Đề Xuất 6/2023 # Tìm Hiểu Về Sự Khác Nhau Giữa Toeic Và Ielts 2022 # Top 15 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 6/2023 # Tìm Hiểu Về Sự Khác Nhau Giữa Toeic Và Ielts 2022 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tìm Hiểu Về Sự Khác Nhau Giữa Toeic Và Ielts 2022 mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kinh nghiệm du học Philippines

IELTS và TOEIC là 2 chứng chỉ tiếng Anh quốc tế vô cùng phổ biến trong cộng đồng học thuật tiếng Anh. 2 chứng chỉ này chính là cách để chứng minh trình độ tiếng Anh của bạn ở mức nào; từ đó giúp con đường du học hoặc xin việc làm của bạn trở nên dễ dàng hơn. Vậy bạn có từng thắc mắc rằng: Sự khác nhau giữa TOEIC và IELTS là gì không?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về 2 chứng chỉ tiếng Anh này, cũng như TOEIC và IELTS khác nhau như thế nào. Qua đó, bạn có thể lựa chọn ôn thi chứng chỉ một cách phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích thực tế của bạn.

KHÁI NIỆM VỀ TOEIC VÀ IELTS LÀ GÌ?

Chứng chỉ TOEIC (Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế):

Đây là một bài thi nhằm đánh giá trình độ khả năng sử dụng tiếng Anh (không phải như tiếng mẹ đẻ) trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả của bài thi sẽ phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong kinh doanh, tài chính, ngân hàng, du lịch,… Kết quả thi TOEIC được công nhận tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Bằng TOEIC có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Do tính ứng dụng cao của chứng chỉ TOEIC nên trong quá trình tuyển dụng; các công ty sẽ ưu tiên các ứng viên có chứng chỉ tiếng Anh này.

Chứng chỉ IELTS (International English language testing system – Hệ thống đánh giá ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế):

Chứng chỉ tiếng Anh IELTS được xem là “tấm vé thông hành bắt buộc” nếu các bạn có mong muốn du học tại nước ngoài. Để chứng minh khả năng tiếp thu kiến thức và thích nghi với cuộc sống ở trời Tây; bạn cần phải có năng lực tiếng Anh cũng như tư duy cực tốt.

.Chính vì vậy, kiến thức trong IELTS chú trọng về học thuật, từ ngữ mang tính hàn lâm. Các bạn cần xây dựng hệ thống nền tảng kiến thức xã hội tốt; bao quát nhiều lĩnh vực khác nhau.

SỰ KHÁC NHAU GIỮA TOEIC VÀ IELTS BAO GỒM:

1. Cấu trúc bài thi

Bài thi TOEIC truyền thống là một bài kiểm tra trắc nghiệm bao gồm 2 phần. Listening với thời gian 45 phút và Reading trong 75 phút. Tổng số câu của hai phần thi này là 200 câu với tổng điểm tối đa là 990 điểm.

Listening (Nghe hiểu): gồm 4 phần và thí sính sẽ phải trả lời 100 câu hỏi trắc nghiệm từ Part 1 đến Part 4. Bạn sẽ được thông báo khi phần thi Listening kết thúc. Giọng đọc trong bài thi chứng chỉ TOEIC được đánh giá là to rõ; tuy nhiên chất giọng sẽ khác biệt và thuộc về các vùng miền quốc gia khác nhau như Mỹ, Canada, Úc, Anh,…

Reading (Đọc hiểu): Thí sinh sẽ hoàn thành 100 câu hỏi được chia làm 3 phần (từ Part 5 đến Part 7). Khác với Listening, khi làm Reading bạn hoàn toàn có thể chọn làm những câu mình cảm thấy tự tin trước.

Ngoài ra, theo khuyến nghị của ETS, bạn nên đăng ký thi thêm TOEIC Speaking và Writing để có thể đánh giá năng lực bản thân một cách toàn diện nhất; thông qua cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Điểm số của bài thi này sẽ được xếp vào “cấp độ thành thạo” (proficiency levels) chứ không theo thang điểm như khi thi Listening và Reading.

IELTS chia làm 2 dạng: IELTS Academic (học thuật) và IELTS General (tổng quát). Tùy theo mục đích thi mà học viên có thể lựa chọn giữa 2 dạng đề thi.

IELTS Học thuật: Dành cho những bạn có ý định du học hoặc tham gia những chương trình học thuật nước ngoài.

IELTS Tổng quát: Phù hợp với người muốn định cư hoặc làm việc ở những nước nói tiếng Anh.

Cấu trúc chung của IELTS gồm có 4 phần là Nghe, Nói, Đọc và Viết.

Listening: Thí sinh chỉ được nghe một lần trong 30 phút; sau đó sẽ có 10 phút để điền vào tờ đáp án.

Writing: Trong vòng 60 phút, thí sinh sẽ viết 2 đoạn văn. Ở phần 1, các học viên thi IELTS Học thuật sẽ viết nhận xét khoảng 150 từ về bảng biểu; còn học viên thi IELTS Tổng quát sẽ viết một lá thư. Phần 2 của bài thi viết là nêu quan điểm của mình về vấn đề cho trước trong phạm vi 250 từ.

Tổng thời gian thi của cả 4 kỹ năng diễn ra tầm 3 giờ đồng hồ. Tổng điểm tối đa của mỗi kỹ năng là 9 điểm.

2. Ngôn ngữ được sử dụng trong bài thi

Với phần khái niệm mà chúng tôi đã giới thiệu bên trên; có thể bạn đọc đã hình dung được những ai sẽ phù hợp với TOEIC và IELTS.

Ở phần này, chúng tôi xin đề cập lại một cách rõ ràng hơn để bạn đọc có thể xác định một cách chính xác nhất bản thân có thật sự phù hợp để luyện thi chứng chỉ tiếng TOIEC hay IELTS không.

Tuy nhiên, về thực tế thì bảng quy đổi trên chỉ mang tính tham khảo và 2 chứng chỉ này không thể thay thế cho nhau vì sự khác nhau giữa IELTS và TOEIC như chúng tôi đã đề cập bên trên.

LÀM SAO ĐỂ HỌC TOEIC VÀ IELTS MỘT CÁCH HIỆU QUẢ

Để đạt được số điểm TOEIC và IELTS như mong muốn, bạn có thể lựa chọn một trong những hình thức học sau đây

1. Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines

Thời gian học kéo dài đến 9 – 10 tiếng/ ngày.

Số lớp 1 thầy: 1 trò chiếm ít nhất 1/2 số tiết trong 1 ngày.

Chính sách EOP yêu cầu nói tiếng Anh 100%. Đây là điều vô cùng có lợi cho học viên Việt Nam vì kỹ năng Giao tiếp vốn chưa được chú trọng ở nước ta.

Giao lưu văn hóa khi học cùng các du học sinh khác đến từ Nhật Bản; Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan,…

Các khóa học đa dạng, bao gồm cả luyện chứng chỉ TOEIC và IELTS đảm bảo đầu ra.

Học phí trọn gói: Bao gồm tiền ăn 3 bữa/ ngày; ký túc xá và dịch vụ dọn phòng. Mức phí có thể xem là vô cùng phù hợp với số lượng lớp học 1 kèm 1 cũng như các lớp học nhóm khác.

Hình thức học tạo ra một môi trường khép kín; bạn có thể chú tâm 100% vào việc học khi đến đảo quốc này.

Nếu bạn đã có căn bản về tiếng Anh và tự tin vào khả năng tự học của mình; bạn hoàn toàn có thể tự học TOEIC và IELTS tại nhà sau khi đã phân biệt được sự khác nhau giữa TOEIC và IELTS cũng như hình thức thi.

VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A; 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa.

VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Viet Uc Building; 2/16D Trung Hanh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

Hotline: 0973509651 / 028.71099972

Tìm Hiểu Về Sự Khác Nhau Giữa Toeic, Ielts Và Toefl

Khi làm thủ tục đi du học nước ngoài, du học sinh Việt Nam thường nghe nói đến hai loại bằng Anh văn rất phổ biến là bằng IELTS và bằng TOEFL.

Hai loại bằng này nhằm kiểm tra và đánh giá về 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết về trình độ Anh ngữ của học sinh. Các trường cũng như các Tổng LSQ cũng sẽ dựa vào sự đánh giá qua các loại văn bằng này để làm cơ sở để tiếp nhận du học sinh.

Cụ thể: Đối với các nước theo hệ thống giáo dục Anh thì du học sinh thường được yêu cầu điểm IELTS. Chỉ có một loại bằng IELTS duy nhất.

Đối với các nước có nền giáo dục Mỹ thì du học sinh thường được yêu cầu về điểm TOEFL.

Bằng TOEFL có hai loại:

TOEFL quốc tế (International TOEFL): bằng này do hệ thống giáo dục của Mỹ tổ chức thi và cấp bằng cho du học sinh tại các nước không nói tiếng Anh. Bằng này được quốc tế công nhận.

TOEFL nội bộ (Institutional TOEFL): bằng này do một tổ chức giáo dục, một trường nào đó tổ chức thi và cấp bằng. Loại bằng này chỉ có tính cách kiểm tra năng lực của du học sinh mang tính chất sử dụng nội bộ và không được công nhận rộng rãi như TOEFL quốc tế.

Trả lời của văn phòng TOEIC Việt Nam về bằng TOEIC

TOEIC ( Test of English for International Communication) là chương trình kiểm tra và xây dựng tiêu chuẩn về khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả đánh giá của TOEIC được công nhận rộng rãi trên khắp thế giới.

TOEFL mang tính chất hàn lâm, học thuật nên chủ yếu dành cho SV sử dụng tiếng Anh như 1 ngoại ngữ và đang tìm kiếm cơ hội học tập tại các trường Bắc Mỹ và Canada…

TOEIC đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh thông dụng dành cho mọi đối tượng (theo hình thức như chứng chỉ A, B, C của VN). Hiện nay, chứng chỉ TOEIC này được coi là 1 chuẩn mực quốc tế để đánh giá khả năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh cho người lao động.

Các doanh nghiệp, tổ chức coi đây là là 1 tiêu chí để đưa ra các quyết định về nhân sự như: tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp nhân sự, đánh giá các khóa đào tạo tiếng Anh…

Và tùy vào quốc gia mà em dự định đến học có nền giáo dục theo hệ thống Anh hay Mỹ mà các em sẽ thi IELTS hay TOEFL cho tương ứng. Còn nếu các em ở lại Việt Nam và đi làm hoặc ra nước ngoài nhưng ko phải đi du học mà đi làm thì cần thiết nhất, hữu dụng nhất là chứng chỉ TOEIC.

Sự Khác Biệt Giữa Toeic Và Ielts

Bạn học tiếng anh, và đang không biết nên chọn chứng chỉ TOEIC hay IELTS để thi.

TOEIC Là gì?

TOEIC là kỳ thi tiếng Anh quốc tế (viết tắt của cụm từ Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế). Bài thi TOEIC kiểm tra trình độ tiếng Anh của một người (người không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ), từ đó xác định được khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp của người kiểm tra.

Qua kết quả điểm bài kiểm sẽ phản ánh được kỹ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong công việc ngành nghề kinh doanh, thương mại, du lịch…(Theo anhngumshoa.com)

IELTS là gì?

IELTS là viết tắt của từ International English Language Testing System (tạm dịch: Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) được sáng lấp bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989.

Theo thống kê, IELTS đã có mặt ở 140 quốc gia với hơn 1.200 trung tâm tổ chức thi. Và, 10.000 trường đại học, cao đẳng, cơ quan, các tổ chức khác sử dụng điểm số IELTS để đánh giá năng lực tiếng Anh chính thức trong đó có Úc, Anh, Canada và New Zealand… (Theo ielts-fighter.com).

Qua hai định nghĩa ở trên thì bạn cũng có thể hiểu được sự khác biệt đôi chút của 2 loại chứng chỉ trên rồi đúng không nào? Ngoài ra thì TOEIC tại Việt Nam được phổ biến hơn rất nhiều do có nhiều trường đại học tại Việt Nam đang lấy điểm đầu ra của TOEIC là 500-600.

Bằng TOEIC sẽ ở một mức độ thông dụng và yêu cầu ít hơn, nên sẽ phù hợp hơn với sinh viên, người đi làm mong muốn thăng chức, hoặc có một vị trí tốt hơn trong doanh nghiệp. Tất nhiên sẽ càng tuyệt vời hơn nếu sở hữu chứng chỉ IELTS vì, IELTS là chứng chỉ có tác dụng tại rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Bằng IELTS cũng là điều kiện để các bạn có thể đi du học nước ngoài. Vì nó cho phép bạn sử dụng cả 4 kĩ năng của ngoại ngữ một cách thành thạo như người bản địa.

Bạn đang theo học TOEIC hay IELTS thì cũng nên học cả 4 kĩ năng nếu có thể. Khi đó bạn sẽ hoàn thiện tốt hơn về tổng thể trình độ tiếng anh của mình. Học TOEIC có thể làm bài thi thử TOEIC để đánh giá trình độ của mình tại: https://www.anhngumshoa.com/tin-tuc/thi-thu-toeic-online-nhu-that-mien-phi-co-diem-ngay-37347.html

Ielts Và Toeic Khác Nhau Như Thế Nào? Nên Học Toeic Hay Ielts?

Tại Việt Nam hiện nay, TOEIC và IELTS là hai chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến nhất. Nhưng sự thực là nhiều bạn chỉ nghe mang máng biết TOEIC và IELTS là thi đánh giá tiếng Anh mà không biết bản chất của hai kỳ thi này cũng như nên lựa chọn thi chứng chỉ nào.

Bài viết này sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn quyết định được sáng suốt hơn khi quyết định nên học IELTS hay TOEIC và thi lấy chứng chỉ tiếng Anh phục vụ yêu cầu của bản thân.

IELTS là tên viết tắt của International English Language Testing System dịch đơn giản là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế).

IELTS được thực hiện tổ chức đầu tiên bởi tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh vào năm 1980. Đến năm 1989, tổ chức giáo dục IDP (Úc) trở thành đơn vị tiếp theo tổ chức kỳ thi này. Hiện tại, IELTS được đồng thực hiện bởi ESOL, BC và IDP.

IELTS phân chia thành 2 loại hình chính là IELTS Academic và General. Bên cạnh đó còn có hình thức kiểm tra IELTS Life Skill. Mình sẽ phân tích sau theo format IELTS ở bên dưới cho các bạn hiểu hơn.

2. TOEIC LÀ GÌ?

TOEIC – Test of English for International Communication tạm dịch là Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế, phản ánh được kỹ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong công việc ngành nghề kinh doanh, thương mại, du lịch.

TOEIC hiện được tổ chức thi và cấp bằng bởi IIG. TOEIC cũng có mặt ở hàng trăm quốc gia và được nhiều trường đại học, cao đẳng, đơn vị doanh nghiệp…sử dụng để đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của một sinh viên hoặc ứng viên xin việc.

Tham khảo video:

II. ĐIỂM GIỐNG VÀ KHÁC NHAU CỦA IELTS VÀ TOEIC

1. Điểm giống của IELTS và TOEIC

Đều là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh chuẩn quốc tế, IELTS và TOEIC giống nhau ở đâu?

Hai chứng chỉ đều được công nhận là bài thi hệ thống quốc tế hóa đánh giá khách quan, uy tín tại nhiều quốc gia, tổ chức, trường học, doanh nghiệp….

Bài thi thực hiện theo 4 phần Nghe – Nói – Đọc – Viết. Tuy nhiên thì hiện tại ở Việt Nam, TOEIC chủ yếu thi theo 2 kỹ năng là Nghe – Nói. Điều này sẽ được giải thích rõ hơn ở phần khác biệt.

Thời hạn chứng chỉ có hiệu lực là 2 năm tính từ ngày cấp.

Bảng điểm khác nhau của TOEIC và IELTS với các hạng mục điểm

2. Sự khác nhau của TOIEC và IELTS

TOEIC và IELTS có sự khác biệt ở 4 điểm chính:

Thang điểm, đánh giá thông qua bài thi

Format, cấu trúc bài thi

Đối tượng hướng đến sử dụng

Lệ phí thi và các thông tin khác

a. Format, cấu trúc bài thi

Hiện tại, IELTS chính thức được thi theo một dạng là 4 kỹ năng bao gồm Listening – Reading – Writing – Speaking. IELTS được chia theo hai hình thức thi là: Academic – chuyên biệt về học thuật, General – bài thi tổng quát.

Còn TOEIC được chia thành 2 dạng là thi Listening – Reading (hình thức thi chính tại Việt Nam hiện nay) và Listening – Reading – Writing – Speaking. Mặc dù cùng thi 4 kỹ năng nhưng nội dung của từng bài thi hai chứng chỉ này khác nhau để đánh giá riêng.

Thang điểm IELTS tính theo bậc 0-9 theo từng kỹ năng và tính Overal trung bình chung 4 kỹ năng. Trong đó, từng bậc điểm tương ứng với khả năng sử dụng tiếng Anh từ không biết gì đến thành thạo.

Thang điểm TOEIC được tính tối đa đến 990 điểm, cộng dồn hai kỹ năng. Mỗi phần Listening và Reading sẽ là 495 điểm tính theo 100 câu/1 kỹ năng. Điểm sẽ tính câu 1 – 2 là 5 điểm, các câu đúng tiếp theo cộng 5 điểm.

Bạn có thể xem so sánh band điểm từ TOEIC và IELTS. Sự so sánh này chỉ là tương đối: ĐIỂM IELTS – TOEIC

c. Đối tượng hướng đến sử dụng

Đây là điểm quyết định bạn cần học IELTS hay TOEIC.

Theo hướng dẫn:

TOEIC đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong môi trường công việc với các ngành nghề chính như kinh doanh, thương mại, du lịch, dịch vụ…Vì thế, TOEIC hướng đến đối tượng là các bạn muốn sử dụng trong môi trường công việc là chủ yếu.

IELTS đánh giá thông qua hai bài thi là Academic và General. Trong đó IELTS Academic dành cho các bạn muốn học tập tại các trường đại học, cao đẳng, tổ chức học tập tại nước ngoài. Còn IELTS General dành cho ai muốn định cư, làm việc tại nước ngoài.

Tuy nhiên, theo yêu cầu riêng của các trường học, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp thì TOEIC và IELTS có ứng dụng nhiều, đa dạng hơn.

d. Lệ phí thi và thông tin khác

Hiện tại, lệ phí thi IELTS là 4.750.000 đ

Lệ phí thi TOEIC Listening và Reading là 890.000 đ.

Vì TOEIC có thể chia thành 2 kỳ thi 2 kỹ năng và 4 kỹ năng nên mức lệ phí được áp dụng riêng. Nếu chọn thi thêm Speaking và Writing thì bạn đóng thêm 80 USD. Hiện tại kỳ thi TOEIC 4 kỹ năng ít được tổ chức ở Việt Nam.

Ngoài các đặc điểm khác nhau này, hai bài thi có sự khác nhau trong nội dung, cách thi, hình thức chấm thi…riêng biệt. Điều này đòi hỏi bạn cần tìm hiểu sâu hơn vào từng bài thi khi có ý định chọn thi chứng chỉ nào.

IELTS hay TOEIC khó hơn? TOEIC và IELTS cái nào tốt hơn?

Nếu so sánh giữa IELTS 4 kỹ năng và TOEIC 2 kỹ năng như trên thì độ khó của IELTS là cao hơn. Nhưng nếu so sánh thêm với TOEIC Writing và Speaking thì khó đánh giá được. Tuy nhiên, IELTS nghiêng về học thuật nhiều hơn do đó thường được đánh giá khó hơn.

Có sự chênh lệch lớn về lệ phí thi cũng như độ khó thì nên thi IELTS hay TOEIC? Điều này không quá khó để băn khoăn.

Thực tế, tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng tiếng Anh mà bạn chọn thi chứng chỉ nào phù hợp.

Theo những thông tin đã nêu trên, nếu bạn đang học tập và muốn đi làm trong môi trường quốc tế thì có thể chọn TOEIC.

Đối với các bạn muốn du học, đi làm việc, định cư nước ngoài thì yêu cầu bắt buộc phải có IELTS nên bạn không còn lựa chọn nào ngoài học IELTS.

Bên cạnh đó, có những yêu cầu riêng để các bạn cân nhắc chọn thi:

Yêu cầu học tập và làm việc tại nước ngoài: Các trường và công ty quốc tế đều có yêu cầu về bằng TOEIC và IELTS riêng. Và bạn cần tìm hiểu kỹ để học tập.

Yêu cầu chuẩn đầu ra đại học: Tiêu chí xác định bạn phải có bao nhiêu TOEIC hoặc IELTS.

Riêng với học sinh cấp 3 thì hiện tại có quy định 4.5 IELTS trở lên sẽ được miễn thi môn tiếng Anh, 6.5 IELTS tuyển thẳng vào một số trường đại học top đầu.

Trong các trường hợp khác, bạn có thể đánh giá lợi thế của hai chứng chỉ này để chọn lựa.

Nếu đánh giá khách quan chung, việc thi IELTS sẽ nâng cao toàn diện 4 kỹ năng của bạn, sâu rộng hơn về kiến thức ngôn ngữ nên IELTS hiện đang là xu hướng được lựa chọn nhiều.

Ngoài IELTS và TOEIC, hiện còn có chứng chỉ TOEFL, PTE : A và OPI / OPIc. Các chứng chỉ này hiện không phổ biến như hai chứng chỉ trên nên các bạn có thể hiểu thêm.

Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ châu Âu: CEFR/ CEF là từ viết tắt của Common European Framework of Reference for Languages: Learning, Teaching, Assessment (Học – dạy – Đánh giá) được tổng hợp bởi Hội đồng Châu Âu từ năm 1989. Hệ thống này được nhiều quốc gia sử dụng để đánh giá khả năng ngôn ngữ tiếng Anh của người thi. Và quy đổi của TOEIC, IELTS hay các chứng chỉ khác cũng tính theo CEFR.

Sự Khác Nhau Giữa Toeic Và Các Chứng Chỉ Quốc Tế Về Ngoại Ngữ Khác

Có thể nói hiện nay, rất nhiều bằng cấp quốc tế về ngoại ngữ được áp dụng phổ biến trên toàn thế giới. Vậy bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn nắm rõ sự khác nhau cơ bản giữa các bằng cấp này để giúp việc học TOEIC được tốt hơn.

Một trong những yếu tố hàng đầu để bạn có thể đi du học (có học bổng hoặc tự túc) là tiếng Anh. Kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh (Test of English as a Foreign Language – TOEFL) và kỳ thi dành cho bậc sau ĐH (Graduate Record Examination – GRE)chủ yếu dành cho người đi học tại các ĐH Mỹ, Canađa và một số nước khác. TOEIC là chương trình đào tạo về Anh ngữ hiện nay đang rất phổ biến tại các trung tâm ngoại ngữ ở Việt Nam. Tuy bằng TOEIC cũng có kiểm tra và đánh giá về năng lực Anh ngữ của học sinh nhưng bằng TOEIC chỉ là một chứng chỉ tốt nghiệp khóa đào tạo Anh văn TOEIC mà thôi. Chứng chỉ này không có giá trị công nhận như bằng IELTS hay TOEFL quốc tế đồng thời cũng sẽ không thể dùng thay thế cho bằng IELTS hay TOEFL được.

Khilàm thủ tục đi du học nước ngoài, du học sinh Việt Nam thường nghe nóiđến hai loại bằng Anh văn rất phổ biến là bằng IELTS và bằng TOEFL. Hailoại bằng này nhằm kiểm tra và đánh giá về 4 kỹ năng nghe, nói, đọc vàviết về trình độ Anh ngữ của học sinh. Các trường cũng như các Tổng LãnhSự Quán cũng sẽ dựa vào sự đánh giá qua các loại văn bằng này để làm cơsở để tiếp nhận du học sinh. Cụ thể: – Đối với các nước theo hệthống giáo dục Anh thì du học sinh thường được yêu cầu điểm IELTS. Chỉcó một loại bằng IELTS duy nhất. – Đối với các nước có nền giáo dục Mỹ thì du học sinh thường được yêu cầu về điểm TOEFL. Dođó, nếu muốn du học, thì tùy vào quốc gia mà bạn dự định đến học có nềngiáo dục theo hệ thống Anh hay Mỹ mà bạn sẽ thi IELTS hay TOEFL chotương ứng.

TOEIC ( Test of English for International Communication) là chương trình kiểm tra và xây dựng tiêu chuẩn về khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả đánh giá của TOEIC được công nhận rộng rãi trên khắp thế giới. Chương trình TOEIC này do Viện khảo thí giáo dục, quốc gia Hoa Kỳ – ETS thiết kế. Tuy cùng là sản phẩm của của ETS nhưng TOEIC và TOEFL được biên soạn với 2 mục đích hoàn toàn khác nhau: – TOEFL mang tính chất hàn lâm, học thuật nên chủ yếu dành cho SV sử dụng tiếng Anh như 1 ngoại ngữ và đang tìm kiếm cơ hội học tập tại các trường Bắc Mỹ và Canada…

Tuy nhiên, vì TOEIC là khóa đào tạo Anh ngữ chuyên sâu do đó chứng chỉ TOEIC sẽ có giá trị hơn một chút so với chứng chỉ của các khóa học Anh văn khác tại các trung tâm ngoại ngữ. Nắm trong tay một chứng chỉ TOEIC được tổ chức thi TOEIC quốc tế IIG cung cấp sẽ là bằng cấp đảm bảo trình độ của bạn và giúp bạn có được những cơ hội việc làm tốt nhất. Cũng chính vì lý do đó, hiện giờ có rất nhiều bạn trẻ đã và đang theo học các khóa luyện thi TOEIC nhằm mục đích kiếm cho mình tấm bằng TOEIC này.

Rất hi vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ sự khác nhau giữa các bằng cấp quốc tế và chọn cho mình một khóa học TOEIC phù hợp.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tìm Hiểu Về Sự Khác Nhau Giữa Toeic Và Ielts 2022 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!