Tìm Hiểu Về Ngành Sản Xuất Rượu Vang Chile

Xem 1,881

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Về Ngành Sản Xuất Rượu Vang Chile mới nhất ngày 12/05/2021 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,881 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Phong Cách Rượu Vang Bordeaux Blend Xuất Xứ Từ Pháp
 • Tìm Hiểu Về Rượu Vang Argentina
 • Tìm Hiểu Các Loại Rượu Vang
 • Tìm Hiểu Các Loại Rượu Vang 02/2021
 • Tìm Hiểu Về Các Loại Rượu Vang Phổ Biến Nên Biết
 • Chile là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang quan trọng nhất tại khu vực Nam Mỹ. Nơi đây có điều kiện khí hậu và đất đai rất da dạng mà nhiều người ví là “thiên đường của người trồng nho”. Rượu vang sản xuất ở đây mang phong cách vô cùng đa dạng, từ rượu vang Sauvignon Blanc tươi sáng, sắc nét của thung lũng Casablanca và Elqui cho đến dòng vang Bordeaux Blend đậm đà và thanh lịch ở Maipo Valley và Colchagua.

  Đất nước Chile trải dài 4.300km từ bắc chí nam, giữa Thái Bình Dương và nãy núi Andes. Mặc dù chiều rộng chỉ khoảng 160km nhưng biến đổi khí hậu diễn ra từ đông sang tây, chứ không phải từ bắc vào nam, cho nên thích hợp trồng nhiều giống nho khác nhau. Thái Bình Dương mang lại làn gió mát mẻ cho các vườn nho ven biển, đồng thời các dãy núi ven biển che chắn gió lạnh khiến thung lũng Central valley tương đối khô ấm. Dọc theo rìa phía đông Chile là chân núi Andes với địa hình cao và băng nước tan, góp phần làm điều kiện trồng nho ở đây thêm phong phú.

  Ngành sản xuất rượu vang Chile đã bắt đầu từ giữa thế kỷ thứ 16, khi những người châu Âu đầu tiên tới đây định cư. Những gốc nho đầu tiên được mang trồng bởi các giáo sĩ Công giáo từ Tây Ban Nha hoặc Peru, California. Giống nho Mission, ở đây gọi là nho Pais, được trồng rất phổ biến vào thời gian này.

  Mãi đến thế kỷ thứ 19 thì ngành trồng nho, làm rượu vang tại Chile mới nở rộ. Các vườn nho bắt đầu mọc lên tại phía nam, xung quanh thung lũng Maipo Valley. Các nhà máy sản xuất rượu vang được xây dựng, với kiến trúc và phong cách rượu vang ảnh hưởng nặng nề từ Pháp. Có thể kể tên một số hãng rượu được thành lập vào thời gian này như Concha y Toro, Cousino Macul và Santa Rita.

  Trong suốt thế kỷ thứ 20, rượu vang Chile hầu như chỉ được tiêu dùng nội địa. Tuy nhiên vào nửa sau thế kỷ 20 thì tên tuổi vang Chile đã bắt đầu nổi tiếng trên toàn thế giới. Trước đây, các hãng rượu Chile thường ngâm ủ rượu vang trong thùng gỗ, tuy nhiên từ những năm 1980, thùng thép không gỉ và thùng gỗ sồi đã được sử dụng phổ biến, cho thấy sự chuyển giao công nghệ mạnh mẽ trong ngành sản xuất rượu vang.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Rượu Vang Chile 02/2021
 • Tìm Hiểu Tổng Quan Rượu Vang Chile ⋆ Sành Vang
 • Tìm Hiểu Rượu Vang Trắng 02/2021
 • Tìm Hiểu Sự Khác Biệt Vang Trắng Và Vang Đỏ
 • Tìm Hiểu Những Điều Thú Vị Về Rượu Vang Trắng
 • Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Về Ngành Sản Xuất Rượu Vang Chile trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!