Đề Xuất 3/2023 # Tìm Hiểu Về Nhật Bản Xứ Sở Hoa Anh Đào # Top 11 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 3/2023 # Tìm Hiểu Về Nhật Bản Xứ Sở Hoa Anh Đào # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tìm Hiểu Về Nhật Bản Xứ Sở Hoa Anh Đào mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhật bản – Nhắc đến đất nước mặt trời mọc là ai trong chúng la cũng hiện hữu được hình ảnh những rừng hoa anh anh đào với những cánh hoa đang nô nức bay trong gió. Một khung cảnh thật tuyệt vời như đang chào đón mọi lữ khánh đang rất muốn đặt chân lên sứ sở hoa anh đào này dù chỉ một lần.

Hoa anh đào được gọi tên tiếng nhật là sakura- một loài hoa được người dân Nhật bản vô cùng yêu thích, tuy không được coi là quốc hoa của nhật nhưng người dân nhật bản đã thầm trong tim coi đây là loài hoa đặc trưng và biểu tượng của đất nước mình.

Sắc đẹp tại xứ sở hoa Anh Đào – Nhật Bản

Hoa anh đào nở trong một thời gian khá dài. Hoa sakura nở sớm nhất là ở Okinawa vào đầu tháng Giêng cho đến tận tháng Năm ở Hokkaido. Nhưng thời điểm hoa anh đào gọi là đẹp nhất và khoe sắc nhất trên mọi miền trên đất nước Nhật Bản chính là vào tháng ba và đầu tháng 4. Vì thế rằng các bạn đi du học tiếng Nhật luôn lựa chọn tháng 4 là tháng chọn đầu tiên cho chuyến học dài của mình. Tháng 4 luôn là tháng có lượng du học sinh tiếng nhật đông nhất trong một năm. Các bạn vừa sang nhập học là có thể hưởng thụ một khung cảnh tuyệt vời của đất nước Nhật. và đó là nguồn cảm hứng rất mạnh mẽ để các bạn thêm yêu tiếng Nhật và Nhật Bản hơn cho các bạn du học sinh.

Một lễ hội chung của Nhật Bản được tổ chức diễn ra vào cuối tháng 3 và đầu tháng đó là Hanami- chính là lễ hội ngắm hoa anh đào. Vào thời điểm này, đất nước Nhật Bản tràn ngập những đám mây hoa anh đào. Những cánh hoa anh đào tung bay trong gió, người dân Nhật đi ra đường và như được hưởng những cơn mưa hoa anh đào. Một khung cảnh như trên tiên giới, ở trên khắp mọi miền trên đất nước mọi người dân đua nhau nô nức đi ngắm hoa. Những địa điểm nổi tiếng như các khu công viên trung tâm như công viên Matsumae (Hokkaido), công viên Ueno-onshi-koen (Tokyo), công viên Maruyama (Kyoto), công viên lâu đài Osaka (Osaka) và nhiều vùng núi nơi có loài hoa này để thưởng lãm.Ở cái thời điểm gọi là quốc lễ này thì mọi người dân Nhật bản dường như tạm gác hết mọi công việc của mình để cùng nhau đi ngắm hoa, họ cùng uống rượu , nói chuyện, cùng nhau hát và nhảy múa, và chụp những bức ảnh thật tuyệt dưới những tán cây hoa anh đào. Người Nhật còn truyền tai nhau rằng, nếu cánh hoa rơi vào chén rượu sake của ai đó, người đó có thể gặp may mắn cả năm. Có thể nói rằng lễ hội hoa anh đào cũng tương tự như tết nguyên đán của đất nước ta.

Cùng với núi phú sĩ thì hoa anh cũng được coi như những đặc điểm mà khi nhắc đến Nhật bản là có thể gợi nhớ ngay. Dựa trên thông tin tham khảo những điều mà các du học sinh Nhật Bản đang ở nhật và chuẩn bị sang đất nước tuyệt vời này đều nói rằng nhắc đến nhật là đã hiện hữu ngay trong tiềm thức của họ là những cánh hoa anh đào đang tung bay trong gió.

Hoa anh đào ngoài vẻ đẹp tuyệt vời ra thì nó còn mang một bản sắc ýnghĩa vô cùng sâu sắc mà người Nhật luôn hướng theo. Trong một lộ trình sống của bông hoa cũng như cuộc đời của một võ sĩ Nhật Bản thời xưa. Hoa nở, hoa tàn, những cánh hoa rụng xuống đất mà vẫn tươi và mang một mùi hương thoang thoảng. và trong Giới Samurai Nhật coi đời hoa cũng như cách sống của người võ sĩ đạo, khi cần có thể hi sinh trong nụ cười bình thản, nhẹ nhàng như một bông hoa anh đào rời cành về với đất.

Hoa anh đào thi cũng có ở nhiều đất nước nhưng không nơi đâu là có thể đẹp và tỏa hương hơn ở Nhật Bản cả. và một niềm háo hức như tạo một nguồn động lực cho các bạn tự học tiếng nhật là muốn một lần được đặt chân tới Nhật cũng như các bạn đang học ở trung tâm tiếng nhật muốn thật nhanh được sang nhật để học tập.

Tìm Hiểu Về Các Loại Hoa Anh Đào Nhật Bản

Nhật Bản vốn là xứ sở của hoa anh đào (Sakura), tại quốc gia này loài hoa anh đào được xem như là Quốc hoa. Hàng năm, hoa anh đào ở Nhật Bản thường bắt đầu nở sớm nhất từ tháng giêng ở Okinawa và kéo dài cho đến tháng 5 ở Hokkaido. Tuy nhiên, từ cuối tháng 3 và đầu tháng 4 là thời điểm hoa anh đào đua nhau khoe sắc rực rỡ nhất ở tất cả mọi nơi trên đất nước Nhật Bản, đây cũng là thời điểm thích hợp nhất để du khách bắt đầu một chuyến hành trình đi du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào.

Khám phá loài hoa anh đào của Nhật bản

Mùa hoa anh đào nở

Hoa Anh đào Nhật Bản bắt đầu nở rộ từ cuối tháng 1 cho đến đầu tháng 5 theo đường kinh tuyến của Nhật Bản (theo phía Nam – Bắc). Bắt đầu từ Okinawa vào cuối tháng 1 cho đến đầu tháng 5 ở Hokkaido. Hoa anh đà o ở phía nam Okinawa nở sớm hơn do thời tiết ấm áp, tiếp theo là ở vùng Kyush, Kantou, Shikoku và cuối cùng là Hokkaido vào đầu tháng 5.

Tuổi thọ của những bông hoa anh đào

Hoa anh đào có 3 màu chủ đạo là màu trắng, hồng và đỏ. Thời gian từ lúc hoa nở cho đến khi hoa tàn kéo dài từ 7 đến 15 ngày và rực rỡ nhất chỉ trong khoảng 10 ngày. Tùy theo điều kiện thời tiết và chủng loại hoa mà tuổi thọ của những bông hoa anh đào cũng khác nhau. Đơn cử như giống hoa anh đào Kanzakuza có tuổi thọ từ 10-12 ngày nhưng đối với giống hoa Someiyoshino lại chỉ có tuổi thọ khoảng 7 ngày kể từ khi hoa nở.

Một số loài anh đào phổ biến

Yama zakura

Tên gọi khác là Bạch Sơn Sakura (hoa anh đào trắng) thường mọc ở phía Nam của Honshū. Loài Yamazakura khi nở thì thường có màu trắng hoặc màu hồng nhạt và mùi hương khá đậm. Điều đặc điểm nhất của loại hoa này là khi hoa nở cũng là lúc lá đâm chồi nảy lộc.

Oyama zakura

Loài Oyamazakura còn có tên gọi khác là Hồng Sơn Sakura(Beniyama Zakura), loại này thường mọc ở phía Bắc của Honshū và vùng núi Hokkaido. Loại hoa này có màu hồng đậm hơn, lá và hoa cũng to hơn so với Yamazakura.

Edohigan

Loại hoa Edohigan thường mọc ở vùng núi Honshū, Shikoku và Kyushū. Đặc trưng của loại hoa này là trước khi lá đâm chồi nảy lộc thì những cánh hoa đã vươn mình khoe sắc, chuyển dần từ gam màu trắng sang màu hồng nhạt, chúng ta có thể bắt gặp chúng rủ xuống yểu điệu bên những mặt hồ hay bờ sông.

Oshima sakura

Oshima zakura có nhiều ở bán đảo Izu. Cũng tương tự như loài hoa anh đào Yamasakura đã kể trên, khi lá đâm chồi nảy lộc cũng là lúc hoa bắt đầu nở.

Loài Oshimazakura còn có tên gọi khác là sakura mochi bởi nó có một mùi hương quyến rũ là đặc trưng, khi hết mùa hoa anh đào người ta thường ngắt lá của loại hoa này ướp một chút muối và dùng để làm vỏ cuốn bên ngoài cơm nắm onigiri hoặc cuốn ngoài một loại bánh dày truyền thống của Nhật.

Kasumi sakura

Loại hoa Kasumizakura mọc rải rác ở các vùng núi từ Hokkaido đến Kyushū. Loại hoa còn có tên gọi khác là Mao Sơn (Keyamazakura) bởi có điểm đặc trưng là chúng có một lớp lông non bao phủ trên cánh hoa và lá. Khi hoa Kasumizakura nở cũng chuyển dần từ sắc trắng sang sắc hồng.

Someiyoshino

Mang sự pha trộn đặc tính của hai giống Oshimazakura và Edohigan. Khi hoa nở có màu hồng nhạt và trên lá non và cánh hoa có lớp lông non bao phủ và khi hoa tàn thì mới là lúc lá đâm chồi nảy lộc.

Tìm Hiểu Sự Tích Hoa Anh Đào Nhật Bản

Lời tiên tri số mệnh

Xưa kia, tại đất nước Nhật Bản, ở một ngôi làng bên núi Phú Sĩ, có một cậu bé khôi ngô tuấn tú ra đời. Cậu bé ấy đã trở thành sự lựa chọn của giới võ sĩ đạo bây giờ khi mới 1 tuổi, một võ sĩ đạo đã trao cho cha cậu một thanh sắt đen bóng. Người cha hiểu sứ mệnh đã đặt lên con trai mình một trọng trách vô cùng lớn lao – đó là trở thành một võ sĩ đạo lừng danh.

Khi cậu bé 14 tuổi, mẹ cậu nhớ lại lời của người chồng đã qua đời, trao lại cho cậu bé thanh kiếm ấy. Cậu bé mau chóng tới xin học tại một vị samurai nổi tiếng. Người thầy nhìn cậu, khẽ nói “Oan nghiệt” như ngầm dự báo được tương lai của cậu sau này nhưng vẫn đồng ý dạy cậu như sự sắp đặt của ông trời.

Sứ mệnh của người võ sĩ samurai

18 tuổi, cậu bé năm nào đã trở thành một trong những samurai kiêu hùng nhất lúc bấy giờ. Tuy nhiên, thanh sắt năm xưa vẫn chưa thực sự là một thanh kiếm samurai đúng nghĩa. Bởi thanh kiếm ấy chưa được tắm mình trong máu – chẳng ai dám đầu với chàng và cũng chẳng ai đủ sức mạnh để đấu với chàng.

Khi ấy, chàng trai sống luôn buồn tủi bên cạnh người mẹ già và cô con gái của người thầy dạy mình năm xưa. Cô gái thấy được sự thất vọng tột độ của chàng trai đã hỏi chàng:

– “Thanh kiếm có phải là tất cả đối với anh? Anh sẽ mãi đau buồn nếu thanh kiếm không được tắm trong máu?”

Chàng trai buồn rầu trả lời:

– Thanh kiếm này với ta còn là sự nghiệp, cuộc sống, là tất cả…”

Cô gái mỉm cười xen lẫn chút đau đớn. Cô đã có cho mình sự quyết định cuối cùng nên chỉ hỏi để thêm vững tâm mà thôi. Cô mượn thanh kiếm từ chàng trai và nhanh như cắt đâm thẳng thanh gươm xuyên qua tim mình và xuyên qua cả tấm áo kimono trắng muốt mà cô đang mặc.

Chàng trai kinh hãi, rút thanh kiếm ra khỏi người cô gái. Cô đã chết! Và thanh kiếm thì đã được tắm no trong máu.

Hóa thân thành hoa anh đào

Những tưởng sau khi tâm nguyện cả đời của chàng trai đã thành hiện thực thì anh phải vui mừng sung sướng. Nhưng không, cái giá phải trả quá đắt. Anh đã mãi mãi mất đi người con gái mà mình yêu thương nhất trên đời. Một mình anh cô độc. Anh thành võ sĩ samurai số 1 Nhật Bản nhưng chẳng ai dám đấu với anh cả, thậm chí là ngồi cạnh anh.

Rồi khi trận tuyết đầu mùa bắt đầu rơi, chàng trai đến bên mộ cô gái. Bao nhiêu ân hận, cô độc, chàng trai không chút lừng khừng mà rút kiếm, đâm thẳng bụng mình, rạch một đường, và gục chết bên mộ cô. Thanh kiếm cắm sâu vào lòng đất. Từ chỗ chàng trai chết, một cây hoa lạ mọc lên – đó chính là hoa anh đào, loài hoa được trồng trên khắp đất nước Nhật Bản ngày nay. Sự tích hoa anh đào ra đời từ câu chuyện bi thương đó và đến bây giờ vẫn được người dân Nhật Bản gợi nhắc về mỗi khi muốn nói về một kiếp người ngắn ngủi, phù du, ra đi đương ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời.

Hiện tại, hoa anh đào được trồng khắp đất nước Nhật Bản và đã trở thành loài hoa biểu tượng cho xứ sở Phù Tang. Người dân Nhật Bản trân trọng cũng như gìn giữ hoa anh đào như một báu vật của đất nước mình. Và cũng trong mùa hoa anh đào, du khách thường xuyên lui tới đất nước Nhật Bản để thưởng ngoạn cảnh đẹp nơi đây cũng như tìm hiểu văn hóa, sự tích hoa anh đào tinh khôi này. Hiện tại, các Tour Nhật Bản dịp hoa anh đào của chuyên Tour Nhật Hàn có mức giá là 39.990.00đ.

Ý Nghĩa Của Hoa Anh Đào Nhật Bản

Vài nét về hoa Anh Đào

      Nhắc đến Nhật Bản hẳn ai cũng đều biết là xứ sở của loài hoa Anh Đào. Loài hoa thuộc chi Mận, Mơ. Có cây thân gỗ chiều cao có thể lên đến 10-15m, tán rộng từ 5-10m. Hoa có nhiều màu sắc như: màu trắng, hồng nhạt, hồng đậm. Một đặc điểm rất khác biệt của hoa Anh Đào là tuổi xuân của hoa ngắn khoảng từ 7-12 ngày. Hoa nở rộ nhất vào mùa xuân. Khi hoa nở cũng là mùa của sự thành công, sự khởi đầu của những nhiệm vụ mới của đất nước Nhật Bản.

   Hoa anh đào Nhật Bản lãng mạn tuyệt đẹp

 

Ý nghĩa hoa anh đào: 

Hoa Anh Đào tượng trưng cho tuổi thanh xuân

      Hoa Anh Đào biểu trưng cho cuộc sống của con người: đối với người Nhật Bản, hoa Anh Đào đồng nghĩa với bản chất ngắn ngủi của cuộc sống. Hoa không héo như hoa hồng, có gắng bấu víu vào bầu hoa khi rụng xuống mà Anh Đào chỉ cần một cơn gió thoảng qua, cánh hoa sẽ nhẹ nhàng lìa cành. Loài hoa này nở rồi tàn ngay khi cánh hoa còn đương sắc nhất chẳng khác nào tuổi thanh  xuân ngắn ngủi đã qua đi.

Hoa Anh Đào tượng trưng cho cốt cách võ sỹ đạo

     Hoa Anh Đào không thể đẹp nếu đứng một mình, hoa chỉ thực sự đẹp khi nở rộ thành tảng mây hoa rực rỡ. Giống như con người và đất nước Nhật Bản – họ kiên cường, đoàn kết tạo nên một sức mạnh dân tộc. Người Nhật Bản có câu: “nếu là hoa xin làm hoa anh đào, nếu là người xin làm một võ sĩ đạo”. Có nghĩa là khi người Võ Sĩ Đạo gặp hiểm nguy, anh ta sẽ không run sợ trước cái chết, bởi vì giống như loài hoa này sẵn sàng rụng xuống khi hoa còn xuân sắc nhất. Họ thà chết trong cao đẹp chứ không sống trong khuất phục. Họ lấy đặc điểm của hoa để làm phong cách sống, làm đẹp cho tâm hồn và cốt cách của họ.

Hoa anh đào nở rực rỡ ở Nhật Bản

     Hoa Anh Đào không chỉ tượng trưng cho vẻ đẹp cốt cách của con người Nhật mà nó còn mang đến sự thanh cao, khiêm nhường và nhẫn nhịn. Vì thế cây hoa Anh Đào còn được Nhật Bản đem tặng cho các nước xem như biểu tượng của sự hòa bình của Nhật Bản với các nước khác trên thế giới.

Hoa anh đào biểu tượng cho văn hóa của người Nhật Bản

        Hoa Anh Đào có mùi hương đậm đặc, cánh hoa mỏng manh tinh khiết vì vậy được người Nhật Bản sử dụng làm trà để thưởng thức, giới thiệu cho du khách của mình biết đến văn hóa thưởng trà và văn hóa con người Nhật. Ngoài ra hoa còn được chiết xuất ra loại nước hoa mang mùi hương nhẹ nhàng thư thái.

Cận cảnh hoa anh đào Nhật Bản hiện có ở  Trang trại Hoa Cây cảnh Thăng Long

        Vẻ đẹp và sức sống mong manh của Hoa Anh Đào đã đi sâu vào lòng người, gợi cảm hứng cho nhiều trường phái nghệ thuật như thi ca, hội họa, điện ảnh… Hoa còn là điềm báo của sự may mắn, cũng là biểu tượng của tình yêu, khát vọng của tuổi trẻ, của sự thành công và thịnh vượng.           Mùa  hoa Anh Đào nở đã trở thành một dịp tụ họp, gặp gỡ và vui chơi của người dân Nhật Bản. Đây là một trong những lễ hội quan trọng và thích thú được cả  nước Nhật và du khách khắp nơi trên thế giới đến để chiêm ngưỡng hoa và tìm hiểu về văn hóa con người Nhật Bản. Quả là một điểm đến lí tưởng cho du khách.  

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tìm Hiểu Về Nhật Bản Xứ Sở Hoa Anh Đào trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!