Giá vàng hôm nay 10/2/2020: Vàng tiếp tục tăng phiên đầu tuần

(Tieudung.vn) - Giá vàng thế giới hôm nay 10/2 tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.574 USD/ounce.,Giá vàng hôm nay, Giá vàng thế giới, Giá vàng trong nước, Giá vàng SJC, Giá vàng 9999

Giá vàng thế giới hôm nay 10/2 tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.574 USD/ounce - tăng 4 USD với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng hôm nay 10/2/2020: Vàng tiếp tục tăng phiên đầu tuần.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng do thị trường ghi nhận nhiều tác động tiêu cực của dịch bệnh do virus corona gây ra đối với các hoạt động kinh tế.

Cùng với đó, việc lãi suất cơ bản được Ngân hàng Trung ương tại nhiều nền kinh tế, đặc biệt là Mỹ, EU..., duy trì ở mức thấp trong bối cảnh thị trường tiềm ẩn nhiều rủi ro đã kích thích dòng tiền chảy vào các tài sản an toàn, trong đó có vàng.

Theo nhiều chuyên gia trên thị trường hàng hóa, vàng vẫn được coi như loại tài sản an toàn để mua trong bối cảnh lãi suất thấp trên toàn cầu kéo dài cũng như những nỗi lo ám ảnh về virus cúm Vũ Hán.

Kim loại quý này vẫn được một số chuyên gia về hàng hóa cho là tài sản mua vào trong giai đoạn lãi suất giảm trên toàn cầu và trước những lo ngại về dịch viêm đường hô hấp cấp.

Kinh tế Mỹ đã tạo thêm 225.000 việc làm mới trong tháng Một, cao hơn so với dự báo 164.000 việc làm của các nhà kinh tế tham gia khảo sát của MarketWatch, cho thấy sức bật đáng ngạc nhiên của thị trường lao động nước này.

Nhà phân tích tại FXTM, Lukman Otunuga, cho rằng báo cáo việc làm tích cực làm gia tăng sự lạc quan về kinh tế Mỹ và sức hấp dẫn của đồng USD, trong khi có thể gây sức ép lên giá vàng.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, người đã tự mô tả mình là người lạc quan về vàng. Ông cho rằng tác động đầy đủ của bất kỳ sự suy giảm kinh tế tiếp theo nào ở Trung Quốc và nước ngoài là không được đánh giá đầy đủ vào thị trường.

Tương tự, ông Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, bày tỏ ra quan điểm tích cực đối với kim loại quý. Nếu dịch bệnh do virus Corona tiếp tục diễn biến xấu, nhu cầu mua vàng sẽ tăng lên.

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 43,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,00 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 20.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 43,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,10 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 50.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 43,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,22 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Nguồn: https://tieudung.vn/thi-truong/gia-vang-hom-nay-1022020:-vang-tiep-tuc-tang-phien-dau-tuan-39127.html