Bảng giá vàng 9999 Giá vàng hôm nay 2/2 Giá vàng SJC PNJ 18K 24k

Giá vàng hôm nay 2/2 ghi nhận tuần đi lên, thậm chí có thời điểm đã vọt lên mốc 1.600 USD/ounce - mức đỉnh của 6 năm trong bối cảnh dịch virus corona diễn biến phức tạp.

Giá vàng hôm nay 2/2 ghi nhận tuần đi lên, thậm chí có thời điểm đã vọt lên mốc 1.600 USD/ounce - mức đỉnh của 6 năm trong bối cảnh dịch virus corona diễn biến phức tạp.

Giá vàng thế giới hôm nay 2/2

Giá vàng hôm nay 2/2, đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam) giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.588 USD/ounce.

Giá vàng thế giới ghi nhận tuần đi lên, thậm chí có thời điểm đã vọt lên mốc 1.600 USD/ounce - mức đỉnh của 6 năm.

Đà tăng của giá vàng trong vài phiên gần đây được thúc đẩy trong tuần qua khi những lo ngại ngày càng tăng về khả năng lây lan của virus Corona tác động tới kinh tế toàn cầu. Những lo ngại này đã giúp làm tăng sức hấp dẫn của vàng như kênh trú ẩn an toàn khi nhà đầu tư né tránh các tài sản rủi ro, bao gồm chứng khoán.

Bắc Kinh đã báo cáo hơn 11.000 ca nhiễm virus, với số người tử vong lên đến 259 người tính đến sáng ngày 1/2. Tại cuộc họp kín của Ủy ban khẩn cấp Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva (Thụy Sĩ) vào rạng sáng 31/1 (theo giờ Việt Nam), Tổng giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus đã quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu vì dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Giới phân tích cho rằng, nhiều nhà đầu tư vẫn lo ngại rủi ro do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp diễn biến phức tạp tại Trung Quốc.

Ngoài ra, theo chuyên gia phân tích tại Saut Strategy, ông Harry G. Katica, nhận xét giá vàng đã không ngừng trong xu thế tăng từ đầu tháng 12/2019 do tác động từ hàng loạt chính sách kích thích tiền tệ của Ngân hàng Trung ương các nước trên thế giới.

Ông Katica cho rằng khi mà khả năng kinh tế chững lại đang lớn dần, việc lãi suất cơ bản được tiếp tục điều chỉnh giảm sẽ có thể cần thiết, điều này sẽ tốt cho vàng.

Ngoài ra, đồng USD bất ngờ tụt dốc cũng phần nào hỗ trợ giá vàng đi lên.

Đồng bạc xanh mất giá mạnh trong bối cảnh thị trường lo ngại bức tranh tăng trưởng kinh tế của Mỹ trong năm 2020 sẽ khó đạt được mục tiêu.

Năm 2019, tăng trưởng kinh tế Mỹ đạt 2,3%, thấp hơn nhiều so với con số 2,9% của năm 2018 và còn rất xa mục tiêu đề ra là 3%.

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung vẫn đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ đe doạ bức tranh tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Những rủi ro tiềm ẩn đó khiến giới đầu tư có xu hướng dịch chuyển dòng tiền sang những kênh đầu tư an toàn, trong đó có vàng.

Thống kê cho thấy, đầu tư doanh nghiệp tại Mỹ đã sụt giảm mạnh trong năm 2019, chỉ ở mức 2,1% trong khi tỷ lệ này trong năm 2018 đạt mức tăng 6,1%.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, giá vàng tăng mạnh theo xu hướng thế giới và nhu cầu dịp Vía Thần tài. Vàng SJC áp sát mốc giá 45 triệu đồng/lượng. Vàng nhẫn có đơn vị đã đẩy giá lên cao hơn giá vàng nhẫn, vượt mốc 45 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 44,55 - 44,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 280.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên liền trước.

Giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 44,50 - 44,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 250.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 300.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước đó.

Nguồn: https://m.moitruongvadothi.vn/kinh-te-moi-truong/tai-chinh-thi-truong/bang-gia-vang-9999-gia-vang-hom-nay-22-gia-vang-sjc-pnj-18k-24k-a63086.html