều hoàn cảnh. Nếu bạn thuê dịch vụ tường lửa hoặc tự tạo, chúng cũng có thể có thể là một gia tài có giá trị vì độ rộng bảo mật mạng sẽ ngày càng lớn hơn.

Có rất nhiều nguyên do tại sao bạn nên sử dụng tường lửa. Tham khảo bài viết: Tại sao bạn nên sử dụng một tường lửa máy tính để biết thêm chi tiết!

Tìm hiểu về Public Cloud, Private Cloud và Hybrid Cloud

11 ứng dụng tường lửa miễn phí đáng dùng nhất

Cách sử dụng tường lửa trong Windows 10

Cách bảo mật Ubuntu bằng Uncomplicated Firewall

Hướng dẫn giải quyết và khắc phục các vấn đề về tường lửa trong Windows 10

Tường lửa (Firewall) là gì? Những kiến thức tổng quan về Firewall

tường lửa điện toán đám mây, Cloud Firewall, Cloud Firewall là gì, tìm hiểu về Cloud Firewall, cách thiết lập Cloud Firewall, công dụng của Cloud Firewall, điểm yếu của Cloud Firewall

Nội dung Tìm hiểu về Cloud Firewall được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Tin Học Trường Tín. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi tks.

Tìm Hiểu Về Firewall – Sự Khác Nhau Giữa Firewall Cứng Và Mềm Là Gì?

Tìm hiểu về firewall thì được biết firewall chỉ đơn giản là một chương trình lọc lưu lượng vào và ra khỏi các chương trình khác nhau. Nó giúp bảo mật hệ thống của bạn bởi vì nó đảm bảo rằng chỉ có lưu lượng truy cập được ủy quyền đi qua như kiểm tra bảo mật trong sân bay.

Quan điểm của các loại firewall là một bức tường lửa cần các quy tắc thích hợp để được thiết lập trước khi nó có thể được sử dụng bất kỳ. Hơn nữa, bất kỳ sai lầm nào trong các quy tắc này sẽ dẫn đến lỗ hổng bảo mật .

Tường lửa hardware firewall là gì?

Tường lửa hardware firewall hay còn gọi là firewall cứng nằm giữa mạng máy tính cục bộ của bạn và Internet. Firewall cứng sẽ kiểm tra tất cả các dữ liệu đến từ Internet, đi qua các gói dữ liệu an toàn trong khi chặn các gói dữ liệu nguy hiểm tiềm ẩn.

Để bảo vệ đúng mạng mà không cản trở hiệu suất, tường lửa firewall cứng yêu cầu thiết lập chuyên gia và do đó có thể không phải là giải pháp khả thi cho các công ty không có bộ phận CNTT chuyên dụng. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp có nhiều máy tính, có thể kiểm soát an ninh mạng từ một thiết bị đơn giản hóa công việc.

Các doanh nghiệp thường có tường lửa phần cứng chuyên dụng có nhiều công cụ khác nhau để giúp chặn các mối đe dọa ở ngoại vi của mạng. Bằng cách này, họ có thể lọc email và lưu lượng truy cập web (trong số những thứ khác) cho tất cả mọi người mà không cần phải bog xuống máy của bất kỳ ai quá nhiều.

Ở nhà, nhiều người có bộ định tuyến băng rộng hoạt động theo cùng một cách. Về bản chất, đây là “tường lửa firewall cứng” của bạn cho một mạng gia đình. Đây là những cấu hình, nếu bạn đang nghiêng về phía mày mò, để cung cấp cho bạn rất nhiều quyền lực để quyết định những loại lưu lượng truy cập sẽ được cho phép trong ranh giới của mạng của bạn.

Tường lửa phần cứng được tích hợp vào bộ định tuyến nằm giữa máy tính và Internet. Họ thường sử dụng lọc gói, có nghĩa là họ quét tiêu đề gói để xác định nguồn gốc, nguồn gốc, địa chỉ đích và kiểm tra với quy tắc người dùng hiện có được xác định để đưa ra quyết định cho phép / từ chối.

Ưu điểm chính của tường lửa firewall cứng.

Tốc độ : Tường lửa phần cứng được thiết kế cho thời gian phản hồi nhanh hơn, do đó, nó có thể xử lý nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Bảo mật : Tường lửa có hệ điều hành riêng ít bị tấn công hơn. Điều này lần lượt làm giảm nguy cơ bảo mật và ngoài ra, tường lửa phần cứng có các điều khiển bảo mật nâng cao.

Không có nhiễu : Vì tường lửa phần cứng là một thành phần mạng bị cô lập, nó có thể được quản lý tốt hơn và không tải hoặc làm chậm các ứng dụng khác. Tường lửa có thể được di chuyển, tắt máy hoặc cấu hình lại với sự can thiệp tối thiểu vào mạng.

Tường lửa Firewall mềm là gì?

Tường lửa phần mềm được cài đặt trên các máy tính cá nhân trên mạng. Không giống như tường lửa phần cứng, tường lửa phần mềm có thể dễ dàng phân biệt giữa các chương trình trên máy tính. Điều này cho phép họ cho phép dữ liệu vào một chương trình trong khi chặn một chương trình khác. Tường lửa phần mềm cũng có thể lọc dữ liệu gửi đi, cũng như các phản hồi từ xa cho các yêu cầu gửi đi. Nhược điểm chính của phần mềm tường lửa cho một doanh nghiệp là bảo trì của họ: họ yêu cầu cài đặt, cập nhật và quản trị trên mỗi máy tính cá nhân.

Nhưng máy tính ở nhà của bạn không phải lúc nào cũng nằm trong mạng gia đình của bạn, đó là lý do tại sao có tường lửa phần mềm cung cấp cho bạn khả năng bảo vệ bổ sung với bạn, ở bất cứ đâu.

Tường lửa phần mềm mới nhất cũng biết bạn có mối quan tâm khác nhau để bảo vệ tùy thuộc vào vị trí của bạn. Nó sẽ hỏi bạn khi bạn kết nối với một mạng mới, cho dù bạn đang ở nhà, nơi làm việc, hoặc ở nơi công cộng, vì vậy bạn có ba hồ sơ riêng biệt sẵn sàng để đi. Các cài đặt riêng biệt này cung cấp cho bạn ba mức bảo vệ khác nhau dựa trên mức độ tin cậy.

Tường lửa phần mềm được cài đặt trên các máy chủ riêng lẻ. Họ chặn mỗi yêu cầu kết nối và sau đó xác định xem yêu cầu có hợp lệ hay không. Phần mềm tường lửa xử lý tất cả các yêu cầu bằng cách sử dụng tài nguyên máy chủ. Ngoài giới hạn hiệu năng, tường lửa phần mềm có nhiều ưu điểm.

Những ưu điểm chính của tường lửa phần mềm.

Dễ sử dụng : Trong khi so sánh với tường lửa phần cứng, tường lửa phần mềm hoặc Tường lửa Opensource dễ cấu hình và thiết lập hơn.

Linh hoạt : Thông qua tường lửa phần mềm, chúng tôi có thể hạn chế một số ứng dụng cụ thể từ Internet. Điều này làm cho phần mềm tường lửa linh hoạt hơn.

Kiểm soát hoàn toàn : Tường lửa phần mềm cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát hoàn toàn lưu lượng truy cập Internet của họ thông qua giao diện thân thiện với người dùng yêu cầu ít hoặc không có kiến ​​thức.

“Cả hai chạy phần mềm bên trong chúng, nhưng ở đây có nhiều sự khác biệt”

Sự khác nhau quan trọng giữa tường lửa firewall cứng và firewall mềm là gì?

Sự khác biệt giữa tường lửa phần mềm và phần cứng là rất lớn và việc bảo vệ tốt nhất cho máy tính và mạng máy tính của bạn là sử dụng cả hai vì mỗi tính năng và lợi ích bảo mật khác nhau nhưng rất cần thiết. Cập nhật tường lửa firewall và hệ điều hành của bạn là điều cần thiết để duy trì sự bảo vệ tối ưu, cũng như kiểm tra tường lửa của bạn để đảm bảo nó được kết nối và hoạt động chính xác.

HW Firewall – Firewall cứng

HW chuyên dụng cho công việc, có thể cho hiệu suất tốt hơn Phần mềm và phần cứng được kiểm tra tốt để làm việc với nhau ASIC (Mạch tích hợp ứng dụng cụ thể) có thể tăng tốc các chức năng cụ thể của Firewall / IDS (Hệ thống phát hiện xâm nhập) / IPS (Hệ thống ngăn chặn xâm nhập). Điều này có thể rất thuận lợi cho một thiết bị mạng nội tuyến vì nó không giới thiệu độ trễ tăng lên Trả thêm $ $$$ cho mỗi đối tượng địa lý, một số có thể độc quyền cho người khác. Bảo trì thấp trong những năm đầu Cao về đầu tư ban đầu

SW Firewall – Firewall mềm

Chi phí thấp hơn. Khả năng tùy chỉnh HW theo yêu cầu, hoặc bạn có thể có trên máy ảo. Nếu bạn chọn phần mềm phù hợp, bạn có thể nhận được một danh sách các tính năng tuyệt vời. Một số tường lửa “tích hợp” sử dụng phần mềm mã nguồn mở có thể cung cấp các tính năng đáng kinh ngạc có thể không được cung cấp bởi tường lửa thương mại (chúng không có bảo đảm ) Đầu tư ban đầu thấp Chi phí cấu hình / tùy chỉnh ban đầu cao

Tường lửa firewall cứng là thiết bị được kết nối với máy tính hoặc mạng của bạn để bảo vệ chúng khỏi bị truy cập trái phép. Tường lửa phần cứng có thể được mua như một sản phẩm độc lập, nhưng chủ yếu là nó được tìm thấy trong các router băng thông rộng, và nó được coi là một kết nối quan trọng nhất đối với những người dựa vào kết nối băng thông rộng.

Tường lửa hardware firewall cứng sử dụng cơ chế lọc gói để kiểm tra phần đầu của gói để kiểm tra nguồn và đích của nó, và nó chủ yếu được sử dụng để kết nối các mạng lớn.

Đối với các kết nối mạng nhỏ như mạng gia đình, tường lửa phần mềm là lựa chọn tường lửa phổ biến nhất có thể được chọn. Tường lửa firewall mềm được cài đặt trong máy tính của bạn và bạn có thể tùy chỉnh nó.

Tường lửa firewall mềm cung cấp bảo vệ chống lại các cuộc tấn công phần mềm độc hại đến như chương trình trojan hoặc chương trình e-mail. Phần mềm tường lửa được lập trình với một bộ quy tắc, dựa trên đó nó kiểm soát lưu lượng mạng, điều đó xảy ra và từ hệ thống của bạn.

Các từ khóa: thiết bị firewall, thiết bị firewall là gì, thiết bị tường lửa fortigate, firewall cisco, firewall fortinet, cấu hình tường lửa fortigate trong mạng doanh nghiệp, thiết bị bảo mật firewall, firewall fortinet giá, fortigate toàn tập

Tham khảo bài viết hữu ích:

4.5

/

5

(

2

bình chọn

)

Tìm Hiểu Về Thư Viện Ảnh Icloud

Cách lưu trữ ảnh của thư viện ảnh iCloud

Thư viện ảnh iCloud tự động giữ mọi ảnh và video bạn chụp trong iCloud, vì vậy bạn có thể truy cập thư viện của mình từ bất kỳ thiết bị nào, bất cứ lúc nào bạn muốn. Mọi thay đổi bạn thực hiện đối với bộ sưu tập của mình trên một thiết bị, cũng sẽ thay đổi trên các thiết bị khác của bạn. Ảnh và video của bạn luôn được sắp xếp thành Khoảnh khắc, Bộ sưu tập và Năm. Và tất cả các kỷ niệm và con người của bạn được cập nhật ở khắp mọi nơi. Bằng cách đó bạn có thể nhanh chóng tìm thấy khoảnh khắc, thành viên gia đình hoặc bạn bè mà bạn đang tìm kiếm.

Bộ sưu tập của bạn tải lên iCloud mỗi lần thiết bị của bạn kết nối với Wi-Fi và pin của bạn đã được sạc. Khi bạn có iOS 11 trở lên, thư viện của bạn cũng cập nhật qua mạng di động. Tùy thuộc vào tốc độ Internet của bạn, thời gian cần để bạn xem ảnh và video trên tất cả các thiết bị của bạn và chúng tôi có thể khác nhau.

Trước khi thực hiện lưu trữ ảnh

Cập nhật iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn lên iOS mới nhất, máy Mac của bạn sang MacOS mới nhất và Apple TV (thế hệ thứ 4) của bạn lên tvOS mới nhất.

Thiết lập iCloud trên tất cả các thiết bị của bạn.

Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào iCloud bằng cùng một ID Apple trên tất cả các thiết bị mà bạn muốn sử dụng với Thư viện ảnh iCloud.

Nếu bạn có PC Windows, hãy cập nhật lên Windows 7 trở lên và tải xuống iCloud cho Windows.

Bật Thư viện ảnh iCloud

Nhấp vào Tùy chọn bên cạnh Ảnh, sau đó chọn Thư viện ảnh iCloud.

Trên PC Windows của bạn, hãy làm theo các bước sau.

Xem các chỉnh sửa của bạn trên tất cả các thiết bị của bạn

Khi bạn thực hiện chỉnh sửa trong ứng dụng Ảnh trên thiết bị iOS hoặc máy Mac, ảnh sẽ tự động cập nhật trên tất cả các thiết bị của bạn. Vì vậy, khi bạn cắt hoặc nâng cao ảnh từ iPhone của mình, bạn sẽ thấy những thay đổi khi bạn truy cập thư viện của mình từ máy Mac. Nếu bạn thay đổi ý định và muốn hoàn nguyên về chế độ xem ban đầu, không có vấn đề gì. Ảnh và video gốc được lưu trữ trong iCloud và bạn có thể quay lại bất kỳ lúc nào.

Ngay cả những ảnh và video bạn xóa trên một thiết bị, xóa mọi nơi bạn sử dụng Thư viện ảnh iCloud. Và nếu bạn muốn quay lại ảnh, bạn có thể khôi phục ảnh từ album Đã xóa gần đây trong 30 ngày.

Bạn có thể thực hiện chỉnh sửa trên iPhone, iPad, iPod touch hoặc Mac và bạn sẽ tự động thấy chúng trên AppleTV của mình. Toàn bộ bộ sưu tập của bạn có sẵn trên Apple TV, bao gồm cả những kỷ niệm và album được chia sẻ của bạn.

Các loại tệp mà bạn có thể sử dụng với Thư viện ảnh iCloud

Ảnh và video của bạn được lưu trữ trong iCloud chính xác như bạn chụp. Tất cả các hình ảnh của bạn được giữ ở định dạng gốc ở độ phân giải đầy đủ – HEIF, JPEG, RAW, PNG, GIF, TIFF, HEVC và MP4, cũng như các định dạng đặc biệt bạn chụp bằng iPhone, như slo-mo, time-lapse , Video 4K và Live Photos.

Đảm bảo rằng bạn có đủ bộ nhớ

Ảnh và video bạn lưu trong Thư viện ảnh iCloud sử dụng bộ nhớ iCloud và bộ nhớ thiết bị của bạn. Và miễn là bạn có đủ không gian trong iCloud và trên thiết bị của mình, bạn có thể lưu trữ bao nhiêu ảnh và video tùy thích. Khi bạn đăng ký iCloud, bạn sẽ tự động nhận được 5 GB bộ nhớ miễn phí. Nếu bạn cần thêm dung lượng, bạn có thể mua thêm bộ nhớ iCloud. Kế hoạch bắt đầu với 50GB với giá $ 0,99 (USD) một tháng. Nếu bạn chọn gói 200 GB hoặc 2TB, bạn có thể chia sẻ bộ nhớ của mình với gia đình. Tìm hiểu thêm về các gói và giá trong khu vực của bạn.

Tiết kiệm dung lượng trên thiết bị của bạn

Thư viện ảnh iCloud giữ tất cả ảnh và video của bạn trong phiên bản gốc, có độ phân giải cao. Bạn có thể tiết kiệm dung lượng trên thiết bị khi bật Optimize Storage.

Trên iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn:

Nhấn Ảnh.

Chọn Tối ưu hóa [thiết bị] Bộ nhớ.

Trên máy Mac của bạn:

Mở ứng dụng Ảnh và nhấp vào Ảnh trong thanh trình đơn.

Nhấp vào Tùy chọn.

Chuyển đến tab iCloud và chọn cài đặt bộ nhớ.

Nếu bạn bật Optimize Storage, Thư viện ảnh iCloud sẽ tự động quản lý kích thước thư viện của bạn trên thiết bị của bạn. Ảnh và video gốc của bạn được lưu trữ trong iCloud và các phiên bản tiết kiệm không gian được lưu trên thiết bị của bạn. Thư viện của bạn chỉ được tối ưu hóa khi bạn cần dung lượng, bắt đầu bằng ảnh và video bạn truy cập ít nhất. Bạn có thể tải xuống ảnh và video gốc qua Wi-Fi hoặc di động khi cần. Bạn có thể sử dụng Optimize Storage trên iPhone, iPad, iPod touch và Mac.

Tạm dừng tải lên thư viện lên iCloud

Khi bạn bật Thư viện ảnh iCloud, thời gian để ảnh và video của bạn tải lên iCloud phụ thuộc vào kích thước bộ sưu tập và tốc độ Internet của bạn. Nếu bạn có một bộ sưu tập ảnh và video lớn, quá trình tải lên của bạn có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường. Bạn có thể xem trạng thái và tạm dừng tải lên trong một ngày.

Trên máy Mac của bạn, mở ứng dụng Ảnh. Chọn Ảnh trong thanh bên, sau đó nhấp vào Khoảnh khắc trong danh sách tab trong thanh công cụ. Cuộn xuống cuối ảnh của bạn và nhấp vào Tạm dừng.

Sao lưu ảnh và video của bạn

Khi bạn bật Thư viện ảnh iCloud, ảnh và video của bạn sẽ tự động tải lên iCloud. Chúng không được sao chép trong bản sao lưu iCloud của bạn. Nhưng chúng tôi luôn khuyên bạn nên sao lưu các bản sao của thư viện của bạn. Bạn có thể tải ảnh và video của mình từ chúng tôi xuống máy tính và lưu trữ chúng dưới dạng thư viện riêng, chuyển chúng sang một máy tính khác bằng Chụp ảnh hoặc Chụp ảnh hoặc lưu trữ chúng trên một ổ đĩa riêng biệt.

Icloud Là Gì, Tìm Hiểu Về Dịch Vụ Và Tài Khoản Icloud Của Apple

iCloud là gì?

iCloud là dịch vụ lưu trữ và điện toán đám mây của Apple ra mắt năm 2011 và tính tới năm 2016 đã có 782 triệu người dùng. iCloud cung cấp công cụ lưu trữ dữ liệu như văn bản, hình ảnh và âm nhạc trên các máy chủ từ xa của Apple, cho phép mở và tải về thiết bị iOS, Mac hoặc Windows, cũng như chia sẻ và gửi dữ liệu cho người khác, đồng thời dễ dàng quản lý chúng trong trường hợp thiết bị mất cắp.

Nói nôm na, iCloud là dịch vụ để bạn lưu trữ dữ liệu trên đám mây thay vì chỉ lưu trữ trên máy tính Mac, iPhone, iPad hay iPod, giống như ta lưu trữ email trên Gmail vậy. Apple thừa nhận, dữ liệu của khách hàng iCloud được lưu trữ trên dịch vụ đám mây Amazon Web Services, Micrsoft Azune và Google Cloud Platform, hệ thống máy chủ của ba ông lớn Amazon, Microsoft và Google.

iCloud giúp đồng bộ dữ liệu từ thiết bị iOS, Mac của bạn lên hệ thống đám mây mà Apple quản lý. Từ đó, bạn có thể sử dụng, tải về trên bất kỳ thiết bị iOS hay Mac nào, như iPhone, iPad, iPod hay Apple Watch với chỉ việc đăng nhập vào tài khoản iCloud.

Sự khác biệt giữa tài khoản iCloud và ID Apple

Trên thực tế, tài khoản để đăng nhập iCloud chính là ID Apple, chìa khóa vạn năng dùng cho tất cả các dịch vụ của Apple. Hay nói cho dễ hiểu, tài khoản iCloud là tệp con của ID Apple. Khi bạn lập tài khoản iCloud cũng chính là lập ID Apple.

Các tính năng cơ bản của iCloud

-Sao lưu và khôi phục dữ liệu (Backup và restore dữ liệu): iCloud cho phép bạn sao lưu các cài đặt, dữ liệu trên các thiết bị iOS lên môi trường đám mây để khi nếu máy bị mất hoặc cài lại phần mềm thì dữ liệu cũng như các thiết lập cài đặt vẫn còn, chỉ cần lấy từ iCloud xuống để áp dụng lên thiết bị là được như cũ. Dữ liệu sao lưu gồm hình ảnh, video trong Camera Roll, cài đặt thiết bị, dữ liệu ứng dụng, tin nhắn, nhạc chuông và Visual Voicemails. Việc sao lưu dữ liệu từ thiết bị iOS, OS X lên iCloud được diễn ra hàng ngày mỗi lần bạn kết nối Wi-Fi.

-Back to My Mac: là tính năng trên iCloud cho phép người dùng đăng nhập từ xa vào máy tính nhờ sử dụng chung Apple ID.

-Email: một tài khoản iCloud tương ứng với một tài khoản email cho phép bạn nhận và trả lời thư điện tử.

-Find My Friends: là tính năng trên iCloud rất giống với tính năng Find My iPhone, nhưng có thêm tính năng chia sẻ vị trí của mình với bạn bè hoặc gia đình. Ngoài ra, Find My Friends còn đưa ra các cảnh báo dựa trên vị trí của bạn và để xem vị trí của những người bạn bè khác.

-Find My iPhone: là tính năng trên iCloud cho phép bạn theo dõi vị trí của thiết bị iOS hoặc Mac. Nếu bị mất cắp, bạn có thể nhìn thấy vị trí thiết bị trên bản đồ, đồng thời hỗ trợ tính năng thay đổi mật khẩu, xóa dữ liệu trên thiết bị đó. Find My iPhone giúp bạn tìm thấy thiết bị mất cắp, đồng thời tránh cho việc kẻ gian có thể mở, xem nội dung trên máy, vô hiệu hóa máy mất cắp khiến chúng thành “cục gạch” đúng nghĩa, kiểu khóa máy từ xa.

iCloud Drive: là dịch vụ lưu trữ file của iCloud, cho phép người dùng lưu trữ bất kỳ tập tin nào, bao gồm hình ảnh, video, tài liệu, âm nhạc và dữ liệu của ứng dụng khác trên iCloud Drive. Mặc định, bạn sẽ nhận được 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí, muốn hơn nữa thì phải bỏ tiền.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tìm Hiểu Về Cloud Firewall trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!